Xu Hướng 2/2023 # Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho tàu

1 kg ba rọi (thịt ba chỉ)

5 – 10 trứng vịt hoặc trứng gà

1 trái dừa tươi nhiều nước

Ớt, tiêu, hành tím

Các loại gia vị thông thường

2. Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất dễ như nấu cháo

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó, dùng khăn lau khô, rồi thái thịt thành 3 – 4 miếng lớn.

Trứng thì đem luộc chín, bóc vỏ để riêng.

Dừa đem bổ ra, chắt lấy nước.

Hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng.

2.2. Cách làm thịt kho tàu đơn giản nhất bằng nồi áp suất

Đầu tiên, thịt sau khi đã khô ráo thì ướp với đường cát trắng. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ cho thấm.

Tiếp theo, đem chiên sơ phần thịt ba chỉ đã ướp với một ít dầu để thịt có màu sắc vàng đẹp, hấp dẫn.

Cho phần thịt vào nồi áp suất, cộng thêm 1 chén nước dừa, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm 2 – 3 trái ớt thái mỏng, hoặc để nguyên.

Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất canh được khoảng 10 phút thì cho phần trứng vào.

Canh đến tầm 15 – 20 phút nữa, khi nồi bắt đầu hết hơi, thì mở ra.

Trong quá trình nấu, nếu muốn nồi thịt kho đặc lại, không quá nhiều nước, thì nhấn nút áp chảo để nước mau bốc hơi.

Ngoài trên, bạn vẫn có thể biến tấu theo cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể ướp thịt sống trước khi kho, giúp phần thịt được thấm đều hơn. Song, nếu bạn áp chảo rồi kho thì mùi vị vẫn không hề thua kém.

Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất này khá dễ dàng, đúng không nào? Bạn không cần mất công để canh lửa mà vẫn có nồi thịt kho thơm mềm khó cưỡng. Đến bữa cơm, dọn ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Thưởng thức thịt kho đúng chuẩn nhất là khi ăn kèm với giá hẹ ngâm, ớt và tỏi.

3. Nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất cần lưu ý gì?

3.1. Sử dụng nồi áp suất đúng cách để kho thịt

Một trong những loại thực phẩm không được nấu trực tiếp bằng nồi áp suất đó chính là thịt sống. Điều này sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của thịt. Vì thế, để tránh tình trạng này, tốt nhất hãy đảo sơ thịt trên chảo trước khi cho vào nồi. Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất với mẹo chế biến này sẽ miếng thịt se lại, lên màu vàng hấp dẫn hơn.

3.2. Bí quyết kết hợp nguyên liệu nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất ngon hơn

Nếu không có sẵn nước dừa kho thịt, bạn vẫn có thay thế bằng nước lọc. Cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất kết hợp với nước dừa sẽ giúp tăng thêm mùi vị béo béo, bùi bùi trong từng thớ thịt.

Nhiều người có thói quen ướp đường trước khi cho vào nồi áp suất để tạo màu. Bên cạnh đó, một số bà nội trợ không dùng đường, mà dùng mật ong kết hợp với chanh để tạo màu đẹp hơn. Nhờ vậy mà món ăn cũng dậy mùi thơm hơn.

4. Ý nghĩa của món thịt kho tàu trong văn hóa Việt

Chẳng biết cái món thịt kho tàu này có nguồn gốc từ đâu. Thế nhưng, cứ đến mỗi dịp Tết đến, nhà nhà lại tất bật chuẩn bị thêm một nồi thịt kho trứng thật lớn để ăn dần. Bữa cơm gia đình ngày tết vì thế mà lại thêm ấm cúng, đầy đủ. Giờ đây, dù kinh tế khá giả, chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn với các món ăn đắt tiền, xa xỉ. Thế nhưng, để đón một cái Tết trọn vẹn thì lại không thể thiếu được nồi thịt kho tàu béo ngậy, thơm nước cốt dừa. Ngoài cách kho truyền thống, ngày nay còn phổ biến cách nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất với chức năng hiện đại.

Trước đây, khi ngày cúng ông bà, giỗ tổ hay cả ngày tết, người Việt luôn tươm tất trong mâm cơm thờ cúng. Đối với họ, chẳng có gì quý giá bằng một đĩa thịt kho. Bởi khi đó, thịt kho là một món ăn khá xa xỉ. Chính vì thế, người Việt – đặc biệt là bà con trong Nam, luôn có thói quen kho một nồi thịt thật to, thật ngon trong những dịp quan trọng. Điều này cũng tượng trưng cho tấm lòng của con cháu hướng về ông bà, tổ tiên.

Nguyễn Diên tổng hợp

Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết

1. Nguyên liệu nấu thịt kho tàu mềm ngon với nước dừa

500 gram thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)

Trứng vịt (hoặc có thể là trứng gà, trứng cút): Số lượng tùy thích

1 trái dừa tươi

Nước mắm, đường, tiêu, hành tím,…

2. Sơ chế nguyên liệu trước khi kho thịt với nước dừa

Cạo sạch lớp lông ở phía ngoài, sau đó, đem ngâm với nước muối loãng tầm 15 – 20 phút để loại bỏ mùi hôi. Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm nhất nên cắt thịt thành từng miếng hình ô cờ. Sau khi sơ chế thịt thì để ráo nước hoàn toàn.

Trứng thì đem luộc chín, lột vỏ để riêng một bên. Ớt thái lát mỏng, hành tím đập dập băm nhuyễn.

Nước dừa đổ ra tô, loại bỏ phần cặn đi, chỉ lấy lượng nước vừa đủ.

3. Chi tiết 5 bước nấu thịt kho tàu nhanh mềm “ăn là ghiền”

3.1. Bước 1: Ướp thịt

Cho thịt vào một cái tô lớn.

Ướp cùng với 1 thìa hành tím băm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa hạt tiêu, ớt thái lát.

Trộn hỗn hợp thật đều tay để ngấm gia vị vào thớ thịt. Để cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút. Món ăn nhờ vậy cũng sẽ đậm đà hương vị hơn.

3.2. Bước 2: Thắng nước hàng (nước đường)

Một số chị em nội trợ, để tiết kiệm thời gian nấu nướng, thường ướp đường hoặc là dùng nước hàng mua ngoài chợ, thay vì tự làm nước hàng. Điều này cũng không hẳn là sai, nhưng cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm đúng chuẩn nên thắng nước đường tại nhà.

Phần nước hàng được làm riêng, sau đó, ướp chung vào thịt sẽ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên, thấm đều từng miếng thịt. Đặc biệt, phần nước kho thịt sẽ quánh đều với nhau đẹp mắt. Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm với phần nước thịt sền sệt trông rất hấp dẫn. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm nước hàng, thường chỉ tốn 3 – 4 phút.

Đầu tiên, cho 3-4 thìa đường vào chảo cùng với 4 thìa nước.

Bật lửa lên, dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra hết.

Để lửa riu riu, tiếp tục đảo đều cho đến khi nước chuyển dần sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Đổ ra một cái chén nhỏ.

3.3. Bước 3: Kho thịt với nước dừa

Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm với nước dừa khá đơn giản, cũng giống như bất cứ cách kho thịt mà bạn vẫn hay làm. Các bước lần lượt như sau:

Bắc chảo lên, cho 1 thìa dầu ăn vào, vặn lửa lớn rồi phi thơm hành tím.

Trút phần thịt ướp sẵn vào, đảo đều tay.

Đến khi thịt săn lại rồi cho thêm 2 – 3 thìa nước hàng vào.

Đợi thêm 1 phút, đổ phần nước dừa tươi vào nồi, canh lượng nước vừa xâm xấp mặt thịt.

Vặn lửa lớn lên, đợi cho đến khi nước sôi lại thì giảm lửa. Điều này sẽ giúp cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm hơn, thấm đều gia vị với nhau.

Trước khi tắt bếp 2 – 3 phút, cho thêm phần trứng vào, đợi đến khi trứng chuyển màu vàng thì tắt bếp.

3.4. Bước 4: Lên đĩa

Cho thịt ra đĩa, từ từ rưới thêm phần nước thịt lên.

Rắc thêm một chút tiêu cho thơm.

Để tăng phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm vài cọng ngò rí, ớt thái lát lên trên. Chỉ vậy thôi là chúng ta có thể thưởng thức ngay được rồi.

3.5. Bước 5: Kết hợp thịt kho tàu với các món ngon ngày Tết

Để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nồi thịt kho, bạn nên ăn cùng với cơm nóng là tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, không thể nào thiếu được một đĩa hoặc cho hài hòa hương vị. Vị béo ngậy của thịt, pha chút nước thịt sóng sánh hòa quyện cùng với vị ngọt thanh của nước dừa sẽ khiến bạn ăn mãi mà không cảm thấy ngấy.

Người Việt thường có thói quen giữ lại nồi thịt kho từ 2 – 3 ngày để ăn dần. Nhưng nếu cứ hâm đi hâm lại nhiều lần, thịt sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, ăn không ngon. Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm bảo quản tốt nhất là bạn nên để tủ lạnh, cứ đến bữa chỉ múc ra một ít rồi hâm lại. Như vậy, thịt vẫn giữ được vị ngon vốn có mà lại không bị thiu.

4. Bí quyết nấu thịt kho tàu nhanh mềm cực ngon

4.1. Bí quyết chọn nguyên liệu

Với thịt heo, bạn nên phần thịt ba chỉ hoặc là thịt mông. Thịt heo phải tươi, ngon, có màu hồng tự nhiên và không có mùi hôi. Bí quyết cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm nhất, không bị khô là nên chọn những phần thịt có chút mỡ.

Với dừa tươi, bạn có thể mua hẳn 1 trái để nấu, hoặc mua riêng phần nước dừa với khoảng 200 ml cho 1 lần sử dụng. Bạn nên chọn những quả dừa già vừa độ, không quá non.

Tùy thuộc vào việc bạn chọn trứng cút hay trứng vịt mà hãy mua với số lượng thích hợp. Nếu bạn dự định mua 5 quả trứng vịt, thì thay vào đó, có thể mua 12 – 15 quả trứng cút. Song, cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm đúng chuẩn miền Bắc thì phải kết hợp với trứng vịt (trứng gà).

4.2. Một số mẹo vặt kho thịt ngon

Trong lúc kho thịt, để thịt được nhanh mềm, không bị nát thì tốt nhất là không nên đậy vung.

Bạn cũng lưu ý không nên chế biến với quá nhiều nước dừa. Bởi vì, nước dừa quá nhiều sẽ khiến mất đi vị ngọt của thịt và đậm vị chua.

Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm cũng tùy thuộc chế độ lửa khi kho thịt. Khi nước thịt sánh lại, thì cần phải canh chỉnh lửa vừa. Nước thịt vừa sệt lại thì bạn tắt bếp ngay. Nếu thì bạn sẽ canh lửa dễ dàng hơn.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Làm Thịt Bò Hầm Bằng Nồi Áp Suất

Nấu món thịt bò hầm bằng nồi áp suấtchỉ mất 30 phút, giúp bạn tiết kiệm đến hơn 2.5 giờ nấu ăn so với công thức nấu thịt bò hầm bằng nồi nấu bình thường. Đây là một trong những công thức cho bữa tối rất nhanh và tương đối dễ dàng. Nguyên liệu cần có:

1. Thịt

2.Rau

1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

2 lát hành tây vừa phải

2 củ khoai tây xắt hạt lựu

1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

3. Gia vị

1 lá nguyệt quế

1 thìa cà phê

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa cà phê mùi tây khô

½ thìa cà phê muối

½ thìa cà phê tiêu

4. Ngoài ra cũng cần phải có thêm

– Rửa sạch rau củ quả, thái lát hoặc xắt hạt lựu theo độ dày vừa ăn.

Thái rau củ đã rửa sạch

– Rã đông thịt bò nếu thịt để đông trong tủ lạnh.

– Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 2-3cm.

– Cho muối và tiêu vào và đảo đều cho đến khi thịt thấm đều gia vị.

– Cho dầu vào nồi áp suất và để nhiệt độ ở mức vừa phải.

– Khi dầu đã nóng, cho thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và đảo cho đến khi các mặt của miếng thịt vàng đều. Việc này chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút.

– Khi thịt bò đã vàng đều, gắp thịt ra một chiếc dĩa có phủ khăn giấy để thấm dầu.

Khi thịt bò đã chiên vàng đều, gắp thịt ra một chiếc dĩa có phủ khăn giấy thấm dầu

– Phi hành, xào rau củ cho đến khi có màu hơi vàng.

– Cho thêm 1 ít nước dùng thịt bò vào để nồi không bị cháy.

Xào rau củ cho đến khi có màu vàng

– Cho thịt bò vào nồi cùng với phần nước dùng còn lại và 500ml nước. Thêm lá nguyệt quế và gia vị khác vào.

– Đóng nắp nồi áp suất lại, vặn lửa to cho đến khi thấy nghe thấy tiếng hơi nước thoát ra. Đến lúc đó, ngay lập tức điều chỉnh xuống mức thấp nhất để duy trì áp suất trong nồi và để lửa nhỏ trong vòng 12 phút.

Khi nồi sôi để lửa nhỏ trong vòng 12 phút

– Sau 12 phút, bạn xả nhanh hơi nước để làm giảm áp suất trong nồi mà vẫn không làm nhiệt độ của thức ăn giảm ăn giảm đi quá nhiều.

– Khi nồi áp suất báo hiệu là nó đã giảm áp suất và bạn có thể mở nồi.

– Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào: khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây thái lát.

Cho rau củ quả vào nồi

– Đậy nắp nồi lại và vặn lửa ở nhiệt độ cao. Đến khi thấy nồi sôi, vặn lửa nhỏ để trong vòng 4 phút.

– Sau 4 phút, tắt lửa và để nồi áp suất nguội bằng cách tự thoát hơi nước – quá trình này tốn khoảng 10 phút.

– Để làm nước bò hầm sánh lại. Bạn trộn 2 muỗng canh bột vào một ít nước, thêm muối và tiêu vào một cái chén hoặc bát đong riêng. Trộn hỗn hợp này vào để làm đặc nước dùng. Sau đó bạn có thể hâm nồi trong một lúc để nước dùng đặc hơn, hay thêm bột hoặc nước vào hỗn hợp khi cần.

Và giờ bạn đã có một món bò thịt hầm nóng hổi, ngon lành chỉ trong vòng 30 phút

Món thịt bò hầm ngon lành và dễ làm

Mách nhỏ cho bạn

Để thực hiện món bò hầm này ngon, nhanh tốt nhất nên nấu bằng nồi áp suất cơ, thịt sẽ mềm và thơm hơn.

DienmayXANH.com

Nấu Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện Lợi

– 800g thịt bò bắp, gân, nạm…

– 2 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh hạt nêm

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh hành

– 1 muỗng canh tỏi

– ½ củ gừng cắt lát

– 8-10 nhánh sả

– 1 gói sữa tươi không đường (200ml)

– Cà rốt cắt nhỏ

Thực hiện:

Đầu tiên, đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm 5 phút cho gia vị bò kho tan trong nước.

Chuẩn bị 800g thịt bò bắp, gân, nạm… để nấu bò kho. Trộn thịt bò với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho.

Cắt phần trên của 8-10 nhánh sả, đập dập. Cho sả vào thịt bò rồi trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Bật bếp hồng ngoại, chọn chế độ chiên, công suất 1600W rồi bắc chảo lên bếp. Rưới dầu ăn và láng đều chảo, lấy thịt bò ra cho vào chảo xào đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

Cho thịt bò vào nồi cơm điện, cho vào nồi 1 gói sữa tươi không đường (tương đương 200ml), 800ml nước, đảo đều.

Lưu ý, một mẹo để thịt bò có màu đậm và đẹp là cho ít dầu màu điều vào thịt (bước này không bắt buộc).

Cho nồi thịt bò vào nồi cơm điện, nhấn nút cook và nấu trong 2 đến 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào.

Cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 15-20 phút cho cà rốt mềm.

Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước. Gắp bớt sả ra ngoài rồi cho chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay.

Thành phẩm Một cách nấu bò kho ngon sử dụng nồi cơm điện. Bò kho ăn cùng bánh mì hoặc hủ tiếu ngon không chê vào đâu được.

Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu bột và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Với công thức này, bạn sẽ có ngay món bò kho ăn với cơm, bún hay bánh mì đều thích hợp. Thịt bò thật mềm nhưng không nát, phần gân dai dai giòn giòn, nước dùng sánh đặc, vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn sẽ làm gia đình bạn thích mê li đấy!

Red Velvet/ Theo Báo điện tử VTC News

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Siêu Nhanh Và Tiện Lợi trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!