Xu Hướng 1/2023 # Mách Bạn Những Món Khai Vị Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mách Bạn Những Món Khai Vị Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Những Món Khai Vị Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nem tươi cuốn tôm thịt

Không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những miếng tôm tươi, ngon, mềm và tràn đầy vị biển cả được gói gọn lại trong những miếng nem cuốn đậm hương vị Hà nhẹ dịu ngay đầu bữa ăn cho người thưởng thức.

Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị nem cuốn, tôm luộc chín lột vỏ, thịt bò hoặc thịt lợn luộc thái miếng vừa ăn kèm một ít rau thơm và rau sống, từng thành phần được cuộn một cách khéo léo và đẹp mắt trong nem cuốn là chúng ta đã có một món khai vị vừa ngon miệng, lại vừa đẹp mắt.

Các món chiên

Các món chiên nhẹ cho khai vị sẽ không làm ngấy người ăn mà ngược lại nó sẽ khiến cho người ăn muốn ăn thêm nữa, muốn thưởng thức thêm các món tiếp theo. Những đồ chiên dành cho khai vị có thể là khoai tây chiên, khoại lang chiên hay ngô chiên giòn đều rất thích hợp và được nhiều người lựa chọn làm món ăn khai vị vì nó vừa đơn giản dễ làm lại vừa không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Bạn chỉ cần chuẩn bị ngô đã tách hạt, khoai tây hay khoai lang gọt sạch vỏ thái miếng. Sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi dầu ăn chín thì cho một ít bơ tạo mùi thơm và cuối cùng là chiên cho vàng giòn.

Súp

Bất kể món súp nào như súp gà, súp ngô hay súp cua, súp bí đỏ,… đều phù hợp và thường được làm món khai vị cho các buổi tiệc sang trọng hay bữa cơm gia đình đầm ấm. Vị ngọt dịu cộng với những hương vị đặc trưng của cua, ngô, bí đỏ,… tạo nên món súp đó kết hợp với thứ nước sốt sền sệt dậy mùi đem lại sự khó lòng mà cưỡng lại được cho người ăn. Một bát súp nhỏ vừa ăn sẽ làm cho bữa cơm trở nên phong phú hơn, mới lạ hơn rất nhiều.

Mỗi món súp đều có một cách làm riêng của nó nhưng nhìn chung cũng khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng tìm hiểu qua các trang web dạy nấu ăn hoặc trực tiếp đến Golden River Restaurant để thường thức món súp do chính tay những đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi tạo ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi: http://goldenriverrestaurant.com hoặc gọi tới hotline: 04.62949916 / 0906.180.455chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon

Lẩu Thái được xem là món lẩu phổ biến nhất trong số các loại lẩu thường có mặt trong các buổi tiệc lớn nhỏ, bởi sự kết hợp hương vị hoàn hảo giữa vị chua, cay, ngọt và nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng đem đến một món ăn tuyệt vời cho mọi người.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian và nguyện liệu thì việc sử dụng gói gia vị thay thế là điều cần thiết và hiệu quả.

Đừng lo lắng một gói gia vị nhỏ đó không chứa đựng đủ những hương vị của một nồi lẩu Thái chua cay thông thường, bạn hoàn toàn có thể nấu ra một nồi lẩu từ gói gia vị không khát gì bình thường.

Nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Sả: 5-6 cây

2 thìa canh sả băm nhuyễn.

Tỏi băm: 2 thìa cafe

Nước cốt chanh:2 thìa canh

Chanh: 10 lá

Lá húng quế:3 đến 4 cây lá

Hải sản nhúng: ngao, mực, tôm…

Hành lá:4-5 cây chú ý bạn nên cắt thành từng khúc khoảng 5cm

Đường cùng nước mắm và hạt nêm

Gói gia vị Lẩu Thái

Tương ớt, sa tế, nên chọn sa tế tôm giúp ngon hơn.

Chuẩn bị rau nhúng

Bún hoặc mì gói.

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị dễ làm tại nhà:

– Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong nồi lớn rồi cho tỏi và sả cùng ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc chú ý nhanh tay giúp cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng. Bạn lấy 1/3 phần sả tỏi được sơ chế trên lấy ra để riêng.

– Bước 2: Để phần sả và tỏi phi vàng phần còn lại trong nồi. Cho thếm 1 – 1,2 lít nước vào trong nồi, tiếp theo bạn cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào chú ý nên đun sôi hốn hợp trên.

– Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu Thái chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm đường cát cùng với mì chính (lưu ý rằng mónlẩu này bắt buộc phải chuẩn bị đường và vị phải đảm bảo có cả chua và ngọt mới tròn vị nhất ).

– Bước 3: Đặc biệt lưu ý rằng vì không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để có mùi thơm và vị dịu ngọt hấp dẫn nhất và lưu ý rằng bạn không nên thay thế mắm bằng muối). Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

– Bước 4: Cuối cùng bạn cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị trước cùng với hành lá được cắt khúc kết hợp với lá húng quế vào là bạn đã có một nồi nước lẩu Thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

– Khi ăn bạn nhúng thêm thịt và hải sản, chắc chắn nước dùng sẽ trở nên ngon ngọt và tròn vị hơn. Chú ý nên bày đồ nhúng cùng với bún ăn kèm xung quanh bếp lẩu bạn sẽ có bữa ăn ngon đúng điệu mà ấm cúng nhất.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện ngay cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ trên chưa nào? Hãy đem đến cho gia đình những sự bất ngờ cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ấm áp.

4 Món Ăn Sáng Đơn Giản Nhưng Vẫn Đủ Chất Cho Cả Nhà

Món ăn nào cũng ngon và dễ nấu, không mất nhiều thời gian khiến chị em dễ dàng chuẩn bị trong buổi sáng.

CƠM TRỨNG ỐP LẾT Nguyên liệu:

– Sốt: Bơ… 5g – Hành tây (xắt) – Sốt bò hayashi làm sẵn: 1 túi – Tương cà chua

– Cơm gà: Bơ 5g – Thịt đùi gà 50g – Hành tây (băm nhỏ) – Tương cà chua – Cơm 150g

-Trứng: 2 quả – 1 thìa sữa – Bột năng: 1 thìa

– Loại rau thơm yêu thích

– Bơ: 10 g

(Nguồn video: Cchanel)

Cách làm:

Cắt nhỏ thịt gà và nửa củ hành tây, xắt lát nửa còn lại.

Cho bơ vào chảo nóng và xào sơ hành tây. Khi đã sẵn sàng, cho sốt thịt bò hayashi cùng tương cà chua vào đảo đều.

Làm nóng chảo, đun chảy bơ, cho gà và hành tây băm nhỏ vào, thêm tương cà chua và xào.

Đập trứng vào tô, cho bột năng và sữa. Làm nóng chảo và bơ ở lửa nhỏ. Cho trứng vào chảo và đặt đũa ngay chính giữa phần trứng trước khi tắt lửa.

Đặt lên mặt bàn phẳng và xoay tròn chảo trong lúc vẫn giữ đũa cố định. Đặt trứng lên dĩa cơm đã dọn sẵn, rắc ít rau thơm là xong.

CƠM RANG GAN HEO Nguyên liệu:

– 1 bát cơm nguội

– 200g gan heo tươi

– 200g rau cải bó xôi

– 80g cà rốt; 5g bột nêm; 5g muối; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 5ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Cà rốt và gan heo thái miếng vuông nhỏ bằng nhau. Cho gan vào nước ngâm 15 phút rồi rửa sạch cho không còn có máu, để ra bát.

Trộn muối, xì dầu, bột bắp, rượu gạo vào bát gan lợn.

Rau cải bó xôi rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ngâm vào bát nước lạnh. Sau đó thái nhỏ.

Trong một chảo nóng, thêm ít dầu rồi cho gan heo vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra bát, để sang một bên.

MÌ BÒ TRỨNG Nguyên liệu:

– 300g thịt bò, thái lát

– 1 quả trứng

– 30g hành lá thái nhỏ

– 2 bó mì nhỏ

– Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm, bóc vỏ, rửa sạch

– 1 bó miến đậu xanh nhỏ (mua ở siêu thị)

– 5 cái nấm hương tươi, cắt chéo trên mũ nấm để tạo hoa

– 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 lát gừng; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu (xì dầu); 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 chén nước; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Ngâm miến với nước sạch khoảng 15 phút cho đến khi mềm. Có thể ngâm miến với nước ấm miến sẽ mềm nhanh hơn. Sau đó, đổ miến ra rá để ráo nước.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi, gừng, hành thái nhỏ vào xào thơm. Thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Làm nóng một nồi đất sét rồi xếp miến vào trong rồi đến nấm, tôm và các nguyên liệu còn lại vào.

Nấu trong 5 phút rồi thêm rau mùi xắt nhỏ, phần hành lá màu xanh thái nhỏ lên trên để trang trí, tắt bếp.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Mách Bạn 8 Mẹo Nấu Ăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Ngon!

Ai cũng biết việc sử dụng thức ăn sẵn hoặc ăn nhà hàng không phải là giải pháp lâu dài. Nhưng làm sao để nấu ăn nhanh mà vẫn ngon miệng vì thời gian của chúng ta rất hạn hẹp? Vài mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn giảm 1/2 thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo có một bữa ăn thơm ngon hấp dẫn.

1. Chuẩn bị trước giờ nấu

Đối với những món ăn cầu kỳ, yêu cầu khâu sơ chế nguyên liệu mất nhiều thời gian thì bạn nên có kế hoạch làm trước thời điểm chế biến món ăn. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để thái nhỏ hoặc băm nhỏ trước thực phẩm… khi đó lúc bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

2. Các món hầm hoặc kho

Nhiều người cho rằng các món hầm, kho sẽ ngốn nhiều thời gian, tuy vậy nếu bạn biết cách sắp xếp thì chúng lại là những món giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy! Bí quyết nằm ở chỗ bạn chỉ việc ướp rồi xào săn (một số món thậm chí không cần phải xào qua) sau đó thêm nước và đun nhỏ lửa. Trong thời gian đun này bạn có thể tranh thủ làm cực nhiều việc khác hoặc chế biến các món khác. Vừa tiết kiệm thời gian lại chẳng tốn nhiều công sức, thật tuyệt phải không bạn?

3. Làm đông thức ăn

Bạn nên nấu món ăn nhiều hơn bình thường sau đó cho lên ngăn đông của tủ lạnh. Và những lúc cần tiết kiệm thời gian, bạn chỉ việc bỏ chúng vào lò vi sóng và chờ vài phút. Món ăn vẫn rất thơm ngon và nóng hổi!

4. Sử dụng rau đông lạnh

Rau đông lạnh đã được sơ chế và làm sạch, bạn chỉ việc chế biến. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách tối đa đấy.

5. Dùng lò vi sóng thay vì lò nướng

1 củ khoai tây muốn nướng chín phải mất chừng 1,5 giờ, trong khi đó chỉ mất chừng 10 phút nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu chín mà hương vị cũng không khác nhau nhiều lắm. Còn nếu bạn thích hương vị khoai tây nướng? Hãy làm chín nó trong lò vi sóng trước, sau đó chuyển vào lò nướng nhiệt độ cao cho thơm và vàng mặt là được rồi!

6. Nướng trên vỉ thay vì nướng trong lò

Thay vì mất công chờ đợi làm nóng lò nướng… bạn nên nướng đồ ăn trên vỉ, hiệu quả hơn hẳn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chừng 1/2 thời gian đồng thời các món nướng trên vỉ sẽ có độ thơm hơn hẳn so với nướng trong lò.

7. Chế biến lại một số thực phẩm làm sẵn

Nhằm tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vừa miệng cho cả gia đình bạn có thể mua những món ăn được chế biến sẵn sau đó về chỉ việc gia giảm thêm một chút để có món ăn ngon. Ví dụ: loại chả cá chiên sẵn có thể mua về ăn ngay, nhưng hãy thực hiện thêm một bước là cho chả cá đó vào xốt cà chua và thêm chút thì là. Bạn sẽ có một món ăn hoàn toàn mới, nóng sốt và ngon miệng!

8. Sử dụng dao một cách thành thục

8 mẹo nấu ăn tiết kiệm chi phí bạn nên áp dụng trong thời buổi bão giá hiện nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Những Món Khai Vị Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!