Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món ếch chiên bơ

Để làm món ếch chiên bơ tỏi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Đùi ếch: 500g

– Bơ thực vật: 100g

– Tỏi

– Ớt: 3 trái

– Ngò rí, ngò gai

– Mật ong: 2 thìa

– Bột chiên

– Trứng gà: 1 quả

– Dưa chuột: 1 quả

– Gia vị cần có: hạt nêm, mì chính, nước mắm ngon, tiêu xay, dầu ăn

Để kiểm tra thịt ếch có ngon hay không, bạn có thể tận mắt, sờ tận tay để kiểm tra. Khi thấy thịt có màu hồng, dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi thì có thể mua.

Hướng dẫn cách làm ếch chiên bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên mua ếch làm sẵn ngoài chợ chứ không nên mất nhiều thời gian vào việc giết mổ ếch. Đầu tiên bạn rửa đùi ếch qua nước sạch, sau đó ngâm nước muối loãng để rửa lại đùi. Cuối cùng rửa sạch bằng nước lạnh,  để ra rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, đập dập băm nhỏ cho thật nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch 3 quả, 1 quả dùng để tỉa hoa trang trí, 2 quả còn lại chẻ đôi, lọc bỏ hạt rồi thái sợi nhỏ.

Ngò rí và ngò gai nhặt bỏ lá úa, cắt rễ rồi rửa sạch, vẩy cho hết nước rồi cắt ngò gai thành từng khúc ngắn, ngò gai thái nhỏ.

Dưa chuột rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng 30 phút. Sau đó cắt thành từng khoanh tròn mỏng xếp xung quanh đĩa, dùng để trang trí cho đẹp mắt và có thể ăn kèm với món chính cho đỡ ngán.

Bước 2: Nêm nếm gia vị vào thịt ếch

Cho thịt đùi ếch vào tô, sau đó nêm gia vị theo liều lượng như sau: 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê bột ngọt, một chút tiêu, đường và dầu ăn. 

Đảo đều tất cả các nguyên liệu sau đó ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ếch ngấm đều gia vị. Trong khi ướp cần lưu ý, cứ 15 phút trở thịt ếch một lần, giúp gia vị tan đều, thịt ngấm đều gia vị, món ăn thêm đậm đà hơn.

Bước 3: Làm chín đùi ếch

Đầu tiên là nếu có lò nướng thì cho đùi ếch vào nướng khoảng 30 phút, như vậy đùi ếch khi chiên bơ sẽ săn chắc hơn. 

Bước 4: Chiên bơ với ếch

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo khoảng 2 thìa dầu cùng với 100g bơ. Chờ bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Bây giờ bạn vặn nhỏ lửa, lật đều các mặt để thịt ếch có màu vàng đều. Chiên cho đến khi đùi chín vàng là được. 

Cuối cùng rắc hành ngò đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều lần cuối rồi tắt bếp.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Chuẩn bị một đĩa trang trí với dưa chuột và ớt tỉa. Sau đó bày thịt ếch ra đĩa, rắc lên trên chút ớt thái sợi cùng với rau mùi thái nhỏ. Món này khi ăn cần thưởng thức cùng với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt pha sốt mayonnaise để tăng thêm độ ngon và hợp khẩu vị cho người dùng.

Đĩa đùi ếch chiên bơ được trang trí đẹp mắt, dậy mùi thơm cùng với thịt dai, ngon, thấm gia vị, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm tuyệt vời nhất.

Kết luận

Cách Làm Kimbap Cực Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

– 4 Lá rong biển khô để cuốn kimbap (bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị bán đồ thực phẩm);

– Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ 1 quả;

– Xúc xích, chả hoặc giò (chọn một thứ tuỳ theo ý thích của bạn).

– Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)

– Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.

– Mành tre để cuốn kimbap

+ Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu, thêm một lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão khi nấu. Yêu cầu cơm chín đều, dẻo thơm là bạn có thể cuốn được kimbap thơm ngon. Khi cơm chín bạn cho ra một bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.

+ Trong lúc chờ cơm chín thì bạn đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để rán trứng sẽ làm trứng dày hơn và khi cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.

– Sơ chế rau và các loại giò, chả.

+ Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem rửa sạch và thái sợi dài. Riêng với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó.

+ Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem rửa sạch và đem luộc giống với cà rốt.

+ Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.

+ Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn kimbap.

Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị giúp món ăn hấp dẫn và không bị nhạt.

Trải đều cơm đã chuẩn bị từ bước trước đều lên mặt rong biển và chừa lại một phần nhỏ. Sau đó bạn thêm dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau cải, trứng, củ cải muối đã thái sợi, thêm chút ruốc đều theo chiều ngang của lá.

Để kim bắp được ngon, đẹp mắt và chắc thì bước cuốn rất quan trọng, nên vừa cuốn vừa chỉnh các nguyên liệu để đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay cho tới khi kết tấm lá rong biển.

Tới đây thì món kimbap của bạn đã hoàn thành rồi đó, chỉ cần cắt và bày kimbap ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mayonnaise. Lưu ý khi cắt kimbap bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2 đến 2,5cm là được.

Hướng Dẫn Làm Món Súp Vẹm Và Vẹm Xanh Nấu Bơ Tỏi

Hướng dẫn làm món Súp vẹm

NGUYÊN LIỆU √ 300g vẹm xanh √ 5g hành tím thái lát √ 100ml rượu vang trắng √ 250g whipping cream √ 1 ít rau mùi thái nhỏ √ 1 chút bột nghệ √ 1 ít hỗn hợp bơ tỏi √ Gia vị: muối, tiêu, dầu ô-liu

– Cho whipping cream, nước xào vẹm vào nồi, thêm chút bột nghệ, khuấy đều cho hơi cô đặc lại. Nêm chút muối và tiêu. Sau đó mới cho rượu vang trắng vào nấu thêm khoảng 1 phút. Cho súp ra bát, xếp thịt vẹm đã xào bơ vào giữa, thêm chút lá thơm vào trang trí.

MÁCH BẠN

– Để làm món Súp vẹm thêm hấp dẫn, bạn có thể kết hợp ăn kèm với chút rau đắng, cà chua khô ngâm dầu, thêm chút giấm Balsamic.

Hướng dẫn làm món Vẹm xanh nấu bơ tỏi, rượu vang trắng

NGUYÊN LIỆU √ 1kg vẹm xanh New Zealand √ 50g khoai tây que √ 150ml rượu vang trắng √ 10g hành tím thái lát mỏng √ 20g rau mùi tây thái nhỏ √ Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn. √ Hỗn hợp bơ tỏi: 150g bơ, 5g tỏi băm, 50g rau mùi tây thái nhuyễn, 1 ít rosemary thái nhỏ, 1 ít lá húng tây thái nhỏ.

THỰC HIỆN

– Hỗn hợp bơ tỏi: Cho bơ vào thố cùng với tỏi băm, rau mùi tây thái nhuyễn, rosemary, húng tây, trộn đều tất cả lại với nhau.

– Đun nóng 2 thìa súp hỗn hợp bơ đã trộn vào chảo, bơ tan, cho hành tím vào xào thơm rồi cho vẹm vào đảo đều, đậy nắp. Nấu khoảng 1 phút thì cho rượu vang trắng vào, đậy nắp tiếp, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được. Cho vẹm vào thố, rắc rau mùi tây thái nhỏ.

– Khoai tây rán vàng giòn ngập trong dầu, vớt ra, rắc chút muối và tiêu.

– Dùng nóng cùng với khoai tây chiên và rượu vang trắng.

MÁCH BẠN

– Nếu vẹm chưa rã đông, bạn cần thời gian nấu là khoảng 7-8 phút. Với vẹm đã rã đông, bạn chỉ cần nấu từ 2-4 phút là ngon. Nấu lâu quá, kỹ quá thịt sẽ cứng và không còn ngon.

– Khoai tây muốn thấm gia vị tốt, khi vừa rán xong, còn nóng, bạn vớt ra rắc muối, tiêu ngay.

BÀI: LÊ GIANG. ẢNH: ANH DŨNGHướng dẫn: David Thái, siêu đầu bếp Iron Chef Thai 2012, bếp trưởng New Viet GastronomyTRÂN TRỌNG CÁM ƠN SỰ HỖ TRỢ CỦA NEW VIET GASTRONOMY, 145 TÔN THẤT ĐẠM, Q. 1, TP. HCM, WEBSITE: NEWVIET.NET

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà

Là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, bên cạnh đó cháo ếch Singapore còn có công dụng hỗ trợ chúng ta trong nhiều các trường hợp bênh lý như: suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giúp lợi tiểu, giúp phục hồi sức khỏe và thanh nhiệt cơ thể.

Ếch: 4 con (khoảng 600g)

Hắc xì dầu: 2 thìa

Dầu Hào: 2 thìa

Rượu mai quế lộ

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, bột năng, hành lá, hành tím, hạt tiêu, tỏi, ớt tươi.

Gạo: 1 chén nhỏ

Xương ống lợn: 1 cái

Sốt Kung pao

Hướng dẫn làm món cháo ếch Singapore thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 8 bước đơn giản như sau

Bước 1: sơ chế ếch Làm và rửa sạch ếch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn

Bước 3: ướp thịt ếch Đem ướp thịt ếch (B1) với hành, tỏi, ớt (B2), thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hắc xì dầu, thêm 1 ít tiêu và rượu mai quế lộ. Ướp thịt ếch trong khoảng 30 phút cho gia vị được thấm đều.

Bước 4: rang qua gạo Mang gạo đi vo sạch, bắt lên chảo và rang cho đến khi vàng đều, chú ý là cho thêm 1 ít dầu ăn vào chảo trước để khi rang gạo không bị cháy đen, sẽ trông hấp dẫn hơn.

Bước 5: chiên thịt ếch Sau khi ướp, cho ếch vào chảo dầu chiên đều cho đến khi thấy thịt ếch săn lại.

Bước 6: xào thịt với tỏi, gừng, bột năng Tiếp đến, chúng ta bắc thêm một cái chảo khác, khử tỏi và gừng đến thơm, cho các nguyên liệu ướp vào đun sôi, nêm lại một lần nữa và cho thêm bột năng (pha loãng với nước) từ từ đến khi thấy nước hơi sánh là được.

Bước 7: nấu thịt ếch săn khô và dẻo Bắc thêm 1 nồi đất, cho thịt ếch (B5) và hỗn hợp vừa làm ở bước 6 vào, thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ, đảo đều và nấu đến cho khi thấy thịt ếch săn lại thì tắt bếp.

Bước 8: ninh xương ổng nấu cháo Hầm xương lợn ống lấy nước, sau đó lấy xương ra, sau đó cho gạo đã rang vào nấu nhừ, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành món ăn cháo ếch Singapore thơm ngon, bổ dưỡng như chúng ta thương đi ăn tiệm rồi đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!