Xu Hướng 1/2023 # Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà: 5-6 cái(tùy số lượng người ăn)

Nước mắm ngon: 3 muỗng (dùng loại Nam Ngư hoặc Đệ Nhị đều được)

Bột năng: 50 gram

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Các gia vị khác: mì chính(bột ngọt), hạt tiêu, tương ớt, dầu ăn…

Chi tiết cách làm cánh gà rim nước mắm

Hành tím(hay còn gọi là hành khô), bóc vỏ rửa sạch sau đó ngâm nước đá trong khoảng 10 phút để khi thái sẽ không bị cay mắt. Băm nhuyễn để ra bát con.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, cho ra thớt đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Để cách làm cánh gà rim nước mắm của chúng ta được thành công hoàn hảo thì bước quan trọng nhất là bước ướp thịt.

Cho thịt gà vào 1 bát tô, tiếp tục cho vào 2 muỗng mắm, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tương ớt chinsu, 1/2 tỏi băm và hành băm vào. Đeo găng tay và bóp đều cho thịt ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

Đổ bột năng ra bát, lăn từng miếng cánh gà lên bột, hoặc các bạn có thể cho vào hộp xóc đều lên cho bột dính vào cánh gà.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và để lửa vừa cho dầu nóng.

Khi dầu đã nóng, chúng ta tiến hành cho cánh gà đã tẩm bột xuống chiên vàng giòn các mặt.

Gắp cánh gà ra đĩa, để ráo dầu.

Tiếp tục bắc 1 cái chảo khác lên, cho vào 20ml dầu ăn, số tỏi và hành khô còn lại xuống đảo đều tay cho thơm, sau đó cho xuống 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp.

Sau khi hỗn hợp trong chảo sôi, trút toàn bộ số cánh gà xuống, để lửa nhỏ cho hỗn hợp ngấm vào thịt.

Sau 15 phút, các bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, lúc này hỗn hợp đã sền sệt và bám dính vào cánh gà.

Tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa và chan phần nước sốt còn sót lại ở chảo lên bề mặt cánh gà.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Sau khi đã gắp cánh gà ra đĩa, các bạn trang trí lên vài lát ớt hoặc vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ngon Tròn Vị

Sơ chế chân gà

Cánh gà rửa sạch với nước, bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo.

Bạn xếp chân gà vào xửng hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho cánh gà gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để cánh gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chiên cánh gà sống sẽ rất lâu, bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

Lưu ý:

+ Nhiều người thường chiên cánh gà sống trực tiếp nhưng điều này là không nên, bạn nên làm chín sơ rồi mới chiên cánh gà. Bạn có thể cho cánh gà vào lò vi sóng quay vài phút hoặc có thể luộc hoặc hấp cho gần chín. chúng tôi khuyên bạn nên hấp cánh gà vì khi hấp thịt không bị ra nước, giữ nguyên vẹn vị ngon ngọt tự nhiên.

+ Cánh gà bạn có thể để nguyên cánh hoặc chặt nhỏ hơn, nếu chặt thì mỗi cánh chia thành 3 miếng, chặt ngay ở các khớp để vừa đẹp, vừa an toàn khi ăn (nhất và với trẻ nhỏ).

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn). Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán.

Lưu ý khi chiên phải thường xuyên đảo, lật để cánh gà không bị cháy.

Chiên cánh gà với nước mắm tỏi

Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường).

Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào. Tiếp đó, bạn cho cánh gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào cánh gà. Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.

Nếu ăn cay bạn có thêm ớt băm vào bước này.

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp mắm đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

Trình bày và thưởng thức

Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn, sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo.

Cánh gà chiên nước mắm ăn nóng cùng với cơm, bún hoặc bánh mì thì rất ngon!

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, nhanh gọn, hương vị lại tuyệt ngon, có thể ăn chơi hoặc làm món chính hằng ngày. Vì vậy, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không bổ sung món ăn này vào sổ tay nội trợ của mình.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Chào mọi người,

Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

1. Nguyên liệu:

Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)

3 tép tỏi lớn

Muối, đường, tiêu, mắm

2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

(1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.

Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Thay vì luộc, hấp, hầm hay chưng thì món cánh gà chiên có vị mặn mặn của nước mắm, ngọt của đường, thơm của tỏi, ngọt hơi dai của thịt và giòn tan phần da gà sẽ khiến bạn không thể rời mâm cơm.

Có thể nói món ăn gắn liền với cả một bầu trời tuổi thơ, những ngày la cà đi chơi khắp nơi cùng lũ bạn bị mẹ phạt khóc sướt mướt. Rồi đến chiều, mùi thơm của cánh gà vừa được sốt nước mắm mẹ thưởng, ngay lập tức làm bạn vui đến quên trời, quên luôn cả hình phạt, quên luôn đòn roi mẹ đánh. Hay những ngày bạn chán cơm thèm đồ ăn vặt, cũng chỉ cần một đĩa nhỏ cánh gà chiên nước mắm thôi, 2-3 chén cơm có là gì.

Lớn lên, đi học, đi làm nơi xa, nhìn dòng người tấp nập, nếm nhiều món ăn ngon, nhưng hương vị món ăn khi xưa vẫn không thể nhạt phai. Sau bao lần nài nỉ mẹ hướng dẫn và n lần làm cánh gà chiên bị cháy, công thức món cánh gà chiên nước mắm sau đây chính là đúc kết kinh nghiệm của bản thân. Hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều bạn đang tìm kiếm món ăn hay công thức nấu ăn ngon làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản

Nguyên liệu chế biến món cánh gà chiên nước mắm

– 3 muỗng nước mắm ngon

– 3 muỗng đường

– Vài tép tỏi

– Một ít tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên lựa cánh gà ở những nơi uy tín, cánh gà mới, mập, nhiều thịt. Nếu thích, bạn cũng có thể thay cánh gà bằng đùi gà cũng được.

Cách chế biến

Bước 1: Ướp cánh gà

Cách 1: Cho các bạn có thời gian và thích cánh gà ngấm gia vị.

Cho cánh gà vào bát, cho thêm 1 nửa phần tỏi băm, một ít tiêu, một ít mắm và dầu ăn vào trộn đều, ướp cánh gà trong 3-4 tiếng cho ngấm gia vị. Bạn có thể cho phần cánh gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sau đó đem ra chiên sau cũng được.

Cách 2: Cho những bạn muốn làm món ăn chơi, làm nhanh.

Sau khi cánh gà đã thấm gia vị, bạn bắt đầu cho dầu ăn vào chảo, để lửa lớn cho chảo nóng đều và dầu ăn tăm lên. Lúc này bạn giảm độ lửa một chút và cho cánh gà vào chiên.

Chiên đến khi cánh gà có màu vàng đều các mặt thì gắp ra bỏ vào giấy thấm dầu loại bỏ phần dầu thừa.

Bước 3: Sốt nước mắm cho cánh gà

Cho hết phần đường và nước mắm thơm ngon đã chuẩn bị trộn đều vào nhau.

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, khi chảo nóng cho một ít dàu vào. Cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm, sau đó bỏ phần hỗn hợp đường với mắm vào khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lên hơi sệt lại thì cho cánh gà vào.

Yêu cầu thành phẩm món cánh gà chiên nước mắm như sau:

Cánh gà phải có độ cứng, độ bóng và thơm của hỗn hợp đường, mắm và tỏi phi;

Phần da giòn, thịt mềm, không bị khô;

Quan trọng là cánh gà không bị cháy, chín đều;

Gia vị vừa phải.

Cánh gà chiên nước mắm vừa là món ăn chơi cũng vừa là món ăn thường có mặt trong bữa cơm gia đình nên gia vị nêm nếm, độ mặn nhạt của món này sẽ tùy thuộc vào mục đích bạn chế biến món ăn và khẩu vị của từng thành viên.

Nhiều bạn thích ăn cánh gà hơi cay, lời khuyên là bạn nên dùng ớt bột ướp cánh gà và cho ớt thái lát mỏng vào đảo sơ với phần cánh gà cùng sốt nước mắm. Đồng thời bạn có thể chấm chung với tương ớt Chin-su, tương không quá cay, rất phù hợp cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Nếu bạn thích cánh gà có thêm mùi thơm của lá chanh có thể thêm một ít lá chanh non thái mỏng vào phần làm nước sốt và một phần vào trang trí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!