Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà ta (cơm gà Tam Kỳ phải sử dụng gà ta được nuôi tại vườn nhà thì thịt mới ngọt và dai)

Gạo nàng thơm

Lá chanh

Củ gừng

Hành tím

Đường

Hạt nêm

Muối

Dầu ăn

Bột ngọt

Bột nghệ

Gà bạn rửa sạch

Gừng bạn chia làm hai phần một phần thái lát, một phần thái sợi.

Hành tím bạn lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, cũng chia làm hai phần một phần để nguyên củ, một phần thái lát.

Lá dứa bạn rửa sạch rồi cột chia làm 2 bó.

Gạo nàng thơm bạn đem đi vo sạch, sau đó để thật ráo nước.

Bạn bắt nồi nước lạnh lên bếp (canh đổ vừa ngập gà là được), sau đó cho gia vị đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, hành tím củ và gừng thái lát và ít bột nghệ vào, rồi dùng vá đảo đều cho gia vị tan ra.

Tiếp đến cho ít mỡ gà vào để cơm có được độ béo, bóng và cho lá dứa, gà vào.

Nấu đến khi nước nóng thì vặn nhỏ lửa lại để gà có thể chín từ từ, thấm gia vị và da gà không bị rách.

Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tím thái lát và gừng thái sợi vào phi thơm.

Sau đó cho gạo đã vo vào và đảo đều tay, sau đó cho gia vị đường, hạt nêm, mì chính, ít muối vào đảo đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến cho ít bột ghệ vào để cơm có được màu vàng đẹp. Đảo vài vá sau đó tắt bếp.

Bạn cho gạo đã xào vào nồi cơm điện, cho ít lá dừa vào, sau đó cho nước luộc gà vào và nấu như bình thường.

Gà sau khi luộc chín bạn vớt ra sau đó chặt thành từng lát rồi cho lá chanh thái nhỏ lên trên, hoặc bạn có thể xé gà rồi trộn với ít muối tiêu, hành tây, rau răm.

Bày cơm gà ra đĩa và thưởng thức

Sau khi cơm đã chín bạn xới cho ra đĩa và bày thịt gà ra như vậy bạn đã có món cơm gà đặc sản của Quảng Nam hấp dẫn để thưởng thức.

Nếu bạn có thời gian thì hãy làm thêm đồ chua và nấu chén canh khổ qua để thưởng thức cùng, rất tuyệt vời.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

Dọc miền đất nước Việt Nam có biết bao món ngon, vật lạ. Nhưng nếu từng dừng chân tại Quảng Nam, hẳn ai cũng đã một lần “phải lòng” khi thưởng thức tô mì Quảng nóng hổi, thơm lừng đậm chất dân dã của mảnh đất xứ Đàng Trong này.

Là món ăn bình dân đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, mì Quảng như những món ngon tại nhiều vùng quê khác, mang đậm hương vị quê nhà trong lòng mỗi người xa xứ. Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Sự riêng biệt ấy toát lên chính từ chất dân dã nhưng lại có cái ngon lành của sự mộc mạc trong từng tô mì.

Để có tô mì Quảng ngon, người ta phải chọn gạo thật chuẩn, xay bột và tráng bằng tay một cách khéo léo mới cho ra những sợi mì to, dễ ăn, màu vàng bóng mềm mịn, thơm ngon.

Nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu các thành phần là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

Vị thơm của đậu phộng rang và vị giòn của bánh tráng góp phần làm món ăn thêm ý vị. Đặc biệt, để ăn đúng chất mì Quảng, rau sống ăn kèm phải có 9 loại rau: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, trộn cùng bắp chuối thái mỏng. Sự tổng hòa của các loại rau sẽ mang lại hương vị khó quên cho tô mì Quảng trứ danh này.

Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

Thịt gà ta: 1,2 kg

Trứng cút: 30 quả

Mì Quảng: 500 g

Bắp chuối: 200 g

Cải bẹ xanh: 100 g

Húng quế, húng lủi: 100 g

Giá sống: 150 g

Củ nén: 50 g

Bánh đa mè: 5 cái

Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu điều.

Cách nấu mì Quảng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta làm sạch, sau đó lóc lấy xương riêng, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.

Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Bắp chuối cắt lát ngâm vào nước đá.

Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.

Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

Bước 2: Chế biến

Ninh xương gà lấy nước dùng, hay còn gọi là nước lèo, ninh lâu hơn cho xương mềm. Mì Quảng dùng ít nước lèo hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.

Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.

Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô và thêm ít nước lèo, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên là đã hoàn thành tô mì Quảng gà thơm ngon.

Thế là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì Quảng gà thom ngon. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay nấu những tô mì Quảng đậm đà chuẩn vị cho gia đình, bạn bè những dịp quây quần bên nhau. Thưởng thức món mì Quảng lúc còn nóng hổi kèm rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng.

Đặc Sản Cơm Gà Phú Yên Lừng Danh!

Cơm Gà Phú Yên Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Các Món Cơm Gà Phú Yên

Gà Chặt Phay

Du khách đến với thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) hầu như ai cũng được truyền tai nhau về quán cơm gà ở đường Lê Thánh Tôn của chị Tuyết Nhung. Quán đã có vài chục năm, lúc nào cũng tất bật khách ra vào. Vào giờ cao điểm buổi sáng hoặc buổi trưa, khách thường phải xếp hàng đợi mới có được chỗ ngồi.

Cơm Gà Phú Yên đặc sản hấp dẫn – món ăn mà rất nhiều người mê khi tới Phú Yên. Nếu có cơ hội bạn nên thưởng thức món ăn ngon này.

Chủ quán cho biết, gà được lấy từ nguồn nuôi thả vườn ở xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên. “Mỗi con gà thường chỉ nặng khoảng 1,8 kg. Gà nhẹ hơn sẽ non thịt mềm trong khi gà nặng hơn thịt dai và không còn được ngọt”, anh Trung giải thích. Trong khi đó, phần quan trọng của món ăn này chính là cơm. Gạo sau khi được ngâm qua nước, để ráo sẽ được đảo đều trên bếp với dầu, thêm tỏi bằm nhuyễn sau đó được nấu với nước luộc gà tạo nên màu vàng óng vừa thơm, vừa đủ độ béo.

Điều đặc biệt nhất của quán cơm gà này chính là món nước chấm. Ngoài những nguyên liệu chính là nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt được xay nhuyễn, trộn đều thì bí quyết gia truyền nằm ở… thịt gà. Trong thành phần nước chấm có một chút thịt gà xay, tạo nên độ béo ngậy, độ ngọt. Nhìn những chén nước chấm có màu đỏ tươi, nhiều người giật mình vì sợ cay, nhưng trên thực tế vị cay, ngọt và chua đều rất hài hòa để ngay cả những người không thể ăn cay vẫn dễ dàng thưởng thức. Anh Trung tiết lộ từng có những người trả 200 triệu để mua công thức pha nước chấm này nhưng gia đình không bán.

Gà Xé

Ăn cơm gà Phú Yên không thể không kể đến các loại rau ăn kèm: dưa chuột thái lát, ngò, rau răm… Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả nằm ở món hành chua ngâm. Thông thường, hành được ngâm với chanh, đường từ chiều hôm trước để bán vào ngày hôm sau. Điều thú vị ở chỗ, hành chua này không hề có vị hăng mà vẫn giòn, ngọt và có chút tê tê nơi đầu lưỡi. Món hành chua này góp phần trung hòa vị béo của gà khiến mỗi khi ăn tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu ăn cơm gà Phú Yên, cắn thêm trái ớt xanh, bóc thêm vài tép tỏi vị ngon càng trở nên hấp dẫn hơn.

Thông thường, khách có nhiều lựa chọn: cơm gà xé, cơm gà đùi, cánh gà, da gà hay ăn nội tạng gồm tim, gan, mề gà, tràng, trứng… Mỗi dĩa cơm ở đây có giá dao động từ 20.000-35.000 đồng. Nếu trót ăn cơm gà Phú Yên một lần, bạn sẽ khó lòng tìm thấy được ở đâu hương vị đặc biệt đến vậy.

Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Nấu Cơm Gà Phú Yên

Gà ta: 1 con

Gạo: 2 lon

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 5 củ

Hành tím: 4-10 củ

Rau răm, sả, ớt, hành lá, rau ngò

Gia vị: đường cát trắng, dấm, muối, bột nghệ

Bắt Đầu Nấu Cơm Gà Phú Yên

Bước thứ nhất (1): Sơ chế thịt gà và gạo

Gạo bạn mang vo sạch với nước rồi cho vào chậu thấm cùng với nước lạnh trong khoảng chừng 30 phút sau đó bạn trút gạo ra ngoài rổ vớt ra và để ráo, rồi mang trộn gạo cùng với muối ăn và 1 muỗng bột nghệ.Thịt gà bạn làm và rửa thật sạch, nấu sôi sẵn một nồi nước rồi đập dập thêm một củ gừng cho vào rồi tiếp tục cho thịt gà vào trụng sơ.Sau đó bạn vớt gà ra, rửa thật sạch thịt gà lại với nước và cho vào nồi nước luộc chín cùng với một chút muối ăn và ½ (một phần hai) củ hành tây.

Bước thứ hai (2): Nấu chín cơm

Đầu tiên bạn đặt chảo với một chút dầu chiên lên bếp cho 3 củ tỏi băm thật nhỏ vào phi thơm, sau đó bạn tiếp tục cho gạo vào rang cùng và dùng đũa đảo đều, sau đó tiếp tục đổ nước luộc gà với 3 củ sả đập dập, rồi nấu khi cơm chín thì tắt lửa.

Bước thứ ba (3): Pha nước mắm để chấm thịt gà và nước mắm ăn cơm

Bạn tiến hành pha một bát nước mắm gồm các gia vị như sau: 3 muỗng nhỏ dấm gạo, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nhỏ muối, 1 chút tỏi, ớt thái lát nhỏ, cho cà rốt, hành tím xắt mỏng vào ngâm cùng.

Sau đó bạn pha thêm một bát nước mắm để ăn cơm gồm: 2 củ tỏi băm thật nhỏ, 1 muỗng nhỏ đường, 1 quả ớt giã nhuyễn và một chút nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam

Và đặc biệt, để Mỳ Quảng chuẩn ngon thì phải dùng Dầu Phộng. Gà nấu vừa phải, không quá dai không quá mềm, màu thịt gà ngả nâu vàng, có được màu này là nhờ vào nghệ. Phần nước “nhưn” chan mì chính là nước nấu gà đã được tẩm ướp gia vị, rất đậm đà.

Mỳ Quảng khi ăn có thêm đậu phộng, đặc biệt là rau sống xanh giòn cùng nước mắm tỏi ớt. Rau sống thì không thể thiếu rau cải mầm, bắp chuối, húng lủi, rau thơm…

Cách nấu mì Quảng Gà: – Gà làm sạch lóc phần thịt ức gà ra cắt miếng vừa ăn, phần đùi cổ cánh thì chặt miếng vừa ăn. Xương ức gà đem ninh lấy nước cho ngọt. – Cho khoảng 2,5 muỗng cà phê muối, tiêu, ớt, hành nén, sả cây vào trộn đều ướp với gà. Sau đó cho nghệ vào trộn từ từ cho màu vàng nha. Lúc này thì mùi thơm đã dào dạt. Cho Dầu Phộng Nguyên Chất Bảo Tâm vào trộn đều. Ướp gà tầm 45 phút cho thấm nấu mới ngon. – Trứng cút luộc bóc vỏ (nếu cần) – Hạt Đậu phộng rang – Rau sống: trộn đều các rau đã chuẩn bị lại với nhau nha . – Hành nén phi lên với Dầu Phộng Nguyên Chất Bảo Tâm. – Tỏi, ớt cay băm nhuyễn để làm nước mắm. – Hành ngò cắt nhỏ – Chanh cắt lát vừa ăn – Ớt xanh (loại cay vừa) để nguyên quả – Cho Dầu Đậu Phộng Nguyên Chất Bảo Tâm vào đun nóng, cho hành nén vào phi lên dậy mùi thơm, sau đó đổ phần gà đã ướp gia vị vào xào lên. Rồi lấy nắp um lại tầm 30 phút. Và đổ nồi nước đã ninh từ xương ức gà vào nồi. Cho xấp phần thịt gà đang um , rồi nêm nếm lại gia vị cho mặn mà vừa ăn.

Cuối cùng cho mỳ vào tô, chan nước gà xấp sợi mì, thêm thịt gà, hạt đậu phộng rang, hành ngò rắc lên, kèm với rau sống rồi thưởng thức để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của Mỳ Quảng Gà đúng chuẩn Quảng Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!