Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao nên làm rau câu dừa tại nhà?

Rau câu dừa là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào những dịp hè nóng bức thì thạch rau câu dừa càng trở nên hấp dẫn và là món ăn “gây nghiện” của rất nhiều người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng, siêu thị, địa điểm bán thạch rau câu dừa. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín, đảm bảo những mặt hàng chất lượng cho khách hàng sử dụng.

Bạn sẽ rất dễ mua phải những mặt hàng có chứa thuốc bảo quản gây độc hại cho người dùng, chính vì vậy, làm thạch rau câu tại nhà là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều người hiện nay. Cách làm thạch rau câu dừa không khó nên bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này để gia đình thưởng thức. Tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn lại tiết kiệm chi phí.

Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh là lí do hàng đầu mà hiện nay nhiều người đã chọn lựa tự làm rau câu dừa tại nhà. Chắc chắn khi tự làm bạn sẽ nói không với các chất bảo quản, điều này tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm rau câu dừa tại nhà

Dừa: 2 quả. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn để món thạch rau câu dừa được ngon hơn. Chú ý: Dừa bánh tẻ ở bề mặt ngoài có màu nâu sáng, bạn có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Bột rau câu: 1 gói

Đường trắng: 200g

Nước cốt dừa: 2 muỗng canh

Tiến hành cách nấu rau câu dừa truyền thống

Bước 1: Quả dừa bổ phần chóp quả, lấy nước, giữ nguyên phần quả.

Bước 2: Bạn cho khoảng 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy ra, cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hết trong nước.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn cho tiếp 200g đường vào khuấy đều. Lượng đường cho vào tùy theo ý muốn của bạn có muốn ăn ngọt hay không. Tuy nhiên, với món thạch dừa, không nên ăn ngọt quá sẽ nhanh ngán.

Bước 4: Kiểm tra thấy đường đã tan hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu thành hai phần. Một phần bạn múc ra để nguội, phần còn lại đặt lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Bạn đổ nước dừa trong (phần đã nguội) vào quả dừa trước, sau đó, đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch dừa thơm mát cho gia đình thưởng thức rồi.

Nếu bạn không muốn để thạch trong quả dừa, bạn có thể cho thạch ra cốc hoặc làm theo khuôn tùy ý muốn của mỗi người.

Tiến hành cách làm rau câu dừa nhiều lớp

Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu dừa nhiều lớp

Nước dừa tươi: 4 quả

Bột rau câu dẻo: 10g

Đường trắng: 200g

Sữa tươi: 100ml

Nước cốt dừa: 3 thìa cà phê

Các bước làm rau câu dừa nhiều lớp

Bạn tiến hành loại bỏ cặn và tạp chất lẫn vào nước dừa bằng cách đổ nước dừa tươi qua một cái rây có lót khăn xô sữa em bé.

Trộn đều bột rau câu với đường trắng .

Đun sôi nước dừa tươi trên bếp, sau đó vặn nhỏ lửa và cho hỗn hợp đường kính với bột rau câu vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.

Khuấy đều trên bếp từ 8 – 10 phút đến khi đường và bột rau câu tan hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn cho 2/5 lượng nước dừa vừa đun vào một cái nồi khác, tiếp tục đun lửa nhỏ để hai nồi nước dừa sôi lăn tăn. Chú ý không để rau câu đông lại.

Bạn cho thêm vào phần nồi chứa 2/5 lượng nước dừa sữa tươi và nước cốt dừa, khuấy đều tay và liên tục. Như vậy bạn đã có hai nồi nước rau câu dừa 2 màu khác nhau, 1 loại trong và một loại trắng đục.

Bí quyết đổ rau câu dừa dẻo và giòn

Đối với rau câu giòn và rau câu dẻo sẽ có những lưu ý riêng trong quá trình bạn làm. Để món thạch dừa ngon nhất, bạn cần có những bí quyết riêng để món ăn trở nên chất lượng, vừa ngon lại đẹp mắt.

Đối với cách đổ rau câu giòn

Không giống như cách nấu rau câu dẻo, đối với rau câu giòn, bạn cần phải ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều rồi mới tiến hành đun sôi và khuấy tan đều. Như vậy, món thạch rau mới ngon và đẹp.

Đối với cách đổ rau câu dẻo

Nếu bạn lựa chọn rau câu dẻo thì cách nấu có phần khác với rau câu giòn. Với bột rau câu dẻo, bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ cho từng chút bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa cho vào vừa khuấy đều tay, cứ tiến hành như vậy đến khi hết gói bột rau câu vẫn không ngừng khuấy cho bột tan, sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra luôn.

Trong quá trình đun sôi nước đun với lửa lớn, khi rắc và khuấy bột rau câu với lửa nhỏ, rắc hết bột thì tăng lửa lên một chút và khuấy đều cho đến khi tan.

Những câu hỏi thường gặp về cách làm rau câu dừa

Ăn rau câu dừa có mập không

Thành phần chính trong rau câu dừa là bột rau câu, mà bạn biết đó, bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật, chiết xuất từ rong biển. Chính vì vậy mà ăn rau câu dừa ở một lượng vừa đủ không những không mập mà còn có khả năng giảm cân hiệu quả và an toàn.

Rau câu dừa để được mấy ngày

Rau câu dừa là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ thì đây là một món ăn nghiền không thể thiếu trong những ngày hè. Tuy vậy, bạn nên chú ý khi làm thạch dừa tại nhà, chỉ nên làm một lượng vừa đủ ăn, thời gian bảo quản rau câu dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày.

Không nên để rau câu dừa lâu hơn vì chất béo có trong nước cốt dừa dễ bị biến đổi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên làm một lượng vừa đủ để ăn trong ngày là được.

Rau câu dừa bao nhiêu calo

Thông thường, một cốc thạch rau câu bao gồm có nước, đường và bột thạch có tổng bằng 39 calo, tương đương với 4 phút chạy bộ. Sử dụng một lượng vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, ăn thạch dừa ngon, mát và bổ dưỡng nhưng không nên sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Cách làm rau câu dừa tại nhà rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Nguyên liệu để làm món rau câu này cũng không khó tìm, dừa và bột rau câu có bán nhiều trên thị trường, bạn chỉ cần chú ý chọn mua tại những địa chỉ uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn là được.

Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly

Rau câu dừa theo đúng nghĩa là một sản phẩm được chế biến từ nước dừa tươi sau quá trình lên men do tác động của vi khuẩn. Món rau câu dừa có xuất xứ từ Philippines, có nhiều loại khác nhau và cách chế biến cũng khá đa dạng. Rau câu là một món ăn quen thuộc và phổ biến với tất cả chúng ta, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Với thời tiết mùa hè nóng bức nếu có một ly rau câu dừa thì thật tuyệt vời. Rau câu làm không hề khó, bạn đã làm thử cho gia đình chưa? Có rất nhiều các loại rau câu như: rau câu xoài, rau câu dưa hấu, rau câu thanh long đỏ,… Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm rau câu dừa thơm mát, bổ dưỡng tại nhà.

Giới thiệu về rau câu dừa

Rau câu là món ăn rất được ưa chuộng. Trong đó rau câu dừa phổ biển hơn cả, món ăn này cũng khá đơn giản và dễ làm, ai cũng có thể làm được. Rau câu dừa thơm mát, thanh đạm, phù hợp giải nhiệt ngày hè.Thạch dừa mát dịu kết hợp với vị thanh của đường sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngày hè oi ả có ngay một cốc thạch dừa mát lạnh thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột rau câu: Có rất nhiều loại bột rau câu nhưng mình sử dụng bột rau câu con cá dẻo 10g

1 lít nước dừa tươi

400ml nước cốt dừa

300g đường ( nếu ăn ngọt có thể tăng lượng đường)

Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm thạch nước dừa

Trộn đều 1 gói thạch rau câu vào 150g đường để khi đun rau câu không bị vón cục

Sau đó đổ 700ml nước dừa tươi đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi

Khi nước dừa đã sôi cho bột rau câu đã trộn vào khuấy đều đến khi tan hết, gạt bớt bọt để rau câu trông đẹp mắt

Hạ lửa nhỏ đun tiếp 5 phút rồi tắt bếp

Bước 2: Đổ thạch nước dừa vào khuôn

Chia lượng thạch nước dừa thành hai phần

Đổ 1/2 thạch nước dừa vừa đun vào khuôn ( hộp) đã chuẩn bị. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Trong khi đó chúng ta sẽ làm thạch cốt dừa

Bước 3: Làm thạch cốt dừa

Trộn đều 1 gói thạch rau câu vào 150g đường để khi đun rau câu không bị vón cục

Đổ 300ml nước dừa còn lại dùng với 400ml nước cốt dừa vào nồi, đun sôi

Sau đó cho bột thạch đã trộn vào khuấy đều tay, gạt bớt bọt, đun lửa cho trong 5 phút

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn

Lấy khuôn thạch trong tủ lạnh ra rồi đổ 1/2 lượng thạch cốt dừa vào. để trong tủ lạnh 20 phút cho đông

Sau đó tiếp tục cho nốt 1/2 lượng thạch nước dừa còn lại vào, bỏ trong ngăn mát tủ lanh,đợi 20 phút cho đông

Cuối cùng cho 1/2 lượng thạch cốt dừa vào,bỏ ngăn mát tủ lạnh, đợi đông

Vậy là chúng ta đã làm xong món rau câu dừa thanh mát, giải nhiệt ngày hè với 4 lớp thạch trông bắt mắt.

Các lưu ý để nấu món rau câu dừa ngon hơn

Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng đường lên

Chú ý phải trộn bột thạch với đường trước khi cho vào đun. Như vậy thạch sẽ không bị vón cục

Trong khi đun nhớ loại bỏ bọt để thạch trông đẹp hơn và không bị giỗ

Trong quá trình đổ thạch bạn nên để phần nước thạch chưa sử dụng ở trên bếp với mức lửa nhỏ nhất, tránh cho thạch bị đông lại và thi thoảng khuấy đều. Thạch sau khi đã đổ xong thì đợi cho nguội rồi đem cất tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra, cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

Các cách nấu món này kiểu khác

Thay vì cho vào hộp bạn có thể cho thạch dừa vào quả dừa tươi. Như vậy sẽ tăng độ thơm ngậy, bổ dưỡng cho món rau câu dừa. Ngoài ra bạn có thể cho thêm sợi dừa tươi đã nạo vào rau câu.Cách làm như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 trái dừa tươi

sợi dừa tươi đã nạo

bột rau câu con cá dẻo 10g ( 2 gói)

đường 300g

nước cốt dừa 150g

Bước 1: khoét dừa

Lấy trái dừa đã chuẩn bị khoét một vòng tròn nhỏ đường kính khoảng 7cm, giữ lại nắp tròn để làm nắp đậy

đổ nước trong trái dừa ra 1 bát tô

Bước 2: làm thạch nước dừa

Trộn gói bột thạch vào 150g đường

Cho nồi lên bếp, đổ nước dừa đã chuẩn bị vào đun sôi rồi cho bột thạch đã trộn vào khuấy đều. vớt bớt bọt

Đun lửa nhỏ trong 5 phút

sau đó đổ lượng thạch đã đun vào trái dừa cùng với sợi dừa đã nạo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

trong khi đó ta sẽ làm thạch cốt dừa

Bước 3: làm thạch cốt dừa

Trộn gói bột thạch vào 150g đường

Cho nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị và 100ml nước dừa vào đun sôi rồi cho bột thạch đã trộn vào khuấy đều. vớt bớt bọt. đun lửa nhỏ trong 5 phút

sau đó lấy trái dừa trong tủ lạnh ra đổ lượng thạch cốt dừa đã đun vào trái dừa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

đợi 2h là ta đã có một món ăn tuyệt vời đó là thạch trái dừa

Cách ăn rau câu dừa

Rau câu dừa có thể ăn ngay hoặc ăn cùng sữa chua, kem hay caramen. Đây đều là những món thanh mát mà trẻ nhỏ rất thích. Món ăn này rất dễ ăn không chỉ đối với trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích.Rau câu dừa rất mềm,ngọt, mát, thơm, béo ngậy

Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Cực Hot Đơn Giản Tại Nhà

Trào lưu làm thạch rau câu 3D đang phát triển rầm rộ trong giới chị em nội trợ. Với độ độc đáo, đẹp và lạ, thạch rau câu 3D ngày càng được nhiều chị em ưa thích và tìm cách làm tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức và cách làm thạch rau câu 3D đơn giản, chỉ với dụng cụ là ống hút – việc vẽ hoa, tạo lá cho thạch rau câu chỉ còn là chuyện nhỏ.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm thạch rau câu 3D

Nguyên liệu làm phần thạch rau câu trong:

Bột thạch rau câu gelatin: 5gNước: 800ml Đường: 100g

Phần thạch rau câu hoa

Bột thạch rau câu gelatin: 3g Sữa đặc có đường: 80ml Sữa tươi không đường: 400ml Nước: 100ml Màu thực phẩm các loại (dùng để tạo hoa và lá)

Dụng cụ để làm thạch ra câu 3D

3 cách làm thạch rau câu 3D dễ nhất

Làm thạch rau câu 3D bằng ống hút

Làm phần thạch rau câu trong (dùng phần nguyên liệu để làm thạch rau câu trong)

Lấy bột thạch rau câu hòa với 800ml nước và 100g đường, cho vào nồi nấu cho tan. Khuấy đều tay cho đến khi thạch rau câu trong thì tắt bếp.

Trước khi đổ thạch rau câu ra khuôn, bạn nhớ phải vớt bỏ hết bọt. Sau đó, đem thạch rau câu để trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch rau câu đông lại.

Làm thạch rau câu màu để bơm hoa (dùng phần nguyên liệu để làm thạch rau câu hoa)

Hòa bột thạch rau câu với nước rồi cho lên bếp nấu cho thạch rau câu trong. Khi thạch rau câu trong thì cho thêm 80ml sữa đặc có đường, 400ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Đổ thạch rau câu đã nấu vào từng ly nhỏ. Sau đó pha màu thực phẩm vào các ly thạch rau câu. Chỉ cần pha từ 1 đến 2 giọt màu thực phẩm là được. Nếu thích màu đậm, bạn có thể cho thêm nhiều giọt màu thực phẩm hơn.

Để các ly thạch rau câu đã pha màu trong nước nóng. Đây là cách giúp thạch rau câu màu không bị đông lại, để bạn kịp có thời gian tạo hoa.

Bơm thạch rau câu để tạo hoa và lá

Lấy phần thạch rau câu trong đã đông ra khỏi tủ lạnh. Vẫn để thạch rau câu trong khuôn, bạn lấy 1 cái muỗng tròn múc chính giữa thạch rau câu 1 khoanh tròn. Không nên múc quá sâu. Đây là mẹo nhỏ giúp bạn canh chuẩn độ xòe của cánh hoa khi bơm tạo hoa sao cho đều và đẹp.

Nếu không thích dùng muỗng, bạn có thể dùng mũi dao để khoét thạch rau câu cũng được.

Tạo hoa

Đầu tiên, hút thạch rau câu màu vào kim tiêm. Sau đó, gắn đoạn ống hút vào xung quanh khoanh tròn. Tiếp theo, bạn đưa kim tiêm vào cạnh ống hút rồi bơm nhẹ cho thạch rau câu màu chảy vào để tạo hình cánh hoa có răng cưa. Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi tạo thành hình một bông hoa hoàn chỉnh.

Trang trí thêm

Khi bạn đã tạo hoa xong, bạn tạo nhụy để trang trí thêm bằng cách dùng kim tiêm bơm thạch rau câu màu trắng sữa vào. Nếu khi bơm, thạch rau câu tràn ra ngoài thì lấy muỗng gỡ ra và giấy lau sạch là được. Để tiết kiệm phần thạch rau câu còn dư và trang trí hoàn chỉnh cho thạch rau câu, bạn dùng phần thạch rau câu màu đổ phủ lên phần khoanh tròn cho thạch rau câu đông lại và tạo thành đế nhiều màu là được.

Cuối cùng, cho thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho mát là có thể lấy ra dùng được.

Làm thạch rau câu 3D bằng muỗng

Cách làm thạch rau câu 3D bằng muỗng gần như tương tự như làm thạch 3D bằng ống hút. Các bước được tiến hành như phần trên. Với cách làm thạch bằng muỗng thì bạn chỉ cần sử dụng chính những chiếc muỗng để tạo hình thay vì sử dụng ống hút. Bạn lấy khối thạch trong ra ngoài, sau đó, dùng muỗng múc 1 miếng tròn ở giữa. Tiếp theo, bạn lấy những chiếc muỗng theo hình thù mình thích, xiên chéo từ miệng lỗ thạch xuống sâu phần thạch. Sau đó, bạn lấy bơm kim tiêm hút phần thạch màu và bơm các các khe thạch đã tạo vừa rồi. Cứ như vậy đến khi hoàn thành sản phẩm.

Cuối cùng, bạn cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại và sau đó thưởng thức.

Làm thạch rau câu 3D bằng khuôn

Với cách làm thạch rau câu 3D bằng khuôn, bạn có thể làm tại nhà rất đơn giản với nhiều hình thù khác nhau như vuông, tròn, trái tim… tùy theo sở thích của mỗi người. Cách làm bằng khuôn này rất nhanh chóng và đơn giản, tương tự như các bước ở trên.

Mua dụng cụ làm thạch rau câu 3d ở đâu?

Thạch rau câu 3D hiện nay rất phổ biến trên thị trường cho nên việc tìm mua dụng cụ làm rất đơn giản. Bạn có thể mua tại các siêu thị hay những cửa hàng bán đồ tạp hóa lớn đều có thể dễ dàng tìm thấy.

Những lưu ý khi làm thạch rau câu 3D

Trong quá trình làm thạch rau câu 3D, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Khi sử dụng kim tiêm hoặc muỗng, không nên đâm quá sâu xuống đáy bát.

Phần thạch được múc ra không vứt bỏ mà để lại để sau khi tạo hình 3D xong, bạn có thể ghép lại tạo bề mặt phẳng như cũ.

Sử dụng giấy thấm sau những lần đổ màu để màu không lem sang những cánh hoa khác trong hình.

Bạn hãy chuẩn bị một tô nước luôn giữ ấm để làm tan thạch gelatin bám vào dụng cụ.

Nếu bạn mới tập làm thạch rau câu 3D, hãy dùng thìa và kim tiêm phun màu tạo cánh hoa lần lượt từ trung tâm ra xung quanh bát.

Thạch rau câu 3D không chỉ mang đến cho người thưởng thức một món ăn thơm mát. Bên cạnh đó còn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi được tự tay làm. Với những hình thù 3D khác nhau, bạn có thể thoải mái sáng tạo theo những ý tưởng riêng của mình để làm thạch rau câu chiêu đãi cả gia đình.

7 Cách Làm Rau Câu Trái Dừa, Rau Câu Giòn 3D, Rau Câu Lá Dứa Bánh Flan Cafe Đơn Giản Tại Nhà

Có thể thấy hiện nay cách làm rau câu giòn hay rau câu dẻo đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

Để làm được món rau câu không chỉ cần có công thức mà kinh nghiệm của mỗi người cũng là một phần quan trọng. Bài viết này Massageishealthy sẽ giúp các bạn có thể làm được món rau câu một cách đơn giản.

1. Nguyên liệu làm món rau câu

Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm.

Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

– Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

– Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

– Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

Tỷ lệ bột rau câu và nước: Các loại rau câu của từng hãng khác nhau thì sẽ có những tỷ lệ khác nhau, tuy nhiên theo mình thấy thì tỷ lệ này không khác nhau lắm đâu nha.

Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới.

Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

Từ những gì mà Massageishealthy đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được cách làm rau câu giòn ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

B. Cách làm rau câu 3d đơn giản nhất tại nhà bằng kim tiêm

Hẳn bạn đã từng xem nhiều video làm rau câu 3D khá hấp dẫn và đẹp mắt và trong lòng thầm trầm trồ ngưỡng mộ các bạn nữ khéo tay ấy rồi phải không nào. Hôm nay Massageishealthy sẽ chia sẻ cho các thành viên những bí quyết nho nhỏ, nhưng vô cũng hữu ích về quá trình làm rau câu 3D, đảm bảo vô cùng đơn giản dễ làm và cũng không mất nhiều thời gian đâu nè.

Các bạn cùng Massageishealthy bắt tay vào bếp để làm ngay món ăn tuyệt đẹp này nha. Để có thể đổ được 1 khuôn rau câu 3D đẹp mắt và hoàn hảo, các bạn cần có rất nhiều bí quyết trong đó có những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

– Để đổ được rau câu nền, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 10g rau câu dẻo, 300 gram đường, 1,3 lít nước.

– Các loại rau câu được làm từ rong biển, do đó nó vẫn có chút vị tanh để khử vị tanh của nó các bạn có thể thay 1.3 lít nước bằng hỗn hợp ½ nước, ½ nước dừa tươi. Nước dừa sẽ giúp khử mùi tanh của rong biển hiệu quả và làm cho rau câu có vị ngọt thanh tự nhiên.

– Trước khi nấu mình khuyên các bạn nên cho rau câu vào hỗn hợp nước + nước dừa khuấy tan, ngâm nở trong khoảng 10-15 phút, sau đó cho lên bếp, bạn nhớ mở lửa nhỏ nấu từ 15-20 phút. Làm như vậy sẽ giúp rau câu vừa nở đều vừa không bị vón cục. Khi hỗn hợp bắt đầu trở sôi thì các bạn nhớ mở lửa lớn 3-5 phút.

– Nếu bạn sử dụng khuôn nhôm để đổ rau câu, trước khi đổ rau câu nền bạn nên cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh từ 5-10 phút cho khuôn lạnh. Sau đó bạn đổ rau câu thật sôi vào, làm như vậy thì rau câu nền của mình sẽ có màu trong, đẹp mắt.

Bước 2: Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D

– Khi làm rau câu 3D các bạn nhớ lưu ý nấu lượng rau câu gấp đôi, ½ làm rau câu nền, ½ để pha màu trang trí.

– Để pha màu, các bạn cần đến rau câu trong, nước cốt dừa đóng hộp, sữa tươi. Chú ý bạn không nên dùng nước cốt dừa vắt vì hỗn hợp dễ bị loãng và có màu nâu của xơ dừa, rất là không đẹp mắt.

– Các bạn sẽ pha theo tỉ lệ 1 phần rau câu trong, ½ nước cốt dừa, 1 phần sữa tươi nấu hòa tan.

Bước 3: Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu

– Để có thể làm một bông hoa lớn bạn cần khoét 1 lỗ tròn ở giữa, dùng muỗng múc xung quanh vòng tròn khoảng 5cm để tạo nhụy hoa.

– Đối với mỗi loại hoa, nhụy, lá đều có những loại mũi kim khác nhau. Tuy vậy cần lưu ý trước khi tra kim vào, các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước (xi lanh loại lớn, có thể mua ngoài tiệm thuốc tây).

Bước 4: Kỹ thuật đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.

Sau khi đã tạo hình xong cho phần hoa bên trong lớp nền, các bạn cần đổ lớp đáy lên để tạo nên một khuôn rau câu 3D hoàn hảo.Để có thể tạo lớp đáy thông thường bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

– Cách 1: Sau khi các bạn làm sạch phần rau câu thừa, dùng tăm hay răng cưa để cào 1 lớp nhám lên mặt đáy phần rau câu nền, đồng thời các bạn phải nấu thật sôi phần sau câu đáy rồi đổ lên để tạo độ bám dính giữa 2 phần.

– Cách 2: Các bạn có thể cho khuôn rau câu vào ngăn đá khoảng 10-15 phút cho thật lạnh, lấy ra sau đó đổ phần rau câu đáy thật nóng vào. Hai mặt rau câu có nhiệt độ trái ngược sẽ dính hút lấy nhau.

C. Cách làm rau câu thạch phô mai thơm ngon bắt mắt tại nhà

Bạn đã chọn lựa được món đồ ăn vặt nào cho cả gia đình và đặt biệt là lấy lòng các bé yêu nhà bạn rồi chưa. Trời mùa hè thởi tiết nóng bức chỉ thèm nhất mấy món mát mát thôi phải không các bạn? Rau câu và flan phô mai luôn là những lựa chọn tuyệt vời để làm xua tan đi cái nóng hầm hập. Chắc hẳn, các bạn cũng đang băn khoăn không biết công thức nào để làm nên 1 món ăn ngon đúng chuẩn vị phải không?

Nguyên liệu làm rau câu thạch phô mai gồm

1 lít nước dừa

300ml sữa tươi loại không đường

Bột rau câu giòn

Cách làm rau câu thạch phô mai thực hiện như sau:

30g phô mai

30ml cà phê đen nguyên chất

100g đường

Màu phẩm đỏ với xanh lá (Các màu tùy theo sở thích)

Bước 1: Đặt một cái nồi nhỏ cùng với1 lít nước dừa lên bếp. Cho vào 10gr bột rau câu và 60gr đường vào nồi khuấy đều đến khi hòa lẫn hết thì mở bếp để đun lửa vừa. Tiếp tục bạn khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Chia nước rau câu này làm hai phần. Nhỏ vào khoảng 4 giọt màu thực phẩm đỏ với xanh vào mỗi phần để tạo màu cho rau câu.

Bước 3: Cắt nhỏ từng miếng phô mai, cho vào khuôn. Phô mai bạn cắt vuông vắn để khi hoàn thành sản phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Trong lúc chờ cho rau câu đông lại thì chúng ta có thể đi pha trà sữa hoặc hòa tan bột cacao vào sữa như mình vẫn hay làm.

Bước 4: Tiếp đến bạn thả những viên rau câu dừa phô mai đã đông lại vào trong bát sữa cacao hoặc trà sữa rồi thưởng thức thôi nào. Tiếp tục bạn đổ nước rau câu vào, để mát trong khoảng 1 tiếng.

Những lưu ý khi làm thạch rau câu pho mai:

Nếu bạn thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột agar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột rau câu dẻo Jelly hoặc thích thạch mềm thì dùng gelatine.

Khi đổ thạch ra khuôn, bạn dùng tăm khều nhẹ để miếng phô mai nổi lơ lửng trong miếng thạch trông sẽ hấp dẫn hơn.

Thạch rau câu phô mai có thể dùng kèm với trà sữa, cà phê đều rất tuyệt đấy.

Nếu như bạn yêu thích hương vị dừa muốn món thạch rau câu nhân phô mai của mình có mùi thơm và hấp dẫn hơn thì bạn có thể thay 1 lít nước hòa tan với siro thành 1 lít nước dừa.

Bước 5: Pha thêm 300ml sữa tươi với 30ml cà phê đen cùng với 50g đường, khuấy đều và giữ trong ngăn mát. Dùng tăm để tách lớp thạch rau câu ra khỏi khuôn. Xếp thạch ra cái đĩa, tưới thêm sữa tươi cà phê lên để dùng kèm.

Một món ăn vặt hiện đang ngày một nổi tiếng trong giới trẻ đó là món rau câu nhân thạch phô mai với sự kết hợp giữa những lớp rau câu mềm mềm dai dai ở bên ngoài với vị thơm béo ngậy của lớp phô mai nhỏ xinh bên trong.

Những viên rau câu thạch phô mai thật béo ngậy vị phô mai được biến tấu với nhiều màu sắc dùng kèm với ly trà sữa hoặc sữa cacao đều khiến cho mọi người mê mệt đấy. Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch bên ngoài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị “hạ gục”.

D. Cách làm rau câu Flan béo ngậy cực đẹp

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 220ml

4 gói cà phê hòa tan

2 thìa sữa đặc

4 quả trứng gà

Khuôn đổ bánh flan tại nhà

Đường kính trắng 100g

– Dùng một cái bát lớn đổ sữa tươi ra, rồi cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào để hòa tan. Đập trứng gà ra một cái bát khác, dùng đũa hoặc phới lồng các bạn khuấy đều trứng.

– Dùng 1 cái rây nhỏ, lọc trứng gà qua rây cho chảy xuống tô sữa ở bên dưới để thu được phần hỗn hợp trứng gà mịn.

– Khuấy thật hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp thật đều, mịn. Đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn bánh đã được chuẩn bị sẵn, rồi cho vào trong nồi hấp từ 30 đến 40 phút là được.

– Sau đó các bạn lấy bánh ra, đặt vào trong thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục các bạn ủ trong tủ lạnh trong vòng khoảng 15 phút.

– Dùng một cái nồi nhỏ, cho thêm hai thìa bột rau câu cùng với 400ml nước sạch, đường vào rồi khuấy đều. Cho phần nước thạch rau câu lên trên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Lưu ý khi làm rau câu flan

– Sau khi bột rau câu đã sôi được khoảng cỡ 2 phút thì cho cà phê vào hòa tan. Dùng dao các bạn tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào trong khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm ở chính giữa, rồi đổ tiếp phần rau câu lên trên.

– Việc cuối là bạn chỉ cần đợi cho bánh flan rau câu đông lạnh lại là có thể thưởng thức ngay rồi đấy, bánh rau câu flan sẽ càng ngon hơn khi được làm lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2 đến 3 giờ đấy.

– Để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, bạn sử dụng một cái que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không bị dính vào que tăm nữa tức là bánh đã chín rồi đấy.

– Để phần bánh rau câu flan nằm chính giữa đẹp mắt, chúng ta dùng ngón tay trỏ để giữ ở phía trên khuôn để úp ngược, còn ngón cái và ngón giữa các bạn giữ cố định lon bia, sau đó các bạn đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại bánh flan sẽ tự động rơi vào chính giữa lon bia.

– Khi đổ phần thạch rau câu flan vào khuôn, trước tiên các bạn nên đổ đến ½ miếng bánh đợi cho rau câu đông lại các bạn mới đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh rau câu flan sẽ được cố định ở giữa bánh hơn.

E. Chi tiết cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu dùng cho cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa gồm

1/2 gói agar rau câu dẻo

1 bó lá dứa tươi

Nước cốt dừa

1 lít nước lạnh

150gram đường trắng

1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)

Khuôn làm rau câu các loại

Cách làm rau câu lá dứa ngon thực hiện như sau

Thạch rau câu lá dứa mát, ngọt, đánh tan cái nhiệt mùa hè là một món ăn xế rất tuyệt vời cho cả gia đình các bạn. Và đặc biệt đối với nhiều chị em đang lo ngại về cân nặng thì hãy cứ yên tâm. Vì thạch rau câu lá dứa sẽ khiến các bạn có cảm giác no lâu hơn và tránh được những cơn thèm ăn khác đấy.

– Rửa sạch số lá dứa, cắt thành khúc cho vào trong máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lạnh rồi xay cho thật nhuyễn. Sau khi đã xay xong, chắt lấy nước cốt, bỏ xác.

– Khi nước đã bắt đầu sôi, các chị em chia nồi nước rau câu ra thành 2 phần bằng nhau và tiếp tục bắc lên bếp.

– Và phần còn lại các chị em cho vào nước cốt lá dứa mình đã làm ở bước 1 vào rồi khuấy đều. Nếu muốn có được màu xanh sữa thì các chị em cho thêm khoảng 1/3 nước cốt dừa vào và có thể thêm một chút sữa đặc tùy ý.

– Đợi cho rau câu đã đặc hết. Và đây là thành quả cuối cùng của chúng ta.

F. Cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon mát lạnh

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm rau câu dừa dẻo ngon

1 gói bột rau câu loại 25gr

100g đường cát trắng

50ml nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm rau câu dừa dẻo đơn giản

Rau câu dừa là món ăn rất được ưa thích vào những ngày nắng nóng, vì rau câu giúp thanh nhiệt cho cơ thể chúng ta. Cách làm rau câu dừa dẻo cũng khá đơn giản, bây giờ hầu hết nhà nào cũng có tủ lạnh nên làm xong khoảng 1 tiếng là có thể ăn ngay được, rất ngon và tiện lợi phải không nào.

– Đầu tiên bạn sẽ sơ chế dừa để chuẩn bị cho cách làm rau câu dừa dẻo, dừa tươi mua về đục một lỗ để lấy nước ra cho vào nồi. ¼ số nước dừa để làm lớp thạch cốt dừa đổ lên bề mặt trên cùng. Số nước dừa còn lại bạn dùng làm phần thạch trong.

– Sau khi lấy hết nước dừa ra thì bạn dùng dao sắc cắt 1 khoanh tròn đủ lớn để đổ rau câu vào. Đối với cách làm rau câu dừa dẻo này thì bạn nên chọn những quả dừa xiêm hoặc dừa lửa non, cùi mềm mỏng vì chúng có nhiều nước và nước của chúng lại ngọt, đậm đà.

– Tiếp đến bạn làm phần thạch trong phía bên dưới, bạn chia nước dừa ở trên thành 2 phần: phần 1 khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong, phần còn lại 400ml để làm phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng của mặt rau câu. Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát.

– Sau đó bạn đổ 1000ml nước dừa vào trong nồi bắt lên bếp đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi nước dừa bắt đầu sôi thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, dùng đũa khuấy đều hốn hợp rồi đun sôi thêm khoảng 6 – 7 phút nữa rồi tắt bếp hoàn thành phần thạch trong của cách làm rau câu dừa dẻo.

– Đổ rau câu trong vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị, sau đó để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 đến 40 phút cho rau câu đông lại.

– Trong khi chờ phần rau câu trong đông bạn tiến hành làm phần thạch cốt dừa của cách làm rau câu dừa dẻo: trộn 2g bột thạch rau câu dẻo và 30g đường. Đổ 40ml nước dừa còn lại vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.

– Sau khi phần rau câu dừa để trong tủ lạnh đã đông bạn đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa mới làm lên trên, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát khoảng 23 tiếng đồng hồ. Vậy làm bạn đã hoàn thành xong rau câu dừa dẻo rồi đấy.

Để thưởng thức món rau câu dừa tại nhà được ngon hơn bạn có thể ăn chung với một số loại trái cây hoặc rưới thêm một ít sữa đặc giúp cho món này thêm hấp dẫn. Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách làm rau câu dừa dẻo ngon miệng.

Nguyên liệu làm rau câu trái dừa cực đơn giản

Dừa xiêm: 3 quả

Nước cốt dừa: 3 gói (mỗi gói 10g)

Bột rau câu dẻo: 1 gói (loại 25g)

Đường kính trắng: 10g

Sữa tươi có đường: 10ml

Vani: 1 ống + khuôn làm rau câu

Hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa tại nhà

G. Cách làm rau câu trái dừa thơm ngon và mát lạnh

– Trước tiên bạn sơ chế nguyên liệu để thực hiện cách làm rau câu trái dừa. Hòa nước dừa tươi chung với nước lạnh sau đó đun sôi trên bếp rồi cho bột rau câu và đường vào rồi tiếp tục đun cho tới khi bột rau câu và đường tan hết vào nước.

– Kế đến bạn đổ ½ nước trong nồi vừa đun ở vào một cái nồi khác rồi cho thêm nước cốt dừa, nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều rồi đem đun sôi, cho thêm chút đường cho cách làm rau câu trái dừa ngon ngọt sau đó tắt bếp.

– Phần rau câu trong nồi còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút sau đó đổ ra khuôn làm rau câu lưu ý bạn chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn.

– Khi ăn rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh mát cùng với vị béo của sữa với hai lớp rau câu rõ ràng phần dưới trong và lớp trên có màu trắng sữa không bị trộn lẫn.

Với hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa từ những nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng đơn giản thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, khi ăn kết hợp với một số loại trái cây tươi thì sẽ thật là tuyệt vời các bạn ạ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!