Xu Hướng 2/2023 # Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá quả hay còn gọi là cá lóc là một loại cá rất quen thuộc với các bà nội trợ. Cá quả chế biến khá đơn giản nên bạn có thể chế biến cho mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần.

Nhắc tới các món lẩu thì không thể thiếu món lẩu cá.

Lẩu cá quả

là món ăn bổ dưỡng bởi thịt cá quả lành tính, vị ngon ngọt,  ít xương, là sự lựa chọn của đa số mọi người.

Định lượng sản phẩm:

Một nồi lẩu thích hợp cho 6 người thưởng thức. Trong nồi lẩu cá quả, một đĩa nhỏ cá quả có trọng lượng 0,3kg- 0,5kg

Đặc tính lẩu cá quả 

Cá quả giàu vitamin A, D, E nhóm B (B1, B2, B6, B12),…  rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cá dễ tiêu hóa, do chứa ít collagen. Từ thịt cá quả có thể chế biến ra nhiều món ăn và có thể làm thuốc chữa bệnh cho con người, mới thấy món ăn từ cá quả không những là ẩm thực mà còn là những bài thuốc quý.

Màu sắc, hương vị

Nồi lẩu cá quả rất hấp dẫn người thưởng thức bởi thịt cá thơm hòa quyện cùng gia vị, các món ăn kèm. Màu sắc đặc trưng bởi thịt cá, rau củ,…khiến người ăn không thể chối từ.

Đối tượng sử dụng

Theo y học cổ truyền, cá quả tính hàn vị ngọt, bổ tỳ vị, lợi thuỷ, thông khí, tiêu chướng, bổ âm, tráng dương, dưỡng huyết, bổ tim, thận, khứ phong, nhuận phổi, lợi sữa. Cá quả là món ăn lý tưởng cho người bị phù thũng, phù chân, kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư, lưng khớp mỏi, trĩ, mẩn ngứa, phổi kết hạn, hoặc người tỳ vị suy, thiếu máu. Đặc biệt, đối với trẻ em, phụ nữ cho con bú, những người bị bệnh tim mạch,…

Cách chế biến lẩu cá quả

Nguyên liệu:  Cá quả, thịt bò, xương ống, hành tím, tỏi, ớt, gia vị, nấm, đậu hũ, rau cải, thì là, hành hoa, gừng tươi, hành lá,…

Cách làm món lẩu cá quả:

Bước 1: Cá làm sạch, lọc thịt để riêng, xương và đầu để ninh lấy nước ngọt làm nước dùng. Phần thịt cá lạng thật mỏng rồi ướp cùng một chút gia vị, gừng tươi. Hành hoa lấy phần thân trắng. Thì là nhặt bỏ rễ, cải cúc, rau cần, cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc. Nấm nhặt rửa sạch, để nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, khía phần mũ nấm để bày cho đẹp. Đậu phụ xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:  Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi lẩu, nêm gia vị cho thật vừa. Rán đậu hũ cho thật vàng ươm.

Bước 3: Cá quả xếp ra đĩa và rắc lên trên một chút hạt tiêu. Các thứ còn lại xếp thành từng góc riêng để xung quanh. Nước lẩu chuẩn bị xong thì cho ít hành lá, đậu hũ vào và thưởng thức. Nước lẩu khá ngon nên có thể ăn cùng bún, mì.

 Món lẩu cá quả muốn ngon thì luôn để nước nhúng thật sôi như vậy cá mới ngọt và không bị lạnh.

2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng

 Nhắc đến những món hấp là ta liên tưởng ngay đến cách chế biến giúp giữ lại độ tươi ngon, tròn vị của thực phẩm. Trong bài viết này, Nấu Cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách chế biến món thịt dê hấp vô cùng đơn giản và lạ miệng.

 Định lượng món thịt dê hấp

Thịt dê là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Đối với món dê hấp thì định lượng sẽ là 0.3kg cho 2 – 3 người ăn. Yêu cầu đưa ra là thịt dê và các nguyên liệu khác đều phải tươi ngon và được khử mùi hôi kỹ lưỡng trước khi chế biến.

 Đặc trưng món dê hấp

Thịt dê được xếp trong nhóm thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của con người. Bổ sung thịt dê thường xuyên giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tránh được nhiều căn bệnh khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều công thức chế biến món thịt dê hấp với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, các công thức này đều có chung đặc điểm là vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và giữ lại vị ngọt đậm đà của thịt dê một cách nguyên vẹn nhất.

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu cần có

Thịt dê tươi

Tía tô, sả, ớt, sa tế, gừng

Chao, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu

Cách chế biến.

Thịt dê sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng. Tía tô rửa sạch rồi để ráo nước. Sả đập dập, băm nhỏ. Ớt và gừng đập dập, thái sợi.

Ướp thịt dê: cho thịt dê vào bát rồi cho 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu sau đó trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Hấp thịt dê: xếp lá tía tô cùng xuống dưới đáy nồi rồi sau đó xếp gừng lên trên. Tiếp đến cho thịt dê và xả lên trên cùng. Đậy nắp vào rồi hấp đến khi thịt dê chín thì cho thịt dê ra đĩa.

Sau khi cho thịt dê hấp ra đãi, các bạn cho thêm chút sả bảo lên trên để giữ nguyên mùi vị thơm ngon của thịt dê. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, lượng sả nên cho đủ vừa để mùi thơm của thịt không bị mất đi. Món thịt dê hấp mà ăn vào những ngày trời lạnh thì ngon còn gì bằng. 

Cách làm món thịt dê hấp bia

Nguyên liệu cần có

Thịt dê tươi

Bia tươi, có thể dùng bia lon

Gừng, sả, chanh

Bột canh, nước mắm

Khế xanh, rau ngổ

Cách chế biến.

Thịt dê sau khi mua về, rửa sạch rồi để ráo nước. Dừng muối, gừng và rượu trắng để khử mùi hôi thịt dê. Dùng dao sắc thái thịt dê thành các miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng đập dập thái sợi.

Ướp thịt dê: cho thịt dê vào bát to cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị.

Hấp thịt dê: xếp sả và gừng xuống dưới đáy nồi sau đó cho thịt dê lên trên. Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê cách thủy đến khi thịt dê chín thì tắt bếp.

Trang trí đĩa thức ăn với một ít rau, cho thịt dê ra đĩa và xếp lên trên một vài sợi gừng thái nhỏ.

Cách Làm Miến Trộn Thơm Ngon Theo Kiểu Hàn Quốc Vô Cùng Lạ Miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Miến dong: 300gr

Thịt bò: 150gr

Cải bó xôi: 1 bó

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Mè trắng: 50gr

Hành tây: 1 củ

Nấm đông cô: 6 tai

Hạt nêm, đường, muối, rượu gạo, nước tương, dầu mè và tiêu xay.

Cách sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ. Cải bó xôi cắt bỏ gốc, lặt sạch rồi đem rửa kỹ với nước. Tiếp theo đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Sau đó đem cải bó xôi cắt khúc vừa ăn, để riêng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem xắt sợi nhỏ, để riêng. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi đem cắt múi cau vừa ăn, để riêng.

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở to rồi đem rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó đem xắt nấm thành những lát nhỏ.

Miếng dong rửa sơ qua và đem ngâm vào nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm thì vớt miến ra, để ráo.

Với c ách làm miến trộn kiểu Hàn Quốc, thịt bò yêu cầu phải rửa sạch, để ráo rồi dùng giấy ăn thấm hết nước. Sau đó, bạn xắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng dầu mè và 1/3 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Cách làm miến trộn kiểu Hàn Quốc gồm các bước như sau:

Bước 1: rang mè trắng cho chín vàng

Bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, để chảo nóng già thì cho mè trắng vàng rang. Đảo đều tay cho đến khi mè hơi chuyển sang màu vàng, có mùi thơm và nổ lép bép thì cho mè rang vào chén, để riêng.

Bước 2: trụng sơ và ướp gia vị cho các loại rau củ

Tiếp theo, cho nồi nước nhỏ lên bếp, cho thêm chút xíu muối vào để đun sôi. khi nước sôi thì cho nấm vào trụng sơ qua rồi vớt ra xối thật nhanh qua nước lạnh. Sau đó, bạn vắt nấm cho thật ráo nước thì cho vào chén, ướp 1/3 muỗng cafe hạt nêm và 1/3 muỗng cafe đường vào, trộn đều. Để 15 phút cho nấm thấm gia vị.

Tiếp tục cho rau vào nồi nước sôi trên bếp, trụng rau cải bó xôi cho vừa chín tới thì vớt ra, xối nhanh với nước lạnh và đem vắt ráo nước. Cho rau vào chén ướp thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường và 1/3 muỗng cafe muối vào. Tất cả trộn đều rồi để 15 phút cho rau ngấm gia vị.

Bước 3: xào rau và thịt bò

Để lửa vừa, cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà rốt vào xào, đảo đều tay. Khi cà rốt gần chín thì bạn tiếp tục cho hành tây đã xắt múi cau vào, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1/3 muỗng cafe muối vào, đảo đều cho cà rốt và hành tây thấm gia vị. Kiểm tra thấy cà rốt và hành tây vừa chín tới thì trút ra đĩa, để riêng.

Tiếp nữa, vẫn để bếp lửa vừa, cho thêm 1 muỗng dầu mè vào, đợi khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào chín tái. Bạn chú ý đảo đều tay cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu thì cho hết thịt bò và phần nước xào của thịt bò ra chén, để riêng.

Bước 4: luộc miến dong

Bếp vẫn để lửa vừa, cho nồi nước lên bếp để đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho miến vào luộc, khuấy đều tay cho miến không bị dính lại với nhau. Kiểm tra thấy sợi miến trong là đã chín thì bạn vớt miến ra, xôi qua với nước lạnh. Nếu sợi miến quá dài thì dùng kéo cắt miến cho ngắn bớt rồi để ráo.

Bước 5: làm nước xốt trộn miến

Bạn cho chảo lên bếp, chắt phần nước thịt bò xào vào chảo, cho thêm 3 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe đường vào. Khuấy đều tay cho hạt nêm và đường tan, đun cho đến khi nước xốt sôi thì cho hết miến đã luộc vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

Bước 6: làm miến trộn kiểu Hàn Quốc

Bạn cho miến xào vào tô, cho thêm rau cải bó xôi, nấm, cà rốt, hành tây và thịt bò xào vào. Dùng tay trộn đều tất cả và nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, rắc thêm chút tiêu xay và 1 muỗng mè rang vào, trộn đều và cho ra đĩa là xong.

Bật Mí 3 Cách Làm Sườn Nướng Ngon Và Mềm Vô Cùng Hấp Dẫn

Sườn nướng là một món ăn bắt nguồn từ sản phẩm của động vật. Để sườn nướng ngon thì có nhiều cách ướp khác nhau tùy theo khẩu vị và tay nghề nấu nướng của đầu bếp. Nhưng tựu chung thì tất cả đều có một qui chuẩn để xác định.

Cách 1: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm với Coca Cola

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sườn nướng

Sườn heo: 500gr

Tỏi và hành tím: mỗi thứ 1 củ

Coca cola: 1 lon

Mật ong: 1 muỗng

Hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và tiêu xay.

Bạn nên chọn những miếng sườn non thỏa mãn các yêu cầu sau: miếng sườn phải còn tươi, có màu hồng nhạt. Sườn không có mùi lạ và khi dùng tay ấn vào phải có sự đàn hồi tốt, thịt không bị lõm vào

Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần – https://giadinh.tv/cach-lam-suon-ran/

Mách nhỏ dành cho bạn:

Cách ướp sườn nướng với coca cola sẽ giúp miếng sườn ngọt và có mùi thơm thoang thoảng của nước coca.

Khi ướp sườn, có cho thêm mật ong, đây chính là bí quyết giúp thịt mềm, mau chín và lên màu rất đẹp khi sườn được chế biến.

Đây là một bí quyết cũng như kỹ thuật nấu ăn khá hiệu quả đấy.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng ướp Coca

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo.

Đem chặt sườn thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho coca và gia vị vào ướp

Cho sườn vào tô, tiếp theo cho coca cola vào, đổ coca ngập hết miếng sườn.

Ngâm sườn với coca khoảng 30 phút rồi vớt sườn ra, dùng giấy thấm dầu lau khô 2 mặt.

Tiếp theo, cho sườn vào tô, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu xay, và 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.

Tất cả trộn đều. Ướp khoảng 1 tiếng là được.

Nếu không có thời gian, bạn có thể làm vào buổi tối và ướp sườn nướng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngày hôm sau là bạn đã có thể lấy ra để chế biến thành món ăn ngay lập tức. Món thịt này bảo đảm lúc nào cũng ngon và hấp dẫn mọi người thưởng thức.

Cách ướp sườn nướng mềm ngon mà không bị khô

Cách 2: Cách làm sườn nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn thăn: 1kg

Xốt BBQ: 150gr (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có)

Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ

Tương cà (ketchup): 50gr

Mustard vàng (Mù tạt vàng): 50gr ( bạn có thể mua tại các siêu thị)

Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách ướp sườn heo nướng theo kiểu BBQ như sau

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sau đó cắt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

Ướp sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối.

Tất cả trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Tiếp đó cho sườn vào nồi để hấp cách thủy cho chín. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng để làm chín sườn cũng được.

Cho sườn đã hấp chín vào tô, cho thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua (ketchup) và 3 muỗng mù tạt (mustard) vàng vào.

Tất cả trộn đều, để ướp thịt sườn thêm 30 – 45 phút là được.

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn đã ướp theo cách ướp sườn nướng BBQ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến.

Khi cần hoàn chỉnh món ăn bằng cách cho vào lò hoặc cho cho sườn lên bếp nướng cho chín vàng là được.

Ở các cửa hàng ăn nhanh phục vụ các đồ uống, thức ăn chế biến sẵn thì sườn nướng cũng là một trông những món ăn được tiêu thụ nhiều nhất đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sườn non: 600gr

Mật ong: 3 muỗng

Chanh: 1 trái

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 trái

Hạt nêm, muối, đường và nước mắm, dầu ăn.

Trong nghệ thuật ẩm thực Châu Á thì sườn xào chua ngọt là một món ăn được mọi người ưa chuộng, chúng có thể xuất hiện từ bữa cơm hàng ngày đến những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Cách làm sườn nướng ngon mềm với mật ong như sau

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập, xắt băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem cắt thành miếng nhỏ.

Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt chang.

Sườn rửa kỹ với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay.

Tất cả trộn đều, ướp trong khoảng 2 tiếng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho sườn thấm gia vị.

Chắc chắn sườn khi nướng sẽ rất thơm ngon và mềm thịt.

Mách nhỏ dành cho bạn cách ướp sườn nướng không bị khô:

Với cách ướp sườn nướng bằng mật ong, mật ong chính là bí quyết chính để miếng sườn mềm và hoàn toàn không bị khô khi nướng xong mà còn rất ngọt thịt và có màu vàng đẹp sau khi được chế biến xong.

Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những thành quả mà bạn đạt được khi làm theo các công thức nấu ăn được giới thiệu trên Giadinh.tv.

Cách bảo quản thịt heo đã ướp chuẩn mà ai cũng nên biết ( 2)

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!