Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quả mướp đắng hay sử dụng chế biến thành nhiều món ăn chay thu hút như: kho, xào, chiên, làm canh khổ qua nhồi hoặc làm nước ép uống mỗi tháng,…Khổ qua không chỉ là Các nguyên liệu cần có dùng để nấu món thức ăn chay ngon lành, bổ dưỡng mà còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời so với sức đề kháng như: Giúp nâng cấp chứng mất ngủ, giúp giảm men gan & mỡ máu cao, điều trị huyết áp cao, tiểu đường kính trắng, bệnh trĩ, gout,…

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món Mướp đắng kho chay:

3 trái khổ qua

1 củ cà rốt

10g mộc nhĩ rơm búp

1 củ cải trắng

5 tai mộc nhĩ đông cô

1 miếng đậu hũ chiên

1 nhánh hành cây

Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món khổ qua kho chay: gia vị hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, hạt tiêu, nước tương.

2. Trình tự cách thực hiện chế tạo món quả khổ qua kho chay ngon miệng:

Mướp đắng bổ làm đôi, tiếp đến bỏ hạt rồi rửa sạch, để cho ráo nước nước. Tiếp nối, thái khổ qua thành miếng bé dại vừa ăn.

đậu hũ thái từng lát, cho vào trong chảo dầu chiền cho ngả màu vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nấm rơm cắt cho chỗ chân mộc nhĩ, ngâm nấm mèo với nước muối bột pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch sẽ, vớt để cho ráo nước nước.

nấm đông cô cho vô nồi nấu cho chín mềm, rửa qua nước lọc, vắt hết nước rồi chặt miếng vừa vị.

cà rốt và củ cải trắng bào rửa vỏ đi, rửa sạch sẽ rồi thái khúc dài chừng 3 cm.

hành lá băm nát.

Bước 2: thực hiện món quả khổ qua kho chay

bắc chảo dầu lên bếp, cho một chút ít hành băm nát vào phi thơm và cho nấm mèo đông cô, cà rốt, củ cải trắng, đậu hũ & nấm rơm vào nấu sơ cho chín tới. Nêm nếm hỗn hợp rau với hương liệu gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng hạt nêm agi ngon, 1 muỗng đường kính trắng. Sau đó, đổ vào nồi kho.

Pha nước kho khổ qua: Pha 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường kính trắng, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng gia vị hạt nêm, 1 ít dầu ăn và 1 ít hạt tiêu xay. Khuấy đều để hương liệu gia vị tan trọn vẹn rồi mới đổ trực tiếp vào trong nồi kho chung với các thành phần hỗn hợp rau xanh ở trên.

bắc nồi kho hỗn hợp rau củ lên bếp rồi cho quả khổ qua cắt lát vào kho chung. Kho bên trên lửa liu riu để quả khổ qua chín tới. Tránh kho lâu quá làm quả mướp đắng bị mềm nhũn, mất đi độ giòn khi ăn.

kiểm tra thấy khổ qua và tất cả hổn hợp Nguyên liệu rau củ chín cùng thì rắc tiêu hạt vào rồi tắt bếp.

Múc khổ qua kho chay ra tô cùng theo với tất cả hổn hợp rau xanh, nấm mèo & đậu phụ. Trang trí ít lát ớt sừng và ít ngò rí lên trên mặt tạo màu lôi kéo cho món quả khổ qua.

Món Mướp đắng kho chay thêm vào ăn uống thay đổi các món ăn chay hằng ngày cho đa chủng loại, nhiều chủng loại, giúp mọi member trong gia đình tìm đến phương thức ăn chay lâu bền hơn.

khổ qua kho chay dùng với cùng với cơm nóng vừa thổi vừa ăn, vị đăng đắng dịu nhẹ kết phù hợp với vị ngọt bùi của các loại củ, nấm & đậu phụ giúp món ăn hấp dẫn, ăn ngon miệng mà không gây cảm hứng ngán khi ăn thường xuyên.

Khi tạo ra món quả khổ qua kho chay, để các món ăn hấp dẫn, ngon cơm thì chị em chuyên lo việc bếp núc chưa tồn tại các bí quyết hoặc mới tạo ra món ăn này lần đầu chỉ việc để ý các luận điểm bé dại sau:

Lựa quả mướp đắng trái non không thực sự già, còn tươi và lớp vỏ ngoài xanh mướt khi chế trở thành các món ăn không có xúc cảm đắng, dễ ăn hơn.

Kho Mướp đắng với mộc nhĩ và các loại rau có vị ngọt thanh làm giảm bớt vị đăng đắng lấn át của quả khổ qua.

Để món quả mướp đắng kho chay có màu sắc cuốn hút sau khoản thời gian kho thì bạn nên pha tất cả hổn hợp nước kho riêng, thêm 1 chút dầu hào chay hoặc dầu điều cháy để tạo mừi hương cho món ăn này.

những rau xanh lúc trước cho vô nồi kho với Mướp đắng nên xào sơ để khi kho không mất không ít thời gian, rau chín đều mà vẫn giữ vị vị giòn ngọt vốn có.

Qua bí quyết chế tạo món khổ qua kho chay mà chúng tôi lưu ý trong bài viết ở bên trên giành cho các chị em chuyên lo việc bếp núc học hỏi thêm rất nhiều cách thức nấu món chay ngon lành.. Mặc dù có nhiều cách thực hiện món Mướp đắng kho với rất nhiều mùi vị khác biệt, tùy vào sở trường & yêu cầu ăn chay mà các chị em nội trợ tạo ra các món chay ngon từ Các nguyên liệu Mướp đắng.

Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn

Cách Làm Món Xơ Mít Kho Chay Đơn Giản, Tại Nhà

Cách nấu món mít kho chay ngon tuyệt

Trước tiên, bạn cắt đậu hũ thành những khuôn nhỏ rồi cho vào nồi chiên để chín vàng thơm. Mít được loại bỏ hoàn toàn cùi để gỡ lấy múi và gỡ hột bên trong. Sau đó, cắt các múi mít thành miếng vừa ăn.

Với nước dừa, bạn nên chọn những quả dừa xiêm là tốt nhất để mang đến hương vị thơm bùi và vị ngọt đặc trưng.

Với xơ mít sau khi thái nhỏ xong, bạn tiến hành chiên sao cho vỏ mít và cùi mít cho vàng chín. Tiến hành nêm nếm gia vị cho mít với công thức như sau: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sa tế, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê sa tế và 1 thìa canh nước màu. Trong lúc chờ chín, bạn tến hành gọt vỏ hột mít rồi cho vào nồi hấp chín.

Mít Kho Chay Sả Ngon Không Kém Mít Kho Chay Truyền Thống

Mít non: 200 gam

Sả: 2 cây

Củ nghệ: ½ củ

Bột nghệ: ½ thìa cà phê

Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê

Ớt: 1 quả

Đường trắng: 2 thìa cà phê

Bột ngọt: ¼ thìa cà phê

Nước dừa: 80ml

Tiến hành nấu món mít kho chay sả ngon mê ly

Trước tiên, mít được lột vỏ lấy múi, tách đôi để bỏ hạt bên trong. Rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chảo, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi thả mít vào chiên cho săn lại đến khi vàng thì vớt ra để ráo nước.

Sả được lột vỏ, cắt thành khúc và đập dập, băm thật nhuyễn. Nghệ được gọt vỏ và băm nhỏ. Ướp nghệ và sả với ½ thìa cà phê bột nghệ trong một bát nhỏ và lấy đũa trộn thật đều.

Chuẩn bị một chảo khác để phi thơm hỗn hợp sả nghệ.

Tiến hành ướp mít với công thức gia vị như sau: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường ¼ thìa cà phê bột ngọt và trộn đều với nhau. Cho mít vào nồi, đổ nước dừa vào đến xâm xấp mặt rồi kho nhỏ lửa và đảo đều tay trong khoảng 15 phút. Gần chín thì đổ hỗn hợp sả nghệ vào nồi và tắt bếp.

Bạn Có Thể Thử Thêm Món Gỏi Mít Chay Nếu Thấy “Ngán” Mít Kho Chay

Đậu hũ chiên: 3 miếng

Mít non: 1 quả

Rau răm: 50 gam

Hành: 2 cây

Ớt: 1 quả

Bánh đa: 2 cái

Muối: 1 thìa cà phê

Tiêu: ½ thìa cà phê

Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 20ml

Nước tương: 1 thìa canh

Đường trắng: 1 thìa cà phê

Cách nấu món gỏi mít chay

Trước tiên, bạn cần học cách sơ chế mít non luộc để không bị đen. Bạn hoàn toàn có thể mua mít non sẵn ngoài chợ và đun qua bằng nước sôi. Sau 2 phút thì vớt ra ngay để dội thẳng vào nước lạnh. Đặt mít non lên thớt và cắt thành sợi mỏng vừa ăn.

Nếu như bạn mua mít nguyên quả, bạn phải tiến hành gọt vỏ mít bằng dầu ăn để không dính nhựa. Sau khi cắt bỏ được phần cùi, bạn ngâm ngay vào nước muối pha loãng để mít không bị đen.

Chuẩn bị một nồi to để chuẩn bị luộc mít. Trong quá luộc, bạn phải thường xuyên kiểm tra mít mềm chưa. Nếu lấy đũa xiên qua được thì vớt ra ngay để xả lại với nước lạnh. Nếu luộc quá lâu sẽ khiến cho mít non mất đi độ dai giòn. Tiến hành xé mít thành những miếng vừa ăn.

Đối với rau răm, bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Cho bánh đa vào lò vi sóng khoảng 90 giây để vàng giòn. Đậu hũ cắt thành khuôn hình vuông, chiên vàng hai mặt. Đậu phộng được rang chín vàng, chà vỏ và giã dập.

Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu ăn và đợi đến khi nóng già. Cho hành vào phi thơm, rồi đổ mít đã xé sợi và đảo đều tay. Tiến hành nêm nếm gia vị như sau: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối. Đợi khoảng 60 giây thì cho đậu hũ được cắt sợi vào đảo tiếp, khi gia vị ngấm thì tắt bếp.

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc rau răm và đậu phộng lên để trang trí. Món gỏi được ăn kèm với nước tương tỏi ớt cực kỳ ngon và đậm đà hương vị.

Mít Non Kho Nước Dừa Tươi Béo Ngậy, Siêu Ngon

Mít hầm: 1 miếng

Dừa tươi: 1 quả

Gia vị: hạt nêm chay, đường, tiêu, hành lá, nước tương

Cách nấu món mít non kho dừa

Trước hết, hành lá được nhặt sạch lá úa, rửa với nước và băm nhỏ. Tiến hành ướp mít trong khoảng 15 phút với công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và hành vừa được thái nhỏ.

Chuẩn bị một chảo, đổ dầu vào cho đến khi nóng già. Cho mít xuống áp chảo đều vàng hai mặt. Chú ý trong quá trình áp chảo, bạn giữ lại hành không sẽ bị cháy.

Tiến hành phi thơm hành đã dùng để ướp mít bên trên. Nêm nếm gia vị với 3 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu. Đợi khoảng 30 giây rồi đổ nước dừa và mít vào để để kho. Tiếp tục đun cho đến khi mít thấm đều và nước cạn đến khi sâm sấp mặt là hoàn hảo. Món ăn được dùng với cơm thì ngon tuyệt.

Bài viết trên GANESH đã hướng dẫn bạn cách nấu món mít kho chay đúng chuẩn công thức. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay hôm nay để nấu món ăn ngon cho gia đình trong bữa cơm tối nay?

Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon

Món Ăn chay không chỉ dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày nay nhiều người tìm đến các phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để cải thiện sức khỏe, phòng tránh các bệnh tật hiệu quả. Chính vì vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được sản xuất đa dạng từ các nguyên liệu thuần chay, khi chế biến có hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém so với các thực phẩm mặn.

Một trong những nguồn thực phẩm chay được nhiều người ăn chay ưa chuộng là món sườn chay được làm từ nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với nguyên liệu này, bạn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng để làm mới thực đơn ăn chay hàng ngày của gia đình.

Để trải nghiệm các công thức chế biến món chay đa dạng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chế biến món sườn chay kho hỗn hợp rau củ lạ miệng, dùng để ăn chay vào các ngày rằm, ngày giỗ hoặc đãi bạn bè, khách đến chơi nhà.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sườn chay kho:

500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại cửa hàng bán thực phẩm chay chất lượng, đảm bảo an toàn).

1 trái ớt chuông

5 tai nấm đông cô

100ml nước dừa tươi

1 nhánh hành boaro

2 nhánh ngò rí

2 trái ớt hiểm

Các nguyên liệu nêm nếm món sườn chay kho: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.

2. Trình tự các bước thực hiện món sườn chay kho hấp dẫn:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sườn chay mua về cho vào chậu nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa sạch với nước lạnh, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có kích thước to thì bạn cắt làm đôi rồi khía các đường gân trên mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, hấp dẫn.

Nấm đông cô khô ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút để nấm nở mềm. Sau đó sả qua nước lạnh, vắt ráo nước rồi cắt làm đôi.

Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành boaro rửa sạch, 1 ít băm nhuyễn, 1 ít đem thái lát.

Ớt hiểm thái lát.

Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

Để kho sườn chay được đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn nên chế biến phần nước sốt trước khi cho vào kho chung với sườn.

Pha nước sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu hạt xay.

Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau để thu được hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Bước 3: Thực hiện chế biến món sườn chay kho

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn chay vào chiên vàng đều các mặt hoặc áp chảo các mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Các miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn và ít hành boaro băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô và ớt chuông vào xào sơ, chỉ xào cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.

Sau đó, bạn cho sườn chay vào nồi kho. Đổ nước sốt vào rim trên lửa lớn khoảng 10 phút. Khi thấy miếng sườn ngấm đều sốt thì tiếp tục cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.

Kho sườn chay với hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước sốt trong nồi vơi đi một ít, miếng sườn bám đều sốt và sánh lại thì tắt bếp, rắc tiêu vào nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo hương vị cay nồng hấp dẫn cho món ăn.

Gắp miếng sườn chay kho ra đĩa, múc hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông trình bày xung quanh miếng sườn. Múc một ít nước sốt dưới đều lên miếng sườn. Trang trí thêm ngò rí và ớt cắt lát.

Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

Để món sườn chya kho thơm ngon, đậm vị vốn không khó. Khi nấu món ăn này, các chị em nội trợ chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu chế biến.

Sườn chay sau khi ngâm nên vắt ráo nước trước khi chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng giòn. Béo ngậy khi kho chung với nước sốt.

Các nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

Với công thức hướng dẫn món sườn chay kho với hỗn hợp rau củ thuần chay đơn giản, dễ làm mà chúng tôi gợi ý ở trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều công thức chế biến các món ăn chay hấp dẫn để đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức và trải nghiệm những món ăn chay ngon miệng không kém so với các thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

Cách Nấu Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Bị Đắng

Cách nấu canh khổ qua bào thịt bằm

Nguyên liệu nấu canh khổ qua bào thịt bằm

Khổ qua (mướp đắng): 2 quả

Thịt nạc băm: 2 lạng

Hành khô: 2 củ

Hành lá

Rau mùi

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, muối,…

Canh khổ qua cá thác lác đã sẵn sàng với công thức nấu ngon nhất cho chị em rồi đây

Các bước tiến hành canh khổ qua bào thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, với hàm lượng vitamin C cao và tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc, mát tim, … được nhiều người ưa thích. Khổ qua mua về bổ ra, lấy hết ruột rồi rửa sạch. Thái thành từng miếng mỏng.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Thịt heo băm cho vào một bát tô, nêm một thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu xay và phần hành khô băm vào đảo đều.

Hành lá, rau mùi nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.

Bước 2. Nấu canh khổ qua bào

Vo thịt băm thành từng viên vừa phải.

Cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt heo viên vào, có thể trực tiếp vo rồi cho vào hoặc làm sẵn. Khi thịt viên chín sẽ nổi lên.

Thịt nổi lên hết thì cho khổ qua vào, nêm gia vị 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và một ít nước mắm. Khuấy đều lên cho tan hết gia vị rồi nếm thử xem đã vừa với khẩu vị gia đình chưa thì điều chỉnh.

Đun vài phút đến khi sôi thì có thể tắt bếp ngay do khổ qua thái lát nấu rất nhanh chín, khi đó hãy cho hành lá, rau mùi và một chút hạt tiêu xay lên trên rồi khuấy đều.

Bước 3. Thưởng thức món ăn

Cho canh khổ qua ra bát và thưởng thức với cơm ngay thôi.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua: 1 kg

Thịt thăn: 0.5 kg

Mộc nhĩ (Nấm mèo): 0.1 kg

Miến: 0.1 kg

Trứng vịt: 2 quả

Nấm rơm: 0.1 kg

Hành khô: 5 củ

Tỏi: 1 củ to

Hành lá

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt tiêu, đường, …

Các bước tiến hành nấu canh khổ qua nhồi thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua: Rửa sạch, dùng dao cắt 2 đầu rồi khứa một đường dọc quả, tách nhẹ đường khứa ra sao cho không bị gãy quả mà vẫn giữ được khung tròn của khổ qua. Dùng thìa nạo hết hạt và ruột trong quả rồi cho vào chậu nước muối pha loãng để ngâm khoảng 10 – 15 phút để khử khuẩn. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo hẳn nước.

Thịt thăn: cho vào chậu nước muối loãng để rửa sạch, sau đó xả với nước lần nữa rồi để ráo bớt nước. Thái thịt thành những miếng mỏng.

Mộc nhĩ: Cho vào nước ấm ngâm khoảng 10 phút để chúng nở ra. Sau đó rửa sạch rồi cắt gốc đi, thái nhỏ.

Nấm rơm: cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo hết nước. Không nên ngâm trong nước vì nấm dễ hút nước.

Hành khô, tỏi: Bóc vỏ rồi đập dập.

Hành lá: Rửa sạch, cắt phần đầu trắng và phần dưới riêng, cho phần dưới vào nước sôi chần qua để giữ màu xanh và dùng để buộc khổ qua.

Miến: Ngâm trong nước mát cho miến mềm ra.

Bước 2. Làm nhân thịt nhồi

Xay nhuyễn thịt thăn với hành, tỏi, nêm một ít hạt tiêu xay, bột ngọt và muối vào đảo đều lên.

Cho thịt xay nhuyễn ra bát, đập trứng vịt vào, dùng đũa đánh đều lên cho trứng tan hết và hòa quyện vào thịt.

Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị hoàn tất. Mình cùng đến bước tiếp theo của cách nấu canh khổ qua thôi nào.

Bước 3. Nấu canh khổ qua

Cho một nồi nước (khoảng 2 lít) lên đun sôi, thả khổ qua vào chần sơ khoảng 2 phút. Chuẩn bị một âu nước đá, khi chần xong khổ qua thì cho vào đó ngay. Việc này giúp cho khổ qua giữ được màu xanh vốn có và độ giòn được lâu.

Ngâm khổ qua nguội rồi vớt ra, lấy thìa múc thịt xay cho vào ruột quả, dùng hành lá buộc khổ qua lại để không bị lòi nhân thịt ra ngoài khi nấu.

Tiếp tục cho một nồi nước lên đun, khoảng 2 lít nước. Khi nước sôi thì thả khổ qua nhồi thịt và nấm rơm, mộc nhĩ vào đun cùng lúc. Đến khi nước sôi tiếp thì điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu 1 đến 2 tiếng nữa để khổ qua nhồi thịt được mềm.

Nếm xem món ăn đã phù hợp với khẩu vị chưa rồi điều chỉnh lại.

Bước 4. Thưởng thức canh khổ qua nhồi thịt

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!