Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Heo Viên Chiên Tuyết Hoa Ngon Mê Ly # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Heo Viên Chiên Tuyết Hoa Ngon Mê Ly được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Như đã đề cập trước đó, cách làm heo viên chiên tuyết hoa không quá cầu kỳ lại lại không mất thời gian, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước những thực phẩm sau đây để bắt tay vào chế biến:

Thịt lợn nạc: 100g

Mỡ phần: 200g, mỡ nước: 200g

Trứng gà: 1 quả

Bánh mì: 200g

Đường, hạt tiêu, gia vị, bột nêm.

Hành khô, hạt nêm, hạt tiêu và gói bột chiên xù

Rau xà lách, cà chua, rau thơm

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng bột chiên xù bạn có thể dùng cháo ăn liền hoặc bánh mỳ sấy khô giã nhỏ hoặc thái hạt lựu cũng rất phù hợp với món này đấy.

2. Cách làm heo viên chiên tuyết hoa đơn giản ngon thật ngon

Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống

Công đoạn đầu tiên trước khi bắt tay vào nấu nướng bất kỳ món ăn nào đều là sơ chế những thực phẩm tươi sống. Đối với cách làm heo viên chiên tuyết hoa cũng không ngoại lệ.

Xay thịt hoặc băm nhuyễn 

Mỡ phần bạn cũng rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, thúc vào thịt để thịt không bị khô. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.

Sau khi đã sơ chế xong phần thịt, bạn trộn đều thịt, hành, đường, tiêu, muối, mì chính và lòng đỏ trứng lại với nhau sau đó để 15 phút cho các gia vị được quện lại.

Với những loại rau ăn kèm và dùng để trang trí như xà  lách và rau thơm bạn cắt cốc, rửa sạch sẽ và ngâm nước muối để cho hết cái bẩn. Cà chua bạn cũng rửa sạch và sau đó thái lát mỏng hoặc tỉa hoa để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bước 2: Chiên heo viên

Bạn chuẩn bị găng tay thực phẩm sau đó xoa 1 ít dầu ăn hoặc mỡ vào tay sau đó viên thịt thành từng viên nhỏ với kích cỡ khoảng bằng viên trứng chim cút và lăn đều các mặt lên lớp bột chiên xù bạn đã đổ sẵn ra đĩa trước đó.

Viên thịt thành từng viên nhỏ cỡ 1 quả trứng chim cút

Sau đó bạn chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để lên bếp cho nóng và đổ dầu ăn ngập được heo viên. Chờ dầu nóng rồi thả những viên thịt vào chiên vàng.

Cách làm hoa viên chiên tuyết hoa thực chất không khó

Thịt chín vàng các mặt bạn gắp tôm để lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu trên heo viên. Vậy là các công đoạn cơ bản nhất trong cách làm heo viên chiên tuyết hoa đã hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần trang trí là có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy

Bước 3: Trưng bày và trang trí

Bạn lót 1 lớp rau thơm xuống dưới đĩa và để những viên heo chiên lên trên rồi bày những lát cà chua xung quanh. Hoặc nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị thêm một ít xiên nhỏ (loại thường dùng để xiên thịt nướng) đẻ xiên những viên tôm tuyết hoa vào que, dùng nóng với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt sẽ rất tuyệt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món ngon cho cả gia đình rồi

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: [email protected]

Website: https://spartabeerclub.vn

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Viên Tuyết Hoa Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Viên Tuyết Hoa Tại Nhà

Với công thức biến tấu từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, món ăn càng đặc sắc và ngon miệng hơn với từng viên tôm đều đặn chín vàng giòn với lớp bánh mì giòn rượm bên ngoài mà không hề bị nong dầu, chấm kèm xốt beo béo ngọt ngọt, cay nhẹ thật hấp dẫn. Món ăn có vị ngọt, dai của tôm, xen lẫn mùi thơm của ớt và ngò rí.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 30 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Tôm tươi lột vỏ : 100g

Giò sống : 100g

Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả

Ớt sừng cắt hạt lựu nhỏ : 1M

Đầu hành lá băm nhỏ : 1M

Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1M

Tiêu, dầu ăn, tương ớt

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Xốt Mayonnaise Aji-mayo ngọt dịu

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Ruột bánh mì rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút.

– Tôm đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1M đầu hành lá, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2M ruột bánh mì, ớt, cọng ngò cho dai.

– Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.

– Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.

– Pha xốt: khuấy đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1M tương ớt, 1m cọng ngò rí băm.

Cách Dùng:

– Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha.

Độc Giả Lưu Ý:

Chọn tôm sú tươi để có độ dai, giòn và giúp món ăn có màu hồng nhạt tự nhiên.

Nếu làm với số lượng lớn có thể làm chín viên tôm trước trong lò vi ba.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Mê Ly

– Gạo nếp mua về các bạn đem vo sạch, ngâm với nước lá dứa vài tiếng để gạo nở to, khi nấu xôi sẽ dẻo hơn.

– Sau khi ngâm gạo vài tiếng thì các bạn đem gạo xả qua nước lạnh.

Bước 1:

– Trước tiên, các bạn trộn nếp với chút xíu muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.

Bước 3:

– Nước cốt dừa, đường, chút xíu muối, lá dứa (nếu có) các bạn cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ.

Bước 4:

– Khi nước cốt dừa sôi, các bạn cho xôi vào nhẹ nhàng khuấy đều và nấu tiếp cho nước cạn, hạt sôi trong veo thì tắt bếp.

– Xoài các bạn thái miếng xếp xung quanh, rắc thêm mè và dừa non là bạn đã hoàn thành dĩa xôi xoài bắt mắt và ngon miệng cho cả nhà rồi đấy.

-Cuối cùng, các bạn thưởng thức xôi xoài với bất cứ loại nước nào bạn thích.

Những lưu ý để có món xôi xoài thơm ngon

– Xoài bạn chọn loại chín vừa, không quá xanh hay quá chín.

-Cách chọn xoài ngon:

Xoài ngon có vỏ bóng, to tròn, căng tròn đều và không bị dập nát. Nhìn cuống quả xoài còn tươi và có mùi thơm hoặc nhìn vào cuống quả xoài có nhựa chảy ra đó chính là quả xoài mới hái vào và không bị ngâm chất bảo quản.

Xoài ngon cầm chắc tay, cảm giác nặng nhưng quả xoài cứng chắc, nếu là quả chín cũng không bị mềm và xanh thì không bị lạnh. Nên chọn quả xoài phía trên đầu phần có cuống múp và tròn, đó là quả xoài già và ngon.

Chọn quả xoài không bị dập, không có màu sắc lạ, quả xoài chín màu cũng không đều, vùng trên đầu quả có cuống khi nào cũng chín nhanh hơn ở phần đuôi, đó là xoài chín tự nhiên. Nếu xoài ngâm thuốc giấm chín thì cuống quả xoài không còn có nhựa đồng thời quả xoài chín vàng đều nhau, mùi hắc chứ không thơm tự nhiên.

Nếu chọn xoài xanh nên chọn quả xoài có hơi ngả màu vàng ở phần cuống nhưng lại cứng, rắn và chắc tay, quả xoài đó là xoài xanh ngon, vị giòn và đã già. Nếu xoài xanh mà có độ mềm đó là xoài héo, xoài chín mà sờ vào thấy mềm nhũn thì đó là xoài bị dập.

-Nếu thích món ăn có nhiều hương vị, các bạn có thể cho thêm dừa tươi vào xôi lúc hấp để tang vị ngon. Các bạn cũng có thể đổ trực tiếp nước cốt dừa vào nồi xôi rồi đảo lên mà không cần đun, xôi vẫn dẻo thơm và thấm đẫm nước cốt dừa.

Xôi xoài kiểu thái hấp dẫn người thưởng thức với xôi mềm, thơm ngon, thấm đẫm nước cốt dừa, có vị ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt, ăn kèm với xoài sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt khi thưởng thức. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có món ăn ngon tuyệt để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy. Bạn sẽ nhận được vô vàn lười khen từ mọi người đấy!

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ngon Mê Ly

Chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt sẽ là món ăn yêu thích của tất cả mọi người nếu đã từng thử qua. Chân gà ngâm chua ngọt có thể dùng để làm mồi nhậu, ăn chơi hay làm thức ăn trong bữa cơm gia đình cũng rất là mê ly. Cách làm thì lại đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

+ 500gr chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)

+ cây sả, gửng, ớt, tỏi, lá chanh, quất, chanh

+ Nước, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, muối, ít rượu

Cách làm chân gà ngâm chua ngọt

Chuẩn bị sả rửa sạch thái nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ . Ớt thái nhỏ, tỏi đập dập. Lá chanh thái nhỏ, quất cắt đôi.

Cho ít nước cùng sả với lá chanh, gừng + chút gia vị bột canh vào nồi và luộc chân gà.

Chuẩn bị khay nước đá vắt ít nước cốt chanh. Dùng để ngâm chân gà sau khi luộc.

Chân gà luộc chín vớt ra thả vào khay nước đá ngâm 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn)

Chân gà ngâm đá vớt ra và cho vào tủ lạnh cho khô và săn lại.

Làm nước mắm chua ngọt: Cho ít nước với đường và nước quất vào đun sôi cho tan đường và để nguội sau đó cho mắm, tỏi, ớt. Nêm nếm gia vị đủ chua mặn ngọt vừa miệng theo định lượng gia đình bạn thường dùng.

Cho chân gà vào hộp và rắc đều sả với lá chanh lên. Bạn đổ đều nước chấm đã chuẩn bị lên phần chân gà. Sau đó đóng hộp lại cho vào tủ lạnh để 1 ngày là ăn được.

Món ăn khá lạ miệng nhưng nếu ăn thì sẽ mê mẩn luôn, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích, hơn nữa món này có thể là món nhắm ngon cho các ông chồng đó.

XEM CÁC SẢN PHẨM LÀM ĐẸP THIÊN NHIÊN CỦA LADYVIET

Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Ly

Sơ chế nguyên liệu làm xôi gà hấp lá sen:

– Thịt đùi gà mua về các bạn đem rửa sạch, xắt thành những miếng nhỏ vuông khoảng 1-2 cm

– Gừng các bạn cạo vỏ rồi rửa sạch. Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, lá héo úa rồi rửa sạch, băm nhỏ.

– Nấm hương các bạn rửa sạch, đem ngâm cho nở rồi rửa sạch lại với nước, để ráo rồi đem xắt nhỏ.

– Lá sen các bạn đem ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng rồi đem ra rửa sạch lại với nước, cắt đôi lá rồi để cho ráo. Nếu lá to có thể cắt làm 3,4.

– Gạo nếp các bạn ngâm với nước 2 tiếng rồi để ráo.

Bước 1: trước tiên, các bạn tộn thịt gà với nguyên liệu nước sốt đã chuẩn bị rồi cho vào tủ lạnh để ướp.

Bước 2: tiếp theo các bạn trộn đều gạo với xì dầu. Nếu không thích xì dầu thì bạn chỉ cần trộn gạo với một chút muối cho xôi đỡ nhạt.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn đun nóng chảo, cho dầu vào rồi cho gà vào xào, cho nấm, hành lá, muối vào đảo đều vài phút cho chín.

Bước 5: Khi chế biến xong thì các bạn trộn hỗn hợp thịt vừa xào với gạo, đảo đều.

Sau đó, các bạn trải lá sen ra, phết dầu ăn lên rồi cho hỗn hợp thịt gạo vào vừa đủ, gói lá sen lại thành hình chữ nhật rồi lấy dây buộc lại cho chắc.

Xôi chín, các bạn lấy xôi ra thưởng thức.

Những lưu ý để có món xôi gà hấp lá sen thơm ngon

– Các bạn nên chia nấm làm 2 phần xào riêng để nấm không ra nhiều nước làm ướt xôi.

– Xôi có thể chế biến từ tối và để trong ngăn đá, đến sáng hấp lại khoảng 30 phút trước khi ăn để xôi nóng và thơm như cũ.

– Các bạn có thể ăn kèm xôi gà với hành khô hoặc mỡ hành khô để tăng thêm hương vị cho món ăn

– Cách chọn gà ngon:

Một con gà ngonsẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xôi gà hấp lá sen với thịt gà thơm ngon, béo ngậy cùng xôi thấm đẫm vị ngọt của thịt gà với chút bùi bùi của nấm hương ăn kèm chút hành khô sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt khi thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Bánh Mỳ Trứng Hàn Quốc Ngon Mê Ly

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì trứng

– Trước tiên, các bạn đun tan chảy bơ nhạt bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy bằng nồi thông thường.

– Thanh phô mai các bạn cắt thành 6 miếng nhỏ kích thước bằng nhau.

– Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

– Tiếp theo, các bạn làm nóng lò nướng cho đến 400 độ F tương đương với 200 độ C.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh mì trứng Hàn Quốc thơm ngon

Phần bột bánh:

Trong một bát trộn bột, các bạn cho bơ, đường, muối, vani, 1 quả trứng và sữa vào đánh tan cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, các bạn rây thêm bột mỳ cùng bột nở vào, trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.

– Tiếp theo, các bạn phết hoặc phun một lớp dầu ăn mỏng vào đáy khuôn bánh.

– Các bạn chia bột bánh thành 3 phần bằng nhau rồi đổ vào từng khuôn bánh. Chú ý chỉ cho lượng bột cao khoảng 1/2 khuôn.

Những lưu ý để có món bánh mì trứng thơm ngon, đẹp mắt

– Nếu bạn thích ăn kiểu bánh rắn hơn thì các bạn sẽ nướng bánh khoảng 15 phút, không nên nướng quá lâu để tránh làm bánh bị khô.

– Ngoài loại phô mai mozzarella như trên các bạn có thể dùng loại phô mai khác tùy theo ý thích. Như người Việt chúng ta, các mẹ dùng ngay phô mai con bò cười vừa rẻ lại hợp khẩu vị. Hoặc nếu không thích các bạn cũng có thể bỏ qua.

-Tùy theo khẩu vị mỗi người mà các bạn có thể chọn các loại bơ khác nhau nhưng các bạn nên chọn bơ president hoặc anchor vì hai loại bơ này thơm, mềm và giàu hương vị thơm ngon.

-Các bạn nhớ rây kỹ bột mỳ để khi trộn bột sẽ không bị vón cục và thu được hỗn hợp mềm, mịn hơn.

Bánh mì trứngcực ngon với lớp vỏ bánh mềm mịn thơm lừng bên ngoài, với lớp nhân gồm trứng và phô mai dẻo bên trong khiến bạn chảy nước miếng ngay khi nhìn thấy. Sự hòa quyện giữa vỏ bánh mềm, lớp nhân phô mai béo ngậy cùng trứng tươi ngon sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món bánh ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn lại dễ làm, chưa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bạn vượt qua cơn đói sau những giờ làm việc vất vả. Món bánh của bạn sẽ được mọi người vô cùng thích và bạn sẽ nhận được vô số lời khen cũng như hỏi han về kinh nghiệm làm món bánh ngon tuyệt này đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Heo Viên Chiên Tuyết Hoa Ngon Mê Ly trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!