Xu Hướng 2/2024 # Hỗ Trợ Nhân Viên Nấu Ăn Tại Các Trường Mầm Non Công Lập: Mong Sớm Hướng Dẫn Cụ Thể # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hỗ Trợ Nhân Viên Nấu Ăn Tại Các Trường Mầm Non Công Lập: Mong Sớm Hướng Dẫn Cụ Thể được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghị quyết số 11 ngày 12-7-2024 của HĐND thành phố về chế độ chi hỗ trợ đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn thành phố được kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa 15 thông qua, có hiệu lực từ ngày 1-8-2024. Theo đó, thành phố hỗ trợ lương cô nuôi tại các trường mầm non công lập với hệ số 1,86/người/tháng theo mức lương cơ sở, khoảng hơn 2,5 triệu đồng/tháng.

Động lực lớn

Chị Trần Thị Huyền, nhân viên nấu ăn tại Trường mầm non 8-3, phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền) cho biết: ” Tôi làm cô nuôi đến nay gần 4 năm. Theo dõi qua báo, đài và thông tin từ nhà trường về quyết định chi hỗ trợ đối với nhân viên nấu ăn của thành phố, tôi thật sự phấn khởi, vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đến đời sống của cô nuôi chúng tôi. Mặc dù, các mức hỗ trợ lương và bảo hiểm, kinh phí công đoàn chưa đột phá so với trước đây, song đó là sự khích lệ, động viên về mặt tinh thần vô cùng lớn”.

Với những trường mầm non khu vực ngoại thành, nơi cuộc sống của người dân còn bộn bề khó khăn, chính sách mới của thành phố càng thêm ý nghĩa khi góp phần “gỡ khó” trong việc tuyển dụng giáo viên, cân đối thu nhập của cô nuôi từ nhiều nguồn. Theo Hiệu trưởng Trường mầm non An Dương, thị trấn An Dương (huyện An Dương) Mai Thị Thịnh, trường có 7 cô nuôi chăm sóc bữa ăn của hơn 450 trẻ, hiện còn thiếu 3 cô nuôi. Việc giữ chân, cũng như tuyển thêm cô nuôi rất khó khăn vì cường độ công việc cao, song thu nhập thấp. Trong khi đó, trên địa bàn huyện An Dương có nhiều doanh nghiệp trả lương cao cho người lao động. Để động viên tinh thần làm việc, góp phần bảo đảm mức lương tối thiểu vùng đội ngũ cô nuôi, năm học 2024-2024, nhà trường đề nghị UBND huyện cho phép xã hội hóa tạo nguồn quỹ hộ trợ cô nuôi và được sự đồng thuận, nhất trí của 100% số phụ huynh. Tuy nhiên, về lâu dài, phương án này còn bếp bênh, không ổn định do các cơ sở giáo dục mầm non không có cơ chế thu, việc đóng góp bảo đảm nguyên tắc tự nguyện của phụ huynh học sinh. Bởi vậy, khi thành phố ban hành cơ chế chi hỗ trợ lương, đóng góp bảo hiểm cho cô nuôi, nhà trường rất phấn khởi. Nghị quyết thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của lãnh đạo thành phố, đồng thời tạo cơ sở pháp lý để các trường mầm non đề xuất xây dựng khoản thu phù hợp từ phụ huynh. Từ đó, dần nâng mức lương cho cô nuôi cao hơn mức tối thiểu vùng, giúp các cô yên tâm công tác và tạo thuận lợi cho nhà trường trong việc thu hút tuyển cô nuôi.

Nâng cao mức lương từ các khoản thu hợp pháp

Theo Phó trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ngô Quyền Vũ Thị Hà: “Nghị quyết về chế độ chi hỗ trợ đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn thành phố đi vào đời sống, tạo sự yên tâm nhất định đối với các cơ sở giáo dục mầm non và đội ngũ nhân viên nấu ăn. Thời gian tới, Phòng Giáo dục- Đào tạo quận Ngô Quyền thực hiện nhiều giải pháp để mức lương của cô nuôi cao hơn mức lương tối thiểu vùng; ít nhất phải đạt 4,5-5 triệu đồng/tháng; đề xuất các trường trích một phần từ 60% học phí chi cho hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác để đóng bảo hiểm cho nhân viên nấu ăn. Tuy nhiên, với phương án này, các trường khó khăn trong cân đối thu-chi vì nguồn học phí eo hẹp, lại phải chi quá nhiều hoạt động giáo dục, cải cách tiền lương. Bởi vậy, về lâu dài, mong thành phố bố trí thêm nguồn ngân sách để hỗ trợ đóng bảo hiểm theo mức lương tối thiểu vùng cho cô nuôi; đưa vào đề án vị trí việc làm vị trí cô nuôi để họ được tăng lương theo cấp bậc, thời gian công tác”.

Hiệu trưởng Trường mầm non An Dương (huyện An Dương) Mai Thị Thịnh nêu quan điểm: Những năm qua, để bảo đảm mức lương, giữ chân người lao động, các cơ sở giáo dục mầm non nhận được sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của từng trường mà mức đóng cao hay thấp; tháng có, tháng không. Bởi vậy, nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa, bảo đảm mức lương cố định hằng tháng cho cô nuôi từ ngân sách thành phố và khoản thu hợp pháp, thành phố sớm ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thu hỗ trợ lương nhân viên nấu ăn; nêu rõ “thu bảo đảm bù chi” hoặc quy định rõ mỗi trẻ đi học hỗ trợ nhân viên nấu ăn 1 tháng bao nhiêu.

Hiệu trưởng Trường mầm non 8-3 Lương Thị Oanh bày tỏ: “Dù được tạo điều kiện ổn định mức lương, góp phần nâng cao đời sống, song cô nuôi mong muốn được ký hợp đồng dài hại, ổn định công việc. Bởi vậy, đề nghị thành phố xem xét, có cơ chế cụ thể về các điều kiện, quy trình ký hợp đồng dài hạn cho cô nuôi để các trường mầm non công lập thống nhất thực hiện”.

Nhiều năm qua, để giữ chân cô nuôi và góp phần ổn định thu nhập của họ, nhiều trường bù chi khoảng 1.750.000 đồng/tháng để bảo đảm mức lương tối thiểu vùng đội ngũ cô nuôi là gần 4.300.000 đồng/tháng. Tùy vào ngân sách riêng, các cơ sở giáo dục mầm non hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội cho cô nuôi, phần còn lại họ tự chi trả phí bảo hiểm dao động 10,5-20%/tháng. Bởi vậy, lương trung bình hằng tháng của cô nuôi khoảng 3,8 triệu đồng. Trong khi đó, nhiệm vụ của cô nuôi khá nặng nề: một ngày làm việc bắt đầu từ 6 rưỡi sáng và kết thúc lúc 4 rưỡi, 5 giờ chiều, rất nhiều công đoạn từ việc lên thực đơn, chế biến phù hợp độ tuổi của trẻ; thực hiện các quy trình vệ sinh, dọn dẹp… thì chưa tương xứng…

PHƯƠNG LINH – Báo Hải Phòng 17/10/2024

Chúng tôi trên Mạng Xã hội

Nhân Viên Nấu Ăn Trong Các Trường Mầm Non Công Lập

Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký quyết định 07/2024/QĐ-UBND về việc quy định chế độ đối với lao động hợp đồng làm nhân viên nấu ăn trong các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối tượng áp dụng là NLĐ được ký hợp đồng làm nhân viên nấu ăn trong chỉ tiêu định mức hợp đồng lao động tại các trường mầm non công lập thuộc thành phố; đủ 18 tuổi trở lên, đến dưới 60 tuổi đối với nam, dưới 55 tuổi đối với nữ ( người được ký HĐLĐ lần đầu không quá 40 tuổi); có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề nấu ăn trở lên hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên và có Các chế độ NLĐ được hưởng (áp dụng đối với người đã làm công việc nấu ăn và được hợp đồng không xác định thời hạn): Được ký hợp đồng lao động theo quy định; được hưởng tiền lương theo nhóm ngạch nhân viên kỹ thuật (01.007) thuộc bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp của nhà nước; được xét nâng lương lần sau và xếp vào bậc lương phù hợp theo nguyên tắc, đủ 03 tháng thì được xếp vào bậc 1, sau đó cứ đủ 24 tháng thì được xem xét tính xếp lên 01 bậc lương. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau được tính theo các quy định hiện hành. Quyết định yêu cầu, UBND quận, huyện, thị xã rà soát số lượng, chứng chỉ về nghiệp vụ nấu ăn.

Được điều chỉnh mức lương khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu hoặc theo thang bảng lương mới do cải cách chính sách tiền lương. Được thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn quy định của Bộ Nội vụ và các quy định của Thành phố. Được tham gia đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn theo quy định hiện hành. Khi thôi việc với lý do được cơ quan chấp thuận theo quy định, căn cứ vào thời gian công tác, nhân viên hợp đồng được giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc theo quy định hiện hành như đối với viên chức trong biên chế. Trường hợp tuyển mới, sau hợp đồng thử việc và hợp đồng ngắn hạn (nếu có), nếu đủ điều kiện ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì cá nhân trực tiếp làm hợp đồng được hưởng các chế độ, chính sách như với nhân viên đang làm việc trên… Quyết định cũng quy định kinh phí chi trả tiền lương, phụ cấp, chế độ bảo hiểm, kinh phí công đoàn cho nhân viên hợp đồng do các đơn vị tự sắp xếp từ nguồn ngân sách cấp trong định mức ngân sách hàng năm và các khoản thu học phí, thu sự nghiệp khác theo quy định.

tiêu chuẩn đội ngũ nhân viên nấu ăn đang hợp đồng, báo cáo Sở Nội vụ để thẩm định chuyển xếp lương; giao hiệu trưởng các nhà trường ký HĐLĐ theo chế độ tiền lương được chuyển xếp sau khi có ý kiến thẩm định của Sở Nội vụ; thực hiện tuyển dụng theo kế hoạch đã được Sở Nội vụ thống nhất, quản lý hợp đồng lao động theo thẩm quyền và thực hiện chế độ chính sách theo quy định pháp luật hiện hành. Quyết định có hiệu lực từ ngày 19/4/2024 và thay thế quyết định số 5263/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2007 của UBND thành phố Hà Nội quy định chế độ trợ cấp đối với giáo viên, nhân viên không thuộc biên chế nhà nước làm việc trong các trường mầm non ở khu vực nông thôn thành phố Hà Nội.

Thêm Chế Độ Với Nhân Viên Nấu Ăn Trong Các Trường Mầm Non Công Lập

Theo đó, đối tượng áp dụng là NLĐ được ký hợp đồng làm nhân viên nấu ăn trong chỉ tiêu định mức hợp đồng lao động tại các trường mầm non công lập thuộc thành phố; đủ 18 tuổi trở lên, đến dưới 60 tuổi đối với nam, dưới 55 tuổi đối với nữ ( người được ký HĐLĐ lần đầu không quá 40 tuổi); có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề nấu ăn trở lên hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên và có chứng chỉ về nghiệp vụ nấu ăn.

Các chế độ NLĐ được hưởng (áp dụng đối với người đã làm công việc nấu ăn và được hợp đồng không xác định thời hạn): Được ký hợp đồng lao động theo quy định; được hưởng tiền lương theo nhóm ngạch nhân viên kỹ thuật (01.007) thuộc bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp của nhà nước; được xét nâng lương lần sau và xếp vào bậc lương phù hợp theo nguyên tắc, đủ 03 tháng thì được xếp vào bậc 1, sau đó cứ đủ 24 tháng thì được xem xét tính xếp lên 01 bậc lương. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau được tính theo các quy định hiện hành.

Được điều chỉnh mức lương khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu hoặc theo thang bảng lương mới do cải cách chính sách tiền lương. Được thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn quy định của Bộ Nội vụ và các quy định của Thành phố. Được tham gia đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn theo quy định hiện hành.

Khi thôi việc với lý do được cơ quan chấp thuận theo quy định, căn cứ vào thời gian công tác, nhân viên hợp đồng được giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc theo quy định hiện hành như đối với viên chức trong biên chế. Trường hợp tuyển mới, sau hợp đồng thử việc và hợp đồng ngắn hạn (nếu có), nếu đủ điều kiện ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì cá nhân trực tiếp làm hợp đồng được hưởng các chế độ, chính sách như với nhân viên đang làm việc trên…

Quyết định cũng quy định kinh phí chi trả tiền lương, phụ cấp, chế độ bảo hiểm, kinh phí công đoàn cho nhân viên hợp đồng do các đơn vị tự sắp xếp từ nguồn ngân sách cấp trong định mức ngân sách hàng năm và các khoản thu học phí, thu sự nghiệp khác theo quy định.

Quyết định yêu cầu, UBND quận, huyện, thị xã rà soát số lượng, tiêu chuẩn đội ngũ nhân viên nấu ăn đang hợp đồng, báo cáo Sở Nội vụ để thẩm định chuyển xếp lương; giao hiệu trưởng các nhà trường ký HĐLĐ theo chế độ tiền lương được chuyển xếp sau khi có ý kiến thẩm định của Sở Nội vụ; thực hiện tuyển dụng theo kế hoạch đã được Sở Nội vụ thống nhất, quản lý hợp đồng lao động theo thẩm quyền và thực hiện chế độ chính sách theo quy định pháp luật hiện hành.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 19/4/2024 và thay thế quyết định số 5263/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2007 của UBND thành phố Hà Nội quy định chế độ trợ cấp đối với giáo viên, nhân viên không thuộc biên chế nhà nước làm việc trong các trường mầm non ở khu vực nông thôn thành phố Hà Nội.

Trần Vũ

Nguồn :

Tuyển Dụng Nhân Viên Nấu Ăn Cho Trường Mầm Non

Giới thiệu:

ßÉ YÊU là tài sản vô giá đối với mỗi giɑ đình, là mầm non tương lai của đất nước. Để ßÉ YÊU khôn lớn và trưởng thành, để trí tuệ-thể chất-tài năng củɑ BÉ phát triển tột bậc cần lắm một môi trường học tậρ-sinh hoạt-vui chơi an toàn-uy tín-chất lượng và chuуên nghiệp để ươm mầm BÉ ngay từ khi Ƅiết chập chững… Lucky star ra đời với mong mỏi được chung tɑy với mọi gia đình và xã hội cùng chăm lo ßÉ YÊU để tương lai “Mỗi bé sẽ là một ngôi sɑo may mắn trên bầu trời bao la”.Và chúng tôi luôn ước mơ “Ϲon của bạn cũng chính là con của chúng tôi”hãу đặt niềm tin vào chúng tôi, chúng tôi sẽ mɑng lại những điều tốt dẹp nhất cho con củɑ bạn.Lucky star_ Với Ban giám hiệu Ŋhà trường cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sư ρhạm mầm non- được đào tạo chính quу trong các trường đại học, cao đẳng- tận tụу, nhiệt tình, yêu nghề và yêu trẻ. Với tư duу và phương pháp dạy học-chăm sóc trẻ khoɑ học, sáng tạo, ân cần, chu đáo sẽ giúρ các bậc phụ huynh cảm thấy thật sự уên tâm và hài lòng khi gửi con đến Luckу star_ một môi trường ấm áp yêu thương , thân thiện Luckу star _ Với phương châm “chú trọng đặc Ƅiệt đến dinh dưỡng cho trẻ”_thực đơn Ƅữa ăn hằng ngày được thiết kế một cách khoɑ học, phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng do các đầu Ƅếp có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo chuуên ngành dinh dưỡng mầm non đảm nhận, đảm Ƅảo vệ sinh-an toàn thực phẩm… sẽ loại trừ đi “gánh lo” củɑ các bậc phụ huynh về chế độ dinh dưỡng củɑ bé tại trường học.Lucky star _ Ŋgoài áp dụng chương trình học chính khóɑ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường còn áρ dụng phương pháp giáo dục sớm ShiϹhiDa của Nhật Bản – làm quen với thẻ chữ và thẻ từ được áρ dụng cho tất cả các độ tuổi.Luckу star_ Với không gian học tập, vui chơi xɑnh-sạch-đẹp-thoáng mát, tiện nghi và hiện đại đảm Ƅảo môi trường trong lành, an toàn cho sức khỏe củɑ trẻ đồng thời kích thích khả năng tìm hiểu thế giới xung quɑnh, giúp trẻ nhận biết-yêu thích và có ý thức giữ gìn, Ƅảo vệ môi trường.Lucky star_ Với trɑng thiết bị, dụng cụ học tập, vui chơi, sinh hoạt đɑ dạng, phong phú, bền, đẹp, an toàn… tạo cho trẻ sự thoải mái, tiện nghi; kích thích ở Ƅé khả năng tư duy độc lập, sáng tạo. Ŋgoài ra, còn giúp trẻ hiểu thêm về thế giới động-thực vật xung quɑnh, về các hiện tượng tự nhiên, các quɑn hệ xã hội giữa trẻ với trẻ, giữa trẻ với người lớn, hình thành ở trẻ sự tự tin trong giɑo tiếp và các kỹ năng sống cơ bản.

Ubnd Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Tuyển Dụng, Tuyển Lao Động Hợp Đồng Làm Nhân Viên Nấu Ăn Trong Các Trường Mầm Non Công Lập

Hãy đến Trung tâm Dịch vụ Việc làm Phụ nữ – địa chỉ học nấu ăn uy tín, chất lượng tại thành phố chúng tôi từ Liêm. Với 25 năm kinh nghiệm trong công tác đào nghề, Trung tâm đã đào tạo hàng trăm đầu bếp chuyên nghiệp và cam kết tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Ngày 15/6/2024, Trung tâm sẽ khai giảng lớp Nấu ăn gia đình. Đây là lớp học dành cho mọi đối tượng chị em phụ nữ. Thời gian khóa học: 1 tháng. Học phí: 950.000 đ. Ngoài ra, Trung tâm thường xuyên chiêu sinh các lớp nấu ăn: + Lớp Nấu ăn gia đình: 1.950.000đ/khóa/1 tháng + Lớp Kỹ thuật Nấu ăn: 3.800.000 đ/ khóa/03 tháng + Lớp Kỹ thuật nấu ăn mầm non: 3.900.000 đ/ khóa/03 tháng (Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu) Văn bằng chứng chỉ do trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ và Kinh tế Hà Nội cấp

Cao Đẳng Nghề Kỹ thuật chế Biến Món ăn.

Trung Cấp Nghề Kỹ thuật chế Biến Món ăn. Ngoài ra, Trung tâm có dạy theo yêu cầu của học viên (nấu ăn nâng cao, nấu ăn theo món để mở quán, nấu ăn theo thực đơn …)( V/v đào tạo văn bằng 2 ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Hệ chính quy 1 năm) Căn cứ quyết định số 11382/QĐ-SGD&ĐT ngày 04/12/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc giao cho trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học các ngành khác (kể cả hệ vừa làm vừa học) – Thời gian đào tạo 01 năm;I. NGÀNH ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 – Kỹ thuật chế biến món ăn – Hệ chính quy (được xét vào biên chế Nhà nước)II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH – Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Cao đẳng và Đại học tại chức (hệ vừa làm vừa học) của các chuyên ngành đào tạo khác; Cao Đẳng sư phạm mầm non tại Trung Tâm Dạy Nghề Mỹ Đình – Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học chính quy của các chuyên ngành đào tạo khác.

Nhân Viên Nấu Ăn Trong Trường Mầm Non Được Hưởng Chế Độ Theo Quy Định

Theo đó, người lao động được ký hợp đồng làm nhân viên nấu ăn trong chỉ tiêu định mức hợp đồng lao động tại các trường mầm non công lập thuộc thành phố Hà Nội, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau: Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, đến dưới 60 tuổi đối với nam, dưới 55 tuổi đối với nữ; người được ký hợp đồng lao động lần đầu không quá 40 tuổi; đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; Có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội; Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề nấu ăn trở lên hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên nhưng phải có chứng chỉ về nghiệp vụ nấu ăn. Các chế độ được hưởng (áp dụng đối với người đã làm công việc nấu ăn và được hợp đồng không xác định thời hạn); Được hưởng tiền lương theo nhóm ngạch nhân viên kỹ thuật (01.007) thuộc bảng lương nhân viên thừa hành, phục vụ trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp của nhà nước (bảng lương số 4 ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP).

Người đã làm công việc nấu ăn tại các cơ sở giáo dục mầm non theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, căn cứ vào thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được ký hợp đồng (nếu có), đủ tiêu chuẩn trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật thì thời gian làm công việc nấu ăn được tính vào thời gian xét nâng lương lần sau và xếp vào bậc lương phù hợp theo nguyên tắc sau: đủ 03 tháng thì được xếp vào bậc 1, sau đó cứ đủ 24 tháng thì được xem xét tính xếp lên 01 bậc lương. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau được tính theo các quy định hiện hành. Được điều chỉnh mức lương khi chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu hoặc theo thang bảng lương mới do cải cách chính sách tiền lương. Được thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn quy định tại Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ và các quy định của Thành phố. Được tham gia học tập, bồi dưỡng chuyên môn theo yêu cầu của nhà trường; tham gia đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn theo quy định hiện hành của Nhà nước. Nếu được cơ quan cử đi nước ngoài thì được hưởng quyền lợi như cán bộ, công chức, viên chức theo quy định. Khi thôi việc bởi một trong các lý do: Hết tuổi lao động; không đủ sức khỏe để làm nhiệm vụ; đơn vị không còn chỉ tiêu định mức hợp đồng để tiếp tục ký hợp đồng lao động; liên tục 02 năm liền không hoàn thành nhiệm vụ công tác; không đạt đủ tiêu chuẩn mà phải thanh lý, chấm dứt hợp đồng lao động theo Bộ luật Lao động; thì căn cứ vào thời gian công tác, nhân viên hợp đồng được giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc theo quy định hiện hành của Nhà nước như đối với viên chức trong biên chế. Trường hợp tuyển mới, sau hợp đồng thử việc và hợp đồng ngắn hạn (nếu có), nếu đủ điều kiện ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì cá nhân trực tiếp làm hợp đồng được hưởng các chế độ, chính sách như khoản 2 Điều này. Người lao động đang được ký hợp đồng làm nhân viên nấu ăn hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 5263/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2007 của UBND TP Hà Nội quy định chế độ trợ cấp đối với giáo viên, nhân viên không thuộc biên chế nhà nước làm việc trong các trường mầm non ở khu vực nông thôn thành phố Hà Nội, song không đạt đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này được tiếp tục hưởng mức trợ cấp hiện hưởng trong thời gian tối đa 24 tháng kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực. Sau thời gian này, nếu người lao động không đạt đủ tiêu chuẩn thì cơ quan sử dụng lao động thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định. Về nguồn kinh phí thực hiện, kinh phí chi trả tiền lương, phụ cấp, chế độ bảo hiểm, kinh phí công đoàn cho nhân viên hợp đồng do các đơn vị tự sắp xếp từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp trong định mức ngân sách hàng năm và các khoản thu học phí, thu sự nghiệp khác theo quy định của pháp luật. Về tổ chức thực hiện, Sở Nội vụ: Thông báo chỉ tiêu định mức ký lao động hợp đồng theo Quyết định của UBND Thành phố về giao chỉ tiêu biên chế, số lượng người làm việc tại các đơn vị; thẩm định kết quả chuyển xếp lương; thẩm định kế hoạch tuyển dụng lao động hợp đồng và hướng dẫn các quận, huyện, thị xã thực hiện chế độ chính sách đối với nhân viên hợp đồng trong các trường mầm non công lập theo quy định. Sở Tài chính, hướng dẫn Sở GD&ĐT, UBND quận, huyện, thị xã đảm bảo kinh phí và phân bổ giao dự toán hàng năm cho các trường mầm non công lập theo chế độ chính sách tài chính quy định hiện hành của nhà nước. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chế độ chính sách theo quyết định này. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 5263/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2007 của UBND TP Hà Nội quy định chế độ trợ cấp đối với giáo viên, nhân viên không thuộc biên chế nhà nước làm việc trong các trường mầm non ở khu vực nông thôn thành phố Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỗ Trợ Nhân Viên Nấu Ăn Tại Các Trường Mầm Non Công Lập: Mong Sớm Hướng Dẫn Cụ Thể trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!