Xu Hướng 2/2023 # Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bước làm dưa món cực đơn giản

Nguyên liệu bao gồm:

– Cà rốt: 2 củ

– Củ kiệu: 120g

– Đu đủ: 1 quả to vừa

– Su hào: 1/2 củ

– Đường, Bột ngọt và muối

– Nước mắm: khoảng 0.5 lít

Hướng dẫn chi tiết cách làm dưa món

Bước 1: Sơ chế và làm sạch tất cả các nguyên liệu

– Đu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.

– tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.

– Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.

– Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.

– Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.

Bước 2: Nấu nước dùng để ngâm dưa món

– Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.

Bước 3: Cách muối dưa món

– Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.

– Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

Dưa món là một trong những món được dùng để ăn kèm cùng với các món nướng, hay các món chiên…Dưa món được kết hợp từ hai thành phần là cà rốt và đu đủ xanh. Với cách làm dưa món rất đơn giản mà bài viết chia sẻ sau đây, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.- Cà rốt: 2 củ- Củ kiệu: 120g- Đu đủ: 1 quả to vừa- Su hào: 1/2 củ- Đường, Bột ngọt và muối- Nước mắm: khoảng 0.5 lítĐu đủ, cà rốt, su hào vavs bạn mang gọt sạch vỏ. Rồi rửa thật sạch với nước.- tiếp theo, cắt đu đủ, cà rốt và su hào thành miếng vát nhỏ vừa hoặc tỉa hoa.- Pha muối biển vào một cái chậu sạch rồi cho đu đủ, cà rốt, su hào và củ kiệu vào ngâm 20 phút.- Sau đó, các bạn vớt ra rồi vắt thật sạch nước, sau đó cho vào mẹt để phơi nắng.- Khi nào thấy các nguyên liệu đã khô teo lại mang vào và chuẩn bị muối dưa món.- Cho khoảng 500g đường vào với nửa lít nước mắm, sau đó các bạn đun sôi lên. Tiếp theo, sẽ cho thêm 2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp để cho mắm thật nguội.- Các nguyên liệu phơi khô teo, mang vào rửa lại bằng nước nóng cho sạch rồi để ráo nước.- Chúng ta chuẩn bị một hũ đựng có nắp. Xếp toàn bộ phần nguyên liệu vào, sau đó đổ các bạn đổ phần nước dùng ở bước 2 vào. Dùng một thanh gài để ép các nguyên liệu được chìm trong mặt nước. Chúng ta để cho lọ dưa món ở chỗ thoáng mát, khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.Cách làm dưa món đơn giản, nhưng để dưa món ngon thì lại phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu mà bạn chuẩn bị. Cũng như khi nêm nếm nước nấu muối dưa cũng phải thật kỹ, cũng như là để tránh dưa món quá mặn hoặc quá ngọt sẽ không ngon. Dưa món có thể dùng để ăn cùng bữa ăn chính. Cũng có thể dùng để ăn chơi cùng với các món nem nướng hay chả quạt…

Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng

Học cách làm món cá chép om dưa ngon là quy trình hướng dẫn về việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như các công đoạn thực hiện thật đơn giản nhưng mang lại một món ăn thành phẩm với hương vị thật đậm đà mà bất cứ ai cũng khó lòng kiềm chế được. Món ăn này nếu không biết cách làm theo công thức được chỉ dẫn sẽ dễ khiến cho cá bị tanh, màu nước dùng không được bắt mắt, tạo ra màu trắng đục, dưa thì không được mềm, khi ăn không thể cảm nhận được vị ngon ngọt của nó. Nhưng sẽ thật đơn giản và chắc chắn các bạn sẽ thực hiện thành công nếu tuân theo những quy trình được chia sẻ trong bài viết này.

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món cá chép om dưa bao gồm:

+ Cá chép tươi: 1 con nặng 1,2kg + Dưa cải bẹ muối chua + Cà chua, hành hoa, thì là, hành khô + Gia vị thiết yếu

Cá chép mổ sạch moi hết ruột nội tạng ra ngoài. Lưu ý cách nấu món cá chép om dưa không đươc làm vỡ mật cá ăn sẽ bị đắng không ngon. Đánh hết sạch vẩy bên ngoài, sau đó tiến hành khía cá dọc theo thân khía 3 khía mỗi bên. Ướp cá với mì chính, đường, hạt tiêu để khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

Dưa chua vắt cho hết nước, lưu ý giữ lại phần nước dưa để sau cùng nấu. Cá chép om dưa ngon không chỉ có màu vàng đẹp mà còn có vị chua dễ chịu. Cách chọn mua dưa ngon là dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong, và đẻ có món cá nấu dưa ngon nên chọn phần lá.

Cà chua bổ thành múi cau, hành lá rửa sạch cắt thành khúc.

Hành khô bóc vỏ, phi thơm lên bằng mỡ nước sau đó trút cà chua vào xào sơ qua. Tiếp sau đó cho dưa chua vào xào chung. Nêm nếm nước mắm và hạt nêm, đường cho vừa ăn. Cá chép nấu dưa chua ăn sẽ mềm hơn nếu cho chút đường.

Khi dưa đã chín mềm cho nước vào nồi dưa xào cho ngập mặt dựa rồi tiến hành đun cho sôi lên

Cá chép sau khi đã ngấm gia vị tiến hành cho cá vào nồi dưa đang sôi. Đậy vung lại và om đun nhỏ lửa cho đến khi cá chép chín là được. Món cá chép om dưa Hà Nội thường cho dấm bỗng và tương khi làm món này, cho tương khiến cá thơm hơn, dấm bỗng sẽ làm món ăn không bị tanh và có vị chua thanh.

Cho thêm thìa là, ớt tươi, cà chua thái múi cau vào đun cùng trong quá trình ăn.

Học Cách Làm Thạch Dưa Hấu Giải Khát Ngày Nắng Nóng

+ Dưa hấu: ½ quả: Dưa hấu bạn có thể chọn loại dưa hấu tròn hay dưa hấu dài thì đều có thể làm được món thạch dưa hấu ngon. Nên chọn loại dưa hấu ít hạt để quá trình làm thạch được nhanh hơn. Không nên chọn loại dưa hấu không hạt vì món thạch sẽ không được đẹp mắt, tuy nhiên cũng không nên chọn loại quá nhiều hạt nếu không bạn sẽ rất mất công nhặt bỏ.

Dưa hấu để làm thạch cần là những trái dưa hấu tươi, có vị ngon ngọt tự nhiên cũng như có màu đỏ đặc trưng. Không nên chọn những trái đã để lâu, bị ủng hay nhũn héo bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng món thạch của bạn.

+ Bột rau câu: 1 gói 10 gram: Bột rau câu bạn nên chọn loại bột rau câu dẻo vì nó phù hợp để làm thạch dưa hấu hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích ăn thạch dẻo thì có thể chuyển qua dùng loại thạch rau câu giòn cũng được.

+ Nước lọc: 200 ml nước lọc

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch dưa hấu gồm có:

Cách làm thạch dưa hấu với 2 bước nhanh, dễ

+ Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu và thạch: Rửa sạch phần vỏ sau đó bạn bổ đôi quả dưa hấu (theo chiều dọc hay ngang tuỳ theo dáng quả). Khi bổ, cần giữ nguyên nửa quả chứ không thái thành các miếng nhỏ.

Bổ dưa hấu xong, bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ để nạo lấy toàn bộ phần ruột đỏ của dưa. Nạo cho tới khi để lộ phần cùi trắng dưa là được. Nạo xong, bạn để nguyên phần vỏ dưa sang một bên để sẽ dùng đổ khuôn thạch sau đó.

Khi đã có được ruột đỏ của dưa hấu rồi, bạn nhặt bỏ hột dưa để riêng. Phần hạt dưa này sẽ dùng để trang trí món thạch dưa hấu nên bạn không nên bỏ hết đi. Trong trường hợp bạn không muốn dùng hạt dưa để trang trí thì có thể sử dụng một vài nguyên liệu khác đều được.

Chuẩn bị thạch: Hoà tan phần bột rau câu với 200 ml nước cho thật đều. Hoà xong, bạn để tô nước bột rau câu này trong khoảng 10 phút. Trong lúc này, bạn sẽ thực hiện những công đoạn tiếp theo để làm được món thạch dưa hấu.

+ Bước 2: Xay dưa hấu và làm thạch: Khi phần dưa hấu của bạn đã sạch hạt, bạn cho dưa hấu vào máy xay sinh tố cho thật nhuyễn. Ở công đoạn này, nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể bỏ thêm một chút đường hoặc muốn cho màu thạch đẹp hơn thì bạn có thể sử dụng tới siro màu.

Xay nước dưa hấu xong, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào với phần bột thạch đã hoà trước đó. Dùng đũa hoặc thìa khuấy cho thật đều rồi đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa. Vừa đun, bạn vừa khuấy thạch để đảm bảo thạch dưa hấu không bị vón cục hay không bị khê đáy.

Khuấy như vậy cho tới khi phần thạch dưa hấu sánh và trong lại thì bạn cho một ít hạt dưa vào khuấy cùng. Công đoạn cuối cùng, bạn đổ phần thạch đã nấu này vào nửa quả dưa hấu đã nạo trước đó. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn cho nửa dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Kết: Bạn nên chọn loại dưa hấu không hạt để khi xay nước, bạn không cần phải thực hiện thêm công đoạn bỏ hạt nữa. Tuy nhiên nếu bạn chọn loại dưa hấu có hạt thì cũng không sao. Cả hai loại dưa hấu tròn và dưa hấu dài đều thích hợp cho việc làm món thạch này. Chuẩn bị 1 quả dưa hấu. Dùng thìa to múc phần nước thạch này vào các nửa quả dưa hấu sao cho thạch không bị trào ra ngoài. Múc xong, bạn từ từ cho phần nửa quả này vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Sau hai tiếng, bạn nhấc miếng dưa hấu ra và bỏ xuống ngăn mát chờ trong khoảng 1 tiếng nữa.Tags: cách làm thạch dưa hấu feedy, cách làm thạch dưa hấu trái cây, thạch dưa hấu sữa chua, rau câu dưa hấu mát lạnh, làm thạch hoa quả, làm thạch dưa hấu bằng gelatin, cách làm thạch xoài, cách làm thạch hoa quả dưa hấu

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt

Cách làm cá chép om dưa

Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

2. Dưa cải bẹ muối chua

3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

– Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

– Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

– Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

– Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

– Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!