Xu Hướng 2/2024 # ★ Một Số Các Kinh Nghiệm Đăng Ký Nhãn Hiệu Hữu Ích Cho Bạn # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ★ Một Số Các Kinh Nghiệm Đăng Ký Nhãn Hiệu Hữu Ích Cho Bạn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn muốn thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa mà mình đang kinh doanh. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật hiện hành thì bạn cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu để việc thực hiện thủ tục này dễ dàng hơn.

Bởi lẽ, nếu bạn không làm việc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như có kinh nghiệm đã từng đăng ký thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhất là dễ bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối bảo hộ nhãn hiệu do sai sót khi đăng ký. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích mà Phan Law thông tin đến bạn nhé.

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu trước khi soạn thảo đơn

Mỗi một cá nhân, tổ chức khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu đều mong muốn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ. Và để không lãng phí thời gian và chi phí bỏ ra mà Cục sở hữu trí tuệ lại từ chối cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho bạn thì kinh nghiệm là trước khi soạn đơn đi nộp bạn cần đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu.

Hay nói là thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký. Việc tra cứu này giúp bạn biết được có nhãn hiệu nào giống hoặc tương tự nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký bảo hộ trước đó hay chưa.

Từ đó, bạn sàng lọc và điều chỉnh mẫu thiết kế nhãn hiệu của mình sao cho phù hợp và đảm bảo khả năng được bảo hộ cao nhất. Hiện nay, bạn có thể thực hiện tra cứu miễn phí tại thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vì sự phức tạp của nhãn hiệu mà việc tự thực hiện tra của của bạn có thể cho ra kết quả chưa chính xác dẫn đến sai sót trong quá trình đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu có phí của Cục sở hữu trí tuệ. Chi phí cho dịch vụ tra cứu trước nộp đơn rất nhỏ, không đáng kể nhưng lợi ích lại rất lớn.

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu khi thực hiện thủ tục nộp đơn

Là tổ chức đại diện đăng ký nhãn hiệu với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phan Law sẽ giúp bạn một số lưu ý hữu khi làm đơn sau đây:

Một đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể dùng đăng ký cho một nhãn hiệu nhưng nhãn hiệu này có thể gắn lên một hoặc nhiều nhóm hàng hóa/dịch vụ khác nhau;

Thời gian đăng ký nhãn hiệu đến lúc được cấp văn bằng bảo hộ theo lý thuyết là 13 tháng; trong đó xét nghiệm hình thức là 1 tháng, công bố đơn hợp lệ là 2 tháng, thẩm định nội dung là 9 tháng và cấp văn bằng là 1 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian từ khi nộp đơn đăng ký tới khi được cấp văn bằng bảo hộ có thể kéo dài 18-24 tháng tủy lượng đơn đăng ký tại Cục cũng như tình hình đơn đăng ký phức tạp hay không.

Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp và có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm;

Việt Nam áp dụng Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ quốc tế theo Thỏa ước Ni-xơ phiên bản thứ 11 từ năm 2024.

Hy vọng với những kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Tìm hiểu quy định về thực hiện đăng ký cộng với biết thêm nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình đăng ký nhãn hiệu của bạn suôn sẻ hơn.

Nếu còn thắc mắc gì hoặc vấn đề nào cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn nhé.

~~~

Vì sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối?

Khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng đều mong muốn nhãn hiệu của mình được cấp văn bằng bảo hộ.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp đơn đăng ký bị cục ra thông báo dự định từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu.

Và trong khoảng thời gian hợp lý, nếu bạn không có phản hồi hoặc giải trình với Cục thì chắc chắn nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ. Vậy thường các lý do bị từ chối ở đây là gì?

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ không đáp ứng về mặt hình thức

Thẩm định hình thức đơn là một trong các bước xét nghiệm đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Do đó, nếu không thực hiện đúng theo mẫu đơn do Cục ban hành thì khả năng cao là đơn sẽ bị từ chối. Cụ thể:

Khi đơn không đáp ứng được các yêu cầu về hình thức trình bày như bị tẩy xóa, sửa đổi, sai chính tả,…

Khi đơn không thỏa mãn tính thống nhất, thông tin về chủ đơn tại các tài liệu không thống nhất với nhau hoặc bị tẩy xóa hoặc không được xác nhận theo đúng quy định;

Khi đơn không nêu rõ bảo hộ nhãn hiệu loại nào, mô tả nhãn hiệu không đúng quy định, mẫu thiết kế nhãn hiệu không đúng kích thước;

Phân loại hàng hóa, dịch vụ không khớp với Bảng phân loại theo Thỏa ước Nice 11;

Khi tính sai số tiền phí phải nộp cho Cục SHTT,…

Nhãn hiệu đăng ký không đáp ứng điều kiện bảo hộ

Nhãn hiệu đóng vai trò phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể kinh doanh trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Do đó, nếu nhãn hiệu của bạn trùng hoặc tương tự với bất kỳ nhãn hiệu nào đã được đăng ký thì sẽ bị từ chối bảo hộ.

Đồng thời, nhãn hiệu cũng phải đáp ứng các điều kiện như không trùng hoặc tương tự với quốc kỳ, quốc huy, tên người nổi tiếng, tên tổ chức chính phủ,… Ngoài ra, nhãn hiệu phải nhìn thấy được. Bởi lẽ, pháp luật Việt Nam chưa cho phép đăng ký nhãn hiệu cho âm thanh hay mùi hương.

Đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối bởi đặc quyền của hưởng ngày ưu tiên

Đặc điểm đặc thù của việc đăng ký nhãn hiệu chính là đăng ký sớm nhất sẽ được hưởng các quyền ưu tiên hơn. Nghĩa là cùng một nhãn hiệu (trùng hoặc tương tự) đăng ký cho cùng một nhóm ngành hàng hóa, dịch vụ thì nhãn hiệu nộp đơn sớm nhất hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất sẽ được ưu tiên bảo hộ hơn.

Do đó, dù đã tra cứu chưa tồn tại nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ giống của mình như nhãn hiệu của bạn vẫn bị từ chối bảo hộ do nộp đơn sau.

Vì vậy, trong mọi tình huống hãy nhanh chóng nộp đơn trong thời gian sớm nhất để được hưởng các quyền ưu tiên nhé.

Với những thông tin cung cấp về việc tại sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối, Phan Law hy vọng bạn đã rút được những kinh nghiệm cho việc đăng ký nhãn hiệu của mình.

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc liên hệ với Phan Law theo thông tin bên dưới nhé. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Lợi Ích Của Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm

Trong những năm gần đây, cùng với sự đi lên của nền kinh tế, nhu cầu về thẩm mỹ và làm đẹp của người dân Việt Nam ngày càng cao. Mỹ phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Các thương hiệu mỹ phẩm xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, có khả năng cạnh tranh cao với những thương hiệu nổi tiếng. Để xây dựng thương hiệu uy tín, bền vững thì việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm sớm là vô cùng cần thiết.

Những lợi ích bạn sẽ đạt được khi đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Một nhãn hiệu được đăng ký giúp tạo niềm tin, gây dựng uy tín với khách hàng. Khi lựa chọn một sản phẩm mỹ phẩm, khách hàng rất cẩn thận và có sự so sánh giữa các thương hiệu. Vì vậy, nếu nhãn hiệu của bạn đã được cấp Văn bằng bảo hộ, khách hàng sẽ ấn tượng, tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, việc được khách hàng lựa chọn cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mỹ phẩm là hành vi xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Quý khách hàng sẽ được bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của các cá nhân, tổ chức khác. Từ đó bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của bạn đối với nhãn hiệu.

Một số lưu ý khi điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Bạn cần khai đầy đủ, rõ ràng và chính xác những thông tin được yêu cầu trong tờ khai.

Ở mục mô tả nhãn hiệu, phải mô tả chính xác tương ứng với nhãn hiệu mà quý khách đã dán ở ô số 1 cả về nội dung và màu sắc, cả về phần hình lẫn phần chữ theo một trật tự nhất định. Việc mô tả cần dễ hiểu và bao quát được đầy đủ những đặc điểm của nhãn hiệu.

Với ô số 3 trong tờ khai, quý khách hàng ghi thông tin người đại diện theo pháp luật của chủ đơn và tích vào ô “là người đại diện theo pháp luật của chủ đơn”, cá nhân nộp đơn sẽ không phải ghi ô số 3 này.

Quý khách hàng nhớ kiểm tra lại một lần nữa các thông tin và chữ ký trước khi nộp đơn. Chữ ký cần phải đúng cách thức, ký giống nhau (với một chữ ký), sử dụng cùng một loại mực và đúng chủ thể (bởi một số trường hợp hay bị nhầm lẫn không biết chủ đơn ký tên hay đại diện ký tên).

Trên đây là những lưu ý khi điền tờ khai và lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm. Nếu quý khách hàng gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Mẹo Đi Đăng Ký Nhãn Hiệu Sở Hữu Trí Tuệ Sao Cho Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, các doanh nghiệp ngày càng cạnh tranh quyết liệt để giữ một vị trí nhất định trên thị trường. Mà việc đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ là quá trình không thể thiếu của các chủ thể.

Bởi việc này không chỉ bảo vệ quyền lợi của họ mà còn là cách thức xây dựng thương hiệu, uy tín trong lòng khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra mẹo đi đăng ký sao cho hiệu quả, nhanh chóng.

Lợi ích khi đi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ là gì?

Đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho cá nhân, tổ chức đăng ký.

Thứ nhất, mẫu nhãn hiệu đăng ký dùng cho hàng hóa, dịch vụ được pháp luật bảo vệ.

Đây là việc làm vô cùng cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi của bạn. Bởi khi đó mẫu nhãn hiệu đã được xác lập quyền sở hữu cho bạn thông qua quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Khi đó không có bất kỳ đối tượng nào có thể xâm phạm nhãn hiệu của bạn.

Thứ hai, để quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Để người tiêu dùng có thể biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là phải thực hiện chiến dịch quảng bá. Việc này muốn được thực hiện thì trước tiên cần phải lòng tin nhất định trong lòng khách hàng bằng cách đăng ký nhãn hiệu.

Thứ ba, tránh nhầm lẫn với các hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác

Như đã biết, nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa của chủ sở hữu này với hàng hóa của chủ sở hữu khác. Do đó, khách hàng sẽ biết đâu là mặt hàng bạn bán và đâu là của người khác bán.

Những lợi ích khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sở hữu trí tuệ

Thứ tư, kích thích sự phát triển của doanh nghiệp.

Khi hàng hóa của bạn được người tiêu dùng lựa chọn đồng nghĩa với việc lợi ích sẽ tăng cao và thúc đẩy sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Chính điều này đã giúp doanh nghiệp tích cực hơn trong thực hiện đầu tư để phát triển sản phẩm.

Tra cứu nhãn hiệu khi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ ra sao?

Cách 1: Tra cứu sở bộ, chủ thể vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ

Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ logo đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách 2: Tra cứu chi tiết

Gửi mẫu logo cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ.

Thời hạn xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ bao lâu?

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Trên đây là các nội dung tư vấn về mẹo đi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ sao cho hiệu quả, nhanh chóng. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Tại Sao Phải Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Trong Kinh Doanh?

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Đây là câu hỏi được đặt ra trong bối cảnh mà sự cạnh tranh đang diễn ra ngày càng khốc liệt ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Việc tìm ra giải pháp nhằm bảo vệ uy tín là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trước nguy cơ bị các tổ chức, cá nhân khác xâm phạm thông qua các hình thức làm giả, làm nhái nhãn hiệu sản phẩm đang càng lúc càng trở nên tinh vi, khó kiểm soát.

Nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu được hiểu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Các hồ sơ, tài liệu cần thiết khi đăng ký nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành.

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Giấy tờ pháp lý liên quan của chủ sở hữu, chủ đơn đăng ký

Chứng từ nộp phí và lệ phí

4 lý do tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Có thể nói nhãn hiệu chính là yếu tố đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp giữa vô vàn các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường.

Do đó, song hành với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, vấn đề tạo dựng cơ sở pháp lý vững chắc để bảo hộ cho nhãn hiệu của sản phẩm cũng không kém phần quan trọng trong chiến lược nắm bắt niềm tin của khách hàng, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Những lợi ích thực tế mà việc bảo hộ nhãn hiệu đem lại có thể kể đến như:

Sau khi đăng ký thành công nhãn hiệu đồng nghĩa với việc nhãn hiệu của bạn đã chính thức được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo vệ, không có bất kỳ cá nhân tổ chức nào có thể xâm phạm nhãn hiệu của bạn.

Đăng ký nhãn hiệu thành công giúp doanh nghiệp của bạn có thể tự tin quảng bá sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không phải lo ngại bất kỳ rào cản pháp lý nào.

Nhãn hiệu được đăng ký thành công trở thành phương tiện quảng cáo của doanh nghiệp tạo mối liên hệ gắn kết khách hàng đến với các sản phẩm khác của doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển đa dạng của doanh nghiệp.

Khi bạn đã đăng ký nhãn hiệu, thì bất kỳ một nhãn hiệu nào bị trùng lặp hoặc tương tự nhãn hiệu của bạn đăng ký về sau đều bị Luật Sở hữu trí tuệ từ chối để tránh nhầm lẫn thương hiệu. Tránh được sự tranh chấp nhãn hiệu khi xuất hiện một nhãn hiệu khác có đặc điểm tương tự. Giúp khách hàng dễ dàng phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp.

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong kinh doanh

Nếu Không Đăng Ký Nhãn Hiệu, Pháp Luật Có Bảo Hộ Nhãn Hiệu Của Bạn Không?

Nhãn hiệu là yếu tố quan trọng đại diện cho uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp. Để có được một nhãn hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng, doanh nghiệp phải đầu tư thời gian, chi phí và công sức xây dựng, bảo vệ. Vì vậy vấn đề bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu luôn là một trong những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng nếu không đăng ký nhãn hiệu thì pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu không.

Khái niệm nhãn hiệu và các loại nhãn hiệu

Nhãn hiệu nói chung là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Nhãn hiệu chứng nhận là  nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Nhãn hiệu liên kết là nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau, dùng cho các sản phẩm, dịch vụ cùng loại, hoặc tương tự với nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng  rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Nếu không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu của bạn không?

Nhãn hiệu là đối tượng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận và bảo hộ thông qua việc cấp Văn bằng bảo hộ hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, việc đăng ký nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc. Pháp luật vẫn sẽ bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu của bạn trong trường hợp nhãn hiệu đó chưa được đăng ký.

Dù vậy đăng ký nhãn hiệu mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi tranh chấp xảy ra. Nếu có chủ thể khác có tranh chấp nhãn hiệu với bạn, Văn bằng bảo hộ chính là chứng cứ quan trọng nhất chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu.

Không phải nhãn hiệu nào cũng được bảo hộ, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ nếu đồng thời đáp ứng hai điều kiện: Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được, có thể là dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc; Dấu hiệu đó có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Dù không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật vẫn bảo hộ nhãn hiệu của bạn. Tuy nhiên việc đăng ký này nhằm chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu của bạn và ngăn chặn những hành vi xâm phạm nhãn hiệu. Nếu quý khách hàng cần hỗ  trợ về đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

Các Quy Định Về Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Việt Nam

Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam được ban hành trong Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật, các văn bản dưới luật liên quan. Để biết được cách thức bảo hộ tài sản trí tuệ thì việc nắm rõ các quy định này là không thể bỏ qua.

Phan Law xin được cung cấp một số thông tin chủ yếu nổi bật của các quy định về bảo hộ nhãn hiệu trong luật để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thủ tục này nhé!

Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu về hồ sơ thủ tục

Bảo hộ nhãn hiệu là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật Sở hữu trí tuệ ghi nhận và bảo hộ. Nhãn hiệu thường được xem là bộ mặt thương hiệu đại diện cho tầm vóc và sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì vậy, đây chính là tài sản trí tuệ vô hình quan trọng và chịu nhiều tác động nhất khi có bất kỳ hành vi cạnh tranh không lành mạnh nào hướng đến! Do đó, bạn cần thông qua các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để tiến hành ngay thủ tục này, tạo ra lá chắn pháp lý vững chắc bảo vệ cho nhãn hiệu thương hiệu.

Luật Sở hữu trí tuệ quy định về hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Danh mục sản phẩm/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu (theo bảng phân loại Nice mới nhất)

Giấy phép kinh doanh (nếu chủ sở hữu là doanh nghiệp)

Căn cước công dân (nếu chủ sở hữu là cá nhân)

Giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu trên thực tế ngoài thị trường

Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn

Chứng từ nộp phí và lệ phí

Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu về quy trình thẩm định của Cục

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chịu trách nhiệm về thẩm định xét duyệt hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên mọi miền đất nước, và cả đơn đăng ký bảo hộ quốc tế trên thị trường Việt Nam! Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong luật Sở hữu trí tuệ có đề cập đến quy trình thẩm định, xét duyệt của Cục Sở hữu trí tuệ như sau:

Thẩm định hình thức: Đây là bước thẩm định đầu tiên, xét duyệt hình thức đơn và các giấy tờ trong hồ sơ bạn cung cấp với Cục

Công bố đơn hợp lệ: Những đơn đăng ký kê khai chính xác, đầy đủ cũng như giấy tờ pháp lý kèm theo có tính trung thực cao sẽ được Cục thông qua và công bố công khai để tiến hành bước xét duyệt tiếp theo

Thẩm định nội dung: Những đơn hợp lệ sẽ tiếp tục trải qua vòng thẩm định trực tiếp khả năng bảo hộ của pháp luật đối với đối tượng nhãn hiệu muốn được bảo vệ.

Cấp văn bằng bảo hộ và công báo trên công thông tin quốc gia về sở hữu công nghiệp

Tất cả quá trình trên diễn ra trong thời gian không hề ngắn: từ 12-18 tháng! Yêu cầu người nộp đơn phải theo dõi sát sao tiến trình của Cục để có thể giải quyết kịp thời những tình huống mà Cục yêu cầu.

Ngoài ra, đây là một thủ tục cần có trình độ chuyên môn nhất định nên bạn có thể hợp tác với các đơn vị chuyên môn để tiến hành thủ tục hiệu quả nhất.

Phan Law là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cần thiết và quan trọng nhất trong các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở bài viết trên.

Bạn hãy liên hệ ngay với Phan Law nếu có bất cứ khó khăn, thắc mắc nào về các thủ tục bảo vệ tài sản trí tuệ, tài sản thương hiệu của mình nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Một Số Các Kinh Nghiệm Đăng Ký Nhãn Hiệu Hữu Ích Cho Bạn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!