Xu Hướng 2/2024 # Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

[tintuc]Thật ấm áp và hạnh phúc biết bao khi mỗi buổi tối, các thành viên trong gia đình được quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Sườn cốt lết rim mặn ngọt là món ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể chan với cơm ăn rất ngon. Hôm nay Shop Huỳnh Gia chuyên xách tay thực phẩm chức năng từ Mỹ hướng dẫn cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt cho các bạn tham khảo. 

Hết cơm với sườn cốt lết rim mặn ngọt

Nguyên vật liệu : 

Thịt cốt lết : 400gr 

Gia vị chế biến : Hành, tỏi, đường, ớt, dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu hào, hành lá. 

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt : 

Bước 1 : Rửa sạch sườn cốt lết với muối, để ráo ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào. 

Khi ướp bạn mỗi thứ một ít xong trộn đều lên ngửi độ mặn của gia vị có vừa chưa, cái này cảm tính là chính ( thường ướp thịt mình cho các gia vị có độ mặn vô sau để điều chỉnh từ từ ). Xong bạn để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng hoặc qua đêm ( nếu để qua đêm thì giảm độ mặn xuống ). 

Sườn cốt lết ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào.

Bước 2 : Đun nóng chảo cho một ít dầu vào, khi dầu đã nóng cho sườn cốt lết vào hạ lửa nhỏ áp chảo cho cháy xém 2 mặt thịt ( Cho lượng sườn vừa đủ bằng bề mặt chảo để áp cho dễ )

Sườn cốt lết cháy xém 2 mặt thịt

Bước 3 : Sau khi áp chảo xong bạn cho nước ( có nước dừa thì món ăn sẽ ngon hơn, không có thì cho nước lã cũng được ) ngập mặt thịt bạn đun với lửa nhỏ và lật mặt thịt qua lại đến khi lượng nước rút còn ½. Bạn cho thêm đường vào chảo ( mục đích sau khi rim miếng sườn sẽ có màu đẹp ) lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào gia đình. 

Thêm đường vào chảo

Khi miếng sườn ngả màu đỏ bạn nêm nếm cho vừa ăn đợi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp. 

Khi miếng sườn cốt lết ngả màu đỏ

Bước 4 : hành lá xắt nhỏ cho vào chén với muối và đường, đun dầu nóng cho vào chén hành hoặc các bạn cho chén hành là và dầu bỏ vào lò vi sóng tầm 2-3 phút. 

Mỡ hành

Tất cả đã sẵn sàng chỉ cần xới cơm , dọn sườn ra dĩa, cho chút mỡ hành, một ít đồ chua, vài lát cà chua, dưa leo xắt mỏng. Dọn ra cùng chén nước mắm sóng sánh tỏi ớt đỏ au là cả nhà có món cơm sườn rim mặn ngọt khá tuyệt vời. 

Cơm sườn cốt lết rim mặn ngọt

[/tintuc]

[/tintuc]

Bếp Điện Từ Lorca Nấu Món Sườn Rim Mặn Ngọt Ngon Cơm

Bếp điện từ Lorca làm món sườn rim mặn ngọt đậm đà, hao cơm

Bếp điện từ Lorca mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm ngon miệng, không ở đâu bằng, đem lại những bữa cơm xum vầy hạnh phúc và chan chứa tình cảm gia đình thiêng liêng. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều chị em đã lựa chọn chiếc bếp điện từ mang thương hiệu Lorca để làm bí quyết giữ lửa cho ngôi nhà của mình, giữ trái tim các thành viên trong gia đình. Để làm phong phú thêm danh sách các món ăn trong bữa cơm gia đình Việt, chúng tôi chúng tôi xin chia sẻ một công thức chế biến món sườn rim mặn ngọt đậm đà sử dụng chính chiếc bếp Lorca nhà bạn. Với vị thơm ngọt của sườn non quyện với mùi vị hấp dẫn của các hương liệu đi kèm, chắc chắn bạn sẽ có được một bữa ăn ngon như ý.

Nguyên liệu cho món sườn rim mặn ngọt bằng bếp điện từ hãng Lorca

Món sườn rim mặn ngọt làm bằng những nguyên liệu hết sức thân thuộc, không quá đắt và rất dễ để tìm mua, do đó nó có thể phù hợp với mọi gia đình. Giờ đây, không cần quá nhiều chi phí đi ăn hàng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn đặc sắc này ngay tại nhà. Để sử dụng bếp điện từ Lorca để nấu món sườn rim mặn ngọt, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

300g sườn non

Hành lá, 3 tép tỏi

Các loại gia vị bao gồm tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn

Một trái dừa xiêm.

Phần sườn non mua về bạn phải đem rửa sạch với nước, cẩn thận hơn bạn có thể rửa bằng nước muối loãng sau mới rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Vớt sườn ra rổ, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn ( bạn có thể nhờ người bán chặt sẵn rồi về rửa sau)

Cắt bỏ phần rễ và rửa sạch hành lá, sau đó thái nhỏ

Bóc vỏ và đập dập, băm nhỏ 3 tép tỏi đã chuẩn bị

Sử dụng bếp Lorca để chế biến món sườn rim mặn ngọt

Cho toàn bộ phần sườn đã qua sơ chế ướp cùng với đường, tiêu, phần dưới của hành lá trong khoảng thời gian là 20 phút để cho sườn ngấm.

Làm nóng chảo bằng cách đặt chảo lên vùng nấu hồng ngoại hoặc vùng nấu từ của chiếc bếp điện từ sau đó mới bật bếp, tiếp tục tăng chế độ nấu lên mức nhiệt số 4. Chờ cho chảo nóng, bạn cho 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào cùng với 2 muỗng nhỏ đường, sơ đều tay cho đến khi đường hơi ngả màu vàng thì cho hành lá và tỏi vào.

Cứ đảo đều tay cho đến khi tỏi hơi ngả màu vàng thì tiếp tục cho thịt vào, đảo đều. Có thể tăng nhiệt độ của bếp điện từ Lorca lên mức 5 hoặc 6 cho thịt nhanh chín, sau khi thịt săn lại cho tiêu, muối, đường, bột ngọt và nước mắm vào, đảo cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 5 phút thì cho thêm ½ bát nước dừa xiêm ( nếu không có có thể sử dụng nước lạnh) để hầm. Chọn mức nhiệt nhỏ hơn, 3 hoặc 4 là vừa để thịt có thể chín từ từ, mềm, ngấm vị ngọt thơm của nước dừa. Cuối cùng, khi thấy thịt đã chín mềm, bạn nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp và bắc chảo xuống.

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi

Sườn cốt lết chiên tỏi là một món ăn ngon được nhiều người lựa chọn khi đến quán ăn, nhà hàng. TTuy nhiên, để tạo ra món sườn cốt lết chiên thơm ngon, mềm ngọt lại không hề dễ dàng. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn công thức làm món sườn cốt lết chiên tỏi chuẩn vị.

CÁCH LÀM SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN TỎI

Nguyên liệu bao gồm:

Sườn cốt lết

Gia vị: Tỏi, hành tím, tiêu, ớt bột, muối, nước mắm, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cốt lết heo rửa sạch để ráo nước. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó cho cốt lết vào chiên với lửa lớn.

Bước 2: Trong lúc đợi cốt lết chín thì băm nhỏ tỏi và một củ hành tím, sau đó cho vào bát (chén) cùng với tiêu, ớt bột (nếu ăn cay), muối, nước mắm vừa ăn.

Bước 3: Cốt lết chiên vàng 2 mặt thì rưới đều bát gia vị vào.

Bước 4: Chiên cho tới khi tỏi hành vàng và cốt lết cháy cạnh gắp ra dĩa

Đây là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết

Cách bảo quản sườn cốt lết

Khi mua sườn cốt lết về bạn phải bỏ ra khỏi túi và chế biến ngay. Nếu không thì phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.

Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Sườn cốt lết tươi thường có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là thịt vẫn còn tươi.

Chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm

Lựa chọn sườn cốt lết ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn cốt lết lợn tươi, ngon nhất.

Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn cốt lết không mua được có khi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết

Dùng lực: Để có miếng sườn ngon, mỏng, mềm thì các bạn nên cắt miếng sườn dày một chút (khoảng 1 cm). Sau đó dùng búa (hoặc chày) gõ cho miếng thịt mềm, mỏng đều. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng dao bự để đập cho miếng thịt dẹt ra. Như thế miếng thịt sẽ luôn có nguyên miếng to, khi chế biến xong nhìn rất bắt mắt. Lại thơm ngon.

Ngâm nước đường muối: Lấy một cái tô đựng nước lọc, cho 1 thìa hạt tiêu đen (nguyên hạt), 2 thìa cà phê muối và 2 thìa đường nâu vào khuấy đều lên, đặt thịt đã thái miếng vào ngâm. Sau khi ngâm từ 4-6 tiếng, miếng thịt sẽ có độ mềm ngon.

Lưu ý muối sẽ làm cứng thịt nên chúng ta không dùng muối để ướp

Cách khử mùi cho thịt heo

Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào rồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Còn nếu muốn làm món thịt luộc được trắng và không bị thâm lại sau khi vớt ra để ngoài không khí thì bạn hãy làm thêm bước nữa là cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.

Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Các Món Ngon Với Sườn Cốt Lết

Bí quyết làm sườn cốt lết chiên mật ong ngon cho quán cơm

Bí quyết biến tấu sườn cốt lết thơm ngon độc lạ

Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ thành phố Hồ Chí Minh

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.

Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí “Mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.

Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.

Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.

Gọi ngay tới số: 0889 832 932 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Giá thịt heo tháng 10/2024

Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm

Tôm rim có vị thơm đặc trưng của nước mắm quyện với độ sánh của đường, tôm đậm đà, ngọt thịt nhưng lại không hề bị khô quắt. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Tôm rim mặn ngọt

Tôm rim là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy thuộc vào vùng miền và khẩu vị của từng người mà có nhiều cách làm tôm rim khác nhau. Trong bài viết này, Cookbeo sẽ chia sẻ một số lưu ý để các bạn có thể làm tôm rim thật ngon và đưa cơm.

Nguyên liệu

Tôm: 350g

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 2 tép

Muối hạt

Lá chanh

Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

Nguyên liệu cho món Tôm rim mặn ngọt

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về xóc muối rồi rửa qua. Dùng kéo cắt râu tôm, bỏ phần phân đen bẩn nơi đầu tôm và rút chỉ tôm dọc sống lưng.

Tôm sau khi sơ chế, rửa lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 chút nước mắm để tôm được đậm đà.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nếu không thích ăn đầu tôm, bạn có thể cắt bỏ phần này. Nếu dùng tiêu đen nguyên hạt bạn có thể đập dập để có vị the bùi.

Làm tôm rim

Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào nồi để thắng đường. Để bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy đều để đường tan. Việc thắng nước đường sẽ tăng thêm hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc đẹp mắt cho món tôm rim.

Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho ra bát.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước trong tôm bay hơi, giúp tôm săn lại. Lúc này cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều, rim tôm trong khoảng 3 phút.

Khi tôm săn lại mới nên nêm nước mắm để tôm bóng, ngọt thịt và thơm. Cho nước mắm vào quá sớm khi tôm còn sống sẽ khiến tôm không dậy được mùi thơm.

Cho phần nước đường vừa thắng lúc nãy vào cùng với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm gia vị và tiếp tục rim thêm 3 phút.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp cho món tôm rim thơm hơn.

Tôm rim có hương vị đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, ăn cùng cơm nóng quả thực rất tốn cơm. Món ăn này khi ăn với rau muống luộc cũng rất đưa miệng. Như vậy là chỉ với 1 vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món tôm rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Mẹo & lưu ý

Nếu muốn ăn đậm vị, con tôm gieo lại giống kiểu ăn truyền thống ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.

Để món tôm rim được ngon, ngoài cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các bộ phận vẫn còn chắc nguyên. Tôm có vỏ bóng, chân tôm chắc và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm bé và có sự đàn hồi.

Đặc biệt, để làm tôm rim ngon thì không nên chọn những con tôm quá to. Nên chọn những con nhỏ vừa phải, tươi và chắc thịt. Thường để làm các món như rim hay rang thì nên chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như làm món nướng thì nên chọn loại tôm sú.

Ngoài cách làm tôm rim mặn ngọt, bạn có thể biến tấu 1 chút với các món hấp dẫn khác như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim me…

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Gà Cốt Lết Với Phô Mai

Thịt gà cốt lết với phô mai – nó rất ngon và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn nấu chúng từ thịt gà. Hãy chắc chắn để sử dụng một trong những công thức nấu ăn được đề xuất.

Thịt viên gà băm nhỏ

Chúng ta có thể nói rằng đây là một công thức cơ bản để nấu ăn, trong đó phụ gia không được sử dụng. Cốt lết ngon ngọt và ngon.

Sản phẩm bắt buộc: Quá trình nấu ăn:

Rửa sạch thịt, loại bỏ tất cả dư thừa từ nó, cắt thành khối nhỏ. Hành tây nghiền và trộn với thịt.

Chúng tôi lái xe trong trứng, trộn đều. Đổ gia vị và phô mai, cắt thành những miếng rất nhỏ.

Nó phải là một khối chất lỏng, để nó trở nên dính hơn, thêm bột.

Chúng tôi làm cốt lết từ bột thịt này và mang đến sự sẵn sàng trong một cái chảo nóng.

Chúng tôi bổ sung công thức với nấm

Nếu công thức tiêu chuẩn không thú vị với bạn, thì hãy làm thịt viên gà với nấm. Họ sẽ bão hòa hơn.

Quá trình nấu ăn:

Chiên hành xắt nhỏ trong chảo. Sau đó, chúng tôi thêm nấm cắt thành miếng nhỏ vào nó và mang lại sự sẵn sàng.

Chúng tôi biến thịt thành hình vuông và trộn với rau xào.

Trong khối lượng kết quả, chúng tôi lái xe trong một quả trứng, miếng phô mai, gia vị được chọn để nếm và bột để dán.

Chúng tôi tạo thành những miếng thịt băm cỡ trung bình, chiên cả hai mặt trong vài phút trên lửa vừa.

Nướng trong lò

Khi không có mong muốn và thời gian để đứng ở bếp, công thức cho cốt lết với phô mai trong lò sẽ giúp ích. Nó là đủ để hình thành chúng và loại bỏ để chuẩn bị.

Sản phẩm bắt buộc:

500 gram thịt gà băm nhỏ;

150 gram phô mai;

một quả trứng và nhiều hành tây;

muối và hạt tiêu theo sở thích của bạn.

Quá trình nấu ăn:

Chúng tôi biến hành tây thành những ô vuông nhỏ, trộn với thịt gà băm nhỏ.

Đối với họ, chúng tôi thêm một quả trứng, gia vị được lựa chọn, phô mai nghiền hoặc nghiền nhỏ. Khối lượng nên khá dính.

Làm nóng lò nướng đến 180 độ, đặt các miếng bánh đã tạo thành một món nướng và mang đến sự sẵn sàng. Điều này sẽ mất khoảng 30 phút.

Lựa chọn kem phô mai

Kem cốt lết phô mai mềm hơn và nấu gần như giống hệt nhau.

Quá trình nấu ăn:

Chà cà rốt lên một vắt thô, và phô mai, trái lại – trên một phạt tiền. Chúng tôi trộn các sản phẩm này với thịt gà cắt thành hình vuông.

Chúng tôi lái xe trong một quả trứng, đặt bột và gia vị – chúng tôi hoàn toàn nhào nặn mọi thứ. Đó là khuyến khích để cho khối lượng đứng trong tủ lạnh trước khi nấu, và sau đó chiên các miếng hình thành ở cả hai mặt trong chảo.

Với phô mai và thảo mộc

Không biết đặt rau xanh ở đâu trong tủ lạnh? Nấu cốt lết rất ngon với cô ấy!

Sản phẩm bắt buộc:

bất kỳ rau xanh theo sở thích của bạn;

500 gram thịt gà băm nhỏ;

một quả trứng;

150 gram phô mai;

gia vị khác nhau.

Quá trình nấu ăn:

Rau xanh xay nhuyễn, kết hợp với thịt gà băm nhỏ.

Thêm trứng, phô mai bào và gia vị cho chúng. Trộn tất cả mọi thứ kỹ lưỡng.

Chúng tôi đặt những miếng nhỏ vào chảo và chiên hai mặt trong 4-5 phút cho đến khi lớp vỏ hình thành.

Điều này thật thú vị: thịt gà hấp – công thức

Công thức ức gà với Mayonnaise

Cốt lết được chuẩn bị theo công thức này đi ra rất mềm do mayonnaise. Tất nhiên, nếu muốn, nó có thể được thay thế bằng kem chua.

150 gram phô mai;

một quả trứng;

thảo mộc và gia vị theo sở thích của bạn;

hành tây;

khoảng 500 gram thịt gà;

hai thìa lớn mayonnaise;

50 gram bột.

Quá trình nấu ăn:

Trong một bát, trộn phi lê gà thái hạt lựu với hành tây xắt nhỏ.

Thêm phô mai bào, thảo mộc và trứng, trộn.

Bây giờ trải đều mayonnaise, gia vị và bột mì.

Từ khối lượng kết quả, chúng tôi tạo ra những miếng nhỏ thành hình, đặt chúng vào chảo nóng và mang đi nấu ở lửa vừa, chiên cả hai mặt.

Juicy Kiev công thức với pho mát và bơ

Công thức nổi tiếng cho cốt lết, khiến bạn mày mò, nhưng kết quả thật tuyệt vời.

Sản phẩm bắt buộc: Quá trình nấu ăn:

Chúng tôi rửa gà và cắt nó thành bốn phần, đầu tiên cắt nó thành hai miếng, và sau đó hai chiều dài hơn. Những miếng này cần được đánh bật để chúng trở nên đủ mỏng và cuộn trong các loại gia vị được chọn.

Mang dầu đến nhiệt độ phòng, trộn với muối, hạt tiêu và rau thơm xắt nhỏ. Để đông lạnh một chút trong tủ lạnh.

Phô mai được cắt thành lát mỏng. Chúng tôi trải nó lên miếng phi lê và bên cạnh nó là một miếng bơ nhỏ. Bọc phi lê sao cho tất cả các cạnh nằm bên trong. Làm tương tự với các miếng thịt khác.

Bánh mì cắt nhỏ đầu tiên trong một quả trứng đánh, sau đó trong vụn bánh mì và một lần nữa trong trứng. Chúng tôi gửi nó để chiên trong chảo sâu hoặc chảo với dầu thực vật được làm nóng trước.

Tư vấn! Để có được lớp vỏ dày hơn, quá trình cuộn trong trứng và vụn bánh mì có thể được lặp lại hai lần.

Trong nồi nấu chậm

Một cách nhanh chóng để nấu cốt lết ngon ngọt.

Quá trình nấu ăn:

Cho gà băm vào tô, trộn với phô mai bào.

Ở đó chúng tôi thêm hành tây xắt nhỏ hoặc xoắn, rau xanh xắt nhỏ.

Chúng tôi hạ thấp bánh mì trong một thời gian trong sữa, để nó được làm nóng tốt, ép và gửi đến thịt băm. Chúng tôi trộn tất cả mọi thứ. Ở giai đoạn này, thêm các gia vị đã chọn.

Từ khối lượng kết quả, chúng tôi tạo thành các mảnh nhỏ, đặt chúng vào cốc nhiều cốc và mang lại sự sẵn sàng bằng cách đặt chế độ “Chiên”. Không cần thiết phải đậy bằng nắp, vì cốt lết cần phải được lật lại.

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy

Mô tả Mô tả khóa học 1. Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm

* Sườn cốt lết: 400gr

* Nước mắm ngon

* Dầu hào

* Muối

* Hạt nêm

* Tương ớt

* Đường

* Bột ngọt

* Giấm gạo

* Tiêu

* Ớt bột

* Tỏi lớn

* Ớt tươi

* Hành tím

* Dầu ăn

Cách làm sườn cốt lết chiên nước mắm Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

* Hành tím, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ cùng với 1 quả ớt tươi.

* Sườn cốt lết đã cắt lát sẵn, bạn chỉ cần trụng qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch, để thật ráo nước.

* Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. Bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước mắm chiên sườn

* Bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chén khuấy cho tan các gia vị là được.

Bước 3: Chiên sườn cốt lết

* Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn bật bếp rồi đun nóng, dầu nóng thì cho từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng hai mặt.

* Khi sườn đã vàng đều hai mặt thì bạn rưới chén nước mắm đã pha ở bước 2 vào, chỉnh lửa nhỏ rồi tiếp tục đun đến khi nước mắm sánh lại và thấm đều vào sườn thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

* Bây giờ, bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí thêm một ít ớt tỉa hoa, rau thơm cho đẹp mắt, rưới thêm ít nước mắm chiên lên mặt sườn và thưởng thức cùng cơm nóng là tuyệt nhất.

2. Cách làm sườn cốt lết chiên sả

* Sườn cốt lết: 500gr

* Húng quế: 30gr

* Bắp cải bào: 50gr

* Sả băm: 3 muỗng canh

* Sả bào: 4 cây

* Ớt hiểm: 2 quả

* Hành tím: 6 củ

* Tỏi: 5 tép

* Gia vị: tiêu, dầu ăn, nước soda, sữa đặc, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise hoặc tương ớt

Cách chiên sườn cốt lết với sả Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

* Sườn cốt đã cắt lát sẵn, bạn mang đi rửa với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn mang sườn đi ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước soda, 3 muỗng canh nước cốt hành, tỏi, sả, ớt và đảo để rồi để ngấm.

Bước 2: Làm sườn cốt lết chiên với sả

* Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sườn cốt lết vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lốt giấy thấm dầu.

* Kế tiếp, bạn đun nóng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm phần xác hành, tỏi, sả, ớt lúc nãy, vớt ra chén riêng.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

* Múc hết dầu trong chảo ra, chỉ để lại một lớp mỏng rồi cho sườn vào lại, rắc phần hành, tỏi, sả, ớt vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

3. Cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

* Sườn cốt lết: 5 miếng

* Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp

* Nước xốt chiên sườn: 1 chén nhỏ nước lọc, 1 muỗng canh mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm gạo, tỏi và ớt băm 1 muỗng canh (có thể gia giảm tùy sở thích).

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Sườn cốt lết mua về, bạn rửa sạch như những cách ở trên rồi để ráo nước cho. Sau đó, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều và để trong 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước xốt mật ong Bước 3: Làm sườn cốt lết chiên mật ong

* Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Sau đó, bạn múc bớt dầu ra rồi cho hỗn hợp nước xốt mật ong vào rim, nhớ chỉnh lửa nhỏ cho mật ong thấm đều vào sườn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!