Xu Hướng 2/2023 # Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Lẩu Đức Trọc còn có món lẩu ếch đồng măng cay nổi tiếng được rất nhiều khách hàng chọn làm món ăn ưa thích khi thưởng thức tại quán.

– Ếch xào chua ngọt được chế biến đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có hương vị ngon khó cưỡng. Tại Lẩu Đức Trọc , món ếch xào chua ngọt được nhiều thức khách chọn bởi vị thịt ếch ngọt ngào quyện vị chua nhẹ của ớt và các loại gia vị, thơm ngon khó cưỡng.

– Thịt ếch là loại thực phẩm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn mang hương vị thơm ngon. Với thịt ếch, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: lẩu ếch, ếch om chuối đậu, cháo ếch, ếch xào măng… Trong đó, không kể đến ếch xào chua ngọt – món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Cách làm ếch xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng.

Ếch xào chua ngọt sẽ làm cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần hấp dẫn. Từng miếng thịt ếch dai và ngọt hòa quên vị chua ngọt tại nên nét đặc sắc và kích thích người thưởng thức.

Cách làm ếch xào chua ngọt không quá phức tạp, chỉ với 4 bước đơn giản mà Lẩu Đức Trọc chia sẻ sau các bạn đã có thể nấu thành công món ăn lạ miệng và đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Ếch xào chua ngọt gồm có những gì?:

– Thịt ếch: 500gr

– Hành tây tím:  1 củ

– Ớt Đà Lạt: 3 quả

– Tỏi băm: 1 muỗng

– Gừng cắt nhuyễn: 15gr

– Nước củ kiệu: 2 muỗng

– Củ kiệu chua đã cắt sợi: 20gr

– Các gia vị: đường, tiêu, bột mì, hạt nêm, nước mắm, rượu nếp, dầu ăn, bột ngọt

– Tương ớt, tương cà

– Giấm gạo lên men

Các bước chế biến Ếch xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch: Rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc rượu gừng

Chặt thành từng miếng vừa ăn, đem ướp với tiêu, hạt nêm, rượu nếp, bột ngọt rồi trộn đều rồi để trong vòng 15 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

Hành tây tím: lột vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn theo hình múi cau

Ớt Đà Lạt: cắt thành miếng vuông (kích thước khoảng 2cm)

Bước 2: Chế biến Ếch xào chua ngọt

Chiên thịt ếch:

Thịt ếch sau khi ướp xong thì lăn qua với bột mì

Làm nóng dầu rồi cho ếch vào chiên cho đến khi thịt ếch chín vàng giòn thì vớt riêng ra đĩa hoặc bát.

Làm nước sốt xào đậm vị: hạt nêm, giấm gạo lên men, nước tương (mỗi loại 1 muỗng), đường ( ½ muỗng), nước củ kiệu, tương cà (mỗi loại 2 muỗng) Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau.

Xào thịt ếch:

Phi dầu với tỏi, gừng băm cho thơm rồi cho ếch chiên, kiệu chua, ớt Đà Lạt, hành tây tím, ếch chiên vào đảo nhanh tay

Đổ nước sốt vào và đảo đều, để khoảng 2 – 3 phút sau thì tắt bếp

Bước 3: Trang trí món Ếch xào chua ngọt

Múc thịt ếch ra đĩa. Chuẩn bị thêm một chút rau thơm và một vài bông hoa được tỉa từ ớt, cà chua, cà rốt để trang trí lên đĩa ếch

Vậy là chúng ta đã có món ếch xào chua ngọt với thịt ếch ngọt thanh, lớp áo bột chiên giòn rộm, hòa cùng màu xanh đỏ vàng của ớt chuông. tỏa ra mùi hương thoảng cả gian bếp. Món ếch xào chua ngọt rất thích hợp để ăn với cơm trắng nóng hoặc trở thành “mồi ngon” trên bàn nhậu

Ếch Xào Sả Ớt &Amp; Canh Ếch Nấu Chua

Hình như là rất lâu rồi, rất rất lâu rồi mình không ăn thịt ếch, khéo đến cả chục năm rồi cũng nên. Cho nên là hôm trước tình cờ nhìn thấy trong siêu thị có bán đùi ếch thì xách một túi về luôn, chẳng đắn đo suy nghĩ gì hết Người ta bán cả túi nguyên 1kg, mà lại chỉ có một mình, thế là lại được dịp bày vẽ Và kết quả là mình có một bữa cơm “đồng quê” với ếch xào sả ớt và canh ếch nấu chua. Giá mà có thêm quả cà bát dầm nữa thì …

Cách làm cũng đơn giản thôi, đợt này mình đang bận nhiều việc quá nên không chụp ảnh các bước được. Hứa với cả nhà là sau đợt bận rộn này xong sẽ “bù” lại nha

300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn)

1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)

2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)

Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)

Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)

Gia vị, hạt tiêu, bột nêm

2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp).

Cách làm

300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)

1 củ sả (thái khoanh mỏng)

2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)

2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)

2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)

1 mẩu gừng nhỏ

xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

2. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

Nguyên liệu

Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

800 gram sườn non

2 quả cà chua chín

1 củ hành khô

3 – 4 nhánh hành lá

Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu

Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.

Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

Bước 1: Rửa và luộc sườn

Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

800g sườn non

1 củ hành tây

2 trái cà chua chín

2 củ hành khô

2 củ tỏi khô

Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

Sơ chế nguyên liệu và sườn

Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

Xào sườn với hành tây

Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

Đổi Bữa Với Trứng Cút Xào Me Chua Chua Ngọt Ngọt Ngon Hết Ý

Món trứng cút sốt me thấm đẫm gia vị nước sốt, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy đổi món cho bữa cơm thêm phong phú bằng món trứng cút sốt me này xem sao!

Nguyên liệu làm món trứng cút sốt me:

. 300gr trứng cút

. 1,5 thìa nước cốt me

. 2 thìa đường

. 1 thìa cà phê hạt nêm

. 1 thìa tương ớt

. 1/2 thìa cà phê tiêu

. 1 thìa vừng trắng rang chín

. 2 nhánh hành lá

. 1/2 củ tỏi

. 1,5 thìa nước mắm

. 1 xíu muối

. 3 thìa nước

. Dầu ăn

– Luộc trứng cút: Bạn đem rửa sạch trứng cút sau đó đổ nước vào nồi và cho trứng cút vào cùng, đun sôi thì để lửa nhỏ vừa và luộc cho trứng chín sau đó vớt ra cho vào chậu nước lạnh, ngâm trứng 10 phút rồi đem bóc sạch vỏ và dùng giấy thấm cho khô ráo.

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Pha hỗn hợp nước sốt me: Bạn cho nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, 3 thìa nước, 1 xíu muối rồi khuấy đều cho đường tan hết là được.

Bước 1: Chiên trứng cút

– Cho nhiều dầu vào chảo rồi đun cho dầu đủ nóng sau đó cho trứng cút vào chiên, đảo đều và chiên cho tới khi phần vỏ trứng cút hơi se lại thì vớt ra, để ráo dầu. Không nên chiên trứng cút quá lâu sẽ làm cho vỏ trứng bị dai mất ngon.

Các bước làm món trứng cút sốt me:

Bước 2:

– Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm và phi cho thơm mới đổ bát nước sốt me vào cùng, lắc nhẹ chảo và đun cho hỗn hợp nước sốt sôi lên.

– Lúc này bạn cho tất cả trứng cút vào cùng và đảo đều, rim cho nước sốt me ngấm đều vào trứng và nước sốt có độ sền sệt thì cho hành lá lên trên và tắt bếp.

Bạn có thể nêm nếm lại sao cho món trứng cút sốt me có vị chua ngọt như ý trước khi tắt bếp.

Xúc trứng cút sốt me ra đĩa rồi rắc thêm 1 chút vừng trắng rang chín lên trên, ăn cùng với cơm rất ngon miệng. Với hương vị chua ngọt mặn nhẹ hài hòa, hấp dẫn bất cứ bao nhiêu người, đặc biệt là các bé yêu nhà bạn.

Lưu ý: Hoàn thành món ăn

Cập nhật thông tin chi tiết về Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Rẻ Hà Nội trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!