Xu Hướng 6/2023 # Guide The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild: Mẹo Và Bí Mật # Top 15 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Guide The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild: Mẹo Và Bí Mật # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Guide The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild: Mẹo Và Bí Mật được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các công thức nấu ăn tốt nhất trong Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã sẽ giúp bạn sống sót và có thể xử lý mọi tình huống.

Nếu bạn giống tôi, ban đầu bạn có thể đã bỏ qua việc nấu ăn trong Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã bởi vì, hãy đối mặt với nó, nó không có trong các trò chơi cũ và những thứ mới hấp dẫn. Nhưng không thể phủ nhận họ cung cấp một số đặc quyền quá tốt để bỏ qua. Với elixirs và bữa ăn, bạn có thể chống lại sự suy giảm thể lực, tăng tốc độ di chuyển của Link và thêm hộp đựng tim làm bộ đệm sát thương. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để chống lại cái nóng và cái lạnh, một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất trong Hyrule. Thật đáng để dừng lại vài giây và ném một vài nguyên liệu lại với nhau, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là khám phá một khu vực rất lâu trước khi bạn có thiết bị thích hợp để làm điều đó.

Điều đầu tiên đầu tiên: thu thập nguyên liệu. Đối với hầu hết các phần, bạn có thể tìm thấy chúng trong tự nhiên bằng cách gửi thư rác vào nút A trong khi bạn đi lang thang trên các cánh đồng. Một số mặt hàng có thể được mua, như sữa và gạo, và sử dụng cho một bữa ăn hoàn chỉnh. Những loại khác, giống như hầu hết các loại trái cây, có thể được nấu một mình để đạt được lợi ích tối đa. Các bữa ăn được tạo ra từ sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm, trong khi elixirs được tạo ra từ sự kết hợp của một bộ phận quái vật với tối đa bốn sinh vật (bao gồm ếch, bọ và thằn lằn, nhưng không phải ốc sên). Các vật phẩm thường được tìm thấy trong các khu vực phản ánh tác dụng của chúng; ví dụ, những con bướm có thể được sử dụng để làm ấm elixirs có thể được tìm thấy trên Death Mountain, và chuồn chuồn có thể giúp làm mát Link ở những khu vực có tuyết, như trên núi Lanayru. Một số chỉ có thể được tìm thấy trong một số điều kiện nhất định, Hot Footed Frog, chỉ xuất hiện trong mưa. Cá có thể hơi khó để bắt, vì chúng có lối thoát dễ dàng, nhưng nếu bạn ném mồi xuống nước, nó sẽ hữu ích. Thử kết hợp hiệu ứng của mồi với hiệu ứng của cá: Ví dụ, một con Mighty Bass có thể bị dụ bằng Mighty Bananas. Chọn chúng từ menu của bạn, nhấn Giữ, thoát khỏi menu, sau đó thả xuống nước. Cá sẽ đến gần hơn. Đầu trò chơi, bạn sẽ được nâng cấp lên Sheikah Slate cũng sẽ cho phép bạn xây dựng Hyrule Compendium, một thư viện ảnh chụp có thể được sử dụng để xác định và theo dõi hầu hết mọi vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả nguyên liệu. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều.

Mỗi thành phần sẽ liệt kê tác dụng cơ bản của nó. Xếp chúng với các vật phẩm khác có cùng tác dụng sẽ tăng hiệu ứng bổ trợ, nhưng nếu bạn kết hợp các loại thực phẩm có tác dụng khác nhau, chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Và nếu bạn trộn thức ăn với các bộ phận của quái vật, kết quả sẽ là “đáng ngờ”, trơ và thực tế là không thể ăn được, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ nhãn. Một số sẽ có từ ngữ tương tự nhưng vẫn được tính là một hiệu ứng riêng biệt, dẫn đến một sự ngạc nhiên khó chịu nếu bạn nên kết hợp cả hai. Tuy nhiên, bạn có thể có thêm Hộp chứa trái tim và Bánh xe Stamina trong khi có một hiệu ứng khác, như Chống cháy hoặc Kháng điện, vì vậy hãy sử dụng nó để có lợi cho bạn.

Để biết công thức nấu ăn, hãy nói chuyện với NPC, hoàn thành nhiệm vụ phụ và cũng có thể nhìn vào tường chuồng và trong nhà, nơi áp phích sẽ tiết lộ nguyên liệu cho một số món ăn nhất định.

Nấu ăn không hoạt động như nó có thể trong các trò chơi khác; bạn không đến gần nồi và vào menu để lấy nguyên liệu và nấu ăn. Thay vào đó, bạn phải vào kho của mình, chọn một vật phẩm, cuộn xuống “Giữ” và lấy tối đa năm vật phẩm để mang theo. Thoát khỏi menu, sau đó đứng gần nồi nấu. Tùy chọn Nấu sẽ xuất hiện. Trong tình huống khó khăn, bạn có thể ném các vật dụng xuống đất gần lửa để “nướng” chúng nhưng lưu ý rằng bạn không thể nấu các bữa ăn theo cách này.

Có một số cách để nhận được một phần thưởng cuối cùng cuối cùng cho bữa ăn và đồ uống của bạn. Nấu ăn trong Trăng máu sẽ hữu ích, cũng như sử dụng Tiên trong công thức của bạn (đừng lo lắng, Tiên không thực sự nấu và chết). Các bộ phận của rồng và các mảnh vỡ của ngôi sao cũng tăng cường chất elixi và bữa ăn, mặc dù phải thừa nhận rằng chúng khó kiếm hơn. Phần quái vật trong thuốc tiên của bạn càng hiếm và đắt tiền thì hiệu ứng càng lâu, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn kết hợp.

Chống cháy

Đây sẽ là một trong những lọ thuốc có giá trị nhất mà bạn có thể làm sớm trong trò chơi vì nó cho phép bạn đi vòng quanh Núi Tử Thần mà không bị thiêu chết theo đúng nghĩa đen. Nó yêu cầu Thằn lằn chống cháy, có thể được tìm thấy trên đá ở những khu vực ấm hơn (di chuyển nhẹ nhàng và lẻn vào chúng, vì chúng sợ hãi và phân tán dễ dàng). Death Mountain là nhà của Red Chuchus cần thiết cho phần còn lại của thuốc tiên, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Fire Arrow hoặc Fire Rod để tấn công một Chuchu thông thường, và nó sẽ hấp thụ hiệu ứng (hoặc, để tiết kiệm việc sử dụng vũ khí có thể phá vỡ, thả chúng vào dung nham hoặc lửa trại. Red Chuchus cũng có thể bắt đầu đốt lửa trại khi bạn gặp khó khăn!)

Điện trở

Thiệt hại về điện là một trong những nỗi đau lớn nhất trong tất cả các phần của Breath of the Wild. Nó không chỉ làm cạn kiệt vật chứa trái tim của bạn mà còn khiến Link đánh rơi và đôi khi mất đồ mãi mãi. Keese điện và ánh sáng là những mối nguy hiểm lớn và có ít thứ gây chết người như vũ khí điện được sử dụng trong một trận mưa bão, vì vậy hãy trang bị cho mình một vài thiết bị bay này để giúp đỡ khi bị kẹt xe bất ngờ. Zapshroom thường có thể được tìm thấy dưới gốc cây khi có bão điện, trong khi Voltfruit nằm ngoài sa mạc Gerudo trên đỉnh xương rồng.

Refill Stamina Wheel

Có điều gì đó để nói về việc có nhiều bánh xe Stamina trong Breath of the Wild, đặc biệt là trong khi mở rộng các ngọn núi và bức tường. Tăng cường sức mạnh khi leo lên giữa chừng với công thức này, sử dụng Courser Bee Honey (tìm thấy trong cây, thường gần trại của kẻ thù) và Staminoka Bass, khi nấu một mình, sẽ tự lấp đầy toàn bộ bánh xe Stamina. Hãy thử nấu một món ăn với 5 Staminoka Bass để thực sự đạt được hiệu quả tối đa.

Tăng sức mạnh tấn công

Vì rau bina là của Popeye, chuối là của Donkey Kong. Và trong Hơi thở của sự hoang dã, năm quả chuối sẽ mang lại cho bạn một trong những thứ tăng sức mạnh tấn công lớn nhất trong toàn bộ trò chơi. Để tìm thấy chúng, hãy đến vùng Faron và tìm giữa những cây nhiệt đới. Để có một sự thúc đẩy lớn hơn, hãy lấy một số Mighty Porgy và Razorclaw Crab, cả hai đều có thể được tìm thấy rất nhiều ở Horon Lagoon, cùng với các loại cá và cua quý hiếm khác.

Bạn có thể tìm thấy những quả bí ngô này ở Làng Kakariko và được mua với giá 20 rupee một miếng, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn cũng có thể sử dụng Ironshroom, xuất hiện trên đá trên núi.

Tôc độ di chuyển

With literally miles of land to traverse and climb, a movement speed boost is a welcome gift in Hyrule. Hạm đội Lotus Seeds ở ngoài sa mạc Gerudo hoặc trong ao hoặc vùng nước ngọt hiếm hoi. Cà rốt Swift có thể được mua ở Làng Kakariko.

Chống lạnh

Chống lạnh là một trong những hiệu ứng đầu tiên được học trong Hơi thở của sự hoang dã, và may mắn thay, ớt được dùng làm cơ sở cho nhiều công thức nấu ăn chống lạnh được tìm thấy trong suốt trò chơi. Trong trường hợp này, Sizzlefin Trout, một loài cá thích các vùng nước ấm, cũng giúp đỡ.

Điều tuyệt vời về các mặt hàng lén lút và lén lút là chúng tự cho mình đi theo tên. Bạn có thể tìm thấy Blue Nightshade và Silent Princess tại Great Fairy Fountain phía trên Làng Kakariko.

Khả năng chịu nhiệt

Đây là một công thức khác được xây dựng dựa trên các mặt hàng có tên gợi ý cho mục đích lớn hơn của chúng. Chillfin Trout, ngược lại với Sizzlefin, thích vùng nước lạnh. Trong khi đó, Cool Safflina và Hydromelon ở ngoài sa mạc Gerudo.

Tăng số tim tối đa

Công thức này có lẽ là công thức có giá trị nhất trong danh sách, và với nó, bạn có thể chịu được hầu hết mọi tác động mà phần còn lại tìm cách loại bỏ. Nói chung, Củ cải to và Sầu riêng là những món ngon nhất để nấu cùng. Cả hai đều làm tăng đáng kể số lượng thùng chứa trái tim của Link. Nếu 5 quả Sầu riêng được nấu cùng nhau, người chơi sẽ nhận được thêm 20 quả tim khổng lồ, không giới hạn thời gian và chỉ biến mất khi Link bị thương. Trộn Sầu riêng với các vật phẩm khác thường làm giảm tác dụng, nhưng Củ cải to ăn ngon đẩy nó lên giới hạn trên, thậm chí vượt xa hơn 20 trái tim phụ, tùy thuộc vào cách bạn trộn và kết hợp với Sầu riêng. Củ cải lớn rất khan hiếm, nhưng nếu bạn có thể kéo năm củ lại với nhau, bạn sẽ có thêm 25 (!!!) hộp đựng trái tim. Đi đến Tháp Faron ở phía nam và nhìn giữa những tán cây nhiệt đới trên những vách đá đỏ ở Rừng Bronas để tìm Durian. Trong khi đó, Big Hearty Củ cải có thể được tìm thấy ở Torin Wetland bên ngoài Hồ Akkala.

Holly Green là trợ lý biên tập viên của Paste Games, đồng thời là phóng viên kiêm nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp. Cô cũng là tác giả của Fry Scores: An Unofficial Guide To Video Game Grub. Bạn có thể tìm thấy tác phẩm của cô ấy tại Gamasutra, Polygon, Unwinnable và các ấn phẩm tin tức trò chơi điện tử khác.

Breath of the Wild không nhằm mục đích giải thích hệ thống nấu ăn cho người chơi, điều này thật kỳ lạ khi xem xét tầm quan trọng của nó.

Lúc đầu, ông già có thể giúp bạn bằng cách cho bạn biết một chút về nấu ăn, hoặc bỏ qua phần tương tác này và sau khi chơi vài giờ, hãy tự tìm hiểu. Đừng làm điều đó, hãy bắt đầu nấu ăn càng sớm càng tốt.

Bạn có thể nấu món gì?

Làm thế nào để nấu ăn?

Đi đến bát kim loại. Đốt lửa bên dưới nếu cần thiết. Nhấn + để vào màn hình kho và chọn tối đa năm thành phần để sử dụng. Đến gần bát và khi được nhắc, nhấn A để chuẩn bị lọ thuốc hoặc thức ăn cần thiết.

Nấu nướng.

Táo là ví dụ đơn giản nhất để nấu ăn. Nấu chín một quả táo sẽ biến nó thành một quả táo nướng giúp tái tạo toàn bộ trái tim (đơn vị sự sống). Nấu hai quả táo cùng nhau được tạo ra ở nhiệt độ thấp, sau đó nó tạo ra một quả có thể phục hồi hai trái tim, nhưng chỉ chiếm một chỗ trống. Loại thảo mộc Hyrule cũng hoạt động theo cách tương tự. Nếu ăn sống, nó sẽ phục hồi một trái tim. Sau khi nấu chín, nó sẽ biến thành món rau rừng xào tái sinh hai trái tim.

Đây là ưu điểm chính: với sự trợ giúp của việc nấu nướng, các vật dụng được tạo ra tốt hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

Việc nấu ăn trở nên khó khăn hơn và đây là lúc không gian để thử nghiệm xuất hiện. Hầu hết những gì bạn lấy có thể được sử dụng để nấu ăn và ăn uống. Thịt sống cũng giúp phục hồi trái tim, và khi kết hợp với các loại thảo mộc có thể phục hồi sức chịu đựng của bạn, cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung hoặc thậm chí là khả năng tàng hình.

Chuẩn bị thuốc.

Thuốc giảm đau hoạt động giống như thức ăn, ngoại trừ chúng ở dạng lỏng và có các trạng thái hiệu ứng. Để chuẩn bị, bạn cần làm hai việc để tạo ra tiên dược: phần sinh vật và phần quái vật.

Nắm giữ các bộ phận quái vật đơn giản vì chúng ở khắp nơi. Mỗi khi bạn giết một con quái vật, sừng hoặc răng hoặc một số bộ phận khác của cơ thể sẽ rơi ra khỏi nó. Trộn chúng với sinh vật – một trong những thuật ngữ của Breath of the Wild dành cho những sinh vật nhỏ như ếch, đom đóm và thằn lằn – và bạn tạo ra một loại thuốc tiên.

Nấu ăn là một thử nghiệm. Đừng ngại ném một đống thứ vào bát và xem điều gì sẽ xảy ra. Nó có thể là một thảm họa, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy thịt và táo bạn cần.

Điều đó nói rằng, đây là một số mẹo nấu ăn chung trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild:

Dù bạn đang nấu món gì, hãy nhớ đọc phần mô tả món ăn khi chuẩn bị hỗn hợp của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu những gì bạn ném vào bụi rậm sẽ tăng khả năng tàng hình, sức chịu đựng hoặc khả năng phòng thủ của bạn.

Thức ăn và thành phần quái vật không trộn lẫn.

Không trộn lẫn các hiệu ứng trạng thái. Bất kể bạn làm gì, bạn chỉ nhận được một hiệu ứng trạng thái, vì vậy những trạng thái tiếp theo sẽ bị mất.

Nếu bạn nấu món gì đó bạn thích (hoặc lấy món đó làm phần thưởng), hãy chuyển đến mục trong menu của bạn và nhấp vào mục đó để xem danh sách thành phần. Lấy một cái và tham khảo nó nếu bạn muốn làm lại mục này.

Bạn có thể chuẩn bị theo cách của bạn để thoát ra khỏi một trận chiến khó khăn. Bạn có thể không cần áo giáp tốt hơn hoặc nhiều tim hơn (mạng sống), vì chúng có thể được thay thế bằng các món ăn giúp tăng khả năng phòng thủ của bạn.

Nấu ăn trên phà, chúng cung cấp một lượng lớn thức ăn của bạn.

Nếu bạn đã quen thuộc với loạt phim The Legend of Zelda và đã chơi ít nhất một số phần trước đây, thì bạn chắc chắn sẽ thấy, khi bạn dành một vài giờ trong Breath of the Wild, nó lớn hơn nhiều so với những phần trước của nó. Trò chơi bây giờ giống Skyrim hơn, được biết đến là hình ảnh thu nhỏ của thể loại sandbox RPG.

Nếu bạn tập trung vào trải nghiệm của các trò chơi trong quá khứ, thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều câu chuyện và sự kiện hấp dẫn nằm rải rác khắp thế giới của Breath of the Wild. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp hướng dẫn này để người mới có thể nắm bắt nhịp thở và làm quen với nội dung giới thiệu mà chúng tôi rất không khuyến khích bỏ qua.

không giới hạn bạn và không ép bạn theo mạch truyện chính. Bạn có nhìn thấy một ngọn núi ở phía chân trời không? Vì vậy, hãy đến thăm cô ấy!

Quần áo ấm

Trên lãnh thổ của Great Plateau, bạn có thể tình cờ gặp một nơi lạnh giá bất thường, nơi nhiệt độ cực kỳ lạnh. Bạn có thể vượt qua chướng ngại vật này với thức ăn nóng, cũng như các lọ thuốc tăng khả năng chống lạnh. Nhưng nếu muốn, bạn có thể chọn một phương án khác – một chiếc áo đôi ấm áp, sẽ không thể tệ hơn để bảo vệ bạn khỏi sương giá.

Bạn có thể lấy món đồ trong tủ quần áo này trên Great Plateau. Bạn có thể tìm thấy nó ở phía đông nam của bản đồ, bên trong một cái lán do một nông dân làm chủ. Trong nhật ký của ông ấy, bạn có thể đọc về một công thức nấu ăn nào đó có thể giúp làm ấm, nhưng ông già đã quên thành phần. Giúp anh ta bằng cách chế tạo thức ăn cay, thịt và cá rô từ Hyrule.

Nói với nông dân về thành tích của bạn, và sau đó anh ta sẽ cho bạn một cú đúp. Bạn cũng có thể tìm thấy những bộ quần áo tương tự trên núi Hailia, nơi người đàn ông cũ sẽ gặp lại bạn. Bây giờ anh ấy sẽ thưởng cho bạn một đôi vì sự kiên trì mà bạn đã leo được đến độ cao như vậy mà không cần quần áo bình thường.

Trong trường hợp bạn đã vượt qua ải chính ở vị trí này, thì các nhiệm vụ của nông dân sẽ biến mất. Tuy nhiên, một đôi ấm áp vẫn sẽ đợi bạn trong túp lều của người nông dân – anh ấy sẽ đơn giản để lại nó cho bạn.

Thu hoạch

Mỗi ngọn cỏ, thức ăn hoặc vải có thể kiếm được trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild đều được sử dụng cho một số mục đích.

Nếu bạn nhận thấy ánh sáng lấp lánh ở chỗ lõm trong đá hoặc trên tán cây, hãy nhớ kiểm tra nơi này, vì bất kỳ thứ phát sáng nào cũng có thể hữu ích trong tương lai. Không chỉ vậy, các thành phần không chiếm chỗ trong hành lý của bạn, vì vậy hãy thu thập bao nhiêu tùy thích.

Sau khi mua thịt, trái cây, gia vị và các thực phẩm khác, hãy thoải mái kết hợp chúng tại tiệc nướng để tìm ra công thức cho những món ăn hoàn hảo. Công thức càng tốt và đắt tiền, bạn càng nhận được nhiều sức mạnh, vì vậy đừng bỏ qua điều này!

Trang bị cho mình lời cuối cùng

Trên lãnh thổ của Great Plata có rất nhiều vũ khí tốt (mặc dù vô dụng nhưng số lượng lớn). Thường thì bạn sẽ bắt gặp tất cả các loại gậy và gậy, dù ít gây sát thương nhưng vẫn đối phó tốt với các đối thủ địa phương – đám đông Bokoblins.

Hoàn toàn có bất kỳ loại vũ khí nào, ngoại trừ, phá vỡ, vì vậy trên con đường đến với khẩu súng này, bạn sẽ phải thay đổi nhiều lựa chọn. Để luôn có vũ khí dự phòng, hãy kiểm tra các rương và đừng ngại chiến đấu với những đối thủ mạnh.

Nhân tiện, trong lán của người nông dân mà bạn đã biết, bạn sẽ tìm thấy một chiếc rìu, khá hữu ích khi bắt đầu trò chơi. Và trên Cao nguyên, bạn có thể nhanh chóng nhận được một cái búa, nó nằm ở Thánh địa trên núi.

Những vũ khí tốt nhất có được từ các ông chủ và đền thờ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần phải khám phá những nơi khác như làng mạc hoặc chuồng ngựa để tìm kiếm súng.

Trong phần sau, bạn có thể tìm thấy những lựa chọn yếu đáng sử dụng để chống lại những đối thủ không nguy hiểm. Sử dụng vũ khí mạnh mẽ cho đám đông kẻ thù cấp thấp là cách cư xử tồi.

Tìm Korokov

Trong những chuyến du hành vòng quanh thế giới của The Legend of Zelda: Breath of the Wild, bạn sẽ thường xuyên tình cờ gặp những địa điểm bí ẩn. Những điều dị thường như vậy, được thể hiện bằng một hòn đá trơ trọi giữa cánh đồng trống, một vòng hoa loa kèn trên ao, v.v.

Khi ở một nơi như vậy, hãy chắc chắn rằng Koroki đang ở đâu đó gần đó. Nếu bạn tìm thấy một sinh vật như vậy, bạn sẽ nhận được từ nó một hạt giống Korok – loại tiền tệ có giá trị nhất sẽ hữu ích cho bạn hơn một lần trong suốt hành trình.

Hiển thị trợ giúp Estu

Trên đường đến làng Kakariko, bạn sẽ tình cờ gặp một trong những người thuộc bộ tộc Koroka, tên là Estu. Người sẽ cho bạn hạt giống đầu tiên, nhưng trước tiên bạn phải giúp anh ta.

Hoàn thành nhiệm vụ của mình để có thể liên hệ với anh ấy trong tương lai để cải thiện. Cung cấp cho Estu hạt giống Korok để tăng số lượng khe chứa cho tất cả các loại vũ khí.

Cưỡi ngựa của bạn

Hyrule là một quốc gia khổng lồ được thiết kế cho hàng chục giờ khám phá. Riêng hai bạn, tự nhiên bạn sẽ dành hàng giờ băng qua những không gian hoang dã rộng lớn, điều này cuối cùng sẽ trở nên nhàm chán. Để ngăn chặn điều này, hãy kiếm cho mình một con ngựa.

Trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild, bạn có thể tìm thấy một con ngựa cái hoang dã và thuần hóa nó. Chúng thường sống ở phía trên và bên phải của Great Plateau, hoặc ở một bãi đất trống gần Gemini.

Để thuần hóa một con ngựa, bạn cần sự khéo léo phi thường. Trước tiên, bạn phải ngồi xuống để tạo ra càng ít âm thanh càng tốt. Sau đó, lẻn đến gần con ngựa cái cho đến khi bạn thấy mình gần như gần gũi với cô ấy. Sau đó ngay lập tức nhảy vào nó và nhanh chóng nhấn nút “bình định”. Con ngựa càng dốc càng nóng nảy, bạn càng gặp khó khăn.

Sau đó, bạn phải đưa ra tình trạng pháp lý “bắt cóc” của bạn. Đến chuồng, nơi bạn có thể đăng ký chiếc xe mới của mình và đặt biệt danh cho nó. Nó được thực hiện.

Tuy nhiên, cơ chế tương tác với ngựa không kết thúc ở đó. Hãy lưu ý rằng có một thang độ tin cậy giữa bạn, sự phát triển của nó sẽ làm tăng tình cảm của ngựa dành cho bạn. Để tăng quy mô, chỉ cần khen ngợi kẻ bẩn thỉu ở mọi cơ hội.

Và che chắn các tháp và kích hoạt chúng

Trong những chuyến lang thang quanh Hyrule, bạn thường phải tình cờ gặp được Tháp Tái sinh, chúng nằm hoàn toàn ở mọi khu vực trong một bản sao duy nhất. Khi bạn leo lên đỉnh của cấu trúc này, bạn có thể kích hoạt nó để hiển thị bản đồ của khu vực.

Do đó, vị trí của các chuồng ngựa, khu bảo tồn gần nhất và các địa điểm hữu ích khác sẽ xuất hiện trên bản đồ của bạn. Tuy nhiên, tuyệt đối tất cả các điểm thú vị và địa điểm diễn ra sự kiện sẽ không mở – ở đây, trong mọi trường hợp, bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

Hỡi những người lính canh bị đánh bại

Trên chu vi của Great Plateau, thỉnh thoảng có những mảnh của những Người bảo vệ bị lãng quên. Từng hùng vĩ, họ canh giữ những khu vực này, nhưng giờ đây họ chỉ còn nhớ về mình với những mảnh vụn gỉ sét.

Bằng cách khám phá những tàn tích này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cái gì đó hữu ích. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ luôn bắt gặp những đống đổ nát cổ có thể được bán với giá tốt. Bạn cũng có thể cần chúng vào cuối trò chơi để chế tạo hoặc làm nhiệm vụ phụ.

Và theo Thánh địa

The Legend of Zelda: Breath of the Wild không có trái tim tăng HP, như trường hợp của các trò chơi trước trong loạt phim. Kể từ bây giờ, bạn sẽ phải tăng sức khỏe của mình theo một cách khác – bằng cách đi qua các Sanctuaries. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy những bức tượng của Nữ thần mà bạn sẽ cần phải cầu nguyện.

Để vượt qua thánh địa thành công, bạn sẽ nhận được bốn quả cầu tinh thần, có thể đổi để tăng máu hoặc tăng sức chịu đựng.

Theo đó, để chiến đấu với những đối thủ đặc biệt mạnh, bạn nên tăng HP của mình. Và nếu bạn thấy rằng mình không thể leo lên một ngọn núi nào đó, thì bạn nên đi qua Thánh địa tiếp theo, và sau đó đầu tư điểm vào sức chịu đựng.

Người leo núi

Quần áo không chỉ có khả năng chống sương giá. Ở bên phải của Great Plateau, sau khi vượt qua “Gemini”, bạn sẽ tìm thấy thánh địa Ri-Dahi. Có một chiếc hộp trong đó bạn sẽ tìm thấy “Khăn tay của người leo núi”.

Vật phẩm này cực kỳ hữu ích trong việc leo núi – nó sẽ tăng tốc độ di chuyển của bạn khi bạn leo lên. Nhận vật phẩm này càng nhanh càng tốt, vì bạn sẽ phải leo núi rất thường xuyên.

Tìm nàng tiên lớn

Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ gặp các nàng tiên lớn và nhỏ. Những người thường xuyên sẽ cho bạn phần thưởng nhỏ nếu bạn câu được chúng gần ao. Các nàng tiên lớn chỉ đề nghị sự giúp đỡ của họ với đồng rupee.

Bạn chỉ có thể nhận được một hành động từ các nàng tiên béo – cải thiện mọi thứ. Mỗi tiên chỉ có thể nâng cấp trang phục của bạn một lần, nhưng đáng kể.

Đây là lý do tại sao bạn nên tìm tất cả chúng. Nhân tiện, bạn sẽ tìm thấy mùa xuân đầu tiên với một nàng tiên trên một ngọn đồi gần làng Kakariko.

Đừng bỏ bê kho báu

Thế giới của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đang bùng nổ tại các đường nối với rất nhiều kho báu. Bạn có thể tìm thấy chúng hầu như ở khắp mọi nơi, nhưng chúng luôn nằm ở cùng một chỗ – bên trong lồng ngực.

Trong suốt cuộc phiêu lưu của bạn, hãy quan sát xung quanh và khám phá mọi ngóc ngách, vì những chiếc rương có giá trị thường được giấu ở những nơi ẩn và không có gì đáng tiếc như vậy. Những tắc nghẽn, đáy sông, ruột của đống đổ nát – những kho báu bao quanh bạn, nhưng chỉ những người sắc sảo nhất mới mở ra!

Như bạn đã hiểu, thế giới của The Legend of Zelda: Breath of the Wild chứa đầy những bí mật và cuộc phiêu lưu. Nếu bạn là người tò mò, thích du lịch và khám phá thì trò chơi này đảm bảo sẽ hấp dẫn bạn.

Video: Cách chạy The Legend of Zelda Breath of the Wild trên PC

Tìm thấy một lỗi?

Hãy cho chúng tôi biết bằng cách đánh dấu phân đoạn bằng chuột và nhấn CTRL + ENTER. CẢM ƠN BẠN!

Trong Breath of the Wild, bạn có thể tạo ra vô số kiệt tác ẩm thực đáng kinh ngạc sẽ giúp bạn làm cho cuộc sống dễ dàng hơn trên hành trình khó khăn của mình. Nhưng có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một số công thức nấu ăn lành mạnh nhất, vì nguyên liệu hiếm không dễ kiếm. Tuy nhiên, đừng buồn, vì chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về ẩm thực của Hyrule và chuẩn bị cho bạn top những công thức nấu ăn hay nhất và hữu ích nhất trong game.

10. Trái cây nướng là một cách chữa bệnh dễ dàng

Có lẽ một trong những cách dễ nhất để cải thiện dược tính của thực phẩm là nướng chúng. Trái cây rất phổ biến trong trò chơi và có thể dễ dàng nướng chúng bằng lửa hoặc trên mặt đất ở những nơi có nhiệt độ rất cao, chẳng hạn như ở vùng núi Eldin, ở đâu Gorongrad… Khi nướng lên, dược tính của chúng tăng gấp 1,5 lần. Ưu điểm của công thức này là một loại món nướng chiếm một khe trong phần thực phẩm, có giới hạn về số lượng ô trống mà bạn có thể mang theo.

9. Nấm ngon ngọt – một cách dễ dàng để giữ ấm

Nấm ngon ngọt– một món nấm khá đơn giản có tên là Firestone… Nhờ vào năm cây nấm như vậyđược nấu trong một chiếc vạc, bạn không chỉ có thể bổ sung năm trái tim sức khỏe, mà còn bảo vệ bản thân trong 12 phút rưỡi khỏi sương giá đủ khắc nghiệt, nhờ tác dụng của mức độ bảo vệ thứ hai khỏi cái lạnh. Những loại nấm này thường được tìm thấy nhất ở Hẻm núi Eldin và Cao nguyên Gerudo… Sau khi ăn món này, bạn sẽ có thể mặc quần đùi chạy ở những nơi lạnh nhất, nhưng bơi trong nước lạnh vẫn không được khuyến khích.

8. Nấm mọng nước – một cách dễ dàng để tồn tại trong cái nóng oi bức

Nấm mọng nước– món ăn đối lập với nấm ngon ngọt cay. Không giống như công thức trước, công thức bảo vệ hoàn hảo khỏi sức nóng trong 12 phút rưỡi, và cũng phục hồi năm đơn vị máu. Để nấu ăn, bạn sẽ cần năm cây nấm Podmorozovikov … Những loại nấm này thường được tìm thấy nhiều nhất ở những vùng đất lạnh giá như Dãy núi Eber và núi Laneiro.

7. Trái cây hơi nước nhanh – Tăng tốc độ

Cảm ơn món ăn “ hoa quả hấp nhanh”Bạn có thể tăng tốc độ chạy và leo lên 3 cấp độ trong 5 phút đầy đủ. Món ăn được chế biến từ hai nhanh nhẹn-hoa sen và ba nhanh nhẹn-hoa violet , và cùng nhau tạo thành một món ăn du lịch khá tốt cho sức khỏe. Như một phần thưởng, nó cũng phục hồi hai điểm máu. Cây sen đào hang có thể dễ dàng tìm thấy trong đầm lầy Laneiro, và đây nhanh nhẹn-tím phải nhìn trong cái lạnh Núi Eber hoặc cao nguyên Gerudo.

6. Cá trộm hấp – êm hơn nước …

Nếu bạn không thể đánh lén nạn nhân của mình vì bạn gây ra nhiều tiếng ồn, thì một món ăn sẽ đến giúp bạn. ” cá trộm hấp”. Để chuẩn bị nó, bạn sẽ cần hai cây nấm Đá quý ẩn, hai bông hoa Công chúa của sự im lặng và một con cá Cá hồi yên lặng … Nhờ món ăn này, bạn sẽ có thể di chuyển rất nhẹ nhàng trong 10 phút (cấp độ 3 của tàng hình), và cũng phục hồi 8 đơn vị máu. Cá hồi yên lặng có thể bị bắt trong vùng nước xung quanh rừng Korokov, Công chúa của sự im lặng phát triển trong Suối của các nàng tiên lớn, nhưng Đá quý ẩn thường thấy nhất tại nguồn Laneiro và ở Tây Neklude.

5. Nấm ngon ngọt tuyệt vời – đưa sức khỏe của bạn đến giới hạn

Có những món ăn trong trò chơi không chỉ chữa lành hoàn toàn cho bạn mà còn bổ sung thêm trái tim cho bạn. Một trong những công thức này là “ Nấm ngon ngọt tuyệt vời”, Được chuẩn bị từ supertruffles… Nấu trong vạc số năm supertruffles và bạn sẽ không chỉ nhận được sự chữa lành hoàn toàn mà còn nhận được thêm 20 trái tim. Tuy nhiên, có một số tin xấu. Nấm cục siêu rất hiếm.

4. Cá hấp bảo vệ – thân bọc thép

Trên đường giải cứu Hyrule, bạn sẽ gặp khá nhiều đối thủ nguy hiểm, những kẻ sẽ hạ gục sư tử phần máu của bạn chỉ bằng một đòn. Để ngăn chặn điều này, bạn nên chuẩn bị “ Cá bảo vệ hấp”, Cung cấp khả năng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công vật lý ở cấp độ thứ ba trong 250 giây. Để chuẩn bị thực phẩm này hữu ích trong các trận chiến, bạn sẽ cần ba bông hoa Hoa hướng dương và hai con cá Pagra dạng tấm … Thành phần đầu tiên bạn có thể thu thập trong Cao nguyên Akkal và đồi Khairul, và con cá có thể được bắt tại bờ biển Biển Laneiro và biển Neklyud.

3 hỗn hợp trái cây chiến đấu – Tấn công với sức mạnh gấp ba

Nếu bạn không muốn phòng thủ mà cứ lao vào tấn công kẻ thù, thì món ăn sẽ giúp bạn điều này ” Combat Fruit Mix”, Sẽ cấp cho bạn ba cấp độ tấn công bổ sung trong 250 giây. Một món ăn đang được chuẩn bị từ số năm chuối có cánh , thường thấy nhất ở Rừng nhiệt đới Faron, cũng như bỏ ra ngoài khi giết các thành viên trong gia tộc Ách.

2. Nấm mọng nước – bổ sung nhanh sức chịu đựng với chi phí tối thiểu

Nếu bạn đang leo núi và đột nhiên cạn kiệt sức chịu đựng, thì một món ăn có tên là “ Nấm mọng nước sống”, Không chỉ ngay lập tức phục hồi hoàn toàn sức chịu đựng của bạn, mà còn tăng thêm một chút sức chịu đựng. Điều tuyệt vời nhất là nó có thể được làm từ mọi thứ một cây nấm Zhivushka … Điều này làm cho nó trở thành một trong những công thức nấu ăn dễ nhất và hữu ích nhất trong trò chơi. Những loại nấm này thường được tìm thấy nhiều nhất trên Hyrule Ridge và Plain.

1. Món salad tuyệt vời – bổ sung sức khỏe nhanh chóng với chi phí tối thiểu

Chúng tôi quyết định trao giải thưởng cho món ăn ngon nhất trong trò chơi Salad tuyệt vời, được chuẩn bị trong một cái vạc từ mọi thứ một củ cải thần kỳ … Món ăn này hóa ra rất tốt cho sức khỏe, và không chỉ chữa lành hoàn toàn cho Link mà còn mang lại cho bạn ba trái tim nữa. Ngay cả những miếng thịt nướng thô sơ được làm từ một ít giò sống và thịt thô cũng ít hữu ích hơn một củ cải. Củ cải thần kỳ thường được tìm thấy trên Hyrule Hulk và trong Đông Neklude.

Hướng Dẫn Cách Chơi The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild Master Mode

The Legend of Zelda: Breath of the Wild có lẽ không còn xa lạ gì với những người chơi Nintendo Switch. Breath of the Wild sở hữu một thế giới rộng lớn, nơi mà bạn có thể thoải mái làm mọi điều bạn muốn, game cơ bản đã khó nhưng Master Mode lại càng khó hơn!

Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode là gì?

Master Mode cũng giống chế độ thường, chỉ là có một số khác biệt: Kẻ địch sẽ khó hạ hơn, có thêm một số vật phẩm và kẻ thù mới. Nếu bạn thường xuyên ăn hành trong chế độ thường, thì đừng lo, vào Master Mode bạn còn chết nhiều hơn nữa cơ.

Bí quyết để bạn chơi tốt Master Mode là hãy thay đổi cách chơi của bạn so với chế độ thường. Ngay khi bắt đầu game, Great Plateau cũng sẽ nhẹ nhàng chào đón bạn bằng dàn Blue Bokoblins ngay thử thách đầu tiên, và White Lynel ở ngay phía Đông luôn.

Quái trong Master Mode khác biệt gì không?

Quái trong Master Mode sẽ khó hơn, trâu bò hơn và có thêm một số thứ mới.

Quái được tăng cấp độ

Điều đầu tiên bạn sẽ để ý được đó là không còn quái đỏ trong Master Mode. Tất cả quái đều ở vị trí cũ, chỉ là chúng mạnh hơn, đỏ thành xanh, xanh thành đen chẳng hạn. Bokoblin đầu tiên bạn bắt gặp trong game sẽ là màu xanh thay vì đỏ, và ngay tại Great Plateau – vùng đất khởi đầu, bạn còn có thể gặp được Bokoblin vàng nữa cơ.

Sau vài giây không nhận sát thương, tất cả quái sẽ được hồi máu dần dần. Tức là một khi bạn đã bắt đầu tấn công thì phải đánh liên tục cho xong, nếu không đánh tiếp thì chúng sẽ hồi lại máu và bạn thì bị tụt độ bền vũ khí của mình. Vũ khí độ bền cao thì không nói chứ mấy cây như cọc chèo, kiếm cùn hay tệ hơn là nhánh cây thì thôi, bỏ đi mà làm người, đừng cố quá để rồi quá cố.

Có thêm Sky Octoroks bay lơ lửng trên trời nhưng chúng khá dễ xử, không đáng bận tâm. Cái cần quan tâm là màn chào sân Master Mode ở Great Plateau của White-maned Lynel. Ừ, không nhầm đâu, con của nợ này không hiểu sao lại xuất hiện ngay chỗ bạn bắt đầu game với áo thun quần cọc và 2 3 nhánh cây đó. Chạy đi.

Cần phải làm gì trong Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode

Những giai đoạn đầu game tại Great Plateau của Master Mode vẫn giống với Normal Mode (Kể cả tới khi hết game). Bạn chỉ cần thay đổi đôi chút cách chơi và tìm kiếm thêm những thứ mới mà thôi. Bạn vẫn cần gặp Old Man, tìm Great Plateau Tower, tìm đền v.v.. nhưng trong Master Mode thì hơi khó khăn hơn chút, và có thêm phần thưởng là rương, vũ khí mới.

Chơi lại từ đầu

Những món ăn dùng để hồi máu hoặc ảnh hưởng hiệu ứng sẽ trở nên cơ bản hơn bao giờ hết. Bạn không còn nấu những món ăn với 5 nguyên liệu nữa mà chỉ nấu những món hồi 2, 3 máu thôi. Công thức vàng trong làng khởi đầu sẽ là 2 Apple hoặc 2 Hylian Shroom, không cần phải thêm bớt gì cả.

Ảnh hưởng từ môi trường giờ đã trở nên đáng sợ. Bạn không còn mảnh vải che thân nào trên người nên nếu đến những vùng lạnh giá như điểm cao nhất của Great Plateau – bạn sẽ không chịu đựng được lâu.

Những công cụ thân quen ngày nào cũng không còn, Paraglider, Rune đã upgrade đều ra đi, khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu game.

Đúng là những khó khăn này ở Normal cũng có, nhưng bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể thích ứng được với môi trường mới này trong khi đã quen thuộc với việc ‘full đồ’ ở Normal.

Chiến thuật du kích và gìn giữ hòa bình

Như đã nói ở trên, tất cả quái trong Master Mode đều có thể hồi máu và trâu bò hơn rất nhiều. Bạn sẽ phải tốn khoảng 2 – 3 cành cây để có thể hạ được 1 con Blue Bokoblin. Dù rằng bạn sẽ nhặt được một số vũ khí bằng gỗ và rìu chặt cây, nhưng một khi vũ khí vỡ, bạn lại phải trở về với những nhánh cây thân thương.

Cố gắng tìm kiếm vũ khí tốt hơn – Sát thương và độ bền cao hơn một cành cây, nhưng tốt hơn cả là cứ né những trận chiến không cần thiết đi. Bạn gần như có thể tránh mọi kẻ địch ngoại trừ những cặp đôi ‘kì bí’.

Trở thành bậc thầy chiến đấu

Trong Legend of Zelda: Breath of the Wild, bạn có vô số cách để hạ gục kẻ địch, miễn là bạn nghĩ ra được. Nếu bạn thật sự cần (hoặc muốn) chiến đấu, hãy nhìn xung quanh xem liệu có lợi thế gì để bạn tận dụng hay không. Những đoạn dốc cao có đá để lăn, những thùng thuốc nổ đang chực chờ bộc phát hoặc kẻ địch đang đứng ngay bên cạch con sông nào đó, hãy vận dụng mọi thứ có thể để hạ chúng.

Hầu hết quái trong Master Mode đều dễ dàng tiễn bạn ‘lên đường’ chỉ với vài cút vụt vu vơ, kể cả khi bạn đã trang bị tận răng chứ đừng nói mặc mỗi cái áo ghẻ với 3 máu mong manh. Kĩ năng Perfect Dodges và Perfect Guards là 2 thứ bắt buộc bạn phải thành thạo nếu muốn sống sót trong Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode, nếu bạn không đỡ được/ né được đòn đánh thì khá là chắc kèo bạn sẽ bay màu ngay và luôn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Perfect Dodge và Perfect Guard thì thời gian cũng sẽ chậm lại, giúp bạn có thể dồn được nhiều sát thương hơn vào quái để nhanh chóng kết liễu trước khi chúng kịp hồi máu nữa.

Tìm những vũ khí tốt nhất có thể

Một số Treasure Chest sẽ giúp bạn có được các món trang bị cùi nhưng không phế như Traveler’s Bow, Claymore, Spear, Shield nằm ngay tại các Shrine ở Great Plateau, có thể nó sẽ vô dụng về cuối game nhưng ở giai đoạn khởi đầu thì thật sự quý giá lắm đấy.

Traveler’s Bow – Oman Au shrine (Magnesis Trial – Thử thách Rune nam châm)

Traveler’s Claymore – Ja Baiji shrine (Bomb Trial – Thử thách Rune bom)

Traveler’s Spear – Keh Namut shrine (Cryonis Trial – Thử thách Rune đóng băng)

Traveler’s Shield – Owa Daim shrine (Stasis Trial – Thử thách Rune ngưng đọng)

Ngoài ra, một số rương ẩn khác có thể tìm được ở thời gian đầu:

Phía Tây ngôi nhà của Old Man, đốn cây và đi qua bên kia vực, tiếp tục đi hướng bên trái, phá bức tường đá – 5 Fire Arrows.

Dưới tảng đá ngay bên ngoài Owa Daim shrine – Traveler’s Bow.

Tìm Old Man tại Forest of Spirits (Phía Bắc của Plateau) – Traveler’s Bow, 5 Arrows.

Bên phải lối vào Temple of Time – Soldier’s Bow.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm cho mình một số vật phẩm cần thiết thông qua bộ thẻ amiibo của The Legend of Zelda: Breath of The Wild, những vật phẩm đó thật sự khá hữu ích cho bạn khi ở giai đoạn đầu game.

Tìm và phá hủy tất cả thùng hàng và thùng gỗ

Legend of Zelda: Breath of the Wild là một game phiêu lưu, sinh tồn thế giới mở. Vì vậy khi bạn đang sắp bay màu tới nơi mà không còn gì để đớp hoặc đang trong Trials of the Sword thì mới biết tài nguyên quý giá tới nhường nào.

Từng quả táo cho đến cây nấm đều phải tích trữ để đề phòng trường hợp xấu nhất, vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua các thùng hàng và thùng gỗ vì có thể bên trong sẽ chứa thức ăn, đặc biệt là Arrow.

Sky Octorok – Trò chơi là trời cho

Thứ mới mẻ nhất xuất hiện khi bạn mua DLC của The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là Sky Octorok – Bạch tuột bay! Nghe có vẻ rất gì và này nọ nhưng cơ bản chỉ những con bạch tuột vô hại bay lơ lửng trên trời, kèm theo đó là một vài con Bokoblin và Treasure Chest. Bạn vừa có thể ‘luộc’ vũ khí của lũ Bokoblin, vừa nhặt nhạnh được thêm một số vật phẩm hữu ích từ Treasure Chest từ đó.

Một vài vị trí Bạch tuột bay có ích cho đời bao gồm:

Phía Đông chỗ cây cầu đổ nát, trên đường dẫn đến Keh Namut shrine – Soldier’s Bow.

Bên cạnh thác nước phía Đông Nam của River of the Dead – Soldier’s Claymore.

Sống sót để đến được Great Plateau trong Master Mode

Thứ nhanh nhất khiến bạn gần như bỏ cuộc trong Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode đó là quá khó để đến được Great Plateau. Quãng đường y hệt Normal nhưng lại có thêm ‘vài người bạn mới’ góp vui trên hành trình đến đó, khiến bạn mau chóng cảm thấy nản lòng.

Dù sao thì bạn cũng bắt buộc phải hoàn thành, ngoài ra còn nhận được một số rương phần thưởng khá hữu ích nên hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ cần thiết đê vượt qua được thử thách đầu tiên này, bạn sẽ dễ thở hơn sau đó. Một số thứ bạn nên chuẩn bị trước khi đến Great Plateau:

Có đến 2 shrine nằm ở khu vực lạnh của Great Plateau, bạn thật sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên đường đến đó. Chuẩn bị sẵn thức ăn giữ ấm như Spicy Meat and Seafood Fry: 1 Spicy Pepper, 1 Meat, 1 Hyrule Bass. Sau đó đến gặp Old Man và cho ông ta xem, ông ta sẽ cho bạn Warm Doublet để giữ ấm.

Kiếm thêm vũ khí ở khu vực gần River of Dead

Hãy nhớ mặc sẵn Warm Doublet trước khi đến đó.

Đi dọc theo bờ sông, bạn sẽ thấy Sky Octorok ngay trên sông, dùng cung tên bắn hạ chúng và dùng Cryonis để giữ lại rương, bên trong sẽ có Soldier’s Bow.

Quay ra ngoài, nhìn lên phía tay phải bạn sẽ thấy 2 Sky Octorok, bắn 1 để Bokoblin rớt xuống nước. Cái còn lại chứa rương có Soldier’s Claymore.

Vậy là bạn đã có đủ những thứ cơ bản để lên đường hành hương tới Great Plateau, bạn cũng không còn phải quá lo lắng khi gặp kẻ địch, mạnh dạn tự tin lên, cứ thế mà múc để còn thu thập thêm những vật phẩm khác nữa!

Xong Great Plateau thì làm gì tiếp?

Vậy sau khi bạn đã hoàn thành Great Plateau thì việc tiếp theo là làm gì thì tùy bạn chứ sao… Great Plateau chỉ là bước hướng dẫn khởi đầu, sau khi hoàn tất thì bạn chỉ cần xách kiếm lên và đi khám phá thế giới Legend of Zelda: Breath of The Wild tiếp thôi.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild DLC sẽ mở rộng thêm cốt truyện và nhiều vật phẩm mới, hãy tự mình khám phá theo ý thích của bạn, cứ tận hưởng Master Mode theo cách của mình, thử đặt mục tiêu như tìm hết 900 Korok Seed trong game, mở khóa tất cả shrine, thu thập đủ mọi loại trang phục chẳng hạn?

Yêu Zelda Lắm, Ghét Zelda Nhiều

*Dĩ nhiên nói ghét ở đây là “ghét” theo cái nghĩa tận hưởng một game, chứ không phải ghét theo cái nghĩa gốc căm hận của nó, dù có đôi lúc cũng vậy thật*

Sự tự khám phá thế giới mở

Khác với khá nhiều tựa game nói chung và game thế giới mở ngày nay, BOTW là một game “mở” thật sự cả về độ rộng của thế giới và cái cách mà nó dẫn dắt người chơi vào thế giới ấy. The Great Plateau ở đầu game nó theo một phong cách hướng dẫn tối thiểu thật sự những thứ cơ bản cho bạn, như đánh nút nào, nhảy nút nào, leo trèo thế nào, nấu ăn ra sao, vũ khí sẽ bị gì… Sau khi hoàn thành phần với “Ông già ấy” xong là BÙM, không còn một chút hướng dẫn gì nữa, bạn đi đâu làm gì thứ tự thế nào không quan trọng, chỉ cần bạn làm cho xong hết là hết game. Và thế là bắt đầu hành trình mày mò thiên thời địa lợi nhân hòa, quản lý tài nguyên, ngắm nghía nghiên cứu và tự chiêm nghiệm “làm thế nào để abcxyz” trong cả game mà không hề có bao nhiêu gợi ý, mà đôi khi những người chơi với trải nghiệm khác nhau truyền miệng nhau về những thứ có thể làm trong game này còn phải bất ngờ và cho ra những trải nghiệm rất riêng. Điều này thú vị thay lại là sự gợi nhớ lại những game TLoZ cổ điển thật sự như phiên bản đầu tiên trên NES và A Link to the past trên SNES khi game không hề có một chỉ dẫn gì mà ta chỉ có thể tự mày mò, và đó thật sự là của hiếm trên thị trường game ngày nay.

Vốn dĩ ở ngoài đời tui đã không ưa gì nước ở trên trời đổ xuống đầu mình rồi, nhất là khi đang có việc gấp hay đang đi chơi thưởn ngoạn mà bị cắt ngang bởi cơn mưa rào… Thường thì ở trong game mưa là cách thay đổi cảnh trí và cũng chẳng là gì phiền toái cho lắm… CHO ĐẾN KHI BOTW ĐÃ PHÁ HỎNG MỌI THỨ ĐÓ! Mưa đến là không làm được gì cả: đốt lửa trại cũng không, nấu ăn ở mấy trại ngựa hay bếp không có mái che cũng không, leo trèo cũng không, đã vậy lâu lâu xui nó còn bão to sấm lớn đánh sét xuống mình khi mình đang đeo đồ kim loại trên người nữa chứ! Hãy tưởng tượng bạn đã leo một ngọn núi, gần đến đỉnh hay chỗ cần đến, và mưa ào ập đến, stamina thì đã gần cạn (trừ phi thủ sẵn thuốc hay đồ ăn phục hồi) bạn tuột tay và trượt xuống hoặc kẹt ở đó luôn cho đến khi 3 tiếng sau mới leo tiếp được (giờ trong game), đốt lửa trại chờ cho qua cơn mưa cũng không được luôn… Đúng nghĩa phải ngừng lại hết ngồi ngắm… Vừa phải thôi chứ!!!

Những pha giải đố

Những pha giải đố của BOTW cũng không hẳn đến nỗi là quá khó, một số nhiệm vụ tìm shrine còn có gợi ý khá là hiển nhiên (trừ mấy cái màn như nhìn sao xếp hình) nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo thì nhiều hơn là phải thông minh- dĩ nhiên vì Nintendo thường nhắm đến đối tượng nhỏ tuổi mà. Không những vậy, có một số thứ không phải chỉ có 1 hướng giải quyết. Như đã nói ở trên, BOTW “mở” cả về mặt thế giới lẫn sự khám phá, và kể cả ở 1 số kiểu giải đố cũng vậy. Ví dụ, không phải chỉ có những khối kim loại mới có thể dẫn diện, dùng đống kiếm lượm lặt cũng được; không chỉ đuốc mới bắt lửa, cả mũi tên lẫn vũ khí gỗ đều dùng bắt lửa dc; để di chuyển vật thể thì có thể tự tay xách ném đi hoặc dùng stasis ngưng đọng rồi đánh; công tắc có thể được mở bằng gần như bất cứ loại tác động nào như cung tên, đánh vào hoặc bom.. Thế nên cách giải đố khá thiên biến vạn hóa chứ không bị bó buộc, và đó là một điều hay ho để có thể ngồi ngâm cứu.

Vũ khí hàng móc bọc

Cái màn vũ khí có hạn sử dụng thì thật ra là một cơ chế hay để ta có thể tập quản lý tài nguyên cá nhân, nhưng thật lòng mà nói thì nó có hai sự phiền toái. Cái thứ nhất dĩ nhiên là khi ở đầu game, mình trần thân trụi và xài toàn gậy gỗ các kiểu nó mau hư và chỉ có 3 slot thì dĩ nhiên là “tẩ vi thượng sách” nên thật sự cũng chả đã tay đánh đấm gì lắm. Và rồi khi khoảng giữa game bạn đã quá rành rọt lẫn nâng cấp slot vũ khí bằng Korok seed (Bonus: cái đám này phiền không kém) thì bắt đầu 1 cái dilemma sẽ xảy ra: bạn có vũ khí tốt hơn, bền hơn, damage cao hơn bạn sẽ… chẳng muốn sử dụng, muốn để dành cho lúc cần thiết, và chưa đến lúc đó đã có Master Sword (nâng Trial nó sẽ có độ bền khoảng 200 nhát chém và damage có thể gọi là cao nhất với kiếm một tay) hoặc v.vv.. và bạn đã hoàn thành game luôn. Có thể đây là vấn đề cá nhân với những người bị “Hội chứng hoarding” như tui, nhưng nên nhớ có vài loại vũ khí… muốn tìm cũng không có cho mà tìm, hoặc lấy được khó thôi rồi hoặc cực kỳ hao tổn tài nguyên nên phải dè chừng là chắc chắn có.

Đây chắc là cơ chế vui nhất cả BOTW, và tui cảm ơn là ta không còn phải chém cỏ tìm tim nữa mà phải ăn mới lên tim thì chất survival càng lên cao hẳn. Cái hình ảnh đồ ăn tung tăng trong chảo với cái âm thanh và nhạc nhẽo vui tai đó thật sự là một khoảng lặng cần thiết sau những giờ phút căng não giải đố và chém giết quái. Chưa kể, ngồi đọc từng loại nguyên liệu cho bonus gì, chọn nấu đồ ăn quan trọng tăng tim cao bonus thấp hay ngược lại, thích thịt hay hải sản, thử nghiệm món ăn đặc trưng của từng trại ngựa (Hãy để ý ở mấy trại ngựa có poster đồ ăn+ nguyên liệu) hay công thức của từng nơi, rồi sau đó nhìn thành quả trong inventory đồ ăn cũng vui mắt và cũng chả dám ăn :)) Và phải khi máu lên cao rồi mới thấy đồ ăn (10 tim trở lên) quý cỡ nào.

Sách, nhật ký chẳng lưu lại

Cái này thật sự khá là đáng chê trách với những game có yếu tố RPG. BOTW là một game rất khuyến khích người chơi giao tiếp với NPC và tương tác với đồ vật để tìm hiểu lore, và khá là đáng buồn là mỗi lần đọc được sách hay nhật ký gì là phải chạy lại đúng cái chỗ nó đang nằm thì mới đọc được chứ nó không lưu vào archive của game (archive chỉ có cutscene mà thôi). Điều này đúng với cả công thức nấu ăn lẫn các chỉ dẫn “sinh tồn” trong game. Mặt tốt là nó sẽ “ép” người chơi phải nhớ lẫn gia tăng việc tương tác, mặt xấu là mỗi lần muốn xem xét lại về lore (với những người chuyên review như HSBT) thì phải è cổ chạy đến chỗ đó và điều này hơi không đáng cho lắm. Nhất là nấu ăn đấy, toàn phải lên internet check lại vài công thức không, và rồi làm giấy viết tay về lại thời cổ điển.

Hệ thống+ cách nhận nhiệm vụ phụ

Đây là điểm cộng cực lớn của BOTW. Nhắc lại lần nữa là game rất khuyến khích ta tương tác NPC, và việc nhận nhiệm vụ này cũng thế, ta phải lại sát họ thì mới biết họ có nhiệm vụ giao cho mình chứ không hề có marker cụ thể gì cả. Và thậm chí nếu có marker nhiệm vụ thì nó cũng chỉ hiện lên ở… chính người giao nhiệm vụ thôi chứ nó không hề chỉ dẫn phải đi đâu làm gì cả. Thế nên ta phải thật sự chú ý trong thoại có gợi ý gì hay không, tận dụng tối đa mọi hiểu biết về bản đồ và tài nguyên để biết mình cần đi đâu là gì, thậm chí ở những nhiệm vụ phụ nhỏ xíu như… bắt dế, đom đóm, tìm loại vũ khí cụ thể hay tìm nguyên liệu cho ai đó nấu gì đó. Việc bắt người chơi tự thân vận động như vậy thật sự là một của hiếm khác trong thời buổi game thế giới mở ngày càng nhiều và sự “tiện lợi” trong game ngày càng “phát triển”. (Sẽ có 1 bài bàn về cái này sau)

THOSE…. F($*%** MINI GAMES!

………………… TUI GHÉT CƯỠI NGỰA BẮN CUNG 20-25 CÁI MỤC TIÊU! TUI GHÉT ĐÁNH BOWLING TUYẾT! TUI GHÉT CƯỠI NGỰA VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT! TUI GHÉT ĐÁNH GOLF BẰNG ĐÁ! TUI GHÉT MẤY CON KOROK CHO MẤY MỤC TIÊU BAY VÒNG VÒNG CHÓNG CẢ MẶT! I HATE EVERYTHING!!!!!!!!!!!!!!!!!

Xây dựng nhân vật cho các champions

Cái này tui đã từng khen ở bài reivew chính, nhưng sau khi trải qua Ballad of Champions thì tui lại càng thêm phần quý cái cách xây dựng nhân vật của BOTW. Dĩ nhiên chúng rất nặng về những điều không thật sự được đưa thẳng vào mặt mình, như với Mipha là phải nói chuyện với Sidon nhiều hơn, nhìn hìn hảnh Sidon đứng trước tượng chị mình và dĩ nhiên là phải đọc nhật ký về cô chẳng hạn. Sẽ có vài nhân vật chúng ta sẽ thấy rõ trong những người và vật thể xung quanh họ sẽ thể hiện ra họ không hề một chiều như trong các cutscene thể hiện: cụ thể nhất chính là Revali ( prefer Ravioli) ban đầu ta sẽ thấy hắn là một tên tự phụ kiêu căng, nhưng ở nhật ký thì mới biết hắn luôn cố gắng đạt thành quả một cách âm thầm, khẩu xà tâm phật. Chưa kể đó là sự liên hệ của Zelda với họ cũng được thể hiện rõ hơn chứ cũng chẳng phải theo kiểu “Hyrule gọi các xứ trả lời” kiểu như thế.

Và đến cái hình này thì mém phát khóc thật đấy.

Cái kết bao anti-climax

*Thở dài*… Hồi chưa chơi hết game đã viết review, tui đã có nói BOTW có lẽ là một game chú trọng hành trình hơn là đích đến… Và tui đã chính xác hoàn toàn, bởi vì cái kết nó hụt một cách kinh khủng. Calmity Ganon là một con boss… dễ còn hơn cả con Lynel- vốn dĩ chỉ là một con quái chứ còn chả phải là mini boss. Sẽ cố không spoil, nhưng cái trận “cuối cùng” đấy… chẳng có hợp lý gì cả: đại loại là ta sẽ luôn được nói là mình sở hữu thứ có thể đánh bại Ganon, nhưng haha nope! Rồi cả đến true ending của game cũng…chỉ đẹp mắt và có phần sequel bait chứ nó không cho một cảm giác trọn vẹn gì cả. Đây có lẽ chính là điều đáng tiếc nhất cả BOTW nếu bạn trông chờ một cái gì đó gây tác động mạnh về cảm xúc. Thôi chờ BOTW2 vậy.

Bí Quyết Nấu Xôi NgoN Và Mẹo Chữa Xôi Khô, Sống

1. Chọn gạo dẻo thơm

Gạo nếp quyết định 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới.

Ngâm gạo bao nhiêu là đủ? Xôi được hấp chín bằng hơi nước, nên trước khi nấu, bạn vo sạch gạo rồi ngâm 6 – 8 giờ để hạt gạo ngậm đủ nước. Nhờ vậy, khi nấu hạt nếp không bị sống. Lưu ý, lúc ngâm, bạn cho vào một chút muối để xôi đậm đà. Nếu ngâm hơn 8 giờ, gạo dễ bị chua khiến xôi không thơm.

2. Hấp xôi

Để xôi chín đều: Khi đồ xôi (hấp xôi), không ít người gặp phải tình huống lớp trên khô, dưới nhão. Đây là lỗi gặp phải khi cho gạo quá nhiều hoặc nén gạo quá chặt, bịt hết các lỗ thông hơi, lớp gạo phía trên không đủ hơi để chín.

Muốn nấu xôi ngon, xôi chín đều, khi cho gạo vào chõ hấp, bạn dùng tay vốc từng nắm gạo, trải nhẹ nhàng từng lớp vào chõ, để một hai lỗ ở phía giữa chõ để hơi nước tỏa đều. Dùng một chiếc khăn ẩm trùm bên ngoài chõ hấp xôi để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước.

Canh lượng nước: Lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Để nước nhiều quá, khi sôi, nước sẽ bốc hơi mạnh, làm phần xôi phía dưới bị nhão và nát. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên cho vào nồi, đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi chưa chín, bạn cần châm thêm nước.

Giữ lửa: Khi nước sôi, bạn mới đặt chõ hấp lên. Lúc này, bạn nhớ giữ lửa ở chế độ vừa, vì nếu lửa quá to, xôi sẽ chưa kịp chín còn lửa quá bé, xôi không dẻo và chín không đều.

Thời gian xôi chín: Tùy theo từng loại gạo, bạn phải đun từ 30– 40 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi và đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước.

3. Chữa xôi bị khô, sống

Bạn vẩy thêm nước lên mặt xôi sau đó phủ một chiếc khăn đã nhúng đẫm nước lên, đậy nắp kín và tiếp tục hấp chín. Tiếp tục vẫy thêm nước nếu xôi vẫn còn sống.

4. Tạo màu cho xôi

Các món xôi màu xanh, màu vàng, màu tím được tạo màu từ các nguyên liệu tự nhiên như màu xanh của lá dứa, màu vàng của nghệ, màu tím của nếp cẩm… Để xôi có màu sắc đẹp, bạn giã các loại lá, củ, vắt lấy nước và ngâm cùng gạo nếp từ 6–8 giờ.

5. Nấu xôi ngon với mỡ gà và nước cốt dừa

Với các món xôi mặn, sau khi xôi chín, cho một chút mỡ gà vào, trộn đều, từng hạt xôi sẽ căng bóng và thơm ngậy. Với món xôi ngọt, bạn thay mỡ gà bằng nước cốt dừa để tạo vị béo và hương thơm cho xôi.

6. Hấp xôi hai lần

Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

7. Nấu xôi nhanh hơn

Dù không nấu xôi ngon bằng cách dùng chõ hấp, các cách sau có thể giúp bạn có món xôi nhanh theo ngẫu hứng:

• Nấu bằng nồi cơm điện: Cho gạo nếp vo sạch, chưa ngâm vào nồi cơm điện, thêm nước sôi sâm sấp mặt gạo, nấu như nấu cơm. Khi nước cạn, dùng đũa đảo để xôi chín đều. Tiếp tục nấu thêm 10 phút mới kết thúc quá trình nấu. Sau đó, mở nắp để hơi nước ở nắp không chảy vào xôi, cho xôi mềm và ráo nước.

• Nấu bằng lò vi sóng: Ngâm gạo nếp trong 8 giờ. Xóc gạo với một chút muối, cho vào thố (loại dùng được cho lò vi sóng), đổ nước sâm sấp mặt gạo, đậy nắp, đặt vào lò nấu 10–15 phút. Sau đó, dùng đũa đảo đều, cho thêm một chút mỡ gà hoặc dầu ăn. Tiếp tục nấu trong lò vi sóng thêm 10 phút nữa. Chỉ cần khoảng 20–25 phút, bạn đã có món xôi nóng hổi. Song, khi nấu theo cách này, bạn nên ăn ngay, nếu để lâu xôi sẽ bị khô.

8. Lưu ý khi nấu xôi đỗ

Khi nấu xôi ngon với các loại đỗ xanh, đỗ đen… bạn cần ngâm đỗ trước 6 giờ để đỗ nở. trước khi nấu, cho đỗ vào gạo, xóc nhiều lần nhằm trộn đều để giúp xôi tơi và không nát.

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Guide The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild: Mẹo Và Bí Mật trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!