Xu Hướng 3/2023 # “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi mới được nuôi thành công ở Sapa nhờ vào khí hậu ôn đới, gần giống khí hậu vùng châu Âu và Bắc Mĩ, nơi sinh sống của cá hồi. Không giống với cá hồi nhập khẩu thường béo, thịt bở, cá hồi nuôi ở Sapa có thịt chắc, màu hồng đẹp, thớ săn, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng cao. Cá hồi được người dân Sapa chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi cá hồi, cá hồi nướng, sashimi, cá hồi nấu cari…, tuy nhiên món lẩu cá hồi là một món ngon đặc trưng được nhiều du khách lựa chọn khi đến nơi đây.

Việc người dân Sapa có thể nuôi cá hồi khiến rất nhiều người ngạc nhiên bởi nó sống trong môi trường nước động, nhiệt độ thấp và thường tự chết sau khi ngược dòng để đẻ trứng. Loại cá được nuôi tại Sapa chủ yếu là cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng. Nếu muốn trực tiếp tham quan cảnh nuôi cá hồi, du khách nên chọn khu Thác Bạc.

Do có sự chênh lệch khá cao so với mực nước biển, nên Sapa thường mát mẻ quanh năm, mùa đông đặc biệt lạnh có khi nhiệt độ xuống dưới âm độ, do đó chất lượng cá hồi ở Sapa không thua kém so với các loại cá hồi được nhập khẩu. Cách chế biến lẩu cá hồi: Nguyên liệu: Cá hồi, cà chua, bông bí, cà rốt, su hào, măng chua, rau muống, lá giang, ngò gai, hoa chuối, bông súng, me, sả, ớt,…

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, đặc biệt rất lạnh vào mùa đông thì chẳng có gì vui sướng hơn khi ngồi bên nồi lẩu thưởng thức món cá hồi đặc sản, nhâm nhi chén rượi táo mèo bên những người thân và bạn bè.

3 Món Bò Hầm Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Tới

300 gram thịt bò

300 gram giá đậu tương

100 gram bí đỏ

Gia vị: nước mắm, muối, tỏi, tương cà chua, dầu hào, ớt bột Hàn Quốc…

Các bước thực hiện

Bước 1: 300 gram thịt bò bạn mang rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn và đem ướp với ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc và 1 củ tỏi bằm nhuyễn trong khoảng 1h đồng hồ.

Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn. Giá đậu tương rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước.

Bước 3: Bắc một nồi lớn lên bếp, cho dầu và tỏi vào phi thơm rồi cho 2 thìa tương cà vào đảo đều.

Bước 4: Cho thịt bò đã được ướp đủ thời gian và xào săn. Sau đó, đổ một lượng nước vừa đủ vào đun sôi rồi hạ lửa xuống và hầm thịt bò cho đến khi chín nhừ.

Bước 5: Vặn lửa lớn lên rồi cho bí đỏ vào đun chín. Tiếp tục cho giá đậu tương, gia vị vào rồi nêm nếp cho vừa miệng thì tắt bếp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram thịt sườn bò

100 gram đậu Hà Lan tươi

1 củ cà rốt

1 bó rau thơm

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, 1 củ tỏi, chút bột ngô, …

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt sườn bò đem rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó, đem ướp với ½ thìa muối, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa café dầu ăn, ½ củ tỏi đập dập, 2 thìa bột ngô để trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Rau mùi rửa sạch. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang đập dập. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành khoanh tròn. Đậu Hà Lan tách lấy hạt.

Bước 3: Bắc một nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và ½ tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò đã được ướp đủ thời gian vào xào săn.

Bước 4: Đổ một lượng nước vừa đủ làm sâm sấp mặt thịt, hạ lửa nhỏ, đậy vung và hầm thịt bò đến khi chín nhừ.

Bước 5: Cho đậu Hà Lan, cà rốt đã được sơ chế vào hầm chín cùng thịt bò. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi dọn món ăn ra dĩa, rắc thêm chút rau thơm để tăng thêm hương vị.

Bò hầm khoai tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt bò

3 củ khoai tây

1 củ cà rốt

3 quả cà chua

1 bó hành lá

1 bó mùi rau thơm

Gia vị: hạt tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: 1 kg thịt bò bạn mang rửa sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ. Sau đó đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu và ½ gói ngũ vị hương.

Bước 2: Sau khoảng 30 phút, bạn đem thịt bò đi xào săn rồi chế nước và cho vào nồi áp suất hầm cho chín nhừ.

Bước 3: Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, chia làm 4. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt khúc.

Bước 4: Chưng cà chua với ½ muỗng canh dầu ăn để tạo màu. Sau đó, cho cà rốt, khoai tây đã được sơ chế vào đảo đều cho đến khi chín.

Bước 5: Múc thịt bò cho vào nồi hỗn hợp ở bước 4 rồi ninh cho đến khi cà rốt, khoai tây chín bở thì dừng và dọn món ăn ra, rắc chút hành lá, rau thơm lên trên món ăn.

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua

Thịt cá nheo có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá nheo lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá nheo sốt hoa chuối, cá trộn chẻo, cá nheo nấu canh chua… Món cá nheo om riềng mẻ là một trong những món ăn ngon từ cá nheo rất dễ chế biến mà lại ngon miệng

Món cá nheo om riềng mẻ là một trong những món ăn ngon từ cá nheo rất dễ chế biến mà lại ngon miệng

Cá nheo om riềng mẻ

Nguyên liệu nấu cá nheo om riềng mẻ -  Cá nheo khoảng 600g -  1 bát con cơm mẻ -  1 củ riềng nhỏ khoảng 30g -  1 củ nghệ nhỏ khoảng 20g -  Hành củ tươi -  Rau răm khoảng 30g -  Gia vị: Dầu ăn hoặc mỡ, nước mắm, muối, ớt, tỏi, mỗi thứ một ít. Cách nấu cá nheo om riềng mẻ Bước 1: Cá nheo làm sạch, cạo sạch nhớt rồi rửa qua nước muối. Sau đó cắt miếng vừa ăn và đem ướp với chút muối. Bước 2: Cơm mẻ nghiền kỹ và lọc lấy nước mịn Bước 3: Riềng gọt vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước. Bước 4: Hành tươi nhặt và rửa sạch, lá thải nhỏ, củ đập giập. Tỏi bóc vỏ và đập giập. Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá nheo đã ướp ngấm muối vào chảo rán vàng đều 2 mặt. Bước 6: Khi cá đã chín vàng thì gắp cá vào nồi, cho hành củ, tỏi, ớt, mắm, muối, riềng đã giã nhỏ vào. Tiếp đó cho nước nghệ, nước mẻ vào đảo đều cho cá ngấm gia vị, thêm ít nước sôi bằng xăm xắp mặt cá. Sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa cho cá chín mềm. Bước 7: Sau khi cá chín mềm thì bắc ra cho hành, rau răm thái nhỏ vào và múc ra đĩa sâu và ăn nóng. Thịt cá nheo thơm ngọt hòa với vị chua chua, thơm thơm của các nguyên liệu làm món ăn ngon từ cá nheo thêm hấp dẫn

Thịt cá nheo thơm ngọt hòa với vị chua chua, thơm thơm của các nguyên liệu làm món ăn ngon từ cá nheo thêm hấp dẫn

Cá nheo nấu măng chua

Nguyên liệu làm món cá nheo nấu măng chua – Cá nheo khoảng 500g – 300g măng chua – 1 quả cà chua – 1 thìa mẻ – Rau thì là, hành hoa – Gia vị gồm: mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt Cách làm món cá nheo nấu măng chua Bước 1: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Rau thì là, hành hoa bỏ gốc, rửa sạch và thái thành khúc khoảng 1cm. Hòa thìa mẻ với một chút nước, sau đó lọc lấy phần nước, bỏ phần cái. Bước 2: Cá nheo làm sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước rồi ướp với một chút mắm, muối. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi và cho cà chua vào chưng nhừ. Khi thấy cà chua đã nhừ thì đổ măng chua vào vào qua. Tiếp đó cho nước mẻ đã lọc vào. Đun sôi trở lại thì cho một lượng nước vừa đủ để nấu canh. Bước 4: Khi thấy nước trong nồi đã sôi kỹ thì bỏ cá đã ướp vào, thêm gia vị vừa ăn rồi đậy nắp đun sôi trở lại. Sau khi canh cá sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 5 phút là được. Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng và vị chua vừa phải, thêm hành, thì là vào và múc canh ra bát để thưởng thức. Cá nheo om chuối đậu là một trong những món ăn ngon từ cá nheo được nhiều người yêu thích

Cá nheo om chuối đậu là một trong những món ăn ngon từ cá nheo được nhiều người yêu thích

Cá nheo om chuối đậu

Nguyên liệu nấu cá nheo om chuối đậu -Cá nheo khoảng 600g -Chuối xanh 2 quả -Đậu phụ 2 miếng -Hành là, rau tía tô, rau thì là, mỗi loại 1 ít – Hành tím, tỏi, 1 nhánh nghệ, 1 nhánh riềng, mắm tôm, cơm mẻ, mỗi thứ một ít – Gia vị các loại mỗi thứ một ít Cách nấu món cá nheo om chuối đậu Bước 1: Cá nheo làm sạch, cạo hết nhớt và rửa qua nước muối cho sạch. Sau đó cắt thành khoanh vừa ăn. Bước 2: Nghệ và riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó trộn hỗn hợp riềng nghệ với ½ chén cơm mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm và lọc lấy nước cốt. Bước 3: Ướp cá nheo đã cắt khúc với nước cốt hỗn hợp riềng nghệ, mẻ, mắm tôm. Thêm ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ. Bước 4: Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ rồi bỏ vào chảo rán vàng. Bước 5: Chuối xanh tướt vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Sai đó ngâm chuối trong nước pha giấm loãng để không bị thâm đen và ra bớt nhựa chát. Bước 6: Cho ít dầu vào nồi phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn. Bước 7: Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho phần đậu đã rán vàng vào om thêm 5 phút. Bước 8: Khi món ăn hoàn thành thì múc vào bát, cho thêm hành lá, thì là vào là có thể thưởng thức. Có thể trang trí cho món ăn bằng các loại rau thơm, ớt, cà rốt tỉa hoa để thêm bắt mắt. Vị ngọt bùi của cá nheo hòa quyện với vị chan chát của chuối, béo ngậy của đậu phụ và nước om vàng ươm, đặc quánh làm món ăn thêm hấp dẫn. Các món ăn ngon từ cá nheo được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc

Đặt tiệc tại nhà hàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách khi muốn tận hưởng những bữa tiệc đẳng cấp trong không gian sang trọng. Rất nhiều thực khách đến với nhà hàng 37A Hùng Vương đều có chung một nhận xét là “Tôm sú hấp trái dừa là món ăn không thể bỏ qua khi đặt tiệc.”

Nguyên liệu của món Tôm sú hấp trái dừa thơm ngon

Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm tôm sú và nước dừa tươi.

Tôm sú

Tôm sú là loại hải sản quen thuộc và rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc. Rất dễ dàng nhận biết tôm sú qua những điểm như vỏ tôm sú dày, có nhiều màu sắc như màu xanh, nâu, đỏ, xám. Lưng tôm được xen kẽ giữa màu xanh, đen hoặc màu vàng. Kích thước của tôm sú cũng khá dài, tối đa là 36cm. Tôm sú có trọng lượng tương đối lớn, có thể lên đến 650gr/con.

Tôm sú là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: Protein, Vitamin B12, sắt, canxi, Omega 3… Thịt tôm sú chắc, dai và ngọt, là nguyên liệu lý tưởng cho những món ăn trong thực đơn đặt tiệc.

Nước dừa tươi

Nước dừa tươi là loại nước uống tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa trong loại nước giải khát này có thể đem lại nhiều lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Nước dừa tươi có vị ngọt thanh mát và hương thơm hấp dẫn. Đầu bếp tại nhà hàng 37A Hùng Vương luôn lựa chọn những quả dừa non để chế biến món ăn, vì dừa non mới có nhiều nước.

Cách chế biến món Tôm sú hấp trái dừa 

Bếp trưởng nhà hàng 37A Hùng Vương chia sẻ rằng để món ăn ngon và trang trí được bắt mắt, tôm sú nên chọn loại to bản. Dừa xiêm bỏ vỏ, chặt ngang quả 1/3 chiều cao từ trên xuống cho có miệng dừa rộng để xếp tôm xung quanh. Nước dừa chắt lấy nước. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Xà lách, hành lá, dưa chuột, cà chua rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.

Tôm sú hấp với nước dừa khoảng 5 – 7 phút. Sau đó đổ phần nước dừa hấp tôm vào trong quả dừa rồi xếp những con tôm vào miệng dừa cho đều. Trang trí thêm rau xanh và cà chua cho bắt mắt.

Món ăn thơm ngon không thể bỏ qua khi đặt tiệc

Tôm hấp sẽ giữ được độ ngọt thịt nguyên bản. Kết hợp nước dừa xiêm thì chuẩn ngon đúng điệu. Quý thực khách sẽ cảm nhận được sự thỏa mãn từ hình thức đến hương vị món ăn. Đó là thành quả của cả một quá trình tỉ mỉ chuẩn bị. Món ăn sâu sắc, mang âm hưởng truyền thống, lại phá cách về lối trang trí chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với thực khách thưởng thức món ăn này.

Tôm hấp trái dừa tại nhà hàng 37A Hùng Vương không những giàu dinh dưỡng mà còn rất bắt mắt, nguyên liệu và cách làm cũng không quá phức tạp. Khi thưởng thức quý khách sẽ cảm nhận rõ vị mùi thơm bùi của thịt tôm thoang thoảng chút béo ngậy của nước dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

5

/

5

(

42

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!