Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hằng năm, cứ vào tháng 3 cho đến tháng 6 chính là thời điểm xu thế của các bạn trẻ đua nhau đi tìm hiểu chi tiết cách làm món xoài lắc ngon, đặc biệt là cách làm xoài lắc muốn tôm để ăn. Chắc hẳn không phải lý giải nhiều thì bạn đọc cũng hiểu được xu thế Hot này đúng không. Xoài lắc chính là món ăn vặt không thể thiếu của chị em phụ nữ.

Thế nhưng, nếu các bạn mua ngoài quán thì mãi mãi các bạn sẽ chẳng biết được cách pha chế của chúng ra sao, và công thức làm xoài lắc như thế nào, làm có đơn giản hay không. Chính bởi lẽ đó mà hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm xoài lắc cho những ai có nhu cầu tìm hiểu cách làm xoài lắc muối tôm thơm ngon nhất ngay tại nhà.

Để làm được món xoài lắc muối tôm thần thánh này thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các Nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào học cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt tại nhà mà được mệnh danh là ngon nhất Sài Gòn

Để có món xoài lắc muối tôm chua ngọt hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm xoài lắc đơn giản sau đây :

3 trái xoài keo loại ngon

Cách chọn xoài ngon để làm món xoài lắc Sài Gòn: Nên chọn quả ương, đang còn cứng, da căng bóng, mỏng vỏ. Chọn những quả gần cuống có mắt nhỏ, vì hạt càng nhỏ thì mắt càng nhỏ. Cuống có mùi thơm là xoài ngon, không có chất bảo quản.

Muối tôm Tây Ninh

Cách chọn muối tôm Tây Ninh cho món xoài lắc chua ngọt: Hạt giòn to, không bị mềm và ẩm; màu của muối tôm là màu ớt và cà rốt tự nhiên, không quá đỏ; Khi ngửi và ăn không  bị vị nồng quá của tôm, phải có vị thơm của tỏi và ớt; Có cánh ớt và hạt ớt bên trong;

Đường

Ớt bột

Nước mắm Nam Ngư

Sau khi các bạn đã sẵn sàng về nguyên liệu rồi thì bắt tay vào làm ngay với Các bước cực kỳ dễ làm. Đảm bảo cách làm xoài lắc muối tôm này là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Gọt vỏ xoài keo, cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Cho 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi.

Bước 3: Bỏ xoài vào hũ thuỷ tinh cho đẹp ^^, đổ hỗn hợp nước mắm và đường vừa nấu xong vào hũ xoài

Bước 4: Rắc muối tôm Tây Ninh và ớt bột lên.

Bước 5: Đậy nắm hũ lại, lắc đều tay, càng mạnh càng tốt. Đổ xoài lắc ra dĩa.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có món xoài lắc muối tôm Tây Ninh chua ngọt ngon nhất Sài Gòn rồi. Vừa có vị thanh chua của xoài, vị ngọt của đường, vị đậm đà của nước mắm, cay nồng, mùi thơm của ớt và muối tôm Tây Ninh.

Cùng thưởng thức thành quả nào^^

4.8

/

5

(

9

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ngon Mê Ly

Chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt sẽ là món ăn yêu thích của tất cả mọi người nếu đã từng thử qua. Chân gà ngâm chua ngọt có thể dùng để làm mồi nhậu, ăn chơi hay làm thức ăn trong bữa cơm gia đình cũng rất là mê ly. Cách làm thì lại đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

+ 500gr chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)

+ cây sả, gửng, ớt, tỏi, lá chanh, quất, chanh

+ Nước, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, muối, ít rượu

Cách làm chân gà ngâm chua ngọt

Chuẩn bị sả rửa sạch thái nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ . Ớt thái nhỏ, tỏi đập dập. Lá chanh thái nhỏ, quất cắt đôi.

Cho ít nước cùng sả với lá chanh, gừng + chút gia vị bột canh vào nồi và luộc chân gà.

Chuẩn bị khay nước đá vắt ít nước cốt chanh. Dùng để ngâm chân gà sau khi luộc.

Chân gà luộc chín vớt ra thả vào khay nước đá ngâm 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn)

Chân gà ngâm đá vớt ra và cho vào tủ lạnh cho khô và săn lại.

Làm nước mắm chua ngọt: Cho ít nước với đường và nước quất vào đun sôi cho tan đường và để nguội sau đó cho mắm, tỏi, ớt. Nêm nếm gia vị đủ chua mặn ngọt vừa miệng theo định lượng gia đình bạn thường dùng.

Cho chân gà vào hộp và rắc đều sả với lá chanh lên. Bạn đổ đều nước chấm đã chuẩn bị lên phần chân gà. Sau đó đóng hộp lại cho vào tủ lạnh để 1 ngày là ăn được.

Món ăn khá lạ miệng nhưng nếu ăn thì sẽ mê mẩn luôn, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích, hơn nữa món này có thể là món nhắm ngon cho các ông chồng đó.

XEM CÁC SẢN PHẨM LÀM ĐẸP THIÊN NHIÊN CỦA LADYVIET

Hướng Dẫn Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Mê Ly

– Gạo nếp mua về các bạn đem vo sạch, ngâm với nước lá dứa vài tiếng để gạo nở to, khi nấu xôi sẽ dẻo hơn.

– Sau khi ngâm gạo vài tiếng thì các bạn đem gạo xả qua nước lạnh.

Bước 1:

– Trước tiên, các bạn trộn nếp với chút xíu muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.

Bước 3:

– Nước cốt dừa, đường, chút xíu muối, lá dứa (nếu có) các bạn cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ.

Bước 4:

– Khi nước cốt dừa sôi, các bạn cho xôi vào nhẹ nhàng khuấy đều và nấu tiếp cho nước cạn, hạt sôi trong veo thì tắt bếp.

– Xoài các bạn thái miếng xếp xung quanh, rắc thêm mè và dừa non là bạn đã hoàn thành dĩa xôi xoài bắt mắt và ngon miệng cho cả nhà rồi đấy.

-Cuối cùng, các bạn thưởng thức xôi xoài với bất cứ loại nước nào bạn thích.

Những lưu ý để có món xôi xoài thơm ngon

– Xoài bạn chọn loại chín vừa, không quá xanh hay quá chín.

-Cách chọn xoài ngon:

Xoài ngon có vỏ bóng, to tròn, căng tròn đều và không bị dập nát. Nhìn cuống quả xoài còn tươi và có mùi thơm hoặc nhìn vào cuống quả xoài có nhựa chảy ra đó chính là quả xoài mới hái vào và không bị ngâm chất bảo quản.

Xoài ngon cầm chắc tay, cảm giác nặng nhưng quả xoài cứng chắc, nếu là quả chín cũng không bị mềm và xanh thì không bị lạnh. Nên chọn quả xoài phía trên đầu phần có cuống múp và tròn, đó là quả xoài già và ngon.

Chọn quả xoài không bị dập, không có màu sắc lạ, quả xoài chín màu cũng không đều, vùng trên đầu quả có cuống khi nào cũng chín nhanh hơn ở phần đuôi, đó là xoài chín tự nhiên. Nếu xoài ngâm thuốc giấm chín thì cuống quả xoài không còn có nhựa đồng thời quả xoài chín vàng đều nhau, mùi hắc chứ không thơm tự nhiên.

Nếu chọn xoài xanh nên chọn quả xoài có hơi ngả màu vàng ở phần cuống nhưng lại cứng, rắn và chắc tay, quả xoài đó là xoài xanh ngon, vị giòn và đã già. Nếu xoài xanh mà có độ mềm đó là xoài héo, xoài chín mà sờ vào thấy mềm nhũn thì đó là xoài bị dập.

-Nếu thích món ăn có nhiều hương vị, các bạn có thể cho thêm dừa tươi vào xôi lúc hấp để tang vị ngon. Các bạn cũng có thể đổ trực tiếp nước cốt dừa vào nồi xôi rồi đảo lên mà không cần đun, xôi vẫn dẻo thơm và thấm đẫm nước cốt dừa.

Xôi xoài kiểu thái hấp dẫn người thưởng thức với xôi mềm, thơm ngon, thấm đẫm nước cốt dừa, có vị ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt, ăn kèm với xoài sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt khi thưởng thức. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có món ăn ngon tuyệt để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy. Bạn sẽ nhận được vô vàn lười khen từ mọi người đấy!

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn

Gà rang muối là món ăn ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet

Cách chọn gà ngon

Bạn nên mua những con gà tơ có khối lượng từ 1,5 – 2kg là ngon nhất vì có thịt săn chắc, thơm ngon.

Nếu mua gà làm sẵn, bạn nên chọn những miếng có lớp da đều màu, vàng óng, thịt hồng hào, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi tanh.

Để tránh mua phải gà bị bom nước, bạn nhớ ấn vào thớ thịt gà, nếu thịt mềm, lún, không có sự đàn hồi thì không nên mua.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà lấy lòng đỏ. Sả làm sạch, đập dập và cắt sợi nhỏ.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Lá chanh làm sạch, cắt sợi.

Ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt gà

Cánh gà mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, cắt khúc ngắn và để ráo.

Sơ chế thịt gà và tiến hành ướp với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Tiến hành ướp gà với 1 ít bột ngọt, tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và lòng đỏ trứng gà, trộn đều, để khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng, tiến hành cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều tay. Khi thấy 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp, cho vào chén nhỏ.

Tiếp tục rang muối hột trên chảo đó. Sau đó, dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn muối, nếp và đậu xanh đã rang thơm. Bạn có thể dùng cối đâm để thực hiện công đoạn này nhưng sẽ mất nhiều thời gian.

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho gừng và lá chanh đã sơ chế vào chiên thơm, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để ráo.

Tiếp tục cho sả sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy sả chuyên sang màu vàng thơm thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Đem gà đã ướp lăn đều qua một lớp bột năng và cho vào chảo dầu đang nóng, chiên vàng.

Chiên gà cho vàng đều. Ảnh: Internet

Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay thôi! Với cách làm gà rang muối này, món ăn của chúng ta sẽ có lớp da giòn, thịt mềm ngọt tự nhiên, cùng vị mặn của muối, vị béo bùi của đậu xanh và nếp vô cùng hấp dẫn và tươi ngon. Bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm cháo đậu xanh hay canh cua mồng tơi để cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!