Xu Hướng 1/2023 # Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1, Sủi dìn Hải Phòng (bánh trôi tàu) – món ăn khó cưỡng

Một bát sủi dìn từ lâu đã quá quen thuộc với người dân miền cửa biển Hải Phòng. Nấu nước dùng từ mật mía sánh vàng đẹp mắt, dậy lên mùi cay ấm của gừng tươi rồi những viên sủi dìn nhỏ, tròn xoe đều nhau được người nấu khéo léo rắc trên đó là những hạt vừng thơm ngầy ngậy. Món ăn dân dã dễ làm bất giác như trở thành một hương vị ẩm thực nơi đây từ bao đời nay. Để rồi khi đi tìm nguồn gốc chính xác món bánh trôi tàu này có từ bao giờ thì người ta cũng chỉ lắc đầu cho qua.

2, Cách làm sủi dìn Hải Phòng đúng hương vị nhất

Để có nấu được những bát sủi dìn ngon như ý, đúng chuẩn chất Hải Phòng thì ngay từ khi chuẩn bị nguyên liệu thôi thì người đầu bếp cũng đã phải kỳ công chọn lựa rất kỹ càng.

Nguyên liệu chính để có thể làm nên sủi dìn rất đơn giản và dễ kiếm. Nếu như tinh ý ra thì nó lại hơi giống với bánh trôi nước của người Việt Nam ta. Nguyên liệu  bao gồm bột nếp, vừng đen, dừa nạo, gừng tươi, đường thốt nốt hoặc mật mía.

Đáng lưu ý đó chính là loại gạo được chọn để làm vỏ bánh phải là loại nếp thơm (nếp cái hoa vàng). Hạt gạo phải to tròn, đều hạt, nhiều nơi cầu kỳ hơn một chút còn đặt hàng ở quê để có được mùi vị đúng nhất. Gạo nếp khi đã được phơi già hạt để khi đun lên bột bánh lúc này sẽ nở, dai và thơm hơn. Gạo nếp trước khi đem ra xay thành bột thì phải được vo, đãi kỹ được ngâm trong nước cùng chút muối trắng khoảng một ngày. Người làm thỉnh thoảng thay nước để tránh bị chua, sau đó mới được đem đi xay. Qủa thật sau quá nhiều công đoạn như nhào, hút ẩm… sẽ có thứ bột mềm để nặn bánh.

Xong bột bánh thì đến phần nhân bánh. Nhân của sủi dìn được làm từ vừng đen, lạc rang vừa tới thơm và phải giã nát. Lấy lạc trộn với cùi dừa nạo, đun nóng cùng một lượng nhỏ nước theo một tỉ lệ nhất định để có thể đảm bảo đủ độ bùi và béo ngầy ngậy của một bát sủi dìn (bánh trôi tàu) đậm chất Hải Phòng.

Khi đã nặn bánh xong từng mẻ sủi dìn sẽ được thả vào nồi nước đang sôi, chừng từ 5 – 7 phút bánh nổi lên thì vớt ra bát ăn cùng với nước dùng nóng đã nấu trước đó.

Một bát Sủi dìn Hải Phòng đạt chuẩn nó phải có cho mình vị đặc trưng riêng, thơm dậy mùi cay nồng của gừng tươi khi được giã nhỏ nấu với mật mía hoặc đường thốt nốt. Cái vẻ hấp dẫn của màu vàng cánh gián cứ như sóng sánh của nước dùng khi tưới lên sủi dìn trông rất bắt mắt và hấp dẫn biết bao. Bát sủi dìn như cứ gợi nhớ gợi thương người ăn.

Ngày nay để tăng tính hấp dẫn cho bát sủi dìn người ta đã nghĩ ra làm sủi dìn ngũ sắc thơm ngon.

3, Địa chỉ bán sủi dìn ngon ở Hải Phòng

Vào những ngày trở gió, du khách có dịp đến với Hải Phòng, đến với biển Đồ Sơn du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp sủi dìn tại các gánh hàng dong với những bát sủi dìn nghi ngút khói thơm ngon ở cổng chợ Ga, đền Nghè, đường Trần Phú, hoặc có bán ở các quán nhỏ trên đường Kỳ Đồng, Cầu Đất…

Du khách sẽ thật sự bị lôi cuốn kỳ lạ của thứ bánh dân dã này. Đó là những viên sủi dìn mềm dai, dẻo thơm như đã hòa quyện với vị béo ngầy ngậy, bùi bùi của vừng đen, dừa, lạc cùng nước dùng ngọt thanh… Dường như tất cả những điều này tạo nên một phong vị riêng có trong thức quà quê giản dị rất Hải Phòng.

Tags:

Tags: Hải Phòng

Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng

Chọn mua nguyên liệu tôm hùm đất là khâu không thể thiếu để có cách chế biến tôm hùm đất ngon. Vậy phải chọn tôm hùm đất như thế nào?

Tôm hùm đất có nguồn gốc từ loài Crawfish của khu vực Bắc Mỹ. Nó sống ở khu vực nước ngọt và nước lợ trong đầm lầy. Loại tôm hùm đất này có hình dáng tương tự với tôm hùm nhưng bé hơn. Kích thước của tôm hùm đất chỉ bằng ngón tay. Hình dáng của loài giáp sát này khá ấn tượng với kiểu thân tôm mà càng lại to giống cua.

Khi chọn tôm hùm đất, bạn chú ý các đặc điểm của tôm để tránh bị lừa mua phải loại tôm khác. Tôm hùm đất ngon là loại tươi, còn sống, thân mình có màu nâu đỏ, vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, khi ấn thử vào tôm, bạn thấy thân tôm mềm, có độ đàn hồi, co giãn tốt, vỏ tôm cứng.

Bạn nhớ chọn những con tôm còn nguyên càng và chân. Nên chọn con có càng to, chân tôm và đuôi tôm chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vỏ, không có mùi hôi thối là tôm tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua tôm đảm bảo chất lượng.

Tôm hùm đất là món ăn bổ dưỡng có cách làm cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Cách chế biến tôm hùm đất gồm các bước sau đây:

Các nguyên liệu chế biến món ăn này đa số là ngoại nhập. Bạn chuẩn bị theo số lượng phù hợp với số người ăn những nguyên liệu sau:

Bạn cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, nước cam vắt, vỏ cam, ớt bột và gia vị Louisiana crawfish vào. Bạn tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thì cho tôm hùm đất vào nồi.

Khi nồi tôm hùm đất sôi, bạn cho các gia vị bơ và bột ngọt vào đun sôi trong thời gian 10 phút. Bạn chờ nồi nước sôi trong 7 phút rồi vớt vỏ cam ra ngoài. Tiếp đến bạn tắt bếp và để tôm hùm đất hầm nguyên trong nồi, không mở nắp vung trong thời gian 15 phút.

Trong khoảng thời gian chờ tôm hùm đất hầm trong nồi, bạn chế biến các nguyên liệu kèm của món ăn. Bắp ngô Mỹ, xúc xích được cắt khúc tầm 3cm vừa ăn. Khoai tây thì bạn rửa sạch và để nguyên phần vỏ.

Bạn cho các nguyên liệu này vào lò vi sóng để quay chín. Thời gian chín của bắp ngô là 5 phút, khoai tây là 3 phút và xúc xích là 2 phút. Lúc này, thời gian 15 phút hầm tôm trong nồi cũng kết thúc. Bạn vớt tôm ra, cho bắp ngô, xúc xích và khoai tây vào nồi đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn múc hết ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

3. Địa chỉ cung cấp tôm hùm đất tươi ngon

Cách chế biến tôm hùm đất không phức tạp nhưng lại khá cầu kỳ. Hơn nữa, nguyên liệu tôm hùm cần được chọn tươi ngon mới đảm bảo hương vị. Do đó, đến với các cửa hàng để thưởng thức tôm hùm đất là việc làm tối ưu nhất.

Hải sản 29 của hệ thống ẩm thực nổi tiếng 29 Foods là địa chỉ bạn có thể trao chọn sự tin tưởng. Cửa hàng nằm ở số 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội, thuận tiện giao thông cho thực khách ghé tới. Món tôm hùm đất được chế biến thơm ngon chuẩn vị với nguyên liệu sạch mà giá lại phải chăng.

Thực phẩm 29 đưa hương vị biển cả đến với đất Hà thành. Bạn có thể tận mắt thấy các hải sản tươi sống ngay tại quán. Đây là một trải nghiệm thú vị và cũng đảm bảo sự yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi mới, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại hải sản của cửa hàng rất đa dạng từ thân quen tới độc đáo như cá, hàu, ốc, ghẹ, cua, tôm, tu hài… Tất cả nguyên liệu đều được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm về chất lượng.

Hải sản 29 có không gian rộng rãi, thoáng mát, trang trí ấn tượng như lòng đại dương vô cùng dễ chịu. Nhân viên của cửa hàng phục vụ tận tình, đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Hải sản 29 còn giao hàng tận nơi trên toàn quốc tiện lợi cho quý khách hàng.

Tags:

13 Món Ăn Đặc Sản Đài Loan Mua Về Làm Quà Hấp Dẫn Khách Du Lịch ⋆ Innotour.vn

1. Bánh mì quan tài

Với tên gọi khá độc đáo bởi hình dáng giống chiếc quan tài, bánh mì quan tài là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3-5 cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Nhân bên trong là hỗn hợp sốt sánh mịn từ khoai tây – gan lợn; tôm thịt – cà rốt; thịt bò – nấm;…

Bánh mì quan tài là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Du lịch Đài Loan, bạn có thể tìm thấy bánh mì quan tài ở khắp mọi nơi, từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán bình dân.

Tiểu long bao là món ăn gây ấn tượng với lớp vỏ mỏng tanh, mềm dẻo bao bọc lấy phần nhân thịt và nước súp đậm đà. Không chỉ cách làm mà cách ăn tiểu long bao cũng rất cầu kỳ, trước hết phải nhúng bánh vào nước chấm, đặt lên thìa, thêm một vài sợi gừng và sau đó dùng đũa chọc cho nước bên trong bánh chảy ra rồi thưởng thức. Hương thơm của thịt, vị đậm đà của nước tương, vị cay của gừng và vị chua của dấm gạo tạo nên một mùi vị ấn tượng khó quên.

3. Mì bò Yongkang

Miếng thịt bò Úc rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải là những nhận xét của thực khách về món mì bò Yongkang. Nổi trội hơn hẳn những món mì bò khác ở Đài Loan, mì bò Yongkang để lại rất nhiều ấn tượng đối với thực khách bởi sự cay nồng, đậm đà đúng điệu.

4. Thịt viên nhồi ở Tân Trúc

Đây là một trong những món ăn làm nên danh tiếng của ẩm thực Đài Loan. Thịt viên nhồi ở Tân Trúc này có hương vị đậm đà, tươi ngọt và mùi thơm khó cưỡng.

5. Canh cá viên Cửu Phần

Canh cá viên gồm có khoai môn viên, nấm nướng và cá viên. Trong đó, viên cá được làm cầu kỳ, nấu trong nước dùng đậm đà, nóng hổi. Đây là món ăn lý tưởng khi du lịch Đài Loan những ngày đông lạnh mà bạn không nên bỏ qua.

6. Khỉ tôm Lộc Cảng

Là một trong những phố cảng lâu đời nhất Đài Loan, Lộc Cảng hấp dẫn du khách bốn phương với món đặc sản mang tên “khỉ tôm”. Món ăn làm từ tôm đất chiên với rau húng quế rất lạ mà cũng rất ngon.

7. Muaji – Bianshi Hoa Liên

8. Mochi

Mochi là một loại bánh ngọt làm từ gạo nếp và nhân trái cây (thông thường là dâu tây hoặc kiwi). Bánh Mochi có kích thước nhỏ, xinh xắn và nhiều màu sắc, là món ăn truyền thống thờ cúng tổ tiên của người Đài Loan và ngày nay được bày bán phổ biến trên khắp các đường phố.

9. Chè trà

10. Trứng tráng hàu

Từng được chọn là đại diện cho ẩm thực xứ Đài, trứng tráng hàu là món ăn kết hợp hương vị từ biển của hàu, vị béo từ trứng gà và vị ngọt bùi của tinh bột khoai mì mang đến cho thực khách phong vị độc đáo khó quên. Đơn giản là thế, nhưng trứng chiên hàu luôn là món ăn được yêu thích nhất của người dân xứ Đài lẫn du khách nước ngoài.

11 . Trà sữa trân châu

Là cái nôi của trà sữa, du lịch Đài Loan bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức trà sữa “bản gốc”. Trà sữa trân châu Đài Loan nổi tiếng trên toàn thế giới có vị ngọt đặc sắc, nhiều trân châu đủ màu sắc, có vị giai sần sật.

Đặc sản Đài Loan mua về làm quà

1. Bánh thái dương ở Đài Trung

Bánh thái dương là một trong số rất nhiều những đặc sản nổi tiếng của Đài Loan mua về làm quà vừa mới lạ vừa thơm ngon. Bánh gồm nhiều lớp vỏ giòn mỏng phủ lên nhau, bên trong là nhân bơ sữa thơm ngon được sản xuất theo công thức gia truyền, mềm mịn thơm ngon.

2. Trứng sắt ở phố Đạm Thủy

Trứng sắt hay còn gọi là trứng vịt bắc thảo được làm từ trứng gà, trứng cút hoặc trứng chim bồ câu. Trứng hầm cùng với thảo dược khoảng 1 tuần cho đến khi lòng trắng có màu nâu và lòng đỏ có màu xanh đậm cùng hương vị đặc trưng.

3. Bánh dứa

4. Rượu Thiệu Hưng

Rượu Thiệu Hưng là một loại rượu nổi tiếng cùng với rượu Nữ nhi hồng của Trung Quốc. Rượu được làm từ nước tinh khiết lấy từ cao nguyên Ailan và gạo nếp, gạo Bồng Lai lên men. Với rượu Thiệu Hưng, người không sành rượu cũng nhận biết được với hương vị ngọt ngào, khi nêm nếm vào món ăn của Đài Loan thì cũng rất thơm ngon.

5. Trà sữa đóng hộp

Không khó để mua được trà sữa đóng hộp ở Đài Loan về làm quà bởi sự đa dạng và tiện ích. Trà sữa đóng hộp nổi tiếng nhất phải kể đến Xiang Piao Piao (Hương Phiêu Phiêu). Trà được làm từ trà đen (hồng trà) của Ấn Độ, sữa pha chế nhập từ trang trại sữa ở New Zealand. Một cốc trà Xiang Piao Piao bao gồm gói bột trà, gói sữa hoặc đường, gói topping như thạch đen, thạch dừa hay phô mai, đậu đỏ,… cùng chiếc ống mút mập đa dụng, dễ thương. Món quà này hứa hẹn sẽ khiến nhiều cô bạn thân thích mê đấy!

Tags: Ẩm Thực Đài Loan, Đài Loan

Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng

– Thịt gà: 1 con khoảng 2kg – Mật ong: 2 muỗng canh – Ngũ vị hương 2 gói – Hành khô 3 củ – Dầu hào, xì dầu – Rau xà lách, rau thơm – Gia vị: đường, nước mắm – Tỏi, ớt , sả

1. Chuẩn bị: – Gà mua về rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cùng vài muỗng cafe muối. Sau đó, cho gà vào một nồi khác rồi đổ nước sôi lên mình gà cho da săn lại. – Lưu ý: Khi mua gà, bạn chỉ nên chọn loại gà tơ, không quá già mà cũng không quá non. Như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngọt hơn. – Cách làm nước sốt ướp gà: Tỏi lột vỏ, cho vào cối và giã nhuyễn. Củ sả rửa sạch, để ráo nước và xay nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tiếp theo, cho đường + ngũ vị hương + dầu ăn + nước mắm vào chung một bát, hòa tan hỗn hợp này cho gia vị tan hết. Cuối cùng, cho hết phần sả + tỏi + ớt đã chuẩn bị vào bát và trộn đều.

2. Chế biến: – Dùng hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị ở trên để rưới lên mình gà và phía bên trong bụng gà. Để gia vị ngấm vào thịt gà nhanh hơn, dùng tay xoa nước ướp gà lên khắp mình gà. Sau đó, ướp gà trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc có thể ướp qua đêm thì thịt gà sẽ ngấm đều gia vị hơn. – Cho gà đã được tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến. Tiếp theo, dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Sau đó, cho gà vào lò nướng rồi chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C. – Sau khi gà nướng được khoảng 20 phút, bạn chuyển chế độ lửa trên rồi thoa mật ong lên mình gà thêm 1 lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà mặt gà lại cho đến khi gà chín đều (lúc này gà sẽ có màu vàng óng). Cuối cùng, chờ gà nguội thì đem gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Bày gà ra dĩa tráng trí cho đẹp mắt ăn kèm với xôi lá cẩm hoặc xôi gấc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!