Xu Hướng 12/2022 # Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa? / 2023 # Top 14 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa? / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại yến mạch cho bé mẹ cần biết để không chọn sai

Dựa trên cấu trúc của hạt mà yến mạch được chia làm 4 dạng chính. Mẹ cần nắm rõ thông tin sau để biết nên mua loại nào.

Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên loại yến mạch rất dai, bạn phải ninh trong nhiều giờ mới có thể chín được. Tỷ lệ phù hợp với một phần yến mạch là ba phần nước.

Thời gian để yến mạch có thể chín được, mẹ cần đến 1h đồng hồ để ninh. Lượng dinh dưỡng trong yến mạch nguyên hạt được giữ nguyên. Nhưng sau khi ninh cháo cũng không được mềm như gạo tẻ nấu.

→ Vì vậy, loại này không phù hợp với trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi.

Yến mạch cắt nhỏ được tạo thành từ yến mạch nguyên hạt. Kích thước của loại hạt này bằng ½ hoặc 1/3 hạt yến nguyên.

Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt để nấu chín. Nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín hoàn toàn.

→ Yến mạch cắt nhỏ phù hợp với trẻ ăn dặm ở giai đoạn ăn dặm hơn 1 tuổi.

Khi yến mạch cắt nhỏ đem hấp chín và dùng chày lăn dẹt sẽ cho yến mạch cán nhỏ. Tùy vào tay nghề mà phần yến mạch cán nhỏ sẽ có kích thước tương đối khác nhau.

Muốn yến mạch nhanh chín thì lớp cán phải mỏng. Thông thường thời gian ninh chín loại bột này khoảng 5-15 phút. Tỉ lệ nguyên liệu khi nấu là 1 yến mạch : 2 nước.

→ Đây là loại yến mạch phù hợp nhất với trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi.

Loại này được cán cực kỳ mỏng và thành phần có bổ sung thêm một số hương liệu. Khi nấu chỉ cần bật bếp đun sôi nước và cho bột yến mạch vào khuấy cùng là được.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lưu ý: Với mỗi loại rau củ, mẹ chỉ cần mỗi loại 5g

Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ mẹ đem luộc chín rồi dùng máy xay nghiền nhỏ. Dùng rây lưới để lọc bỏ phần cặn. Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15 phút.

Cuối cùng, mẹ thêm 1 thìa dầu oliu, khuấy đều và đổ ra bát là được. Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp yến mạch với một số loại nguyên liệu như bí đỏ, cà rốt, rau cải xanh,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mẹ rửa sạch táo dùng bàn mài để làm mịn cho ra phần bột. Bật bếp đun sôi nước rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều đến khi nở bung thì được. Bột yến mạch nguội bớt, mẹ cho trái cây và sữa vào khuấy đều cho bé ăn.

Chỉ qua vài bước đơn giản, mẹ đã có món ăn dặm thơm ngon cho bé rồi.

Cháo yến mạch cà rốt thịt băm

Với món này, mẹ chỉ nên cho bé ăn khi gần sang tháng 7 tuổi.

Đầu tiên mẹ thái cà rốt thành các miếng nhỏ, rồi luộc chín nhừ. Dùng lưới rây để loại bỏ phần lặn cặn và giữ lại một chút nước.

Luộc tiếp phần thịt lợn thật chín rồi đem băm nhỏ. Cho thịt lợn và cà rốt vào nấu với nước đã giữ lại. Nấu trong khoảng 10-15 phút rồi cho bột yến mạch vào đun sôi khoảng 2-3 phút. Cuối cùng thêm dầu oliu vào và múc ra bát cho bé thưởng thức.

# 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ / 2023

Yến mạch là một trong những thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Vitamin, Protein, Sắt, Magie, chất xơ hòa tan và nhiều hơn thế nữa. Đây là sản phẩm được rất nhiều bà mẹ Việt không nên bỏ qua khi đang cho bé ăn dặm. Song bạn có biết cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm tốt nhất. Việc thực hiện đúng cách sẽ giúp bé có thể hấp thu rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong Yến mạch.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi với sữa

6 tháng tuổi là thời điểm bé bắt đầu làm quen với ăn dặm bên cạnh việc dùng sữa mẹ. Vì vậy thường thì ngày đầu tiên ăn dặm, bé khá khó “thích nghi” với yến mạch. Và để tránh hiện tượng cho bé ăn không ngon miệng, khóc khi tập ăn, mẹ có thể kết hợp sữa bột cho bé để làm thành phần cho món yến mạch cho bé ăn dặm thêm thơm ngon hơn.

Việc kết hợp giữa bột yến mạch và sữa sẽ giúp các em bé dễ làm quen với mùi vị và có khởi đầu ăn dặm dễ dàng hơn. Vậy cách làm món cháo yến mạch và sữa thơm ngon được thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, các bà nội trợ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây:

100ml Sữa bột hoặc sữa mẹ.

100ml Nước.

100Gram bột yến mạch.

Nếu bạn còn đang lạ lẫm với bột yến mạch thì đừng bỏ lỡ bài viết.

Tiến hành cách nấu cháo yến mạch cho bé

Bước 1: Sơ chế yến mạch

Với lượng yến mạch đã chuẩn bị, mẹ hãy mang đi và cho vào nước ngâm khoảng 15 đến 20 phút. Điều này sẽ giúp cho món cháo nhanh chín hơn và mềm hơn.

Đổ 100ml nước vào nồi sau đó đun sôi.

Để nước sôi lăn tăn (70 độ C) thì cho yến mạch vào nấu và khuấy đều. Nhớ là mẹ phải khuấy đều tay đến khi cháo được nhuyễn mịn.

Sau 5 đến 7 phút thì đổ nốt phần sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu. Tiến hành khuấy đều trong khoảng 3 phút để sôi rồi tắt bếp.

Khi cháo chín, các bậc phụ huynh nên đổ cháo ra rồi rây mịn bằng muỗng thìa để cho bé ăn dễ hơn khi cháo còn nóng.

Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Sau khi em bé cứng cáp hơn và quen hơn với việc ăn dặm, mẹ nên đổi thực đơn cho trẻ. Lúc này mẹ có thể cho bé dùng thêm cháo yến mạch kết hợp với các loại rau củ quả như bắp ngô, cà rốt, đậu hà lan, bí đỏ và nhiều hơn thế nữa. Việc nãy sẽ giúp cho món cháo yến mạch sẽ cung cấp thêm các chất xơ giúp bé dễ hấp thu dưỡng chất, chất dinh dưỡng và phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra các mẹ còn có thể sử dụng nhiều món cháo yến mạch cho bé khác để thêm vào thực đơn giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện nấu cháo yến mạch

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà rốt đã gọt vỏ, ngô bao tử và đậu Hà Lan.

Cắt nhỏ cà rốt thành hình hạt lựu.

Tách lấy hạt ngô bào tử.

Đậu Hà Lan mang đi hầm và nấu đến khi chín nhừ.

Thêm 50ml nước cùng các loại rau củ quả trên vào máy xay sinh tố và cho xay nhuyễn chúng.

Các bạn có thể thêm 1 ít dầu ăn và gia vị cần thiết để thêm các dưỡng chất cần thiết cho con của bạn.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Khi nấu cháo yến mạch và rau củ, bạn hãy cho yến mạch vào nồi và nấu đun sôi với nước. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ vừa xay nhuyễn vào rồi sau đó khuấy đều.

Khi hỗn hợp sền sệt, mẹ cho yến mạch vào nấu và tiếp tục khuấy đều tay. Khoảng 5 phút sau cháo nhừ thì tắt bếp và nên cho cháo yến mạch qua rây lọc cho mịn. Đợi đến lúc cháo nguội thì lấy ra để cho bé ăn.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ với tôm cho bé

8 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để bổ sung Canxi cho bé. Món cháo yến mạch bí đỏ với tôm là một sự lựa chọn mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua để cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bé và giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách nấu cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần chuẩn bị trước khi nấu:

Cháo bột Yến mạch và bí ngô, tôm với tỷ lệ 1:1:1

Nước (tỷ lệ nước với yến mạch là 5:1)

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, mẹ thực hiện làm cháo yến mạch bí đỏ và tôm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm Yến mạch với nước 15 đến 20 phút.

Bước 2: Xử lý tôm và bí đỏ

Sau khi rửa sạch nguyên liệu mẹ sẽ tiến hành chế biến tôm và bí đỏ. Thao tác chế biến bao gồm:

Mang tôm đi hấp để không bị mất nước. Khi tôm chín thì mang chúng ra và cho bóc bỏ, rút chỉ đất, cắt đôi.

Bí đỏ mang đi bỏ hạt, rồi hấp chín.

Bạn nên cho tôm và cho bí đỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn chúng.

Cách nấu cháo yến mạch cho trẻ với thịt bò

Cách chế biến cháo yến mạch thịt bò cho bé là cách nấu cháo yến mạch cho bé 7 tháng tuổi mà các bà mẹ Việt và trên thế giới không thể nào bỏ qua. Các bé ăn dặm tốt hơn khi ở độ tuổi này. Vì vậy, các bé sẽ có nhu cầu thay đổi cao về khẩu vị. Thêm nữa đây là giai đoạn kích thích phát triển về thể trạng và trí não. Bé cần nhiều khoáng chất và chất tốt cho sức khỏe như Protein, sắt… từ các sản phẩm được chế biến từ động vật. Vậy nên thịt bò là một món ăn cần thiết và nên có trong thực đơn ăn dặm hằng ngày của bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

Bước 1: Rửa nguyên liệu

Đầu tiên, hãy mang cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Thịt bò cũng đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thao tác sơ chế bao gồm:

Mang yến mạch đi ngâm 10 phút đến 15 phút.

Cà rốt cắt nhỏ thành hình hạt lưu (càng nhỏ càng tốt). Hoặc nếu muốn cho bé ăn dễ dàng hơn thì có thể mang cà rốt đi xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu món cháo

Sau khi sơ chế hoàn tất, mẹ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đổ nước vào nồi sau đó đun sôi.

Tiếp theo đổ yến mạch vào khuấy đều tay đến khi cháo mịn và không bị cháy.

Sau khi hỗn hợp sền sệt, bạn tiếp tục cho thịt bò vào nấu cùng. Các mẹ cần tiếp tục khuấy đều tay.

Khoảng 5 phút sau đó cho phần cà rốt vào đun 3 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến cháo yến mạch cho bé ăn dặm với cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển não bộ cho bé. Hàm lượng Omega cao trong cá hồi sẽ giúp bé phát triển trí thông minh một cách toàn diện. Ngoài ra, cá hồi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho thị lực cho bé đấy. Vậy nên, mẹ có thể an tâm khi sử dụng bột yến mạch và cá hồi để nấu các món ăn cho bé ăn dặm. Nó sẽ đảm bảo cho em bé nhà mình sẽ hấp thu được nguồn dưỡng chất tốt nhất khi cháo yến mạch kết hợp với cá hồi.

Để thực hiện món cháo yến mạch kết hợp với cá hồi này, mẹ cần chuẩn bị:

15g Cá hồi.

Hành lá.

Dầu ăn trẻ em.

Các bước thao tác thực hiện nấu cháo yến mạch cá hồi bao gồm:

Sau 10 phút thì mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát. Công đoạn cuối cùng là cho chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa canh dầu ăn vào rồi trộn đều là được.

Cách chế biến cháo yến mạch cho bé với bào ngư

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo yến mạch bào ngư bao gồm:

Công thức nấu món cháo này cũng đơn giản như những công thức trước. Mẹ chỉ cần thao tác 3 bước là sẽ có ngay tô cháo cực chất lượng.

Sau khi cháo chín thì tắt bếp rồi đổ ra tô. Lúc này mẹ sẽ cho một chút hành băm nhỏ cùng 1 thìa dầu ăn lên trên trộn đều rồi để nguội là trẻ có thể dùng được.

Gợi Ý 3 Món Cháo Ăn Dặm Với Yến Mạch Tốt Cho Bé 6 Tháng Tuổi / 2023

Gợi ý 3 món cháo ăn dặm với Yến Mạch tốt cho bé 6 tháng tuổi

1. Cháo yến mạch trộn sữa cho bé 6M

Nguyên liệu: Yến mạch: khoảng 30g, nước: 110ml, 1 thìa canh sữa mẹ hoặc sữa công thức đã được pha đúng tỷ lệ cho in trên bao bì sản phẩm.

Bước 1: Cho yến mạch vào nồi cùng 3 – 4 thìa canh nước để ngâm trong khoảng 5 phút trước khi nấu.

Bước 2: Sau khi ngâm yến mạch xong, mẹ đem Yến Mạch nấu chín dưới ngọn lửa nhỏ trong khoảng 10 phút và đảo đều.

Bước 3: Cháo chín, cho sữa vào rồi khuấy đều trong khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bước 4: Cuối cùng đổ cháo ra bát, đợi nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn được rồi.

Lưu ý: Nếu là lần đầu cho bé ăn dặm với Yến Mạch, mẹ nên rây nhuyễn cháo để bé dễ thích nghi hơn. Sau đó, mẹ sẽ không cần rây nhuyễn cháo nữa. Còn về độ loãng, mẹ nên tìm hiểu thêm những nguyên tắc cần nhớ khi cho bé tập ăn dặm.

2. Cháo yến mạch trái cây cho bé

Trái cây, hay cụ thể hơn là chuối là một loại trái cây rất giàu chất xơ, chất béo, vitamin A, C, B6 và khoáng chất Sắt, Kali, Magie, Folate, Niacin…rất tốt cho các bé ăn dặm. Mẹ nến nấu cháo yến mạch với trái cây khi bé đã quen ăn cháo với yến mạch, thường là tuần thứ 2 của tháng thứ 6.

Nguyên liệu: Yến mạch: 1 thìa canh (khoảng 30g), nước: 120ml, trái cây: khoảng 30g

Lưu ý: Đầu tiên, mẹ nên cho bé ăn dặm với Yến Mạch kết hợp với từng loại trái cây. Khi bé đã quen thì mẹ có thể kết hợp nhiều loại trái cây với nhau.

Cách làm:

Bước 1: Đem Yến Mạch ngâm trong nước khoảng 5 phút để yến mạch nở ra trước khi nấu

Bước 2: Chuối mẹ đem nghiền nhuyễn. Còn nếu là táo hay các loại trái cây có độ cứng thì mẹ nên nấu chung với cháo hoặc luộc chín rồi rây nhuyễn.

Bước 3: Nấu chín cháo yến mạch trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 9 phút.

Bước 4: Cho trái cây đã được nghiền nhuyễn vào nồi cháo rồi nấu chín.

Bước 5: Cho cháo ra bát rồi đợi nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn được rồi.

Món cháo ăn dặm với bí đỏ cho bé 6 tháng tuổi này rất tốt cho bé ăn dặm. Các mẹ đều biết tác dụng của bí đỏ đối với bé ăn dặm rồi phải không? Để nấu món cháo ăn dặm yến mạch với bí đỏ, mẹ cần chuẩn bị:

Yến mạch đã được tán mỏng: 1 thìa canh (khoảng 30g)

Bí đỏ: 30g Nạo vỏ và rửa sạch

Nước: 250ml

Cách nấu cháo ăn dặm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đối với bí đỏ mẹ đem thái nhỏ rồi hấp chín, rây nhuyễn hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn. Còn yến mạch thì đem ngâm trong nước khoảng 5 phút trước khi nấu cháo.

Bước 2: Nấu chín cháo trong khoảng 9 phút trên ngọn lửa nhỏ và đảo đều tay

Bước 3: Khi cháo yến mạch chín, đổ cháo ra và rây nhuyễn để lấy phần cháo mịn.

Bước 4: Cho phần bột mịn vừa rây được và phần bí đỏ xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều tay và đun tới sôi trên ngọn lửa nhỏ.

Bước 5: Khi bột sôi mẹ tắt bếp rồi đổ bột ra chén, đợi bột nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn được rồi.

Gợi Ý Mẹ Đảm 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Vì sao mẹ nên chọn cháo yến mạch cho trẻ?

Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên, lành tính và ít gây dị ứng cho trẻ. Do vậy, mẹ có thể cho bé làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi bé bắt đầu đến tuổi ăn dặm. Bên cạnh đó, các loại cháo được chế biến từ yến mạch cũng dễ hấp thụ, giàu chất xơ hòa tan nên sẽ tránh táo bón cho trẻ. Ngoài ra, cháo được nấu từ yến mạch cũng thơm ngon hơn nhiều so với các loại cháo nấu bằng gạo thường, do vậy sẽ kích thích vị giác của trẻ, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Cách cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cũng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu mẹ có. Hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mẹ đều có thể dễ dàng tìm mua được các sản phẩm yến mạch, thông thường có 4 loại như:

– Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): hay còn được gọi là yến mạch tươi, là loại yến mạch còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này khá dai nên khi nấu cũng cần nhiều nước và tốn thời gian hơn. Loại Oat groats cũng chỉ phù hợp với các em bé từ 11-18 tháng tuổi trở lên. Cách tốt nhất là trước khi nấu cháo cho trẻ, mệ nên ngâm yến mạch với nước trong khoảng 50-60 phút. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời gian để chế biến và bạn cần ngâm nước khoảng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn.

Có nhiều loại yến mạch khác nhau, mẹ nên đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng khi lựa chọn chế biến cho bé

– Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Là loại yến mạch được nghiền nhỏ thành 2, 3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng mẹ vẫn phải mất tới 30 phút mới có thể nấu chín.

– Yến mạch cán (Rolled oats): Là yến mạch đã được hấp chín và lăn dẹt. Đây cũng là loại yến mạch được dùng phổ biến nhất vì thời gian nấu nhanh, chỉ khoảng 5 đến 15 phút tùy vào lượng cháo mà bạn muốn nấu. Tuy nhiên để cháo đạt độ sánh vừa phải, mẹ nên nấu theo tỷ lệ 1:2 (tức là 1 yến mạch và 2 nước)

Cùng mẹ vào bếp với cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đơn giản

1. Cháo yến mạch thịt bò cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Thịt bò: 50 gram (Nên chọn phần thịt nạc mềm)

– Cà rốt: 1/2 củ

– Gia vị, dầu ăn trẻ em

Cách làm:

– Ngâm bột yến mạch với nước trong khoảng 15 phút

– Thịt bò, cà rốt rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

– Đầu tiên, cho cà rốt vào nồi cùng với 200ml nước, ninh nhừ. Sau đó từ từ cho thêm bột yến mạch vào, khuấy đều tay để cháo không bị cháy. Cuối cùng cho thịt bò vào nấu chín, có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng trẻ, rồi tắt bếp. Mẹ có thể thêm 1 thìa dầu oliu/ dầu gấc hoặc 1 viên phô mai vào cháo, để nguội bớt rồi cho trẻ thưởng thức.

Bé sẽ rất thích các món cháo làm từ yến mạch 2. Cháo yến mạch cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Cá hồi: 10 gram

– Gia vị, dầu ăn trẻ em.

Cách làm:

– Cá hồi rửa sạch, thái miếng nhỏ, phi thơm hành rồi xào chín

– Yến mạch sau khi ngâm nước thì cho vào nồi cùng với nước tỷ lệ 1:2 (1 bột yến mạch và 2 nước), nấu chín. Sau đó cho thêm cá hồi vào nấu thêm 1-2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cháo yến mạch rau củ thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Cà rốt: ½ củ

– Củ cải đỏ: 1 củ nhỏ

– Súp lơ: 2 nhánh

Cách làm:

– Ngâm bột yến mạch với 100ml nước trong 15 phút

– Cà rốt, củ cải đỏ, súp lơ rửa sạch, thái hạt lựu

– Cho yến mạch, cà rốt và củ cải đỏ vào nồi nấu chín. Tiếp đến cho súp lơ vào nấu thêm 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể bổ sung thêm dầu ăn hoặc phô mai tùy khẩu vị.

4. Cháo yến mạch bí đỏ phô mai:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Bí đỏ: 100 gram

– Phô mai con bò cười hoặc bất kỳ loại phô mai nào cho trẻ em: 1 miếng

Cách làm:

– Bí đỏ cắt miếng mỏng, hấp chín rồi xay nhuyễn

– Bột yến mạch ngâm nước 15 phút rồi cho vào nồi nấu đến khi nở bung ra thì cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào nấu thêm 2-3 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho miếng phô mai con bò cười vào nồi dầm nhuyễn. Tắt bếp, đợi nguội bớt rồi cho bé thưởng thức

5. Cháo yến mạch tôm tươi cải ngọt:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Tôm tươi: 50 gram

– Cải ngọt: Một nắm nhỏ, lấy phần lá

Cách làm:

– Bột yến mạch ngâm nước từ 15 đến 20 phút

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi thái nhỏ hoặc xay nhuyễn

– Rau cải ngọt rửa sạch, thái nhỏ

– Cho tôm vào nồi cùng 200 ml nước, đun sôi, đến khi tôm chín thì cho yến mạch vào khuấy đều tay từ 5 đến 10 phút rồi cho tiếp rau cải ngọt đã thái nhỏ vào, đồng thời nêm nếm gia vị vừa khẩu vị của bé. Tắt bếp, cho ra bát và thêm 1 thìa dầu ăn.

Vì sao mẹ nên chọn cháo yến mạch cho trẻ?

Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên, lành tính và ít gây dị ứng cho trẻ. Do vậy, mẹ có thể cho bé làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi bé bắt đầu đến tuổi ăn dặm. Bên cạnh đó, các loại cháo được chế biến từ yến mạch cũng dễ hấp thụ, giàu chất xơ hòa tan nên sẽ tránh táo bón cho trẻ. Ngoài ra, cháo được nấu từ yến mạch cũng thơm ngon hơn nhiều so với các loại cháo nấu bằng gạo thường, do vậy sẽ kích thích vị giác của trẻ, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Cách cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cũng phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu mẹ có. Hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mẹ đều có thể dễ dàng tìm mua được các sản phẩm yến mạch, thông thường có 4 loại như:

– Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): hay còn được gọi là yến mạch tươi, là loại yến mạch còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này khá dai nên khi nấu cũng cần nhiều nước và tốn thời gian hơn. Loại Oat groats cũng chỉ phù hợp với các em bé từ 11-18 tháng tuổi trở lên. Cách tốt nhất là trước khi nấu cháo cho trẻ, mệ nên ngâm yến mạch với nước trong khoảng 50-60 phút. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời gian để chế biến và bạn cần ngâm nước khoảng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn.

Có nhiều loại yến mạch khác nhau, mẹ nên đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng khi lựa chọn chế biến cho bé

– Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Là loại yến mạch được nghiền nhỏ thành 2, 3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng mẹ vẫn phải mất tới 30 phút mới có thể nấu chín.

– Yến mạch cán (Rolled oats): Là yến mạch đã được hấp chín và lăn dẹt. Đây cũng là loại yến mạch được dùng phổ biến nhất vì thời gian nấu nhanh, chỉ khoảng 5 đến 15 phút tùy vào lượng cháo mà bạn muốn nấu. Tuy nhiên để cháo đạt độ sánh vừa phải, mẹ nên nấu theo tỷ lệ 1:2 (tức là 1 yến mạch và 2 nước)

Cùng mẹ vào bếp với cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đơn giản

1. Cháo yến mạch thịt bò cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Thịt bò: 50 gram (Nên chọn phần thịt nạc mềm)

– Cà rốt: 1/2 củ

– Gia vị, dầu ăn trẻ em

Cách làm:

– Ngâm bột yến mạch với nước trong khoảng 15 phút

– Thịt bò, cà rốt rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

– Đầu tiên, cho cà rốt vào nồi cùng với 200ml nước, ninh nhừ. Sau đó từ từ cho thêm bột yến mạch vào, khuấy đều tay để cháo không bị cháy. Cuối cùng cho thịt bò vào nấu chín, có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng trẻ, rồi tắt bếp. Mẹ có thể thêm 1 thìa dầu oliu/ dầu gấc hoặc 1 viên phô mai vào cháo, để nguội bớt rồi cho trẻ thưởng thức.

Bé sẽ rất thích các món cháo làm từ yến mạch 2. Cháo yến mạch cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Cá hồi: 10 gram

– Gia vị, dầu ăn trẻ em.

Cách làm:

– Cá hồi rửa sạch, thái miếng nhỏ, phi thơm hành rồi xào chín

– Yến mạch sau khi ngâm nước thì cho vào nồi cùng với nước tỷ lệ 1:2 (1 bột yến mạch và 2 nước), nấu chín. Sau đó cho thêm cá hồi vào nấu thêm 1-2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cháo yến mạch rau củ thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Cà rốt: ½ củ

– Củ cải đỏ: 1 củ nhỏ

– Súp lơ: 2 nhánh

Cách làm:

– Ngâm bột yến mạch với 100ml nước trong 15 phút

– Cà rốt, củ cải đỏ, súp lơ rửa sạch, thái hạt lựu

– Cho yến mạch, cà rốt và củ cải đỏ vào nồi nấu chín. Tiếp đến cho súp lơ vào nấu thêm 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể bổ sung thêm dầu ăn hoặc phô mai tùy khẩu vị.

4. Cháo yến mạch bí đỏ phô mai:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Bí đỏ: 100 gram

– Phô mai con bò cười hoặc bất kỳ loại phô mai nào cho trẻ em: 1 miếng

Cách làm:

– Bí đỏ cắt miếng mỏng, hấp chín rồi xay nhuyễn

– Bột yến mạch ngâm nước 15 phút rồi cho vào nồi nấu đến khi nở bung ra thì cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào nấu thêm 2-3 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho miếng phô mai con bò cười vào nồi dầm nhuyễn. Tắt bếp, đợi nguội bớt rồi cho bé thưởng thức

5. Cháo yến mạch tôm tươi cải ngọt:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột yến mạch: 50 gram

– Tôm tươi: 50 gram

– Cải ngọt: Một nắm nhỏ, lấy phần lá

Cách làm:

– Bột yến mạch ngâm nước từ 15 đến 20 phút

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi thái nhỏ hoặc xay nhuyễn

– Rau cải ngọt rửa sạch, thái nhỏ

– Cho tôm vào nồi cùng 200 ml nước, đun sôi, đến khi tôm chín thì cho yến mạch vào khuấy đều tay từ 5 đến 10 phút rồi cho tiếp rau cải ngọt đã thái nhỏ vào, đồng thời nêm nếm gia vị vừa khẩu vị của bé. Tắt bếp, cho ra bát và thêm 1 thìa dầu ăn.

Quấn tã cho bé sơ sinh là việc mà ông bố bà mẹ nào cũng đã hoặc sẽ phải làm. Nghe…

Với bất kỳ ông bố bà mẹ nào, việc chăm sóc trẻ trong những ngày mọc răng thật lắm gian…

Bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn, đó là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn. Thế…

21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa? / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!