Xu Hướng 1/2023 # Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành # Top 1 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Nguyên liệu làm bún chả cá Lã Võng tại nhà rất dễ để chuẩn bị

Nguyên liệu làm bún chả cá Lã Võng tại nhà rất dễ để chuẩn bị

Nguyên liệu làm bún chả Lã Vọng

– Cá lăng 1kg – Rau thì là 1 bó nhỏ – Hành hoa 10 cây – 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ, nước mắm, hạt tiêu, 1 quả chanh, ớt tươi, tinh dầu càng cuống, một chút rượu trắng ngon, lạc rang. – 40g riềng giã nhỏ – Bún rối hoặc bún lá vừa đủ ăn cho gia đình bạn Món bún chả cá Lã Vọng là đặc sản của Hà Nội xưa và nay

Món bún chả cá Lã Vọng là đặc sản của Hà Nội xưa và nay

Cách làm bún chả cá Lã Vọng thơm ngon

Bước 1: Cá lăng làm sạch, lọc thịt ở 2 bên sườn, thái bản thành những miếng vừa ăn. Bước 2: Lọc mẻ để lấy phần nước mịn Bước 3: Ướp cá đã thái bản với riềng giã nhỏ, nước mẻ mịn đã lọc, bột nghệ, mắm, hạt tiêu. Thời gian ướp thịt cá khoảng 2 giờ để cá ngấm đều gia vị. Bước 4: Hành hoa, thì là rửa sạch, sau đó, chẻ củ hành thành lát mỏng, rau thì là cắt khúc dài. Bước 5: Đem cá đã ngấm gia vị kẹp vào vỉ và nướng trên bếp than hồng. Khi nướng nhớ giở đều tay cho cá chín vàng đều 2 mặt. Trong khi nướng, dùng dầu ăn quét lên bề mặt miếng cá cho miếng cá thêm mềm và không bị khô. Bước 6: Cho cá đã nướng chín vàng 2 mặt vào chảo dầu đang sôi, thêm hành chẻ lát, thì là cắt khúc vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn. Bước 7: Mắm tôm cho vào bát chấm, thêm vài giọt rượu trắng, ớt tươi, đường, tinh dầu càng cuống, chút dầu/mỡ đang sôi trong chảo, vắt thêm chanh và đánh sủi là có thể chấm chả cá ăn luôn. Bước 8: Bày bún rối hoặc bún lá ra đĩa để ăn kèm với chả cá Lã Vọng là ngon hết ý. Món chả cá Lã Vọng thơm ngon, hấp dẫn được ăn kèm với bún, rau húng, lạc rang, hành chẻ, thì là và mắm tôm pha chế cầu kỳ. Với miếng chả cá Lã Vọng vàng ươm, thơm ngọt, béo ngậy, vị đậm đà hòa quyện với hương vị của các nguyên liệu đi kèm tạo nên vị ngon nức tiếng của chả cá Lã Vọng Hà Thành.

Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà

Chả cá Lã Vọng từ lâu đã trở thành một thương hiệu món ngon nổi tiếng của đất Hà Thành. Món ăn này không chỉ được đánh giá cao bởi có hương vị ngon mà còn mang nét văn hóa riêng của phố cổ, sự khéo léo và tinh tế của người Hà Nội. Cách làm món chả cá Lã Vọng ngon không khó chút nào, bạn có thể tự học theo công thức hướng dẫn làm món ngon này ngay tại nhà mình.

I. Nguyên liệu cho cách làm chả cá Lã Vọng

1kg cá lăng, có thể thay thế bằng các loại cá khác ít tanh, ít xương, thịt chắc như cá quả hoặc cá tầm

1 mớ thì là

100g hành lá

0.5kg bún rối

Lạc rang

4 thìa mẻ, 1/4 thìa bột nghệ, 40g riềng giã nhỏ

Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, mắm tôm, nước mắm

II. Cách làm món chả cá Lã Vọng ngon hấp dẫn

Bước 1: Bước đầu tiên cho cách làm chả cá Lã Vọng là sơ chế cá, cá lăng bạn lọc bỏ xương để lại phần thịt, cắt khúc theo tỉ lệ ngang dọc. Lưu ý khi cắt cá cần cắt tương đối nhau để khi nướng cá sẽ chín đều. Tiếp đến ướp cá theo tỉ lệ sau: 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Khi cá đã được ướp đủ thời gian và ngấm gia vị, bạn cho cá lên bếp than nướng chín vàng đều 2 mặt. Trong quá trình nướng bạn nên phết thêm một lớp dầu ăn mỏng lên đều 2 mặt để cá không bị khô và cứng.

Bước 3: Hành lá, thì là rửa sạch cắt khoảng 4cm, đầu hành chẻ nhỏ. Phần cộng thì là thì đem băm nhuyễn.

Bước 4: Bạn dùng 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa rượu trắng sau đó cho mắm tôm vào trộn đều hỗn hợp này lên. Lạc rang xát vỏ để nguyên ăn kèm với bún, cá. Có thể chuẩn bị thêm dưa góp ăn kèm cho đỡ ngán.

Một thao tác nữa có thể thực hiện là khi cá đã được nướng chin rồi bạn đổ cá vào chảo mỡ, cho rau và hành, một ít lạc vào đảo đều cho đến khi rau chín vừa tới là có thể ăn được rồi. Để nguyên trên chảo ăn nóng mới ngon.

III. Một số lưu ý với cách làm món chả cá Lã Vọng ngon

Chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc sản mà đất kinh kỳ rất biết níu chân thực khách khi đến vùng đất này. Vị ngon của chả cá Lã Vọng quả khó có một từ ngữ nào có thể diễn tả được hết. Vị ngọt ngon của chả cá hòa cùng với hương vị đặc trưng của mắm tôm, ngầy ngậy của lạc rang kèm theo các loại rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm tạo nên một món chả cá Lã Vọng khó có thể quên được.

Hé Lộ Cách Nấu Bún Riêu Thịt Heo Ngon Khó Cưỡng

Chào buổi sáng với tô bún riêu thịt heo ngon lành tại nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn luôn tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc, học tập dài. Chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún riêu

Các bước nấu bún riêu thịt heo đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu bún riêu thịt

Xương ống rửa sạch, cho vào nồi ninh khoảng 1 tiếng để dùng làm nước lèo. Khoảng 20 phút cuối, bạn có thể cho thêm củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vào luộc cùng, nêm thêm ít muối.

Bước 2: Ướp thịt làm bún riêu

Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn cho vào âu. Bỏ thêm tỏi hành băm, tôm khô, 2 quả trứng gà vào, đảo đều. Nếm các gia vị sau: 1 thìa bột nêm, 1 thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa nước mắm. Trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi viên thành từng viên tròn như làm chả nướng. Chị em cũng có thể chuẩn bị thêm cua để món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 3: Nấu nước dùng chan bún riêu thịt

Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi dầu điều màu rồi đổ vào nồi nước dùng hầm từ xương ống. Nêm thêm các gia vị theo định lượng sau: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cafe mắm tôm + ½ thìa cafe bột nêm + ½ thìa cafe bột ngọt. Nêm gia vị thì cho tiếp thịt viên ở trên vào đun chín thịt.

Cà chua cho cùng vào nồi nước dùng đang sôi. Khoảng 10 phút cuối thì cho đậu rán cắt miếng vuông vào ninh cùng để tránh đậu bị nát, mất độ ngon.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Trần bún với nước sôi, cho vào tô, múc nồi nước dùng chan tô bún, thêm rau sống lên trên mặt. Như vậy bạn đã có ngay tô bún riêu thịt ngon, ngọt, lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Một số bạn còn cho thêm tiết, chả lụa vào tô bún. Nếu gia đình mình có thể ăn được tiết thì đây cũng là một ý tưởng mix bún riêu thịt vô cùng thơm ngon.

Mách nhỏ: làm lạp sườn 3A sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian sơ chế, băm thịt. Thiết bị chế biến thịt đà năng vừa có thể xay thịt, vừa có thể thái miếng tiện lợi, dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Cách Làm Món Bún Chả Chấm Và Bún Chả Chan Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

Cập nhật vào 11/11

Món chả chấm

Nguyên liệu làm món bún chả chấm:

– 500 gr thịt ba chỉ – 1 kg bún – Rau mùi, kinh giới, xà lách, húng chó – Gừng, ớt, tỏi, cà rốt, su hào – Muối, mì chính, hạt tiêu, đường – Nước mắm, nước sôi để nguội

Cách làm món chả chấm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, một nửa thái lát mỏng, 1 nửa mang xay nhỏ. Sau đó mang ướp với gừng băm nhỏ, 1 ít dấm, muối và mì chính trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều.

Bước 2: Thịt xay nặn thành hình cầu sau đó xếp vào vỉ nướng cùng với phần thịt thái lát.

Dùng than củi để nướng thịt. Trong quá trình nướng, các bạn chú ý lật thường xuyên để thịt chín đều. Sau đó cho thịt ra bát.

Bước 3: Các loại rau mang nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Pha nước chấm.

Su hào gọt vỏ nạo vỏ cắt làm 4 phần. Cà rốt nạo vỏ, cắt thành 3 khúc. Ớt băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thái lát mỏng cà rốt và su hào nhỏ cà rốt, đu đủ thành những lát mỏng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa đẹp để tạo thẩm mỹ. Vắt chanh lấy nước cốt, gạn bỏ hột.

Bước 5: Chia nước chấm ra bát, cho thêm su hào và cà rốt đã ngâm trước đó vào. Cho bún ra đĩa, thêm 1 đĩa rau sống các loại. Như vậy là bạn đã có được món chả chấm vô cùng hấp dẫn.

Bún chả chan

Nguyên liệu làm bún chả chan:

– 500 gr thịt ba chỉ – 1 kg xương ống – 1 kg bún – hành lá, rau xà lách, rau mùi, rau kinh giới – gừng, hạt tiêu, ớt, chanh, cà chua – Nước mắm, muối, mì chính

Cách làm món bún chả chan:

Bước 1, bước 2 và bước 3: Tương tự như làm bún chả chấm

Bước 4: Xương ống rửa sạch, mang trần qua nước sôi rồi rửa lại. Sau đó cho xương ống vào nước sôi, cho thềm gừng băm nhỏ, cà chua rửa sạch hầm trong vòng 4 – 5 tiếng.

Bước 5: Cho bún ra bát, chan nước dùng ngập bún, cho thịt đã chế biến ào cùng, cho thêm hành lá thái nhỏ, ít hạt tiêu, ít ớt thái nhỏ và vắt một ít nước cốt tranh vào bát.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!