Xu Hướng 2/2024 # Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo tổng điều tra dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia năm 2009 – 2010, một viên phô mai tam giác cung cấp 39 kcal (tương đương 55ml sữa), phốt pho, vitamin B12, selen. Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin A, canxi, vitamin D, I – ốt, kẽm để giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, xương và răng chắc khỏe hơn. Phô mai con bò cười mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Giàu chất đạm: So với các chế phẩm từ sữa khác thì phô mai giàu đạm hơn, là nguồn bổ sung đạm cần thiết cho người ở mọi lứa tuổi. Chất đạm của phô mai con bò cười rất dễ hấp thụ vì được thủy phân một phần.

Cung cấp canxi: Một miếng phô mai con bò cười 15g chứa khoảng 105mg canxi, đáp ứng 1/4 nhu cầu canxi mỗi ngày. Ngoài ra, loại phô mai này còn chứa nhiều vi chất khác, đặc biệt là kẽm. Kẽm là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao, cải thiện làn da và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Một số loại khoáng chất khác như phốt pho, selen… giúp cơ thể phòng ung thư và khỏe mạnh hơn.

Các món bánh hấp dẫn làm từ phô mai con bò cười

Với lớp thạch mát lạnh, sần sật bên ngoài và phần nhân phô mai béo ngậy, ngọt ngào bên trong, bánh rau câu nhân phô mai con bò cười nhanh chóng nằm trong top những món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất. Không chỉ có các bạn trẻ mà người lớn tuổi và trẻ em cũng rất “nghiện” món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này. Vào mùa hè, món rau câu là lựa chọn tuyệt vời nhất để “đánh bay” nóng nực, oi ả.

Rau câu phô mai con bò cười (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan

Bông lan và phô mai con bò cười là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên một món bánh vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng. Với lớp vỏ bánh vàng ruộm, đều màu đẹp mắt cùng độ bông xốp, mềm mịn tuyệt vời, thêm một chút vị béo ngậy của phô mai, bánh bông lan phô mai con bò cười khiến bất cứ ai thưởng thức rồi cũng nhớ mãi không quên.

Bánh bông lan phô mai con bò cười (Ảnh: Internet)

Bánh mì nhân phô mai

Nếu là một tín đồ của phô mai, bạn chắc chắn sẽ không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món bánh mì nhân phô mai con bò cười độc đáo này. Không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ thơm bơ được phủ một lớp chà bông vàng ươm lên trên, món bánh này làm thổn thức trái tim của bao thực khách bởi phần nhân tan chảy mịn màng, béo ngọt bên trong rất độc đáo và “quyến rũ” vị giác.

Bánh mì nhân phô mai con bò cười (Ảnh: Internet)

Bánh mì nướng

So với các loại bánh kể trên thì bánh mì nướng phô mai con bò cười cũng không kém phần cuốn hút. Bánh gồm hai phần là vỏ bánh mì vàng giòn bên ngoài, bao bọc lấy phần xốt phô mai béo ngọt bên trong thơm nức. Bánh mì nướng phô mai con bò cười là món khoái khẩu của nhiều người vào bữa sáng và bữa xế. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ thì tự làm món bánh này tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bánh mì nướng phô mai con bò cười (Ảnh: Internet)

Phô mai que con bò cười

Món ăn làm mưa làm gió một thời gian dài trong thế giới đồ ăn vặt không thể không kể đến là phô mai que con bò cười. Đơn giản lại dễ thực hiện, lớp bên ngoài giòn rụm, vàng thơm bên ngoài bọc lấy phô mai dai dai béo ngậy sẽ khiến bạn ngất ngây khi thởng thức.

15 Món Ngon Từ Phô Mai, Cách Làm Bánh, Đồ Ăn Vặt Từ Phomai Con Bò Cười, Phô Mai Mozzarella

Phô mai là một trong những nguyên liệu vô cùng thơm ngon, và những món ngon từ phô mai luôn được mọi người yêu thích trong ẩm thực, hầu hết những món ăn có xuất hiện phô mai đều đem lại những hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

B. Những món ngon từ phomai con bò cười, phô mai Mozzarella đơn giản dễ làm 1. Bánh mì phô mai tan chảy

Hết các món mặn kết hợp với phô mai thì chuyển sang món bánh siêu hot thời gian gần đây là bánh mì phô mai tan chảy. Đây là món ăn vặt đang được giới trẻ ráo riết săn lùng bởi mặc dù vẻ ngoài đơn giản nhưng mà hương vị ngon hết sẩy luôn. Bẻ đôi ổ bánh mà phô mai ngập tràn luôn thì đủ hiểu rồi nè!

Bắp xào đã trở thành món ăn quen thuộc với bạn rồi đúng không? Vừa là fan bắp xào mà còn ghiền phô mai nữa thì hãy kết hợp chúng cùng nhau xem nào, những hạt bắp Mỹ được xào chín giòn sần sật kết hợp cùng vị béo thơm của bơ nè, của ruốc khô và đặc biệt là sự quyến rũ của phô mai nướng lò nữa. Bắp xào đút lò phô mai, ăn một lần là ghiền hoài luôn đó!

3. Bánh khoai tây nướng phô mai

Bạn đã bao giờ thử bánh khoai tây nướng phô mai theo cách này chưa? Đậm đà, hấp dẫn và béo ngậy với từng lớp khoai, giăm bông và phô mai đan xen, ghép nối vô cùng thú vị. Hương vị mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên. Không chỉ là gợi ý đổi vị cho bữa sáng mà cho bữa nhẹ buổi chiều rất tuyệt đấy!

Món ăn đường phố này xuất hiện khắp nơi ở các quán ăn vặt vỉa hè cùng ly trà chanh “chém gió”. Đơn giản là phô mai được cắt khối, lăn qua bột xù rồi chiên lên, phô mai que với vẻ đẹp óng ánh, lớp vỏ giòn tan, cắn một phát là cảm nhận được ngay vị béo đặc trưng. Ngoài ra bạn còn có thể thi thố với nhau xem ai kéo được dài nhất nữa đó nha!

Chỉ tốn một ít thời gian bỏ ra bạn đã có món hoành thánh phô mai ngon tuyệt đãi cả nhà hoặc khách dịp Tết tây rồi. Hoành thánh phô mai màu sắc vàng ruộm gợi lên phú quý cho cả năm.

Vị giòn của vỏ, đậm đà nhân thịt gà hơn nữa sốt phô mai khi chiên sẽ nóng chảy hoà cùng thịt gà đầy hấp dẫn. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm sốt đấy. Hình dáng món hoành thánh phô mai như túi vàng sẽ mang ý nghĩa mang mắn cho cả năm, nhân phô mai sẽ là điều bất ngờ khi bạn thưởng thức cũng như những điều bất ngờ đang chờ bạn đó.

Phô mai con bò cười, phô mai mozzarella làm món gì ăn 6. Bánh gạo lắc phô mai Hàn Quốc

Bánh sau khi chiên có lớp ngoài giòn giòn, bên trong còn hơi dai dai hoà cùng vớt vị thơm béo, hơi mặn mặn của bột phô mai sẽ làm bạn xuýt xoa không ngừng. Chỉ một đĩa bánh gạo ngon vừa chiên nóng hổi thế này chắc cũng không đủ để thoả mãn những “tín đồ ăn vặt” rồi. Còn chờ gì nữa mà không thử làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

Xôi cuộn phô mai chiên giòn có màu vàng ruộm đẹp mắt và hấp dẫn. Với những người chót mê món xôi nóng hổi, thơm lừng thì khi nhìn thấy thật khó cưỡng nổi.

Lớp vỏ bên ngoài giòn tan trong khi lớp nhân bên trong mềm mại và thơm nức mũi. Cảm nhận khi cắn qua lớp vỏ giòn rụm rồi bắt gặp cái béo ngậy thơm lừng của phô mai và lớp dăm bông mằn mặn bên trong sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị.

Món xôi chiên phô mai ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng. Để phong phú thì bạn có thể thay đổi phần nhân bên trong bằng thịt, rau củ… cho phù hợp.

8. Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm ngon tan trong miệng, vị ngọt vừa phải chỉ ăn vã thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi. Món bánh này đã gây “khó dễ” cho rất nhiều người, nhưng với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh “khó chiều” này.

Sữa chua luôn là món được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích bởi rất dễ ăn lại giàu dinh dưỡng tốt cho quá trình tiêu hóa, cũng như giúp da dẻ thêm mịn màng.

Không chỉ là thành phần của các món mặn ra, phô mai đã lấn sân sang cả món ngọt và cũng ngon không kém phần. Lớp vỏ jelly dai dai bao bọc lấy viên phô mai béo béo bên trong khiến bạn trà sữa thêm phần hấp dẫn.

Với nhiều màu sắc hấp dẫn. Trà sữa thạch phô mai đã nhanh chóng lấy lòng được giới học sinh, sinh viên ưa đồ mới lạ và rất nhanh chóng ngay cả giới văn phòng cũng đứng ngồi không yên vì món này.

Bạn có thể xem cách làm trà sữa thạch phomai tai day

Những món món ăn vặt ngon từ phô mai cho bé

Phô mai chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng với phần nhân phô mai béo ngậy ăn cực thích. Với cách làm mới này, phần vỏ không chỉ là lớp bột mỳ thông thường mà còn lăn qua một lớp bánh quy nên hương vị càng đậm đà hơn, giòn hơn. Ngoài ra, món phô mai chiên này sẽ càng ngon khi chấm cùng tương ớt đấy!

Với nhiều công dụng như tăng năng lượng cho cơ thể, giúp ngủ ngon, ngừa ung thư, cherry nghiễm nhiên trở thành một loại thực phẩm không chỉ tươi mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Những chiếc bánh cupcake phô mai cherry nhỏ xinh sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa tiệc bánh nho nhỏ nhưng vô cùng ngọt ngào, ấm áp.

Bánh phô mai hấp vừa xốp mềm lại thơm lừng vị phô mai. Bạn chẳng mất mấy công sức là đã có một mẻ bánh ngon tuyệt. Bánh vừa có thể ăn lót dạ lúc xế chiều vừa có thể làm món bánh ăn sáng bên ly trà nóng.

14. Bánh cheesecake phô mai

Đúng như tên gọi của mình, thành phần bắt buộc không thể thiếu để tạo nên cheesecake chính là kem phô mai. Loại cheesecake thường thấy ở Hà Nội gồm 2 lớp, lớp cheese dày đặc mịn phía trên và lớp bánh giòn như bánh quy mỏng ở dưới đế. Nếu không quen sẽ thấy cheesecake khó ăn vì vị hơi ngậy, nhưng ăn quen phô mai rồi sẽ nghiền muốn ăn mãi thôi. Ảnh: foodimentary.

Những chiếc bánh quy phô mai thơm mùi bơ, thoang thoảng mùi phô mai nhấm nháp cùng ly cà phê cho bữa sáng thật tuyệt. Khi làm bánh quy phô mai, bạn có thể biến hóa một chút với đường bột rắc lên trên mặt bánh để món bánh trông hấp dẫn hơn.

Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Thơm Ngon

Với cách làm bánh flan phô mai sẽ thỏa sức hấp dẫn với ai là tín đồ thích ăn phô mai béo ngậy và thơm lừn. Các bạn còn chần chờ gì nữa, vào bếp tìm hiểu ngay cách làm món ăn vặt hấp dẫn này thôi nào.

Cách làm bánh flan phô mai ngon tuyệt Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi: 500ml

Whipping cream: 50g

Sữa đặc: nửa hộp

Kem phô mai: 100g

Tinh chất vani: 1 ống

Đường trắng: 100g

Nước cốt chanh: 1 thìa nhỏ

Dụng cụ: Chảo chống dính, bát to, muỗng, phới đánh trứng, lưới rây bột, nồi đun cách thủy hoặc dùng bếp chịu nhiệt cũng được

Cách làm bánh flan trà xanh thơm nồng nàn ngọt vừa vị cho chị em giữ dáng

Cách làm bánh flan phomai béo mịn Bước 1: Làm caramel

Bạn sẽ cho đường trắng vào trong nồi chống dính cùng với một chút nước lọc sạch để làm cho ướt đường.

Đun đường lên trên lửa nhỏ, chú ý là vừa đun bạn vừa dùng muôi để khuấy đều giúp đường tan hết. Đến khi thấy đường tan và dần chuyển sang màu nâu cánh gián.

Sau đó bạn cho nước cốt chanh cùng với một ít nước lạnh vào cùng rồi tiếp tục bạn khuấy đều.

Bạn sẽ đun cho đến khi thấy hỗn hợp này sôi lên và dày lên thì bạn tắt bếp.

Sau đó, bạn sẽ cho hỗn hợp caramel mà bạn vừa nấu vào trong khuôn làm bánh. Lưu ý là bạn chỉ đổ lên một lớp thật mỏng thôi để tráng khuôn.

Bước 2: Làm bánh flan phô mai

Bạn sẽ cho kem phô mai vào trong một cái bát sạch và bạn đun cách thủy. Sử dụng chiếc muôi để khuấy đều cho đến khi chất kem mịn và đã tan chảy hết.

Đập trứng gà vào trong một cái tô lớn rồi bạn đánh đều trứng gà, sử dụng một tấm rây lọc để bạn lọc trứng sẽ được mịn hơn.

Bạn sẽ hòa sữa tươi cùng với Whipping cream và cả sữa đặc. Sau đó, bạn đun hỗn hợp này cùng với lửa nhỏ cho đến khi thấy gần sôi thì bạn tắt bếp.

Tiếp tục, bạn sẽ cho nửa hỗn hợp sữa bạn vừa đun vào trong bát trứng và bạn lại khuấy đều lên.

Cho kem phô mai mà bạn đã đun cách thủy vào cùng hỗn hợp sữa còn lại. Rồi bạn lại cho hỗn hợp trứng này vào hỗn hợp, nhớ khuấy đều tay lên đến khi thấy các hỗn hợp này hòa quyện hết vào với nhau. Trông sánh lại và sẽ có màu vàng khá đẹp mắt.

Cách làm bánh flan xoài thêm xíu vị chua chua ăn cực thích

Khi bạn đã có được một hỗn hợp trông hoàn hảo rồi, bạn sẽ cho hỗn hợp vào trong khuôn bánh. Cho flan vào hấp cách thủy trong 30 phút. Khi hấp, nhớ là bạn thi thoảng phải mở nắp và lâu hết chỗ hơi nước để tránh khiến hơi nước sẽ đọng lại và bị rơi vào trong bánh làm bánh bị rỗ.

Đợi thêm trong 30 phút, bạn lấy bánh ra rồi để nguội bớt và thưởng thức thôi.

Cách làm bánh flan phô mai con bò cười Nguyên liệu làm bánh flan phô mai con bò cười

Trứng gà: 6 quả

Đường trắng: 110g

Whipping cream: 50ml

Phô mai con bò cười: 4 viên

Sữa tươi (loại không đường 0: 400ml

2 muỗng đường trắng, 1 gói cà phê

Cách làm bánh flan socola ngọt ngon nồng nàn vị tình yêu

Cách làm bánh flan phomai con bò cười Làm Caramel

Cho đường vào trong nồi, bạn đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy đường đã tan rã và trở thành màu vàng sậm giống như màu cánh gián.

Hòa tan gói cà phê rồi bạn cho vào nồi caramel, sau đó khuấy đều hỗn hợp này và bạn rót chúng vào khuôn làm bánh, nhớ tráng đều khắp đáy khuôn.

Công Đoạn Làm Bánh Flan

Bạn lấy 3 quả trứng gà và bạn sẽ tách thêm 3 lòng đỏ trứng vào trong tô, khuấy đều lên cho trứng gà tan vào nhau.

Sau đó thì tương tự cách 1 là hoàn thành rồi nè!

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh đã chín ra khỏi xửng hấp, đợi thêm cho bánh nguội và hơi cứng lại bạn mới nhẹ nhàng và đổ ra đĩa. Thêm vào chút đá bào và cà phê pha đen lên bánh để thêm hương vị thơm ngon. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức riêng một mình bánh flan.Bánh ngon và sẽ có màu vàng vàng nâu đẹp mắt, vị thơm lừng từ trứng và sữa kết hợp cùng với vị béo ngậy từ phô mai.

Bí quyết hấp bánh flan không bị rỗ mặt

Rót từ từ 2 hỗn hợp lại với nhau, nhớ vừa rót vừa khuấy nhẹ và đều tay. Rây phần hỗn hợp này 2 lần cho bánh sẽ giữ được độ đều và mịn khi hấp. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh bạn đã tráng caramel.

Cách làm bánh flan phô mai béo béo thơm thơm cả nhà đều thích.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món bánh flan phô mai rồi đúng không nào. Không tốn quá nhiều thời gian là đã có ngay ly flan phô mai mát lạnh và béo ngậy chiêu đãi mọi người rồi.

Yummyday.vn

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười

Bánh bông lan phô mai con bò cười thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà: 3 quả

Phô mai con bò cười: 4 – 6 miếng

Bột ngô: 40g

Bột mì đa dụng: 40g

Dầu ăn: 20g

Sữa tươi: 15g

Đường: 80g

Cream of tartar: 1/2 thìa ( có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh )

Muối: 1/4 thìa cà phê

Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười siêu ngon Làm phần bột bánh

Lòng đỏ và lòng trắng trứng tách riêng cho vào hai âu. Phô mai con bò cười lột vỏ, cho vào chén thủy tinh chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng làm tan chảy.

Bột mì và bột bắp cho vào rây mịn. Trộn đều sữa và phô mai con bò cười đã đun chảy cùng với dầu ăn, sau đó cho âu lòng đỏ trứng vào trộn đều. Khi thấy que trộn trứng nhấc lên mà dòng trứng chảy xuống như ruy băng là được.

Đánh bông lòng đỏ trứng (Ảnh: Internet)

Cho phần lòng trắng trứng vào âu đánh ở tốc độ thấp nhất, đánh đến khi thấy nổi bọt khí lớn thì cho thêm chút muối hoặc cream of tar tar vào. Khi thấy bọt khí mịn như bọt xà phòng thì bạn từ từ cho đường vào đánh ở mức cao đến khi trứng đặc lại và xuất hiện vân, nhấc que đánh trứng đến khi thấy chóp ngoặt qua một bên.

Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu bột và lòng đỏ, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bạn chia tiếp phần lòng trắng trứng còn lại thành hai phần rồi cho tiếp vào âu lòng đỏ trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên.

Nướng bánh bông lan đến khi vàng ruộm (Ảnh: Internet)

Nướng bánh bông lan

Quết một lớp bơ mỏng lên khuôn hoặc lót giấy nến chống dính, đổ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ xuống mặt bàn để bột bánh vỡ bớt bọt khí. Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 – 50 phút. Kiểm tra bằng cách xiên tăm vào bánh mà thấy tăm không còn ướt là bánh đã chín.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược xuống rack để lấy bánh ra để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh tăng thêm hương vị thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan phô mai sau khi làm xong sẽ có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Vỏ bánh vàng ruộm đẹp mắt, đều màu, bánh có độ bông xốp, mềm mịn, phô mai béo ngậy, tan chảy đều hòa quyện với vị bánh thơm bơ dễ dàng kích thích vị giác.

Thành phẩm bánh bông lan phô mai con bò cười ngon tuyệt hảo (Ảnh: Internet) Những điều cần chú ý khi làm bánh bông lan phô mai con bò cười

Khi làm bánh bông lan phô mai con bò cười bạn nên chú ý công đoạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bởi nếu lòng trắng trứng có lẫn lòng đỏ hoặc bơ sẽ gây ảnh hưởng đến công đoạn đánh bông.

Lòng trắng trứng có công dụng tạo độ nở, mềm xốp cho bánh. Chính vì vậy, khi trộn hỗn hợp vào với nhau bạn nên chú ý nhẹ tay để tránh vỡ nhiều bọt khí sẽ khiến bánh bị chai và không nở đều.

Khi cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng, bạn nên gõ nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn để bột bánh vỡ bớt bọt khí lớn để khi bánh nướng xong sẽ không bị rỗ mặt.

Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

Làm phô mai que từ phô mai con bò cười, tại sao không? (Ảnh: Internet) Nguyên liệu

* Phô mai con bò cười: 300 gram

* Bột chiên xù: 100 gram

* Bột mì: 100 gram

* Trứng gà: 2 quả

* Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, lá mùi tây và hạt tiêu xanh

Hướng dẫn làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

Bước 1

Cắt phô mai con bò cười ra thành từng que có độ dài vừa phải, thường cắt bằng ngón tay út là vừa ăn nhất.

Rửa sạch lá mùi tây rồi băm cho nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố.

Bước 2

Mang hạt tiêu xanh đi lựa hết các hạt bị hư và lép, rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào máy xay, xay cho nhuyễn. Sau đó, đập hai quả trứng gà ra một cái bát, đánh đều rồi cho vào đó một ít hạt tiêu.

Bước 1

Lấy hai cái âu, một cái đựng bột mì còn một cái đựng bột chiên xù. Cho một muỗn cà phê lá mùi tây vào âu đựng bột chiên xù rồi trộn đều. Sau đó nêm nếm gia vị cho hai âu bột tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bước 2

Lấy từng que phô mai đã cắt sẵn lăn qua âu bột mì rồi nhúng vào tô trứng và lăn tiếp qua âu bột chiên xù sao cho bột phủ thật đều lên thanh phô mai. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần phô mai đã chuẩn bị. Sau khi làm xong thì xếp phô mai vào một cái khay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút.

Lăn phô mai qua bột chiên xù (Ảnh: Internet)

Bước 3

Lấy phô mai ra rồi lăn qua bột như bước 2 thêm một lần nữa để bột phủ thật đều rồi lại cho vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Bước 4

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho ngập phô mai khi chiên là được. Đợi đến khi dầu sôi thì cho phô mai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

Một số lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

* Phô mai nên được giữ trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến

* Khi cắt phô mai, không nên cắt quá mỏng vì thanh phô mai sẽ dễ bị gãy. Cũng không được cắt quá dày vì ăn sẽ rất dễ bị ngán.

* Chiên phô mai với lửa lớn để giúp bột chiên xù nhanh chín giòn và phô mai que không bị chảy.

“Khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “Phô Mai Con Bò Cười”

Những món tráng miệng từ phô mai này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và thậm chí còn ” khó cưỡng” trước vẻ ngọt ngào của nó. Bạn có tò mò đó là những món gì không??? CHÈ KHÚC BẠCH PHÔ MAI Nguyên liệu

-1 ly kem tươi

-1 ly sữa

-Đường

-5g gelatin lá

-Phô mai Belcube

-Nhãn hoặc vải tươi

-Hạnh nhân rang

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, cho ly kem tươi vào sữa tươi rồi thêm đường tùy khẩu vị ăn ngọt hay không.

Bước 2: Tiếp theo,bạn tán nhuyễn phần phô mai cùng với sữa, rồi đổ vào hỗn hợp lớp kem tươi phía trên, đun vừa nóng là tắt bếp luôn. Cho gelatin vào cùng và khuấy nhẹ.

Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp trên ra khuôn, phải để nguội hẳn rồi cho vào trong tủ lạnh 2-3 tiếng sao cho hỗn hợp này đông lại, rồi bạn cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nấu đường cùng với 1 chén nước lọc, khi vừa sôi thì bạn sẽ cho nhãn (vải) vào tắt bếp, để giữ độ giòn của nhãn (vải). Khi ăn, cho khúc bạch ra chén, chan nước đường cùng nhãn (vải), thêm đá, là bạn đã có món tráng miệng mát lạnh tuyệt ngon

Vậy là đã xong món tráng miệng ngon, mát lạnh này rồi. Ngon chẳng khác gì ngoài tiệm đúng không nè?

BÁNH FLAN TỪ BÍ ĐỎ PHÔ MAI

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-8 quả trứng gà ta

-10 viên phô mai

-2 muỗng đường

-2 hộp sữa tươi

-1 hộp sữa đặc ông Thọ

-380ml nước sôi để nguội

-1 ống vani

-1 trái bí đỏ làm vỏ và một miếng bí nhỏ hơn để làm nhân.

Sơ chế bí đỏ

-Đầu tiên, các bạn đem bí rửa thật sạch rồi để ráo nước

-Dùng dao thật sắc khía quanh cuống, rồi tách rời ra giống như cái nắp.

-Tiếp theo, bạn dùng muỗng nạo hết phần ruột và cả hạt bên trong quả bí đỏ ra.

-Sau đó, bạn đem bí đỏ hấp khoảng 15 phút, bởi bí đỏ sẽ lâu chín hơn bánh flan nên ta cần hấp trước

-Miếng bí rời bạn cắt dạng hạt lựu dày 1cm, rồi luộc sơ cho hơi mềm.

Thực hiện

Bước 1: Khuấy tan phần sữa đặc cùng với nước sôi rồi từ từ đổ thêm sữa tươi vào. Để nguội, sau đó tiếp tục khuấy tan cả vani, đường, phô mai nữa.

Bước 2: Tiếp theo, đập trứng bỏ ra tô, và khuấy tan. Lưu ý nên khuấy nhẹ tay và theo đúng 1 chiều để hỗn hợp này không bị bong bóng, dễ làm rỗ bánh.

Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp gồm trứng vào sữa, và dùng rây để lược bỏ phần lòng trắng lợn cợn. Thả bí thái hạt lựu vào.

Bước 4: Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào bí, hấp cách thuỷ 45-60 phút, lửa nhỏ. Chú ý mở nắp kiểm tra, xăm tăm không dính là chín. Vị ngọt thanh của bánh flan cùng bí bùi bùi sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình.

SỮA CHUA PHÔ MAI Nguyên liệu cần có

-3 viên phô mai cần được nghiền nhuyễn

-190g sữa đặc loại có đường

-220ml sữa tươi loại không đường

-200ml nước lọc để nguội

-1 hộp sữa chua để làm men

Thực hiện

Bước 1: Khuẩy đều tay các nguyên liệu phô mai, sữa đặc, sữa tươi với nước lọc trong nồi. Sau đó, bạn đun cách thủy hỗn hợp trên.

Bước 2: Nhẹ nhàng đổ thêm sữa chua để làm men vào hỗn hợp sữa vừa đun trên. Khuấy đều nhẹ tay để hỗn hợp trên hòa vào nhau.

Bước 3: Tiếp đó, bạn lọc lại hỗn hợp trên qua lưới rây sao cho sữa mịn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ sữa vào từng chiếc hộp nhỏ. Đậy phần nắp rồi ủ trong khoảng 6 tiếng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!