Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên Liệu Làm Sushi Bổ Dưỡng

Để làm món Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 02 bát gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, có thể sử dụng 1,5 bát gạo trắng và 0,5 bát gạo nếp)

– 02 thìa cà phê dầu mè

– 02 thìa cà phê dấm

– 01 thìa cà phê muối

– 01 thìa cà phê đường

– Nhân Sushi: Cá hồi, tôm, cá trích, Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản Thơm Ngon

Bước 1: Nấu cơm – Vo sạch gạo Nhật, sau đó đổ nước vào ngâm 04 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm và cho ra bát tô to. – Pha dầu mè, dấm, muối và đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên), sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo và không bị nát. Để cơm nguội rồi cuộn.

Bước 2: Chế biến nhân Susshi – Làm Sushi nắm (Nigiri Sushi): Cắt cá hồi, cá ngừ, cá trích thành lát mỏng vừa ăn (lưu ý: nên sử dụng dao dứt khoát), cho nguyên liệu ra đĩa. – Đập 02 quả trứng vào bát tô rồi nêm 01 thìa cà phê muối, 02 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 01 thìa cà phê hạt nêm, sau đó đánh tan và rán như bình thường. – Sau khi rán trứng xong, cắt trứng thành thanh nhỏ.

Bước 3: Cuộn Sushi – Sushi nắm nhỏ (Nigiri Sushi): Dùng tay lấy cơm một cách nhẹ nhàng, sau đó vo nhẹ hình bầu dục và đặt miếng cá hoặc tôm lên trên rồi ép nhẹ sao cho miếng cá hoặc tôm bao phủ gọn nắm cơm là được. Bạn có thể phết một ít mù tạt bên trong cá trước khi ép vào cơm. Lưu ý: bạn nên thường xuyên nhúng tay vào bát nước lạnh để tay có độ ẩm, cơm không bị dính khi tạo hình cơm. – Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, đặt lá rong biển lên thanh cuốn, rải đều cơm, lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi khéo léo cuộn lại cho chặt. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm lưỡi dao sơ qua nước) để cắt sushi thành miếng vừa ăn. – Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi rải đều cơm lên lá rong biển, lật ngược lại (lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển) và cuộn Sushi tương tự như Sushi cuộn xuôi.

Bước 4: Pha Nước Chấm

Cách Làm Sushi Tại Nhà Cực Ngon

Món sushi Nhật vừa ngon vừa đẹp mắt đãi cả nhà

Nguyên liệu là thứ rất quan trọng để đảm bảo món Sushi của bạn được thơm ngon như ý muốn. Không quá mất công đâu vì bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại một siêu thị bất kỳ ở gần nhà:

– Gạo Nhật (Nếu không có hoặc bạn không quen dung thì có thể thay thế bằng gạo dẻo của Việt Nam).

– Nhân sushi: Gồm trứng, cà rốt, xúc xích, hải sản tươi sống, dưa chuột … (Tùy theo khẩu vị của mỗi người).

– Vừng rang, dầu vừng, đường, muối, giấm.

– Mành tre hoặc một tấm giấy cứng khổ A4 cũng được.

Trong các bước làm sushi, thổi cơm rất quan trọng sao cho cơm chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Xong khi nấu cơm chin thì xới cơm ra một chiếc bát to. Pha giấm cùng một chút đường, muối và rưới đều lên cơm, một tay đảo đều cho cơm thật dẻo, không bị nhã và nát, một tay quạt cho hơi nước bay nhanh giúp hạt cơm khô và săn. Để cơm nguội rồi cuộn.

Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng (nếu chảo nhỏ có thể chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng). Rán nhỏ lửa, sao cho trứng vàng rộm, vừa chín tới.

Hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng cho có độ mềm và bám dính cơm tốt hơn. Lót miếng mành tre xuống mâm rộng, trải lá rong biển lên trên. Dùng muôi xơi cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng, ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn lại thật chặt và đều tay.

Sau khi đã cuộn xong, hãy lăn sushi qua một ít dầu vừng để tạo độ bong cho sushi. Chọn một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải. Cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên miếng sushi rồi xếp lên đĩa.

Nếu muốn món sushi của mình trông đẹp mắt hơn, các bạn có thể khéo léo gỡ bỏ miếng lá rong biển phía ngoài sushi, rồi lăn miếng cơm qua lớp vừng rang và bạn sẽ được món cơm sushi thật hấp dẫn từ hình thức bên ngoài lẫn mùi vị bên trong.

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Mít không chỉ là loại trái cây khoái khẩu của nhiều người với hương vị thơm ngon, giòn ngọt, có thể ăn thường xuyên mà không cảm thấy ngán. Bên cạnh đó, mít còn có thể sử dụng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn chay vô cùng hấp dẫn và ngon miệng như: mít kho, xào với hỗn hợp rau củ, mít non kho tộ, gỏi mít,…chỉ nghe tên thoi cũng đủ khiến bạn muốn ăn ngay đúng không nào.

Để cảm nhận và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của loại quả dân dã, có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi mít non chay ngon, đậm đà ăn trưa hoặc ăn tối rất ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món gỏi mít non chay:

1 kg mít non

1 tép tỏi

1 trái chanh

1 trái ớt sừng

10g đậu phộng

1 nhúm rau răm tươi

Các gia vị nêm nếm món gỏi mít non chay: Đường, nước mắm chay, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo.

2. Trình tự các bước thực hiện cách làm gỏi mít non chay ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mít non bổ đôi, cắt bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt ruột mít thành khúc nhỏ, sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn. Để mít không bị thâm thì bạn cho vào luộc sơ rồi đổ ra chậu nước muối pha loãng, ngâm chừng 15 phút. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Rau răm nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, vớt ráo nước rồi cắt nhỏ.

Đậu phộng cho vào chảo chiên vàng giòn, để nguội rồi vò bỏ vỏ. Cho đậu phộng vào cối giã sơ.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi mít non chay

Món gỏi mít non muốn ngon thì phải chú ý khi pha chế nước trộn gỏi, đảm bảo có đủ vị chua cay mặn ngọt giúp món mít ăn không bị ngán, ngon và thơm, kích thích vị giác khi ăn.

Làm nước trộn gỏi với các gia vị sau: Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, cho vào chén rồi thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 ít tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm chay loại ngon. Thêm rau răm và đậu phộng rang vào trộn chung với nước mắm chua cay trộn gỏi. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể tăng giảm số lượng ớt băm sao cho hợp khẩu vị, tránh cho quá nhiều lấn át đi vị ngon của mít khi ăn.

Bước 3: Thực hiện món gỏi mít non chay

Mít non sau khi xé sợi thì cho vào tô, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào rồi trộn đều tay để mít non ngấm đều gia vị. Để nguyên trong khoảng 15 phút rồi mới vắt bỏ bớt phần nước trộn gỏi.

Có thể thêm chút dầu điều và hành phi thơm để tạo hương vị, mùi thơm hấp dẫn cho món gỏi mít non khi ăn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món gỏi mít non chay

Múc gỏi mít non ra đĩa, rắc đậu phộng rang và rau răm lên trên. Trình bày thêm vài lát ớt sừng thái lát, dưa leo cắt lát và bánh phồng tôm chay chiên giòn.

Món gỏi mít non ăn kèm nước chấm chua ngọt, bánh phồng tôm chay, rau sống, cuốn gỏi hoặc làm món ăn vặt vào buổi xế đều ngon.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món gỏi mít non kho chay:

Chế biến món gỏi mít non vốn không khó, chỉ cần các chị em nội trợ chú ý một chút khi chọn lựa mít và pha chế nước trộn gỏi là đã có ngay món gỏi mít non chay thơm ngon ăn không ngán.

Để món gỏi mít ngon thì bạn nên lựa loại mít non có nhiều thịt, chưa có múi. Có thể tìm mua các loại mít non làm sẵn, luộc sẵn rồi đem về rửa sơ, vắt ráo và xé sợi nhỏ trước khi làm gỏi.

Nếu mua mít có ruột dày và hơi già thì bạn nên để mít qua đêm 1 ngày để phần ruột mít mềm, giòn và ngọt hơn khi làm gỏi.

Khi luộc mít nên cho 1 nhúm muối vào luộc chung để mít bớt chát và không bị thâm khi chế biến các món gỏi. Sau khi luộc, nên ngâm mít non với nước muối pha loãng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt chát. Lưu ý khi xé mít nên xé sợi có kích thước vừa ăn, tránh xé quá nhỏ bởi mít dễ bị nhũn, mềm và ăn không được ngon.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món gỏi chay để thưởng thức hàng ngày hoặc làm món chay thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vào những dịp cuối tuần, ngày rằm hoặc họp mặt gia đình đầy đủ thì lựa chọn món gỏi mít non chay sẽ không làm mọi người thất vọng. Chỉ cần nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua như mít cùng với chút khéo léo khi áp dụng cách làm gỏi mít non chay là các chị em nội trợ đã biến tấu thành món gỏi mít non không những thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

Chúc các chị em nội trợ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, các công thức chế biến các món gỏi mít non chay ngon miệng để thực hành tại nhà, trổ tài khéo tay vào bếp chế biến đa dạng món ăn hấp dẫn cho gia đình của mình.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tokbokki Mềm Dẻo Chuẩn Nhất Tại Nhà

Tokbokki là món bánh gạo truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Với những cách chế biến khác nhau, các món ngon từ tokbokki đã và đang chiếm được sự yêu mến của đông đảo người Việt, đặc biệt là giới trẻ. Do đó, cách làm bánh tokbokki như thế nào cũng được nhiều chị em và các bạn trẻ quan tâm.

Cách làm bánh tokbokki

Việc làm ra những chiếc bánh tokbokki dẻo và mềm dù đơn giản nhưng cũng cần một số những lưu ý nhất định. Ngoài việc dùng đủ liều lượng các loại bột và gia vị thì sự khéo léo của người làm cũng khá quan trọng. Do đó, hãy thật cẩn thận và khéo léo để có được món bánh gạo tuyệt vời nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoảng 50gr bột gạo tẻ

Bột gạo nếp: 150gr

25gr bột năng

Muối: 5gr

Nước ấm: 230ml

Dầu ăn: 2 thìa

Cách tiến hành

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài món bánh này để thiết đãi cả gia đình thôi nào!

Bước 1: Trộn bột

Cho toàn bộ số bột gạo tẻ, bột gạo nếp, bột năng và muối đã chuẩn bị vào một tô to. Dùng đũa hoặc thìa nhỏ trộn đều cho các loại nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Thêm nước vào tô. Sau đó, trộn đều cho nước và bột thấm vào thành một khối.

Bước 2: Chia bột

Chia khối bột thành 4 phần đều nhau.

Xoa một chút dầu ăn lên hai tay, lấy từng khối bột vê đi vê lại trên mặt bàn thành một dải bột dài. Đường kính của 4 khối bột phải đồng đều nhau với kích thước to hoặc nhỏ tùy thích. Miễn sao khi chế biến sẽ đẹp mắt và vừa ăn.

Bước 3: Tạo hình bánh gạo

Dùng dao cắt các khúc bột thành từng miếng nhỏ. Mỗi miếng có chiều dài cỡ 2 hoặc 3 đốt ngón tay. Chị em có thể cắt ngang hoặc cắt chéo đều được.

Bước 4: Làm chín bột

Chị em có thể làm chín bột bằng cách luộc trực tiếp trong nước hoặc hấp bằng xửng.

Cách 1: Luộc trực tiếp

Bắc một nồi nước lên bếp. Đun sôi và cho thêm 2 thìa dầu ăn vào.

Khi nước sôi, thả từ từ phần bột đã thái khúc vào trong nồi.

Đun trong khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi bánh gạo chín và tự nổi lên thì có thể vớt bánh gạo ra đĩa.

Chần ngay qua một chậu nước lạnh để cho bánh gạo nguội hẳn.

Vớt ra rổ, để ráo nước.

Cách 2: Hấp bằng xửng

Sau khi thái bột xong, để khoảng 30 phút rồi mới cho các miếng bánh gạo vào trong xửng hấp. Lưu ý để một tấm vải xô ở dưới nắp xửng, như vậy hơi nước sẽ được giữ lại và giúp bột nhanh chín hơn.

Hấp trong khoảng 20 phút là bột sẽ chín đều.

Đem bột chần qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Vậy là khi bánh gạo ráo nước, chị em đã hoàn thành xong phần làm bánh gạo chuẩn vị Hàn Quốc rồi.

Bước 5: Chế biến món bánh tokbokki

Có thể chế biến bánh tokbokki thành nhiều món ngon khác nhau. Bạn có thể đem thành phẩm thu được đi chiên, làm tokbokki phô mai, tokbokki sốt cay… bạn có thể tham khảo bài viết trước.

Những lưu ý khi làm bánh tokbokki

Chị em nên lưu ý một số điểm sau trong cách làm bánh tokbokki để có được thành phẩm hoàn hảo nhất:

Trong quá trình luộc bánh gạo, chị em cần phải thường xuyên đảo đều tay và nhẹ nhàng bánh trong nồi. Nên căn chuẩn thời gian luộc bánh, khi bánh nổi lên là phải vớt ra ngay. Tránh để luộc lâu quá bánh bị mềm, nát.

Nên chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh để bên. Sau khi vớt bánh ra khỏi nồi luộc thì thả ngay vào chậu nước lạnh. Như vậy bánh sẽ không bị dính.

Trong trường hợp chị em làm nhiều bột với mục đích sử dụng cho nhiều lần tiếp theo thì không nên luộc ngay bánh gạo. Hãy nhào bột, chia bột và thái miếng rồi bỏ vào hộp có nắp đậy kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng đến mới bỏ ra luộc.

Đối với bánh gạo để trong tủ lạnh, do bị mất nước nên bánh sẽ cứng lại, dính vào với nhau. Tuy nhiên, chị em không cần lo lắng hay cố gỡ chúng tách riêng ra. Như vậy thì bánh sẽ bị gãy vụn, không đẹp mắt. Hãy đun sôi nước rồi thả nguyên khối bánh vào trong nồi. Chúng sẽ tự rời ra và chị em chỉ cần chờ chúng chín, nổi lên rồi vớt ra là được.

Hi vọng rằng với cách làm bánh tokbokki mà bài viết vừa chia sẻ, chị em sẽ có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo, mềm để cho ra các món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức. Việc tự tay làm bánh không chỉ có ý nghĩa tinh thần mà nó còn có tính đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các chất phụ gia hoặc thậm chí là chất bảo quản có trong bánh gạo mua sẵn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Chúc chị em thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!