Xu Hướng 2/2024 # Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ăn trứng luộc, trứng chiên hoài cũng chán, hay là Món Ngon Mỗi Ngày và Mẹ cùng nhau sáng tạo thêm nhiều món trứng hơn nữa giúp cả nhà đổi vị đi nè!

Bước 1: Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây (để óc heo không bị tanh), lấy ra dằm nhỏ và nêm 1/2m tiêu và 1M nước cốt gừng.

Bước 2: Đánh tan trứng rồi dùng rây lọc lại cho mịn sau đó cho đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo và 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) vào trộn đều với trứng.

Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào chén sành, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp. Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rỗ mặt. Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là trứng đã chín, tắt bếp.

Trứng gà ta: 8 quả

Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp – (bỏ dầu, tán nhuyễn)

Hành tây: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Ớt chuông xanh: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Ớt chuông đỏ: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Dụng cụ: chảo vuông

Gia vị: Dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”

Bước 1: Đập trứng gà riêng ra 2 tô, mỗi tô 4 quả, đánh tan.

Bước 2: Xào thơm hành tây với một chút dầu rồi cho ớt chuông, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), xào nhanh rồi tắt lửa. Đợi hỗn hợp xào nguội thì cho vào 1 tô trứng cùng cá ngừ, trộn đều.

Bước 3: Để trứng mịn và dễ cuộn hơn dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo, đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng.

Bước 4: Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm với Nước tương “Phú Sĩ”.

Thịt nạc dăm: 50g

Hẹ: 25g – (cắt nhỏ)

Trứng gà: 2 quả

Ớt sừng: 1 trái – (cắt hạt lựu)

Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M nước, để thấm.

Bước 2: Trứng đánh tan, trộn đều với hẹ, sau đó cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào rồi đánh nhẹ tay (khi chiên món ăn sẽ ngon hơn).

Bước 3: Cho thịt vào xào săn với một ít dầu(để món ăn chín đều), tiếp tục cho trứng, rắc thêm ớt và đậy vung khoảng 2 phút cho trứng chín, tắt bếp.

Ớt chuông: 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại – (Cắt khoanh dày 8 li – 1 cm)

Trứng gà: 8 quả

Chanh vàng: 1 quả – (mài vỏ)

Ngò rí, ớt xoăn

Dụng cụ: Chảo không dính có đáy bằng, rộng

Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Pha 1 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước theo hướng dẫn trên bao bì, trộn thêm 1m vỏ chanh vàng mài vào bột.

Bước 2: Đun nóng một ít đầu, sau đó đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng rồi chờ bột se mặt thì đập trứng gà lên, đậy vung lại đến khi lòng trắng trứng chín, lòng đỏ lòng đào là được.

Bước 3: Rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng, lấy trứng ra và trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, ngò rí, ớt xoăn lên mặt.

Trứng gà: 3 quả

Cà chua: 1/2 quả – (bỏ hạt, cắt hạt lựu)

Hành tây: 1/4 củ – (cắt hạt lựu)

Đậu que: 5 trái – (cắt mỏng)

Hành lá (cắt nhỏ), ngò rí, hành tím băm

Gia vị: Tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, hành lá và đánh nhẹ tay.

Bước 2: Xào sơ đậu que, hành tây, cà chua với hành tím phi thơm, cho trứng vào chiên nhỏ lửa và đậy nắp để trứng chín đều và không bị cháy, đến khi trứng chín vàng, tắt bếp. Cuối cùng là trang trí thêm ngò rí là được.

Năm món trứng hấp siêu ngon của Món Ngon Mỗi Ngày đã có rồi nè, còn món trứng của Mẹ thì như thế nào rồi Mẹ ơi, cả nhà đang đói lắm rồi nè!

5 Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhỏ

5 ý tưởng sáng tạo cho căn bếp nhỏ

Thường thì chủ nhà phải sáng tạo khi thiết kế hoặc trang trí nhà bếp nhỏ và ấm cúng của họ. Nó có thể gây bực bội khi được giới hạn bởi kích thước và cách thiết kế phòng bếp của bạn, nhưng có nhiều cách xung quanh việc này. Nhờ vào hàng loạt các hệ thống lưu trữ thông minh và thiết kế tiết kiệm không gian được cung cấp, nhà bếp nhỏ không phải thiếu.

Bài viết này đưa ra những ý tưởng thông minh để giúp bạn tận dụng tối đa bếp nhỏ của mình để nó vừa chức năng và vừa hiện đại.

1. Gắn bó với những điều cơ bản

Hài hòa các yếu tố khi thiết kế phòng bếp hiển thị như thế này, nơi bạn có thể trưng bày bộ đồ ăn ưa thích của bạn, với các đơn vị tích hợp và thận trọng để giữ cho đồ dùng nhà bếp lớn ẩn đi.

2. Tách bếp

Nhà bếp chung, sẽ trở nên khá khó khăn để quản lý bếp từ các thế hệ khác nhau của ngôi nhà. Giải pháp lý tưởng là có một kệ thép lớn với nhiều không gian, nơi mà bếp có thể được tách biệt và hiển thị dựa trên vật liệu. Ở đây giá đỡ thép lớn được sắp xếp gọn gàng và không chỉ mang tính thẩm mỹ về mặt thẩm mỹ mà còn rất hữu ích khi sử dụng.

3. Sử dụng chất liệu đá trong nhà bếp

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, trang trí màu trắng sẽ làm cho không gian xuất hiện rộng hơn và rộng rãi hơn. Bạn có thể lo lắng về việc các bức tường hoặc tủ bẩn khi bạn nấu ăn, nhưng chìa khóa để giữ cho nhà bếp trông không tì vết là để làm cho nó dễ dàng để làm sạch. Một tấm đá trắng sẽ bảo vệ tường của bạn khỏi thức ăn và hơi nước, và mất tất cả chỉ trong 5 giây để làm sạch.

4. Sử dụng tủ bếp đa năng

Khi nói đến tủ bếp, bạn nên cân nhắc làm thế nào bạn có thể tối đa hóa không gian lưu trữ mà không phải hy sinh về phong cách. Đối với nhà bếp hiện đại, tủ màu trắng hoặc màu trung tính là điều cần thiết. Thiết kế kiểu dáng đẹp với đồ đạc kín đáo, hoặc thậm chí không có đồ đạc rõ ràng trong chương trình, là thứ tự của ngày. Tránh các mẫu, chạm khắc hoặc gỗ đen khi chọn tủ của bạn. Tuy nhiên, tủ với tấm kính có thể hoạt động tốt khi cả hai trông hiện đại, và giúp tạo ra ảo giác về không gian.

5. Chọn đồ nội thất màu hợp thời

Nếu bạn có chỗ cho một quán bar ăn sáng, làm cho nó một tính năng tiêu điểm của nhà bếp. Trong nhà bếp được sơn màu trắng với tủ màu trung tính và sàn lát sàn sáng, một màu pop là màu sắc. Những chiếc ghế mát mẻ và đầy màu sắc, với ghế làm bằng polycarbonate và một miếng bằng thép mạ crôm, là một lựa chọn vững chắc và phong cách cho một nhà bếp hiện đại sẽ tô điểm cho bữa ăn sáng. Nếu bạn thực sự đẩy không gian, cũng có rất nhiều ghế đương đại mà sẽ ngăn xếp hoặc gấp lại khi không sử dụng, cho bạn rằng tất cả các không gian tầng quan trọng.

Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Với Các Món Từ Thịt Bò

Gợi ý thực đơn bữa sáng với các món từ thịt bò

14:11 – 27/09/2024

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể trong suốt một ngày. Tuy nhiên để chuẩn bị một bữa sáng giàu dinh dưỡng nhưng không mất nhiều thời gian là điều không mấy dễ dàng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn thực đơn bữa sáng thơm ngon, dễ làm với thịt bò – loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Mì xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm rau cải (cải ngồng), thịt bò (300gr), mì tôm và một số nguyên liệu như xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn, tỏi.

Cách làm mì xào thịt bò

Bước 1: Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.

Bước 4: Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.

Bước 5: Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

Bước 6: Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Cà chua, thịt bò xay, củ sả, tỏi, ít hành lá, bún và các gia vị (muối, tiêu, nước mắn).

Cách làm bún bò cà chua:

Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm. Ướp thịt bò với hành phi, tỏi, muối, tiêu. Trộn đều, ướp khoảng 30′.

Bước 2: Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 tô nước, đun sôi khoảng 20’~30′ cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.

Bước 3: Bắt nồi dầu trở lại bếp, nồi nóng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Cho thịt ra đĩa.

Bước 4: Cho 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.

Bước 5: Cho nước đun sôi có hương sả ở bước 3) và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vưà ăn, hơi nhạt một tí. Đun thêm khoảng 5-10 phút. Nếu muốn ăn thịt tái thì chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước và cà chua vào tô và thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm thịt bò (gầu bò, bắp bò,…), gừng, hành tây, hoa hồi, quế, hành củ, rau giá ăn kèm, nước hầm xương và bánh phở.

Các bước làm phở bò:

Bước 1: Xương bò rửa sạch trần qua 1 lần nước sôi. Đem ra rửa lại với nước lạnh rồi cắt bỏ phần mỡ thừa, trừa lại phần gân, củ hành tây và gừng nướng cho hơi cháy vỏ.

Bước 2: Hành tây, gừng gọt vỏ ngoài rửa sạch cho vào nồi nước thêm chút muối đun sôi. Rồi cho xương bò, gân bò vào ninh, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong. Cứ ninh nhỏ lửa cho nước lèo ngon ngọt. Rồi cho bịch đựng hoa hồi, quế vào. Nêm thêm bột nêm, đường phen cho vừa ăn.

Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi lấy phần lưng dao dầm dầm cho thịt bò mềm. Nồi nước nóng cho bánh phở vào trụng. Cho bánh phở vào tô, thịt bò trụng qua nước nóng trước khi cho vào tô phở, gân bò thái mỏng xếp lên. Múc nước lèo nóng hổi rưới lên, thêm hành, ngò thái nhỏ, dọn ăn nóng với rau giá, chanh và tương ăn phở.

Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản gồm: mỳ pasta, thịt bò xay, dầu oliu, hành tây, tỏi băm, cà chua, tương cà chua, gia vị.

Các bước chế biến mỳ Ý trộn:

Bước 1: Luộc mỳ pasta trong một cái nồi nước sôi lớn, thêm chút muối và dầu ăn.

Bước 2: Mỳ chín, trụng mỳ qua nước lạnh, rồi để ráo.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò xay vào xào cho chín săn lại, trút ra đĩa riêng

Bước 4: Tiếp tục phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho hành tây vào xào thơm rồi trút tiếp phần cà chua vào đảo đều. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm phần tương cà chua và và đun tiếp. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần thịt bò đã xào chín trước đó và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại..

Bước 5: Cho mỳ ra đĩa, trút hỗn hợp thịt bò cà chua lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: bắp bò, giò heo, mắm ruốc Huế, cây sả, sả băm, hành tây, dầu điều, ớt bột, hành lá, rau răm, chanh, ớt, hành tím nướng và thêm một số loại rau sống ăn kèm.

Cách chế biến bún bò huế đơn giản tại nhà:

Bước 1: Giò heo chặt khoanh vừa ăn, rửa sạch, trụng nước sôi, xả lại nước lạnh.

– Bắp bò trụng sơ nước sôi, xả lại nước lạnh.

– Mắm ruốc Huế cho vào tô, đổ ít nước ấm vào khuấy đều, lóng lấy nước trong để nêm nước dùng bún bò.

– Sả cây rửa sạch, đập dập.

– Đun nước thật sôi, cho bắp bò và giò heo vào nấu, hớt bọt rồi cho 1 muống nước mắm + ½ muỗng muối + 1 muỗng đường vào nồi. Thịt và giò chín mềm vớt ra đĩa, để nguội rồi cắt thịt thành lát mỏng.

Bước 2: Cho sả cây + củ hành tím nướng vào nồi nước lèo đun nhỏ lửa.

– Xào ớt bột + sả băm cho thơm àcho vào nồi nước lèo + dầu màu điềuà nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– Trụng bún cho vào tô, xếp thịt, hành tây, hành lá. rau răm, chan nước lèo. Dùng nóng với sate, vắt chanh,

rau giá trụng rất ngon.

5 Gợi Ý Món Ăn Cho Bạn Từ Hạt Đậu Gà

5 Gợi Ý Món Ăn Cho Bạn Từ Hạt Đậu Gà

Nguyên Liệu

-20 hạt đậu gà

– 50 ml sữa ct (gấp đôi lượng bột)

– 20 ml cốt dừa

đậu gà chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn

3: Sau khi đậu gà chín thì cho hạt đậu, 50ml nước luộc đậu, 50ml sữa vào cối xay nhuyễn.

Cho cốt dừa lên trên, tạo hình cho bắt mắt

Lưu ý: khi súp gà đang nóng thì cho bé dùng ngay, nếu để lâu thì súp sẽ càng đặc quánh!

– Spring mix (gồm rất nhiều loại rau dùng làm salad rất ngon) nếu không có chỉ cần xà lách hay bất cứ loại rau nào tuỳ thích

– bánh mì giòn(tự làm hay mua cũng được)

– nước sốt(ít nhiều tuỳ thích)

– cà chua bi cắt đôi

– Bánh mì Sandwich còn dư đem cắt nhỏ ướp với 1 thìa dầu ăn đem nướng (230 độ c khoảng 8′-10′).

– Đậu gà rửa sạch để ráo rồi trộn đều với 1 thìa dầu ăn chút muối đem nướng (176 độ c khoảng 20′).

– Cuối cùng trộn tất cả nguyên liệu với nhau.

– 50 gam hạt đậu gà Ấn Độ

– 2 miếng bí đỏ nhỏ khoảng 3cm/miếng

– ⅓ thìa bột canh

– 1 thìa cà phê phô mai rắc

– 80 gam gạo trắng

– Đậu gà ngâm khoảng 8 – 12 tiếng

– Gạo vo sạch với nước

– Rửa lại đậu đã ngâm, bỏ vào nồi, cho thêm 3 chén nước đậy nắp nồi đun sôi trong khoảng 25 – 30 cho tới khi đậu chín, mềm.

– Đun nước sôi, bỏ bí đỏ vào ninh chín khoảng 10 phút. Cho thêm bột canh khi đang nấu bí đỏ.

– Xay kĩ lần lượt từng nguyên liệu đã nấu: Đậu gà, bí đỏ, cháo.

– Đổ cháo, đậu, bí đỏ đã xay vào nồi đun sôi, đảo đều. Khi cháo sôi thì rắc phô mai lên, dùng thìa khuấy đều để phô mai ngấm đều trong cháo khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

– Múc cháo ra bát và để nguội cho bé ăn.

món ăn từ đậu gà rất hấp dẫn và thơm ngon

Nguyên Liệu

– 150 g đậu gà (Chick Pea)

– 300 ml sữa tươi không đường

– 1 nhúm lá dứa

– 1,5 lít nước

Tags: đậu gà hữu cơ, dau ga huu co, đậu gà làm món gì ngon, dau ga lam mon gi ngon, đậu gà rang, dau ga rang.

Gợi Ý 5 Món Ăn Vừa Ngon

Món ăn cho trẻ 2 tuổi cần đảm bảo đầy đủ và đa dạng chất dinh dưỡng để bé có thể phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất. Theo đó, khẩu phần ăn của trẻ cần cung cấp đầy đủ từ 4 loại: tinh bột; chất đạm; chất béo; vitamin, chất xơ và khoáng chất.

– Chất đạm: Giúp xây dựng và phát triển các mô, tế bào, có chức năng tổng hợp các men chuyển hóa kháng thể và hoocmon. Nhu cầu chất đạm ở bé 2 tuổi chiếm 12 – 14% nhu cầu năng lượng một ngày với hàm lượng cần thiết là 100g/ngày.

Các món ăn cho trẻ 2 tuổi giàu đạm gồm có: trứng, sữa, thịt, cá, tôm, các loại đậu,đặc biệt là đậu nành.

– Chất béo: Có vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, đồng thời giúp hòa tan các vitamin A, D, E và K. Với khoảng 2 muỗng chất béo mỗi ngày là đủ cho bé 2 tuổi.

Các món ăn cho trẻ 2 tuổi giàu chất béo từ: dầu, mỡ, vừng, lạc…

– Vitamin: Ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ và khả năng tư duy. Mẹ cần bổ sung đa dạng các loại vitamin A, B, C, D… cho trẻ.

Các món ăn cho trẻ 2 tuổi giàu vitamin: thịt, cá, rau củ, trái cây tươi như cam, ổi, kiwi, mâm xôi…. giàu Vitamin C, cà rốt, cà chua, xoài, đu đủ… giàu vitamin A.

– Chất xơ: Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa còn non yếu của trẻ, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, điều hòa đường huyết.

Các món ăn cho trẻ 2 tuổi giàu chất xơ: yến mạch, đậu lăng, trái cây, đặc biệt là những loại quả mọng, trái bơ, nấm, cần tây…

Gợi ý 5 món ăn cho trẻ 2 tuổi vừa ngon – bổ – dễ ăn 1. Món thịt viên sốt cà chua

– Nguyên liệu:

– Cách thực hiện:

Sau khi ngâm mộc nhĩ nở ra thì rửa sạch rồi băm vụn.

Trộn thịt băm với mộc nhĩ, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.

Cà chua thái mỏng, xào nhừ lên, đổ thêm 1 bát con nước vào đun nhỏ lửa.

Cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào và ½ thìa đường đun cho thật sôi lên.

Cho thịt viên vào, vặn nhỏ lửa đun cho đến khi thịt chín mềm là được.

2. Cá hồi áp chảo xốt bơ chanh

– Nguyên liệu:

Nửa muỗng cà phê cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê bơ, 1 ít gừng, 1 ít vỏ chanh đã thái sợi.

– Cách thực hiện:

3. Canh rau ngót nấu thịt nạc

– Nguyên liệu:

– Cách thực hiện:

Thịt băm hoặc xay nhỏ. Phi hành, mỡ rồi cho thịt vào đảo đều

Thêm mắm, muối, hạt nêm cho ngấm vào thịt rồi đổ nước

Sau khi nước sôi thì thả rau vào đun tới khi rau chín.

Nêm lại rồi bắc ra sẽ có món ăn ngon lành cho trẻ 2 tuổi ăn.

4. Thịt bò băm nấu cà chua, cà rốt

– Nguyên liệu:

– Cách thực hiện:

5. Nui xào thịt bò xốt cà chua

– Nguyên liệu:

– Cách thực hiện:

1 số lưu ý cho mẹ khi cho trẻ 2 tuổi ăn

– Do hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện nên chỉ cho bé ăn đúng, ăn đủ ở mức vừa phải. Không gượng ép bé ăn nhiều, ăn no quá có thể khiến bé bị nôn, trớ hết thức ăn.

– Cần đảm bảo đầy đủ, đa dạng nguồn dinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ 2 tuổi.

– Ăn đủ 3 bữa chính trong ngày và bữa phụ nửa buổi khi bé đói.

– Khâu chọn lựa thực phẩm để nấu món ăn cho trẻ 2 tuổi cũng cần cẩn thận, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn, thực phẩm.

– Nên cho bé ăn đồ tươi, tránh ăn đồ bỏ tủ lâu ngày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Để kích thích vị giác của bé, mẹ có thể đổi bữa liên tục nhưng vẫn phải đảm bảo đủ dưỡng chất.

Gợi Ý 6 Món Ăn Sáng Dễ Làm Tại Nhà

Bữa ăn sáng đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe và năng lượng làm việc cho một ngày mới. Vì thế việc lựa chọn những món ăn để dùng trong bữa sáng cũng cần được quan tâm và lựa chọn. Hãy tham khảo 6 món ăn sáng sau đây để áp dụng nha.

6 món ăn sáng dễ làm tại nhà 1/ Các món xôi

Phần lớn người Việt đều hoạt động nông nghiệp và làm việc tay chân, thế nên xôi là món ăn sáng được lựa chọn nhiều nhất cho việc chắc bụng vì mang lại cảm giác no lâu cho người ăn. Chính vì thế mẹ hãy vào bếp đồ xôi cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Nguyên liệu

1kg gạo nếp.

300g thịt ba chỉ, hoặc nửa con gà

1 gói bột cốt dừa.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.

Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.

Thịt gà và thịt heo bạn đem đi luộc chín rồi ăn chung với xôi chấm nước mắm hoặc muối tiêu chanh thì ngon hết ý.

Bước 2: Hấp xôi

Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp điện, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.

Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.

Lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức cùng thịt thôi nào.

2/ Món ăn sáng bằng cơm rang Nguyên liệu

300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín. Tận dụng cơm nguội cũng được

1 quả dưa chuột.

150g tôm đã bóc vỏ.

1/3 quả cà rốt.

1/3 bắp ngô.

2 quả trứng.

Một số phụ liệu khác như: Đậu hà lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.

Cách làm

Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.

Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm chín nguyên liệu

Cho ngô, đậu hà lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.

Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.

Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu hà lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm và trứng

Đổ dầu vào chảo chống dính, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.

Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

3/ Các món cháo

Cháo là món dễ ăn và rất nhẹ bụng, hoàn toàn phù hợp với mọi người, có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối. Vào buổi sáng mùa thu se se lạnh, một bát cháo gà, cháo lòng làm món ăn sáng thì còn gì tuyệt vời hơn. Rất ấm bụng trước khi đi làm, đi học.

Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1 – 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.

100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.

3 củ hành khô, 1 quả chanh.

Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô, giá.

Một số gia vị khác.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.

Gía, rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.

Bước 2: Nấu cháo

Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.

Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.

Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành

Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.

Cuối cùng múc cháo ra bát, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

4/ Các món bánh mì, bánh sandwich

Bánh mì, sandwich có lẽ là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, bất kỳ đâu cũng có thể bắt gặp được, vì rất nhiều người bán ví dụ như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trứng, bánh mì sandwich thập cẩm,…

5/ Các món ăn sáng có nước lèo

Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và một khối lượng nước để giúp nạp đủ năng lượng cho một ngày dài. Một số món ăn sáng có nước được rất nhiều người yêu thích như phở, mì tôm, miến, bún bò, bún riêu cua,…

Với mì tôm, bạn có thể chế biến kèm với trứng, xúc xích…

Phở có nhiều loại, chẳng hạn như phở gà, phở bò…

Với miến, bạn có thể chế biến các món như miến lươn, miến vịt, miến tôm…

Chúng ta cùng làm món phờ gà nào Nguyên liệu nấu món phở gà

1 con gà ta tầm 1kg

Hành tây: 2 củ

Hành tím: 5 củ

Bánh phở : 1 kg

Gia vị (mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát), quế, hoa hồi, thảo quả, hành tỏi.

Hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau ăn kèm như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng.

Các bước tiến hành

Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu, sau đó đem gà đi luộc cho chín rồi vớt gà ra cho nguôi. Sau đó lấy nước luộc gà làm nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Gà bạn có thể chặt từng miếng vừa ăn, hoặc xé nhỏ cũng được.

Trần bánh phở qua nước rồi cho ra tô, xếp thịt gà lên trên. Khi ăn thì cho hành lá, giá, rau thơm và chan nước lèo lên là thưởng thức được rồi. Sáng sớm có món ăn này vừa ấm bụng lại đầy dinh dưỡng như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

6/ Món bánh bao thơm ngon

Bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo mềm, xốp bao bọc bên ngoài và bên trong thường sẽ là nhân thịt bằm, trứng cút, trứng muối. Đây cũng là một món ăn sáng rất ngon và tiện lợi mà mẹ nào cũng có thể làm được tại nhà.

Nếu muốn giữ dáng hay ăn chay thì bạn có thể lựa chọn bánh bao chay cho khẩu phần ăn sáng của mình. Bánh bao thường được ăn nóng, vì thế chúng luôn luôn được để trong lò hấp hoặc lò giữ nhiệt trước khi đến tay khách hàng. Bánh bao và sữa đậu nành là sự kết hợp tuyệt vời cho một bữa sáng hoàn hảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!