Xu Hướng 1/2023 # Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân) # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân) được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dê tơ móc hàm (có đầu chân): Đây là loại dê tơ được làm sạch lông, nội tạng, để nguyên con cả chân và đầu với 1 con dê móc hàm tầm 25 kg bạn sẽ làm đủ các món để chiêu đãi bạn bè công ty hoặc người thân trong gia đình mà ko cần mua thêm hải sản hoặc những loại thịt khác. Nếu bạn là chủ quán cần làm nhiều món thì nên mua dê móc hàm sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.Các món có thể bạn tự làm tại nhà với thịt dê móc hàm: Ta có thể lóc thịt để nấu lẩu, nướng, hấp.Phần xương, đầu, Chân hầm nấu canh.Phần sườn có thể nướng ngũ vị, hầm hạt sen, nấu cà ri….

Cách chế biến món dê ủ trấu nguyên con:

Dê ủ trấu nổi tiếng về sự thơm ngon đặc biệt, nếu được thưởng thức món ăn này một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi không quên. Để chế biến món dê ủ trấu rất mất thời gian và công sức tuy nhiên tự tay chế biến tại nhà chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

5 Bước đơn giản có ngay : món Dê ủ trấu thơm ngon đặt biệt

Nguyên liệu chế biến món dê ủ trấu

– 1 con Dê đực 25 – 30 kg

– Lá sả, ổi, nhãn, na

– Trấu 1 bao to, rơm 30 kg

Cách làm món dê ủ trấu

Bước 1: Giết mổ và làm sạch

Bước 2: Để dê nằm xuống và phủ tro lên chốc, sau đó dung rơm đốt và rắc trấu đều lên lớp rơm đã đốt. Lật đều và lật đi lật lại nhiều lần.

Bước 3: Thời gian ủ khoảng 5-6h tùy thuộc vào con to hay con nhỏ.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Bước 5: Lọc thịt, thái phay hoặc thái khẩu ăn kèm với sung muối, lá mơ, chuối, dứa, khế và rau thơm.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/de-nguyen-con-moc-ham-co-dau-chan-p14350438.html

Gà Nguyên Con Làm Gì Ngon

1. Gà nguyên con làm gì ngon?

Gà nguyên con có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có mùi vị đặc trưng. Gà nguyên con không những đẹp mắt mà còn thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng. Do đó, thường được dùng trong các mâm cỗ hoặc để đãi thực khách.

1.1. Gà quay nguyên con

Cách chế biến gà quay nguyên con không khó, các bạn có thể tự thực hiện ở nhà. Chỉ cần chuẩn bị 1 con gà ta, thêm các hương hiệu như: ngũ vị hương (2 gói), bột hạt điều (2 thìa nhỏ), đường (1 thìa nhỏ), mật ong (3 thìa nhỏ), nước ép tỏi (3 thìa nhỏ), dầu ăn (3 thìa nhỏ), quế và hoa hồi.

Làm sạch gà, mổ ruột và để nguyên con, không chặt khúc. Nấu nồi nước sôi, cho thêm ít muối hạt, rồi dùng nước sôi rưới lên gà cho thịt gà săn lại.

1.1.2. Chế biến:

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chờ khoảng 10 phút rồi mới cho gà vào quay. Gà quay từ 30-40 phút tùy gà già hay non, có thể dùng tăm chích vào thịt gà để kiểm tra gà đã chín hay chưa. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng rưới phần nước sốt lên mình gà để thịt gà không bị khô, ăn sẽ ngon và thơm hơn đấy. Gà quay đã chín có màu vàng óng, thịt mềm, thơm nên rất được ưa thích.

1.2. Gà luộc nguyên con

Gà luộc nguyên con là món ăn đơn giản, dễ làm, chỉ cần chuẩn bị một con gà ta vừa ăn, thêm một chút gừng, hành khô, nghệ, muối là có thể chế biến ngay.

Cách sơ chế gà luộc như gà quay. Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà rồi bật lửa vừa cho nước sôi từ từ. Khoảng 10 phút sau, cho thêm gừng đập dập, hành nướng vào nồi rồi tiếp tục luộc. Thêm khoảng 10-15 phút tùy vào gà non hay gà già rồi tắt bếp, để nguyên gà trong nồi khoảng 5 phút nữa rồi mới vớt ra dĩa. Muốn da gà có màu vàng bóng mượt, đẹp mắt, bạn có thể dùng nghệ giã nát trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng trên da gà. Như vậy bạn đã hoàn thành món gà luộc nguyên con thơm ngon và thẩm mỹ rồi đấy.

1.3. Gà hấp nguyên con

Gà hấp nguyên con là món ăn ngon, đơn giản nhưng đậm vị và bổ dưỡng hơn gà luộc nhiều.

Nguyên liệu và cách sơ chế gà cũng tương tự như gà luộc nhưng thay vì đổ nước ngập con gà để luộc thì chúng ta hấp cách thủy. Vừa giữ được nguyên vẹn hương vị cũng như chất dinh dưỡng của con gà không hề mất đi. Cho gà vào nồi hấp khoảng 30 phút cho thịt gà chín đều rồi tắt bếp. Để nguyên gà trong nồi khoảng 10 phút để thịt gà được mềm và ngọt thơm hơn. Gà hấp chấm với muối ớt chanh hoặc cũng có thể ăn luôn ngay vì gia vị khi ướp gà đã ngấm vào thịt mà không hề mất đi. Món ăn tươi mát, không gây ngán, thịt gà mềm, ngọt cùng với mùi thơm của các gia vị tẩm ướp, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả với người khó tính nhất.

Nếu bạn là người thích ăn những món ăn từ thịt gà, thì gà 9 món là mẹt gà bạn không thể bỏ qua. Có thể ăn cùng lúc nhiều món gà khác nhau, đa dạng khẩu vị từ chua cay mặn ngọt sẽ giúp bạn không bị ngán. 9 món thay đổi tùy vào sở thích của người dùng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo những món sau: gà hấp lá chanh, gà quay, gà xào lăn, gà chiên mắm, xôi chiên tim mề, chân gà chiên mắm, nem gà, lòng gà xào bơ tỏi, gà nướng muối khô,…

Tất Tần Tật Cách Nấu Cháo Dê Từ Xương, Thịt, Chân Dê Cho Bé

Cách nấu cháo dê tận dụng tất cả những gì có ở dê. Chẳng hạn như xương, chân, thịt thậm chí kể cả đầu dê. Thêm một số cách kết hợp khác để cho cháo dê được ngon mà. Từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

Bạn có thể mua chân dê đã được thui sẵn trên lửa. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn nên chọn chân dê tươi, chưa được thui qua, như vậy mới dễ dàng mới đánh giá được độ tươi ngon.

Chân dê mua về đem thui vàng bằng rơm hoặc có thể thui trên bếp ga để lửa to, thui vàng đều các mặt rồi dùng dao lam cạo sạch hết lông và chỗ da bị cháy. Chặt bỏ phần móng nhọn ở đầu, rồi rửa sạch với nước..

Thịt dê : 200g

Gạo tẻ: 100g

Gừng tươi: 20g

Gia vị gồm có muối, tiêu, mì chính, nước mắm,hành củ, hành lá, rau thơm

Bước 1: Thịt dê thái thành từng miếng mỏng vừa ăn

Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái nhỏ

Bước 3: Hành đập dập rồi băm nhuyễn

Bước 4: Hành lá, rau thơm rửa sạch rồi cắt bỏ gốc

Gia vị gồm muối, tiêu, nước mắm, hành đã băm nhuyễn, gừng cho vào bát và cho thịt dê vào để 15 – 30 phút cho thịt ngấm hết gia vị.

Phi thơm hành, xào dê chín tới

Đun sẵn nước sôi, vo sạch gạo vớt lên rồi để ráo. Chờ đến khi nước sôi thì cho gạo vào nước, đậy vung chờ trong vòng 30 – 45 phút, thi thoảng mở nắp ra đảo đều một ít rồi đậy nắp lại.

Sau một khoảng thời gian, gạo sẽ nở ra đều trong nước. Lúc này, bạn nên hạ nhỏ lửa, nắp không đậy kín và thi thoảng khuấy đều thêm 5 – 10 phút nữa là được.

Nấu theo cách này, cháo sẽ nhuyễn và không lo bị cháy hay tràn ra ngoài.

Cho phần thịt dê đã xào sơ qua vào cháo đã nấu thêm 5 – 10 phút. Chờ vị ngọt từ thịt dê tiết ra cháo. Cuối cùng cho một ít gừng vào, nêm gia vị vừa ăn là tắt bếp.

Thịt dê tính nóng nếu ăn quá nhiều sẽ có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ thể. Đặc biệt là một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể sẽ phát triển trầm trọng bệnh hơn.

Không ăn thịt dê cùng dưa hấu. Vì dê có tính nóng, dưa hấu có tính hàn nên khi ăn cùng nhau sẽ làm giảm tác dụng bổ dưỡng của thịt dê và làm ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa.

Không ăn thịt dê với bí đỏ. Vì nó sẽ khiến cho cơ thể dễ bị nóng, gây nhiệt cơ thể.

Không nên uống trà trong và sau khi ăn thịt dê. Vì dễ gây táo bón, các chất độc và chất gây ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, gây nguy hại cho cơ thể.

Cháo thịt dê kết hợp với đậu xanh, được xem là món ăn bổ dưỡng. Nó giúp thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa các bệnh về tim, hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại viêm khớp. Cách nấu cháo dê đậu xanh khá đơn giản là bạn có ngay một bát cháo nóng hổi, giữ ấm cho cơ thể những ngày lạnh.

Nước dùng: làm thịt 2 con gà lấy lòng, gan, cổ, 2 cánh

Thịt dê: 300g

Hành tây: 100g

Đậu xanh: 100g

Nước: 1,5 lít

Gừng, bột nghệ: 3g

Hoa cây nghệ: 2g

Bơ: 50g

Gia vị gồm có muối, hạt tiêu

Nguyên liệu nấu cháo

Làm nước xốt gồm mem rượu bia trộn với ruột bánh mì 60g

Đậu xanh ngâm với nước qua đêm, để cho hạt đậu mềm dễ nấu hơn.

Chuẩn bị một nồi lớn đổ vào nửa lít nước rồi cho lòng, gan thịt gà cùng thịt dê vào. Bắt lên bếp luộc. Nên cắt thịt và gan nhỏ trước luộc.

Sau khi chín thì chờ nguội rồi lấy thịt dê, gan gà ra băm nhuyễn cho vào đậu xanh đã ngâm nước từ đêm hôm qua.

Gia vị nên cho gừng đã giã nát, bột nghệ giã nát với tiêu, muối.

Cho tất cả vào nồi nước luộc trước và đun nóng cho tới khi sôi thì thêm bơ. Hầm trong vòng 2h30.

Trong khi đó, vo gạo nấu nước để nấu cháo. Cho thêm bơ, muối, hạt tiêu làm gia vị.

Bỏ mem rượu bia trộn với 60g ruột bánh mì. Cho thêm vào ¾ lít n ước lạnh, rau mùi giã nhỏ, cà chua bỏ hạt đã nghiền nát với muối. Trộn đều rồi cho lên bếp nấu trong vòng 10p thì đổ chung vào cháo.

Khi ăn trộn chung với rau và thịt cùng ăn với cháo.

Cháo chân dê là món ăn cực kì bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai, giúp tăng lượng sữa mẹ. Món ăn này cũng giúp cho quý ông tăng cường sinh lực.

Vo gạo rồi ngâm nước 30 phút

Cho ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi, bỏ chân dê vào xào sơ để thịt dê săn lại. Tiếp theo cho nước vào, nấu khoảng 60 phút cho chân dê mềm.

Cho gạo vào nấu đến khi gạo nở mềm. Nêm nếm gia vị hành, tiêu, muối sao cho vừa ăn là được.

Bước 1: Xương dê rửa sạch, đập vụn. Gạo đãi sạch. Đỗ trọng xay thành bột. Cho xương dê, đỗ trọng, gừng, thảo quả, vỏ quýt vào nồi, đổ nước vừa, đun sôi. Vặn nhỏ lửa nấu đặc nước, vớt xương, vỏ quýt, thảo quả ra, giữ lại nước.

Bước 2: Cho gạo, nước xương dê thêm một lượng nước vừa đủ rồi cho lên bếp, đun sôi vặn nhỏ lửa. Nấu thành cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Gạo tẻ: 100g

Thịt dê: 150g

Gừng tươi: 1 củ nhỏ

Hành khô: 1 củ

Hành lá, rau thơm

Gia vị gồm muối, tiêu, mì chính …

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gạo vo sạch để ráo nước

Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ

Gừng tươi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ

Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Cho thịt dê thái miếng vào một cái bát to, thêm 1/3 chén rượu nhỏ, thêm ½ gừng băm nhỏ rồi bóp trộn thật đều, ướp 10 phút để cho thịt dê không bị hôi.

Bước 3: Sau khi ướp thịt dê, bạn rửa thịt lại với nước sạch, rồi cho thịt vào máy xay thêm ½ thìa café muối. Sau đó thì xay nhuyễn.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đã đun nóng, cho gừng, hành khô vào phi thơm, rồi cho thịt dê bằm vào đảo qua đảo lại cho thịt chín tới là được. Không nên xào chín quá vì khi nấu cháo sẽ mất đi vị ngọt của thịt dê.

Chỉ Với 3 Bước Đã Có Ngay Món Chân Dê Om Mẻ Cay Cay, Chua Chua Ngon Mê Ly

Với vị cay cay của riềng, chua chua của mẻ tạo nên hương vị rất đặc trưng khi thưởng thức món chân dê om mẻ làm xao xuyến biết bao tâm hồn yêu ẩm thực đấy ạ!

Chỉ với 3 bước đã có ngay món chân dê om mẻ cay cay, chua chua ngon mê ly

Theo nhiều tài liệu, thịt dê là món thịt quý, có vị ngọt, tính nóng, không độc. Loại thịt này có tác dụng bồi bổ, nên dùng cho những người gầy yếu, người bệnh hay phụ nữ sau sinh cần tẩm bổ. Trẻ con chậm lớn cũng có thể dùng.Chúng ta hãy vào bếp nấu món chân dê om mẻ nha các bạn!

Nguyên liệu chế biến món chân dê om mẻ

– 800g chân dê tươi– 100g mẻ vắt lấy nước– 100g lạc rang– 10g nấm mèo, 1 nắm miến nhỏ, hành tây, bột nghệ, bột cari, nước riềng, mắm tôm, hạt nêm, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn.

Chọn mua 800 g chân dê tươi sơ chế sạch sẽ

Cách chế biến món chân dê om mẻ:

Bước 1:

Chân dê thui lửa cho sạch lông, chặt miếng vừa ăn ướp chút hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt riềng, nước mẻ, nước mắmtôm, bột nghệ, bột cari chừng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Chân dê sơ chế sạch chặt miếng vừa ăn

Bước 2:

Nấm mèo ngâm nở thái mỏng, miến ngâm mềm.

Nấm mèo ngâm nở thái mỏng

Bước 3:

Bắc chảo nóng, cho chân dê đã tẩm ướp vào xào qua, đổ ngập nước, ninh nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho tiếp nấm mèo, miến cắt khúc, hành tây bổ miếng cau vào cùng chút bột năng pha loãng.

Hành tây rửa sạch bổ miếng cauNêm gia vị vừa ăn, dọn ra đĩa sâu lòng, rắc lạc rang giã nhỏ và mùi tàu thái nhỏ lên trên.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Món chân dê om mẻ chua chua, cay cay ngon mê lyRau ăn kèm cũng làm dậy thêm mùi vị của món ăn. Lá tía tô cắt sợi to, cho vào nồi khi ăn sẽ khiến món ăn càng thơm hơn. Nếu thích, các bạn có thể nhấm thử miếng riềng để cảm nhận vị hơi cay vốn có của riềng, cộng thêm cả vị đậm đà và chua của mẻ ngấm vào.Món dê om mẻ và những món ăn chế biến từ thịt dê cũng rất thích hợp khi nấu cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên, cần lưu ý khử mùi của thịt dê trước khi chế biến. Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt là có thể vớt thịt ra chế biến, thịt sẽ không có mùi nữa. Khi xào hay nấu, có thể cho vào hành, gừng, chút rượu, vỏ quít để món ăn được thơm ngon.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Cập nhật thông tin chi tiết về Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân) trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!