Xu Hướng 1/2023 # Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực # Top 2 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà ta: 500gr.

1 bộ trứng gà non.

Măng chua: 300gr.

Hành, ngò gai.

Ớt trái.

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả.

Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước.

Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

Bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành lá vào chảo và phi.

Khi thấy có mùi thơm, bạn cho thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo, đảo cho thịt gà săn lại.

Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào.

Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

Măng chần sơ qua để ráo nước bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh để món canh của chúng ta thêm đậm đà và ngon hơn.

Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

Cuối cùng bạn cho canh ra bát, trình bày cho thật bắt mắt và thưởng thức ngay cùng với gia đình.

Món Mề Gà Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà Thấm Vị ” Thế Giới Ẩm Thực

Món mề gà xào chua ngọt ngon đậm đà thấm vị với màu sắc bắt mắt, phần mề gà thì giòn giòn, các loại rau củ ngọt ngon quyện cùng vị tiêu thơm thơm, cay nhẹ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Mề gà xào chua ngọt ngon đậm đà, lạ miệng không chỉ đẹp mắt, ngon cơm mà còn thích hợp đưa vào thực đơn để đãi khách nữa đấy.

Nguyên liệu làm mề gà xào chua ngọt ngon đậm đà thấm vị:

400g mề gà.

1 củ cà rốt.

1 củ hành tây.

2 trái cà chua.

1/2 trái thơm (dứa).

1 trái dưa leo.

1 nhánh gừng nhỏ.

7 nhánh hành lá.

50g cần tây.

300g nấm rơm.

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

Cách làm món mề gà xào chua ngọt ngon đậm đà thấm vị:

Bước 1:

Mề gà bạn đem làm sạch, sau đó cắt thành miếng mỏng, vừa ăn.

Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, tỉa hoa và cắt thành lát mỏng.

Thơm bạn cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

Nấm rơm cắt làm đôi.

Dưa leo cắt xéo miếng dày khoảng 1cm.

Cà chua cắt làm bốn.

Hành tây cắt hình múi cau.

Gừng cắt thành lát mỏng.

Rau cần và hành lá cắt khúc. Riêng phần gốc hành thì bạn cắt nhỏ.

Bước 2:

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi sau đó cho gừng vào, tiếp đến cho mề gà vào luộc khoảng 5 phút là mề gà chín, bạn vớt mề gà ra đĩa.

Bước 3:

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo tiếp đến cho đầu hành thái nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó bạn bỏ phần mề gà vào đảo đều tay, đồng thời cho nấm rơm, thơm vào chảo và tiếp tục đảo.

Tiếp đến bạn nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh dầu hào, dùng muỗng đảo đều để gia vị ngấm đều vào các nguyên liệu.

Sau đó, bạn cho thêm cà rốt vào xào chung, xào trên lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi cho thêm vào cà chua, dưa leo, hành tây, đảo đều tay khoảng 4 phút nữa.

Cuối cùng cho cần tây và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Rắc thêm chút tiêu vào để tăng hương vị cho món ăn.

Món này bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc có thể dùng làm món nhậu cũng rất ngon.

Để làm mề gà sạch và không có mùi hôi, bạn dùng dao cạo sạch lớp trong của mề gà, dùng muối chà sát sau đó rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến bạn ngâm mề gà với nước có pha chút rượu khoảng 25-30 phút, cuối cùng vớt mề gà ra rửa lại với nước sạch.

Khi xào bạn nên cho thơm, nấm vào xào trước sau đó đến những nguyên liệu dễ chín: Cà rốt, hành tây, cần tây, hành để đảm bảo các nguyên liệu chín đều nhau.

Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà

Canh chua cá là một món ăn giải nhiệt tốt cho thời tiết nóng bức gay gắt như hiện nay. Hãy theo chân Cần Thơ Plus cùng điểm danh các cách nấu canh cá chua vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon đậm đà. Nhưng lại không có mùi tanh.

Canh chua là tên gọi của những món ăn nhiều nước và có vị chua do được nấu bằng các nguyên liệu phối trộn với gia vị tạo chua. Canh chua cá là món ăn dân dã, quen thuộc với hầu hết người Việt Nam. Đặc biệt là người dân miền sông nước. Nơi có nhiều đồng ruộng, kênh rạch, sông ngòi. Do đó lượng cá dồi dào do khai thác hay nuôi trồng từ người dân.

Canh chua cá thường được dùng ở những vùng nóng như miền Nam, miền Trung, hoặc những lúc nóng nực của mùa hè miền Bắc Việt Nam, món canh chua này cũng đặc biệt phổ biến trong nghệ thuật ẩm thực Hà Nội. Canh chua cá là được xem là món không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt nói chung và người dân miền tây nói riêng.

Món canh chua cá là món ăn rất phù hợp và bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt là những bữa cơm vào thời tiết nắng nóng. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống và bún để món ăn thêm hấp dẫn. Do đó người dân đã chế biến ra vô vàng cách nấu canh chua với các loại cá khác nhau. Tạo ra các món canh chua khác lạ và độc đáo.

Cá lóc là loại cá được nhiều người ưa thích vì vị ngon và giá trị dinh dưỡng. Được chọn làm món ăn trong bữa cơm gia đình. Món ăn từ cá lóc có thể chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư…). Vì cá lóc ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh. Có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư.

Cá lóc có vị ngọt, tính bình (có sách tính hàn), thịt cá dai và ngon. Theo Đông Y thịt cá lóc có tác dụng bổ gân xương, khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch. Chữa phụ nữ huyết khô và sau các ca phẫu thuật phụ khoa ít sữa cho con bú. Bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế. Dùng để bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thụ khi nấu cháo với cá lóc. Nhiều lợi ích thế nhưng cách nấu canh chua cá lóc lại vô cùng đơn giản.

1 con cá quả (hay còn gọi là cá lóc) tầm 400g

1-2 cây bạc hà

2 quả cà chua lớn

10-15 quả đậu bắp

2 lát dứa vừa ăn

100g giá đỗ

1 vắt me chua

1 nhánh nhỏ cần tây

Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)

Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác.

Cá lóc mua về moi bỏ ruột, mang cá, chặt bỏ miệng và vây (không bỏ đầu). Chà xát cá bằng muối biển hoặc chanh cho hết nhớt và tạp chất rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, cắt cá thành những khoanh tròn khoảng 3cm, để ráo nước.

Lấy nửa muỗng hành tỏi băm nhuyễn, nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng dầu ăn và 1 muỗng cà phê tiêu vào ướp cùng với cá, để khoảng 20-30 phút để gia vị thấm vào từng thớ cá.

Me chua chín bạn ngâm với nước ấm để ra nước chua, nhớ bỏ hạt.

Sơ chế các loại nguyên liệu khác, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho vào một một ít dầu ăn, dầu đun nóng cho tỏi và hành vào phi thơm lên. Sau đó cho cà chua vào chung, xào trong khoảng 2-3 phút thì cho dứa vào xào tiếp, dứa và cà chua mềm dậy mùi thơm là được.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho vào khoảng 2 chén nước, đun cho đến khi nước sôi thì bạn cho nước me đã dằm vào, nêm thêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng.

Bước 4: Sau đó cho cần tây và đậu bắp vào, khoảng 3 phút sau cho bạc hà và giá vào chung (thích có vị hơi cay thì cho thêm 1 vài lát ớt). Khi nước sôi lại thật già, bạn cho cá lóc vào. nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ. Sau đó bạn có thể dọn món canh chua cá lóc thơm ngon ra bàn ăn và thưởng thức.

Theo đông y, cá bớp lành tính, có vị ngọt, tính bình, bổ thận, ích khi, hóa đờm, thông kinh lạc. Tốt cho người có tì vị yếu, rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, suy dinh dưỡng. Cá bớp còn có tác dụng an thai, bổ não, bổ thận, tráng dương, chữa đau nhức xương khớp. Nếu mẹ bầu mang thai thường xuyên ăn cá bớp giúp thai nhi phát triển trí não, lớn nhanh, ngừa thiếu máu. Trẻ em đang lớn cần phát triển xương, trí não mà ăn cá bớp thì tuyệt vời. Có thể nói cá bớp vừa là món ăn ngon vừa là vị thuốc. Cá bớp lành tính và thích hợp với mọi đối tượng từ người già, đến trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai. Cá bớp là sự lựa số 1 cho gia đình bạn.

Nói chung, công dụng của cá bớp là vừa chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Cá bớp có đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cá bớp tốt cho sức khỏe lại dễ chế biến thành nhiều món ngon mà không gây ngán như: cá bớp nấu lẩu, món nướng, chiên, xào, gỏi. Đặc biệt là cách nấu canh chua này sẽ làm tăng chất dinh dưỡng từ cá bóp mà khi ăn bạn sẽ ít bị ngấy.

Cá bớp

nửa Khóm (dứa hoặc thơm).

2 quả cà chua lớn

10-15 quả đậu bắp

2 nhánh bạc hà

1 vắt me chua

Hành lá, tỏi, ngò rí, ớt.

2 củ hành khô

Gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu,…

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác.

Cá bóp rửa sạch qua nước muối, sau đó thái thành lát nhỏ vừa ăn.

Hành khô và tỏi lột vỏ rồi thái nhuyễn.

Thơm bỏ vỏ và mắt, sau đó thái thành lát nhỏ vừa ăn.

Me chua chín bạn ngâm với nước ấm để ra nước chua, nhớ bỏ hạt.

Sơ chế các loại nguyên liệu khác, sau đó rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn. Cho tỏi và hành khô đã băm nhuyễn vào phi cho đến khi thơm. Sau đó bạn cho cá bớp vào chiên cho vàng đều hết các mặt. Rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn. sau đó cho thơm vào xào chín.

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đun cho sôi cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cho cá bớp đã chiên vào nồi. Cho thêm cốt me, cà chua vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thả các nguyên liệu còn lại vào nồi. Đun thêm khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp. Múc ra tô, sau đó cho thêm một ít hành lá và ngò rí lên cho món canh chua cá bớp thêm đặc sắc.

Cá diêu hồng giúp giảm mức cholesterol và mức chất béo trung tính vì loại cá này không phải là nguồn axit béo omega-3 đáng tin cậy. Đó là chất béo được tìm thấy trong hầu hết các loài cá, và do đó nó kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể con người. Cá điêu hồng cũng rất giàu khoáng chất, protein và vitamin D giúp củng cố sức khỏe xương của chúng ta. Đồng thời, làm giảm thêm nguy cơ loãng xương. Bên cạnh đó, các khoáng chất như phốt pho, kali có trong thịt cá sẽ giúp làm tăng tốc độ tăng trưởng cơ bắp trong cơ thể. Ngoài ra, cũng giúp sửa chữa tế bào và duy trì hoạt động trao đổi chất thích hợp.

600 gam cá diêu hồng

100 gam đậu bắp

100 gam giá đỗ

100 gam bạc hà

1/4 trái thơm

2 trái cà chua

80 gam me

2 củ hành tím

Gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu,…

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác.

Cá diêu hồng đánh vảy, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Me ngâm với 1 chén nước nóng, dùng muỗng dầm nhuyễn cho me tan ra, rây qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt.

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Bạc hà tước phần vỏ xanh đi, cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.

Bước 2: Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt, cho cà chua vào. cho thêm 3 muỗng canh nước lọc vào. Đảo đều đến khi cà chua mềm, ra màu tăng thêm màu sắc cho món canh chua cá diêu hồng.

Bước 3: Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào chung, dùng đũa lật nhẹ để cá thấm đều 2 mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm hay giảm lượng nước đi tùy vào số lượng người dùng. Nước sôi lên thì bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong hơn.

Bước 4: Cho nước cốt me vào nồi, sau đó nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Cá hú: 500 gam.

Măng chua: 100 gam.

Cà chua: 2 quả.

Mùi tàu: 1 mớ.

Me: 50 gam.

Ớt sừng: 3 quả.

Hành tím.

Gia vị: Muối, tiêu bột, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác.

Cá đem rửa sạch với nước muối rồi sát muối cho sạch nhớt rồi trần qua với nước sôi. Sau đó, chúng ta ướp cá với 2 thìa nước mắm và ướp trong khoảng 15 phút cho cá được đậm đà hơn.

Mùi tàu nhặt rồi rửa sạch.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Măng loại bỏ phần măng gốc già, tước nhỏ rồi rửa sạch, bóp cho khô nước.

Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Me dầm với nước sôi, bỏ hạt và gạn lấy nước me.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Làm nóng chảo dầu ăn rồi cho cá vào chiên sơ qua rồi bỏ ra một cái đĩa.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi, cho cá đã chiên sẵn vào và tiếp tục đun nhỏ lửa. nếu có bọt thì hớt bỏ ra ngoài.

Bước 4: cho măng chua và cà chua vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nước me, ớt vào rồi đun sôi lên.

Bước 5: Khi nồi canh đã sôi trở lại thì chúng ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi cho hành lá, mùi tàu vào và tắt bếp.

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, loại chất giúp tăng cường chức năng của bộ não như cải thiện trí nhớ. Nó giúp cho trí nhớ sắc bén hơn và thậm chí còn giúp bạn luôn tỉnh táo trong những giờ làm việc mệt mỏi. Cá hồi là loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc duy trì chức năng thị giác. Những ai thường xuyên đưa cá hồi vào khẩu phần ăn thì huyết áp sẽ thường ổn định hơn những người khác. Axit béo omega 3 trong cá giúp kiểm soát huyết áp sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ đau tim và đột quỵ. Thêm vào đó, cá hồi là nguồn cung cấp axit omega 3 tuyệt diệu. Loại dầu này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Nó giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim và đột tử. Ngoài ra, cá hồi còn giúp bảo vệ tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư. Thế nhưng cách nấu canh chua cá hồi không hề khó chút nào.

2 đầu cá hồi (bạn có thể dùng thịt cá để nấu)

2 quả cà chua

5 quả đậu bắp

1 ít nước cốt me (khoảng 80 gam)

1 lạng giá đỗ tươi

1 nhánh dọc mùng (bạc hà)

1/4 quả dứa chín tới

Rau thơm, rau ngò gai, rau om

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, 2 muỗng rượu trắng, nước mắm.

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác.

Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn. Sau đó, đem cá hồi ướp với gia vị gồm chút nước mắm, muối, tỏi bằm, tỏi phi và một ít ớt đập dập.

Dọc mùng tước sơ, rửa sạch, thái xéo.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Thơm gọt vỏ bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng.

Đậu bắp, rửa sạch, cắt lát xéo.

Giá, rau thơm nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo, riêng rau thơm bị bạn cắt nhỏ.

Me chua đem ngâm với ít nước ấm, sau đó dầm me lọc lấy nước cốt me, để riêng.

Bước 2: Phi tỏi với một ít dầu ăn trên nồi. Sau khi tỏi thơm thì cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Sau lượng nước vừa đủ rồi đun sôi, khi nước sôi thì cho cá hồi cùng với nước cốt me vào, nước sôi lại thì hớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước canh được trong và thơm ngon hơn.

Bước 4: Sau đó nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn là được

Bước 5: khi cá hồi chính thì cho đậu bắp cùng dọc mùng vào nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thêm giá, cùng với ít rau và vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

Phía trên Cần Thơ Plus đã gợi ý cho bạn một số cách nấu canh chua rất dễ dàng. Nhưng không kém phần thơm ngon. Chúng tôi hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp ngày càng hoàn thiện mâm cơm gia đình của mọi nhà.

Bật Mí Cách Làm Miến Ngan Ngon, Vị Đậm Đà Chua Ngọt

Để thực hiện cách làm miến ngan ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm miến ngan như sau:

Nguyên liệu làm miến ngan

Ngan: 2kg (hoặc thịt ngan làm sẵn số lượng nhỏ nếu bạn muốn ăn ít)

Miến dong: 0,5kg

Măng củ: 0,5kg

Hành khô, tỏi, chanh ớt

Hành, mùi tàu, rau húng

Hướng dẫn cách làm miến ngan

Bước 1: Ngan mua về các bạn chần qua với nước sôi, sau đó cho vào xoong luộc chín để nước dùng không bị hôi. Để thịt ngam thơm và thơm các bạn nên nướng hành khô, đập dập rồi cho vào nồi nước luộc ngan. Luộc ngan khi gần chín mới cho mề và tiết vào luộc cùng.

Bước 2 : Để thịt ngan luộc không bị nhũn hay thịt bị rách và da căng bóng, sau khi luộc ngan các bạn cho vào nước đun sôi để nguội hoặc khi luộc thấy ngan gần chín thì tắt bếp, om để cho ngan chín.

Bước 3: Tiếp theo, lọc thịt ngan ở hai bên sườn và thái miếng mỏng.

Bước 4: Măng sau khi mua các bạn luộc 2 – 3 lần để bỏ chất độc và măng nở đều, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 5: Cho dầu vào chảo bắc lên bếp phi thơm, rồi cho măng vào xào nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho măng vào nồi nước dùng đun sôi và nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa vị ăn.

Bước 6: Hành tây + rau mùi tàu nhặt gốc và rửa sạch, thái nhỏ.

Miến dong ngâm với nước cho nở đều sợi, sau đó vớt ra để ráo nước.

Pha nước chấm ngan: Cho nước mắm, tỏi, chanh và ớt nêm nếm vừa vị ăn có thể cho thêm chút rau mùi thái nhỏ vào bát nước chấm cho hấp dẫn.

Bước 7: Chần miến với nước dùng cho mềm, cho vào bát to, xếp thịt ngan, lòng mề lên trên mặt bát rắc rau thơm lên trên và chan nước dùng vào thưởng thức khi còn nóng.

Còn gì thú vị hơn khi chính tay thực hiện món miến ngan vừa tiết kiệm chi phí, ngon mà đảm bảo vệ sinh. Thật ý nghĩa khi tự tay nấu những món ăn ngon cho cả gia đình phải không các bạn?

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!