Xu Hướng 2/2024 # Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ngon Ếch Xào Lá Giang

Thịt ếch làm sạch – (nếu có ếch đồng thì càng ngon hơn)

Lá giang làm sạch

bột nghệ

hành, tỏi, tiêu, muối, đường, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Hạt tiêu xay, ớt (nếu bạn có thể ăn cay)

Cùng Hạnh Phúc Quanh Ta Blog nấu món Ếch xào lá giang thôi nào!

Ếch được làm sạch (có thể rửa qua rượu trắng cho bớt vị tanh), sau đó đem đi ướp một tí nước mắm, muối, đường, bột nêm, bột nghệ vàng, tỏi + hành bằm với lượng vừa ăn. Ướp với thời gian 15 – 20 phút để thịt được thấm gia vị thêm ngon – đậm đà hơn.

Tiếp theo, Hãy bắc chảo lên, phi hành và tỏi băm nhuyễn cho thơm. Khi hành tỏi đã thơm nức mũi hãy cho số ếch đã ướp vào xào bằng lửa to vì thịt ếch mau chín lắm. Lưu ý nếu xào lửa nhỏ lâu quá thịt sẽ bị teo và dai mất ngon.

Lưu ý: Bạn có thể thắng ít đường để làm nước màu, sau đó cho vào ếch xào tạo màu giúp món ếch xào có màu sắc thêm hấp dẫn hơn!

Thịt ếch xào tầm ba phút, cho lá giang vào (thêm chút ớt sắt nhuyễn nếu bạn có thể ăn cay), lại xào cho màu xanh lá chuyển sang màu dưa cải rồi nhấc xuống, rắc thêm chút hạt tiêu xay tạo vị cay xe cho món ếch xào lá giang.

Vậy là chúng ta đã có một ngon – Ếch xào lá giang ngon bá cháy rồi phải không nào!

Ngoài ra, Ếch xào lá giang cũng có thể làm món nhậu (dùng với rượu) cũng phê lắm ak.

Fanpage Hạnh Phúc Quanh Ta Blog – Theo dõi ngay hôm nay!

Chia sẻ ngay

Linkedin

Pinterest

Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon

vật liệu cho món ếch xào lá giang gồm có:

500g thịt ếch – một bó lá vang – bột cà ri hay [url=] oreo mint chocolate ở hà nội[/url] bột nghệ – hành, tỏi – tiêu, muối, con đường, mì chính, nước mắm, dầu ăn. cách thức làm:

những bước thực hành món: ếch xào lá giang

Ếch rửa sạch, rửa qua rượu trắng cho bớt tanh, ướp sở hữu ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê mì chính + ½ muỗng cà phê trục đường + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê bột cà ri hay bột nghệ + tỏi bằm để thấm 30 phút. Lá vang lặt rửa sạch, để ráo, vò nhẹ. Bắc chảo hot, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho ếch vào xào, để lửa vừa. giết mổ ếch săn lại, thấm đều cho lá vang vào, để lửa to đảo nhanh tay, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt lửa. Món này sử dụng hot mang cơm.

nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có:

500g giết mổ ếch – một bó lá vang – bột ca ri hay bột nghệ – hành, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. cách làm:

những bước thực hành món: ếch xào lá giang

Ếch rửa sạch, rửa qua rượu trắng cho bớt tanh, ướp [url=] mứt cam ở hà nội[/url] có ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê mì chính + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + một muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê bột cà ri hay bột nghệ + tỏi bằm để thấm 30 phút. Lá vang lặt rửa sạch, để ráo, vò nhẹ. Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho ếch vào xào, để lửa vừa. làm thịt ếch săn lại, thấm đều cho lá vang vào, để lửa lớn đảo nhanh tay, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt lửa. Món này sử dụng nóng mang cơm.

nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có:

500g giết mổ ếch – 1 bó lá vang – bột ca ri hay bột nghệ – hành, tỏi – tiêu, muối, trục đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. bí quyết làm:

các bước thực hành món: ếch xào lá giang

Ếch rửa sạch, rửa qua rượu trắng cho bớt tanh, ướp có ½ [url=] pancakes basic ở hà nội[/url] muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê các con phố + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê bột cà ri hay bột nghệ + tỏi bằm để thấm 30 phút. Lá vang lặt rửa sạch, để ráo, vò nhẹ. Bắc chảo hot, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho ếch vào xào, để lửa vừa. làm thịt ếch săn lại, thấm đều cho lá vang vào, để lửa to đảo nhanh tay, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt lửa. Món này tiêu dùng nóng sở hữu cơm.

nguyên liệu cho món ếch xào lá giang gồm có:

500g giết thịt ếch – 1 bó lá vang – bột ca ri hay bột nghệ – hành, tỏi – tiêu, muối, tuyến phố, mì chính, nước mắm, dầu ăn. phương pháp làm:

các bước thực hành món: ếch xào lá giang

Ếch rửa sạch, rửa qua rượu trắng cho bớt tanh, ướp mang ½ muỗng cà phê muối + một muỗng cà phê mì chính + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê bột cà ri hay bột nghệ + tỏi bằm để thấm 30 phút. Lá vang lặt rửa sạch, để ráo, vò nhẹ. Bắc chảo hot, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho ếch vào xào, để lửa vừa. giết ếch săn lại, thấm đều cho lá vang vào, để lửa to đảo nhanh tay, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt lửa. Món này tiêu dùng hot có cơm.

Lẩu Gà Lá Giang Ăn Kèm Với Các Rau Này Là Ngon Bá Cháy

Với thịt gà bạn có thể chế biến nhiều món như: gà kho, gà nướng, gà quay… đặc biệt hấp dẫn với món lẩu gà lá giang. Có rất nhiều loại rau để có thể ăn cùng món lẩu này nhưng nếu ăn cùng một trong số những loại rau sau đây bạn sẽ có nồi lẩu gà ngon bá cháy.

1Rau muống chẻ

Nếu như ăn lẩu gà lá giang thì chắc chắn không thể thiếu đi rau muốn chẻ. Với rau muống bạn cần chọn loại rau muống nước vì loại rau này sẽ mềm và thân của cây rau cũng lớn hơn. Không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Khi mua về bạn nhớ lặt sạch lá, rửa sạch sau đó dùng dao chẻ thành sợi nhỏ, bỏ vào chậu nước muối ngâm sơ để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Khi nào ăn lẩu thì cho vào nhúng sơ là có thể dùng được.

Mặc dù lẩu gà lá giang đã có vị chua của lá giang nhưng một loại rau giúp cho nồi lẩu thêm đậm đà đó chính là măng chua. Măng tuy ngon nhưng cũng có chứa thành phần gây độc, vì vậy cần rửa măng thật sạch để khử độc của măng.

Với măng chua bạn có thể tìm mua ngoài chợ, nên chọn măng có màu trắng, mùi thơm. Sau khi mua về có thể rửa sơ qua, để ráo, xếp lên đĩa. Măng sẽ khó chín hơn một số loại rau khác nên khi nấu lẩu sôi nên bỏ măng trước tiên sau đó mới bỏ các loại rau khác.

Ăn lẩu gà lá giang với chuối bào sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán, hoa chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

4Rau rút (rau nhút)

Rau rút là loại rau quen thuộc của người dân Việt đặc biệt là người Nam bộ, đã ăn lẩu không thể thiếu rau rút đặc biệt là lẩu gà lá giang. Đây là loại cây khá bổ dưỡng đồng thời có tính mát, món ăn ngon giải nhiệt trong những ngày hè.

Những lưu ý để có nồi lẩu gà lá giang ngon:

– Gà trước khi đem ướp gia vị nấu để khử mùi tanh bạn nên đem thịt gà xát muối sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Lấy một lượng lá giang thích hợp, không nên cho quá nhiều lá giang như vậy sẽ rất chua và mất ngon.

– Khi nấu nước lèo nên cho thêm 1 củ hành khô để nồi nước lèo ngon hơn.

– Ngoài việc ăn kèm các loại rau phía trên thì bạn có thể ăn kèm lẩu gà lá giang với bún hay mì.

– Cho ớt vừa phải phù hợp với khẩu vị của người ăn.

– Không nấu lẩu gà lá giang trong nồi nhôm vì chất chua sẽ ăn mòn nhôm gây nên chất độc dễ bị ngộ độc.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Làm Món Giò Xào Giòn Ngon Bá Cháy

Vào những dịp lễ, tết cổ truyền ở Việt Nam thì chúng ta không thể bỏ qua món giò xào, bởi đây là một món ăn ngon và có khá nhiều người yêu thích.

Giò xào hay còn gọi là giò thủ hoặc giò mỡ được làm từ các bộ phận của thủ lợn như tai, lưỡi, má, mũi kèm với mộc nhĩ và gia vị tẩm ướp. Chúng được thực hiện khá đặc biệt, khá tỉ mỉ nhưng cũng rất dễ làm mà lại không mất nhiều thời gian.

Yêu cầu thành phẩm

Món giò xào ngon đúng điệu bạn cần đạt được những tiêu chuẩn sau: Màu sắc hài hòa và đẹp mắt, hình dáng tròn nhưng thật chắc chắn. Đặc biệt khi ăn có độ giòn dai vừa phải và toát lên được hương vị đặc trưng của món ăn kèm với vị cay cay của tiêu cùng với các gia vị.

Mẹo & lưu ý

Giò xào có rất nhiều cách làm hay là cách gói giò xào. Tuy nhiên bạn cần chú ý phần xào là điều ưu tiên. Nếu không có khuôn dựng giò xào thì chúng ta cũng có thể dùng lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm để gói và cách gói cũng tương tự như gói bánh tét, rất đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng chai coca, lon sữa để đúc khuôn giò xào, lưu ý là nên đục vài lỗ bên dưới đáy chai để làm lỗ thoát khí, dễ dàng cho việc gói giò xào. Khi đó bạn chỉ cần đè chặt và cho vào tủ lạnh là xong.

Món giò heo không chỉ ngon mà lại còn rất nhiều dinh dưỡng đặc biệt là protein và các khoáng chất như vitamin B12, vitamin B6, vitamin B1, kẽm, niacin, phots pho và sắt. Không những vậy, da heo còn chứa nhiều collagen giúp xương chắc khỏe đồng thời mang đến vẻ đẹp cho mái tóc và phần móng. Đặc biệt, nhắc đến công dụng tuyệt vời của da heo, không thể bỏ qua lợi ích đối với làn da.

Thông tin thêm

Một điều mọi người cần chú ý là trong thịt heo còn có cholesterol. Cholesterol có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, trứng, sữa. Nếu ăn ở mức độ vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe vì không gây biến động nồng độ cholesterol trong máu.

Đặc biệt món giò xào này có nhiều mỡ được tiết ra từ da heo nên rất dễ tăng cân, thừa cân và mỡ nên bạn cũng cần chú ý và điều chỉnh lượng ăn vừa phải.

Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang

Cuối tuần là khoảng thời gian sum họp gia đình và người thân quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Còn gì ấm áp hơn ngồi cạnh nhau bên nồi lẩu và tâm sự những điều trong cuộc sống hàng ngày. Không cần phải đi đâu xa, cả nhà vẫn có thể tổ chức một bữa nhậu tại gia với món lẩu ếch nấu lá giang thơm ngon hấp dẫn.

Kinh nghiệm chọn mua ếch đồng chuẩn ngon thịt

Thịt ếch không phải là một thực phẩm khó kiếm, bạn có thể dễ dàng chọn mua ở khắp nơi ngay cả trong những siêu thị lớn cũng đều bán loại thịt này.

Tuy nhiên rất khó để nhận biết nguồn gốc xuất xứ khi chọn mua ếch, hay đó có đúng là ếch đồng hay là ếch nuôi khi mà người bán hàng gán mác để lừa người tiêu dùng. Hoặc thậm chí là ếch đó có bị tiêm thuốc tăng trọng, có phải ếch độc hay không thì những điều này khiến các chị em nội trợ vô cùng hoang mang.

Ếch đồng ngon bởi độ săn chắc và dai ngon của thớ thịt, thêm vào đó là hương vị đậm đà rất đặc trưng, thịt khi nấu cũng không bị nhũn hay bở như ếch nuôi mà ngược lại rất nạc. Ếch đồng tập trung chủ yếu vào khoảng từ tháng 9, tháng 10 âm lịch, lúc này sắp vào mùa đông nên ếch đồng rất béo do tích nhiều thức ăn.

Các chị em nội trợ khi chọn mua ếch nên chú ý quan sát bên ngoài, ếch đồng thường có lớp da bên ngoài màu đen vàng bóng loáng, bụng tròn có đốm vàng hoặc trắng, đầu thon nhỏ, không dẹt như cóc, mắt rất to và sáng, cùng với đó là phần chi sau phát triển rắn chắc và có phần hơi gân guốc.

Mẹo sơ chế ếch an toàn và không bị tanh

Ếch tuy rất ngon nhưng lại khá tanh và nặng mùi, bên cạnh đó còn có tính độc, nếu không biết cách sơ chế rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Trong quá trình chế biến ếch cần lưu ý những điều sau :

Trong xương sống của ếch có chứa một hoạt chất gây tê nhẹ, khi gặp điều kiện môi trường thích hợp mà cụ thể là enzym trong dạ dày người chúng sẽ biến thành một loại chất độc làm tê liệt hệ thần kinh. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, người thể trạng yếu sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì thế trong quá trình sơ chế cần loại bỏ phần xương sống này.

Ngoài xương sống thì da, mật và các cơ quan nội tạng của ếch cũng có chứa chất độc gây hại đến sức khỏe con người. Cách tốt nhất đó là nên cắt bỏ toàn bộ phần bụng ếch, chỉ giữ lại chân và phần thịt phía trên để đảm bảo an toàn

Sau khi đã làm sạch ếch, thì việc tiếp theo đó là khử mùi tanh, có rất nhiều phương pháp khử mùi tanh ếch đơn giản như :

Trộn rượu nếp với gừng băm nhỏ sau đó ngâm hoặc rửa ếch nhiều lần

Sử dụng dấm và muối theo tỉ lệ 1 : 1 cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả

Trộn bột nghệ với rượu và gừng theo tỉ lệ 1 : 2 : 1 rồi đun sôi sau đó trần ếch qua nước hỗn hợp này. Cách này vừa có tác dụng khử mùi tanh vừa diệt khuẩn rất tốt đồng thời giúp thịt ếch có màu đẹp trong quá trình chế biến tiếp theo

Ngoài ra bạn cũng có thể sát trùng muối bằng chanh tươi hoặc quất để bớt độ nhớt.

Lá giang là gì ? Mua lá giang ở đâu

Lá giang được biết đến là một loại cây quen thuộc của khu vực miền Trung, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loại cây đặc biệt này. Cây lá giang được có rất nhiều tên gọi khác nhau như : cây giang chua, dây dang, dây đực, chua méo, dây cao su hồng,… thuộc họ Trúc đào, được dùng trong đông y và chế biến các món ăn.

Lá giang hay lá lồm có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu, đặc biệt được y học chứng minh có công dụng bào tán sỏi thận rất hiệu quả. Nước ép lá giang thích hợp trong việc điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Lá giang có vị chua thanh, không quá gắt, rất thích hợp xào nấu các món ăn hoặc nhúng lẩu cũng rất hợp.

Không phải một loại cây khó kiếm thậm chí còn mọc dại ở ven đường thuộc các tỉnh miền trung và Nam Bộ, nhưng tại miền Bắc và các thành phố lớn không dễ để có thể tìm mua loại lá này. Hầu hết lá giang đều được sơ chế, sấy khô và cung cấp đi các tỉnh, việc tìm mua lá giang tươi là khá khó khăn.

Tại Hà Nội, các bạn có thể tìm mua lá giang tại các cửa hàng chuyên bán đồ thực phẩm, hoặc mua lại tại các nhà hàng lớn, cũng có thể đặt mua trên mạng nhưng nên tìm hiểu thông tin kỹ càng để tránh trường hợp xấu. Trong các siêu thị lớn hiện cũng có bày bán lá giang tươi tuy nhiên giá đắt hơn so với thị trường một chút, nhưng về chất lượng và nguồn gốc đảm bảo rõ ràng.

Cách chế biến món ếch nấu lá giang giá rẻ tại nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ếch đồng ngon : 1kg. Tùy vào khẩu phần ăn các bạn có thể thêm bớt tùy ý

Lá giang ( lá lồm ) : 1-2 bó. Không nên mua lá giang quá già ăn sẽ rất chát và bã, lá giang già thường to bản, có màu xanh đậm, bề mặt lá không được bóng đẹp mà hơi thô ráp so với lá giang tươi.

Cà chua chín : 4 trái.

Me xanh : 200g. Nếu không tìm mua được me xanh các bạn có thể thay thế bằng nước cốt me ( có bán tại các cửa hàng đồ khô và siêu thị )

Tỏi khô, hành khô, sả

Nước xương hầm : khoảng 1,5 – 2 lít.

Ớt tươi : 10 quả.

Bột chiên giòn

Rau muống : 1 bó nhỏ.

Bún rối : 1 kg.

Rau thơm : Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

Gia vị : đường cát, nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn,…

Các bước chế biến

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Tỏi, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng thứ ra đĩa

– Rau thơm rửa sạch với nước muối pha loãng, nhặt rễ và các lá úa, để riêng từng loại. Lá giang rửa sạch, ngâm sơ với nước muối cho bớt nhớt, bạn có thể dùng chanh trộn cùng nước để làm sạch.

– Nếu bạn nấu bằng me xanh tươi, cách làm sạch đó là cạo phần bỏ và lớp màng trắng bên ngoài, lọc bỏ hạt và lấy phần thịt me bên trong

– Bước 2: Ếch mua về làm sạch, sơ chế cho bớt tanh. Nếu không quen làm thịt ếch, các bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế hộ

– Sau đó ướp thịt ếch với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa sả, 1 thìa ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu trộn đều và để trong vòng 20-30 phút cho ngấm vị.

– Phần me tươi bạn đun cùng chút nước và đường cho đến khi hơi sệt lại. Dùng rây lọc lấy nước cốt me

– Bước 3 : Bắc nồi to lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi hành tỏi, sả băm, ớt cho thơm rồi xào cà chua, dằm nhuyễn sau đó đổ phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào đậy nắp và đun sôi

– Khi nước dùng sôi, từ từ cho phần nước cốt me cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường vào khuấy đều

– Tiếp theo các bạn cho rau thơm, ngò gai, hành lá, lá giang thái nhỏ vào cùng ớt tươi và đun đến khi nước sôi lần thứ hai là được.

– Bước 4 : Bày bún, rau muống, các loại rau sống ăn kèm ra đĩa. Ếch xếp đều và trang trí cùng rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn nhúng rau và trộn nước với bún, ăn cùng ếch chiên giòn rất ngon và hấp dẫn

Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon

Nguyên liệu cần cho cách nấu lẩu ếch lá giang:

– Ếch tươi sống: 1kg.

– Cà chua chín: 4 trái.

– Lá giang: 1 bó.

– Me xanh: 6 trái (có thể dùng 1 vắt me khô).

– Hạt nêm, đường cát: mỗi loại 1 muỗng canh.

– Tỏi khô: 2 củ.

– Ớt tươi: 10 trái.

– Sả tươi: 5 nhánh.

– Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn.

– Nước dùng heo: khoảng 1,5 – 2 lít.

– Bột chiên giòn: 50 gram.

– Rau muống: 1 bó nhỏ.

– Bún tươi: 1 kg.

– Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

Các bước thực hiện nấu lẩu ếch lá giang ngon: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

– Lá giang nhặt lấy những lá vừa ăn, không nên chọn những lá quá già ăn rất bã và xơ. Cho vào một cái rổ rồi rửa sạch, trong khi rửa ta nên dùng tay vò nát lá giang. Vớt ra để ráo nước.

– Me xanh ta lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch. Trong cách nấu lẩu ếch lá giang chúng ta có thể dùng một vắt me khô thay cho me tươi trong trường hợp không phải mùa me.

– Sả cây, ớt tươi, tỏi khô làm sạch rồi băm nhỏ và nhớ phải để riêng từng thứ ra mỗi bát. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước. Riêng rau muống ta nên ngắt bỏ bớt lá chỉ để phần cọng không thôi ăn lẩu sẽ ngon hơn. Nếu các bạn thích ăn lá thì để nguyên cũng được không sao.

– Nước dùng heo nếu muốn ngon ta nên tự mau xương ống heo về hầm, cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng ngược lại nấu lẩu rất ngon.

Bước 2: Làm thịt ếch

– Để món lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh ta nên chọn những con ếch lớn, mập mạp, nếu bạn biết làm thịt ếch thì nên mua con sống về nhà tự làm còn không có thời gian hoặc không biết làm thì nhờ người bán làm luôn cho nhanh.

– Sau khi làm thịt ếch sạch sẽ ta (chú ý phải để nguyên phần da) rồi cho các gia vị gồm: sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi chỗ mát khoảng chừng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch.

Bước 3: Tẩm bột và chiên giòn

– Khi ếch thấm đều gia vị ta mang chúng lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ chúng vào một cái chảo dầu nóng chuẩn bị sẵn chiên đến khi nào thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Các bạn phải chú ý khi chiên ếch cần quan sát thấy thịt ếch vàng đều thì lập tức vớt ra vì chiên lâu quá thịt ếch sẽ bị khô và dai ảnh hưởng đến hương vị của món lẩu ếch lá giang nha.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang ngon

– Bạn cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 20 phút cho me chín, sau đó ta đổ phần nước này qua một cái rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

– Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để chuẩn bị cho vào nồi nước dùng lẩu.

– Tiếp theo ta dùng nồi đổ dầu ăn vào phi thơm số tỏi cùng với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới khi nào nước trong nồi sôi thì ta nêm thêm các gia vị như: đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào và khuấy tan đều.

– Tiếp theo chúng ta trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng với phần đầu hành lá màu trắng, ớt sừng thái lát vào đun thêm chừng 2 phút nữa là bày các thứ ra ăn kèm với lẩu.

– Khi nào chuẩn bị ăn ta bày ếch chiên giòn vào đĩa cùng với bún tươi, rau sống ăn kèm, chén nước mắm ớt để chấm rau nữa nha.

Yêu cầu thành phẩm của món lẩu ếch lá giang

– Lẩu ếch lá giang phải có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó ăn từ ếch, nước dùng đậm đà, gia vị nêm vừa ăn tránh trường hợp nêm quá mặn.

– Thịt ếch khi chiên để ý không được chiên quá lửa sẽ làm cho thịt ếch bị khô, cứng.

– Khi mua ếch các bạn phải chọn loại ếch to vừa phải đừng chọn con quá nhỏ sẽ không có nhiều thịt.

– Nêm nếm gia vị vừa miệng để món lẩu ếch lá giang đậm đà hương vị hơn.

– Nếu ăn cay được nên cho ớt vào nồi lẩu giúp cho món ăn được hấp dẫn hơn.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!