Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ngon cho bà bầu: Cách nấu 5 món cháo an thai siêu bổ dưỡng

Cháo gà gạo nếp

Để nấu món cháo an thai này, các mẹ cần chuẩn bị một con gà mái cùng gạo nếp vừa đủ. Làm sạch gà, thái miếng cho vào nồi, đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên loại cháo này có tác dụng an thai cho bà bầu rất tốt. Đảm bảo món cháo đơn giản này mẹ nào cũng có thể tự làm được.

Cháo cá chép

Món ngon cho bà bầu giúp an thai không thể thiếu cháo cá chép. Nguyên liệu gạo nếp 100g, cá chép 1 con (khoảng 500g), hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút, gừng giã nhỏ. Các mẹ cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho đến khi gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn, hãy cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều lên. Cháo cá chép dùng cho phụ nữ an thai nên ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày liên tục để có hiệu quả.

Cháo đậu đen gạo nếp

Nguyên liệu đậu đen 30g, gạo nếp 100g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Nên ăn món này theo bữa.

Canh gan gà nấu thỏ ty tử

Nguyên liệu thỏ ty tử 15g, gan gà trống 2 cái. Rửa sạch gan và thỏ ty tử đựng trong túi vải. Cho 2 thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa trong vòng 30 – 40 phút sau đó bỏ túi thuốc ra là được. Ngày dùng 1 thang.

TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập chúng tôi hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Thanh toán khi nhận hàng

5 Cách Nấu Cháo Cá Chép An Thai Ngon Không Bị Tanh Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu

Ngoài ra, đối với các phụ nữ mang thai khoảng 5 -6 tháng có chứng sưng mặt, phù thủng tay chân, dùng 1 con cá chép nặng khoảng 500g, nấu với 120g đậu đỏ, thê ít gừng, hành, nấu chín, ăn nhạt sẽ giúp tiêu trừ các chứng này.

Nếu hầm nhừ 250g cá chép với 1 chân giò lợn nhỏ, 3g thông thảo rồi ăn liên tục 1 – 2 ngày, sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa và sữa rất mát mẻ, tốt cho con.

Và còn nhiều lợi ích khác, nên cá chép được các nhà khoa học công nhận là món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ.

NGUYÊN LIỆU NẤU CHÁO CÁ CHÉP CỦ GAI

– Cá chép 1 con khoảng 1 cân

– Đậu xanh đã bóc vỏ rửa sạch

– Nghệ, hành lá, thì là, hành khô, rau mùi,…

CÁCH NẤU CHÁO CÁ CHÉP AN THAI CHO BÀ BẦU

Bước 1 :Củ gai tươi rửa sạch cắt khúc

Bước 2 : Nghệ bạn thái lát nhỏ theo chiều dọc.

Bước 3 : Nấm rơm khô mang ngâm với nước trong thời gian khoảng 8phút đến 10 phút rồi thái ra và xé sợi nhỏ được thì càng tốt. Nếu là nấm tươi thì không cần ngâm kỹ với nước.

Bước 4: Cá chép đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt để không có mùi tanh cạo sạch phần đen bên trong bụng cá đi (đây là bí quyết giúp cá không còn mùi tanh khó chịu, nếu cần thiết nữa có thể rửa sạch cá với nước vo gạo để hạn chế mùi tanh không mong muốn).

Bước 5 : Sau khi sơ chế xong mang cá luộc và gạn lấy phần nước luộc (lấy nước trong), phần cá thì lọc sạch lấy thịt, nhớ lọc kỹ tránh bị hóc. Gạo trắng, Củ gai và Đậu xanh rửa qua và sau đó đem kết hợp với nước luộc cá ở trên nấu nhừ (Lưu ý đối với gạo bạn không nên vo kỹ quá vì bên ngoài của gạo có lớp cám gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng). Nấu như nấu cháo thường (hầm khoảng 1 giờ là chín).

Bước 6 : Đun thật nóng chảo và cho 1 chút dầu ăn đun nóng già dầu rồi cho hỗn hợp nghệ, nấm rơm vào đảo qua sau đó cho phần thịt cá lọc được sau đó cho gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.

Sau khi cháo đã chín cho tất cả các nguyên liệu vừa chế biến xong vào nồi hầm khoảng 5 phút rồi bắc xuống thái hành lá và thì là nên bát. Nếu không có thì là thì cho lá tía tô cũng được.

Cháo cá chép đậu đỏ là món ngon bổ dưỡng, chữa căng thẳng mệt mỏi dành cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm của người Việt, cá chép có tính lành và rất tốt cho các sản phụ, giúp an thai lợi sữa.

Theo y học cổ truyền, từ thịt đến đầu, vảy cá chép đều là những vị thuốc tốt cho sức khỏe giúp lợi tiểu, giảm ho, bổ máu, giảm triệu chứng mệt mỏi.

Có nhiều món ăn ngon chế biến từ cá chép như cá chép om dưa, cá chép kho riềng,… Riêng món cháo cá chép đậu đỏ rất bổ máu, chữa mệt mỏi.

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ:

Nguyên liệu: – 1 con cá chép (nên chọn cá chép đen)

– 100 gram đậu đỏ

– 100 gram gạo nếp

– Táo đỏ

– Trần bì

– Hành tím, gừng

– Hành lá, rau mùi

Cách nấu cháo cá chép đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

– Đậu đỏ ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước ấm để hạt đậu mềm.

– Nấu cháo trắng bằng gạo nếp để có độ dẻo và thơm ngon hơn.

– Hành tím, gừng băm nhỏ phi thơm.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.

– Cá chép cạo vảy, làm sạch. Khử mùi tanh của cá bằng cách xoa nước muối lên bề mặt cá.

Cắt đôi cá cho vào nồi nước đang sôi để tránh bị tanh, đun sôi trong vòng 10 phút.

– Vớt cá ra, hầm nhừ đậu đỏ, trần bì, táo với nước luộc cá. Gỡ thịt cá, loại bỏ phần xương.

Cho thêm nước vào đun cùng để được tỉ lệ 2l nước : 100g đậu đỏ : 100g gạo nếp.

Gỡ thịt cá, loại bỏ phần xương.

– Đậu mềm cho cháo trắng vào đun cùng, nêm gia vị vừa miệng.

– Khi cháo sôi trở lại cho thịt cá vào nồi, đun tiếp cho đến khi sôi trở lại 1 – 2 phút tắt bếp.

Múc cháo ra tô ăn cùng hành gừng phi thơm và hành lá, rau mùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo cá chép tinh bột nghệ

Cá chép 1 con to, béo, chắc thịt.

Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 50g

Hành lá, tinh bột nghệ 2 thìa, rượu vang ½ muỗng.

Gia vị cần thiết: mắm, muối,…

Các bước làm món cháo cá chép tinh bột nghệ

Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng ta tiến hành thực hiện cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ vừa thơm ngon vừa hấp dẫn mà lại vô cùng lợi ích đối với sức khỏe.

Bước 1: làm sạch cá chép và ướp gia vị

Cá chép mua về cần mổ, làm sạch. Khía các đường nhỏ quanh lườn cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.

Đem cá chép ướp với ½ muỗng rượu vang và 2 thìa tinh bột nghệ. Thời gian ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Khi đã ướp cá hoàn thành, bạn cho cá vào luộc chín. Cá đã chín vớt ra cho ráo nước và đợi cá bớt nóng thì gỡ lấy thịt, bỏ phần xương. Giữ lại nước luộc cá để dùng nấu cháo.

Bước 2: tiến hành nấu cháo

Gạo đem rửa qua cho bớt tạp chất. Sau đó cho gạo vào nồi, cho khoảng 200ml đến 250ml nước rồi đem đun sôi. Khi cháo sôi, bạn đảo qua rồi tắt bếp.

Để cháo như vậy khoảng 30 phút thì tiếp tục đun sôi.Khi sôi hạ nhỏ lửa và đảo đều để kiểm tra độ nhừ của gạo. Bạn tiếp tục đun và đảo đều khi cháo chín nhừ là được.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần nước luộc cá, thịt cá vào ninh cùng khoảng 5 phút nữa. Trong quá trình ninh nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc chút hành lá, hạt tiêu lên trộn đều và thưởng thức.

Thưởng thức cháo cá chép tinh bột nghệ khi còn nóng mới cảm nhận hết hương vị và dưỡng chất của món cháo này.

Những lợi ích của món cháo cá chép tinh bột nghệ

Cháo cá chép tinh bột nghệ cung cấp nguồn dưỡng chất phong phú cho mọi người, đặc biệt món cháo này không những giúp phụ nữ sau sinh có nguồn sữa dồi dào mà còn giúp phụ nữ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe, chống viêm nhiễm, nhanh lành vết thương.

Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy.

Có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, đẩy lùi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu hiệu quả, giảm đau nhanh.

Phòng ngừa và tham gia điều trị, hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như đau dạ dày, viêm tá tràng, đau lưng, viêm khớp, đau đầu, ung thư da,…

5. Cá chép nấu nấm

Cháo cá chép là món bổ dưỡng với thịt cá thơm bùi, ăn không bị ngán.

Nguyên liệu:

– Một con cá chép còn sống, nặng nửa cân

– 1/3 chén gạo nấu cháo

– 100 gram nấm rơm tươi, hành lá, nghệ tươi, ớt và các gia vị khác.

Cách nấu cá chép với nấm:

Bước 1: Để đảm bảo an toàn, nên chế biến, làm sạch cá chép trước khi nấu. Cá chép đánh vảy, bỏ ruột, làm thật sạch phần mang cá. Luộc cá đến khi nước sôi, vớt bọt, để lửa nhỏ khoảng 30 phút cho cá chín đều, mềm thì lóc xương, ướp gia vị, dầu ăn cho ngấm.

Bước 2: Lấy nước luộc cá, để lắng, gạn lấy phần nước trong để nấu cháo cho nước ngọt. Nấu cháo chín mềm. Khử dầu ăn, cho nghệ tươi giã nhuyễn vào xào qua để phần cháo có màu vàng tươi ngon mắt. Cho cá đã ướp và nấm rơm vào xào qua cho thơm và thật ngấm gia vị.

Bước 3: Cho cá vào cháo, đun sôi khoảng 15 phút, nêm lại gia vị, cho hành lá thái nhỏ vào và ăn ngay lúc nóng. Món cháo cá chép còn được biết đến như một “món tủ” của bà bầu.

Chúc Các Bạn Ngon Miệng!

Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu

Cách nấu cháo cá chép ngon đúng cách không chỉ giúp món cháo không bị tanh, giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là cho bà bầu an thai.

Cá chép: 1 con to khoảng 1kg

1/2 bát con gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, hành khô, gừng, thì là, hành lá.

Để nấu cháo cá chép ngon thì yêu cầu cá chép phải chọn con to để thịt cá chép vừa ngon và ngọt thịt lại đỡ xương nhỏ. Gạo trộn lên, đem ngâm nước.

Sau khi mua cá chép về, làm sạch vảy, bỏ mang, bổ bỏ ruột, cạo sạch màng đen trong bụng cá (bước này giúp món cháo cá không bị tanh). Đem sát muối gừng trong bụng cá và quanh thân cá để khử sạch mùi tanh.

Chuẩn bị 1 nồi nước, cho vài lát gừng thái mỏng hoặc gừng băm vào, đun sôi nước gừng rồi thả cá chép vào luộc chín. Trong quá trình luộc thả vài nhánh thì là vào để thịt cá thơm hơn.

Cá chín đem vớt ra để nguội, sau đó gỡ lấy thịt cá bỏ riêng, ướp với tiêu và nước mắm ngon để cho thấm.

Phần xương và đầu cá đem giã nhỏ, hòa với nước rồi lọc lấy nước để lấy nước cốt cùng với nước luộc cá để nấu cháo, bỏ bã xương. (Cách nấu cháo cá chép với nước cốt cá này giúp cháo ngọt và ngon hơn thay vì phải hầm nước xương ngoài)

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, cho thịt cá vào xào cho săn, đảo nhẹ tay để thịt cá không nát mà vẫn thấm đều gia vị, các bạn xào khoảng 2-3 phút là có thể tắt bếp.

Nếu thích bạn có thể cho thêm đỗ xanh bỏ vỏ vào nấu cháo cùng để tăng thêm dĩnh dưỡng cho món cháo cá chép.

Một số cách nấu cháo cá chép khác

Lọc thịt cá khi đang sống sau đó xào khéo rồi thả vào xoong cháo ninh nhừ

Cho cả con cá chép vào ninh cháo cho đến khi gạo nhừ…

Với cách nấu cháo cá chép này, bà bầu sẽ có một món ăn ngon giúp bổ xung dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt

Món salad trứng ngỗng

Để salad không gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa mẹ bầu, mẹ cần đảm bảo nguyên liệu sạch, nhất là các loại rau sống, dưa chuột, cà chua,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 quả trứng ngỗng

100g xà lách

½ củ hành tây

1 quả cà chua

Dầu oliu, dấm (chanh), gia vị

Cách chế biến:

– Đầu tiên, mẹ đem trứng ngỗng luộc, bóc vỏ, cắt thành từng khoanh.

– Xà lách rửa sạch, ngân qua nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

– Hành tây, cà chua sau khi rửa cắt khoanh tròn mỏng.

– Sau đó, pha nửa thìa giấm với đường rồi cho hành tây vào ngâm, tới khi ngấm thì vớt ra. Có tiếp 1 thìa dầu oliu, ½ thìa muối vào hỗn hợp đường giấm, đánh tan lên.

– Sắp rau ra đĩa theo. thêm xà lách, trứng, cà chua, hành tây rồi rưới nước trộn giấm lên trên. Trộn đều là mẹ đã có món salad ngon tuyệt rồi.

Trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

Nguyên liệu: Cách làm:

– Trứng ngỗng đập vào tô, đánh tan, thêm chút hạt nêm cho tăng vị đậm đà.

– Nấm mỡ cắt bỏ phần gốc, rửa qua nước, rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Vớt ra cho ráo nước thì băm nhỏ. Tiếp theo cho vào xào cùng với hành tỏi đã phi thơm trong khoảng 2 phút.

– Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi, đổ thịt bò vào xào chín, rồi để riêng.

– Cho trứng vào chiên, rắc đều nấm lên trên, đậy vung lại và vặn nhỏ lửa tới khi trứng và nấm chín thì rắc thêm hành lá.

– Để trứng trên đĩa, rải thêm thịt bò vào là mẹ đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon.

Trứng ngỗng lá hẹ

Nguyên liệu: Cách chế biến:

– Đập trứng ngỗng vào tô, đánh tan.

– Lá hẹ rửa sạch, bỏ gốc thái nhỏ, đổ vào tô trứng đánh đều.

Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

Nguyên liệu:

1 quả trứng ngỗng

200g nấm đùi gà

100g thịt heo

Hành lá, gia vị đầy đủ

Cách làm:

– Đập trứng vào tô đánh tan, cho thêm nửa thìa hạt nêm.

– Rửa nấm, bỏ gốc, ngâm khoảng 15 phút với muối loãng, vớt ra, để ráo rồi xắt nhỏ thành hạt lựu.

– Thịt heo băm nhỏ, ướp với hạt nêm, muối tầm 10 phút.

– Phi thơm hành rồi cho nấm vào xào 1 phút, đổ tiếp thịt vào xào chung. Mẹ chỉ cần xào nhanh, khi thịt vừa chín tới là được.

– Đem trứng chiên, rắc đều thịt, nấm lên trên rồi đậy vung tới khi chín.

Trứng ngỗng đúc thịt

Nguyên liệu: Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. Đem thịt trộn chung với trứng, đánh đều, thêm một chút hạt nêm, mắm muối.

Singlemum tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!