Xu Hướng 1/2023 # Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món lẩu gà chua cay có lẽ rất hợp với thời tiết lạnh lẽo như thế này. Để món lẩu ngon, thì gà ta vẫn là chuẩn nhất. Gà công nghiệp thịt quá mềm, nhiều nạc ăn không ngon. Còn nếu mua phải gà siêu trứng (đã thải loại), thịt rất dai, không thơm. Vì thế, chọn gà khi đi mua cũng là một khâu rất quan trọng.

Nguyên liệu:

– 1kg gà ta làm sạch

– 500g xương gà

– 1kg bún

– 2 cây sả

– 100g khoai môn

– 100g nấm rơm

– 100g cà chua trái

– Các loại rau nhúng lẩu: 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống.

– Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

Hương vị chua chua, cay cay của món lẩu gà làm cho chiều Giáng sinh thêm ấm áp (Ảnh: internet)

Cách làm

– Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

– Xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên đĩa, chính giữa dĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.

– Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối.

– Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Ướp gà với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường, 2 muỗng café hạt nêm và 1 muỗng canh bột cà ri, trộn thật đều và để 20 – 30 phút.

Làm nóng dầu, cho gà đã ướp vào xào, để riêng.

Sả đập giập, dùng lá sả bó lại.

Băm nhuyễn hành tím, tỏi và gừng.

Cho thịt gà vào xào chung, đảo thật đều.

Tiếp tục thêm cà ri dầu vào.

Đổ nước dão dừa vào ngập mặt thịt, cho sả bó vào.

Nếu có lá cà ri thì các bạn cho luôn vào nồi nấu chung, lá cà ri sẽ làm cho món ăn thơm và vị ngon hơn.

Chanh nạo lấy vỏ.

Trộn đều cà chua băm nhuyễn với 1 muỗng café hành tím băm, 2 muỗng café vỏ chanh nạo, ½ muỗng café muối, 1 muỗng café ớt xay.

Cho cơm ra dĩa, rưới cà chua trộn lên cơm, múc cà ri chan đều lên cơm và dùng nóng.

Không mất nhiều thời gian để hầm cho thịt mềm như cà ri dê hay bò, cà ri gà nấu vừa nhanh lại vừa ngon; nhất là trong những ngày trời lạnh, cả nhà ngồi bên mâm cơm có tô cà ri gà nóng hổi, thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn!

Cà ri là một trong những món vô cùng “dễ tính”, bạn có thể dùng nó với cơm, bánh mỳ hay thậm chí dùng với bún vẫn rất tuyệt.

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Đúng Vị Cho Mùa Đông

19-11-2017

Lẩu thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị

nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và

Vào những buổi liên hoan tụ tập bạn bè hay những ngày trời se lạnh thì lẩu chính là sự lựa chọn số 1

và tuyệt vời nhất phải không nào. Nhắc đến Lẩu chắc hẳn là món quen thuộc ai cũng đã từng thưởng thức,

lẩu là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích nhất là lẩu Thái.

Cách nấu lẩu thái cũng không khó hay cầu kì và các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon,

hãy xuống bếp để trổ tài với món lẩu thái hải sản nào.

Nguyên liệu nấu lẩu thái

Xương ống: khoảng 1kg

Nấm, bắp chuối, rau cần

Rau muống, rau cải

Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế

Cách nấu lẩu thái

Để có một nồi lẩu thái ngon thì các nguyên liệu rau nhúng, hải sản đều là loại thược phẩm tươi sống

và phải được sơ chế thật kỹ để thức ăn sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Các nguyên liệu cho món lẩu thái

– Bước 1: Xương ống đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa

cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương ống và nước mới thêm chút muối vào nồi

đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ, nước lẩu sẽ được trong hơn.

– Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch.

Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rửa sạch.

Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm vào nước pha với chút dấm.

Nấm rơm rửa sạch rồi bổ đôi nấm.

Riềng thái lát mỏng.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp

Rau cải nhặt bỏ lá hư rồi cũng rửa sạch

Cách nấu lẩu thái

Cách nấu lẩu thái – nhặt và rửa sạch rau

– Bước 3: Sơ chế hải sản

Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh.

Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng

để ngao nhả hết đất cát bên trong, sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra.

Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

– Bước 4: Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị

sao cho đậm đà, đúng vị.

Nước xương sau khi ninh xong cho vài củ sả đập rập, riềng thái mỏng và lá chanh vò nát vào

để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị, nước mắm,hạt nêm, nước cốt chanh

và 1 gói gia vị lẩu thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nếu nồi nước chưa đủ màu thì bạn

cho thêm cà chua xào nhuyễn vào để tạo màu đẹp hơn.

– Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm

xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực,

ngao vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy

bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu, với thời tiết se lạnh này

ngồi ăn lẩu thái hải sản thì thật là tuyệt. Nếu bạn lo ngại về vấn đề thực phẩm kém chất lượng,

không an toàn thì ăn ở nhà là sự lựa chọn đúng đắn vừa ngon lại còn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nữa.

với lẩu thái hải sản.

Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu

Ức gà fillet đông lạnh nhập khẩu giá rẻ mua ở đâu

Các sản phẩm thịt gà nhập khẩu hiện nay được nhiều người lựa chọn trong đó có ức gà fillet. Phần thịt từ ức gà có hàm lượng chất dinh dưỡng cao phù hợp với các chế độ ăn kiêng nên nhiều gymer hiện nay lựa chọn sản phẩm này làm món chính trong khẩu phần ăn của mình. Với các chế độ ăn thông thường thì ức gà fillet mang đến thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp người dùng có đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho một ngày hoạt động của mình. Khách hàng có nhu cầu mua ức gà fillet nhập khẩu Mỹ có thể liên hệ cho những đơn vị uy tín để đặt hàng.

Ức gà hay còn gọi là lườn gà là phần phần thân của con gà. Đây là khu vực có nhiều thịt nhất trên con gà nên người ta thường sử dụng để lấy phi lê phần thịt này. Ức gà là một trong những nguyên liệu Giàu dinh dưỡng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người Việt sử dụng, không chỉ đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân nhờ hàm lượng calo thấp.

Sản phẩm ức gà fillet được bán tại Ông Giàu Food là một sản phẩm đông lạnh. Ức gà fillet sau khi được lóc ra thì đóng gói chân không và cấp đông ngay lập tức nhằm đảm bảo chất lượng. Sau đó được kiểm tra chặt chẽ và nhập khẩu về Việt Nam.

Mua ức gà fillet đông lạnh nhập khẩu ở HCM

Thị trường thịt gà tại Việt Nam đặc biệt ở khu vực thành phố HCM cực kỳ sôi động, nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao. Không những thế, chất lượng thịt gà ngày một được cải tiến hơn cũng như được bán đa dạng hơn trên thị trường. Nhưng nếu khách hàng có nhu cầu mua ức gà fillet giá rẻ, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng thì liên hệ cho Ông Giàu Food. Hơn nữa giá bán thịt ức gà fillet ở đây cũng cực kỳ phải chăng, hợp lý với mọi đối tượng người dùng.

Các món ăn ngon chế biến từ ức gà fillet

Từ ức gà fillet bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, cực kỳ phù hợp với các bữa ăn thanh đạm. Ức gà fillet chế biến nhanh và đơn giản nhất là áp chảo, chỉ cần một ít muối và một ít tiêu thì đã có ngay một món phi lê ức gà áp chảo thơm ngon, kích thích vị giác. Ngoài món này thì bạn cũng có thể chế biến các món khác như ức gà chiên mắm, ức gà xào nấm…

(DeMy)

Cánh Gà Tươi Đông Lạnh

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

Tình trạng: Có sẵn . 18965

Giá cánh gà đông lạnh, cánh gà công nghiệp

1kg cánh gà được bao nhiêu cái?

Cánh gà Buffalo là gì?

Những món gà, cánh gà ngon nhất thế giới

GIỚI THIỆU MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

1, Cánh gà chiên sốt me

2, Cánh gà nướng bơ cay

3, Cánh gà kho trứng

4, Cánh gà luộc

5, Cánh gà xào chua ngọt

6, Cánh gà chiên nước mắm

8, Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách

9, Cánh gà chiên giòn KFC, McDonal, Lotte

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn

10, Cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong

Cách làm cánh gà nướng mật ong

11, Cánh gà nướng xì dầu

Nguyên liệu làm cánh gà nướng xì dầu

12, Cánh gà om cô ca

13, Cánh gà quay nước cốt dừa

14,Cánh gà sốt nấm

15, Cánh gà kho chao

Mua cánh gà tươi, đông lạnh ở đâu?

Cánh gà

MINHHUY SEAFOOD CHUYÊN CUNG CẤP

Cánh gà đông lạnh, cánh gà giá sỉ GIÁ RẺ TẠI TPHCM

Sản phẩm cánh gà được đóng gói hút chân không cung cấp cho các nha hàng, quán ăn, quán nhậu. Cánh gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng đơn giản dễ làm như: cánh gà luộc, chiên nước mắm, chiên mật ong, cánh gà nướng, cánh gà kho, món cánh gà sốt me, món cánh gà chiên bơ, cánh gà xào chua ngọt,…

Cánh gà chứa ít thịt hơn so với phần đùi và ức, tuy nhiên thịt chắc ít béo rất thích hợp làm các món nhắm, món nhậu đơn giản những ngày buồn thất tình hay ngày mưa gió…

Giá cánh gà đông lạnh, cánh gà công nghiệp

Cánh gà đông lạnh, công nghiệp có giá khá tốt, giao động từ 70,000đ-80,000đ/1kg. Tại MinhHuy Foods giá cánh gà chỉ 60,000đ/kg, vì MinhHuy Foods là đại lý, nhà cung cấp cánh gà sỉ cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu nên có giá lẻ khá mềm, khách hàng yên tâm về chất lượng cũng như bao bì đóng gói.

CÁNH GÀ UNION LOẠI 8-9 CÁI/KG- THÙNG 15KG: 50,000

CÁNH GÀ BRAZIL NICOLIN LOẠI 7-8 CÁI/KG -THÙNG 15KG: 56,000

CÁNH GÀ BALAN XẾP LỚP 10 CÁI/KG -THÙNG 10KG: 49,000

1kg cánh gà được bao nhiêu cái?

1kg cánh gà sẽ gồm từ 7-12 cái cánh. Cánh gà to nhỏ khác nhau sẽ có lượng cánh gà mỗi kg sẽ khác nhau và chênh lệch từ 2-3 cái!

Cánh gà Buffalo là gì?

Cánh gà chiên (Buffalo wing) hay còn gọi là cánh gà rán giòn là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Hoa Kỳ, món ăn này là một phần cánh gà thường được chiên giòn (chiên ngập dầu) sau đó phủ một loại nước sốt bao gồm nước sốt ớt cayenne cay và bơ tan chảy trước khi ăn. Cánh chiên được phát minh vào năm 1964 tại Anchor Bar ở Buffalo, New York bởi Teressa Bellissimo. Chúng thường được phục vụ nóng giòn, cùng với cần tây gậy và hoặc cà rốt gậy với một trong hai loại phô mai xanh.

Khi thị trường cánh gà trở nên lớn hơn, các nhà hàng bắt đầu tạo ra và sử dụng nhiều loại nước sốt cùng với nước sốt truyền thông. Một số nước sốt cánh gà mới bị ảnh hưởng bởi các món ăn Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Caribe và Ấn Độ. Các hương vị khác được tạo ra bởi các nhà hàng bao gồm sự kết hợp độc đáo, chẳng hạn như Blueberry BBQ Wing Sauce và Maple/Bacon Glaze ví dụ, để giúp giữ cho khách hàng quan tâm và phát triển doanh nghiệp của họ.

Vì giá cánh gà tăng lên và mong muốn của một số thực khách cho việc trải nghiệm ăn uống, nhà hàng bắt đầu cung cấp một thực đơn gọi là ” cánh gà rút xương “, đôi khi được bán dưới tên wyngz. Cánh gà rút xương là những miếng thịt gà không xương được phủ bột và gia vị rồi chiên hoặc nướng. Chúng thường được phủ hoặc ăn kèm với nước sốt tương tự như cánh gà. Sự tăng trưởng phổ biến trong những năm gần đây trong tiêu thụ cánh gà và nhà hàng phục vụ cánh gà Buffalo đã dẫn đến sự thiếu hụt thực tế và nhận thức về cánh gà ở Hoa Kỳ trong một số thời điểm nhất định.

Ở nhiều khu vực của lễ hội cánh gà Hoa Kỳ được tổ chức với món cánh gà Buffalo được sử dụng trong các sự kiện ăn uống cạnh tranh, chẳng hạn như tại Wing Bowl của Philadelphia. Nó cũng đã trở thành phổ biến cho các nhà hàng để cung cấp một cuộc thi ăn cánh có khách hàng ăn một số lượng nhất định của cánh, tráng trong nước sốt nóng nhất của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiều quán bar và nhà hàng cố tình tạo ra một loại nước sốt nóng cho mục đích này, và khách hàng thường được thưởng bằng hình ảnh được đăng trên tường hoặc trang web của nhà hàng, áo phông kỷ niệm, bữa ăn miễn phí hoặc kết hợp các phần thưởng để hoàn thành thành công thử thách.

Những món gà, cánh gà ngon nhất thế giới

Gà rán Hàn Quốc

Thật không ngoa khi bảo rằng, gà rán Hàn Quốc nằm trong top những món gà ngon nhất trên thế giới. Gà rán Hàn Quốc được chế biến theo kiểu chiên kép, với sự kết hợp của 3 loại hương vị từ ớt, gạo nếp và đậu nành, vì vậy ăn rất giòn. Người ta phủ lên thịt gà bằng một lớp bột mỏng rồi đem chiên lên, vớt ra để nguội, rồi lại chiên tiếp thêm một lần nữa. Bằng cách chiên như vậy, lớp vỏ ngoài của gà giòn tan như vỏ trứng. Gà rán Hàn Quốc được ăn kèm với một loại nước sốt đặc biệt. Nước sốt này làm từ ớt ngọt hoặc là men đậu tương tỏi, ngon tuyệt vời.

Gà rán Popeye

Một trong những hãng gà rán có món gà lạ miệng và ngon nhất là gà rán Popeye. Món gà này có lớp ngoài giòn tan mà lớp thịt bên trong vẫn mềm, thơm, không bị khô quắt.

Gà Tướng Tả

Gà Tướng Tả là một thương hiệu gà chiên nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Đây là một trong những món gà ngon nhất thế giới. Thương hiệu gà Tướng Tả được đặt theo tên một vị tướng nổi danh thế kỷ 19, đó là vị võ tướng Tả Tông Đường của triều đại nhà Thanh. Nguồn gốc của món này đến từ người Hồ Nam ở Đài Loan. Quá trình và bí quyết chiên gà được giữ nguyên, mặc dù phiên bản chiên đã hiện đại, khác trước hơn rất nhiều. Vì vậy, thực khách vẫn có thể thưởng thức món gà với lớp vỏ ngoài giòn tan cùng những thớ thịt ngọt mềm bên trong. Gà được ăn với loại nước sốt có vị cau nóng lẫn ngọt ngào rất cân bằng.

Món bít tết gà làm từ thịt lườn gà được đập dập, tẩm bột và đem chiên theo kiểu gà rán Nam Mỹ. Mặc dù cách thức cũng là chiên nhưng lại khác ở món gà chiên rán ở hai điểm: Thứ nhất là tỉ lệ giòn của gà lớn hơn so với gà rán thông thường, vì lườn và đùi gà được đập mỏng rồi mới đem chiên; thứ hai là món gà này được phủ lên bởi nước sốt kem làm từ nhiều loại gia vị và có hạt tiêu đen.

Gà rán nóng Nashville

Gà rán nóng là món ăn mang tính biểu tượng nhất của Nashville. Nói đến những món gà ngon nhất thế giới, người ta không thể không nhắc đến món ăn này. Gà rán nóng hay còn gọi là hot chicken, đây là một loại đặc sản của Nashville, được chiên cực kỳ cay. Hot chicken Nashville có vị giòn tan của lớp vỏ dày, ăn rất ngon, đặc biệt là vào những ngày trời giá lạnh, được thưởng thức món này thì không gì bằng.

Cánh gà chiên kiểu Tây An

Cánh gà chiên mang hương vị ẩm thực thành phố Tây An, Trung Quốc, là món gà in sâu vào tâm trí thực khách, khiến người ta ăn một lần là nhớ mãi. Cánh gà chiên Tây An nổi danh như vậy ấy là vì loại gia vị đặc biệt được tẩm ướp lên gà chiên. Đó là gia vị kết hợp giữa thì là, ớt, xốt hạt tiêu ở Tứ Xuyên. Đây là bí kíp gia truyền được truyền qua nhiều đời. Cánh gà chiên Tây An được ăn cùng với cơm và sữa nóng.

Gà xào cay kiểu Trùng Khánh, Trung Quốc

Món gà xào cay kiểu Trùng Khánh, miền đất thuộc Trung Quốc này được chế biến cũng nhiều công đoạn. Gà được chiên kĩ, hơi dai, rồi sau đó lại đem xào với hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt đỏ tươi. Món ăn này chống chỉ định với những thực khách không ăn được đồ cay, nóng. Tuy nhiên, với những ai có khả năng ăn cay thần sầu, thì món này sẽ để lại hương vị cực kỳ khó quên đấy!

Gà chiên tôm kiểu Singapore

Đây là một món ăn vô cùng cầu kì. Ban đầu, người ta phải lấy những con tôm nhỏ phơi khô, đem đi xay nhuyễn, xát lên gà rồi mới đem chiên. Món gà chiên tôm kiểu Singapore cũng được chiên kép như món gà rán Hàn Quốc vậy. Sau khi xát tôm, nước sốt hàu, đường, người ta tiếp tục đem những miếng thịt gà nhúng vào bột bắp rồi đem chiên hai lần cho đến khi đủ độ giòn và thịt ngon ngọt. Món ăn này được ăn cùng với nước sốt cay. Đây cũng là một trong những món gà ngon nhất thế giới.

Gà chiên Karaage, Nhật Bản

Gà chiên Karaage là thịt gà không xương, lấy từ phần ức gà, đùi gà, và ngon nhất là sụn ức gà (món nankotsu karaage),…đem ướp trong tương, gừng, tỏi. Khi ướp xong, người ta nhúng miếng gà vào tinh bột, sau đó đem chiên thật kỹ. Cách thức phục vụ món gà này cũng đơn giản, chỉ ăn kèm với một lát chanh mà thôi.

GIỚI THIỆU MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CÁNH GÀ

1, Cánh gà chiên sốt me

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram cánh gà

Đường, muối, bột chiên giòn

Nước cốt me

Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

Phần thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, đem thấm khô, ướp với các nguyên liệu: 1.5 thìa đường, 1/2 thìa con muối, 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa con nước mắm ngon, để tối thiểu 2h để các nguyên liệu được ngấm đều (ngon nhất là các nàng có thể sơ chế món ăn này vào buổi sáng trước khi đi làm, ướp gia vị và để ngăn mát tủ lạnh là tối về có nguồn nguyên liệu để nấu, mà đảm bảo lúc này gia vị ngấm sâu sẽ rất thơm ngon đấy)

Bước 2: Làm nước cốt me như sau: các nàng mua vắt me khô về ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy phần nước thịt me (nếu là me tươi, các nàng luộc cho me chín, dằm nát rùi bỏ phần bã me đi là chúng mình cũng có ngay nước cốt me rùi). Tỏi và phần củ hành bằm nhỏ (hành chỉ lấy phần củ)

Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt me bao gồm: nước cốt me, đường, mắm, tương ớt, cho từ từ các nguyên liệu trên, khuấy đều rùi nếm thử khi nào thấy vừa miệng thì dừng lại, lúc này chúng mình đã có được hỗn hợp nước sốt me như ý rùi đấy.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp. cho vào đó 1 muỗng dầu ăn, đun sôi, tiếp đó cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt me vào, để trên lửa to, khuấy đều

Đến khi hỗn hợp nước me sôi, các nàng nhanh tay trút phần cánh gà đã chiên vàng giòn vào chảo, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt, cánh gà được bao đều lớp nước sốt me óng ả là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùiViệc cuối cùng là chúng mình chỉ việc gắp từng miếng cánh gà ra đĩa, rưới đều nước sốt lên khắp măt cánh gà. Nhìn đĩa cánh gà thơm phức, lớp nước sốt bóng bẩy bao kín thế này quả thật khó chối từ, cánh gà ngấm đẫm các gia vị, đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Món ăn này dùng với bát cơm trắng gạo dẻo thơm thì còn gì bằng nữa nhỉ?

2, Cánh gà nướng bơ cay

Nguyên liệu

8 cánh gà khoảng 150g

4 quả trứng luộc

1 mẩu gừng

3 nhánh tỏi

2 gói trà đen nhúng

300ml nước

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu gạo

Muối

5, Cánh gà xào chua ngọt

Nguyên liệu:

– 1 kg cánh gà

– 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím băm

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt chút xíu muối , tiêu, nước mắm để 20 phút.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, cánh gà vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành và ớt cùng các gia vị còn lại vào xào 1-2 phút.

Sau đó cho sốt tương ớt chua ngọt vào nấu sôi 2 phút. Cuối cùng cho cánh gà vào đảo đều cho sốt bám quanh cánh gà là tắt bếp.

Trình bày: Cánh gà sốt chua ngọt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa và xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon và thích hợp tất cả mọi người.

6, Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

– 400g cánh gà

– Đường: 2 muỗng

– Nước mắm: 2 muỗng

– Tỏi: 2 củ

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

7, Cánh gà nướng

Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 400-500gr cánh gà

– 1 thìa mật ong

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa nước tương

– 2-3 thìa tương ớt tùy theo độ cay mà bạn muốn

– 1 thìa hành tím băm

– 1 chút bột gừng

– 1 thìa cà phê bột tỏi

– 1 thìa dầu mè

– 1 thìa hạt nêm

– 1 thìa cà phê tiêu

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối, giấm sau đó rửa sạch để ráo nước hoặc thấm khô, chặt làm 3 đoạn theo khớp của cánh gà, bạn có thể khứa nhẹ vài đường trên cánh gà cho nhanh thấm gia vị.

8, Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn (Cho 6,7 người ăn)

– 1kg cánh gà

– 1 búp xà lách

– 150gr bột chiên giòn

– 2 lòng đỏ trứng gà

– Nước cốt 1 trái chanh

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê tiêu

– ½ lít dầu ăn

– 1 quả cà chua tỉa hoa dùng trang trí

Cách làm cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn

– Cánh gà sau khi mua về bạn lấy ra mang đi sơ chế bằng cách rửa qua nước muối pha loãng, rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước để ráo.

– Xà lách mua về bạn tách từng lá ra, rồi rửa sạch, vẩy cho rau thật ráo rồi bạn cắt rau thành từng đoạn ngắn.

– Tiếp theo bạn lấy bột chiên giòn mua về, đổ ra tổ cho nước vào khuấy cho thật đều, sau đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào rồi cũng khuấy cho đến lúc lòngđỏ trứng hào đều với bột thì lúc này bạn ngừng lại và không khuấy nữa.

– Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị sẵn vào dĩa, sau đó bạn để cánh gà đã chín lên trên và trang trí hoa cà chua cho đẹp mắt.

9, Cánh gà chiên giòn KFC, McDonal, Lotte

(Cho 5 người ăn)

– 10 cánh gà

– 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà;

– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường;

– 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Cách làm cánh gà chiên giòn:

– Cách làm tương tự như món 1 Cánh gà chiên giòn ăn kèm xà lách trộn.

10, Cánh gà nướng mật ong

(Cho 4 người ăn)

– Cánh gà: 500gr

– Sả xay: 1 bát con

– Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong

– Tỏi, hành khô

Cách làm cánh gà nướng mật ong

– Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị.

– Cho cánh gà vào chần qua nước sôi.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn.

– Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.

– Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên

– Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.

– Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng.

11, Cánh gà nướng xì dầu

Nguyên liệu làm cánh gà nướng xì dầu

(Cho 6, 7 người ăn)

– Cánh gà: 1kg

– Nước cốt dừa

– Nước ép dứa

– Đường, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

– Tỏi băm

Cách làm cánh gà nướng xì dầu

– Cánh gà rửa nước muối cho sạch, để ráo, dùng tăm xăm đều lên gà.

– Trộn đều xì dầu, nước ép dứa, đường, tỏi băm, hạt nêm, mì chính. Sau đó cho gà vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bật lò lên 350 độ C. Xếp cánh gà vào khay rồi rưới nước gia vị ướp cánh gà lên trên.

– Cho cánh gà vào lò nướng khoảng 1 tiếng đến khi thịt chín có màu nâu vàng.

– Xếp cánh gà ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn.

12, Cánh gà om cô ca

Nguyên liệu làm cánh gà om cô ca (Cho 5 người ăn)

– 10 cánh gà (đoạn giữa)

– 300ml nước cô ca

– 3gr muối; 5ml xì dầu; 2 cánh hoa hồi; 1 mẩu gừng

Cách làm cánh gà om coca:

– Đun nóng một nước, cho cánh gà vào chần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước.

– Cho ít dầu ăn vào trong một chảo, cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.

– Thêm gừng, hoa hồi vào nồi cánh gà, đảo đều. Sau đó đổ coca vào nồi, thêm ít xì dầu, muối vừa ăn rồi đun liu riu trong khoảng 15 phút.

13, Cánh gà quay nước cốt dừa

Nguyên liệu làm gà quay nước cốt dừa (Cho 5, 6 người ăn)

– Con gà tầm 1,2 kg

– 2 củ hành, 1 củ tỏi: 2 loại này băm nhỏ

– 1 ít hành ngò, xắt cọng dài.

– 1 trái dừa xiêm.

– Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt

– Ăn kèm: Dưa góp.

Cách làm món gà quay nước cốt dừa

– Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (cạnh tầm 4cm), rồi ướp với một nửa lượng hành củ & tỏi băm + 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp trong ít nhất nửa tiếng.

– Bắc cái chảo dầu lên, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút gà vào chiên sơ cho vàng.

– Sau đó chuyển gà qua chảo khác, chế nước dừa ngập gà. Đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ cho tới khi gà chín mềm, gần cạn nước thì nêm nếm lại vừa ăn. Đun tiếp tí cho cạn hẳn nước rồi tắt bếp, nhắc xuống.

– Khi ăn thêm dưa góp, hành ngò cho đỡ ngán. Ăn nóng với cơm, xôi hấp, xôi chiên hoặc ăn không gặm kèm bánh mì đều ngon.

14,Cánh gà sốt nấm

Nguyên liệu làm cánh gà sốt nấm:

(Cho 4 người ăn)

– 8 cái cánh gà: rửa sạch, dùng tăm xăm lên cánh

– 12 cái nấm hương: ngâm rửa sạch và cắt nhỏ

– Rau mùi tàu và hành lá

– Gia vị: dầu mè, xì dầu, gừng, rượu, tiêu, đường, muối và dầu mè

Cách làm cánh gà sốt nấm:

– Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê mỗi loại gia vị rượu, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng. Để thịt ướp trong khoảng 30 phút.

– Cho hành lá, mùi tàu vào phi thơm với ít dầu ăn. Sau đó, cho thịt gà vào chiên đến khi vừa chuyển màu vàng cả hai mặt.

– Cho thêm xì dầu pha ít nước và đường vào chảo thịt gà. Um thịt liu riu đến khi nước sốt sôi thì cho nấm vào đảo đều. Nấu thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.

Món gà sốt nấm dùng với cơm trắng sẽ không gì tuyệt hơn!

15, Cánh gà kho chao

– Khoai tây bi: 150g

– Chao đỏ: 3 viên

– Chao trắng: 1 viên

– Ớt chỉ thiên: 2 quả

– Hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm cánh gà kho chao

– Đùi gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

– Sau đó ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, chao để 15 phút cho ngấm.

– Cho gà vào chảo rán sơ với 1 bát dầu ăn.

– Khoai tây bi luộc chín, bóc vỏ.

– Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.

– Phi thơm tỏi băm, ớt với dầu ăn.

– Sau đó cho đùi gà vào, đổ nước xấp xấp, cho gia vị vừa ăn, kho trong 15 phút đến khi nước sền sệt là được. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu.

– Cho thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm và khoai tây luộc.

Mua cánh gà tươi, đông lạnh ở đâu?

Có thể mua cánh gà tươi ở nhiều địa chỉ tại TpHCM, tuy nhiên để tìm được địa chỉ cung cấp cánh gà tươi an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng thì cần phải tìm hiểu kỹ.

Khách hàng có thể mua cánh gà tươi tại TpHCM cửa hàng MinhHuy Foods:

Địa chỉ: 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM

Hotline: 0336316194

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!