Xu Hướng 2/2023 # Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giấm táo là gì?

Từ xa xưa, giấm thiên nhiên đã trở thành một trong những nguyên liệu nhà bếp thiết yếu, bên cạnh các gia vị như muối, đường. Chúng chứa lượng lớn các acid amin, trong đó bao gồm 18 loại axit amin mà cơ thể người không thể tổng hợp được và 8 loại axit amin thực vật.

Chính vì thế, không chỉ là thực phẩm có tác dụng làm tăng thụ cảm của lưỡi, kích thích khẩu vị và hỗ trợ tiêu hóa tốt mà giấm còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Giấm táo tuy “sinh sau đẻ muộn”, song đây lại là loại giấm được ưa chuộng nhất hiện này khi mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Chúng được chiết xuất từ nước táo ép tươi lên men từ từ trong thời gian dài, thành phẩm thu lại chứa nhiều thành phần hoạt tính sinh học như axit axetic, axit gallic, catechin, epicatechin, axit caffeic và nhiều thành phần khác. Điều này mang lại cho chúng các thuộc tính vượt trội như chống oxy hóa, kháng khuẩn cũng như những lợi ích cho sức khỏe và làn da mà nhiều người vẫn ví chúng như “thần dược”.

 2. Vì sao giấm táo hữu cơ ngày càng được ưa chuộng?

Hiện nay, các sản phẩm giấm táo hữu cơ đang dần chiếm ưu thế vượt trội so so với các dòng giấm táo tiệt trùng giá rẻ. Giấm táo hữu cơ được lên men từ những trái táo canh tác hữu cơ, không chứa các hóa chất độc hại. Do đó, khi chế biến thành chúng, sẽ giảm thiểu được tình trạng dư thừa hóa chất trong giấm như các sản phẩm thông thường.

Đặc biệt giấm táo hữu cơ không áp dụng quá trình xử lý nhiệt, giữ nguyên giấm cái (with Mother) nên có hàm lượng lớn các dưỡng chất vượt trội, làm tăng chất lượng lên men của giấm táo. Do đó, chúng là một trong những cái tên được nhiều người tin dùng, không chỉ ở các quốc gia phương Tây mà người tiêu dùng trong nước cũng đang dần hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm hữu cơ, không riêng gì nó.

Bạn đã biết 20 tác dụng tuyệt vời của giấm táo là gì chưa?

Giấm táo được sử dụng ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết uống dấm táo có tác dụng gì. Thực tế, loại giấm này hữu dụng hơn bạn tưởng rất nhiều.

Tác Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe

Thành phần axít oleic và linoleic chứa trong trái bơ có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và gia tăng lượng cholesterol có ích cho cơ thể. Trong thành phần quả bơ còn chứa beta-sitosterol – hợp chất có khả năng làm giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe. Một nghiên cứu tiến hành trên 45 người đã cho thấy ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp giảm tỉ lệ chất béo xuống khoảng 17% chỉ trong vòng một tuần.

Việc dùng bơ thường xuyên có tác dụng duy trì tình trạng khỏe khoắn và tăng cường hệ miễn dịch.

Các thành phần trong trái bơ có tác dụng tẩy trừ các chất cặn bã đã bị phân hủy trong đường ruột.

Chất kali chứa nhiều trong trái bơ giúp làm giảm lượng can-xi bài tiết qua đường nước tiểu, nhờ thế sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh sạn thận.

– Ngăn ngừa tình trạng nôn ói ở thai phụ: Vitamine B6 có trong trái bơ có thể giúp làm dịu cảm giác buồn nôn và khó chịu ở bao tử của chị em trong suốt thời gian thai nghén.

– Ngăn ngừa dị tật: Những chị em đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên bỏ qua bơ vì loại trái cây này chứa nhiều folate. Folate từ lâu đã không hổ danh là một vitamin của thai phụ vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

– Quả bơ cũng rất an toàn và giàu dinh dưỡng đối với phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú. Một nghiên cứu được đăng tải trong Journal of Nutrition cho thấy, việc ăn trái bơ trong bữa cơm sẽ giúp cơ thể hấp thu thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta- carotene, lutein, lycopene… vì chúng cần có sự hiện diện của chất béo để được hấp thu tốt hơn.

– Giảm chứng ốm nghén: Ngoài ra, bơ còn chứ nguồn vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.

9. phòng tránh một số bệnh nguy hiểm:

– Phòng chống bệnh ung thư:

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Ohio (Mỹ) cho rằng các hợp chất hóa học trong quả bơ có hoạt tính kiềm hãm sự phát triển các tế bào tiền ung thư và tế bào ác tính ở vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt… Thêm vào đó, do bơ chứa nhiều beta caroten – một chất có khả năng chống ô xy hóa cao, nên nó rất có lợi trong hỗ trợ điều trị ung thư. Vì thế, tác dụng của quả bơ là có thể phòng chống được các bệnh ung thư như: ung thư thận, ung thư vú, ung thư miệng, ung thư tiền liệt tuyến.

– Phòng bệnh tiểu đường: Quả bơ chứa nhiều axit oleic. Nhóm axit này có thể làm giảm tình trạng rối loạn mỡ máu trong cơ thể – một trong những nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuyp 2. Không những thế, axit oleic còn làm giảm xơ vữa động mạch, điều này làm giảm những tổn thương vi mạch do biến chứng đái tháo đường gây ra.

10. Tăng cường độ khỏe khoắn của hệ thần kinh và cơ bắp:

Lượng kali chứa trong trái bơ giúp cân bằng các chất điện phân, giúp các cơ bắp hoạt động hiệu quả, đồng thời còn giúp tăng cường năng lượng cho hệ thần kinh và quá trình trao đổi chất trong cơ thể

11. Ngăn ngừa bệnh vẩy nến:

Theo các chuyên gia, chất dầu có trong trái bơ rất có ích trong việc điều trị các chứng bệnh về da như bệnh vẩy nến và chứng khô da.

Một ly bơ có chứa 23% folate, chất đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ do bệnh tim gây ra so với những người không ăn. vitamin E và glutathione có trong bơ cũng rất tốt cho tim của bạn.

Một số chý ý khi dùng bơ:

– Sẽ phản tác dụng của bơ khi quá lạm dụng:

+ Tác động tới gan khi dùng nhiều: Trong quả bơ chứa nhiều collagen. Collagen là một chất có tác dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.

– Nếu bạn thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

– Làm mất tác dụng một số loại thuốc

Trái bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì trái bơ có thể làm cho loại thuốc này mất tác dụng.

Vì vây, để phát huy tốt đa tác dụng của quả bơ các chuyên gia khuyên rằng, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê bơ tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ.

– Cách bảo quản quả bơ:

+ Không để bơ vào bao nylon kín, bơ sẽ hỏng.

+ Không nên để bơ chưa chín vào tủ lạnh vì sẽ làm bơ khó chín hơn.

+ Khi muốn bảo quản và ăn dần trong nhiều ngày hơn nữa , bạn hãy hoặc dầm nhỏ thịt trái bơ , cho vào hộp kín rồi để vào ngăn đá.

+ Nếu trái bơ chưa chín trong khi bạn muốn được ăn sớm thì hãy cho trái bơ vào túi giấy sẫm màu hoặc hộp giấy cùng vài trái chuối, hoặc cà chua hoặc táo. Chỉ sau một vài ngày khí Ethylen từ các loại trái cây này sẽ làm bơ chín và ngon một cách tự nhiên.

Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Công Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe

Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe:

Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe

Bởi Ms. Ăn uống, 15/02/2017

Hướng dẫn:

Thành phần axít oleic và linoleic chứa trong trái bơ có công dụng làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và gia tăng lượng cholesterol hữu ích cho cơ thể. Trong thành phần quả bơ còn chứa beta-sitosterol – hợp chất có chức năng làm giảm cholesterol, bảo đảm an toàn sức khỏe.

Bơ giúp làm dịu phần bề ngoài nhạy cảm, niêm mạc của bao tử và tá tràng, do vậy sẽ có tác dụng điều trị kết quả các vết loét.

Việc dùng bơ tiếp tục có chức năng bảo trì tình trạng khỏe khoắn và tăng tốc hệ miễn dịch.

Các thành phần trong trái bơ có tác dụng tẩy trừ các chất cặn bã đã bị phân hủy trong đường ruột.

Chất kali đựng nhiều trong trái bơ giúp làm giảm lượng can-xi bài tiết qua đường nước tiểu, nhờ thế sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh sạn thận.

– Giúp thai nhi phát triển: Thành phần axít folic trong trái bơ đóng vai trò hữu dụng và đặc trưng cho quá trình cải cách và phát triển các mô mạnh khỏe của bào thai.

– Ngăn ngừa tình trạng nôn ói ở thai phụ: Vitamine B6 có trong trái bơ có thể giúp làm dịu cảm giác buồn nôn và tức giận ở bao tử của chị em trong suốt trong khoảng thời gian thai nghén.

– Ngăn ngừa dị tật: Những các chị em đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên bỏ qua mất bơ vì loại trái cây này chứa nhiều folate vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

– Quả bơ cũng khá bình yên và giàu dinh dưỡng đối với thanh nữ đang trong giai đoạn cho con bú. Ăn trái bơ trong dở cơm để giúp đỡ cơ thể hấp thu thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta- carotene, lutein, lycopene… vì chúng cần có sự hiện diện của chất béo để được hấp thu giỏi hơn.

– Giảm chứng bé nghén:Trong khi bơ còn chứ nguồn vitamin B6 dồi dào, có chức năng giảm thiểu cơn buồn nôn cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp bức tốc hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp sức sản xuất hồng cầu.

– Phòng chống bệnh ung thư:

Các hợp chất hóa học trong quả bơ có hoạt tính kiềm hãm sự phát triển các tế bào tiền ung thư và tế bào ác tính ở vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt… Thêm vào đó, do bơ chứa nhiều beta caroten – một chất có khả năng chống ô xy hóa cao, nên nó rất có ích trong giúp sức điều trị ung thư. Vì thế, tính năng của quả bơ là có thể phòng cản được ung thư như: ung thư thận, ung thư vú, ung thư miệng, ung thư tiền liệt tuyến.

– Phòng bệnh tiểu đường: Quả bơ chứa nhiều axit oleic. Nhóm axit này có thể làm giảm tình trạng rối loạn mỡ máu trong cơ thể – một trong những nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ cải cách và phát triển bệnh tiểu đường tuyp 2.Ngoài ra axit oleic còn làm giảm xơ vữa động mạch, điều này làm giảm những tổn thương vi mạch do biến chứng đái tháo đường gây ra.

Lượng kali chứa trong trái bơ giúp cân bằng các chất điện phân, giúp các cơ bắp hoạt độngkết quả đồng thời còn giúp bức tốc năng lượng cho hệ thần kinh và quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Theo các chuyên gia, chất dầu có trong trái bơ rất bổ ích trong việc điều trị các chứng bệnh về da như bệnh vẩy nến và chứng khô da.

Một ly bơ có chứa 23% folate, chất đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ do bệnh tim gây ra so với những tín đồ không ăn. vitamin E và glutathione có trong bơ cũng tốt nhất có thể cho tim của bạn.

Một số chý ý khi dùng bơ:

– Sẽ phản tính năng của bơ khi quá lạm dụng:

+ Tác động tới gan khi dùng nhiều: Trong quả bơ chứa đựng nhiều collagen. Collagen là một chất có công dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa tốt nhất có thể Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.

– Nếu bạn thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

– Làm mất công dụng một số loại thuốc

Trái bơ có công dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến kết quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì trái bơ có thể khiến cho loại thuốc này mất tác dụng.

Vì vây, để phát huy tốt đa tính năng của quả bơ các chuyên gia khuyên rằng, trong một ngày bạn chỉ cần dùng khoảng 2 thìa cà phê bơ tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ.

Từ khóa tìm kiếm:

công thức quả bơ

cách làm quả bơ

hướng dẫn quả bơ

công dụng của qua bơ

tác dung của quả bơ

xong dung cua qua bo doi voi sua khoe – sotaynaun

công dụng của bơ

làm một số món ăn vặt dễ làm

công dung vitamine e đối với sức khỏe

cong dung qua bo doi voi ruott

công dụng quả bơ

công dụng của quả bơ đối với phụ nữ

cong dung cu bo doi voi sua khoe sotaynauan com

The post Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe appeared first on Sổ tay nấu ăn.

10 Tác Dụng Của Dầu Dừa Đối Với Sức Khỏe Và Nấu Ăn ⋆ Fresh.com.vn

Nếu bạn biết 10 tác dụng của dầu dừa sau đây chắc chắn bạn sẽ thay đổi quan điểm và suy nghĩ đến việc chọn dầu dừa cho mình và gia đình trong sử dụng hàng ngày làm đẹp và nấu ăn.

Dầu dừa nguyên chất là một trong số ít các loại “chất béo” được phân loại là “siêu thực phẩm”. Điểm sơ qua bạn có thể thấy các công dụng như giảm cân, hỗ trợ chức năng não tốt hơn, dưỡng da và duy trì vóc dáng.

Cùng đi khám phá 10 công dụng của dầu dừa đối với sức khỏe và nấu ăn ngay nào:

1/ Dầu dừa chứa axit béo với đặc tính dược phẩm mạnh mẽ

Dầu dừa nguyên chất, dầu lạc, dầu mè, mỡ lợn,… non-gmo trong truyền thống đã bị nhiều luồng thôn tin chê bai để nhằm “dọn đường” cho các loại dầu tinh luyện với phụ gia và hóa chất, hay được ép từ các nguyên liệu gmo.

Chính vì vậy, bạn hãy nhìn nhận thực tế và sáng suốt khi chọn một loại chất béo để sử dụng cho mình và gia đình cũng như chăm sóc da, nấu ăn hàng ngày.

Trên thực tế, dầu dừa là một trong những nguồn thực phẩm rất giàu chất béo được biết đến với gần 90% axit béo bão hoà.

Và đặc biệt, dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học thực tế chứng minh chất béo bão hòa không có hại và nó không hề có mối liên hệ với bệnh tim mạch.

Chúng chứa Triglycerides Chuỗi Trung bình (MCTs) – là các axit béo có chiều dài trung bình.

Hầu hết các axit béo trong chế độ ăn uống là axit béo chuỗi dài, nhưng axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa được chuyển hóa khác nhau.

Nó đi thẳng vào gan từ đường tiêu hóa, nơi chúng được sử dụng như một nguồn năng lượng nhanh hoặc biến thành các xê-rôn có thể có tác dụng trị liệu đối với rối loạn não như chứng động kinh và bệnh Alzheimer.

2/ Những người ăn nhiều dầu dừa có thể khỏe mạnh

Dừa là một thực phẩm “khác lạ” tại các nước phương Tây, và nó chủ yếu là tiêu thụ bởi những người có ý thức sức khỏe.

Tuy vậy, ở một số vùng trên thế giới, dừa là một thực phẩm chính mà mọi người đã phát triển trong nhiều thế hệ.

Ví dụ điển hình nhất là:

Tại vùng Tokelauans, sống ở Nam Thái Bình Dương. Người dân ăn trên 60% lượng calo từ dừa và là những người tiêu dùng chất béo lớn nhất trên thế giới.

Và vùng có người dân ăn dừa rất nhiều và vẫn có sức khoẻ cực tốt là Kitavans ăn đến 17% lượng calo từ dừa.

Nhưng cả hai quần thể người này đều có sức khoẻ tuyệt vời và không có dấu vết của bệnh tim mạch mặc dù tiêu thụ chất béo bão hòa cao.

KẾT LUẬN: Triglycerides CHUỖI TRUNG BÌNH trong dầu dừa có thể bảo vệ chống lại bệnh tim

3/ Dầu dừa giúp đốt chất béo

Như chúng ta đều biết, bệnh béo phì hiện nay là một trong những vấn đề sức khoẻ lớn nhất trên thế giới.

Trong khi một số người nghĩ rằng béo phì chỉ là một vấn đề về lượng calo, những người khác (bao gồm cả tôi) tin rằng những nguồn năng lượng này cũng quan trọng.

Thực tế là thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể và hoocmon theo những cách khác nhau. Về vấn đề này, một calorie không phải là một calorie.

Các chất trung gian triglycerides trung bình (MCTs) trong dầu dừa có thể làm tăng lượng calo bạn đốt so với cùng một lượng chất béo khác.

Một vài nghiên cứu cho thấy 15-30 grams MCTs mỗi ngày làm tăng chi phí năng lượng 24 giờ lên 5%, tổng cộng khoảng 120 calo mỗi ngày.

KẾT LUẬN: Chất béo trung gian trong dầu dừa đã làm tăng lượng calo bị đốt cháy trong vòng 24 giờ đến 5%, có khả năng dẫn đến sự giảm cân đáng kể trong dài hạn.

10 cách giảm béo với mật ong hiệu quả, an toàn

Cách uống tinh bột nghệ giúp giảm cân

4/ Dầu dừa có thể tiêu diệt vi sinh vật gây hại

Gần 50% axit béo trong dầu dừa là axit Lauric 12-carbon. Khi axit lauric được tiêu hóa, nó tạo thành một chất được gọi là monolaurin.

Và cả axit lauric và monolaurin đều có thể giết chết các mầm bệnh nguy hiểm như vi khuẩn, vi rút và nấm.

Ví dụ, các chất này đã được chứng minh là đã giết chết vi khuẩn Staphylococcus Aureus (một loại mầm bệnh rất nguy hiểm) và Candida Albicans, một loại nấm men thông thường ở người.

KẾT LUẬN: Các axit béo và các sản phẩm phân huỷ trong dầu dừa có thể giết chết các mầm bệnh nguy hiểm, có khả năng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bên cạnh đó thì mật ong cũng là một nguyên liệu tự nhiên có tính kháng khuẩn cao:

18 công dụng của mật ong và cách dùng mang lại hiệu quả cao nhất

5/ Dầu dừa nguyên chất có thể giúp no lâu hơn

Trong một nghiên cứu, lượng triglycerides trung bình và chuỗi dài khác nhau đã được thử nghiệm cho 6 người khỏe mạnh.

Sáu người tình nguyện khoẻ mạnh [tuổi trung bình (SD) = 27,17 (4,17 y) trọng lượng trung bình = 63,33 (7,33 kg), chiều cao trung bình = 1,72 (0,05 m)]

Những người đàn ông ăn nhiều MCT ăn 256 calo trung bình mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy việc thay thế 1 chất béo dễ chuyển hóa cho 1 loại chất béo ít được chuyển hóa có thể hạn chế năng lượng dư thừa và ngăn ngừa tăng cân, béo phì do chất béo ít chuyển hóa tích tụ nhiều, lâu hơn.

Những nghiên cứu này là nhỏ và chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu tác động này kéo dài trong một thời gian dài, nó có thể có ảnh hưởng lớn đến trọng lượng cơ thể trong một vài năm.

KẾT LUẬN: Các axit béo trong dầu dừa có thể làm giảm đáng kể sự thèm ăn, có thể ảnh hưởng tích cực đến khối lượng cơ thể trong thời gian dài.

6/ Dùng dầu dừa nguyên chất làm giảm cơn động kinh

Các axit béo trong dầu dừa được chuyển thành Ketones, có thể làm giảm cơn động kinh

Chế độ ăn được gọi là chế độ ăn mặn (rất thấp carb, rất giàu chất béo) hiện đang được nghiên cứu để điều trị các rối loạn khác nhau.

Vì một số lý do, chế độ ăn uống này có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ động kinh ở trẻ bị động kinh, ngay cả những người không thành công với nhiều loại thuốc khác nhau.

Vì MCTs trong dầu dừa được vận chuyển đến gan và biến thành xeton, chúng thường được sử dụng trong các bệnh nhân động kinh để kích thích ketosis trong khi cho phép ăn nhiều carbs trong chế độ ăn uống.).

KẾT LUẬN: Các MCT trong dầu dừa có thể làm tăng nồng độ các chất ketone trong máu, có thể giúp giảm cơn động kinh ở trẻ bị động kinh.

7/ Dầu dừa có thể cải thiện mức cholesterol trong máu

Dầu dừa chứa chất béo bão hòa lành mạnh.

Chất béo bão hòa trong dầu dừa có thể làm tăng cholesterol HDL “tốt” trong cơ thể, nhưng cũng giúp chuyển đổi “xấu” LDL cholesterol thành dạng không gây hại.

Dầu dừa cũng có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ khác và do đó bảo vệ chống lại bệnh tim.

Trong một nghiên cứu ở 40 phụ nữ, dầu dừa giảm LDL cholesterol trong khi dùng dầu đậu nành sẽ làm tăng HDL này.

Cũng có những nghiên cứu ở chuột cho thấy dầu dừa làm giảm triglyceride, cholesterol toàn phần và LDL, làm tăng HDL và cải thiện các yếu tố đông máu và tình trạng chống oxy hoá .

KẾT LUẬN: Các nghiên cứu ở cả người và chuột cho thấy dầu dừa giúp cải thiện các yếu tố nguy cơ quan trọng như Total, LDL và HDL cholesterol, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

8/ Dầu dừa có thể bảo vệ Da- Tóc và Làm Kem chống nắng

Bạn có thể dùng Dầu dừa với các mục đích khác nhau ngoài việc nấu ăn, chế biến các món ăn hàng ngày.

Cụ thể, cho mục đích thẩm mỹ, làm đẹp dầu dừa nguyên chất giúp cải thiện sức khỏe, hạn chế sự lão hóa của da và giảm hư tổn của tóc.

Nhiều nghiên cứu về những người da khô dùng dầu dừa có thể làm cải thiện độ ẩm, độ đàn hồi và làm tăng hàm lượng chất béo của da.

Thêm nữa, dầu dừa giúp bảo vệ tóc, như một loại dưỡng tóc giảm hư tổn đồng thời có tác dụng như một loại kem chống nắng khi có thể ngăn chặn khoảng 20% tia cực tím mặt trời lên da của người dùng.

Một ứng dụng khác là sử dụng nó như nước súc miệng giúp tiêu diệt một số vi khuẩn có hại trong khoang miệng, cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm hôi miệng, giúp hơi thở thơm hơn.

9/ Các axit béo trong dầu dừa có thể tăng chức năng não ở bệnh nhân Alzheimer

Bệnh Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng sa sút trí tuệ trên toàn thế giới và xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng ketones có thể cung cấp một nguồn năng lượng thay thế cho những tế bào não bị hỏng hóc và giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Trong một nghiên cứu năm 2006, tiêu thụ triglyceride chuỗi trung bình dẫn đến sự cải thiện ngay lập tức chức năng não ở những bệnh nhân có các dạng nhẹ hơn của bệnh Alzheimer.

KẾT LUẬN: Các nghiên cứu cho thấy các axit béo trong dầu dừa có thể làm tăng lượng keton trong máu, cung cấp năng lượng cho các tế bào não của bệnh nhân Alzheimer và làm giảm các triệu chứng.

Đặc biệt là chứng béo bụng có hại thì dầu dừa mang lại hiệu quả rất tích cực. Bởi vì, dầu dừa có thể làm giảm sự thèm ăn và làm tăng chất béo đốt cháy mỡ thừa và có thể làm giảm cân nặng.

Trong một nghiên cứu ở 40 phụ nữ bị béo phì ở bụng, bổ sung 30 mL (2 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày) đã làm giảm đáng kể BMI và vòng eo vòng trong 12 tuần.

Một nghiên cứu khác ở 20 người đàn ông béo phì đã ghi nhận giảm chu vi vòng đai thắt lưng là 2,86 cm (1.1 inch) sau 4 tuần 30ml (2 muỗng canh dầu dừa) mỗi ngày.

Có thể kết quả này rất chậm nhưng bạn cần biết họ không hề tập thể dục hoặc hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Bởi vậy, họ đã giảm được 1 lượng mỡ bụng đáng kể chỉ bằng cách thêm dầu dừa nguyên chất ép lạnh và chế độ ăn hàng ngày.

Tuy vậy, bạn nên cân đối để dùng mọt lượng dầu dừa thích hợp cùng với nhiều loại thực phẩm có nguồng gốc tự nhiên khác như:

Fresh khuyên bạn không nên dùng một thứ gì đó quá nhiều mà cần linh hoạt cung cấp đầy đủ nguồn thực vật lành mạnh cho phù hợp.

“Thiên nhiên đã sắp đặt vô vàn loài thực vật để chuẩn bị cho sự xuất hiện của loài người, chúng ta nên ăn mỗi thứ một chút”.

(Một câu nói rất hay của cô Liên Hương) Nguồn tư liệu: https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil

Fresh là tươi mới!

Cập nhật thông tin chi tiết về Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!