Xu Hướng 2/2023 # Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực chiên mắm tỏi có cách chế biến khá đơn giản, nhanh gọn mà lại vô cùng đậm đà, thơm ngon. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, tỏi, vị cay của ớt cùng nước sốt vàng óng đẹp mắt, đặc biệt rất ngon khi thưởng thức cùng với cơm nóng. Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn khi có món ăn này!

Nguyên liệu

300gr mực ống còn tươi

1 củ tỏi, 1/2 củ gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi

1 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, dầu ăn, 1 thìa muối hạt

Cách làm

Làm sạch mực, rửa với nước pha muối hạt loãng, sau đó bỏ ra rổ cho ráo hết nước.

Đập dập tỏi, gừng thái sợi; cho mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, ớt thái lát vào 1 bát con rồi khuấy lên cho đều.

Đặt chảo dầu lên bếp rồi rán mực đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa.

Đổ bớt dầu trong chảo ra rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho cả mực và gừng vào đảo trong 1 phút.

Đổ bát nước sốt pha ở bước 2 vào, vặn lửa liu riu, cứ thế đảo trong 3 phút cho nước sốt sệt lại còn mực có màu cánh gián thì nếm lại gia vị, cho mì chính vào và có thể tắt bếp.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món mực chiên nước mắm. Với những con mực vàng ươm hấp dẫn, ngấm đều nước mắm cùng với các gia vị đậm đà, rất thích hợp làm món chính trong bữa cơm của gia đình.

Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!

Mực là thực phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như chả mực quảng ninh, mực xào, mực hấp … cho cả gia đình trong những bữa ăn hàng ngày cũng như những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình vì hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng của nó. Những món ăn được chế biến từ mực thường rất hấp dẫn người thưởng thức, để góp phần làm phong phú thêm những món ăn được chế biến từ thực phẩm này, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

– Mực:

+ Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo;

+ Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

– Rau xà lách: làm sạch, tách lá;

– Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí;

– Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

– Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

– Ớt trái: tỉa hoa trang trí;

– Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Thực hiện làm món mực chiên nước mắm

– Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt;

– Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ;

– Cho mực vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được;

– Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm

– Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa;

Yêu cầu món mực chiên nước mắm

– Món mực chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;

– Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến;

– Vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu, ớt bột làm món ăn thêm phần đậm đà, luôi cuốn người thưởng thức;

– Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món mực chiên nước mắm

– 3 lạng mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)

– 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

+ 1 muỗng canh nước mắm ngon

+ 1 muỗng cà phê mì chính

+ 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Nguyên liệu làm món mực chiên mắm

Cách chế biến món mực chiên nước mắm

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy làm sạch mực: bạn hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực). Việc rửa mực với nước muối loãng không chỉ làm giảm được độ tanh, làm mực thơm ngon hơn mà còn giúp mực trở nên săn chắc hơn. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập (hoặc các bạn có thể thái chỉ)

Bước 4: Khi mực đã ráo nước thì bạn hãy cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên mực bạn hãy chiên cho ngập dầu. đến khi mực đã chín vàng thì bạn hãy vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây cảm giác bị ngấy.

Món mực chiên mắm hao cơm

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều.

Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha ở bước 3 vào trong chảo đảo đều. Bạn hãy đun khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Lưu ý khi chế biến món mực chiên mắm

Nguyên liệu chính trong món ăn này là mực và nước mắm. Chính vì vậy, việc lựa chọn mực và nước mắm rất quan trọng.

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Chọn mực tươi, có phần thịt săn chắc

Nước mắm ngon có màu hổ phách, mùi thơm dịu, ngọt. Nếu nếm thấy có vị ngọt đạm dịu xuống cổ họng là nước mắm có độ đạm cao. Nếu thấy có vị mặn thì loại nước mắm đó có độ đạm cao.

Nước mắm Lê Gia, được sản xuất từ cá và muối hoàn toàn tự nhiên nguyên bản. Sau 18 – 24 tháng ủ chượp, nhỉ ra từ thùng gỗ những giọt mắm có màu hổ phách, mùi thơm dịu, hậu vị thanh mang đậm hương vị truyền thống.

Liên hệ hotline 0971.978.786 để được tư vấn và đặt hàng!

Nước mắm Lê Gia chuẩn vị truyền thống

Cách Làm Kẹo Gừng Trị Ho ~ Ẩm Thực Thông Thái

Gừng có nhiều công dụng với sức khỏe của mọi người. Chỉ cần 1 nhánh gừng đập giập, nước cốt chanh, mật ong và nước nóng là bạn đã có một tách trà gừng giải cảm hữu hiệu rồi. Bạn cũng có thể dùng bột gừng hoặc nước đường với gừng để uống hay làm kẹo gừng.

Nguyên liệu

1/2 trái dứa chín = 400 gr chọn trái chua chua sẽ ngon hơn

200gr gừng ( mình mua gừng hơi già)

150gr đường

1/2 trái chanh

30gr mạch nha hay mật ong hoặc corn syrup tức nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại.

Cách làm

Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.

Nấu 1 nồi nước cùng nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.

Gừng luộc, dứa, mạch nha, đường, nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Bắt lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉnh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

Múc từng ít hộn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kiếng gói lại kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần.

Nhớ viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!