Xu Hướng 2/2024 # Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1, Sủi dìn Hải Phòng (bánh trôi tàu) – món ăn khó cưỡng

Một bát sủi dìn từ lâu đã quá quen thuộc với người dân miền cửa biển Hải Phòng. Nấu nước dùng từ mật mía sánh vàng đẹp mắt, dậy lên mùi cay ấm của gừng tươi rồi những viên sủi dìn nhỏ, tròn xoe đều nhau được người nấu khéo léo rắc trên đó là những hạt vừng thơm ngầy ngậy. Món ăn dân dã dễ làm bất giác như trở thành một hương vị ẩm thực nơi đây từ bao đời nay. Để rồi khi đi tìm nguồn gốc chính xác món bánh trôi tàu này có từ bao giờ thì người ta cũng chỉ lắc đầu cho qua.

2, Cách làm sủi dìn Hải Phòng đúng hương vị nhất

Để có nấu được những bát sủi dìn ngon như ý, đúng chuẩn chất Hải Phòng thì ngay từ khi chuẩn bị nguyên liệu thôi thì người đầu bếp cũng đã phải kỳ công chọn lựa rất kỹ càng.

Nguyên liệu chính để có thể làm nên sủi dìn rất đơn giản và dễ kiếm. Nếu như tinh ý ra thì nó lại hơi giống với bánh trôi nước của người Việt Nam ta. Nguyên liệu  bao gồm bột nếp, vừng đen, dừa nạo, gừng tươi, đường thốt nốt hoặc mật mía.

Đáng lưu ý đó chính là loại gạo được chọn để làm vỏ bánh phải là loại nếp thơm (nếp cái hoa vàng). Hạt gạo phải to tròn, đều hạt, nhiều nơi cầu kỳ hơn một chút còn đặt hàng ở quê để có được mùi vị đúng nhất. Gạo nếp khi đã được phơi già hạt để khi đun lên bột bánh lúc này sẽ nở, dai và thơm hơn. Gạo nếp trước khi đem ra xay thành bột thì phải được vo, đãi kỹ được ngâm trong nước cùng chút muối trắng khoảng một ngày. Người làm thỉnh thoảng thay nước để tránh bị chua, sau đó mới được đem đi xay. Qủa thật sau quá nhiều công đoạn như nhào, hút ẩm… sẽ có thứ bột mềm để nặn bánh.

Xong bột bánh thì đến phần nhân bánh. Nhân của sủi dìn được làm từ vừng đen, lạc rang vừa tới thơm và phải giã nát. Lấy lạc trộn với cùi dừa nạo, đun nóng cùng một lượng nhỏ nước theo một tỉ lệ nhất định để có thể đảm bảo đủ độ bùi và béo ngầy ngậy của một bát sủi dìn (bánh trôi tàu) đậm chất Hải Phòng.

Khi đã nặn bánh xong từng mẻ sủi dìn sẽ được thả vào nồi nước đang sôi, chừng từ 5 – 7 phút bánh nổi lên thì vớt ra bát ăn cùng với nước dùng nóng đã nấu trước đó.

Một bát Sủi dìn Hải Phòng đạt chuẩn nó phải có cho mình vị đặc trưng riêng, thơm dậy mùi cay nồng của gừng tươi khi được giã nhỏ nấu với mật mía hoặc đường thốt nốt. Cái vẻ hấp dẫn của màu vàng cánh gián cứ như sóng sánh của nước dùng khi tưới lên sủi dìn trông rất bắt mắt và hấp dẫn biết bao. Bát sủi dìn như cứ gợi nhớ gợi thương người ăn.

Ngày nay để tăng tính hấp dẫn cho bát sủi dìn người ta đã nghĩ ra làm sủi dìn ngũ sắc thơm ngon.

3, Địa chỉ bán sủi dìn ngon ở Hải Phòng

Vào những ngày trở gió, du khách có dịp đến với Hải Phòng, đến với biển Đồ Sơn du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp sủi dìn tại các gánh hàng dong với những bát sủi dìn nghi ngút khói thơm ngon ở cổng chợ Ga, đền Nghè, đường Trần Phú, hoặc có bán ở các quán nhỏ trên đường Kỳ Đồng, Cầu Đất…

Du khách sẽ thật sự bị lôi cuốn kỳ lạ của thứ bánh dân dã này. Đó là những viên sủi dìn mềm dai, dẻo thơm như đã hòa quyện với vị béo ngầy ngậy, bùi bùi của vừng đen, dừa, lạc cùng nước dùng ngọt thanh… Dường như tất cả những điều này tạo nên một phong vị riêng có trong thức quà quê giản dị rất Hải Phòng.

Tags:

Tags: Hải Phòng

7 Món Ăn Đặc Sản Tây Nguyên Hoang Dã Nhưng Khó Quên ⋆ Innotour.vn

1. Cá lăng sông Sêrêpốk

Đến Tây Nguyên, thưởng thức món cá lăng nướng than hồng hoặc lẩu cá lăng nấu lá giang,… được đánh bắt từ dòng sông Sêrêpôk, thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai và thơm phức, thêm một ống cơm lam, một đĩa gà nướng là bữa ăn của đã mang đậm “chất” đại ngàn.

Đặc biệt, món cá lăng nướng thơm ngậy, vàng rộm được cuốn với rau sống, lát chuối xanh, khế, dứa, bún cuộn lại chấm nhẹ trong bát mắm đủ vị của tỏi, chanh, ớt đường pha vừa miệng. Tất cả hào quyện nơi đầu lưỡi thật khó cưỡng.

Không chỉ cầu kỳ trong khâu chế biến, món lẩu cá lăng được nấu với lá giang mọc trong rừng, lá có vị chua thanh, khi nấu với cá, nó làm thịt cá chắc và không còn mùi tanh của cá. Đến Tây Nguyên trong cái tiết trời se se lạnh, chầm chậm hít hà, húp những thìa nước dùng nóng hôi hổi để cảm nhận trước tiên vị thanh ngọt của món, rồi để hồn mình tan dần theo mỗi miếng cá thơm trong miệng, lâng lâng mùi mẻ quanh quẩn khắp chân răng mới thấy được cái tinh tuý trong thế giới ẩm thực của nơi đây.

Ngoài ra, cá lăng sông Sêrêpôk còn được chế biến thành nhiều món ăn khác như chả cá lăng, cá lăng om chuối, cá lăng kho tộ,…

2. Thịt nai

Với hương vị rất khác biệt, giản dị nhưng tinh tế bởi thế mà thịt nai Tây Nguyên luôn làm ấm lòng người thực khách bốn phương.

Thịt nai được chế biến thánh nhiều món theo sở thích của thực khách như nai nướng, nai xào làn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô.

Món nai khô được xem là tiêu biểu nhất khi thịt nai được phi lê thành từng miếng mỏng, tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi một nắng cho tới khi thịt có độ chín gần 70%. Khi ăn, nướng trên lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất. Nai một nắng nướng được chấm với ớt tương, nhưng độc đáo nhất khi chấm với muối ớt kiến vàng cho vị khá lạ và không kém phần hấp dẫn.

3. Bò nướng đá

Ẩm thực Tây Nguyên còn quyến rũ du khách bằng món bò nướng đá đậm đà thơm ngon khiến ai một lần thưởng thức thì không thể quên được. Món ăn này sở hữu hương vị cũng như cách nướng khá độc đáo, đem lại cho Tây Nguyên có những nét ẩm thực riêng biệt mà không nơi nào có.

Từng thớ thịt săn chắc, mềm được làm sạch, phi lê không quá dày rồi ướp với nhiều gia vị như đường, tỏi, hành tím, sả băm, vừng, muối trộn thật đều cùng một ít dầu ăn rồi đưa lên nướng trên đá. Việc nướng bằng đá giúp miếng thịt bò mềm, ngọt và thơm ngon hơn.

Khi mới đặt chân đến vùng cao nguyên đại ngàn, vào một buổi chiều thời tiết se lạnh, sẽ thật ấm lòng làm sao khi được thưởng thức những thớ thịt bò nướng đá dân dã mà thơm ngon.

4. Cơm lam

Cơm lam được coi là món ăn đặc trưng nhất của núi rừng bởi chắt lọc từ vị ngọt của dòng suối mát trong và hương thơm của tre nứa xanh ngút đầu non. Món ăn này được hình thành từ những chuyến đi làm rẫy, đi rừng dài ngày của người Tây Nguyên khi xưa. Ngày nay, cơm lam đã trở thành món ăn đặc sản làm say lòng du khách.

Để làm ra cơm lam, người ta đem ngâm gạo với một loại lá thơm qua đêm. Khi đem ra nướng, người ta cho gạo vào khoảng 2/3 ống nứa và cho nước suối vào. Để nút lại hai đầu, họ dùng lá chuối heo héo bịt lại ở hai đầu. Khi những ống nứa nổ tí tách bên lò than cũng là lúc những hạt gạo nở dần ra, bện lại với nhau thành khối kết dính chặt như nêm.

Trong ống cơm lam, người ta có thể cảm nhận đầy đủ vị ngọt thơm của gạo dẻo lẫn trong mùi nứa nướng nồng hương. Mặc dầu được làm từ loại gạo dẻo hoặc gạo nếp nhưng khi dùng cơm lam, người ăn không hề biết ngán và dù có kèm với những món ăn khác như gà nướng, bò nướng thì mùi cơm lam vẫn không thể lẫn vào đâu được.

5. Cà đắng

Tinh túy của khí hậu, thổ nhưỡng đã tạo nên vị đắng rất riêng, đặc trưng của loại cà mọc hoang dại này để ngày nay, cà đắng trở thành một trong những nguyên liệu tạo ra món ngon đặc sản Tây Nguyên.

Quả cây cà đắng được dùng để chế biến nhiều món ăn như cà đắng giã, cà đắng kho cá khô, cá đắng nấu với lươn, ếch… Theo người Êđê ở Tây Nguyên, vị cay và đắng của cà đắng làm cho món ăn ngon, đồng thời có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

6. Gỏi lá

Nếu đã đến Tây Nguyên, đừng bỏ lỡ món gỏi lá hương vị đặc biệt và khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác này. Gỏi lá được chọn từ hơn 40 loại lá khác nhau, nhiều loại rất quen thuộc nhưng cũng có những loại phải tìm kiếm từ rừng Tây Nguyên mới có.

Mỗi loại lá đều được lựa chọn rất nghiêm ngặt, điều quan trọng nhất là chúng không có độc tố, không phản ứng lẫn nhau. Gỏi lá chính là kinh nghiệm từ ngàn đời của đồng bào dân tộc bản địa được đúc kết. Mỗi loại lá đều chứa đựng trong mình những chất dinh dưỡng đặc biệt, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ.

Ngoài cái đặc biệt của việc hơn 40 loại lá cây tham gia vào món ăn, nước chấm của gỏi lá được làm từ hèm rượu, được khử qua dầu ăn, lẫn cùng trứng vịt thành loại nước chấm sền sệt. Món ăn có hương vị khá lạ nhưng thực sự sẽ khó quên nếu đã ăn một lần.

7. Lẩu lá rừng

Với món lẩu lá rừng, dường như hương vị của núi rừng, của đại ngàn đã thấm vào từng chiếc lá. Có hơn 10 loại lá được dùng để chế biến món ăn này, phần lớn chúng được người dân bản địa phát hiện ra khi đi rừng. Điều đó có thể khiến bạn lo sợ về độ an toàn của món ăn này, tuy nhiên, với những người con của núi rừng, họ luôn đủ kinh nghiệm để chọn cho mình những loại lá không gây độc cho cơ thể.

Thưởng thức kèm với thịt heo rừng hấp, hay những món ăn dân dã khác sẽ giúp bạn cảm nhận hết hương vị của vùng đất cao nguyên hoang sơ. Vị cay nồng của lá cây tươi, kèm theo chút vị ngọt của các loại gia vị sẽ là thứ khiến bạn không bao giờ quên được khi đã một lần thưởng thức “lẩu” lá rừng.

Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng Hải Phòng ⋆ Innotour.vn

Nếu như đặt chân đến đất Cảng mà bạn bỏ qua món bánh mì cay thì chắc chắn rằng bạn sẽ luôn luôn tự nhủ rằng sẽ có ngày nhất định phải quay lại ăn cho kỳ được những chiếc bánh mì cay đã trở thành thương hiệu của Hải Phòng.

Bánh mỳ cay ở Hải phòng có kích thước nhỏ nhắn chỉ bằng hai ngón tay và được phết vào trong đó chính là phần nhân patê thêm một chút ruốc và có cả tương ớt đi kèm. Bánh được ăn nóng thì hương vị sẽ dậy mùi hơn, giòn hơn. Và đây được coi là món ăn lót dạ được ưa chuộng nhất.

Có thể nói rằng những món ốc ở Hải Phòng quả thật rất đa dạng và nó đã được chế biến thành ốc luộc, xào dừa, xào me, các món nướng…kết hợp thêm với những gia vị như sả, gừng, ớt, chanh, dừa tươi vô cùng tươi ngon được pha trộn theo một “tỷ lệ vàng” của người chế biến đã tạo ra hương vị nước mắm tuyệt hảo khiến cho bất cứ ai ăn cũng trầm trồ ngợi khen.

Đến với các quán ốc của thành phố Cảng thì chắc chắn với những loại ốc đã quen thuộc thì lại còn có thêm nhiều loại ốc biển vừa lạ mắt vừa lạ về hương vị giúp cho những ai khi đến Hải Phòng không ngừng nhắc về những hương vị khó quên của các món ốc.

Để có thể tìm một địa chỉ quán ốc ngon ở Hải Phòng thì không hề khó, hầu như phố nào cũng có và đều cho du khách những hương vị khó cưỡng nhưng các quán ốc thường tập trung ở quanh các trường Đại học lớn như Đại học Hải Phòng (Phan Đăn Lưu- Kiến An, trường Đại học Dân lập hải Phòng (Dư Hàng),…hay là các quán nổi tiếng lâu năm như Ốc Thương (ở ngõ 269 Lê Lợi), Ốc Hường (Lê Lai), Ốc Tường (ở ngõ 308 Cát Dài), Ốc Hoa (đường Lương Văn Can), chợ Lương Văn Can, đường Đình Đông, đường Chu Văn An,…

Nem cua bể được đánh giá là một trong những món đặc sản nức tiếng của Hải Phòng với một hương vị đặc trưng không một địa điểm du lịch nào có thể sánh được. Đặc trưng của món này đó chính là phải có mộc nhĩ, nấm hương cùng với thịt vai, miến, lòng đỏ trứng,…quan trọng hơn cả là không thể thiếu được cua gạch. Khi nhìn thấy đĩa nem cua bể vuông vức được cắt khéo thành những miếng nhỏ ăn với bún kèm rau sống cùng với hương vị nước chấm chua ngọt thật đậm đà ta không khỏi xuýt xoa.

Các địa chỉ bán nem cua bể tên tuổi đó chính là quán Nem Nga (92 Trần Nhật Duật), quán nem cua bể Phương Mai (87 Cát Cụt), Ngọc Tuấn (96 Trần Nhật Duật), Thanh Ngà (90 Trần Nhật Duật), trong chợ Cố Đạo, số 323 Tô Hiệu…

Bánh đa cua được xem là một trong những món ăn phải “nhớ mặt đặt tên” trước nhất khhi đến với Hải Phòng. Bánh đa đỏ được người bán hàng trần qua nước nóng vẩy cho bớt nước sau đó cho vào bát tô. Cùng với rau muống, hành, chả cá, chả lá lốt thêm chút gia vị và gạch cua,…phải cầu kỳ lắm mới có thể tạo ra được một bát bánh đa cua ngon đúng điệu. Chính vì thế mà không đến Hải Phòng để được ăn món đặc sản nức tiếng này thì bạn sẽ chẳng bao giờ cảm nhận và biết đến một bát bánh đa cua đúng chất Hải Phòng.

Cũng giống như các quán ốc thì không khó tìm một quán bánh đa cua nhưng chuẩn hương vị nhất đó chính là các địa điểm hàng ở ngõ cạnh Công ty Điện lực trên đường Minh Khai, phố Trần Phú, đường Phạm Ngũ Lão, phố Hoàng Văn Thụ, ngõ Lê Quýnh, đầu đường Đà Nẵng đối diện sân vận động Máy Tơ, bánh đa cua bể Bà Cụ 179 Cầu Đất, phố Chợ Toan…

5, Bánh bèo

Bánh bèo cùng với những hương vị thơm ngon phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người chứ không riêng gì những người con đất Cảng. Đây là một món ăn mà được chế biến từ thịt nạc băm thật nhuyễn. Sau đó xào với mộc nhĩ cùng với của đậu, hành phi thơm đã được băm nhỏ trộn với nhau có vị thơm đặc trưng riêng từ các loại gia vị. Được ăn kèm với nước chấm ninh xương ngọt tự nhiên, khi ăn thì đun nước nóng lên và chấm với ớt bột một chút hạt tiêu và vài lát thịt viên.

Bánh xèo ngon có tiếng lâu năm được bán ở đường Lê Đại Hành ở gần UBND quận Hồng Bàng, hay là trong chợ Lương Văn Can, đằng sau sân vận động, chợ Cát Bi…

Nếu đến với Hải Phòng mà bạn bỏ qua những món cháo này thì quả thật là một điều thiếu sót lớn. Đây là một trong những món ăn ưa thích của biết bao học sinh, sinh viên của thành phố. Thật không thể khước từ những bát cháo cay cay thơm phức, ăn ấm bụng được nấu từ thịt trai kết hợp với nước sườn đặc. Bát cháo thơm hơn khi cho thêm tương ớt, hành, ngò gai,…Và không ít những du khách khi đến Hải Phòng và thưởng thức những bát cháo cay này lại không ăn đến bát thứ hai bởi như càng ăn lại thấy được vị ngon và điều có thể khiến bạn ngừng ăn đó chính là vì quá no mà thôi. Cháo được nấu bởi những người có kinh nghiệm, bí quyết nấu cháo riêng, cũng gia vị đó nhưng không phải nơi đâu cũng có thể nấu ra những bát cháo ngầy ngậy sánh mịn của gạo thơn dẻo có bạn còn thích cho thêm quẩy vào ăn như càn hấp dẫn hơn.

Và địa điểm ăn cháo cay thơm ngon, bạn có thể tới các quán tại đường Trần Bình Trọng. Còn cháo sườn có tại quán cháo 267 Hàng Kênh, chợ Cột Đèn, hay là ở ngã 3 Hoàng Văn Thụ – Phan Bội Châu- Hải Phòng.

Đây cũng được xem chính là món đặc sản nổi tiếng tại Hải Phòng, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được các quán bán bánh cuốn thơm ngon đặc trưng vào buổi sáng. Và có thể nói bánh cuốn Hải Phòng mang được nhưng hương vị riêng mà không bất cứ nơi nào có thể làm được hương vi này. Người sanh ăn chỉ cần nhìn bánh là có thể đoán biết được quán này có làm ngon hay không. Theo kinh nghiệm cho thấy bánh cuốn ngon là bánh phải được tráng thật mỏng rồi khéo rắc thêm ruốc và hành khô lên. Nước mắm không phải là pha chế theo kiểu thông thường mà ta vẫn thường thấy mà nước mắm phải được ăn kèm với nước xương ninh ngọt tự nhiên rồi thơm ngon hơn nữa khi có thêm giấm ớt. Và đây cũng là một trong những món ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Địa chỉ tìm những quán bánh cuốn ngon ở đất Cảng thì bạn nên tìm tới địa chỉ số 207 và 187 Cát Dài, hoặc là quán bánh cuốn ở đối diện ngõ Lửa Hồng (Cầu Đất), bánh cuốn Bảy (66 Cát Cụt)…

Có thể khẳng định rằng hương vị của món lẩu cua đồng tại Hải Phòng có hương vị đậm đà hơn rất nhiều so với các địa phương khác. Lý do đó chính là người dân Hải Phòng đặc biệt luôn luôn ưa thích những món ăn được chế biến từ cua (gồm cả cua đồng và cua bể). Nghe tên thôi ta đã biết được nguyên liệu chính của món này là cua đồng loại tươi và ngon. Chú ý là khi ăn nước lẩu ngọt đậm đà với riêu cua, ăn kèm rau sống, hành, thịt bò, đậu rán, chả cá, trứng vịt lộn…

Các địa điểm quán lẩu cua đồng ngon cho bạn lựa chọn đó chính là các nhà hàng Lẩu cua đồng Minh Quỳnh ở phố Văn Cao, hay quán lẩu cua đồng nức tiếng ở đường Chu Văn An sau sân vận động Lạch Tray.

Bánh đúc tàu là một trong những cái tên ăn với cái tên khá xa lạ, nhưng dường như đối với các bạn trẻ Hải Phòng nơi đây thì đây lại là món ăn khá quen thuộc, nó dường như gắn liền với cả tuổi thơ của các bạn. Đặc biệt hơn là một bát bánh đúc tàu nó đã bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ ra và được ăn cùng tôm, thịt, đu đủ rán kỹ. Đặc biệt đó chính là nước mắm giấm được chan vào trong bát. Và chính với hương vị vừa chua chua tthanh thanh và cả vị ngọt ngọt, hơn nữa nó lại có vị mặn và cay của dấm ớt, nhưng hương vị kết hợp theo một tỷ lện nhất định dường như cũng đã trở nên thanh tao nhẹ nhàng, ấn tượng rất khó quên.

Những cửa hàng lâu đời và cả nổi tiếng nhất là hàng ở gần ngã tư Cát Dài – Cát Cụt, hay quán bánh đúc ở chợ An Dương.

Hải Phòng được biết đến là nơi miền sóng miền gió và là một địa điểm có những nét ẩm thực rất riêng biệt đó là những món ăn nổi tiếng như bánh đa cua, bánh mì cay,…

Tags: Ẩm thực Hải Phòng

Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng

Chọn mua nguyên liệu tôm hùm đất là khâu không thể thiếu để có cách chế biến tôm hùm đất ngon. Vậy phải chọn tôm hùm đất như thế nào?

Tôm hùm đất có nguồn gốc từ loài Crawfish của khu vực Bắc Mỹ. Nó sống ở khu vực nước ngọt và nước lợ trong đầm lầy. Loại tôm hùm đất này có hình dáng tương tự với tôm hùm nhưng bé hơn. Kích thước của tôm hùm đất chỉ bằng ngón tay. Hình dáng của loài giáp sát này khá ấn tượng với kiểu thân tôm mà càng lại to giống cua.

Khi chọn tôm hùm đất, bạn chú ý các đặc điểm của tôm để tránh bị lừa mua phải loại tôm khác. Tôm hùm đất ngon là loại tươi, còn sống, thân mình có màu nâu đỏ, vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, khi ấn thử vào tôm, bạn thấy thân tôm mềm, có độ đàn hồi, co giãn tốt, vỏ tôm cứng.

Bạn nhớ chọn những con tôm còn nguyên càng và chân. Nên chọn con có càng to, chân tôm và đuôi tôm chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vỏ, không có mùi hôi thối là tôm tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua tôm đảm bảo chất lượng.

Tôm hùm đất là món ăn bổ dưỡng có cách làm cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Cách chế biến tôm hùm đất gồm các bước sau đây:

Các nguyên liệu chế biến món ăn này đa số là ngoại nhập. Bạn chuẩn bị theo số lượng phù hợp với số người ăn những nguyên liệu sau:

Bạn cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, nước cam vắt, vỏ cam, ớt bột và gia vị Louisiana crawfish vào. Bạn tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thì cho tôm hùm đất vào nồi.

Khi nồi tôm hùm đất sôi, bạn cho các gia vị bơ và bột ngọt vào đun sôi trong thời gian 10 phút. Bạn chờ nồi nước sôi trong 7 phút rồi vớt vỏ cam ra ngoài. Tiếp đến bạn tắt bếp và để tôm hùm đất hầm nguyên trong nồi, không mở nắp vung trong thời gian 15 phút.

Trong khoảng thời gian chờ tôm hùm đất hầm trong nồi, bạn chế biến các nguyên liệu kèm của món ăn. Bắp ngô Mỹ, xúc xích được cắt khúc tầm 3cm vừa ăn. Khoai tây thì bạn rửa sạch và để nguyên phần vỏ.

Bạn cho các nguyên liệu này vào lò vi sóng để quay chín. Thời gian chín của bắp ngô là 5 phút, khoai tây là 3 phút và xúc xích là 2 phút. Lúc này, thời gian 15 phút hầm tôm trong nồi cũng kết thúc. Bạn vớt tôm ra, cho bắp ngô, xúc xích và khoai tây vào nồi đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn múc hết ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

3. Địa chỉ cung cấp tôm hùm đất tươi ngon

Cách chế biến tôm hùm đất không phức tạp nhưng lại khá cầu kỳ. Hơn nữa, nguyên liệu tôm hùm cần được chọn tươi ngon mới đảm bảo hương vị. Do đó, đến với các cửa hàng để thưởng thức tôm hùm đất là việc làm tối ưu nhất.

Hải sản 29 của hệ thống ẩm thực nổi tiếng 29 Foods là địa chỉ bạn có thể trao chọn sự tin tưởng. Cửa hàng nằm ở số 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội, thuận tiện giao thông cho thực khách ghé tới. Món tôm hùm đất được chế biến thơm ngon chuẩn vị với nguyên liệu sạch mà giá lại phải chăng.

Thực phẩm 29 đưa hương vị biển cả đến với đất Hà thành. Bạn có thể tận mắt thấy các hải sản tươi sống ngay tại quán. Đây là một trải nghiệm thú vị và cũng đảm bảo sự yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi mới, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại hải sản của cửa hàng rất đa dạng từ thân quen tới độc đáo như cá, hàu, ốc, ghẹ, cua, tôm, tu hài… Tất cả nguyên liệu đều được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm về chất lượng.

Hải sản 29 có không gian rộng rãi, thoáng mát, trang trí ấn tượng như lòng đại dương vô cùng dễ chịu. Nhân viên của cửa hàng phục vụ tận tình, đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Hải sản 29 còn giao hàng tận nơi trên toàn quốc tiện lợi cho quý khách hàng.

Tags:

Top 10 Món Ăn Đường Phố Sài Gòn Cho Ngày Hè Mát Lạnh ⋆ Innotour.vn

Sài Gòn nóng lắm. Tiết trời Sài Gòn quanh năm nóng ấm, được gọi ví von là thành phố không mùa đông. Sài Gòn ngày hè càng nóng, người ta chỉ muốn đi công viên, ngồi cà phê Bệt,… và đương nhiên là không thể thiếu những món ăn vặt mát lạnh. Nhân một ngày trời bắt đầy chuyển mình sang hè, Innotour tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 10 món ăn đường phố Sài Gòn cho ngày hè mát lạnh không nên bỏ lỡ.

1. Bánh Flan

Bánh Flan là món bánh làm từ trứng gà và sữa tươi hay flan thập cẩm với phần bên ngoài là vỏ rau câu, bên trong là bánh flan. Phần rau câu bên ngoài gồm đủ vị như kiwi, sầu riêng, việt quất, trà xanh,… đầy hấp dẫn. Phần bánh Flan cũng khá đa dạng với các hương vị như bánh flan trứng sữa, flan phô mai, flan trà xanh, flan chocolate, flan sầu riêng,…

Ngày hè ở Sài Gòn, thực đơn ăn vặt chẳng thể thiếu chiếc bánh flan thơm béo, mềm mịn, chan ngập caramel, cà phê, phủ lên chút đá bào mát lạnh, vừa hấp dẫn, vừa rất bổ dưỡng cho sức khỏe, hơn nữa giá lại “hạt dẻ” vô cùng.

Sài Gòn có hẳn một con đường san sát hàng quán bán món flan thập cẩm là đường 20 Thước, Q.4 và số 223 Trần Bình Trọng, Q.5, mức giá dao động từ 5.000 – 10.000 đồng/cái.

2. Sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo là món ăn vặt lý tưởng ngày hè ở Sài Gòn. Những miếng sữa chua đặc và dẻo quánh như kem, mát lạnh quyện thêm vị thơm bùi của ca cao, dâu, trái cây thập cẩm,… khiến ai cũng ao ước nhanh nhanh đến hè.

Sữa chua dẻo ngon nhất Sài Gòn nằm ở số 27, hẻm 419, Quận Tân Bình, gần CLB Lan Anh. Ngoài ra, một số địa chỉ cũng khá ngon như ở vỉa hè đường Nguyễn Công Trứ, ở đường Cách Mạng Tháng 8,… với mức giá tầm 15k-20k là ăn no nê, topping đầy ly rồi.

3. Trái cây tô

Nào là kiwi, dâu, mít, nhãn, thanh long, đu đủ, dưa gang,… mỗi thứ một chút đã khiến trái cây tô trở thành món ăn vặt ngày hè hấp dẫn giới trẻ Sài Gòn.

Quán trái cây tô thường có ở dọc đường Tô Hiến Thành, hay khu ăn vặt nổi tiếng trên đường Lý Tự Trọng với mức giá trung bình chỉ từ 20 đến 30 ngàn/ tô.

4. Sinh tố

Sinh tố là món được làm từ trái cây xay với đường, sữa, đá. Ở một số tiệm sinh tố ở Sài Gòn còn cho thêm một vài miếng trái cây xắt vào ly sinh tố khiến món ăn vặt này càng thêm hấp dẫn.

Sinh tố giá trung bình từ 20 ngàn, môt số tiệm nổi tiếng có thể kể đến như Sinh tố Five Boys ở Bùi Viện, sinh tố Lý Chính Thắng, sinh tố Ghế Đẩu ở Hoa Mai.

6. Sữa chua nếp cẩm

Chẳng cần ra Thủ đô xa xôi, Sài Gòn cũng có sữa chua nếp cẩm làm mưa làm gió đang được giới trẻ Sài Gòn thích mê. Sữa chua nếp cẩm là một hỗn hợp giữa xôi nếp than được làm từ loại nếp ngon nhất, sữa chua lên men và nước cốt dừa. Ấy vậy mà hương vị lại lạ miệng, khó quên.

7. Sương sáo sữa

Sương sáo được nấu từ cây sương sáo tươi có độ già khoảng 3 tháng, để nguội thành dạng thạch và ướp lạnh, khi ăn vị mát dịu sẽ lan tỏa rất đã miệng mà không cần dùng thêm đá.

Sương sáo sữa có ở đường Gia Phú, quận 6 với nhiều xe sương sáo sát nhau, đặc biệt ở xe của chú Hạnh nằm ở phía trước cổng trường THCS Phạm Đình Hổ với một chén sương sáo nước đường chỉ có giá 4.000 đồng, sương sáo sữa là 7.000 đồng.

8. Bingsu

Bingsu là món ăn vặt kết hợp trái cây trộn cùng nước sốt trái cây, đá bào và kem. Phổ biến có thể kể đến Bingsu chocolate, Bingsu trái cây, Bingsu trà xanh,… hoặc là Bingsu mix tất cả mọi thứ lại.

Muốn thưởng thức Bingsu ngon ở Sài Gòn phải đến Caffe Bene Vietnam đường Đồng Khởi, quận 1, TP HCM với Bingsu mát lạnh nhiều màu sắc hay Messages đường Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, Hanuri đường Sư Vạn Hạnh, quận 10,…

9. Tàu hủ đá

Tàu hủ đá mềm tan trên đầu lưỡi, nước cốt dừa mát ngậy, bánh lọt thơm mùi lá dứa và trân châu giòn dai, ai mà không trông đến hè để thưởng thức chứ.

Tàu hũ đá góc ngã tư Trương Định – Lê Thánh Tôn, Quận 1 hay 68 Nguyễn Phúc Nguyên, P. 9, Quận 3 được đánh giá khá ngon, mức giá lại rẻ, dao động từ 7 – 15k.

10. Chè

Chè là món ăn ngày hè quen thuộc và vô cùng đa dạng ở Sài Gòn. Ngoài các món chè quen thuộc như chè Thái, chè Huế, chè Nam Bộ, … Sài Gòn còn đủ thứ món chè ngon mà có thể lần đầu bạn nghe qua như chè Đài Loan với thảo mộc thơm thơm, chè Campuchia chỉ có tại chợ Campuchia,… mỗi loại mỗi vị đầy hấp dẫn.

Ở Sài Gòn, giá một ly chè rất rẻ, chỉ 10 – 15k là đã mua được một ly tương đối chất lượng. Một số quán chè nổi tiếng có thể kể đến như chè 85, chè 75 Trần Huy Liệu, chè ma quận 5.

13 Món Ăn Đặc Sản Hàn Quốc Và Mua Về Làm Quà Hấp Dẫn Du Khách ⋆ Innotour.vn

Với khung cảnh lãng mạn bối cảnh trong những bộ phim truyền hình tình cảm nổi tiếng, Hàn Quốc thực sự là một thiên đường du lịch cho bất kỳ ai. Du lịch Hàn Quốc ngoài những mùa hoa còn có cả thế giới ẩm thực cực kỳ phong phú và hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Innotour sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản Hàn Quốc ngon nức tiếng và những đặc sản Hàn Quốc mua về làm quà cho người thân khi có dịp du lịch Hàn Quốc.

8 Món ăn đặc sản Hàn Quốc ngon nức tiếng 1. Kimchi – huyền thoại văn hóa ẩm thực Hàn Quốc 2. Kimbap – món ăn nổi tiếng thứ hai Hàn Quốc

Nếu như Kimchi là món cải thảo muối nổi tiếng nhất Hàn Quốc thì món thứ hai sẽ là Kimbap. Kimbap tức là cơm gói trong lá rong biển. Kimbap truyền thống Hàn Quốc được làm từ thịt bò Bulgogi, các loại rau, trứng tráng, gạo ướp với hỗn hợp dầu mè và muối. Với những người thích dịch chuyển, ưa khám phá thì Kimbap là một món ăn lý tưởng để mang theo.

3. Bibimbap – món ăn đại diện cho ẩm thực Hàn Quốc

Bibimbap hay còn gọi là cơm trộn là món ăn quen thuộc của người Hàn, du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ nơi đâu. Bibimbap được làm từ cơm trắng trộn với các loại rau, ớt, trứng, thịt và pha trộn bằng một nghệ thuật giữa các hương vị, giữa các màu sắc. Cũng bởi thế, Bibimbap không chỉ đem đến nhiều hương vị mà còn hấp dẫn với sắc màu đa dạng, màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt và màu đỏ của ớt,…

4. Bulgogi – thơm lừng nóng hổi giữa cái lạnh xứ Hàn

Là một món thịt nướng BBQ của Hàn Quốc, Bulgogi là thịt lưng bò được xắt lát mỏng và ướp với nước tương, đường, dầu mè và tỏi. Sau khi nướng, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò, vị thơm của các loại gia vị và hương vị của các loại rau như rau diếp, lá vừng,… cho món ăn thêm đậm đà.

5. Odeng – món ăn đường phố độc đáo của Hàn Quốc

Odeng là món xiên que được làm từ cá xay nhuyễn trộn với bột mì, muối, giấm gạo và đường. Hỗn hợp sau khi được nhào nhặn đồng đều sẽ cán mỏng hoặc nặn thành từng viên tròn rồi xiên vào que tre. Tuy nhiên, khác với xiên que Việt Nam, Odeng Hàn Quốc không chiên hay nướng mà chần trong nước dùng được nấu từ củ cải, tỏi tây kết hợp với cua hoặc rong biển khô. Cũng bởi thế, Odeng vẫn là một món ăn đường phố hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

6. Mandu – bánh bao kiểu Hàn

Là bánh bao của người Hàn với nguyên liệu và cách làm khá giống với há cảo của người Trung Quốc. Mandu được làm từ đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo và hỗn hợp rau sau đó đem hấp hoặc chiên tùy theo sở thích của mỗi người. Mandu được ăn kèm với kimchi và tương ớt nên vị đậm đà hơn, sang trọng hơn.

7. Tteokbokki – thơm ngon cay nồng bánh gạo

Không quá xa lạ với hình ảnh bánh gạo nóng hổi, cay nồng Tteokbokki mỗi mùa đông lạnh ở xứ Hàn. Tteokbokki rất phổ biến ở Hàn, du lịch Hàn Quốc bạn có thể tìm thấy món bánh gạo này ở bất cứ nơi đâu. Tteokbokki có thành phần chỉ bao gồm bánh gạo và nước sốt nhưng lại hấp dẫn cực kỳ với hương vị cay cay, ngọt ngọt.

8. Samgyetang – món ăn bổ dưỡng cho những ngày nắng nóng

Hàn Quốc vào hè cũng có những ngày nắng nóng đến đổ lửa. Những lúc như thế người Hàn lại thưởng thức món Samgyetang – gà tần sâm thanh mát, bổ dưỡng. Gà tần sâm được làm từ gà non nhồi nhân sâm, táo tàu, hoàng kỳ rồi cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ liền, có rất nhiều công dụng trong việc bồi bổ, thanh mát cơ thể vào mùa hè.

5 Đặc sản Hàn Quốc mua về làm quà hữu ích

Hoddeok là món ăn đường phố rất được ưa thích ở Hàn Quốc. Hoddeok thường được làm từ bột mì với nhân mật ong, quế, vừng hay thậm chí là hạt bí. Bánh bán nhiều trên đường phố Busan và ăn nóng, bạn nên cẩn thận bẻ đôi bánh ra để tránh bị bỏng khi ăn.

Là một trong những món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Hàn, rong biển sẽ là món quà thơm ngon, đậm chất Hàn cho người thân. Rong biển Hàn Quốc đã được tẩm ướp sẵn gia vị sẽ vừa có thể ăn được với cơm, lại vừa như một món ăn vặt thú vị.

3. Tương ớt Hàn Quốc

Bạn có biết bí quyết làm nên kimchi lừng lanh, tokbukki cay nồng,… của người Hàn chưa? Đó là phần nhiều nhờ tương ớt Hàn Quốc không quá cay, có chút vị mặn ngọt và tạo màu tốt. Đây hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa cho những người ưa thích chế biến ẩm thực Hàn Quốc đấy.

4. Trà bưởi mật ong

Nếu lựa chọn mua quà cho người già, trẻ nhỏ thì trà bưởi mật ong là một món quà bạn không nên bỏ qua. Trà bưởi mật ong được làm từ nguyên liệu chính là mật ong rất tốt để trị ho, long đờm cũng như giải nhiệt cho cơ thể.

5. Nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là một thức quà cao cấp và có giá trị cao, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của ông bà, cha mẹ. Du lịch Hàn Quốc, bạn có thể mua nhân sâm ở chợ sâm Geumsan, đây là chợ nhân sâm lớn nhất thế giới, mọi người thường mua ba loại chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm.

Du lịch Hàn Quốc được thưởng thức ẩm thực sứ Kim Chi là một trong những điều tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua để chuyến đi được trọn vẹn nhất. Bạn thấy danh sách những món ăn đặc sản Hàn Quốc và những đặc sản Hàn Quốc về làm quà mà InnoTour gợi ý ở trên thế nào?

Tags: Ẩm thực Hàn Quốc, Hàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!