Xu Hướng 1/2023 # Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món lạ với tên Bò Vụn Xào Cải Thìa

#I. Bò Vụn

Bạn nào biết bò vụn (Bò vụn xào cải thìa) là bò thế nào rồi thì thôi đọc qua cho vui. Còn ai chưa biết thì mình giới thiệu sơ qua ngen.

“BÒ VỤN” đây là loại thịt được lấy từ rất nhiều vị trí trên con bò. Mặc dù gọi là vụn bò, nhưng được đóng gói thành khối vụn luôn, và mỗi miếng bò vụn như vậy sẽ được ghép lại. Đây là phần thịt được bao gồm nạc, gân, mỡ,… . Nên thay gì ăn loại bình thường thì mình thích loại này vì dai và lại ngon và chế biến được nhiều món khác nhau như: lẩu, bò kho, bò xào, nướng,… tui chưa thử chiên ai làm rồi cho mình xin bí kíp hihi!

#II. Nguyên liệu cũng như cách làm Bò vụn xào cải thìa:

#1. Gia vị:

– 1,5 thìa cà phê muối – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê hạt nêm – 0,5 thìa cà phê bột ngọt (không có cũng được) – 1 củ hành tím – 4 tép tỏi, 2 trái ớt (ai ăn cay thì bỏ nhiều, ai ăn ít thì bỏ ít ok) – 1 củ gừng nhỏ – 30k bò vụn mua ở chợ ra đó nói mua 30k vừa đủ – 1 bó cải thìa (lựa bó lớn hay nhỏ tùy vào làm cho bao nhiêu người ở đây mình làm cho 3 người ăn vừa đủ).

#2. Cách làm:

Bước 1: Bật bếp lên lấy cái nồi đổ khoảng 400ml nước vô rồi bỏ phần thịt bò vụn vào + gừng vô khử mùi và luộc qua trước như vậy khi xào thịt bò sẽ thơm hơn và độ dai vừa phải không quá dai ăn cực thích. Luộc khoảng 20 phút thì lấy đồ vớt bò ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Rồi tiếp đến bỏ phần thân của cải vào xào chung rồi xào cho tới khi nào mùi hương lan tỏa qua nhà thằng hàng xóm rồi á thì bỏ phần lá còn lại vào xào qua lại 3 4 giây là được rồi tắt bếp, kiếm xung quanh nhà bếp coi có cái dĩa nào nhìn ok xíu không lấy ra để đồ ăn vô rồi rắc lên trên mặt 1 ít tiêu cho nó thơm.

Bước 4 (Hưởng thành quả): Bới chén cơm, mở tủ lạnh ra lấy thêm lon bia rồi quất quất xong nhớ dọn dẹp chiến trường sau bếp dùm cái ngen chứ để qua ngày mai là toang thật đấy!

Ở đây mình làm theo cách riêng của mình. Nên bạn nào có cách làm nào khác nhau thì cmt chia sẻ kinh nghiệm ngen!!! Cảm ơn tất cả ❤ 

Học nấu ăn ngòn cùng: Ta Nấu Ăn

Chia sẻ:

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn

MÓN BÒ XIÊN QUE

Nguyên liệu:

– Thịt bò Fuji vụn: 500 gram

– Ớt chuông xanh: 200 gram

– Cà chua bi: 200 gram

– Hành tây: 200 gram

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

– Xì dầu: 1 muỗng cà phê

– Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Sả bằm: 1 muỗng cà phê

– 10 cây nhọn để xiên

Cách làm bò nướng xiên que

– Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.

– Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

– Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

– Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

– Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

– Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

– Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

– Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

3 cách nướng

– Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

– Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

– Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

– Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

– Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

– Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

– Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

MÓN BÒ LÚC LẮC

Nguyên liệu:

– Thịt bò Fuji vụn: 500gr

– Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

– Cà chua: 2 quả.

– Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

– 300gr khoai tây.

– Xà lách.

– Tỏi: 1 củ.

– Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Cách làm bò lúc lắc

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm. Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước. Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm. Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

– Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

– Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

– Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

– Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

– Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

MÓN BÒ BEEFSTEAK

Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa

Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách nấu bột cho trẻ tập ăn dặm từ thịt ếch và cải thìa – hai thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cân nhanh.

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt giúp bé kích thích vị giác, thịt ếch còn có tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, đồng, magie, Vitamin A, B, D, E, canxi… cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

Khi mua ếch, các mẹ chọn những con ếch sống làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. Ếch ở nước ta phần lớn là ếch đồng, mọi người nên chọn loại ếch này sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sang, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực.

1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Chuẩn bị

Thịt ếch: Các mẹ sau khi mua về các mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó mẹ lọc thịt ở hai bên đùi ếch, băm nhuyễn.

Cải thìa: Mẹ chọn lá non, rửa thật sạch, cắt nhuyễn.

3. Cách nấu bột cho trẻ tập ăn dặm từ thịt ếch và cải thìa

Bước 1: Cho thịt ếch hòa với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt ếch không bị vón cục. Nấu chín thịt ếch rồi đem xay nhuyễn.

Bước 2: Cải thìa mẹ luộc chín, tán nhuyễn

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột/ cháo, cải thìa, thịt ếch vào nồi trộn đều. Nấu cháo với lửa nhỏ đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Trộn đều cháo với một ít dầu ăn, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

Với cách nấu bột cho trẻ tập ăn dặm như trên, chỉ với một ít thời gian, mẹ đã có tô cháo thịt ếch cải thìa thơm ngon cho bé yêu rồi đấy!

2 Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Rau Cải Thìa Cực Ngon Bé Yêu Thích Mê

2 bí quyết nấu cháo ếch rau cải thìa cực ngon bé yêu thích mê: Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. # Cháo thịt ếch đồng nấu rau cải…

2 bí quyết nấu cháo ếch rau cải thìa cực ngon bé yêu thích mê: Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh.

# Cháo thịt ếch đồng nấu rau cải thìa cho bé ăn dặm

Cháo thịt ếch nấu cải thìa là món cháo ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi. Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. Ếch đồng có đầu thon, mắt sang, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực.

+ Bước 1: Chén bột/ cháo thành phẩm có tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng tuổi.

+ Bước 2: Thịt ếch các mẹ sau khi mua về các mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó mẹ lọc thịt ở hai bên đùi ếch, băm nhuyễn. Cải thìa mẹ chọn lá non, rửa thật sạch, cắt nhuyễn.

+ Bước 3: Cho thịt ếch hòa với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt ếch không bị vón cục. Nấu chín thịt ếch rồi đem xay nhuyễn. Cải thìa mẹ luộc chín, tán nhuyễn.

+ Bước 4: Nấu bột hoặc cháo: Cho bột/ cháo, cải thìa, thịt ếch vào nồi trộn đều. Nấu cháo với lửa nhỏ đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Trộn đều cháo với một ít dầu ăn, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

Với bột gạo dinh dưỡng, bạn có thể dễ dàng thay đổi món ăn cho bé bằng những thực đơn đa dạng và cân bằng dinh dưỡng vì không những giữ nguyên các dưỡng chất từ gạo mà còn được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Và để tiến hành nấu món cháo ếch rau cải thìa thì các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 20 Bột gạo dinh dưỡng, 10g Lá cải thìa băm nhuyễn, 20g Thịt ếch lóc nạc băm nhuyễn, 5g dầu, 250ml nước. Sau đó bạn thực hiện cách nấu cháo cải thìa với thịt ếch như sau.

+ Cách nấu cháo ếch cải thìa cháo mịn ngon: Cho thịt vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín. Thịt chín cho rau vào nấu sôi khoảng 2 phút. Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút). Cho bột gạo vào khuấy đều cho cháo thật mịn. Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều.

+ Cách nấu cháo ếch cải thìa thứ 2: Rửa sạch thịt ếch, cho thịt vào nước khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín. Cho rau vào đun khoảng 2 phút, bắc xuống và chờ cho nguội bớt. Chờ khi cháo trắng chín, cho hỗn hợp rau và thịt vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!