Xu Hướng 1/2023 # Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mì ‘giả phở’

Ăn mì tôm suốt cũng ngán, chế biến chúng thành món ‘phở’ sẽ mới lạ hơn. Bạn chỉ cần nấu mì lên như bình thường, cho 1 nửa gói gia vị, vắt chút nước cốt chanh + một thìa đường + ít ớt xay + hành và rau mùi thơm là hoàn thành rồi.

2. Mỳ cay Hàn Quốc

Bạn phi thơm tỏi + nước tương + dầu mè + 1 chút giấm gạo và ớt bột Hàn Quốc, đun đến khi sôi lăn tăn thì thả mì vào (mì đã được luộc tới chín), trộn đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa ‘đánh chén’ là xong.

3. Trứng tráng mì tôm

Thay vì nấu trứng với mì tôm theo cách thông thường, bạn bóp vụn mì rồi trộn đều với trứng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Cho 1 chút dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra đĩa, thêm chút tương ớt nữa là xong.

4. Mì tôm theo kiểu mì Ý

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trần qua cho mì chín tới. Đun nhuyễn cà chua thành nước sốt sền sệt rồi thêm thịt băm, nêm chút gia vị vừa miệng. Cuối cùng bạn trộn mì vào là xong, trang trí thêm một vài cọng rau thơm là đẹp như ngoài quán.

5. Mì gà kiểu Thái

6. Pizza mì

Không quá khó khăn, chỉ cần nhà bạn có chút phô mai là đủ. Bóp vụn mì tôm làm phần, sau đó cho lên trên 1 lớp phô mai + topping tùy ý, cho tất cả vào lò nướng, nếu không có thì bạn dùng nồi cơm điện là được.

7. Mì kiểu Mỹ

Vẫn là mì tôm nhưng sang chảnh hơn, bạn xào qua thịt bò với tỏi và muối rồi cho vào tô mì, ăn kèm với một quả trứng luộc (nếu ăn được trứng sống thì bạn đập thẳng vào bát) rắc hành lá lên tăng thêm mùi thơm cũng như sự hấp dẫn.

8. Mì trộn

Đúng nghĩa mì trộn, bạn trần sơ mì rồi đảo cùng nước sốt được làm từ dầu oliu + dấm + trái bơ thái nhỏ + cà chua. thêm một ít húng quế sẽ càng tuyệt hơn.

9. Mì xào thập cẩm

Bạn trần với nước nóng khoảng 40 giây rồi vớt mì ra và rửa sạch dưới nước lạnh để mì không dính vào nhau và không bị nát. Trộn xì dầu + dầu hào + 1/2 thìa đường + hạt tiêu trong bát. Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt (loại rau củ quả mà bạn thích) rồi xào tất cả cho chín đều. Sau đó đổ mì vào đảo nhanh tay, cuối cùng là hỗn hợp xì dầu, xào trong 20 giây. Đảo thêm một phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

* Những lưu ý khi ăn mỳ tôm:

Cần cho thêm rau, thịt hoặc trứng

Thành phần dinh dưỡng trong mì gói không đa dạng, chủ yếu chỉ có tinh bột và đạm thực vật, vì thế nếu chỉ ăn mì không sẽ gây thiếu chất. Các bạn nên ăn kèm mì với rau, thịt hoặc trứng để bổ sung thêm các chất cần thiết khác như protein, vitamin, chất xơ… cho cơ thể.

Ăn trái cây sau khi ăn mì

Uống nhiều nước

Các bạn cũng nên tăng cường uống nước sau khi ăn mì gói để thanh lọc cơ thể, hạn chế những ảnh hưởng từ lượng dầu và muối trong mì gói. Bên cạnh đó, uống nước cũng giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn, làm mát, tránh nguy cơ mọc mụn.

Không nên ăn thường xuyên

Ăn mì gói nhiều không chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn gây nóng trong người, dẫn đến mọc mụn, táo bón. Nếu ăn mì liên tục như vậy có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Tốt nhất, chúng ta chỉ nên ăn mì gói 2 lẫn mỗi tuần.

Tránh ăn mì sống

Mì tôm sống cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người… lười. Tuy nhiên, bạn có biết, mì ăn liền sau khi trải qua quá trình sản xuất phức tạp đã chứa rất nhiều chất béo khó tiêu hoá. Việc ăn sống như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hoá và làm tăng nguy cơ tăng cân nữa.

Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán

1. Bò kho cà ri khô

Nguyên liệu làm món bò kho cà ri khô

– 400g thịt bò (chọn loại có nhiều gân) – 1 thìa canh gia vị cà ri vàng loại sệt của Thái (có bán sẵn ở chợ hoặc siêu thị) – Dầu điều, sả băm, tỏi băm, xì dầu, muối, đường.

Cách làm món bò kho cà ri khô:

– Thịt bò rửa sạch, lau khô rồi cắt thành từng miếng vuông cạnh cỡ 2,5 cm sau đó ướp vào thịt khoảng một thìa canh dầu điều, bốn tép tỏi băm nhỏ, hai thìa nhỏ xì dầu, chút đường, để khoảng một tiếng cho thịt thấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho khoảng một thìa canh dầu điều vào nồi đun nóng, tiếp theo cho một thìa canh sả băm vào phi thơm rồi cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại (khoảng vài phút).

– Cho nước vào nồi sao cho ngập mặt thịt rồi nêm vào nồi khoảng một thìa canh bột sệt gia vị cà ri vàng của Thái, đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn với muối và đường.

– Sau đó vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp lại kho cho đến khi thịt mềm, thấm gia vị, nước kho cạn còn hơi sệt sệt là được.

– Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu nấu món cà ri hải sản:

– Tôm sú: 100 gram; mực: 100 gram; cá chẻm phi lê: 50 gram; nghêu: 4 con; cà tím: nửa trái; đậu bắp: 1 trái; ớt chuông: 1/4 trái; sả băm: 1 muỗng cà phê; ớt băm: nửa muỗng cà phê; sa tế: nửa muỗng cà phê; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; dừa nạo: 100 gram vắt lấy nước cốt; dừa xiêm: 1 trái; tỏi: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng.

– Cách chế biến: Xào tỏi, sả, ớt với dầu cho thơm, cho cà ri và sa tế vào xào tiếp cho đến lúc lên màu. Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi vào nấu sôi, sau đó cho hải sản, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào nấu vừa chín. Nêm lại cho vừa ăn. Múc cà ri hải sản cho vào trái dừa. Ăn nóng với bánh mì và muối ớt.

Nguyên liệu nấu món cà ri kiểu thái:

– 5 cái đùi gà – 2 đọt măng – 200g đậu que – 2 nhánh sả, 2 củ hành tím – 2 thìa canh cà ri đỏ (red curry paste – bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái Lan hoặc siêu thị) – 1/2 lít sữa tươi – 1 bát con nước cốt dừa – 6 lá chanh Thái – Hạt nêm, nước mắm, đường.

Cách làm món cà ri kiểu thái:

– Đùi gà rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với hành tím băm, 2 thìa canh cà ri đỏ, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm. Trộn đều tất cả để cho gà thấm gia vị khoảng 1 tiếng.

– Măng thái mỏng, rửa sạch, luộc sơ với muối.

– Đâu que rửa sạch cắt đôi hoặc để nguyên tuỳ thích.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, phi thơm hành, cho gà đã ướp vào đảo đều cho gà săn thịt và cạn hết nước thì cho sữa tươi cùng nước vào sao cho lượng nước vừa ngập mặt thịt. Sả rửa sạch, cắt khúc đập dập cho vào nấu cùng.

– Sau khi nước trong nồi sôi để khoảng 5 phút thì cho măng, đậu que và lá chanh Thái vào nấu cùng. Sau khi để sôi thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa miệng theo khẩu vị. Cuốì cùng đổ bát nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Cho cà ri ra âu to, cắt nhuyễn ít lá chanh Thái cho lên trên. Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tuỳ thích.

Nguyên liệu làm Món Cà ri vịt :

– Nửa con vịt khoảng 1 kg – Khoai lang: 1 củ to – Sake hoặc khoai môn – Dừa khô, sả, bột cà ri và cà ri dầu – Hành tây

Cách làm món cà ri vịt :

– Vịt làm sạch rửa với gừng và muối. Chặt miếng vừa.

– Ướp vịt với 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa canh cà ri dầu, hành tỏi băm, ít tiêu và ớt, sả băm và vài cây sả đập dập, một ít dầu điều. Trộn đều ướp 30 phút.

– Khoai lang và sake hoặc khoai môn bỏ vỏ cắt miếng vừa rửa sạch để ráo. Cho ít dầu vào chảo, cho khoai với sake vào chiên vài phút cho xém mặt.

– Dừa vắt lấy hơn chén nước cốt.

– Cho ít dầu vào chảo thêm ít sả đập dập vào phi thơm, cho vịt vào xào săn vài phút rồi cho nước sâm sấp mặt vịt nấu chín. Khi vịt chín nhưng chưa mềm cho khoai và sake vào nấu cùng cho chín đều nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cho hành tây cắt nhỏ rồi cho cốt dừa vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

– Ăn với bánh mì, bún.

Nguyên liệu làm Món Cà ri trứng :

– 5 quả trứng gà – Gia vị nấu: lá cà ri, cà chua, hành tây, sả cây, ớt, me, dừa nạo, gừng – Gia vị nêm: 1/2 muỗng cafe bột ớt , 1/2 muỗng cafe bột nghệ, hạt nêm – Bún tươi, bánh mỳ hoặc cơm.

Cách làm món cà ri trứng:

Bước 1:

– Gừng, tỏi, cà chua xay nhuyễn.

– Cho chút nước vào me để lấy nước cốt.

– Dừa khô cho nước sôi để 5 phút vắt lấy nước cốt dừa. Bước 2:

– Dầu nóng cho gừng tỏi, ớt, sả cây, lá cà ri vào xào đến khi có màu đồng. Bước 3:

– Thêm cà chua xay. Bước 4:

– Cho bột ớt và bột cà ri vào xào đến khi hỗn hợp bắt đầu tách dầu. Bước 5:

– Thêm nước cốt me đã được lượt qua rây. Bước 6:

– Tiếp đến cho nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn. Bước 7:

-Trứng sau khi luộc đem chiên sơ, dùng cây tăm chọc nhẹ vào từng quả trứng để khi nấu gia vị sẽ thấm vào trứng sau đó cho vào hỗn hợp cà ri nấu trong 10 phút.

– Khi ăn cho cà ri trứng ra bát ăn cùng bánh mỳ, bún hoặc cơm.

Nguyên liệu nấu món cà ri lá sách:

– 300g lá sách bò đoạn tổ ong – 150g gan bò – 40ml sữa tươi -1 gói bột cà ri (5g) – 100ml nước cốt dừa – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu – 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng và giấm.

Cách làm món cà ri lá sách:

– Lá sách lọc bỏ mỡ bám xung quanh, thoa đều muối, giấm, gừng và rượu trắng vào thố lá sách, chà đều để bớt mùi hôi. Rửa lại nhiều lần cho sạch.

– Đun nồi nước sôi, luộc sơ lá sách trong vòng 10 phút.

– Cắt lá sách ra thành miếng vừa ăn, ướp vào cà ri, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu. Ướp trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

– Đổ sữa tươi ngập mặt gan, ướp trong vòng 30 phút. Ngâm gan trong sữa tươi có tác dụng là thải hết chất độc trong gan.

– Sau đó rửa gan lại cho sạch, thái khúc vừa ăn.

– Phi tỏi thơm, đổ lá sách vào đảo đều, thêm gan vào. Xào tầm 5 phút để hỗn hợp thấm gia vị, tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt lá sách, đun sôi.

– Từ từ đổ nước cốt dừa vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đợi sôi lại nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

– Nước mắm mặn pha với đường, vắt vào vài giọt quả tắc và ớt thái nhỏ.

– Đun lửa nhỏ đến khi lá sách mềm, nước cạn bớt, tắt bếp. Múc cà ri ra bát, chan lên ít nước mắm pha với ớt, ăn kèm bánh mỳ.

Nguyên liệu làm món cà ri gà:

– 2 phần phi lê ức gà – 1/2 trái ớt xanh Đà Lạt – 3 thìa cà phê bột cà ri – 1 củ hành tây – 2 tép tỏi – 1 thìa canh sốt cà chua – 1/2 thìa cà phê muối – 1 thìa cà phê đường – 210 ml nước lọc – 2 thìa canh dầu ăn

Cách làm món cà ri gà :

– Hành tây và ớt thái hạt lựu. Gà thái quân cờ cỡ 2 cm. Tỏi thái lát hoặc bằm nhỏ.

– Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo đều. Tiếp đến cho tỏi băm vào.

– Cho bột cà ri và sốt cà chua vào xào đến khi thấy đã quyện vào nhau thì cho ớt xanh vào. – Sau cùng cho thịt gào vào, nêm ít muối, đường. Đảo đều trong khoảng vài phút thì cho tất cả nước lọc vào.

– Để lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi lại thì hạ lửa. Đun tiếp khoảng 15 phút thì nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. – Món này ngon nhất là ăn kèm với cơm trắng hoặc có thể bánh mì nếu thích.

Nguyên liệu làm món cà ri sườn heo:

– 300 gram sườn heo ngon

– 100 gram khoai lang

– 100 gram khoai môn

– 100 gram khoai tây

– 50 gram cà rốt

– 200 ml sữa tươi không đường

– 1 gói ( 5 gram ) bột gà ri

– Hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi

– Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn

Cách làm món cà ri sườn heo:

Bước 1:

– Đầu tiên là khâu sơ chế nguyên liệu. Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt mua về bạn đều gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch, đặt lên thớt và cắt miếng vừa ăn. Bước 2:

– Hành lá, ngò rí bạn cũng rửa sạch, thái mịn. Cho vào bát nhỏ.

– Ta chuyển qua phần chế biến sườn. Sườn mua về bạn cần rửa sạch, đặt lên thớt và chặt miếng vừa ăn.

– Trong một cái bát thường, bạn ướp sườn khoảng 30 phút với 1 tsp hạt nêm, 1/2 tsp bột ngọt, 1/2 tsp tiêu, 1 tsp tỏi, hành băm nhuyễn, 1 tsp nước mắm, 1/2 tsp bột cà ri,1 tsp dầu ăn để gia vị nhanh thấm. Bạn cũng có thể thay đổi tỉ lệ gia vị sao cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Bước 4:

– Đặt một cái nồi lớn lên bếp, đổ nước vào đó. Vặn lửa lớn để đun sôi 0,5 lít nước lọc trong nồi, sau đó trút sườn vào ninh khoảng 15 phút thì cho các loại củ: khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt mà bạn đã sơ chế vào đây. Bước 5:

Nguyên Liệu Làm món Cà Ri Dê Ấn Độ

– Thịt dê tươi: 1.5kg – Đậu bắp: 550 gram – Dừa nạo: 1kg – Cà tím: 500 gram – Cà rốt: 4 củ nhỏ – Bí ngòi: 200 gram – Khoai lang: 200 gram – Quế: 100 gram – Củ sen: 500 gram – Lá cà ri: 200 gram – Dầu cà ri: 1 hũ – Tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, hành tím, gừng, – Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, đường, bột nêm

Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ

Sơ Chế Nguyên Liệu

– Bước 1: Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch.

– Bước 2: Bí ngòi rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc.

– Bước 3: Cà rốt, khoai lang gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Bước 4: Cà tím rửa sạch, thái khoanh.

– Bước 5: Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ ngoài, một nửa băm nhỏ, một nửa cắt khúc dài.

– Bước 6: Củ sen bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

– Bước 7: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Bước 8: Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch.

– Bước 9: Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước ấm.

– Bước 10: Lá cà ri rửa sạch, để ráo, cho vào chảo chiên vàng cùng chút sả, ớt hiểm, củ sen, gừng, ớt sừng.

– Bước 11: Thịt dê sau khi rửa sạch, đem ướp cùng chút muối, gừng, ớt bột, tỏi, hành băm, lá cà ri đã được chiên trong khoảng 20 – 30 phút. Chế Biến Món Dê Cà Ri Ấn Độ

– Bước 1: Chuẩn bị một chảo lớn, bắc lên bếp đun nóng với chút dầu ăn. Sau đó, cho một ít hành tím, sả khúc, tỏi nguyên củ, ớt hiểm, ớt sừng, lá cà ri vào xào.

– Bước 2: Cho hành băm, tỏi, ớt khô, dầu cà ri, bột cà ri, một nửa nước cốt dừa vào chảo ở bước 1 rồi khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị xem vừa miệng chưa rồi đổ nốt phần nước dừa còn lại. Đậy kín nắp, đun lửa liu riu cho đến khi nước sốt cà ri sệt lại thì đổ ra một bát riêng.

– Bước 3: Đem khoai lang, cà tím, bí ngòi, đậu bắp, cà rốt trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh trong chừng 1 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo và đem chiên vàng cùng chút tỏi hành băm, ớt hiểm và cà ri rồi cho vào một dĩa riêng.

Video Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Bá Cháy Ăn Hoài Không Ngán

Được xem như là món ăn khoái khẩu của mọi lứa tuổi, món tôm lăn bột chiên xù rất biết chiều lòng người, nhất là vào những ngày lễ tết hoặc cuối tuần. Tuy là món ăn này chẳng có gì là xa lạ với nhiều chị em nhưng đa phần khi chiên xong phần tôm xù không còn giữ được lớp bột giòn tan và thịt tôm không đủ đậm đà và thơm ngon như mong muốn.

Tự tay làm món tôm tẩm bột chiên xù ngon hơn cả nhà hàng (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

8 con tôm sú

3 quả trứng gà ta

Ngò rí, cà chua để trang trí

Nước cốt chanh

Bột chiên xù, bột mì

Gia vị: muối hột và hạt nêm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế, tẩm ướp gia vị

Bước đầu tiên trong cách làm tôm chiên xù ngon này là bước sơ chế: cắt bỏ hết râu, chân, bóc phần vỏ trên thân và rửa sạch. Sau đó bạn lấy một cái tô cho tôm đã được làm sạch vào ướp chung với một chút muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng chừng 15 phút là tôm ngấm gia vị.

Đặc biệt, chef Trần Thanh Huy cũng không quên khuyên bạn hãy vắt vào phần tôm một chút xíu nước cốt chanh để phần tôm thơm hơn. Với các loại hải sản khác khi chiên xù bạn cũng làm tương tự.

Một chút mè rang rắc lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Làm hỗn hợp bột chiên tôm

Đập 2 trái trứng gà vào một cái tô có chứa lượng bột mì đã chuẩn bị sẵn. Lấy dụng cụ đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Sau đó cầm lần lượt đuôi tôm nhúng vào tô bột mì vừa được đánh rồi bỏ ra lăn đều qua với một lớp bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn. Cách làm tôm tẩm bột ngon cần có một lớp bột hoàn hảo nên đây là bước làm khá quan trọng.

Cách chiên xù tôm ngon

Biến tấu món tôm tẩm bột chiên xù

Lạ miệng với xốt trứng gà của chef Trần Thanh Huy

Một quả trứng gà còn lại bạn hãy luộc chín, sau đó vớt trứng ra ngoài tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Trứng sau khi bóc vỏ, cắt thành hình hạt lựu.

Trộn trứng với ngò rí băm nhuyễn, mayonnaise và chút muối, tiêu. Như vậy bạn đã có ngay phần xốt chấm ngon lành rồi.

Biến tấu một số loại xốt để ăn kèm với mực (Ảnh: Internet)

Tự biến tấu với xốt trứng muối ngon lành

Để làm xốt trứng muối chấm với tôm lăn bột chiên giòn, bạn sơ chế lòng đỏ trứng muối với mai quế lộ và mang đi chiên sơ cho trứng chín thơm.

Phi dầu ăn với tỏi rồi cho trứng muối vào xào sơ, nhớ làm nhuyễn trứng muối. Cho vào hỗn hợp trứng muối một chút tiêu, đường, chút mắm rồi cho tôm đã chiên vào xóc đều là hoàn thành. Chấm kèm với mayonnaise và tương ớt là không còn gì ngon hơn.

Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu

Cách chế biến món Salad trứng ngỗng:

+ 01 quả trứng ngỗng

+ 100 g xà lách

+ ½ của hành tây

+ 1 quả cà chua

+ Gia vị: 1 thìa dầu ôliu, ½ thìa đường, ½ thìa giấm; ½ thìa muối (súp)

Chế biến:

Bước 1: Trứng ngỗng luộc chín cắt khoanh.

Bước 2: Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3: Cà chua, hành tây rửa sạch. Cắt khoanh tròn mỏng.

Bước 4: Pha hỗn hợp giấm, đường rồi thả hành tây vào ngâm. Sau khi hành tây ngấm giấm, đường vớt ra bát. Thêm hỗn hợp dầu ôliu, muối vào giấm, đường đánh cho tan muối.

Bước 5: Sắp rau ra đĩa, xếp cá chua, trứng, hành tây lên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.

Cách chế biến trứng ngỗng chiên nấm

+ 01 quả trứng ngỗng

+ 200 g nấm mỡ

+ 1 ít thịt bò băm

+ Gia vị: Hành, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành băm nhỏ

Chế biến:

Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan cho hạt nêm, mì chính. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt thành lát dọc, mỏng, băm nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo đổ dầu và phi thơm hành tỏi rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.

Bước 3: Thịt bò băm: Cho hành vào phi thơm cho thịt bò vào xào chín cho ra bát.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đợi dầu sôi cho trứng vào rồi nấm vào rải đều. Khi trứng còn ướt đậy vùng lại đợi trứng chín, cho hành vào xúc ra đĩa rồi cho thịt bò vào. Bạn sẽ có món trứng ngỗng chiên nấm thơm ngon.

Cách chế biến trứng ngỗng lá hẹ

+ 01 quả trứng ngỗng

+ Lá hẹ: 100 g

+ Gia vị: Hạt nêm. mì chính, dầu ăn.

Chế biến:

Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan, cho ít hạt nêm khuấy đều. Lá hẹ rửa sạch, cắt phần trắng. Thái nhỏ rồi cho vào trứng trộn đều.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo cho dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín cho ra đĩa. Bây giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

Với 3 món được chế biến từ trứng ngỗng kể trên 6monngonmoingay hy vọng các chị em mang thai có thêm những cách chế biến món mới để đỡ ngán hơn khi ăn món này. Trứng ngỗng có chứa rất nhiều chất cần thiết cho các chị em mang thai cho nên chị em nên tham khao các cách nấu trứng ngỗng sao cho phù hợp. 6monngonmoingay vừa giới thiệu tới các chị em các cách chế biến món ăn từ trứng ngỗng ngon mà không ngán dành cho bà bầu. Chúc chị em ngon miệng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!