Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên Liệu Làm Sushi Bổ Dưỡng

Để làm món Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 02 bát gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, có thể sử dụng 1,5 bát gạo trắng và 0,5 bát gạo nếp)

– 02 thìa cà phê dầu mè

– 02 thìa cà phê dấm

– 01 thìa cà phê muối

– 01 thìa cà phê đường

– Nhân Sushi: Cá hồi, tôm, cá trích, Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản Thơm Ngon

Bước 1: Nấu cơm – Vo sạch gạo Nhật, sau đó đổ nước vào ngâm 04 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm và cho ra bát tô to. – Pha dầu mè, dấm, muối và đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên), sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo và không bị nát. Để cơm nguội rồi cuộn.

Bước 2: Chế biến nhân Susshi – Làm Sushi nắm (Nigiri Sushi): Cắt cá hồi, cá ngừ, cá trích thành lát mỏng vừa ăn (lưu ý: nên sử dụng dao dứt khoát), cho nguyên liệu ra đĩa. – Đập 02 quả trứng vào bát tô rồi nêm 01 thìa cà phê muối, 02 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 01 thìa cà phê hạt nêm, sau đó đánh tan và rán như bình thường. – Sau khi rán trứng xong, cắt trứng thành thanh nhỏ.

Bước 3: Cuộn Sushi – Sushi nắm nhỏ (Nigiri Sushi): Dùng tay lấy cơm một cách nhẹ nhàng, sau đó vo nhẹ hình bầu dục và đặt miếng cá hoặc tôm lên trên rồi ép nhẹ sao cho miếng cá hoặc tôm bao phủ gọn nắm cơm là được. Bạn có thể phết một ít mù tạt bên trong cá trước khi ép vào cơm. Lưu ý: bạn nên thường xuyên nhúng tay vào bát nước lạnh để tay có độ ẩm, cơm không bị dính khi tạo hình cơm. – Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, đặt lá rong biển lên thanh cuốn, rải đều cơm, lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi khéo léo cuộn lại cho chặt. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm lưỡi dao sơ qua nước) để cắt sushi thành miếng vừa ăn. – Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi rải đều cơm lên lá rong biển, lật ngược lại (lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển) và cuộn Sushi tương tự như Sushi cuộn xuôi.

Bước 4: Pha Nước Chấm

Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà

Hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà- Trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại, du lịch trong ngày thì sushi là món ăn vừa ngon và tiện lợi. Chỉ 15 phút bạn sẽ hoàn thành món sushi với cách làm thật đơn giản nhưng hấp dẫn. Sushilà một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để…

Hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà- Trong chuyến đi cắm trại, dã ngoại, du lịch trong ngày thì sushi là món ăn vừa ngon và tiện lợi. Chỉ 15 phút bạn sẽ hoàn thành món sushi với cách làm thật đơn giản nhưng hấp dẫn.

Sushilà một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Ngoài nắm cơm bên ngoài còn có vài miếng rong biển, tảo biển hoặc rau để bổ sung thêm vị rau ngọt ngọt. Khi không có nhiều thời gian và điều kiện bảo quản tốt, bạn có thể làm món sushi cuộn cơm, trứng đơn giản nhưng thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

1. Nguyên liệu làm sushi cuộn cơm

300g cơm: cơm nấu bằng gạo sushi, bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo với tỉ lệ 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp.

2 quả trứng gà

20g trứng tôm muối (bạn có thể thay thế bằng trứng cá hồi muối)

5 miếng rong biển cuộn cơm khổ lớn

25ml giấm trộn sushi của Nhật: Bạn mua tại nơi bán đồ làm sushi, nếu không mua được giấm trộn sushi thì bạn có thể tự trộn tạm từ 15ml dấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt

1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.

2. Cách làm sushi cuộn cơm đơn giản ngon nhất tại nhà Bước đầu tiên làm sushi cuộn cơm là bước làm cơm

Trong quá trình làm sushi thì bước này quan trọng nhất tạo nên chất lượng của sushi. Cơm cần chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Nhiều bạn cho rằng nếu không dùng gạo sushi, thì chỉ cần nấu cơm gạo ta nhão chút cho mềm dẻo là được. Như vậy không nên vì cơm dễ nát. Bạn nên dùng vừa nước, bật lại cơm trong nồi cơm điện hai lần để hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc rá inox. Ngay khi cơm đang nóng, bạn rưới từng thìa nhỏ giấm trộn vào đều khắp mặt cơm, một tay đảo cơm nhẹ nhàng cho đều giấm nhưng không làm gãy hạt cơm, đồng thời một tay cầm quạt nan quạt cho hơi cơm bay nhanh hơi nước để hạt cơm ráo , săn không bị nhão nước.

Cách chế biến trứng khi làm sushi cuộn cơm

Thông thường trứng làm làm sushi được tráng mỏng thái sợi để trang trí phía trong, trong cách làm sushi này thì bạn tráng trứng thành 1 thanh tròn nhỏ. Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng trên chảo rộng, nếu chảo nhỏ thì chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng, rán nhỏ lửa, trứng hơi se thì cuộn tròn mép vào giữa, cuộn cho tới khi hết trứng tạo thành một thanh trứng nhỏ dài và mềm.

Cách làm sushi cuộn cơm và trứng

Đầu tiên khi bắt tay và cuộn sushi, bạn nên hơ miếng rong biển qua bếp nóng một một chút để nó mềm và bám dính cơm tốt hơn. Trải mành cuộn sushi ra, đặt miếng rong biển vào giữa, dàn một lớp cơm mỏng gần 1cm đều khắp mặt rong biển, rắc đều trứng tôm muối khắp bề mặt cơm.

Bạn cuộn cơm bằng mành cho đều, cuộn chặt từng vòng một, nhấc đầu mành ra khỏi cơm sau một một vòng cuộn, dùng chính các nan mành rỗ cho cuộn cơm săn tròn đều, cứ thế tiếp tục cuộn cho tới hết rong biển. Nếu bạn muốn làm lát sushi sau cùng to bản và nhiều hoa văn hơn thì có thể cuộn thêm một lượt nữa quanh phần vừa cuộn.

Kế tiếp là bước quan trọng làm nên sự hấp dẫn cho sushi cuộn cơm. Bạn thoa chút dầu ăn vào dao mỏng, sắc và cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, rồi lại cắt làm đôi mỗi nửa cuộn cơm đó, để được 4 thanh cơm nhỏ. Đặt 2 thanh cơm lên đầu một miếng rong biển, phần cong phủ rong biển của mỗi thanh cơm hướng lên trên, đặt thanh trứng vào giữa hai thanh cơm rồi lại úp phần cong của hai thành cơm còn lại vào thanh trứng. Chỉnh sao cho các đường cong của các thanh cơm cân đối xung quanh thanh trứng. Cuộn thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển phủ ngoài và nắn ép thành cuộn cơm vuông thành chứ không tròn.

Những lưu ý khi làm sushi cuộn cơm tại nhà ngon hơn:

Các nguyên liệu trong cách làm sushi độc đáo, đẹp mắt này cũng khá quan trọng, bạn có thể sáng tạo trong thay thế nguyên liệu nhưng phải đảm bảo sự hài hòa của nó trong mọi mặt: màu sắc, đường nét, dưỡng chất, vị giác,… Ví dụ với trứng tôm muối, nếu thay bằng cà rốt thái sợi sắt nhỏ, về mặt màu sắc và đường nét vẫn đảm bảo, nhưng khi ăn bạn không còn cảm nhận được vị ngọt đậm hải sản, vị thơm của đồ muối, vị dẻo của nhân trứng và độ giòn lạo xạo kích thích mạnh vị giác rất đặc trưng của loại trứng tôm.

Nếu muốn ăn sushi không cần thức chấm thì bạn có thể cho đủ gia vị đậm đà vào phần trứng rán, thông thường bạn nên để trứng nhạt và chấm sushi với nước tương hay mắm ngọt đập gừng thơm. Rong biển chính là thành phần rau, nó được sử dụng nhiều lớp trong cách làm sushi này nên bạn không cần phải cho thêm rau củ vào nữa. Sushi cuộn cơm đúng là rất tuyệt vời trong việc cân đối dưỡng chất, ngon lành và tiện lợi cho chuyến đi trong ngày của bạn.

Video hướng dẫn làm sushi đơn giản ngon nhất tại nhà

Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước không chỉ nổi tiếng là nước có nền kinh tế phát triển, có nền văn hóa đa sắc màu mà còn nổi tiếng về ẩm thực. Rất nhiều món ăn ở Nhật đã làm thực khách đến đây phải ngạc nhiên về sự mới lạ và hương vị đặc biệt ở nơi đây. Sushi là món ăn phổ biến và được coi là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, ăn nhiều sushi Nhật Bản là một trong những nguyên nhân khiến người Nhật sống lâu đấy.

Có thể các bạn quan tâm:

Nguồn gốc của món sushi Nhật Bản

Theo nhiều nhà nghiên cứu về ẩm thực, nguồn gốc của món sushi bắt nguồn từ Trung Quốc. Ban đầu món sushi còn được gọi là món cá muối, người dân dùng cơm bọc quanh cá và muối trong vài tháng để lên men sau đó sẽ chỉ ăn cá và bỏ cơm bọc bên ngoài đi.

Sau này người Nhật đã cải biến món cá muối, người dân không muối cá nữa mà dùng cá tươi hoặc hải sản bọc cơm và khi ăn trộn thêm với dấm hoặc chanh.

Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản

Ngày nay sushi được nhiều người ưa chuộng vì món này dễ làm và ngon. Chỉ cần thay đổi một chút thành phần trong món sushi là ta có thể có một món sushi mới để phù hợp với khẩu vị của từng người. Thành phần chính trong món sushi có:

Cơm trộn dấm: cơm được nấu chưa chin kĩ và trộn với loại dấm chuyên dùng.

Các loại hải sản: thường là các loại cá biển

Rau củ quả: các loại rau có thể ăn sống đều có thể dùng để làm sushi.

Nước chấm: nước chấm là một trong những thành phần không thể thiếu tạo nên mùi vị khác biệt của mỗi người làm sushi.

Các loại thức ăn khác kèm theo: ngày nay ngoài các thành phần chính trên người ta còn cho nhiều loại thức ăn mà họ thích vào trong món sushi như mì tôm, trứng, giò, xúc xích…

Cách chế biến một món sushi Nhật Bản

Việc chế biến một món sushi không có gì khó khăn, tuy nhiên bạn nên biết thế nào là sushi trước khi chế biến. Sushi có rất nhiều loại và mỗi loại đều rất khác nhau nên đôi khi một món lạ cũng rất có thể là một loại sushi. Khi làm một món sushi các bạn cần tìm đủ nguyên liệu cho món sushi đó. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món sushi thông dụng nhất hiện nay ở Việt Nam là món sushi cuốn và sushi nắm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: rong biển khô, cơm, dấm, chanh, muối, đường, rượu ngọt hoặc rượu vang nhẹ cũng được, các loại hải sản và rau mà bạn muốn cho vào sushi.

Giờ chúng ta cùng làm sushi nào:

Cơm để ăn cùng sushi các bạn nên chọn các loại gạo để nấu xôi thì tốt nhất. Khi nấu xong bạn ăn sẽ gần như là món xôi trắng là được, khi nấu xong vẫn nguyên hạt không bị nát các hạt hơi dính vào với nhau và dẻo.

Bạn trộn cơm và dấm vừa nãy pha với nhau.

Các loại rau củ và hải sản các bạn chế biến và thái mỏng.

Rong biển các bạn có thể mua ở các siêu thị lớn, khi dùng để làm sushi bạn hơ qua trên lửa rồi trải ra.

Với món sushi nắm ta nắm cơm trộn dấm thành nắm rồi trải các miếng hải sản lên trên là được, rau củ và các đồ ăn khác đi kèm các bạn bày bên cạnh nắm cơm. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể trộn thêm gia vị khi nắm cơm, người Nhật thường cho một chút mù tạt vào giữa nắm cơm để ăn có mùi vị ngon hơn.

Cách Làm Sushi Tại Nhà Cực Ngon

Món sushi Nhật vừa ngon vừa đẹp mắt đãi cả nhà

Nguyên liệu là thứ rất quan trọng để đảm bảo món Sushi của bạn được thơm ngon như ý muốn. Không quá mất công đâu vì bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại một siêu thị bất kỳ ở gần nhà:

– Gạo Nhật (Nếu không có hoặc bạn không quen dung thì có thể thay thế bằng gạo dẻo của Việt Nam).

– Nhân sushi: Gồm trứng, cà rốt, xúc xích, hải sản tươi sống, dưa chuột … (Tùy theo khẩu vị của mỗi người).

– Vừng rang, dầu vừng, đường, muối, giấm.

– Mành tre hoặc một tấm giấy cứng khổ A4 cũng được.

Trong các bước làm sushi, thổi cơm rất quan trọng sao cho cơm chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Xong khi nấu cơm chin thì xới cơm ra một chiếc bát to. Pha giấm cùng một chút đường, muối và rưới đều lên cơm, một tay đảo đều cho cơm thật dẻo, không bị nhã và nát, một tay quạt cho hơi nước bay nhanh giúp hạt cơm khô và săn. Để cơm nguội rồi cuộn.

Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng (nếu chảo nhỏ có thể chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng). Rán nhỏ lửa, sao cho trứng vàng rộm, vừa chín tới.

Hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng cho có độ mềm và bám dính cơm tốt hơn. Lót miếng mành tre xuống mâm rộng, trải lá rong biển lên trên. Dùng muôi xơi cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi cuộn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng, ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, bạn hãy cuộn lại thật chặt và đều tay.

Sau khi đã cuộn xong, hãy lăn sushi qua một ít dầu vừng để tạo độ bong cho sushi. Chọn một con dao thật sắc, láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải. Cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên miếng sushi rồi xếp lên đĩa.

Nếu muốn món sushi của mình trông đẹp mắt hơn, các bạn có thể khéo léo gỡ bỏ miếng lá rong biển phía ngoài sushi, rồi lăn miếng cơm qua lớp vừng rang và bạn sẽ được món cơm sushi thật hấp dẫn từ hình thức bên ngoài lẫn mùi vị bên trong.

Món Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngây Dễ Làm Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực

Xương heo 300 gr.

Mắm cá linh 200 gr ( hoặc có thể dùng mắm cá sặc).

Thịt ba chỉ 100 gr.

Thịt bò 200 gr.

Cá hú 200 gr (hoặc cá bông lau).

Tôm tươi 100 gr (nên chọn tôm sú).

Mực 100 gr.

Chả cá thác lác 100 gr ( hoặc chả cá thu).

Nước dừa 200 ml.

Cà tím 2 trái.

Sả 3 củ.

Bún tươi 500 gr.

Đường trắng 3 muỗng canh.

Bột ngọt 2 muỗng cà phê.

Dầu ăn 4 muỗng canh.

Rau muống 200 gr.

Rau nhút 200 gr.

Tía tô 100 gr.

Húng tây 100 gr.

Húng quế 100 gr.

Chuối chát 5 trái.

Dưa leo 6 trái.

Khế 4 trái.

Thơm 150 gr.

Giá đỗ 200 gr.

Nấm rơm 200 gr.

Tỏi băm nhuyễn 2 muỗng cà phê.

Ớt băm 1 muỗng cà phê.

Rau nhút 100 gr.

Kèo nèo 150 gr.

Rau đắng 100 gr.

Bông súng 1 bó.

Bước 1:

Cà tím rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Dưa leo, khế, chuối chát rửa sạch cắt lát mỏng.

Thơm cắt lát có độ dày khoảng 0,5 cm.

Bông súng, kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc.

Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ làm đôi.

Bước 2:

Mực làm sạch cắt khúc vừa ăn.

Tôm sú cắt râu, rửa sạch.

Thịt ba rọi cắt miếng mỏng.

Chả cá cắt miếng vừa ăn.

Cá hú làm sạch khứa.

Sả bằm nhỏ.

Bước 3:

Hầm xương heo lấy khoảng 1,5 lít nước dùng, sau đó thêm 200 ml nước dừa vào nấu sôi.

Bước 4:

Nước dùng nấu với 200 gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khoảng 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào để dầu nóng, phi tỏi thơm cho sả ớt vào, sả ớt vàng bỏ thịt ba rọi vào, khi thịt đã săn bỏ cà tím vào xào khoảng 5 phút sau đó cho nước dùng đã nấu mắm vào và nêm gia vị : đường + bột ngọt vừa ăn, nấu sôi trở lại.

Bước 5:

Cho hỗn hợp nước lẩu ra nồi nấu lẩu, đặt lên bếp bật lửa, cho nấm rơm vào.

Xếp các loại rau và bông súng vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt bò, cá lên một đĩa khác, cắt ớt, hành lá rắc lên trên, dọn bún kèm thêm chén nước mắm mặn với ớt băm nhỏ.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất, Dễ Làm Tại Nhà

Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.

Thời gian chế biến: 30p.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

– 500 gr cua đồng

– 100 gr thịt xay

– 50 gr tôm khô

– 2 quả trứng gà

– 1 kg bún

– 3 miếng đậu hũ

– 4 quả cà chua

– 2 quả me

– 50 ml mắm tôm

– Hành tím, hành lá, ngò (hay còn gọi là rau mùi)

– Rau sống: Rau muống, bắp chuối, xà lách

– Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm món bún riêu cua đồng Bước 1: Làm riêu cua

– Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua cắt miếng vừa ăn, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

– Chế biến cua đồng xay:

+ Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

+ Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

+ Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

+ Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

+ Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

Bước 2: Làm chả tôm thịt

– Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi mang đi xay nhuyễn. Đổ tôm khô đã xay nhuyễn ra tôn lớn thêm vào thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.

– Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp vừa trộn cho vào nồi nước.

– Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn có thể cho giấm bỗng vào, lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn (trong món bún riêu cua của người miền Bắc thường cho thêm giấm bỗng vào để tạo ra vị chua thanh dịu dàng và mùi thơm đặc trưng).

– Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

– Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

Cách chọn cua đồng tươi ngon

Đầu tiên bạn nên chọn cua đồng màu tím xám đục, phần mái của màu sáng hơn. Muốn chọn của nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn với chọn của nhiều gạch thì chọn của cái có yếm lớn hơn, người ta thường gọi là yếm bông.

Và bạn phải chọn những con còn di chuyển nhanh, càng và chân còn đủ, lấy tay ấn vào vỏ yếm thấy nổi bọt khi thì cua còn tươi. Với cua đồng tươi bạn rửa sạch, ngâm từ 1 đến 2 tiếng cho sạch bùn cát rồi rửa sạch lại lần nữa. Sau đó bóc bỏ mai cua để ráo nước. Còn gạch cua thì bạn nhẹ nhàng dùng que hay đũa nhỏ gạc ra để riêng.

Để làm bún riêu cua ngon, cua phải được giã bằng tay, váng thịt cua mới mềm, mịn và giữ được mùi vị đặc trưng. Nếu không có thời gian bạn đem xay cua bằng máy xay, nhưng váng thịt cua thường xốp, sạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!