Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu vịt rang riềng

Thịt vịt: 1 con

Riềng: 2 củ to

Sả: 2 cây

Ớt tươi: 2 trái

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Các loại gia vị cần thiết như: Muối, hạt tiêu, nước mắm,…

Cách làm vịt rang riềng ngon

Món vịt rang riềng là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau. Là một món ăn thích hợp để ăn chơi, thường xuất hiện trên các bàn nhậu. Tuy nhiên mâm cơm gia đình trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với món vịt rang riềng sả thơm ngon lạ miệng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với các món vịt thì việc sơ chế vịt là bước khá quan trọng. Vịt sau khi làm sạch lông, bạn đem rửa sạch với nước lạnh. Dùng muối chà xát khắp bề mặt con vịt cho sạch. Củ gừng cạo sạch, đập dập rồi tiếp tục chà lên vịt. Rửa sạch lại một lần nữa với nước. Tiếp tục dùng rượu trắng và giấm ăn thoa lên thịt vịt từ trong ra ngoài. Hỗn hợp đó giúp thịt vịt giảm đi mùi hôi khi chế biến. Cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Chuẩn bị dao chặt để chặt con vịt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn. Cho toàn bộ thịt vịt vào tô lớn hoặc xoong. Ướp vào thịt vịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều và ướp chừng khoảng 30-35 phút. Củ riềng tươi bạn đem bỏ rễ, gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành những sợi dài. Hoặc nếu khó thái bạn có thể cho vào cối và giã nát. Sả bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập thái nhỏ.Ớt bạn nên bỏ hạt, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Hành tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Chiên thịt vịt

Nếu muốn thịt vịt giòn hơn thì bạn nên lăn qua thịt vịt với một lớp bột. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi thả từng miếng thịt vịt vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt. Nếu không bạn có thể không cần sử dụng bột mà chiên trực tiếp. Khi thấy thịt vịt đã vàng đều thì gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu.

Bước 3: Cách làm vịt rang riềng sả

Tiếp tục sử dụng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm. Tiếp đó cho riềng và sả vào đảo đều cùng với thịt vịt đã chiên đảo đều tay để không bị cháy. Cho thêm vài lát ớt vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Với cách làm vịt rang gừng ngon thì trong quá trình chiên thịt vịt bạn có thể cho thêm chút riềng, sả và hành tỏi vào chiên cùng. Cách làm món vịt rang gừng đảm bảo rằng thịt vịt sẽ khô với lớp da giòn, lớp thịt bên trong vừa mềm vừa ngọt lại đậm đà hương vị. Trút vịt ra đĩa rồi rắc hành lá và mùi cho thơm. Đồng thời tạo màu sắc cho món ăn trông sẽ hấp dẫn hơn. Món ăn này thích hợp cho mấy người ngồi nhậu lai rai ly rượu cùng thưởng thức món vịt rang riềng thì còn gì hay hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm món vịt rang riềng ngon cho bạn một món ăn hấp dẫn và phải đạt được những yêu cầu sau:

Vịt rang riềng với màu sắc bắt mắt. Bởi màu vàng đậm của thịt vịt, màu vàng của riềng cùng màu đỏ của ớt tươi. Chỉ cần nhìn thôi là muốn ăn ngay.

Vịt rang riềng khi nấu xong phải có mùi thơm dậy lên của riềng, sả và tiêu. Khi ăn thịt vịt phải cảm nhận được vị giòn bên ngoài, bên trong không còn mùi hôi, thịt vịt phải ngấm gia vị đượm hơn.

Bạn có thể sử dụng vịt rang riềng với nước chấm được pha như sau. Bạn sử dụng tỏi băm, ớt thái lát, đường, nước mắm và nước lọc pha theo tỷ lệ tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi người. Hoặc có thể ăn cùng tương ớt cũng rất ngon.

Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm

Với cách nấu chè rong biển khô đậu xanh đơn giản sau đây, các bạn sẽ có ngay một món chè vô cùng độc đáo và thơm ngon cho cả gia đình.

Cách khử mùi tanh của rong biển

Ngâm rong biển cùng gừng tươi

Gừng là một trong những nguyên liệu dùng để khử mùi tanh khá hiệu quả. Vì vậy, cách đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là cho rong biển ngâm với nước gừng. Đầu tiên, các bạn đi lấy một cái bát to, đổ mước vào. Tiếp theo, bạn lấy một củ gừng tươi, rồi dùng dao gọt sạch vỏ, băm nhuyễn ra, sau đó cho vào bát nước. Tiếp đến, bạn mang rong biển khô đi rửa thật sạch, rồi cho vào bát nước gừng. Cứ để như vậy đến khi nào rong biển nở ra thì vớt ra, rồi rửa lại cho sạch.

Ướp rong biển với dầu mè và gia vị trước khi nấu

Cách thứ hai mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là đem rong biển đi ướp cùng với dầu mè và các gia vị khác. Để ướp rong biển, các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, bạn lấy một cái bát to, cho rong biển vào bát. Tiếp theo, cho lần lượt một chút bột nêm, một ít dầu mè và một tí muối vào bát đựng rong biển. Tiếp đến, trộn đều lên và để riêng ra trong khoảng 30 phút để rong biển ngấm đều gia vị.

Rửa rong biển với muối

Muối cũng là một trong những nguyên liệu được nhiều người dùng để khử mùi tanh của các loại thực phẩm. Đầu tiên, các bạn hãy đi lấy một cái chậu, rồi đổ nước lạnh vào, sau đó cho rong biển khô vào ngâm trong 5 đến 10 phút. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn đem đi rửa sạch. Tiếp đến, bạn bóp rong biển cùng với muối, như vậy bạn sẽ loại bỏ được mùi tanh của rong biển. Cuối cùng, bạn rửa lại cho thật sạch.

Nấu cùng các gia vị thơm

Với cách này, bạn sẽ loại bỏ mùi tanh của rong biển trong khi chế biến. Bạn chỉ cần cho những loại gia vị thơm vào nấu cùng với rong biển là cũng có thể khử được mùi tanh của rong biển. Những loại gia vị thơm có thể kể đến như hành, tỏi, mè, hành, ngò…

Nấu cùng thịt bò hoặc hải sản

Ngoài các loại gia vị thơm thì các bạn cũng có thể nấu rong biển cùng với thịt bò hoặc hải sản. Nó cũng sẽ làm loại bỏ bớt mùi tanh của rong biển.

Nguyên liệu để nấu món chè rong biển khô

Đậu xanh: 400g

Rong biển khô: 400g(các bạn cũng có thể dùng rong biển tươi)

Bột năng (hoặc bột sắn): 15g

Đường phèn: 300g

Muối: 3 thìa cà phê

Cách nấu chè rong biển khô đậu xanh

Đầu tiên, các bạn hãy đem đậu xanh đi vo giống như vo gạo. Xong rồi, bạn đi lấy một cái chậu, đổ nước ấm vào chậu. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào ngâm trong 30 phút. Làm như vậy, đậu xanh sẽ nở ra và mềm hơn.

Tiếp theo, các bạn đặt nồi lên bếp, đổ nước vào, cho đậu xanh vào nấu chín. Hay bạn cũng có thể đem đi hấp chín cùng với một chút muối. Đặc biệt, khi nấu đậu xanh bạn nên tránh khuấy đều, vì như vậu đậu xanh sẽ không bị vỡ.

Tiếp đến, sau khi khử mùi tanh của rong biển bằng cách ngâm với nước gừng như ở trên. Các bạn dùng dao cắt rong biển thành từng khúc khoảng 3cm để ráo nước. Sau đó, bạn đi lấy một nồi nước, rồi đặt lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi, cho rong biển vào nấu chín, rồi tắt bếp, vớt ra để riêng. Lưu ý: Không nên đun rong biển quá lâu để tránh bị nát.

Tiếp tục với cách nấu chè rong biển khô, sau khi đậu xanh chín, bạn hãy vớt ra, để riêng ra một chỗ. Xong rồi, bạn đặt một cái xoong lên bếp, đổ nước vào, đun sôi, cho thêm một chút đường phèn vào. Lúc nào bạn thấy đường tan hết, bạn hãy cho đậu xanh vừa mới nấu chín ở trên vào. Bạn đi lấy một cái bát, cho một chút bột năng vào bát, rồi đổ nước vào, đánh đều lên để bột hòa tan. Sau đó. bạn đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa dùng môi khuấy đều lên. Làm như vậy là để tạo độ sánh cho món chè.

Cuối cùng, bạn lấy một chút vani cho vào nồi, dùng môi khuấy đều để món chè có mùi thơm hấp dẫn rồi tắt bếp. Khi chè nguội cho rong biển vào rồi dùng bát múc chè ra rồi thưởng thức.

Được tổng hợp bởi angitoinay

Cách Chế Biến Món Tôm Rang Nhìn Đã Thèm, Ăn Là Mê

Để giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình, hôm nay JAMJA’BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món tôm rang đậm đà đưa cơm.

Cách chế biến món tôm rang giòn dai thơm nức mũi

Món tôm rang có vị mặn ngọt đậm đà, hương vị thơm nức mũi sẽ kích thích vị giác giúp ăn cơm ngon vô cùng. Thịt tôm chín săn chắc, vị ngọt tự nhiên và rất dai giòn. Màu sắc của tôm bắt mắt hấp dẫn với màu vàng nâu, điểm vài màu xanh của những lá hành sẽ khiến món tôm rang trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn còn chờ gì nữa, hãy vào bếp để thực hiện món tôm rang dân giã mà ngon mê ly này thôi.

+ Tỏi và hành băm: 1 thìa canh.

+ 2 thìa canh đường.

+ 1 thìa canh nước mắm.

+ Hành lá

Cách thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu nhọn. Xóc qua tôm với chút muối và để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 thìa canh đường vào chảo đun nóng. Khi thấy đường chảy ra hết, bạn hãy dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Tiếp tục cho 2 thìa canh nước nóng vào và đun sôi thì tắt bếp. Nước hàng ngày sẽ giúp màu của tôm đẹp và bắt mắt hơn.

Bước 3: Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ sau đó đem phi thơm.

Bước 4: Tiếp tục cho tôm vào chảo đảo đều cho đến khi săn lại. Thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắn thì thêm 1 muỗng nước mắm cùng nước hàng vào.

Bước 5: Đảo đều tay để tôm thấm gia vị. Khi tháy nước sốt cạn, bạn cho hành lá đã cắt nhỏ cùng một chút mì chính vào rồi bắc ra ăn nóng với cơm.

Cách rang tôm với thịt ba chỉ thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ngoài cách chế biến món tôm rang thì món tôm rang thịt ba chỉ cũng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong các bữa cơm của các gia đình Việt. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất hao cơm, cách chế biến thì rất đơn giản và nhanh chóng.

– Tôm tươi 300g.

– 1 thìa đường.

– 2 thìa canh nước mắm.

– Hành tím băm 1 thìa canh.

– 1 chút nước màu kho cá.

– 1 thìa canh tỏi băm.

– 1 thìa canh ớt sừng băm.

– Hành lá.

– Muối, mắm, bột nêm, hạt tiêu.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

Bước 1: Thịt ba chỉ lọc bỏ bì, rửa sạch với nước, thấm khô rối thái thành từng miếng nhỏ vừa nhưng không nên thái quá mỏng.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu nhọn. Đem ướp tôm với chút muối, bột nêm, tiêu trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Xào cho thịt ba chỉ cho ra bớt mỡ, khi thấy thịt cháy xém cạnh và chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào đảo cùng.

Bước 4: Khi thấy tôm chín thì bạn cho đường, nước mắm và nước màu vào. Rang ở chế độ lửa đo để gia vị thấm hết vào thịt và tôm.

Bước 5: Cho tỏi, hành và ớt đã băm nhỏ vào đảo cùng cho dậy mùi thơm. Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào là bạn đã hoàn thành món tôm rang thịt ba chỉ.

Cách chế biến tôm rang sả ớt thơm lừng và béo ngậy

Sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn giữa sả ớt và tôm sẽ tạo nên món ăn mang hương vị rất đặc biệt, kích thích vị giác vô cùng. Phần thịt tôm vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và béo ngậy nhưng không có cảm giác ngấy, khi ăn với cơm ai cũng phải tấm tắc gật đầu khen ngon.

– Sả, ớt, lá chanh.

– Hạt nêm, đường, muối, mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm tôm rang sả ớt

+ Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu nhọn. Riêng với món tôm rang sả ớt, bạn không cần phải bóc vỏ tôm. Đem ướp tôm với chút muối, bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, sả, ớt và lá chanh trong khoảng 30 phút để tôm thấm đều gia vị. Đây là bước quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn.

+ Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt gốc và ngọn sau đó rửa sạch rồi thái vát chéo, mỏng. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá chanh rửa sạch rồi thành từng sợi mỏng.

+ Đun nóng chảo cùng dầu ăn, trút tôm vào xào chín. Khi ngửi thấy mùi thôm của sả, ớt và chanh, thịt tôm săn lại thì bạn tắt bếp. Đổ tôm ra đĩa, trang trí là các bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi.

Cách làm tôm rang tỏi đậm đà ngon cơm

– Tỏi 1 củ.

– Hành lá.

– Ớt.

– Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường.

Cách làm tôm rang tỏi

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu nhọn, sau đó ướp tôm với chút dầu ăn và hạt nên trong khoảng 15 phút cho ngấm đều các gia vị, giúp món ăn thêm phần đậm đà.

Bước 2: Đun nóng chảo cùng 1 chút dầu ăn, chỏ tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục trút tôm vào xào cùng với lửa lớn.Tôm chín đổ ra đĩa để cho nguội rồi bóc bỏ hết vỏ tôm.

Bước 3: Tiếp tục đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho nốt phần tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm lên. Đổ tôm bóc vỏ vào chảo rồi đảo đều, vặn lửa nhỏ rồi nêm đường, nước mắm và chút xíu muối. Nhớ phải đảo đều tay để tôm không bị cháy, khi thấy tôm săn lại bạn cho ớt, hành hoa vào đảo đều sau đó tắt bếp.

Bước 4: Bày tôm rang tỏi ra đĩa, trình bày và thưởng thức!

Cách rang tôm đồng ngon, vàng giòn như đầu bếp

JAMJA’s BLOG giới thiệu thêm cho bạn cách làm món tôm đồng rang cực ngon, món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng.

– Nước mắm ngon.

– Hành khô, hành lá.

– Đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn. Rửa sạch tôm sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

+ Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

+ Hành lá nhặt sạch rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 1cm.

+ Ớt sừng rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rang tôm

– Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều, thêm nước mắm, đường, ớt, hành lá vào đảo đều tồi tắt bếp.

Bí quyết để rang tôm ngon đó là các bạn cần chú ý đến mức lửa khi rang. Khi mới rang cần rang với lửa lớn, sau đó lửa vừa và cuối cùng là lửa nhỏ. Kết hợp với việc đảo tôm liên tục và đều tay.

Bước 3: Trang trí tôm rang

– Đổ tôm ra đĩa, trang trí rau răm lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

XEM THÊM

Comments

Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi

Sơ chế vịt

Bạn có thể tự làm thịt vịt tại nhà hoặc nhờ người bán làm hộ nếu không có thời gian. Vịt sau khi làm sạch lông và mổ lấy nội tạng, bạn tiến hành sơ chế lại như sau:

Dùng dao sắc mổ phanh bụng vịt và ép xuống cho vịt nằm bè ra, dùng muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần để diệt khuẩn và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn của thịt vịt, bạn đập dập một nhánh gừng tươi, trộn với chút rượu trắng rồi chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt trong vài phút, làm như vậy đảm bảo vịt sẽ thơm và sạch mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo.

Thịt vịt phải được khử sạch mùi hôi trước kho tẩm ướp gia vị

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Sả đem rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt cây sả thành 2 – 3 khúc nhỏ rồi cho vào máy xay xay đến khi sả vụn là được. Nếu không có máy xay, bạn hãy dùng dao đập dập rồi thái thật nhỏ.

Cách ướp vịt nướng

Dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt) để khi ướp vịt thấm gia vị đậm đà hơn. Lưu ý chỉ xiên nhẹ, không được xiên thủng. Tiếp đó, bạn dùng chổi phết gia vị lên khắp mình vịt, phết cả trong lẫn ngoài, làm thật kỹ để gia vị đều hết, ướp vịt trong khoảng 20 – 30 phút. Lưu ý khi ướp vịt là bạn có thể đeo bao tay nilong để lấy hỗn hợp gia vị rồi tiến hành ướp vịt, dùng tay sẽ giúp vịt thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.

Bạn có thể giữ nguyên hoặc chặt đôi vịt để ướp gia vị và nướng

Nướng vịt

Để làm món vịt nướng, bạn có thể dùng lò nướng, lu nướng hoặc nướng trực tiếp trên than hồng. Trong các cách làm trên, nướng bằng than hoa là phương pháp chế biến đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng nhất. Trong khi ướp vịt, bạn chuẩn bị than để nướng là vừa.

Sau 30 phút tẩm ướp, bạn cho vịt vào kẹp nướng rồi nướng trên than hoa trong khoảng 30 phút để vịt chín đều. Trong quá trình nướng, thi thoảng bạn phết gia vị ướp còn dư và một chút dầu ăn lên thân vịt để vịt không bị khô và cháy. Nướng vịt nhớ phải trở đều tay để vịt chín từ từ và có màu đẹp mắt.

Nướng vịt bằng than hoa sẽ đem đến hương vị đặc biệt cho món ăn

Vịt sau khi nướng, bạn để nguội bớt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày lên đĩa và trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa.

Thành phẩm món vịt nướng cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác

Làm nước chấm vịt nướng

Nguyên liệu làm nước chấm vịt nướng bao gồm:

Nước tương: 2 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Hành khô băm: 1 muỗng cà phê

Đường cát trắng: ½ muỗng cà phê

Dầu mè: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn: ½ muỗng canh

Bột năng: ½ muỗng cà phê

Ớt tươi thái lát: vài lát nhỏ

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, thi phơm hành băm, tỏi băm, sau đó cho nước tương, dầu mè, dầu ăn vào đảo đều rồi đun sôi. Hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên và có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, đổ ra chén, cuối cùng thêm ớt vào là xong.

Nước chấm sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà hơn

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!