Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món sườn kho tiêu ăn với cơm nóng hay xôi đều rất ngon, miếng sườn thơm mềm cộng với vị đậm đà cay nồng của tiêu.chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình một bữa cơm ngon cực kì hấp dẫn ,ăn xong vẫn thấy thèm,cách làm món sườn kho tiêu đơn cũng đơn giản dễ làm,bài viết sau đây sẽ cho bạn công thức đặc biệt để thực hiện món ăn này.

Cách làm món sườn kho tiêu

1. Nguyên liệu làm sườn kho tiêu

800gr sườn non

1 nhúm nhỏ tiêu sọ

hành lá,hành tím

dầu điều ; nếu có

1-2 thìa đường

1 vài củ hành khô

1 – 2 củ tỏi

1-2 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm

1 thìa nước tương

1 chén nước dừa

2. Cách làm sườn kho tiêu

Bước 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU :

– Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Chặt sườn thành miếng nhỏ vừa ăn. Luộc sườn qua nước sôi cùng đầu hành lá khoảng 5 phút. Vớt ra bỏ vào nước lạnh rửa sạch.

Bước 2 : ƯỚP SƯỜN VỚI GIA VỊ

Tiêu sọ dùng cối giã dập.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Cho sườn vào bát, thêm tiêu sọ, một thìa nước mắm, một thìa đường, tỏi băm nhỏ, trộn trều và ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3:XÀO NẤU SƯỜN

Phi thơm hành, tỏi cho sườn vào đảo đều, xào trên lửa nhỏ. Khi sườn chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thêm 200ml nước dừa vào kho. Cho thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ đến khi cạn ⅔ nước thì có thể tắt bếp.

Bước 4:HOÀN THÀNH MÓN SƯỜN KHO TIÊU :

Sườn kho tiêu ăn kèm với cơm nóng hay xôi đều rât ngon, nước sốt sườn dùng dùng chấm với rau luộc quá tuyệt vời

3. Bí quyết làm sườn kho tiêu ngon đậm đà

– Chọn sườn có thêm một chút mỡ để sườn kho có vị béo. Khi sơ chế nên luộc sườn qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.

– Nên ướp sườn trước khi kho, để món ăn ngấm gia vị hoàn toàn và đậm đà hơn.

– Nên kho sườn bằng nước dừa, vì dừa tạo nên vị ngọt thanh của món ăn.

– Món sườn kho tiêu sẽ cay hơn những món bình thường,tùy vào khẩu vị để điều chỉnh độ cay.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

1. Nguyên liệu cho món ếch kho tộ

– 6 lạng thịt ếch( bạn nên mua ếch sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn khi chế biến)

– Hành khô, tỏi

– Rau mùi, ớt sừng, tiêu sọ

– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn, ớt bột.

– Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn

– Ếch mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa tương ớt, thêm 1 nửa thìa tiêu và cho thêm 2 thìa dầu ăn để ướp thịt ếch rồi để khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị. Trong thời gian ướp thịt ếch thì bạn hãy thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt khi ăn món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

– Rau mùi nhặt sạch rồi cắt khúc khoảng 3 cm, ớt sừng rửa sạch lấy 3 quả thái thành những lát mỏng. còn tiêu sọ rửa sạch rồi tách hạt để riêng.

Bạn hãy cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho số hành tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm và cho thêm ít ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn hơn. Sau đó bạn hãy cho thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào đều với ngọn lửa vừa. Bạn hãy xào đến khi ếch săn lại thì tắt bếp. Tiếp đến bạn hãy lấy một cái thố đất cho số thịt ếch đã xào trong chảo vào đấy, rồi cho nguyên quả ớt sừng vào trong thố đất. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà các bạn cho ớt và bạn cho thêm mấy hạt tiêu sọ vào thố đất rồi cho thêm nước vào đó bắt lên bếp đun sôi với ngọn lửa nhỏ. Bạn hãy đun khoảng 30 phút khi thấy màu của món ăn có màu cánh gián, nước sền sệt thì món ếch kho tộ của bạn đã hoàn thành. Khi món ăn đã được chế biến xong thì bạn hãy bày thịt ếch ra đĩa sau đó bạn hãy rưới nước kho đều lên trên rồi rắc rau mùi và ớt đã thái lên trên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Yêu cầu của món ăn khi chế biến: Món ếch kho tộ với miếng thịt ếch dai ngon, những gia vị thấm đều vào từng miếng thịt có màu cánh gián đặc trưng. Món ăn có vị cay đặc trưng. Những ai thích ăn cay thì đây sẽ là một món ăn khoái khẩu.

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà

Sườn chay là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn chay đa dạng, hấp dẫn không kém cạnh so với món sườn mặn. Nguyên liệu sườn chay được làm từ thực vật thuần chay và được cung cấp tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ chay ngày càng nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng tăng cao trong thời gian gần đây.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món sườn non chay xào chua ngọt:

½ kg sườn non chay ( sườn non chay có rất nhiều loại như: sườn lát, sườn cây, sườn que, sườn cốt lết,…Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn mua nguyên liệu phù hợp để chế biến tại nhà).

½ me cục

2 củ hành tím

1 trái ớt chuông Đà Lạt màu vàng, xanh, đỏ mỗi loại

20g nấm rơm búp

½ trái thơm

1 tép tỏi

1 trái ớt sừng

Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món sườn non chay xào chua ngọt: Nước mắm chay, dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

2. Trình tự các bước thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt đậm đà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sườn chay cho vào chậu nước lạnh ngâm cho đến khi sườn mềm và nở ra. Rửa sạch sườn, vắt ráo nước rồi khía các mặt trên miếng sườn cho đẹp mắt. Cho sườn vào chảo dầu áp chảo, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt. Rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Nấm rơm búp cho vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nấm làm đôi.

Thơm mua sẵn ngoài chợ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Me cục cho vào chén nước nóng dầm, lọc lấy phần nước cốt.

Hành tím bóc vỏ, thái nhuyễn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt sừng thái lát.

Bước 2: Chế biến hỗn hợp rau củ

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi phi cho thơm. Tiếp tục cho ớt chuông và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.

Nêm nếm hỗn hợp rau củ với gia vị: ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm chay cho đậm đà.

Bước 3: Thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng dầu hào hay, 1 muỗng nuớc mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt. Đun cho đến khi hỗn hợp rim sườn non sền sệt thì ho sườn non vào rim. Rim cho đến khi miếng sườn bám đều hỗn hợp nước sốt thì bạn cho nước cốt me vào tiếp tục rim thêm 10 phút.

Khi thấy nước cốt trong chảo vơi bớt thì cho thơm thái lát và hỗn hợp rau củ vào xào chung với sườn. Xào chó đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp. Rắc 1 ít tiêu lên miếng sườn cho dậy mùi thơm.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món sườn non chay xào chua ngọt

Cắt miếng sườn thành lát hoặc gắp cả miếng sườn non lên đĩa, múc hỗn hợp rau củ xào chung với sườn dàn đều lên đĩa. Trang trí ngò rí và vài lát ớt sừng lên trên cho hấp dẫn.

Món sườn non chay xào chua ngọt ăn kèm với rau sống, dưa leo thái lát, dùng ăn với cơm nóng hoặc thêm vào thực đơn các món ăn chay hàng ngày để thay đổi khẩu vị, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt:

Để món sườn non chay xào chua ngọt có vị ngon đậm đà, không quá ngấy khi ăn thì bạn nên chiên sơ và áp chảo sườn trước khi cho vào chảo rim, xào với hỗn hợp rau củ chua ngọt.

Rau củ nên xào riêng rồi mới cho vào chảo xào chung với sườn để rút ngắn thời gian nấu, giúp giữ được hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh mát của món ăn.

Để món sườn non xào có vị chua dịu thì bạn nên dầm nước cốt me, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi mới cho vào chảo rim chung với sườn cho sánh lại và bám đều các mặt của miếng sườn chay.

Công thức chế biến món sườn non chay xào chua ngọt đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn, đậm đà cho bữa cơm hàng ngày ngon miệng, tràn ngập tiếng cười. Thay vì nấu các món sườn mặn rim chiên xào nhiều dầu mỡ thì các chị em nội trợ mỗi tháng có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với thực đơn các món chay để thanh lọc cơ thể và tâm trí, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Chắc chắn, thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn không chỉ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái khi thưởng thức mà còn để lại dư âm khó quên trong lòng người ăn.

2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà

Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình, Cách làm thịt khó tiêu rất dễ nhưng để món thịt khó được mềm, ngậy mà không ngán thì cần một chú bí quyết đấy!

1. Cách làm thịt kho tiêu truyền thống

Bước 1: Thực hiện sơ chế

Thịt ba chỉ bạn chọn loại thịt ngon, cạo sạch lông, rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn, độ dày thịt vừa phải, không mỏng quá cũng không dày khó khi kho sẽ không ngon.

Các nguyên liệu khác gồm hành hoa, hành củ, tỏi, ớt bạn cũng tiến hành sơ chế sạch. Hành hoa bạn nhặt rễ và lá úa, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ hoặc thái chỉ.

Bước 2: Tạo nước màu

Nước màu là linh hồn của món thịt khó tiêu. Nước màu đẹp sẽ cho ra sản phẩm thịt kho ngon miệng, đẹp mắt.

Thay vì sử dụng nước màu chế biến sẵn ngoài thị trường, bạn có thể tự làm nước màu ở nhà với công thức rất đơn giản mà vẫn đậm đà:

Dùng một chiếc nồi hoặc chảo nhỏ, đặt lên bếp với lửa vừa

Khi đường chuyển dần thành màu nâu và tan dần ra thì bạn đổ thêm vào 1/2 chén nước và tiếp tục đảo đều tay cho đường và nước hòa tan vào nhau.

Nước đường sủi bọt, sánh lại có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì bạn tắt bếp và đổ ra một chiếc bát sạch.

Không chỉ thịt kho tiêu mà các món kho khác như cá kho hay thịt kho tàu cũng đều sử dụng nước màu để tạo độ hấp dẫn cho món ăn đấy!

Bước 3: Thực hiện ướp thịt

Ướp thịt là khâu vô cùng quan trọng trong món kho tiêu này. Tùy theo lượng thịt và khẩu vị người ăn mà bạn có thể tăng hoặc giảm gia vị cho phù hợp.

Công thức nêm sau áp dụng với 500gr thịt ba chỉ:

Trộn đều thịt với gia vị và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp ít nhất trong 30p để thịt thấm.

– Khi thịt săn lại, mềm và nước kho sánh, bám đều vào thịt thì bạn tắt bếp.

2. Cách làm thịt ba rọi kho tiêu ngon đậm đà

Thịt ba rọi kho tiêu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách là cũng đơn giản thôi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi bạn làm sạch lông và mảng bám, rửa với nước sạch rồi để ráo.

Thịt đã ráo nước bạn cắt thành từng miếng to dày khoảng 2-3cm và ướp cùng các gia vị: nước mắm + hạt nêm + muối + đường + tiêu xay vừa ăn rồi trộn đều, ướp trong khoảng 30-45p cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành kho

Tiếp đó, bạn cho phần thịt đã ướp thấm vào, đảo sơ qua rồi thêm nước lọc. Bạn không cần cho quá nhiều nước sẽ khiến thịt bị loãng, nước xâm xấp mặt thịt là được.

Trong quá trình kho bạn để lửa riu riu và hớt bớt bọt để thịt được đẹp màu. Khi thịt mềm, nước sệt lại nghĩa là món ăn đã chín.

3. Thịt kho tiêu và những thông tin bạn chưa biết?!

Thịt kho tiêu dễ ăn lại đủ chất và no bụng, là món ăn phù hợp với phụ nữ mang thai và sau sinh cần bồi bổ sức khỏe.

Thịt kho tiêu là món ăn phổ biến trong bữa cơm của gia đình ở cả ba miền. Thịt kho sẽ ngon hơn khi ăn kèm món luộc hay canh nóng. Gợi ý nào cho các món canh ăn kèm thịt kho tiêu?

Các món canh rất hợp với thịt kho tiêu đó là: canh rau ngót, canh rau cải xanh, canh bí hay cầu kỳ hơn chút là canh bí với tôm. Thịt kho tiêu ăn kèm canh rau sẽ khiến món kho bớt ngán và bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, không lo ngại việc ăn nhiều thịt sẽ gây khó tiêu.

Hạt tiêu không chỉ là gia vị mà từ lâu còn được dùng như một vị thuốc dân gian lành tính và hiệu quả để phòng và chữa nhiều căn bệnh thường gặp:

Hạt tiêu giúp ngăn ngừa ung thư vú. Đó là kết quả đáng mừng mà các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và công bố. Trong hạt tiêu có chứa lượng lớn hợp chất piperine – chất có lợi trong phòng chống các khối u, đặc biệt là khối u ở vú.

Bên cạnh việc ngăn ngừa ung thư, các hợp chất piperine còn hỗ trợ chức năng của hệ thống tiêu hóa, kích thích vị giác, làm ấm bụng, giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón ở cả trẻ em và người trưởng thành.

Kết bài

Cập nhật ngày 16/06/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!