Xu Hướng 1/2023 # Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in chúng tôi on line 13

Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in chúng tôi on line 13

: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated inon line: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated inon line

Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Một Kg? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon

1. Cá hồi giá bao nhiêu một kg? Có nên mua cá hồi ở siêu thị không?

Cá hồi là nguyên liệu hấp dẫn cho bữa ăn của mọi gia đình. Bạn có thể tìm mua cá hồi ở nhiều siêu thị, cửa hàng chuyên bán hải sản hoặc ở chợ truyền thống. Nhưng để mua cá hồi phi lê ngon, được bảo quản tốt, bạn vẫn nên chọn mua ở siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ hay ở chuỗi siêu thị uy tín nói chung.

Có nhiều loại cá hồi khác nhau như cá hồi Sapa, cá hồi Đà Lạt. Đa phần thịt cá hồi trên thị trường được nhập khẩu từ Na Uy, Nhật Bản. Do đó tầm giá cũng tương đối khác biệt. Giá cá hồi trên thị trường thường trong khoảng từ 200.000đ – 400.000đ một kilogram. Cá hồi đắt nhất có giá lên đến 600.000đ/kg. Mặc dù vậy, giá trị dinh dưỡng của món cá này xứng đáng với giá tiền mà bạn đã dành cho nó.

Không phải ai cũng ăn được cá hồi sống (vì không thích hoặc không ăn được đồ sống). Cách chế biến cá hồi chín phổ biến và dễ làm nhất là áp chảo. Bạn chỉ cần nêm gia vị muối vào miếng cá và đặt trên chảo nóng một lúc là hoàn thành món ăn. Cá hồi chín khá nhanh, không nên chiên lâu để giữ được vị ngọt.

Cá hồi vốn đã chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao, khi kết hợp sốt cam càng làm tăng hàm lượng vitamin C. Cá sốt cam ăn kèm với khoai tây chiên là hợp nhất. Kết hợp cùng hoa quả tươi như thế này cũng là một cách chế biến món ăn lạ, đổi gió cho bữa ăn hằng ngày.

Sốt cà chua là kiểu chế biến làm món ăn kiểu Tây này có phần “Việt Nam hóa” hơn, dễ ăn, cả nhà đều thích. Món này ăn với cơm trắng hay bánh mì đều được. Bí kíp nhỏ khi làm món cá sốt cà chua là hãy thêm một chút bột cà ri vào trong sốt.

Những ai thích ăn thịt cá đậm đà thì chắc chắn sẽ thích cá sốt bơ tỏi. Để món ăn dậy vị hơn nữa nhiều người còn cho cả chanh (nước cốt chanh lẫn vỏ chanh bào nhỏ) vào trong sốt.

Cá hồi cũng có thể kho tiêu theo cách cực kỳ truyền thống, bạn đã thử bao giờ chưa? Cá hồi đem kho tiêu có ưu điểm là hoàn toàn không tanh, lại không bị xương cá. Bên cạnh ăn với cơm như bình thường, ăn cá kho tiêu với cháo trắng nóng cũng rất ngon.

Với nguyên liệu thực phẩm cao cấp, đắt đỏ và giàu dinh dưỡng như cá hồi, chúng ta không nên lãng phí mà tận dụng mọi bộ phận có thể. Nấu phần đầu cá hồi với canh sẽ tận dụng được vị ngọt và chất dinh dưỡng của cá. Cách nấu được nhiều người yêu thích nhất là nấu kiểu canh chua với cà chua, giá đỗ, dứa, đậu bắp,…

2.8. Cá hồi làm món gì ngon – Làm Sushi cá hồi

Cách ăn cá hồi đúng chuẩn, trọn vị cá hồi nhất chính là trực tiếp ăn sushi sống. Thường thì khi mua cá hồi thái miếng sẵn để ăn sushi, bạn sẽ được tặng kèm cả xì dầu chấm. Muốn ăn chuẩn kiểu sushi Nhật thì nên mua thêm wasabi và đậu bắp Nhật và lá tía tô ăn kèm. Nếu cầu kỳ hơn, hãy nấu cả cơm trộn dấm Nhật để “nặn” miếng sushi đúng điệu.

2.9. Cá hồi nướng giấy bạc

Món ăn này có thể nướng theo rất nhiều cách: nướng không cá hồi, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, nướng cam, nướng muối ớt kiểu Nhật,… Mỗi kiểu nướng lại cho hương vị đặc trưng khác nhau. Nếu trong nhà không có lò nướng thì chúng ta nướng bằng lò vi sóng cũng được.

2.10. Cá hồi nấu măng chua

Cá hồi có siêu nhiều cách chế biến từ ăn sống đến ăn chín, từ kho, nướng đến nấu canh tha hồ để bạn biến tấu đa dạng mỗi ngày. Các món ăn trên đều rất hấp dẫn đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không mau mau đi chợ mua cá hồi và trổ tài ngay thôi!

Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Bò Khô

a – Nguyên liệu

– 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất– 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái – 100g khô bò sợi – Nước mắm, tỏi, ớt – Ít lá bạc hà.

b- Cách làm

– Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá. – Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại. – Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút. – Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt. – Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.

Yêu cầu: Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô.

2 -Nộm bò khô chua cay

a- Nguyên liệu:

– 1 quả đu đủ cỡ vừa.– 1 củ cà rốt.– 100gr thịt bò khô, 100gr lạc, rau mùi, kinh giới, húng bạc hà.– Dấm, đường, nước mắm, 1 quả ớt cay, vài tép tỏi, muối

b-Cách làm

– Các loại rau nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch. – Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ độ giòn. – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. -Pha nước trộn nộm: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc. – Lạc rang chín. – Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt. – Thịt bò khô xé nhỏ. – Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, khi ăn bạn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu. 

Sưu tầm

Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng

Mực trứng hay còn được gọi là mực sữa, mực cơm, loại mực này có thân màu đỏ cánh gián, mỗi con chỉ dài khoảng 5 – 12cm, bên trong chứa toàn trứng. Mực trứng thường có nhiều từ Tết cho đến tháng 2 – 5 âm lịch.

Mực trứng là một trong những loại hải sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Các món ngon với mực trứng có thể kể đến như mực hấp, mực chiên giòn, mực rim nước mắm…

2. Cách sơ chế mực trứng đúng cách

Sơ chế mực trứng đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng để chế biến các món ăn ngon như mực hấp, trứng mực xào nấm, trứng mực chiên… Một số lưu ý khi sơ chế mực như sau:

– Khi mua mực trứng về bạn hãy thả mực trứng vào chậu nước. Sau đó, rửa từng con với nước sạch, nắm râu mực kéo ra thật nhẹ. Lưu ý, mực trứng mềm và mỏng, bạn không nên rửa quá mạnh tay.

– Khi kéo râu của mực bạn phải chú ý nhẹ nhàng bởi sẽ làm tuyến tiêu hóa và mật cũng đi theo. Nếu không cẩn thận làm vỡ túi mật, bạn hãy rửa mực với nước sạch nhiều lần. Sau đó bỏ xương sống, bạn chỉ cần kéo phần xương màu trắng ra khỏi mực.

– Dùng dao nhẹ nhàng cắt mực thành các khoanh hay các miếng dựa theo món ăn định làm. Bạn hãy thực hiện cắt nhẹ phần bụng của mực.

– Tiếp theo, bạn giữ chặt phần thịt sau đó hãy kéo phần da ra khỏi phần thịt của mực. Chú ý làm thật nhẹ nhàng để tạo sự thẩm mỹ cho món ăn.

3. Một số cách chế biến món ngon từ mực trứng

Mực hấp gừng là một món ngon từ mực trứng

– Mực trứng: Bạn cẩn thận rút túi mực ra khỏi thân để chúng không bị vỡ ra. Nếu túi mực bị vỡ thì hãy rửa ngay với nước. Rửa ngay với nước nếu lỡ túi mực bị vỡ trong quá trình sơ chế.

– Sau đó, bạn dùng nước pha với rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh rồi để ráo. Trên thân mực bạn có thể khía nhẹ vài đường để mực thấm gia vị và nhanh chín hơn.

– Tiếp theo, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Ớt bỏ cuống và thái lát.

Để món ăn đậm vị, trước khi hấp bạn nên ướp mực với hạt nêm, bột ngọt và nước mắm trong khoảng 20 phút.

– Sau khi ướp mực, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực rồi trộn đều.

– Bạn đặt nồi lên bếp cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Lưu ý, không nên hấp quá lâu vì sẽ làm mất độ giòn và ngọt trong mực.

Đầu tiên, bạn giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, tỏi và 2 thìa đường vào 1 chiếc cối. Sau đó đổ ra 1 cái tô nhỏ, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên rồi cho thêm một vài lát ớt vài nữa là hoàn thành phần nước chấm.

0,5kg mực trứng.

Tỏi, ớt, gừng, bột năng.

Xà lách, dưa chuột, rau thơm ăn kèm.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Mực chiên giòn – một món ngon từ mực trứng

– Đầu tiên, bạn lấy bỏ túi mực rồi rửa sạch với nước muối loãng có pha chút gừng để làm bớt tanh. Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ.

– Tiếp theo, bạn ướp mực cùng gừng, tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt nêm, hạt tiêu khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

– Đổ bột năng vào mực, xóc cho bột bao quanh đều các con mực.

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều, dậy mùi thơm, vớt mực ra.

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, thêm mấy lát ớt, đường và một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào và đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm đều là xong.

Mực rim nước mắm – món ngon từ mực trứng

– Đầu tiên, bạn làm sạch mực trứng và bỏ túi mực. Sau đó, dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để khử bớt mùi tanh. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ.

– Tiếp theo, bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào ướp với mực trong khoảng 20 phút.

– Bạn cho 1.5 muỗng mắm nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng canh nước sôi cùng với gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim.

– Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

– Sau khi chiên mực xong bạn cho vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim nhỏ lửa đến khi mực có màu vàng đều là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!