Xu Hướng 1/2023 # Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bật mí bí quyết nấu thịt bò kho trứng cút ngon chuẩn vị

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt, gân trắng, thịt cứng khi dùng tay ấn vào thịt. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn thịt có thớ thịt mềm, không mịn (trừ trường hợp nếu là bò tơ thì thớ thịt mịn). Thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào thịt không bị dính tay, có mùi thơm bò, không có mùi hôi thì đó là thịt bò mới, tươi.

Nếu có thể, bạn nên chọn thịt bò cái thay cho thịt bò đực vì ngon hơn. Tốt hơn nữa nếu bạn mua thịt bò tơ vì thịt mềm, lớp mỡ trắng và thớ thịt mịn.

Để mua được trứng cút ngon bạn có thể áp dụng cách lắc trứng. Bạn cần làm chỉ là để quả trứng gần tai và lắc. Nếu không có bất kì âm thanh nào phát ra nghĩa là trứng còn tươi. N

ếu có âm thanh giống như tiếng chất lỏng chảy, nghĩa là trứng đã cũ.

Mẹo sơ chế thịt bò không hôi

Các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Một vài lưu ý về món thịt bò kho trứng cút

Cách thưởng thức thịt bò kho trứng

Đổ thịt và trứng ra bát, rải nước sốt lên trên, có thể thêm hạt vừng và ớt khô để trang trí. Bạn dùng nóng với cơm trắng thì hết sảy.

Bạn bảo quản kín thịt và cho vào tủ lạnh. Nếu đã chót động đũa vào thì bạn có thể đun sôi lại một lần rồi để nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Để giữ thịt được lâu hơn 1 tuần, bạn cho vào ngăn đá và cho lên làm nóng trước khi ăn.

Ai không nên ăn thịt bò

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác. Những chất đạm này có thể chuyển hóa thành chất béo. Điều này khiến cho tình trạng của người bệnh càng thêm trầm trọng.

Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.

Trong thịt bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u. Vì vậy người bị bệnh này nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến cho khối u càng phát triển

Người bị thủy đậu phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt gồm những thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức đề kháng chống lại bệnh tật. Những món người bị thủy đậu không nên ăn gồm có hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

4 thực phẩm không nên ăn với trứng

Bởi trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường kết hợp với nhau hình thành chất glycosyl lysine phá vỡ các thành phần axit amin. Hơn nữa, chất này cũng khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu.

Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Hai thuộc tính này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy

Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Trường hợp cần thiết, có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

Món thịt bò kho trứng cút bổ dưỡng phù hợp với mọi bữa ăn và cũng thật tiện lợi cho những ai bận rộn vì có thể bảo quản trong tủ lạnh hơn một tuần. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Làm Món Trứng Cút Kho Thịt Đậm Đà, Đưa Cơm, Rất Dễ Ăn

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày là thịt lợn và trứng cút, bạn có thể khéo léo đổi cách chế biến tạo ra những món ăn mới thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Trứng cút kho thịt thật sự là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm tối trong mùa đông lạnh. Đối với gia đình mình, có cả người già và con nhỏ, trứng cút kho thịt là món ăn không thể thiếu trong thực đơn mỗi tuần. Miếng thịt mềm mềm, ngầy ngậy rất dễ nhai đối với người già. Các bé nhỏ thì lại yêu thích quả trứng cút nhỏ nhỏ, xinh xinh kia. Một món ăn giàu dinh dưỡng mà lại đơn giản, dễ làm, đó chính là lý do vì sao rất nhiều bà nội trợ lựa chọn món trứng cút kho thịt trong thực đơn của mình.

Cách làm món trứng cút kho thịt đậm đà đưa cơm

Để làm món này, các bạn cần các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính của món thịt kho trứng cút giành cho 4 người ăn

– 300gr thịt ba chỉ

– 30 quả trứng chim cút

– Mật ong, gia vị, mắm, tiêu, ớt

Cách nấu món trứng cút kho thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều, ướp khoảng 20 phút. Các bạn có thể mua gói gia vị kho thịt có bán sẵn ngoài cửa hàng. Nhà mình có con nhỏ, để đảm bảo nên mình tự trộn gia vị.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

– Cho trứng cút đã bóc vỏ lên chảo rán vàng. Ngon hơn, bạn có thể dùng dao khứa nhẹ quanh quả trứng để gia vị ngấm sâu vào trứng hơn. Cũng có thể ướp chút gia vị vào trứng trước khi rán vàng.

– Cho mật ong, nước vào đun sôi. Có thể dùng nước dừa thay thế, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

– Cho tiếp trứng cút đã rán vàng vào kho chung khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Múc thịt kho trứng cút ra đĩa, có thể trang trí thêm vài cọng rau hoặc ớt tươi cho đẹp mắt.

Thông tin về tác giả

loading…

2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà Dễ Nấu

1. Cách làm thịt kho trứng cút không cần nước dừa

1. Cách làm thịt kho trứng cút không cần nước dừa

2. Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa

Bí quyết nấu thịt kho trứng cút ngon

Thịt kho trứng cút hay thịt trứng cút là một món ngon , dễ nấu. Thịt kho trứng cút mằn mặn, ngọt ngọt, thịt ba chỉ thơm ngọt, vẫn còn vị tươi của thịt và mềm ngon hấp dẫn, là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt.

Bếp Eva hướng dẫn 2 cách làm thịt kho trứng cút đơn giản với phiên bản có nước dừa và không cần nước dừa cực đơn giản chị em hãy tham khảo để đổi món cho gia đình mình.

Đối với người miền Bắc đặc trưng thịt kho trứng cút thường được sử dụng nước hàng là đường thắng lên thành màu cánh gián rồi nấu thịt kho tàu. Cách nấu thịt kho trứng cút không cần nước cốt dừa đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút đơn giản

– 300g thịt ba chỉ ngon (hoặc thịt lợn mông sấn)

– Dầu ăn, hành tươi, nước mắm, mì chính, đường, tiêu xay

Thịt ba chỉ ngon có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, trứng cút làm thịt kho tàu ngon

Cách làm thịt kho trứng không cần nước dừa

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 4cm. Ướp thịt với 3 thìa con mắm, 1,5 thìa cafe tiêu xay rồi trộn thật đều, để thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái khúc vuông rồi ướp

Bước 2: Trứng cút rửa sạch rồi cho vào nồi luộc khoảng 5 phút (trứng cút vẫn còn lòng đào), cho thêm xíu muối khi luộc để trứng dễ bóc. Vớt trứng đã luộc xong vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi từ từ bóc hết vỏ từng quả để bát riêng.

Trứng cút luộc rồi bóc bỏ vỏ

Bước 3: Cho 2 thìa canh đường vàng (nếu không có thì dùng đường trắng) vào nồi, đun nhỏ lửa và đảo cho đến khi đường tan hết. Cho một xíu dầu ăn vào để giúp nước đường có màu đẹp hơn.

Thắng nước đường để làm nước màu

Bước 4: Trút bát thịt ba chỉ vừa ướp vào nồi nước hàng vừa thắng xong, đảo đều, xào thịt khoảng 3 phút cho thịt săn lại thì cho nước lọc vào ngập thịt, đậy vung lại nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.

Kho thịt khoảng 15 – 20 phút thì cho trứng cút vào kho cùng

Bước 5: Nồi thịt sôi được 15 – 20 phút thì cho trứng cút đã bóc vỏ vào. Đảo nhẹ tay rồi đậy vung lại nấu cho đến khi thấy nước kho sền sệt lại, thịt ba chỉ mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm 1 thìa mì chính vào (người Bắc truyền thống thường sử dụng mì chính còn người miền Nam sẽ cho đường). Tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào là được.

Nếu thích ăn cay có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào nồi thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút xong múc ra bát và ăn cùng cơm trắng rất ngon. Thịt ba chỉ mềm, trứng cút ngấm nước kho rất đậm đà. Nồi thịt có màu cánh gián đẹp mắt và thơm thơm, thịt ngọt tự nhiên, khi ăn vẫn cảm nhận được hương vị ngọt của thịt tươi.

Hình ảnh thịt kho trứng cút vàng đẹp

2. Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa

Đối với cả người miền Nam và miền Bắc thì thịt kho tàu trứng cút nước dừa sẽ cho món ăn ngọt hơn và thơm hơn. Cách nấu thịt kho trứng cút nước dừa cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút nước dừa

– 500g thịt ba chỉ loại ngon

– Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, hành tươi, nước dừa, dầu ăn.

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 4cm. Ướp thịt với 3 thìa nhỏ nước mắm, 1,5 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, hành khô băm rồi để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ba chỉ ướp cho ngấm gia vị

Bước 2: Trứng cút rửa sạch luộc khoảng 5 phút (lúc này trứng vẫn còn lòng đào), khi luộc thêm vài hạt muối để dễ bóc vỏ. Vớt ra nước lạnh rồi bóc vỏ, để bát riêng.

Bước 3: Cho 2 thìa canh đường vào nồi, đun với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đường tan hết, có màu vàng đẹp thì cho một xíu dầu ăn vào, sẽ giúp cho nước hàng có màu cánh gián đẹp mắt.

Thắng nước đường để làm nước màu kho thịt

Bước 4: Cho thịt ba chỉ đã ướp vào nồi nước hàng, xào khoảng 3 – 4 phút cho thịt săn săn lại, đổ nước dừa ngập thịt rồi bắt đầu nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Nấu thịt được khoảng 15 phút thì cho trứng cút vào, đảo nhẹ và nấu thêm khoảng 30 phút nữa đến khi thấy nước kho sền sệt lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. (Vì thịt đã kho với nước dừa đủ ngọt rồi nên không thêm mì chính hay đường nữa). Thêm vài cọng hành tươi thái nhỏ vào rồi múc ra bát và thưởng thức.

Xào thịt cho săn lại rồi cho nước dừa vào kho, cho trứng cút kho cùng

Thịt kho trứng cút nước dừa có độ ngọt thanh, thơm thơm nước dừa rất hấp dẫn. Thịt mềm, trứng cút ngấm gia vị và màu sắc đẹp mắt. Đặc biệt, phần nước sền sệt của nồi thịt kho rưới với cơm trắng ăn rất ngon.

Hình ảnh thịt kho trứng cút đơn giản mà ngon

Bí quyết nấu thịt kho trứng cút ngon

– Trứng cút luộc lòng đào khi nấu lòng đỏ của trứng không bị thâm và giúp cho nước kho thấm vào trong quả trứng mà không cần dùng tăm xâm trứng. Khi ăn sẽ đậm đà hơn và cũng ngon hơn.

– Để nấu thịt kho trứng cút ngon thì nên nấu 2 lửa. Nấu gần xong thì tắt bếp, đến khi ăn thì bật bếp nấu thêm vài phút rồi múc ra ăn nồi thịt sẽ rất ngon.

– Có thể thay thế việc thắng đường bằng nước hàng mua sẵn, tuy nhiên việc thắng đường sẽ giúp cân bằng độ ngọt, mặn của nồi thịt kho.

– Cách nấu thịt kho trứng cút ngon là nên sử dụng xoong dày, giữ được nhiệt lâu để giúp thịt mềm hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Nước Dừa Tuyệt Ngon Mà Rất Đơn Giản

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

Thịt kho tàu là món ăn được chế biến từ thịt heo, trong tiếng anh có tên là Caramelized pork and eggs. Đây là món ăn truyền thống của Việt Nam có mặt trong những mâm cơm ngày Tết bao gồm có thịt lợn ướp hành cùng với trứng cút được om trong nước dừa. Món ăn có vị dẻo thơm của thịt lợn, bùi của trứng cút quyện trong vị béo ngậy của nước dừa.

Đặc biệt, cách nấu món thịt kho tàu này rất đơn giản mà nguyên liệu lại lành tính, giá cả hợp lý sẽ là lựa chọn ưu tiên cho chị em phụ nữ khi lên thực đơn trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT KHO TÀU

Thịt lợn: 600 gram (thịt vai, thịt ba chỉ)

Trứng cút: 10-15 quả

Nước dừa: 600 ml, nước trắng

Hạt tiêu, mắm, muối, đường kính trắng

Hành tím, tỏi, gừng, ớt…

Thịt kho nên chọn thịt gì?

Nguyên liệu chính là thịt heo. Nên chọn thịt ba chỉ thật ngon, tươi, màu sắc hồng hào, thịt có cả nạc lẫn mỡ. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho, vì như vậy thịt sẽ khô và không có độ ngậy.

Nguyên liệu đi cùng với thịt còn có trứng cút, trứng vịt, trứng gà và hành tím băm nhuyễn.

Sử dụng nước dừa tươi

Nên chọn quả dừa bánh tẻ, nước dừa có vị ngọt tự nhiên tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Ngoài ra, nước dừa còn tạo ra vị ngậy và mùi thơm trong thịt.

Cách Chọn trứng cút

Chọn trứng có vỏ đều màu sắc, không bị dập vỡ sẽ giúp món thịt kho tàu ngon hơn.

CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU VỚI NƯỚC DỪA

Với cách nấu thịt kho tàu mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sau đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon và đậm vị.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi lựa nguyên liệu thật ngon chúng ta hãy bắt đầu sơ ché các nguyên liệu cần thiết, để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn cần đảm bảo tất cả nguyên liệu đã được sơ chế thật kỹ.

Cắt thịt theo hình ô vuông

Trước tiên, thịt phải được cạo bì, rửa sạch rồi cắt thành miếng như ô cờ lớn chừng 5cm. Không nên thái quá nhỏ, khi nấu thịt sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn, gia vị sẽ không thể ngắm được vào phần thịt ở trong.

Ướp thịt heo cùng gia vị

Thịt sau khi sơ chế xong cho thịt vào tô lớn, ướp với hành tím băm nhuyễn, muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính,một thìa dầu mè. Trộn đều và để trong vòng từ 30 phút đến một giờ cho gia vị thấm đều.

Sơ chế trứng cút

Trứng cút rửa sạch và luộc khoảng 10 phút. Để nguội bóc vỏ.

Bước 2: Tự làm nước hàng cho món thịt kho

Giadinh.tv sẽ mách nhỏ bạn mẹo làm nước hàng thật đơn giản mà lại giups cho món ăn trở nên đẹp mắt.

Các bước thực hiện:

Bỏ 200g đường kính (hoặc đường nâu) vào nồi khô, đun dưới lưả nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.

Cho thêm 200ml nước trắng(có thể dùng nước dừa) vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sôi và khuấy nhẹ cho đều màu nước

Chắt vào lọ sạch khi nước hàng đã nguội, đậy kín để sử dụng cho các lần nấu ăn sau.

Bước 3: Chế biến món thịt kho với trứng ngon

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím.

Cho thịt đã ướp vào xào qua trên lửa lớn, sau đó đổ đường đã thắng vào đảo đều.

Chắt 200ml nước hàng vào đun trong khoảng 30 phút. Khi thấy nước gần cạn thì cho trứng cút đã sơ chế vào, chế thêm khoảng 300ml nước dừa vào đun thêm 5 phút.

Lấy đũa cắt nhẹ miếng thịt thấy mềm thì tắt bếp, để lại lượng nước vừa đủ trong nồi.

Cho thịt và trứng ra tô, thêm ớt nếu bạn thích cay nóng và ăn kèm cùng cơm trắng.

Yêu cầu về món thịt kho

Miếng thịt chín mềm, không quá nhừ, ngấm gia vị vừa ăn.

Thịt lợn có màu nâu đậm đẹp mắt, có mùi thơm tự nhiên của thịt lợn.

Trứng cút đều màu, không bị nát mà còn nguyên vẹn cả quả trứng, ngấm gia vị.

THÊM CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU KHÔNG CẦN NƯỚC DỪA

5 bước làm thịt kho tàu không cần nước dừa

Rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn: Trước tiên, thịt sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn

Mách nhỏ: để đảm bảo bạn có thể chần sơ qua thịt sau đá rửa sạch lại bằng nước, và bạn nên cắt miếng thịt dày cỡ khoảng 2cm không nên thái mỏng quá như thế thịt sẽ dễ bị nát.

Làm sạch hành tím, luộc trứngĐể cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa ngon bàn cần lưu ý ngoài thịt heo thì các nguyên liệu khác cũng rất quan trọng, ở bước tiếp theo bạn hãy sơ chế hành tím, trứng để chuẩn bị cho món ăn

Tiếp theo bóc vỏ củ hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ (nếu bạn muốn bóc hành không bị cay mắt bạn có thẻ thái hành dưới nước hoặc bạn có thể ướp lạnh củ hành sau đó đem đi băm).

Trứng bạn cho vào nồi và luộc cho đến khi trứng chín bạn bóc vỏ rồi bỏ vào bát. Nếu bạn muốn trứng dai thì bạn có thể chiên sơ trứng để tạo độ dai cho trứng.

Tẩm ướp gia vị cho thịt ngấm đều

Có lẽ bước ướp gia vị là bước vô cùng quan trọng để tạo nên vị đậm đà thơm ngon chuẩn vị của món ăn. Bạn hãy cho thịt vào bát rồi lần lượt cho mì chính, đường, hạt tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, hành tím băm nhỏ và ướp trong khoảng 2 giờ để thịt ngấm gia vị thì món ăn sẽ đậm đà và hấp dẫn.

Hạt tiêu cũng là gia vị quan trọng trong một món kho với thịt khác mà chắc hẳn nhiều người cũng rất thích ăn, Thịt kho tiêu với hương vị đậm đà, lạ miệng cũng được các bà mẹ rất ưa thích.

Chú ý: Không nên ướp gia vị trong thời gian ngắn vì nếu như thế gia vị sẽ không kịp thấm vào thịt miếng thịt sẽ không đậm đà làm giảm đi sự hấp dẫn của món ăn.

Làm nước dùng cho thịt kho tàuVới cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa của chúng tôi đầu tiên bạn hãy cho 4 muỗng đường,4 muỗng nước lạnh vào nồi bắc lên bếp trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau cho đến khi đường chảy hết và màu bắt đầu dần dần chuyển sang màu nâu cánh dán sẫm. Cho thịt, trứng vào đun cho vừa phải

Cho thịt vừa ướp ở trên vào và đảo đều. Sau đó bạn cho nước nguội vào nồi sao cho vừa ngập thịt, chờ cho nước được đun sôi thì bạn cho trứng vào đảo nhẹ (tránh đảo mạnh sẽ làm trứng bị nát) tiếp theo bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa riu riu cho tới khi thịt mềm rồi tắt bếp.

Chú ý: Bạn không nên đun thịt quá lâu vì nếu để lâu nước sốt cô đọng lại thịt sẽ bị mặn, nhưng nếu đun nhanh quá thì gia vị sẽ chưa kịp ngấm vào trứng và thịt món ăn sẽ không hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT VỀ MÓN THỊT KHO TÀU

Thịt kho tàu có nguồn gốc như thế nào?

Đối với mỗi người Việt thì món ăn đậm đà hương vị này không có gì là xa lạ. Thú vị là ở chỗ, thịt kho mỗi miền mỗi khác. Nếu thịt kho tàu của người Miền nam nhất định phải có trứng cút và nước dừa thì người miền Bắc lại lựa chọn thịt kho với tiêu.

Ngoài ra, món thịt kho tàu còn được chế biến với những thực phẩm khác như thịt kho măng. thịt kho nấm,…và ngay cả trứng cũng có thể lựa chọn trứng gà thay vì trứng cút truyền thống. Điều này đem lại những sắc màu riêng cho ẩm thực Việt nói chung và cho hương vị đa dạng của món món ăn này nói riêng

Cũng có nhiều người nhầm lẫn rằng nguồn gốc của món ăn thơm ngon này bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng trên thực tế số người Hoa biết đến món ăn này lại rất ít. Sở dĩ hiểu như vậy là bởi mọi người vẫn nhầm tưởng chữ “tàu” trong từ “thịt kho tàu” là chỉ nước Trung Hoa xưa. Thế nhưng, “tàu” ở đây theo cách hiểu của người “miền xuôi” có nghĩa là lạt, hiểu là món thịt kho lạt mà thôi.

Trong mâm cơm ngày Tết Việt, dù là ở vùng miền Nam hay Bắc thì món thịt kho này vẫn luôn hiện diện. Mang theo những hương vị riêng, được tạo ra từ những công thức riêng, thịt kho tàu không những là món ăn ngon mà còn mang đậm ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực Việt, là điểm nhấn trong các món ăn phương Đông ngon hấp dẫn, đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt heo

Theo một nghiên cứu mới nhất thì giá trị dinh dưỡng trong 100 gam thịt heo gồm có 139 kcal năng lượng, 19 g đạm, 7mg canxi, 190 mg phốt pho, tinh bột, 6 kali, 1000 mcg sắt, chất béo và các vitamin…. tất cả đều là nguồn dưỡng chất bổ ích và cần thiết để cung cấp cho một cơ thể khỏe mạnh.

Ăn thịt kho tàu với những gì để ngon cơm?

Thịt kho tàu ăn với rau gì?

Nênăn kèm thịt kho tàu với rau gì là câu hỏi thường gặp của rất nhiều chị em. Với món ăn này, bạn có thể kết hợp với dưa muối chua, dưa góp, cải muối chua vừa mát, vừa giảm bớt độ ngậy của thịt.

Hoặc lựa chọn các loại rau như cải thảo, cải ngọt để cung cấp lượng vitamin và chất xơ cho cơ thể khi mà bạn đã có được các chất béo và đạm từ món thịt kho. Việc tăng cường rau xanh trong bữa ăn không những làm giảm cảm giác ngấy do món thịt mà còn cấp nước, tốt cho quá trình tiêu hóa và làm đẹp da.

Thịt kho tàu ăn cùng canh gì?

Để có bữa cơm chiều ngon cùng với thịt kho, một bát canh bí đao giải nhiệt là lựa chọn hay. Canh bí đao dễ nấu, nguyên liệu dễ tìm và sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị khảng 1 trái bí đao xanh, tôm khô, thêm chút hành lá, rau mùi và công chế biến là đã có ngay bát canh bí xanh hấp dẫn và mát lành rồi. Ăn cùng thịt kho tàu với cơm nóng giúp cả nhà thêm ngon miệng.

Ăn thịt kho tàu có béo không?

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt kho là khá lớn. Với các thành phần có trong thịt lợn, trứng, nước dừa tương ứng là chất béo và mỡ, protein sẽ rất dễ gây tăng cân.

Việc khiến cho bữa cơm của bạn ngon miệng cũng đồng nghĩa với việc là bạn sẽ muốn ăn nhiều cơm hơn, tăng việc cung cấp nhiều thêm lượng tinh bột cho cơ thể. Với những người muốn tăng cân thì đây là thực đơn tốt, phù hợp với việc cải thiện cân nặng.

Tuy nhiên, khi chúng ta ăn quá nhiều khiến lượng chất béo và protein nạp vào cơ thể lớn hơn nhu cầu và khả năng chuyển hóa của cơ thể thì sẽ gây nên tình trạng thừa cân, béo phì. Món ăn tuy nhiều dinh dưỡng và ngon miệng nhưng chúng ta cũng nên có một khẩu phần ăn hợp lý để hạn chế tốt nhất việc thừa cân và đảm bảo có một sức khoẻ tốt.

Thịt kho tàu để được bao lâu?

Có thể sử dụng hết phần thức ăn đã nấu chín trong vòng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ là tốt nhất. Tuy nhiên, với món thịt kho, nếu bạn ăn không hết cũng vẫn có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Chỉ nên ăn đến bữa thứ hai của lần nấu. Bởi đồ ăn để trong tủ lạnh chỉ hạn chế được việc đồ ăn nhanh bị hỏng, có mùi chứ không phải là giải pháp tối ưu để cất trữ thực phẩm. Đồ ăn dù đã nấu chín nhưng vẫn là môi trường dễ khiến nảy sinh vi khuẩn có hại, làm suy nhược cơ thể khi thông qua con đường ăn uống cho người sử dụng.

Muốn bảo quản món thịt kho, bạn để cho thức ăn nguội rồi bỏ vào hộp đựng có nắp, bọc nilon sạch, đóng nắp hộp bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, nên đun lại thức ăn để đảm bảo vệ sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!