Xu Hướng 1/2023 # Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

[tintuc]Thật ấm áp và hạnh phúc biết bao khi mỗi buổi tối, các thành viên trong gia đình được quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Sườn cốt lết rim mặn ngọt là món ăn rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt sườn cốt lết thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt bạn có thể chan với cơm ăn rất ngon. Hôm nay Shop Huỳnh Gia chuyên xách tay thực phẩm chức năng từ Mỹ hướng dẫn cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt cho các bạn tham khảo. 

Hết cơm với sườn cốt lết rim mặn ngọt

Nguyên vật liệu : 

Thịt cốt lết : 400gr 

Gia vị chế biến : Hành, tỏi, đường, ớt, dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu hào, hành lá. 

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt : 

Bước 1 : Rửa sạch sườn cốt lết với muối, để ráo ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào. 

Khi ướp bạn mỗi thứ một ít xong trộn đều lên ngửi độ mặn của gia vị có vừa chưa, cái này cảm tính là chính ( thường ướp thịt mình cho các gia vị có độ mặn vô sau để điều chỉnh từ từ ). Xong bạn để vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng hoặc qua đêm ( nếu để qua đêm thì giảm độ mặn xuống ). 

Sườn cốt lết ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào.

Bước 2 : Đun nóng chảo cho một ít dầu vào, khi dầu đã nóng cho sườn cốt lết vào hạ lửa nhỏ áp chảo cho cháy xém 2 mặt thịt ( Cho lượng sườn vừa đủ bằng bề mặt chảo để áp cho dễ )

Sườn cốt lết cháy xém 2 mặt thịt

Bước 3 : Sau khi áp chảo xong bạn cho nước ( có nước dừa thì món ăn sẽ ngon hơn, không có thì cho nước lã cũng được ) ngập mặt thịt bạn đun với lửa nhỏ và lật mặt thịt qua lại đến khi lượng nước rút còn ½. Bạn cho thêm đường vào chảo ( mục đích sau khi rim miếng sườn sẽ có màu đẹp ) lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào gia đình. 

Thêm đường vào chảo

Khi miếng sườn ngả màu đỏ bạn nêm nếm cho vừa ăn đợi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp. 

Khi miếng sườn cốt lết ngả màu đỏ

Bước 4 : hành lá xắt nhỏ cho vào chén với muối và đường, đun dầu nóng cho vào chén hành hoặc các bạn cho chén hành là và dầu bỏ vào lò vi sóng tầm 2-3 phút. 

Mỡ hành

Tất cả đã sẵn sàng chỉ cần xới cơm , dọn sườn ra dĩa, cho chút mỡ hành, một ít đồ chua, vài lát cà chua, dưa leo xắt mỏng. Dọn ra cùng chén nước mắm sóng sánh tỏi ớt đỏ au là cả nhà có món cơm sườn rim mặn ngọt khá tuyệt vời. 

Cơm sườn cốt lết rim mặn ngọt

[/tintuc]

[/tintuc]

Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm

Tôm rim có vị thơm đặc trưng của nước mắm quyện với độ sánh của đường, tôm đậm đà, ngọt thịt nhưng lại không hề bị khô quắt. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Tôm rim mặn ngọt

Tôm rim là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy thuộc vào vùng miền và khẩu vị của từng người mà có nhiều cách làm tôm rim khác nhau. Trong bài viết này, Cookbeo sẽ chia sẻ một số lưu ý để các bạn có thể làm tôm rim thật ngon và đưa cơm.

Nguyên liệu

Tôm: 350g

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 2 tép

Muối hạt

Lá chanh

Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

Nguyên liệu cho món Tôm rim mặn ngọt

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về xóc muối rồi rửa qua. Dùng kéo cắt râu tôm, bỏ phần phân đen bẩn nơi đầu tôm và rút chỉ tôm dọc sống lưng.

Tôm sau khi sơ chế, rửa lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 chút nước mắm để tôm được đậm đà.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nếu không thích ăn đầu tôm, bạn có thể cắt bỏ phần này. Nếu dùng tiêu đen nguyên hạt bạn có thể đập dập để có vị the bùi.

Làm tôm rim

Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào nồi để thắng đường. Để bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy đều để đường tan. Việc thắng nước đường sẽ tăng thêm hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc đẹp mắt cho món tôm rim.

Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho ra bát.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước trong tôm bay hơi, giúp tôm săn lại. Lúc này cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều, rim tôm trong khoảng 3 phút.

Khi tôm săn lại mới nên nêm nước mắm để tôm bóng, ngọt thịt và thơm. Cho nước mắm vào quá sớm khi tôm còn sống sẽ khiến tôm không dậy được mùi thơm.

Cho phần nước đường vừa thắng lúc nãy vào cùng với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm gia vị và tiếp tục rim thêm 3 phút.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp cho món tôm rim thơm hơn.

Tôm rim có hương vị đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, ăn cùng cơm nóng quả thực rất tốn cơm. Món ăn này khi ăn với rau muống luộc cũng rất đưa miệng. Như vậy là chỉ với 1 vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món tôm rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Mẹo & lưu ý

Nếu muốn ăn đậm vị, con tôm gieo lại giống kiểu ăn truyền thống ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.

Để món tôm rim được ngon, ngoài cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các bộ phận vẫn còn chắc nguyên. Tôm có vỏ bóng, chân tôm chắc và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm bé và có sự đàn hồi.

Đặc biệt, để làm tôm rim ngon thì không nên chọn những con tôm quá to. Nên chọn những con nhỏ vừa phải, tươi và chắc thịt. Thường để làm các món như rim hay rang thì nên chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như làm món nướng thì nên chọn loại tôm sú.

Ngoài cách làm tôm rim mặn ngọt, bạn có thể biến tấu 1 chút với các món hấp dẫn khác như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim me…

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Bữa Cơm Gia Đình Ngon Hơn Với Cách Làm Sườn Non Chay Rim Mặn

Sườn chay rim me và sườn non rim cốt dừa là 2 cách làm sườn chay thơm ngon, giúp bữa ăn gia đình thêm mới lạ

Ngâm sườn chay khoảng 20 phút, đến khi mềm. Sau đó, đem vắt sạch nước, xé nhỏ vừa miếng.

Băm nhỏ tỏi tây, sả, ớt; ngâm me chua vào nước ấm và lấy nước me.

Đem sườn chay chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

Tiếp tục cho tỏi tây, hành, sả ớt băm vào chảo phi vàng. Sau đó cho thêm me chua, đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt, nêm nếm lại và đun liu rui. Đun cho đến khi sốt sệt lại, cho sườn chiên, mè rang vào nồi, trộn đều và tắt bếp.

Trong trường hợp bạn chưa thưởng thức ngay thì không nên trộn sốt với sườn ngay. Hãy đun sôi sốt đến khi sệt và để nguội, đợi đến khi ăn chỉ cần rưới sốt lên sườn non đã chiên là được.

Các bước thực hiện cách làm sườn non chay rim

Sườn chay ngâm đến khi mềm, vắt kiệt nước và để ráo nước. Đậu phụ đem xắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Rau củ sơ chế sạch và đem ngâm muối, riêng dưa chuột và cà chua đem thái lát mỏng.

Đậu phụ đem chiên sơ. Sau đó, ướp sườn và đậu hũ với . sau đó đem ướp với 1/4 gói ngũ vị hương, 1/4 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe mì chính, 1/4 thìa cafe hạt tiêu và ướp trao 20 phút để ngấm đều gia vị.

Đun nóng dầu ăn và trút sườn và đậu hũ đã ướp gia vị vào đảo đều trong 5 phút. Sau đó, cho thêm nước cốt dừa, dừa tươi vào, đun trên ngọn lửa liu riu và nêm nếm lại. Đun trong khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Cơm nóng ăn kèm với sườn chay rim nước cốt dừa là “đúng chuẩn”!

Sườn non chay là loại thực phẩm chay lành mạnh nhưng nếu không biết cách mua hoặc mua không đúng địa điểm sẽ rất dễ chọn phải sườn chay không đảm bảo an toàn.

Cảnh báo sườn non chay bẩn, không đảm bảo an toàn

Thực trạng thị trường đồ chay “bẩn” tại nhiều nơi

Lựa chọn thực phẩm chay cho bữa cơm hàng ngày đang là “xu hướng tiêu dùng mới” của nhiều chị em. “Có cầu thì ắt có cung”, các loại thực phẩm chay như: sườn non chay, thịt bò chay… đang được bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Điều đáng nói là chúng hầu như không hề có nhãn mác, hạn sử dụng… và giá chỉ bằng 1/2 các loại đồ chay trên thị trường.

Không nguồn gốc xuất xứ, không có miêu tả rõ thành phần → Bạn không biết được rằng sườn chay hay các loại đồ chay mình đang ăn được làm từ gì, liệu có đảm bảo an toàn hay không. Vì thế hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn mua sườn chay.

Hàng trong hệ thống siêu thị liệu có đảm bảo?

Xuất xứ rõ ràng là ưu điểm của thực phẩm chay được bán tại các siêu thị. Tuy nhiên lựa chọn hàng trong siêu thị liệu đã đảm bảo?

Thành phần chủ yếu trong sườn chay là đậu phụ- Loại thực phẩm dễ sinh nấm mốc, vi sinh vật có hại nếu bảo quản không đúng cách hoặc để lâu ngày. Thậm chí ngay cả những thương hiệu uy tín, trong sản phẩm cũng đã từng xuất hiện con trùng.

⇒ Cần lưu ý những điểm sau để lựa chọn được sườn non chay thực sự an toàn:

Không sườn chay không có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Chọn những sản phẩm uy tín, có ngày sản xuất gần

Bóc sản phẩm đến đâu, sử dụng hết đến đó (để tránh vi khuẩn có hại phát triển)

Phát sốt với cách nấu lẩu chay chua ngọt khỏi lo tăng cân

Tôm Thẻ Rim Mặn Ngọt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa

Tôm thẻ rim mặn ngọt cho bữa cơm ngày mưa

Sài Gòn mùa mưa hiu hiu lạnh. Khiến bạn nhớ quá những món ăn thuở còn ấu thơ. Một bát cơm trắng nóng hổi. Cạnh một món mặn mặn ngọt ngọt ấm nồng. Vậy tại sao bạn không nấu ngay món tôm thẻ rim mặn ngọt, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa ngon cơm. Giờ thì cùng đồng hành với Orgnicfood với món tôm thẻ rim mặn ngọt ngay thôi!

Nguyên liệu làm tôm thẻ rim mặn ngọt

- 300g tôm tươi

- 1 muỗng hành tỏi băm

- 1 muỗng nước mắm

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

- Hành lá

Cách làm món tôm thẻ rim mặn ngọt

Sau khi mua tôm thẻ về, rửa sạch, cắt bỏ râu, đầu và đuôi tôm, để thật ráo. Tùy vào sở thích mà bạn để nguyên vỏ tôm hay bóc vỏ. Xóc tôm với một chút muối để ngấm chừng 15 phút trước khi nấu.

Khi chuẩn bị rim tôm, bạn cho 1-2 muỗng đường vào chảo dầu nóng thắng cho keo, đường chuyển màu nâu cánh gián là được. Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi săn lại thì cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước màu ở trên vào, đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Tôm có màu đỏ cam, nước trong chảo cạn, sệt lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành!

Tôm thẻ là loại hải sản giàu chất đạm, canxi và nhiều khoáng chất. Còn gì hạnh phúc hơn khi chọn mua được những con tôm thẻ tươi ngon nhất, đảm bảo chất lượng nhất. Hãy đến ngay với cửa hàng thực phẩm sạch hữu cơ Organicfood để có ngay những con tôm

Tag: Tôm thẻ rim mặn ngọt, tom the rim man ngot

Cập nhật thông tin chi tiết về Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!