Xu Hướng 6/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc: Sẹo Lồi Có Xăm Được Không? # Top 12 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc: Sẹo Lồi Có Xăm Được Không? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Thắc Mắc: Sẹo Lồi Có Xăm Được Không? được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơ địa sẹo lồi có xăm được không?

Với những người có cơ địa sẹo lồi thì dẫu cho vết thương nhỏ cũng hình thành nên sẹo và phát triển lớn dần ra. Thông thường phần sẹo lồi đùn lên sẽ có cảm giác cứng và thô, nhìn vào rất kém duyên.

Được biết, cơ chế hình thành của các vết sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức về số lượng và trật tự của các mô sợi trong lớp bì ở giai đoạn hồi phục vết thương.

Thông thường, khi hình thành sẹo lồi, nhiều người lựa chọn phương pháp phun xăm để can thiệp. Dưới bàn tay điêu luyện và tinh tế của các nghệ nhân, những vết sẹo lồi sẽ được che đậy bằng những hình xăm nghệ thuật và tinh tế.

Theo đó, sẹo lồi có thể xăm được nhưng còn tùy thuộc vào đó là loại sẹo lành tính hay ác tính. Dấu hiệu nhận biết sẹo lành tính là vết sẹo có hình dáng vừa với vết thương, không có dấu hiệu lan rộng và ăn sâu, màu sắc gần giống như màu da và hơi tối một xíu.

Các vết sẹo ác tính sẽ cứng, thô, thường có cảm giác ngứa và tổ chức vô cùng phức tạp. Không nên can thiệp xăm hình lên vì có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Sẹo lồi có xăm được không và có ảnh hưởng gì không? Trên thực tế, phương pháp này sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định.

Vùng da có sẹo đã từng tổn thương, nếu những người có cơ địa sẹo lồi tiếp tục xăm che sẹo sẽ dẫn đến hiện tượng sẹo thêm nghiêm trọng và loang rộng ra. Điều này không giải quyết được vấn đề sẹo lồi trước đó.

Thêm vào đó, quá trình phun xăm sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương, dễ có dấu hiệu nhiễm trùng, gây tác động xấu đến các vết thương.

Xăm hình che sẹo lồi là giải pháp không khả thi và dễ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đối với vùng da. Do đó, hãy tìm kiếm những giải pháp an toàn và hiệu quả hơn.

Để xóa bỏ dứt điểm dấu hiệu sẹo lồi tồn tại trên cơ thể, bạn hãy đến chúng tôi thực hiện các phương pháp trị sẹo an toàn. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp trị sẹo lồi bằng laser hoặc bóc tách đáy sẹo. Với kinh nghiệm chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, trị sẹo lồi tại Seoul Center giúp khách hàng có được kết quả tốt nhất, cam kết không ảnh hưởng và tác động đến vùng da xung quanh.

Giải Đáp Thắc Mắc “Xăm Môi Kiêng Thịt Gà Bao Lâu”?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi xăm môi kiêng thịt gà bao lâu, chúng ta cần hiểu phun xăm môi là gì?

Xăm môi hiểu đơn giản chính là cách các chuyên gia sử dụng bút xăm có đầu siêu nhỏ tác động lên phần thượng bì da môi, giúp đẩy mực vào bên trong, nhờ vậy mà màu mực được lưu giữ lâu dài. Biện pháp này giúp viền môi được xóa mờ, hết thâm môi, khiến đôi môi nhanh chóng trở nên hồng hào, tươi tắn và căng mọng.

Thịt gà chứa nhiều chất, dễ khiến môi bị thâm và không thể lên màu. Vì vậy cần phải tuyệt đối tránh ăn thị gà sau khi xăm môi.

Cụ thể sau khi phun thêu môi pha lê, chị em phải kiêng thịt gà trong ít nhất 7 ngày tùy cơ địa từng người. Đối với những người có vết thương lâu lành, các bác sĩ khuyến nghị là nên kiêng trong ít nhất 2 tuần.

– Không ăn thịt bò, hải sản: Thịt bò, hải sản nhiều chất dễ khiến môi bị thâm, làm màu môi sau khi xăm không còn tươi.

– Không ăn trứng, rau muống: Trứng khiến môi bị nhạt màu. Rau muống dễ khiến vết xăm sùi da non, rất xấu.

– Kiêng đồ cay nóng: Sau khi phun xăm môi hồng cam, chị em cũng nên tránh ăn các đồ cay nóng như: ớt, hạt tiêu,… Bởi vì cay nóng dễ khiến mực xăm bị tan và không thể lên màu đẹp được.

– Không uống bia rượu, chất kích thích: Rượu bia và chất kích thích làm loãng máu khiến môi bị loang màu, nhạt màu, và lâu lành.

– Không để môi dưới ánh nắng mặt trời quá lâu: Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời sẽ khiến môi bị nhạt màu. Khuyến nghị các chị em nên mang khẩu trang khi ra đường. Vừa để tránh nắng, vừa để tránh bụi.

– Tránh khói bụi: Bụi bẩn dễ khiến môi bị nhiễm trùng, có thể để lại những di chứng không thể phục hồi.

– Không bóc vảy da tại vùng xăm: Bạn sẽ không muốn thấy môi của mình màu sắc loang lỗ, mỗi nơi một màu đâu.

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn uống: Lau thật nhẹ bằng khăn ẩm sau khi ăn uống để tránh bị nhiễm trùng.

Đi Tìm Lời Giải Đáp Cho Thắc Mắc ‘Bà Bầu Ăn Rong Biển Được Không?’

Khi mang thai, mẹ bầu buộc phải thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình, đôi khi mẹ phải từ bỏ những món mà mẹ cực kỳ yêu thích trong thời gian không mang thai. Đó chính là lý do mà rất nhiều bà bầu lo lắng khi đã lỡ là “tín đồ” của rong biển.

Bà bầu ăn rong biển được không?

Rong biển (hay còn gọi là tảo) là một trong những “siêu thực phẩm” tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều lợi ích. Đây cũng là phương thuốc tự nhiên cho nhiều bệnh khi có thể sử dụng được cả dạng tươi và khô.

Các nhà khoa học đã chia rong biển thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm khác của chúng. Các loại rong biển thường dùng như: rong biển đỏ (thường được dùng làm sushi), rong biển nâu (thường được dùng làm súp), và rong biển xanh lá (thường dùng để làm salad).

Rong biển chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận định, rong biển là loại thực phẩm chứa rất nhiều những thành phần có lợi cho sức khỏe. Một số dưỡng chất cơ bản được tìm thấy trong rong biển có thể kể đến là:

Các tác dụng của rong biển đối với bà bầu

Vốn không phải là loại thực phẩm lành tính 100%, tuy nhiên, nếu bà bầu ăn rong biển ở một mức độ vừa phải thì sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Giúp ngăn ngừa táo bón: Rong biển giàu chất xơ nên có khả năng ngăn ngừa táo bón cũng như các vấn đề về tiêu hóa thường gặp khác khi mang thai.

Ngăn ngừa bệnh tật: Chất oxy hóa trong rong biển có thể giúp cơ thể chống lại rất nhiều căn bệnh có thể xảy ra trong thai kỳ, chẳng hạn như bệnh viêm khớp hay bệnh trầm cảm.

Ngăn ngừa các bệnh răng miệng: Vitamin C có trong rong biển rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy quá trình hình thành collagen và ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng.

Thải độc cơ thể, làm đẹp da và tóc: Bà bầu ăn rong biển không chỉ giúp đẹp da, đẹp tóc mà còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bởi trong rong biển có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng điều tiết lưu thông máu.

Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Rong biển là một trong những loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 nên rất tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi. Ngoài ra, các chất axit align và axit alginic có trong rong biển còn giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Những món ăn từ rong biển mà bà bầu có thể ăn

Với rong biển, mẹ có thể chế biến ra rất nhiều món ăn. Gợi ý mẹ những món ăn đơn giản từ rong biển là:

Rong biển khô ngâm với nước ấm cho nở, xả lại cho sạch. Khi nấu canh, mẹ có thể thêm vào món canh các loại thịt như sườn non, bò, hoặc gà. Lưu ý, thịt nên tẩm ướp gia vị, xào sơ trước khi cho vào nồi nấu. Lúc sôi, nên vặn lửa nhỏ, canh chín thêm hành lá hoặc thì là để đậm đà hương vị.

Lời khuyên: Nên dùng canh khi còn nóng.

Rong biển có thể chế thành rất nhiều món ăn ngon (Nguồn: Internet)

Rong biển đem ngâm, rửa sạch và luộc chín. Rau răm rửa sạch, tôm bóc vỏ, bỏ đầu cũng như chỉ đen trên lưng, ướp hành băm cùng muối. Cho dầu vào chảo cùng với ớt bột và chờ dầu sôi, tiếp đó cho tôm vào xào, cho khoảng 1/2 chén nước sôi, nêm đường, muối, sau đó cho rong biển vào đảo đều. Đun sôi lại thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, rắc chút rau răm lên và thưởng thức.

Sử dụng loại rong biển đã sơ chế, bắc chảo lên bếp để khô, cho vào ít dầu ăn, vặn bếp nhỏ lửa, cho một miếng rong biển vào và rắc đều gia vị lên trên, lật mặt sau lại cho ngấm. Sau đó lấy ra cắt khoảng 4 – 6 miếng đều nhau, cho cơm vào cuộn như nem. Mẹ có thể cho thêm rau củ tùy thích.

Bà bầu ăn rong biển nhiều có sao không?

Nhìn chung, bà bầu ăn rong biển ở một mức độ vừa phải sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn nhiều để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn có thể gây hại thai nhi.

Rong biển có chứa nhiều i-ốt, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp. Vì thế, mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn khoảng 220g rong biển hoặc kỹ hơn, mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm rong biển vào chế độ ăn.

Ngoài ra, với phụ nữ đang cho con bú khi ăn nhiều rong biển sẽ làm tăng lượng i-ốt ở cả mẹ và con, đôi khi có thể gây ra tình trạng suy giáp ở trẻ.

Lưu ý khi bà bầu ăn rong biển

Để phòng ngừa những ảnh hưởng từ việc ăn rong biển, mẹ bầu nên chọn ăn rong biển tươi thay vì ăn các loại rong biển sấy khô, bởi các loại rong biển này thường chứa nhiều muối hơn.

Giải Đáp Thắc Mắc Về Chế Độ Ăn Uống Chống Ung Thư

Mục tiêu chính của chế độ ăn uống chống ung thư là tăng cường khả năng miễn dịch và giảm viêm. Đồng thời nó đảm bảo cơ thể nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế, khái niệm “chế độ ăn uống chống ung thư” có khá nhiều quan điểm trái chiều. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc thực phẩm nào tốt và không tốt cho bệnh nhân ung thư. Từ đó giúp tìm ra thực đơn có lợi nhất cho tình trạng của các bệnh nhân này.

Thắc mắc 1: Đường có thúc đẩy khối u ung thư phát triển?

Giống như mọi tế bào khác trong cơ thể bạn, các tế bào ung thư cũng sử dụng đường làm năng lượng để tồn tại và sinh sôi. Song nói vậy không có nghĩa là bệnh nhân ung thư cần kiêng đường tuyệt đối. Bởi một lượng đường trong giới hạn cho phép sẽ không có tác động trực tiếp đến sự phát triển của khối u. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bạn chỉ nên tiêu thụ tối đa 40g đường/ngày.

Thắc mắc 2: Có nhất thiết phải tránh xa thịt?

Nếu tin vào lời khuyên: “Chỉ nên ăn rau quả, kiêng ăn thịt vì thịt vỗ béo tế bào ung thư”, bạn đã lầm! Đúng là một số loại thịt có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư cũng như tạo điều kiện cho khối u phát triển nhanh hơn. Chẳng hạn, tiêu thụ 100g thịt đỏ mỗi ngày làm tăng 36% nguy cơ ung thư đại trực tràng. Và 40-60g thịt chế biến sẵn làm tăng 28% nguy cơ.

Tuy nhiên, thịt heo nạc và thịt gia cầm lại rất được khuyến khích sử dụng trong chế độ ăn uống chống ung thư. Bởi chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, giúp tăng cường sức khỏe để chống lại bệnh tật.

Thắc mắc 3: Cân nặng quá mức có ảnh hưởng đến nguy cơ bị bệnh hoặc tái phát ung thư?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thừa cân làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Có thể kể đến như ung thư vú, nội mạc tử cung, đại tràng, túi mật. Hoặc ung thư thận, tuyến tụy và thực quản. Mặc dù chưa được giải thích rõ, nhưng có thể hiểu là do chất béo dư thừa trong cơ thể làm tăng sản xuất hormone. Chúng sẽ gây ra tình trạng viêm mãn tính. Cũng như khó kiểm soát sự phát triển của tế bào khối u. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của các loại ung thư khác nhau.

Thắc mắc 4: Uống rượu có làm tăng nguy cơ ung thư?

Thắc mắc 5: Thực hư về trào lưu “thực dưỡng chống ung thư”

Phương pháp ăn uống thực dưỡng đang được rất nhiều người biết đến và áp dụng cho chế độ ăn uống chống ung thư. Không chỉ chữa ung thư, nó còn được truyền tai là chữa được nhiều bệnh khác như tiểu đường, cao huyết áp… Thực chất, để thực dưỡng đem lại hiệu quả trong phòng ngừa và trị ung thư. Người bệnh cần áp dụng phương pháp này đúng cách. Nếu không tìm hiểu mà nghe theo lời mách vô căn cứ. Bệnh nhân sẽ dễ rơi vào trạng thái suy kiệt thể lực và thậm chí tử vong.

Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ là một phương pháp dinh dưỡng. Và nó còn là một lối sống và triết lý tinh thần. Khi theo đuổi phương pháp này, những người bệnh hướng tới mục tiêu ăn uống, sinh hoạt đúng quy luật để cơ thể luôn khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.

Bạn cần nhớ “thực dưỡng” chủ yếu là ăn chay và rất chú trọng đến những thực phẩm có nguồn gốc từ hữu cơ. Ví dụ như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, các loại đậu, quả hạch, cá trắng…

Những thực phẩm cần tránh trong thực đơn “thực dưỡng chống ung thư” là các loại thịt, trứng, mỡ động vật. Hoặc sản phẩm sữa, thực phẩm chế biến sẵn… Lưu ý là không nên ăn thực dưỡng liên tục trong một thời gian dài vì dễ thiếu hụt dưỡng chất. Đặc biệt là vitamin B12 và canxi. Khi đó, người bệnh sẽ dễ gặp những yếu tố bất lợi trong quá trình điều trị ung thư như sụt cân quá mức, suy giảm sức khỏe.

Thắc mắc 6: Đồ nướng thì sao?

Bất kỳ loại thực phẩm nào được làm chín ở nhiệt độ cao (hơn 148°C) trên ngọn lửa trực tiếp sẽ tạo ra các hợp chất gọi là amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Hai chất này đã được chứng minh là thúc đẩy sự phát triển khối u trên khắp cơ thể của loài gặm nhấm đã được thí nghiệm.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm mối liên hệ giữa chúng với tế bào ung thư ở người. Trước khi mối nguy hại trên cơ thể người được sáng tỏ. Tốt nhất các bệnh nhân ung thư không nên làm bạn với những món nướng.

Thắc mắc 7: Thế nào là một chế độ ăn uống chống ung thư hoàn hảo?

Thực phẩm nuôi dưỡng và củng cố các tế bào ung thư gồm đường tinh luyện, bột tinh chế, soda và các sản phẩm từ sữa…

Thực phẩm chứa các chất gây ung thư như axit béo trans (có trong bơ thực vật, khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn); aspartame (chất thay thế đường ít calo có trong các món tráng miệng, kẹo chewing gum); MSG (có trong snack, khoai tây chiên…).

Thực phẩm tác động trực tiếp tới các phương pháp điều trị ung thư: bia, rượu, cà phê…

Thực phẩm khiến hệ thống miễn dịch mất tập trung vào việc tiêu diệt tế bào ung thư: thịt bò, thịt cừu, thịt dê, gà tây…

Thực phẩm chứa chất dinh dưỡng tiêu diệt tế bào ung thư; Ngăn chặn sự lây lan của bệnh: nho tím, quả mâm xôi đỏ, dâu tây, bông cải xanh. Hoặc súp lơ, một số loại thảo mộc, cà rốt, dứa, hạnh nhân…

Chế độ ăn uống “khắc tinh” của bệnh

Từ các nhóm thực phẩm trên, các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên về một chế độ ăn uống chống ung thư được xem là “khắc tinh” của bệnh:

Ăn nhiều trái cây và rau quả:

Rau củ quả chứa đầy vitamin và chất dinh dưỡng nên làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Thay vì lấp đầy dạ dày bằng thực phẩm chế biến hoặc món tráng miệng nhiều đường. Hãy bổ sung thực phẩm từ thực vật vào chế độ ăn uống chống ung thư. Có thể kể đến như các loại rau lá xanh (rau chân vịt, súp lơ, cải xoăn); quả mọng (cherry, việt quất, dâu tây); các loại đậu (đậu nành, đậu đỏ, đậu Hà Lan); và các loại hạt (hạt óc chó, hạt mắc ca, hạt dẻ).

Làm bạn với ngũ cốc nguyên hạt:

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều thành phần giúp giảm nguy cơ ung thư. Nó còn bao gồm cả chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, bột yến mạch, lúa mạch, gạo lứt, bánh mì nguyên cám… Đây sẽ là những thực phẩm xứng đáng có mặt trong chế độ ăn uống chống ung thư.

Nhâm nhi trà xanh suốt cả ngày:

Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và vô cùng hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt là ung thư gan, vú, tụy, phổi, thực quản và ung thư da. Các nhà nghiên cứu tìm thấy một hóa chất không độc hại trong trà xanh là epigallocatechin-3 gallate. Nó có tác dụng chống lại urokinase (một loại enzyme quan trọng cho sự phát triển ung thư). Một tách trà xanh thường chứa từ 100 đến 200mg thành phần chống khối u này.

Ăn nhiều cà chua:

Loại quả này giàu lycopene. Nó sẽ bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và phổi.

Sử dụng dầu ô liu khi chế biến thức ăn:

Ở các nước Địa Trung Hải, chất béo không bão hòa đơn này được sử dụng rộng rãi trong nhà bếp. Vì nó chính là loại thực phẩm chống ung thư hiệu quả. Nhờ vậy, tỷ lệ ung thư vú ở các nước Địa Trung Hải thấp hơn 50% so với Hoa Kỳ.

Một chùm nho đỏ mỗi ngày:

Nho đỏ có hạt, cùng với rượu vang đỏ và nước ép nho đỏ… Chúng là thực phẩm chứa đầy hoạt chất siêu chống oxy hóa. Do đó, nó có khả năng chống lại một số loại ung thư. Hoặc bệnh tim và các bệnh thoái hóa mãn tính khác.

Thêm tỏi, hành tây và nghệ vào mỗi món ăn:

Nghiên cứu đã phát hiện ra tỏi và hành tây có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine. Đây là chất gây ung thư mạnh ở đại tràng, gan và vú. Trong khi đó, củ nghệ có chứa một thành phần gọi là curcumin. Và nó cực kỳ hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, curcumin ức chế quá trình phát triển cũng như làm chậm sự lây lan của tế bào ung thư.

Ăn cá nhiều hơn:

Kết luận

Thực phẩm không có tác dụng điều trị ung thư. Nhưng nó góp phần làm tăng hoặc giảm nguy cơ ung thư của bạn. Đồng thời, nó còn tác động đến quá trình tiến triển của bệnh. Trên thế giới, có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã chiến thắng bệnh tật chỉ nhờ chế độ ăn uống lành mạnh. Họ không cần tới bất kỳ loại thuốc hay hóa chất điều trị nào. Hai trong số đó là giáo sư Jane Plan (ung thư vú) và nữ văn sĩ Kris Carr (ung thư nội mạch máu dạng biểu bì). Họ, cùng với rất nhiều người khác, đã và đang tiếp tục sứ mệnh tuyên truyền tích cực cho phương pháp ăn uống khoa học để đẩy lùi bệnh ung thư.

Vậy nên, dù bạn có đang phải chống chọi với căn bệnh này hay không. Hãy theo đuổi một chế độ ăn uống chống ung thư hợp lý và được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Cùng với thái độ sống lạc quan và tích cực, bạn sẽ cảm thấy ung thư không còn đáng sợ mà thoải mái sống chung với nó trên mọi hành trình.

Bài: Hạ Vũ

Tiếp Thị Gia Đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Thắc Mắc: Sẹo Lồi Có Xăm Được Không? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!