Xu Hướng 1/2023 # Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gỏi xoài mực khô

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có

1 con mực khô

1-2 quả xoài xanh

1 quả chanh

Lạc rang chín

Hành khô, rau húng, ớt

Gia vị: nước mắm, mì chính, đường

Hướng dẫn cách làm món gỏi xoài mực khô

Bước 1: Nhặt sạch rau húng, rửa và ngâm qua trong nước muối loãng rồi thái rau nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cũng thái thành khoanh và phi vàng. Lạc rang các bạn có thể tìm mua sẵn ở ngoài chợ hoặc tự rang lấy rồi bóc vỏ, giã nhỏ.

Với quả xoài thì gọt vỏ và bào thành các sợi nhỏ. Nên chọn các quả xoài bắt đầu chín, phần bên trong bắt đầu có màu vàng. Như vậy món gỏi mực khô sẽ trở nên đẹp mắt và ăn cũng không bị quá chua. Còn những quả xoài non thì rất phù hợp cho các bạn đặc biệt thích ăn chua 

Bước 2: Nướng mực trên bếp đến khi có mùi thơm và màu ngả vàng. Để mực không bị khô và dai, không nên nướng mực chín và khô quá. Tước mực thành những sợi nhỏ, chao qua trong chảo dầu để mực được giòn  

Bước 3: Đây là bước hoàn thành. Món ăn sẽ ngon hơn khi có nước chấm.

Bạn có thể tham khảo công thức sau:

2 thìa canh nước mắm

2 thìa canh đường trắng

1 thìa mì chính

1 quả ớt chín cắt nhỏ

1 ít nước cốt chanh.

Khuấy đều và nêm nếm để vừa khẩu vị của người ăn. Khi trộn gỏi, cho mực và rau húng, 1 ít lạc rang vào.

Cuối cùng trước khi ăn khoảng 5 -10 phút thì rưới phần nước trộn và trộn đều. 

Món gỏi bắp cải mực khô

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

Mực khô: 1 con to

Bắp cải trắng

Cà rốt

Lạc sang

Rau thơm, rau răm

Chanh tươi, ớt, tỏi, gừng

Đường, nước mắm, giấm gạo

Hướng dẫn cách làm món gỏi bắp cải mực khô

Sau khi nướng chín mực, dập dập bằng cách dùng chày. Sau đó, xé mực thành các sợi nhỏ vừa để ăn. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ, ngâm khoảng 20 phút trong nước dấm rồi vớt ra và để thật ráo nước 

Cà rốt cũng bào thành sợi dài nhỏ. Cho phần cà rốt đó vào ướp với đường khoảng 8 – 10 phút. Sau đó vắt khô nước. Lạc rang cũng giã nhỏ. Các loại rau như rau thơm, rau răm rửa sạch và thái nhỏ. Ớt thì có thể dùng 1 quả để tỉa hoa trang trí, còn lại đem thái thành sợi và băm nhuyễn 

Cách pha nước trộn gỏi : Cho mắm và đường tỉ lệ cân bằng đun sôi đến khi đường tan hết. Để nguội, cho ra bát rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng nước cốt chanh khuấy đều lên. Bạn chỉ việc trộn đều mực, rau củ và rưới nước trộn là đã hoàn thành xong món gỏi mực khô bắp cải rồi

Mẹo chọn mực khô tươi ngon

Mực khô tươi sẽ có màu trắng ở phần bụng, màu hồng tự nhiên ở lưng và có cả những chấm đen mờ. Khi cầm con mực lên, không có mùi tanh hoặc bị dính ướt tay. Nếu là mực khô ngon, sau khi nướng lên, phần thịt bên trong cũng phải dẻo, dai và có màu hồng nhạt. Còn nếu màu trắng bệch thì chắc chắn đó là loại mực ươn được phơi khô chứ không phải mực tươi. 

Mực khô một nắng có mình dày, thịt ngon và ngọt. Thân con mực phải khô. Đây chính là những đặc điểm dễ nhận biết nhất để bạn chọn mua được mực khô ngon 

Có 2 hình thức phơi mực khô đó là phơi treo hoặc phơi ở trên phiên. Nếu là mực được phơi treo thì thân sẽ thẳng, mình dày và thường là các con mực câu. Trong khi đó, mực khô cào sẽ thường phơi ở trên phiên, mỏng mình. Giá của mực câu cao hơn, ăn cũng ngon hơn.

Cách phân biệt mực khô thật và mực giả

Có rất nhiều người bán hàng mực giả nhằm thu lợi nhuận. Người tiêu dùng nếu không có kinh nghiệm mua bán thì cũng không thể phân biệt được đâu là mực giả đâu là mực thật.

Trước khi mua, bạn có thể nướng qua mực khô để kiểm tra. Khi bị đốt, mực khô chất lượng, hàng chuẩn sẽ quăn lại, cháy sun. Còn những con mực khô chất lượng kém thì khi đốt, cháy có mùi khét, gần biến thành than, ăn vào không có mùi tanh hay vị ngọt của cá biển tự nhiên.

Đi mua, nếu trông thấy con mực có vẻ khác thường, râu không quăn lại tự nhiên hay hạch mực ,mắt mực thì không nên mua. Hoặc khi xé ra, thịt mực bông hơn bình thường. 

Nên tìm những địa chỉ tin cậy, cửa hàng chuyên bán mực khô để mua hàng. Tìm hiểu giá mực khô trước khi mua. Không mua mực có giá quá rẻ. Bởi những hàng rẻ thường là hàng kém chất lượng. 

Cách bảo quản mực khô tốt nhất

Nhiệt độ bảo quản mực khô tốt nhất là khoảng -18 độ C. Bạn có thể dùng giấy báo, bọc kín các con mực. Sau đó cho vào túi nilon buộc lại rồi để lên ngăn đá. 

Thời hạn tính từ khi mua nên sử dụng mực khô đó là khoảng 4 tháng. Các gia đình có thể lấy chúng mang ra nắng phơi 15 phút sau 3 – 4 tuần. Làm như vậy để tránh hiện tượng mực bị mốc. 

Đồng thời, không nên để các sản phẩm tươi hay đồ biển khác với các mực khô.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản

Gỏi xoài mực khô là món ăn chế biến đơn giản kết hợp giữa các nguyên liệu hấp dẫn mang đến hương vị của một món ngon tuyệt vời. Để chế biến thành công món ăn này ngoài việc bạn cần nắm rõ công thức thì khâu chọn nguyên liệu cũng được chú trọng hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô

Nguyên liệu chính: mực khô, xoài xanh (bạn nên mua quả xoài không chua quá mà cũng không ngọt quá). Lựa chọn mua Mực khô Bá Kiến cho món gỏi xoài mực khô chuẩn vị nhất!

Nguyên liệu đi kèm: cà rốt. rau răm, rau húng, ớt, lạc, hành khô

Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.

Đặt mực vào vỉ nướng rồi nướng chúng trên than hoa hoặc cồn. Khi nướng chú ý độ lửa đề mực không bị cháy như vậy ăn sẽ bị đắng và khô. Kh mực chính bạn nên dùng chày đập thẳng mực giúp quá trình xé sợi diễn ra dễ dàng hơn. Sau khi mực được xé sợi thì bỏ chúng vào một cái bát để tiếp tục chế biến các nguyên liệu khác.

Hành khô thái thành những lát tròn không mỏng quá và phi hành đến độ vàng nhất định.

Xoài gọt vỏ và bào thành các sợi mỏng vừa miệng ăn

Rau răm, rau húng bạc hà rửa sạch thái mỏng.

Cà rốt rửa sạch bào sợi mỏng cùng lạc rang chín tới để tách vỏ dễ dàng hơn.

Trộn gỏi

Bạn cần pha nước chấm trộn gỏi theo tỷ lệ sau để đảm bảo hương vị ngon đúng điệu: 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa mì chính + 1 lượng ót vừa ăn + 1 ít nước cốt chanh. Khi pha xong mắm trộn bạn cần nếm lại để nước chấm hợp với khẩu vị gia đình.

Khi hoàn thành xong nước chấm trộn gỏi, bạn cho xoài xanh, mực, cà rốt, rau thơm vào một cái xoong hoặc âu lớn. Tiến hành trộn nước chấm thật đều lên các nguyên liệu đã chuẩn bị, cứ 1 – 2 phút đảo lại 1 lần để nước trộn thấm đều vào từng nguyên liệu.

Một lưu ý nhỏ đó chính là khi trộn gỏi bạn cần pha tỷ lệ mực và xoài hợp lý cứ 3 phần mực thì 1 phần xoài nhằm đảm bảo các nguyên liệu không lấn át nhau.

Trình bày gỏi xoài mực khô

Khi trộn các nguyên liệu chung với nhau bạn cần cho món ăn ra đĩa và rắc lạc, hành phi lên trang trí sao cho phù hợp nhất.

Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt giữa màu hồng nhạt của mực, màu vàng của xoài, màu xanh của rau tạo nên một bức tranh hoàn mỹ. Hương vị của món ăn với nhiều tầng chua – cay – mặn – ngọt mà không mất đi nét đặc trưng vốn có.

Khi chọn mực bạn nên lựa chọn những con mực to mình dày, thân trắng và có chấm đen thì như vậy mới đảm bảo chất lượng mực an toàn đồng thời nướng lên hạn chế tình trạng cháy đen.

Bạn nên nướng mực trên than hoa hoặc cồn để điều chỉnh tình trạng mực nướng theo sở thích cá nhân đồng thời việc tước mực dễ dàng hơn.

Nên làm món gỏi trong khoảng từ 5- 10 phút trước khi ăn để đảm bảo món ăn không chảy nước và giữ được độ giòn của xoài.

Khi chuẩn bị nguyên liệu xoài bạn nên mua những quả xoài vẫn còn xanh như vậy khi nạo sợi miếng xoài sẽ cứng và dễ làm hơn.

Chú ý khâu pha chế nguyên liệu: cần phân chia tỷ lệ mực, xoài cùng các nguyên liệu phụ sao cho phù hợp để tránh trường hợp các nguyên liệu phụ lấn áp nguyên liệu chính.

Gỏi xoài mực khô có nguyên liệu chính là những con mực phơi khô hoặc sấy khô được lựa chọn kỹ càng, khéo léo. Thêm vào đó chính là sự kết hợp giữa các nguyên liệu, gia vị đặc thù như xoài xanh, cà rốt, rau thơm,… tạo nên một món ăn hoàn mỹ vừa đảm bảo hình thức vừa đảm bảo chất lượng món ăn.

Mách Bạn Công Thức Nấu Chè Dưỡng Nhan Tổ Yến

Những ngày mùa đông, thời tiết hanh khô dễ làm da khô nứt, với một ly chè dưỡng nhan tổ yến không chỉ để giải khát, mà còn rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối.

Chè dưỡng nhan tổ yến được chế biến từ nguyên liệu chính như: Tổ yến, nấm tuyết, táo đỏ, kỉ tử, long nhãn,… Tùy theo khẩu vị của người nấu mà còn có thể bổ sung thêm hạt chia, hạt bồ mễ,…

Món chè này vốn được biết đến nhiều nhất trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường dành cho các cung tần, mỹ nữ dưỡng dung nhan.

Trên thực tế, một số nguyên liệu chè dưỡng nhan tổ yến đã được chứng minh có tác dụng thật sự với việc cải thiện làn da, tăng cường sắc vóc cho người phụ nữ.

2. Công dụng của các nguyên liệu có trong chè dưỡng nhan tổ yến

2.1 Công dụng của thành phần quan trọng – tổ yến với làn da và sức khỏe của chị em phụ nữ

Nói về các thành phần dinh dưỡng có trong yến sào, thì phải nói đến dưỡng chất Threonie – đây là chất giúp hình thành nên Elastine và Collagen – 2 loại dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa lão hóa giúp duy trìn sự tươi tắn trẻ trung cho làn da nhất là đối với các chị em trung niên hay các chị em trải qua quá trình sinh nở làn da trở nên xạm và bị lão hóa nhanh.

Đặc điểm nổi bật của tổ yến chính là chỉ chứa loại đường tự nhiên Galactose hoàn toàn không chứa chất béo gây tăng cân cho chị em phụ nữ.

Khi bước vào tuổi 30, làn da của chị em bắt đầu bị khô và xạm đi do làn da bị thiếu độ ẩm, cộng thêm môi trường ô nhiễm khí hậu nóng bức, cũng như những áp lực căng thẳng trong công việc, cuộc sống gia đình và do làn da thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường máy lạnh khiến cho làn da trở nên kém sắc, mất sức sống và đẩy nhanh quá trình lão hóa da hơn.

Tổ yến chính làm giải pháp tăng cường nhan sắc cho chị em vì những hợp chất dinh dưỡng có trong yến sẽ giúp hình thành Collagen và Elastin trong cơ thể giúp chị em tái tạo lại làn da bị tổn thương của mình một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Sử dụng tổ yến thường xuyên sẽ giúp các chị em đánh bay mọi vết thâm nám đáng ghét trên làn da và giúp trả lại sự tươi tắn xinh đẹp cho làn da người phụ nữ – đặc biệt các protein trong tổ yến sẽ làm chậm lại quá trình lão hóa của da và duy trì nét thanh xuân trên gương mặt chị em.

Đối với các chị em phụ nữ đang mang thai thì càng cần bổ sung tổ yến hơn nữa (Lưu ý rằng chỉ bổ sung sau khi thai được 3 tháng tuổi).

Các chất dinh dưỡng có trong yến sẽ giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể người mẹ cũng như cho con yêu trong bụng, giúp bé phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ để khi ra đời bé sẽ hoàn toàn khỏe mạnh.

2.2 Táo đỏ

Táo đỏ sấy khô có tính ôn, vị ngọt; có tác dụng hỗ trợ bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả hỗ trợ điều trị với người tỳ vị suy nhược.

Táo đỏ cũng có tính giữ nhiệt, giàu chất dinh dưỡng bởi các thành phần tự nhiên: protein, lipit, đường, canxi, photpho cùng nhiều loại vitamin khác: vitamin A, B, C, carotene… Do đó vào mùa đông có thể chế biến thành các món ăn có tác dụng giữ ấm, phòng tránh cảm, thương hàn.

Không chỉ là loại quả ngon miệng, được nhiều người yêu thích, táo đỏ còn là liều thuốc bổ rất tốt cho thần kinh, dạ dày… Ăn táo đỏ thường xuyên giúp đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa cơ thể.

Đây là loại quả đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có thần kinh yếu, hoặc người thường xuyên vận động trí óc trong cường độ cao.

Tên gọi khác là thiên tinh, câu khởi,… là một trong những vị thuốc quen thuộc có thể thấy hàng ngày, đặc biệt phổ biến tại các tiệm thuốc Bắc.

Với màu đỏ đậm tự nhiên, đây vừa là vị thuốc có tác dụng bổ thận, dưỡng gan, hỗ trợ tích cực cho việc điều trị các bệnh như đau đầu, hoa mắt,… Với thanh niên, ăn kỷ tử có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn. Với người già,giúp hạ mỡ máu, ổn định huyết áp. Đặc biệt có thể trị triệu chứng như thiếu nước bọt, miệng khô, bí tiểu, ngũ tâm đều nóng, đổ mồ hôi trộm, thường xuyên mất ngủ.

Kỷ tử khô có hình bầu dục dài khoảng 0,5 – 1cm, đường kính khoảng hơn 0,2cm. Vỏ quả màu tím đỏ hoặc đỏ tươi, mặt ngoài nhăn nheo, bên trong có nhiều hạt màu vàng, không mùi. Kỳ tử đem đến cho món chè dưỡng nhan tổ yến vị ngọt hơi chua rất dễ chịu.

3. Công dụng chung của món chè dưỡng nhan tổ yến

Làm đẹp không chỉ là từ chăm sóc bên ngoài mà còn cần nuôi dưỡng từ bên trong. Nếu bạn đã từng xem các bộ phim cổ trang của Trung Quốc, bạn sẽ thấy một món ăn được rất nhiều phi tần, mỹ nữ trong hậu cung sử dụng để giữ gìn nhan sắc: “chè dưỡng nhan”.

Món chè được biết đến như tổ yến với các loại nguyên liệu bổ dưỡng như long nhãn, táo đỏ, nhựa hoa anh đào,… Đây là món chè rất tốt để làm đẹp da, giảm nếp nhăn, khiến gương mặt thêm hồng hào, vóc dáng thêm cân đối.

4. Cách nấu chè dưỡng nhan tổ yến đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hiệu quả cao

Giờ đây, với cách làm chè dưỡng nhan đơn giản, các chị em có thể tự tay nấu cho mình bát chè ngon không thua gì ngoài hàng mà giá thành rẻ hơn nhiều.

Đây là món chè được người Trung Quốc coi như “tổ yến bình dân” vì chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để ngăn ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân nặng, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối, giúp thải độc da hiệu quả…

4.1 Nguyên liệu cần có cho món chè dưỡng nhan tổ yến

Nguyên liệu nấu món chè dưỡng nhan như sau:

10 gram tổ yến.

10 gram tuyết liên tử (ngâm 4 – 5 giờ).

10 gram táo đỏ.

10 gram long nhãn (nên chọn nhãn lồng Hưng Yên sẽ ngon hơn.

50 gram kỷ tử.

Ngoài ra, thành phần còn có hạt chia, quế hoa, saffron, đường phèn mật mía.

Chú ý: Nên chọn nguyên liệu loại ngon nhất để món chè ngon và đúng chuẩn.

4.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Tổ yến sau khi mua về ngâm nước tầm 30 phút sau đó làm sạch, nhặt lông sạch sẽ trước khi chế biến. Nếu mua yến đã tinh chế sạch lông, bạn chỉ cần ngâm nước khoảng 20 phút sau đó rửa sạch là có thể chế biến được.

Bước 2: Sau khi làm sạch tổ yến, cho tổ yến vào thố có nắp đậy, đổ nước vừa ngập phần yến và chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho nước, tuyết liên tử và đường phèn vào đun sôi. Sau đó, đun thêm khoảng 10 phút ở mức lửa vừa.

Bước 4: Tiếp theo, cho long nhãn vào đun đến khi sôi to là tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều, để nguội bớt thì cho tổ yến đã chưng ở bước 2 và thêm saffron (có thể cho hay không tùy ý).

4.3 Yêu cầu thành phẩm

Chè dưỡng nhan tổ yến nên đảm bảo được độ đặc nhất định, chè loãng sẽ không ngon. Tuyết liên tử có vị bùi, còn tổ yến khi cho vào miệng sẽ mềm và hơi dai.

Bạn không nên nấu lâu quá tổ yến sẽ bị nát ăn sẽ không còn ngon nữa. Khi các nguyên liệu còn lại hoà quyện với nhau sẽ tạo ra vị ngọt thanh do nấu hoàn toàn bằng đường phèn.

Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống

Cách nấu miến gà trước đây chỉ dành để thực hiện trong những ngày Tết hay những bữa cỗ quan trọng. Ngày nay, món miến gà đã trở nên bình dân hơn, xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu nấu miến gà

Gà ta: 500 gram

Măng khô: 200 gram

Miến dong: 200 gram

Rượu trắng: 100 ml

Rau gia vị: Hành tây, hành lá, rau răm, mộc nhĩ, nấm hương

Gia vị cần có: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…

Cách nấu miến gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Tiếp đến, bạn đem rửa lại với rượu trắng để gà không còn mùi tanh. Rửa xong, đem xả lại với nước sạch một lần nữa.

Măng khô: Rửa qua với nước lạnh cho bớt bụi bẩm, lớp màng trắng bám vào. Rửa măng với nước lạnh xong, bạn đem ngâm măng với nước ấm có pha chút muối cho măng mềm. Thời gian ngâm măng sẽ từ 45 phút – 1 tiếng.

Sau khi ngâm măng xong, bạn vớt măng ra và rửa kỹ các bẹ măng. Công đoạn tiếp theo, bạn dùng dao thái măng thành các miếng vừa ăn hoặc xé sợi măng nhỏ, tuỳ ý thích.

Miến dong: Ngâm với nước lạnh chừng 15 phút cho miến mềm. Khi miến đã mềm, cắt miến vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

Hành, răm: Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương: Ngâm cho nở mềm. Tiếp đến, bạn thái sợi mộc nhĩ cho nhỏ, cắt bỏ chân nấm hương.

Bước 2: Nấu nước dùng

Nước dùng gà: Cho gà vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước sau đó luộc chín. Gà chín, bạn vớt gà ra rồi lọc lấy thịt, xé nhỏ. Phần xương gà, bạn tiếp tục cho vào ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt để nước được trong và ngon hơn.

Măng khô: Đun một nồi nước sôi khác sau đó cho măng vào luộc. Thời gian để luộc măng sẽ rơi vào khoảng 15 phút. Cách luộc măng này vừa giúp măng mềm hơn, vừa giúp loại bỏ được chất độc có trong măng.

Sau khi luộc măng xong, bạn chắt bỏ nước măng. Với phần thịt măng, đem rửa sạch với nước lạnh một lần nữa rồi vẩy cho thật ráo nước.

Bước 3: Hoàn thiện món miến gà

Phi thơm một chút hành lá. Tiếp theo, bạn đổ măng vào xào cùng với hành tây, mộc nhĩ, nấm hương. Nêm gia vị cho măng vừa ăn.

Vớt bỏ xương gà trong nồi nước dùng ra ngoài. Sau khi xào măng chín, bạn đổ phần măng đã xào vào nồi nước dùng rồi đun với lửa nhỏ chừng 5 phút. Sau 5 phút này, bạn hạ lửa rồi tiếp tục ninh măng 20 phút nữa.

Trong quá trình chờ nước dùng măng, bạn xếp miến + hành lá + rau răm + thịt gà thái nhỏ vào chung tô. Măng chín, bạn múc lấy cả phần măng và nước dùng vào chung. Chờ chừng 1 phút khi miến chín là bạn có thể trộn đều và thưởng thức.

Những lưu ý khi nấu món miến gà

Thịt gà: Khi nấu miến gà, ngoài cách xé nhỏ thịt gà thì bạn có thể lựa chọn cách chặt miếng. Khi chặt miếng, lưu ý là bạn nên chặt nhỏ và mỏng, tránh chặt quá to như món thịt gà luộc.

Miến dong: Khi gặp nước nóng, miến dong sẽ chín rất nhanh. Bởi thế sau khi đã chế nước nóng vào, bạn không nên để miến quá lâu, tránh việc miến sẽ bị nở, trương lên ăn sẽ không ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!