Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen đơn giản tại nhà

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà hầm hạt sen:

– 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to – 50g hạt sen khô – 1 nắm nấm hương – 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng – Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm. Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.

Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.

Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp. Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.

Tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, đây chính là lúc bạn cần bổ sung vào thực đơn của cả nhà những món ăn bổ dưỡng nóng hổi. Và gà hầm hạt sen chính là một món ăn như thế. Gà mềm đậm đà ăn cùng hạt sen bở mềm, quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!

Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà

Táo đỏ làm món gì? Đó chính là canh gà, một món ăn rất bổ dưỡng và cực kỳ thơm ngon. Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất, phù hợp với những người cần hồi phục sức khỏe.

Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn được mệnh danh là thánh dược, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi một lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu.

Có rất nhiều loại táo đỏ hiện nay được bán trên thị trường với nguồn gốc khác nhau,bạn có thể tham khảo thêm thông tin về táo đỏ tại Trà Thảo Dược Arlo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác mà vẫn có thể đảm bảo được dinh dưỡng như các vị thuốc Bắc, nhân sâm, đậu xanh…

Phần thực hiện:

Các bạn cho gà vào trong một cái nồi đủ rộng và nồi có đế dày. Thêm táo đỏ, hạt sen, (ngô ngọt nếu thích), trút nước ngập gà.

Đậy vung, cho nồi lên bếp và đun sôi trên lửa lớn.

Đến khi nước sôi, thì hạ nhỏ lửa, lúc này cho cà rốt, nấm hương vào nồi. Nêm gia vị hạt nêm vào trong nồi, lượng hạt nêm nêm vào, có thể nếm thử nước dùng trong nồi thấy đậm đà vừa miệng là đạt yêu cầu, nên cho gia vị lúc này không nên cho lúc gà chín mềm vì trong quá trình hầm gia vị mới ngấm sâu và từ từ vào thịt gà, miếng gà mới đậm đà thơm ngon.

Lưu ý lúc này chỉ nên đậy hé nắp nồi. Ninh hầm gà trên lửa nhỏ khoảng 2h đồng hồ để gà mềm hoặc hầm đến khi gà mềm ngon như ý. Trong quá trình hầm nếu có bọt nổi lên, nhớ hớt bọt đi nhé.

Ngoài món gà hầm hạt sen táo đỏ, bạn có thể tham khảo thêm một số cách sử dụng táo đỏ tại https://youtu.be/4plJCK1EnUY

Trà thảo dược ARLO chúc cả nhà thành công với món gà hấp táo đỏ hạt sen thơm ngon bổ dưỡng tuyệt vời này nhé.

Công ty cổ phần Khánh Phong chuyên cung cấp các sản phẩm trà thảo dược 100% thiên nhiên

AN TOÀN – HIỆU QUẢ CAO – TIỆN LỢi

****************

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP KHÁNH PHONG

Đ/C: Lô B5,B6 Ngõ 187, Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

HOTLINE: 0903.403.013

Facebook: Trà Thảo Dược Arlo

Các Website của công ty : khánh Phong , Y dược bắc nam

link shopee : Trà Thảo Dược Arlo

Cách Làm Gà Hầm Sả Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm gà hầm sả ngon đơn giản

Nguyên liệu món ăn dành cho 4 người:

– Gà ta: nửa con (gà mái).

– Sả: 4 củ.

– Tỏi: 4 tép.

– Gừng: 1 củ.

– Hành lá: 100g.

– Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, muối.

– Dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế gà

– Rửa gà với nước muối, rửa lại với nước và để ráo. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.

-Ướp thịt gà trong tô cùng với gia vị như 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và tiêu. Đợi trong 10 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Gừng cạo sạch vỏ, cắt đôi, 1/2 gừng hãy đập dập, băm nhỏ. Số gừng còn lại thái thành sợi nhỏ.

– Sả rửa sạch và thái lát.

– Hành lá rửa sau đó cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3:

– Nồi cho lên bếp làm nóng rồi thêm vào nồi 4 thìa canh dầu ăn, đợi nóng hãy cho tỏi băm vào phi, tiếp theo là sả thái lát, gừng đập dập.

– Thịt gà cho vào trong nồi và trộn lên đều. Khi nào thịt gà săn lại hãy cho vào nồi 1 tô nước lọc. Tiếp tục nấu.

– Đợi khi nước sôi, gừng thái sợi và sả cắt khúc cho vào trong nồi. Hầm trong khoảng thời gian nữa tiếng.

– Khi gà sắp chín gia vị vừa miệng. Tắt bếp và cho hành lá vào trong nồi.

Múc gà ra khỏi nồi và gia vị, trang trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta

– 5 cây sả

– Sa tế ớt

– Tỏi băm nhuyễn

– Gia vị : đường, muối, hạt nêm

– Rau cải đắng

– Rau mồng tơi

– Bún tươi

Bước 1: Thịt gà làm sạch lông, rửa thịt gà bằng nước muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh.

Chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm. Thời gian ướp tầm 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều.

Bước 2: Sả rửa sạch rồi sau đó dùng dao cắt khúc, đập dập cột lại thành bó với nhau. Mùng tơi hay cải rửa sau đó cắt thành khúc cho dễ ăn.

Bước 3: Đun nóng nồi lẩu, thêm vào dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho nước lẩu vào. Cho vào nồi sả đập dập, sa tế ớt và đường, nước mắm, hạt nêm và muối. Mở lửa lớn cho nồi sôi lên.

Bước 4: Khi nước dùng sôi cho gà vào và chờ thịt chín là hoàn thành rồi đó.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm món gà rang muối ngon nhất các mẹ làm đơn giản tại nhà, và thưởng thức hương vị giòn thơm, lạ miệng từ món thịt gà rang muối.

Thịt gà rang muối là món ăn với lớp vỏ từ thịtgà giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, đậm đà, món ăn được rất nhiều người ưu thích. Món gà rang muối tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng chỉ cần các mẹ áp dụng theo hướng dẫn cách làm món gà rang muối này, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn này thường xuyên để chiêu đãi cả nhà.

Để có thể làm và thuần thục cách làm gà rang muối ngon chuẩn vị như nhà hàng, bạn hãy chú ý các bước hướng dẫn sau:

Để làm món gà rang muối bắt buộc các mẹ phải làm các bước sau đây:

Bước 1. Làm hỗn hộp bột muối.

Bước 2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Bước 3. Sơ chế các gia vị còn lại.

Bước 4. Rán gà.

Bước 5. Tiến hành rang

Nguyên liệu cho phần thịt gà:

Thịt gà ta: 1 kg ( tùy thuộc vào số lượng ngừoi ăn mà bạn có thể chế biến nhiều ít)

sả Củ 3 cây

Lá chanh: 10 lá

Trứng gà: 1 – 2 quả

Bột ngô hoặc bột năng

Gia vị dùng: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.

Nguyên liệu làm hỗn hợp bột muối:

Gạo tẻ: 1 bát con

Gạo nếp: 1 bát con

Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa canh

Muối biển: 1 thìa canh

Gà rang muối được chế biến từ những hỗn hợp được làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển, được rang chín sau đó xay thành hỗn hợp bột mịn, sau đó xóc đều với gà để tạo nên vị thơm bùi, mằn mặn rất hấp dẫn.

Các mẹ đem gạo nếp cùng gạo tẻ và đậu xanh đãi sạch, đãi riêng và để riêng từng loại. Sau đó đem ngâm trong nước khoảng thời gian từ 15 – 20 phút cho gạo và đậu nở ra.

Sau khi ngâm song các mẹ đổ gạo và đậu ra rổ, đợi cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại riêng.

khi các mẹ rang hỗn hợp. các mẹ cần rang riêng các nguyên liệu vì mỗi loại có nhiệt độ chín khác nhau.Đối với gạo nếp và gạo tẻ chỉ cần rang chín chứ không rang vàng, riêng đối với đậu xanh thì phải rang vàng để đậu dậy mùi thơm bùi. Muối biển cho vào chảo rang khô, sau đó đem giã nhỏ tạo thành bột

Tiếp theo các mẹ cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh cùng muối rang đã giã nhỏ vào máy xay và xay nhỏ thành hỗn hợp bột mịn.

Với hỗn hợp muối các mẹ có thể làm nhiều hơn và cho vào hộp hoặc lọ thùy tinh để bảo quản , khi cần thì lấy ra dùng, rất tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian, Nếu như các mẹ thường xuyên làm món gà rang muối này tại nhà.

Ngoài ra các mẹ có thể dùng hỗn hợp bột muối này để chế biến các món ăn rang muối khác như vịt rang muối, ếch rang muối… để thay đổi khẩu vị cho gia đinh

2. Sơ chế gà và ướp gà với các loại gia vị.

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào tô lớn rồi ướp gia vị với nước mắm, mì chính, một chút muối tiêu, chút dầu ăn, đập trứng gà ra bát, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Trộn đều hỗn hợp cùng gia vị để cho thịt gà thấm đều gia vị, sau khi đã trộn đều gia vị song dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút, để giúp gà có thể thẩm thấu gia vị.

Củ sả rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bớt phần lá già phía trên cà phần rễ nếu có, cắt khúc khoảng 3 – 4cm rồi tước nhỏ ra thành sợi, càng nhỏ càng tốt, Lá chanh rửa sạch thái sợi.

Bắc chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây lọc rồi cho vào chảo chiên, khi sả và lá chanh đã vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Cho thêm dầu ăn vào chảo với lượng vừa đủ để rán thịt gà, trước khi rán gà, các mẹ cho bột ngô hoặc bột năng vào tô. Sau đó gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng, làm lần lượt đến khi hết gà.

Rán gà với lửa vừa cho đến khi thịt gà chín xém vàng, không nên rán gà lâu quá sẽ làm gà bị khô, ăn không chúng tôi khi rán gà xong, vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, thịt gà sau khi chiên vẫn còn nóng, bạn cho vào một cái xoong sạch cùng sau đó cho với 3 thìa muối bột, xóc đều cho hỗn hợp muối bột bám đều thịt gà, sau đó cho thêm sả và lá chanh rán vào là xong.

Nếu các mẹ có thời gian có thể làm thêm một bước là cho hỗn hợp gà – muối bột – sả – lá chanh vào một cái chảo khô, bật chế độ lửa nhỏ và rang gà thêm chút nữa để dậy mùi thơm phức rồi cho ra đĩa.

Thịt gà sau khi chế biến song có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với lớp bột muối bám xung quanh đều khắp miếng gà.Khi ăn lớp vỏ ngoài của miếng thịt gà có độ giòn, có vị mặn của muối, vị béo của lòng đỏ trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt gà bên trong dai ngọt đậm đà.

Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và mùi thơm đặc trưng.Món gà rang muối thường được ăn kèm với dưa chuột và các loại rau sống để trống ngán.

Với các bước hướng dẫn cách làm món gà rang muối trên, quang huy tin rằng với hướng dẫn chi tiết trên bất kỳ ai cũng có thể vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!