Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò xào lúc lắc là món ăn xuất hiện phổ biến trong mâm cơm thường ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người làm món này thường bị khô, cứng, dai và không ngon. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách làm món bò xào lúc lắc này sao cho thịt mềm, ngon, hấp dẫn.

Với món bò xào lúc lắc mang lại hương vị khác biệt so với các món ăn từ thịt bò, đó là khi ăn miếng thịt bò ngọt, mềm và ngon miệng. Đồng thời, món bò xào lúc lắc này xào với rau củ nên sẽ có vị ngọt tự nhiên, không cần cho thêm nước hay bất cứ nước dùng nào mà vẫn ngon, ngọt đặc trưng của nó.

Phù hợp với hầu hết lứa tuổi bởi món ăn nhìn rất bắt mắt vì màu sắc tươi ngon của nhiều loại rau củ cùng với nước sốt sánh mịn tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này.

Với bò xào lúc lắc thì nó là món ăn phù hợp với nhiều mâm cỗ như: mâm cỗ cưới, mâm cơm gia đình, mâm cỗ sinh nhật, mâm cỗ tân gia….

Công thức chế biến bò xào lúc lắc

– Nguyên liệu:

Món bò xào lúc lắc có các nguyên liệu chủ yếu như sau: thịt bò ( bạn nên chọn thịt bò thăn, mềm và tươi), hành tây, cà chua, ớt chuông, tỏi, gia vị thông thường, hạt tiêu đen, bơ nhạt và rượu brandy.

– Cách chế biến bò xào lúc lắc:

+ B1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò bạn nhớ phải bỏ gân, rửa sạch và cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cắt như vậy sẽ giúp cho thịt bò khi chín sẽ mềm, ngọt hơn. Sau đó, bạn ướp thịt bò với dầu hào, nước tương, tỏi băm, dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị đều.

Hành tây, ớt chuông (lấy cả ớt đỏ và xanh) rửa sạch, thái miếng vuông hình quân cờ. Còn cà chua thì bạn thái mỏng.

Trong khi chờ thịt bò ướp, bạn hãy chuẩn bị khoai tây chiên để ăn kèm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọt vỏ và thái khoai tây hình con chì rồi ngâm vào nước muối, sau đó vớt ra, luộc chín, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì cho ra bỏ ra đĩa để nguội là xong.

+ B2: Xào qua rau củ trước: Cho chảo nóng lên và thêm ít dầu phi thơm tỏi băm và cho tiếp hành tây, ớt chuông và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút thì đổ ra đĩa.

+ B3: Xào thịt bò. Trước tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo đợi nóng thì cho tỏi vào trước rồi cho hạt tiêu đen, cuối cùng cho thịt bò đã ướp vào xào cùng với nước tương, đường, một ít rượu Brandy để thịt bò dậy mùi hơn.

Lưu ý, khi đảo thịt bò với lửa thật lớn đến khi thấy thịt bò hơi săn lại, xém đều cạnh thì cho rau củ vào đảo một lúc là được.

Trước khi tắt bếp, bạn cho một ít bơ nhạt vào sẽ làm cho món ăn thơm ngậy. Khi bơ tan và ngấm đều vào thịt bò thì bạn tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc bò xào lúc lắc ra đĩa và trang trí với một ít ngò gai, vài lát cà chua mỏng và rau sống là bạn có ngay một đĩa thịt bò xào lúc lắc thơm ngon, béo ngậy rồi.

Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản trên là bạn đã có ngay một đĩa bò xào lúc lắc nóng hổi, thơm ngon ăn cùng với cơm rồi. Muốn thịt bò ngọt, mềm thì bạn hãy ướp gia vị đúng thời gian và xào với một ít rượu Brandy sẽ giúp cho món bò xào của bạn ngon đúng vị.

Nếu bạn có nhu cầu thuê nấu cỗ cho dịp sinh nhật, bữa tiệc công ty, nấu cỗ tại nhà Hà Nội… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi

✅✅DỊCH VỤ NẪU CỖ LƯU ĐỘNG TẠI NHÀ HƯNG THỊNH Ms. Thơm 🌐🌐🌐Website https://naucoluudong.com/ ☎️☎️☎️ Hotline: 0386.091.000 ✅ ✅ TIỆC BUFFET, TIỆC SINH NHẬT TẠI NHÀ, CƠ QUAN, HỘI TRƯỜNG, HỘI NGHỊ… ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ TRUYỀN THỐNG, NẤU TIỆC HIỆN ĐẠI ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ ĂN HỎI TRỌN GÓI. ✅ ✅ TIỆC LIÊN HOAN BẠN BÈ, ĐỘI NHÓM ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ CHUYÊN MÓN ✅ ✅ ĐẶC BIỆT: #TIỆCHƯNGTHỊNH NHẬN ĐẶT TỪ 1 MÂM

– CS1: 29/87 Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

– CS2: Tầng 4 Tòa nhà bưu điện, Nguyễn Cảnh Dị, Hoàng Mai, Hà Nội – CS3: LK 4- KĐT Mơi Đường 32, Hoài Đức, Hà Nội – CS4: Số 5/18 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội – CS5: Ỷ Lan, Dương Nội, Hà Đông – CS6 : TT Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội – CS7: Làng Quốc Tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội – CS8: Số 28 Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Xào Lúc Lắc Khiến Ai Nấy Cũng Phát Cuồng

Trong thực đơn của người Việt Nam hiện nay có khá nhiều món ăn ngon, trong đó, các món ăn thành phần chính là thịt bò khá là đa dạng như bò xào hành tây, cà ri bò, bò né, bò lúc lắc,… các món ăn này mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao, cách chế biến lại đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bò xào lúc lắc

3 lạng thịt bò phi lê

1 trái cà chu

1 củ hành tây

1 quả ớt Đà Lạt

Hạt tiêu đen

Tỏi bằm nhuyễn

Tương cà

Tương ớt và các loại gia vị thường ngày.

Hướng dẫn cách làm bò xào lúc lắc ngon, đơn giản tại nhà

Phần thịt bò bạn cắt thành những khối ô vuông cạnh khoảng 2 cm, sau đó cho vào tô ướp với 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước tương, nửa muỗng dầu ăn, nửa muỗng nước tỏi, sở dĩ bạn cho nước tỏi vào ướp là để gia vị thấm đều, thấm sâu gia vị vào miếng thịt bò hơn, sau đó bạn để khoảng 20 phút.

Trong thời gian ướp thịt bò, bạn chuẩn bị các thứ khác ớt xanh Đà Lạt bạn rửa sạch rồi thái ra thành hình ô vuông. Hành tây bóc vỏ sạch rồi đem thái dọc. Cà chua bạn bổ ra bỏ phần ruột rồi cắt khúc khoảng 2 cm.

Vì để thịt bò không quá chín tránh bị dai, bạn không nên xào rau củ chúng với thịt bò, mà bạn nên xào riêng. Trước tiên bạn xào rau củ trước, bắt chảo lên cho dầu ăn vào, khi dầu đủ nóng bạn phi tỏi thơm rồi đổ cùng lúc hành tây, ớt xanh, cà chua vào đảo đều, chú ý bạn nên để lửa to để rau củ chín đều, tươi ngon, sau đó, bạn cho ra đĩa.

Tiếp theo là phần xào thịt bò, dầu nóng bạn cũng phi tỏi thơm, cho hạt tiêu đen vào rồi cho hết tô thịt bò vào chảo đảo đều, nêm gia vị gồm 1 muỗng tương cà chua, 1 muỗng tương ớt, hai thìa đường vào, nếu có rượu brandy bạn cho vào một ít để thịt bò dậy mùi.

Cuối cùng cho rau củ vào xào chúng, trộn đều sau đó tắt lửa. Bạn đã có món bò xào lúc lắc ngon tuyệt, còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp nào.

Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn

Trong quá trình học nấu ăn, sẽ có nhiều người thắc mắc làm thế nào để làm món bò lúc lắc đạt chuẩn ngon, thịt bò không bị dai, không quá sống, hương vị thơm, đậm đà và hấp dẫn. Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức học nấu ăn ngon với món bò lúc lắc kiểu Thái nhanh gọn nhất.

+ Nguyên liệu: Thăn bò: 600-700 gr, Hành tây: 1 củ to, Ớt xanh: 1 quả, Ớt đỏ: 1 quả, Cà chua: 2 quả, Khoai tây: 4 củ, Dầu hào: 1 muỗng canh, Dầu ô liu: 1 muỗng canh, Nước tương: 1 muỗng canh, Tỏi: 5 tép, Gia vị: Hạt nêm, muối.

+ Cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái: Thăn bò rửa sạch, cắt miếng vuông có kích thước khoảng 2cmx2cm, nếm ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều. Nếu muốn miếng bò mềm và thấm đều gia vị, bạn hãy ướp thịt trước khi chế biến từ 2-3h đồng hồ. Tôi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông. Đặt chảo lên bếp làm nóng với lửa lớn, cho 2 muỗng dầu ăn vào trong và làm nóng dầu, phi thơm tỏi. Trút 1/2 thịt bò vào khoảng 10 giây, hoặc khi thấy bò xem cạnh thì lắc chảo để đảo bò thêm 10 giây nữa. Chính vì lắc chảo để đảo, trở mặt thịt bò thay vì dùng tay xào, như vậy thịt bò sẽ chín mặt đều. Khi phần thịt bò trong chảo vừa chín thì cho 1/2 hành tây cùng 1 thìa cafe bơ vào chung và xào đều cho đến khi hành chín tái thì thêm 1/2 ớt xanh, 1/2 ớt đỏ và 1/2 cà chua xào chung. Thực hiện tương tự với 1/2 thịt bò, nguyên liệu còn lại. Việc chia đôi như vậy sẽ làm cho thịt bò chín đều, thấm gia vị. Dọn thị bò lúc lắc ra đĩa, rắc một chút tiêu xay lên trên và dùng nóng với cơm. Nếu có thể, bạn thêm phần salad trộn giấm sẽ rất tuyệt vời.

Tags: cách làm bò lúc lắc, bò lúc lắc kiểu pháp, bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, nước sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc khoai tây, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mì

Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là loại thịt đỏ được yêu thích bởi vị mềm ngon. Đó cũng là một trong loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất. Các dưỡng chất như protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6 và B12…Tất cả đều cần cho quá trình sản sinh năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung máu cho cơ thể. Do đó, thịt bò được khuyến khích dùng cho người ốm phục hồi sức khỏe hay các vận động viên cần tập luyện với cường độ cao.

Cách chế biến khá đơn giản với vài bước đã hoàn thành xong món hấp dẫn lại bổ dưỡng cho gia đình chẳng kém nhà hàng hay quán ăn.

3 tép tỏi + 1 củ hành tím + hành lá có thể tăng giảm tùy khẩu vị

Chọn thịt bò thăn tươi và mềm, cắt thành những miếng vuông khoảng 2x2cm, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch xắt tương tự thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng tương tự thịt bò. Cà chua rửa bỏ hạt cắt làm bốn miếng. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.

Cho tỏi và hành băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh Sốt Mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào thịt bò ướp. Trộn đều sau đó cho các nguyên liệu hành tây, ớt chuông và cà chua vào. Ướp hỗn hợp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt bò.

Đập 3 trứng gà vào cơm trắng đã chuẩn bị trước, cho 1 muỗng canh hạt nêm và tiêu xay vào rồi trộn đều. Bắt chảo lên cho nóng, cho dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp cơm xào với lửa lớn trong 5 phút.

Tiếp tục dùng chảo mới bắt lửa cho chảo nóng, cho dầu vào. Tiếp tục cho tỏi và củ hành tím băm vào. Khi vàng, cho hỗn hợp thịt bò cùng các loại củ quả đã ướp vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

Cho cơm, hỗn hợp bò vào dĩa, trang trí thêm vài lát cà chua cắt mỏng và vài lá rau sống cho đẹp mắt.

Cơm chiên bò lúc lắc là món ngon được nhiều lứa tuổi khác nhau yêu thích. Món ngon này có thể dùng làm điểm tâm hay các buổi ăn chính các chị em nội trợ đảm đang.

Lời kết

Ngoài món cơm chiên bò lúc lắc, thịt bò còn là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Dùng cho các buổi tiệc, họp mặt bạn bè hay các buổi cơm gia đình hằng ngày. Như món bò né, bò kho, bò hầm với các loại củ, bò xào hay bò làm gỏi…Hay món phở bò là món ăn tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực của nước ta.

Cách Làm Món Bò Lúc Lắc

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

Hướng Dẫn Làm 6 Món Vịt Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần

Món thứ 1 : Vịt nướng bếp than

Món vịt hấp dẫn những ngày đông, vịt nướng sẽ có vị hoàn toàn khác những món hấp, luộc, xào, da vịt giòn, dai, phần thịt chín mềm, ngọt sẽ kích thích hết các giác quan của bạn.

Bước 1: Vịt rửa sạch, xát với muối để bớt hôi rồi để ráo.

Bước 2: Cho hỗn hợp sa tế, mẻ, hạt tiêu, đường, nước mắm với giềng tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ trộn đều rồi ướp lên con vịt để trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ rồi đem nướng đều tay, thỉnh thoảng quét 1 lớp dầu ăn cho vịt bớt khô. Nướng đến khi chín là xong.

Món thứ 2 : Vịt kho bia

Việc sử dụng bia giúp miếng thịt mềm và thơm lại còn khử được mùi tanh. Món ăn có hương vị đặc trưng riêng béo ngậy lại ngọt ngon nên cực kì hấp dẫn.

Bước 1: Vịt chà sát kĩ với nước muối loãng rồi đem luộc qua sau đó vớt ra rửa với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo cho ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm thì cho vịt vào xào thơm cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho bia, tất cả gia vị vào kho với lửa vừa.

Bước 3: Khi thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp, cho ớt vào trộn đều là xong

Món thứ 3 : MÌ VỊT TIỀM

Các bước làm món mì vịt tiềm:

Rửa sạch đùi vịt, xát rượu trắng thật kỹ để khử mùi hôi của thịt. Ướp gia vị vào thịt vịt gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương đen và nửa muỗng canh tỏi bằm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Rau cải xanh nhặt và rửa sạch, để ráo.

Nấm đông cô ngâm cho nở, ngâm với nước muối 5 phút, chặt gốc, rửa sạch.

Xương ống rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa sạch lần nữa rồi ninh lấy nước dùng.

Mì trứng chần sơ qua nước sôi, rửa nước lạnh, đảo với dầu ăn cho không dính.

Bước 1: Chiên đùi vịt ở lửa đến khi có màu vàng nâu, gắp ra để ráo dầu. Sau đó cho vào một nồi nước gồm nước dừa, tai vị, vỏ quýt rồi hầm cho nhừ. Khoảng 30 – 45 phút.

Bước 2: Rang hương liệu tiềm vịt cho tới khi khô và có mùi thơm. Vớt bỏ xương heo ra khỏi nồi hầm, cho gừng tươi nướng vàng, túi hương liệu vị tiềm vào nồi. Cho đùi vịt đã hầm vào nấu cùng. Thêm gia vị và nấm đông cô cho vừa ăn.

Bước 3: Luộc chín rau cải với chút muối và dầu ăn trong nước cho rau bóng đẹp.

Bước 4: Cho mì trứng vào tô, xếp đùi vịt, nấm, rau cải, hành lá thái nhỏ lên trên, chan nước dùng vào rồi thưởng thức.

Món thứ 4 : VỊT NẤU CHAO

Bước 1: Làm sạch vit, Chà gừng+ 1 ít rượu trắng lên mình vịt để khử mùi đặc trưng, bỏ hết cách lớp mỡ dính xung quanh thịt vịt, chặt vịt thành từng miếng to.

Bước 2: Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, 1 chút mắm, muối, đường, bột ngọt ( Tùy khẩu vị ) vào cùng tô. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi. Xào thịt vịt đến khi thịt vịt săn lại.

Bước 4: Thêm nước vào nồi. ( Bạn có thể cho nước dừa xiêm thay nước nếu thích). Để gia vị ngấm vào thịt vịt nhanh hơn và miếng thịt săn hơn, ban đầu bạn cho nước vào xâm xấp với thịt vịt. Đun đến khi nóng già, bạn chế thêm nước, mực nước cách vịt khoảng 1 đốt tay.

Bước 5: Đun nhỏ lửa đến khi cảm giác thịt vịt thật mềm. Chế thêm nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa 15 phút.

Bước 5: Thái khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn. ( không nên thái khoai quá nhỏ, tránh khoai bị nát). Cho khoai vào nồi. Thêm gia vị nếu thích. Tránh cho mắm vào lúc này vì món ăn sẽ bị chua.

Bước 6: Làm nước chấm ăn cùng ” Vịt nấu chao” : Cho 1 ít đường và nước cốt chanh vào bát chao. Đánh tan đều. Cho tỏi và ớt băm vào. ( Thêm tùy khẩu vị).

Bước 7: Chuẩn bị 1 nồi lẩu. Cho toàn bộ nồi vịt sang bên nồi lẩu. Ăn vịt nấu chao như ăn lẩu. Bạn có thể nhúng rau muống vào nồi, và ăn cùng với bún.

Món thứ 5 : VỊT QUAY

Vì cần khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi cho vịt khô nên các bạn nên chuẩn bị vịt ít nhất trước 1 ngày.

1. Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Nếu da vịt có chỗ nào bị rách thì nên dùng chỉ trắng khâu lại, da càng căng thì khi nướng càng ngon hơn.

2. Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp bên trong. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị của gia đình, sau khi trộn các bạn có thể nếm thử để điều chỉnh. Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt. Phần bên ngoài vịt các bạn trộn 2/3 thìa cafe muối với 2/3 thìa cafe ngũ vị hương. Xát đều lên da vịt.

Nếu có thể treo vịt lên cao để vịt khô trong không khí là tốt nhất. Còn không, các bạn để vịt lên giá có lỗ hoặc khe hở, kê giá lên cao. Để ở nơi thoáng gió cho vịt thật khô. Ướp tối thiểu 6-8 tiếng (để qua đêm).

3. Cho hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vào nồi, gồm: Mạch nha, nước sôi, xì dầu (nước tương), (bột) gừng, (bột) tỏi, dấm và muối. Tất cả các nguyên liệu này đều có tác dụng giúp cho da vịt thơm ngon, có màu vàng nâu bóng và giòn, vì thế các bạn nên cố gắng tìm đủ nguyên liệu. Riêng phần nước sôi, chỉ cần cho vừa đủ để giúp mạch nha dễ tan, không cho quá nhiều, hỗn hợp loãng sẽ khó dội lên vịt.

Đun cho hỗn hợp này sôi thật mạnh.Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của dấm, vị mặn ngọt vừa phải, và rất thơm. Dùng hỗn hợp nàydội lên bên ngoài con vịt.Nên dội nhiều lần và dội thật kĩ lên khắp mình vịt (cả những chỗ như bên trong cánh, bên trong đùi…). Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon. Nếu hỗn hợp nguội trong quá trình làm thì các bạn có thể đun lại cho sôi rồi dội tiếp.

Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.

4. Chuẩn bị quay vịt. Ngon nhất có lẽ là có lò quay chuyên dụng, có thể xiên vịt và quay vòng vòng thì vịt sẽ chín đều. Nướng bằng lò thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.

Trong quá trình quay sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra từ vịt, các bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khay đặt ở dưới để hứng phần mỡ này. Hoặc có thể chuẩn bị sẵn một ít rau củ như cà rốt, bí ngòi, cà chua, để ở dưới. Rau được nướng với mỡ vịt sẽ rất thơm ngon.

5. Cho vịt vào lò (đặt vịt trên rack đi kèm lò, khay hứng mỡ hoặc khay rau củ để ở dưới). Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg, bạn có thể nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, các bạn có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm một chút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

Món thứ 6 : VỊT KHO GỪNG

– Vịt mua ở chợ bắt họ vặt lông giùm mình. Đem về nhà thì rửa kỹ với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi lông. Sau đó chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng chọn củ nào không non, gọt vỏ, xắt mỏng, chia ra làm 2 phần.

– Ướp thịt vịt + 1 phần gừng + 1/2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê đường + hành tỏi băm.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu hoặc mỡ, phi thơm 1 tép tỏi rồi cho phần gừng kia vào xào.

– Trút tiếp tô thịt ướp vào chảo, xào lửa lớn và nhanh tay cho thịt săn lại.

– Cho thêm 1 thìa canh nước hàng + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường, xào tiếp và nêm lại cho vừa ăn.

– Cho nước vào vừa ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa. Cho thêm 3 trái ớt hiểm vào rồi kho riu riu với lửa nhỏ.

– Kho tới khi nước sền sệt, thịt đủ mềm là được, nếu chưa mềm mà hết nước thì thêm nước kho tiếp.

– Ăn với cơm nóng rất ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!