Xu Hướng 1/2023 # Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức các loại nước sâm khá phong phú, đa dạng là sự kết hợp của các loại thảo quả khác nhau có tác dụng thanh nhiệt, chữa bệnh.

1. Sâm bí đao giải nhiệt

Nước sâm bí đao với màu sắc nau sậm, nước mát, hương dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Đây là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng và rất dễ chế biến.

Nguyên liệu:

1kg bí đao

45g lá dứa

10g thục địa

15g đường phèn

1/3 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.

Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.

Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được. Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

2. Sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên liệu:

150g bông cúc khô

100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)

150g đường phèn

Cách làm:

Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

3. Sâm bông cúc

Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

Nguyên liệu:

30g bông cúc khô

50g ngò rí

50g đường phèn

Cách làm:

Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã. Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội. Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

4. Sâm rong biển

Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

Nguyên liệu:

100g rong biển khô

5 lá dứa

10g thực địa

60g đường phèn

1 muỗng cà phê vani

Cách làm:

Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

5. Sâm giải nhiệt

Đây là một công thức dân gian với sự đúc kế từ nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên loại nước mát giúp thanh nhiệt cực hiệu quả.

Nguyên liệu:

300 mía lau

​50g rau bắp

10g cỏ tranh

1 lá dứa

1 nhánh mã đề

30g lá thuốc giòi

2 lá cây lẻ bạn

5g ngò rí già (lá mùi già)

30g đường phèn

Cách làm:

Mía lau rửa sạch, đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch, để ráo nước.

Xếp vài lát mía dưới đáy nồi. Sau đó cho các loại cây lá mát vào nồi. Cuối cùng cho phần mía còn lại vào trên cùng.

Đổ ngập nước, đun sôi với lửa vừa. Khi nước sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

Nước sâm giải nhiệt này tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h vì để lâu nước không còn ngon.

3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể

Cách nấu nước sâm đường phèn bông cúc

Đây là công thực của Ăn Gì đây

Bông cúc khô: 45g

Đường phèn: 500g

Lá dứa: 15 lá

La hán quả: 1 quả

Hạt chia:20

Thục địa: 3g

Lấy một tô nước rồi cho bông cúc vào ngâm. Khi bông cúc đã nở, mọi người rửa sạch.

La hán quả mọi người dùng tay tách hành từng miếng nhỏ.

Mọi người cho vào nồi một lít nước, sau đó cho đường phèn vào nấu. Khi đường phèn đã tan hết mọi người tắt bếp.

Mọi người lấy nồi lớn đổ vào 5 lít nước, cho vào bông cúc, la hán quả, thục địa và bắt lên bếp nấu. Nấu được khoảng 10 phút mọi người cho lá dứa vào.

Nấu nồi nước này trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Mọi người phải nấu đủ 30 phút để các chất trong nguyên liệu tiết ra.

Nấu xong mọi người lượt nước qua rây để loại bỏ xác và cho phần nước đường phèn vào khuấy đều. Tiếp đến mọi người cho hạt chia vào.

Sau đó mọi người chờ cho nước sâm bông cúc đường phèn nguội hoàn toàn, rót vào chai và để tủ lạnh dùng dần.

Cách nấu nước sâm đường phèn rong biển

Theo công thức của Tôi là người Bến Tre

3 bó: rễ tranh, mía lau, lá dứa (thường những bó này người ta bán ngoài chợ).

Rong biển

Hải sâm

Bông cúc

Thục đĩa

La hán quả

Đường phèn: 500g

Đầu tiên mọi người lấy rễ tranh, mía lau, lá dứa đi rửa sạch. Sau đó mọi người chẻ mía thành từng miếng. Sau đó mọi người lấy dụng cụ tròn đập dập. Rễ tranh mọi người cũng đem đi dập dập.

Rong biển mọi người sạch qua vài lần nước cho thật sạch đất cát.

Hải sâm, bông cúc, thục địa mọi người rửa sạch.

La hán quả mọi người rửa sạch, sau đó bóp và tách thành từng miếng nhỏ.

Mọi người cho vào nồi khoảng 3 lít nước, sau đó cho rong biển, hải sâm, bông cúc, thục địa, la hán quả, rễ tranh, mía lau, lá dừa vào. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Nấu đến khi nước sôi mọi người mở nắp nồi và dùng đũa đảo đều, sau đó mọi người cho vào 500g đường phèn, nấu với lửa nhỏ.

Mọi người nấu với lửa nhỏ, khoảng 45 phút mọi người tắt bếp, cho qua rây bỏ xác. Sau đó mọi người cho để nước nguội và cho vào chai để dùng dần.

Cách nấu nước sâm đường phèn lá dứa

Theo công thức của cười khúc khích

Lá dứa

Vani: 2 ống vani

Đường phèn

Lá dứa mọi người rửa sạch, rồi cho vào nước muối pha loảng ngâm trong khoảng 5-10 phút. Sau đó mọi người cắt lá thành từng đoạn khoảng 2 cm.

Mọi người nấu nước thật sôi sau đó cho lá dừa vào trụng (trụng để ra bớt vị hăng).

Sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố cho vào khoảng 500ml nước xay. Sau khi xay xong mọi người cho qua rây để lọc bỏ xác.

Lọc lấy nước xong mọi người cho vào nồi, nặn vào 1 trái nước cốt chanh vào, cho vào 120 g đường phèn, 1/3 thìa cà phê muối. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ.

Nấu được khoảng 10-15 phút mọi người cho ống vani vào. Mọi người nấu trong khoảng 20 phút lá được.

Khi uống mọi người cho nước sâm dứa ra ly, cho vào nửa muỗng canh sữa đặc, nặn nửa trái chanh vào khuấy đều, thêm vài viên đá vào và thưởng thức.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Món Canh Giải Nhiệt Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Nắng ” Thế Giới Ẩm Thực

Món canh giải nhiệt thanh lọc cơ thể ngày nắng:

Canh cua rau đay:

Nguyên liệu:

300 gram cua đồng.

1 bó rau đay.

100 gram mướp đắng.

Gia vị: Hành lá, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mắm tôm, dầu ăn.

Cách chế biến món canh cua rau đay: Bước 1:

Cua đồng rửa sạch, xé bỏ mai yếm, giã nhuyễn rồi hòa vào khoảng 1 lít nước. Sau đó, lọc lấy nước cua.

Rau đay nhặt lấy lá tươi non, rửa sạch, xắt nhỏ. Mướp gọt vỏ, xắt lát xéo.

Bước 2:

Cho một ít mắm tôm cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào xoong đựng nước lọc cua.

Bắc xoong lên bếp, nấu đến khi sôi, cho rau đay, mướp hương vào, trộn đều.

Khi nước sôi khoảng 5-7 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món canh cua rau đay ngọt lừ vừa bổ dưỡng vừa thanh nhiệt là sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày nắng nóng.

Hoa thiên lý nấu tôm tươi:

Nguyên liệu:

300 gram hoa thiên lý.

200 gram tôm tươi.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hành lá, tiêu xay, ớt hiểm.

Cách chế biến món hoa thiên lý nấu tôm tươi: Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cho vào cối giã hơi nát cùng một ít hành lá và ớt hiểm.

Hoa thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Phi thơm phần đầu hành rồi cho tôm vào, xào nhanh trong vòng 1 phút, thêm khoảng 700ml nước.

Nấu đến khi nước sôi, trút hoa thiên lý vào, đảo đều.

Tiếp tục nấu sôi khoảng 3-5 phút, nêm nếm gia vị, thêm hành lá và tắt bếp.

Canh hoa thiên lý nấu tôm tươi thanh mát có tác dụng giải nhiệt, an thần, dưỡng âm, hỗ trợ chức năng thải độc của gan và thận. Vào mùa hè, bạn nên thường xuyên ăn món canh này để tốt cho sức khỏe.

Canh hến nấu bầu:

Nguyên liệu:

1-2 kg hến.

20o gram bầu.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, hành lá.

Cách chế biến món canh hến nấu bầu: Bước 1:

Ngâm hến trong nước khoảng 3 giờ để loại sạch chất bẩn. Sau đó, cho hến vào xoong, thêm nước xăm xắp mặt, nấu sao cho hến vừa mở nắp thì tắt bếp.

Tiếp đến, gạn lấy nước và thịt hến để riêng.

Gọt vỏ bầu, rửa sạch rồi xắt lát mỏng hay bào sợi.

Bước 2:

Bắc xoong nước hến đã gạn lên bếp, nấu sôi thì cho bầu và hến vào, trộn đều.

Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc hành lá, tắt bếp.

Top 7 Thực Phẩm Giúp Thanh Nhiệt Giải Độc Cho Cơ Thể

Bột sắn dây là tinh bột thiên nhiên được chiết xuất từ củ sắn dây, là loại thức uống dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta.

Bột sắn dây – món quà từ thiên nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể

Về thành phần dinh dưỡng, trong 100g bột sắn dây có 14g nước, 0,7g protit, 84,3g gluxit, 0,8g xenlucoza, 18mg canxi, 20mg photpho, 1,5mg sắt… Vì vậy, mùa hè sau những giờ lao động mệt nhọc hoặc đi ngoài nắng về hãy thưởng cho mình một cốc nước bột sắn ta sẽ thấy mát mẻ, dễ chịu, người đỡ mệt hẳn.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, bột sắn dây còn là một vị thuốc giải nhiệt, giải độc, chống oxy hóa tốt. Được Đông y dùng chữa các chứng cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, khát nước… từ lâu đời.

Bạn có thể dùng bột sắn dây đơn giản bằng cách pha với 1 ít đường và mật ong để uống ngay, hoặc có thể kết hợp với 1 số loại trái cây khác để chế biến thành những món chè bột sắn dây giải nhiệt mùa hè rất hấp dẫn.

P.s: Bạn có thể tham khảo và mua bột sắn dây chính hãng, chất lượng cao tại link sau: https://kentary.com/san-pham-bot-san-day-nguyen-chat-kentary/

Atiso được từ xưa đã được nhiều người tin dùng vì loại hoa này không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Hoa Atiso có tác dụng rất tốt trong thanh nhiệt, ngâm hoa Atiso với đường ta sẽ có một món thức uống cực kì ngon miệng

Atiso có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, giúp tăng sự thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và trị chứng khó tiêu ở dạ dày. Nó còn có tính năng chống oxy hóa, thông mật và an thần. Atiso có công dụng rất tốt với gan, giúp mát gan, giải nhiệt, có tác dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng, tươi sáng, ít bị mụn và khô ráp.

Từ hoa Atiso bạn có thể làm trà, ngâm với đường để làm nước uống giải nhiệt mùa hè, hoặc chế biến thành các món ăn đều được.

Nước chanh có chứa rất nhiều vitamin C và Kali, vì vậy uống nhiều nước chanh rất có lợi cho sức khỏe.

Uống nước chanh vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch mà còn giúp đẹp da, cải thiện tình trạng hơi thở có mùi. Uống nước chanh hàng ngày, làm giảm được mức độ axit tổng thể của cơ thể, thanh lọc đường ruột khỏe mạnh giúp tống khứ ra ngoài các chất thải không cần thiết.

Uống nước chanh nóng có thể giúp tăng cường tiêu hóa, ngăn ngừa triệu chứng buồn nôn, ợ nóng và tẩy trừ các loại vi khuẩn có hại cho bao tử.

Trong súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin C, vitamin K1, folat (B9), kali, mangan, sắt… và các hợp chất chống oxy hóa như: sulforaphane, carotenoid, kaempferol, quercetin.

Chính vì lý do đó, Súp lơ xanh giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm táo bón, làm giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Cà rốt có chứa nhiều Carotene có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng táo bón, giúp trung hòa độc tố.

Công dụng thanh nhiệt giải độc của cà rốt sẽ phát huy tác dụng nếu bạn ăn chúng đều đặn, vừa nhuận tràng lại có thể tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Cà rốt có thể dùng làm salad, nấu canh hay xào đều rất ngon. Nhưng theo các chuyên gia thì cà rốt tươi có khả năng giải độc tốt hơn, nên bạn có thể chế biến các món ăn tươi để có hiệu quả tốt nhất.

Cà chua là loại thực phẩm vừa là rau vừa là quả, và có giá trị dinh dưỡng cao. Các dưỡng chất quan trọng bao gồm vitamin A , vitamin C và vitamin K, vitamin B6, folate và thiamin có công dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bạn có thể dùng cà chua chế biến những ly nước ép giải nhiệt mùa hè, hoặc thêm vào món salad để tăng thêm sự tươi ngon và hấp dẫn.

Bên cạnh công dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ hàng ngày thì dưa leo được xem là loại quả tốt cho việc giải độc cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!