Xu Hướng 12/2022 # Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi / 2023 # Top 15 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canh rong biển Hàn Quốc là một món ăn truyền thống đặc biệt. Người Hàn chuộng canh rong biển và họ thường sẽ nấu món canh này vào ngày sinh nhật với ước muốn chào mừng một tuổi mới luôn dồi dào sức khỏe. Với hàm lượng muối thấp, giàu canxi, hấp thu hơn 90 khoáng chất từ biển nên rất giàu khoáng chất, món canh rong biển ngon mát và phù hợp với người bị cao huyết áp sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng để bổ sung vào thực đơn gia đình.

Hiện nay, rong biển tươi được bán phổ biến tại hầu hết các siêu thị lớn nhỏ, vì thế chỉ cần tìm mua được rong biển chất lượng, việc nấu ngon còn lại sẽ hết sức đơn giản.

Nguyên liệu nấu canh rong biển hàn quốc

100g rong biển tươi (trong trường hợp không có rong biển tươi, bạn thay bằng rong biển khô cũng không sao)

100g thịt nạc heo

2 bìa đậu hũ trắng

1 củ gừng nhỏ

Nước tương, dầu mè

Gia vị: hạt nêm, muối.

Thực hiện rong biển nấu canh

Cách chế biến rong biển sao cho hết tanh

Với rong biển tươi, bạn rửa sạch rong biển rồi cắt miếng vừa ăn. Còn rong biển khô thì bạn tiến hành ngâm nở và rửa thật sạch với nước lạnh để bớt tanh, nhưng trong quá trình rửa, bạn phải thực hiện thật nhẹ tay để rong biển không bị nát.

Đối với rong biển tươi: Đầu tiên bạn ngâm rong biển trong nước sạch cùng với 1 vài lát gừng thái mỏng trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn. Mùi của gừng tươi sẽ gột được phần nhiều mùi tanh vốn có của rong biển tươi.

Rong biển ngâm với gừng tươi và bóp ráo, sau đó ướp với gia vị để loại bỏ mùi tanh(Ảnh: Internet)

Sau khi đã ngâm xong, bạn tiếp tục ướp rong biển với ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng canh dầu mè trong khoảng 5 phút. Các gia vị này thấm vào sợi rong biển sẽ loại bỏ hầu như là hoàn toàn mùi tanh.

Đối với rong biển khô: Bạn cũng đem rong biển khô ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm. Sau khi vớt ra, bóp rong biển nhẹ nhàng với muối trắng và xả nhẹ lại với nước. Rong biển khô thông thường sẽ ít mùi tanh hơn, do đó bạn chỉ cần rửa nhẹ với muối là đã có thể hạn chế được mùi tanh rồi đấy.

Sơ chế các nguyên liệu chính còn lại

Thịt nạc thái miếng mỏng, nhỏ tương tự như miếng thịt mà bạn hay dùng để rim với tôm. Nếu không, bạn có thể bằm nhỏ cũng được.

Cắt đậu phụ trắng thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ gừng rồi cắt lát hoặc cắt sợi nhỏ.

Bắc nồi nấu canh lên bếp rồi cho dầu mè vào, bật bếp cho dầu nóng.

Nấu trong nước sôi khoảng 5 – 6 phút để tránh rong biển quá nhũn nát

Ngoài nguyên liệu là thịt nạc, đậu phụ, bạn có thể thay thế bằng hải sản như tôm để thành món canh rong biển nấu tôm hoặc nấu với thịt bò cũng rất thơm ngon. Đối với người ăn chay, bạn chỉ cần cho đậu hũ trắng và thêm một ít mè trắng vào nữa là đã trở thành một món canh chay hấp dẫn.

6 Món Canh Giải Nhiệt, Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả / 2023

Thời tiết mùa hè khô hanh khiến ta ngột ngạt, khó chịu và biếng ăn. Vậy nên, hãy nhanh chóng bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày những món canh giải nhiệt giàu dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

1. Canh rau ngót thịt bằm

Đây là món ăn không hề lạ lẫm với mỗi người dân Việt Nam. Vị đậm đà, thanh tao của thịt bằm kết hợp với mùi vị đặc trưng của rau ngót tạo nên hương vị thơm ngon, tinh tế cho món ăn này.

Với công dụng tuyệt vời của rau ngót trong việc trị đái tháo đường, hạ huyết áp, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả, canh rau ngót thịt bằm trở thành ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ khi chuẩn bị bữa cơm gia đình.

2. Canh củ cải thịt bò

Đây là một món canh giải nhiệt đơn giản nhưng mang đến những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Củ cải có công dụng tuyệt vời với hệ hô hấp như lưu thông khí huyết, giảm ho, làm đẹp da cũng như giảm cân hiệu quả.

Với sự kết hợp hoàn hảo những nguyên liệu như thịt bò, củ cải, cà rốt, bạn sẽ được thưởng thức mùi vị tươi ngon, đậm đà, bổ dưỡng của món ăn này.

3. Canh rau dền nấu tôm

Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, món canh giải nhiệt này đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vị ngọt bùi, tươi mát từ tôm kết hợp với rau dền tạo nên món canh thanh tao và bổ dưỡng.

Món canh ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, được chế biến bởi những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Vị thanh mát, ngọt dịu từ bí đao, kết hợp với vị đậm đà, tinh tế của sườn non, canh sườn bí đao là món canh giải nhiệt hiệu quả, trở thành lựa chọn hàng đầu trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt vào những ngày hè oi ả.

Đặc biệt, món ăn này có tác dụng giảm cân hiệu quả, khi cung cấp nguồn năng lượng vừa đủ cho cơ thể mà vẫn đảm bảo những dưỡng chất thiết yếu mỗi ngày, giúp vóc dáng săn chắc, làn da mịn màng.

5. Canh bí đỏ nấu sườn

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho xương, mắt, làn da và giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, canh bí đỏ nấu sườn còn có tác dụng bổ não, là “dược phẩm” cho những ai sắp bước vào các kỳ thi quan trọng.

Vị ngọt béo thanh tao kết hợp tinh tế với vị ngọt lành của xương hầm, món ăn này trở thành lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản nhưng tinh túy của nó.

6. Mướp đắng nhồi thịt

Đây là món ăn truyền thống, gắn liền với mỗi gia đình Việt Nam. Thời gian và nguyên liệu chế biến rất nhanh và đơn giản. Vị đắng của khổ qua kết hợp với vị ngọt thanh, đậm đà của thịt bằm và nước hầm xương, tạo nên mùi vị tinh tế cho món ăn này.

Món ăn này còn được xem là “thần dược”, dễ ăn, có tác dụng thanh mát và giải độc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Bổ Dưỡng Giải Nhiệt / 2023

Canh rong biển chay chiếm được cảm tình của rất nhiều người bởi hương vị thanh mát, giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì thế, món ăn này là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình mình.

Nguyên liệu nấu canh rong biển chay

20g rong biển

50g hạt sen tươi

1 miếng đậu phụ non

Gia vị: Đường, hạt nêm

Cách chọn rong biển dùng để nấu canh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rong biển khác nhau và phân loại tùy thuộc vào công dụng của chúng. Chẳng hạn như: Wakame (dùng nấu canh, súp), Kombu (dùng nấu nước dùng), Nori (dùng làm sushi)…

Bạn nên chọn loại rong biển Wakame cho món canh. Chúng thường có dạng sợi nhỏ, dài, có cả dạng tươi và sấy khô. Rong biển Wakame có tính thanh mát, vị dai giòn sần sật có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn nấu canh rong biển chay đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn loại bỏ tim hạt sen để món canh không có vị đắng, rửa sạch.

Loại bỏ tim hạt sen để món canh không có vị đắng (Ảnh: Internet)

Tiếp đến, bạn rửa sơ rong biển qua với nước lạnh, để trên rổ cho ráo nước, cắt đậu phụ thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Nấu hạt sen

Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho hạt sen vào luộc khoảng 15 phút. Để món canh rong biển đậu hũ non thêm đậm đà, bạn nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, khuấy đều.

Luộc hạt sen trong vòng khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu canh rong biển chay

Tiếp theo, bạn cho đậu phụ non vào nồi hạt sen, khuấy đều. Sau đó, cho thêm rong biển vừa rửa vào cùng, tắt bếp.

Cho rong biển vào nồi canh, nhanh tay tắt bếp (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu canh rong biển không tanh

Nên chú ý chọn mua đúng loại rong biển nấu canh.

Cách nấu canh rong biển không tanh là bạn chỉ cho rong biển vào nồi khi nước đang sôi.

Có thể sử dụng hạt sen khô để chế biến món canh rong biển chay.

Trong quá trình nấu, nên dùng muỗng vớt hết lớp bọt nổi bên trên để món canh thêm đẹp mắt.

Có thể bổ sung thêm cà rốt, đậu Hà Lan, nấm rơm để tạo nên món canh rong biển nấu nấm thơm ngon, bổ dưỡng.

Trong trường hợp không thích ăn mặn, bạn có thể thay thế đường và hạt nêm bằng đường phèn để tạo nên món chè rong biển hạt sen.

Nên dùng món canh rong biển đậu hũ non này vào 30 phút trước khi ngủ để có giấc ngủ ngon sâu và ngon.

Giá trị dinh dưỡng của canh rong biển chay

Canh rong biển đậu phụ chay rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Rong biển là loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt. Đồng thời, rong biển cũng chứa chất chống oxy hóa, protein thực vật, hàm lượng chất xơ, vitamin A, B, C, E, K, các axit béo omega-3 dồi dào rất tốt cho sức khỏe.

Đưa rong biển vào thực đơn hằng ngày có tác dụng cải thiện tình trạng khối u ung thư ruột kết, ung thư máu. Bên cạnh đó, hàm lượng dưỡng chất có trong rong biển còn giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì. Đặc biệt, các vitamin, axit amin trong rong biển còn có tác dụng nuôi dưỡng làn da, làm chậm quá trình lão hóa.

Với cách nấu canh rong biển chay trên, bạn không chỉ thu về món ăn ngon miệng mà còn có được phương thuốc bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không “trích” ra 30 phút để chuẩn bị và thực hiện món canh ngon từ rong biển này. Nếu muốn biết thêm công thức chế biến nhiều món chay ngon khác, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học Nghiệp vụ Bếp chay của Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Món Canh Giải Nhiệt Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Nắng ” Thế Giới Ẩm Thực / 2023

Món canh giải nhiệt thanh lọc cơ thể ngày nắng:

Canh cua rau đay:

Nguyên liệu:

300 gram cua đồng.

1 bó rau đay.

100 gram mướp đắng.

Gia vị: Hành lá, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mắm tôm, dầu ăn.

Cách chế biến món canh cua rau đay: Bước 1:

Cua đồng rửa sạch, xé bỏ mai yếm, giã nhuyễn rồi hòa vào khoảng 1 lít nước. Sau đó, lọc lấy nước cua.

Rau đay nhặt lấy lá tươi non, rửa sạch, xắt nhỏ. Mướp gọt vỏ, xắt lát xéo.

Bước 2:

Cho một ít mắm tôm cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào xoong đựng nước lọc cua.

Bắc xoong lên bếp, nấu đến khi sôi, cho rau đay, mướp hương vào, trộn đều.

Khi nước sôi khoảng 5-7 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món canh cua rau đay ngọt lừ vừa bổ dưỡng vừa thanh nhiệt là sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày nắng nóng.

Hoa thiên lý nấu tôm tươi:

Nguyên liệu:

300 gram hoa thiên lý.

200 gram tôm tươi.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hành lá, tiêu xay, ớt hiểm.

Cách chế biến món hoa thiên lý nấu tôm tươi: Bước 1:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cho vào cối giã hơi nát cùng một ít hành lá và ớt hiểm.

Hoa thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Phi thơm phần đầu hành rồi cho tôm vào, xào nhanh trong vòng 1 phút, thêm khoảng 700ml nước.

Nấu đến khi nước sôi, trút hoa thiên lý vào, đảo đều.

Tiếp tục nấu sôi khoảng 3-5 phút, nêm nếm gia vị, thêm hành lá và tắt bếp.

Canh hoa thiên lý nấu tôm tươi thanh mát có tác dụng giải nhiệt, an thần, dưỡng âm, hỗ trợ chức năng thải độc của gan và thận. Vào mùa hè, bạn nên thường xuyên ăn món canh này để tốt cho sức khỏe.

Canh hến nấu bầu:

Nguyên liệu:

1-2 kg hến.

20o gram bầu.

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, hành lá.

Cách chế biến món canh hến nấu bầu: Bước 1:

Ngâm hến trong nước khoảng 3 giờ để loại sạch chất bẩn. Sau đó, cho hến vào xoong, thêm nước xăm xắp mặt, nấu sao cho hến vừa mở nắp thì tắt bếp.

Tiếp đến, gạn lấy nước và thịt hến để riêng.

Gọt vỏ bầu, rửa sạch rồi xắt lát mỏng hay bào sợi.

Bước 2:

Bắc xoong nước hến đã gạn lên bếp, nấu sôi thì cho bầu và hến vào, trộn đều.

Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc hành lá, tắt bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!