Xu Hướng 2/2023 # Dê – Lai Rai Năm Mùi # Top 4 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dê – Lai Rai Năm Mùi # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Dê – Lai Rai Năm Mùi được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhân năm Mùi, kể hầu bạn, đọc chơi, chuyện nhậu Dê – ấn tượng của tôi.

Xin nói ngay, những chuyện như thế này bạn có thể kể tiếp – những ấn tượng của bạn.

Dê quá hoi

Một số loài động vật, khi ăn thịt chúng, thấy có mùi đặc trưng riêng. Có các từ để chỉ những mùi đó. Như cá có mùi tanh; trâu, bò mùi gây; dê, cừu mùi hoi v.v. Song nếu tanh, gây, hoi… quá mức thì người ta bảo tanh lộng óc, rất gây, rất hoi, thậm chí được đẩy lên mức cao hơn, gọi là hôi, rất hôi.

Dê là một loài đặc biệt – con cái cũng có râu.

Chuyện ở huyện nọ, vùng miền đông tỉnh Quảng Ninh, thời đói kém. Hội nghị về an ninh biên giới. Bếp UBND huyện gần hội trường hội nghị. Một nhóm người đang thui dê. Khói ấm nồng mùi khét. Hội nghị sôi nổi hẳn.

Quả nhiên, bữa liên hoan chia tay sau hội nghị, bàn ăn chỉ toàn thịt dê. Có hai món tôi không bao giờ quên, đó là rượu tiết dê và xương dê nấu măng. Hai món này không còn là hoi nữa: Nó rất hôi. Lúc vào bàn, ai cũng thấy hớn hở, nhưng sau khi trút xong ly rượu tiết dê đầu tiên “trăm phần trăm”, ai nấy, nhất là các quan khách ở tỉnh về, có vẻ rụt rè với bữa ăn. Rượu tiết dê thì hôi và hăng. Món nấu măng, xương dê chặt lổn nhổn, hổ lốn như món… xương chó ninh măng thường thấy ở quán thịt chó vậy. Có khác chăng xương dê thì cứng, ít thịt bám, lại chỉ nấu với măng, muối, không có gia vị gì thêm, nấu không kịp nhừ, cho nên cũng hôi vô kể. Mà, sau đó, thêm nhiều lần nhậu dê, tôi không gặp lại ở đâu món xương dê nấu măng này.

Dê hoi đặc trưng

Dê cụ.

Chẳng bao lâu sau, tôi lại được nhậu một bữa dê, sự hoi chỉ là nét đặc trưng; ở một trại giam nọ, do vị giám thị trại giam đãi. Rượu tiết dê thơm hăng hăng, vị hơi đớt đớt. Tiết canh dê đánh trong đĩa sâu lòng, ăn thấy đậm đà, hoi chỉ hơi phảng phất. Nhân đó mà hỏi chuyện khổ chủ, sao các món ấy ít hoi. Khổ chủ thịnh tình, cho gọi người làm hai món ấy, cũng là kẻ giết dê (ông ta là tù nhân sắp mãn hạn, được làm các việc phục vụ ban giám thị). Ông ta bảo, tiết để pha rượu và đánh tiết canh, khi giết dê phải lần “tia đỏ” (động mạch), cắt, hứng cho chảy luôn vào lượng rượu định pha, đủ mức thì chuyển qua tiết hãm để làm tiết canh. Cắt “tia đỏ” lấy đủ hai thứ tiết trên rồi, cho chảy hết máu rồi, lúc ấy mới cắt nốt “tia đen” (tĩnh mạch), nằm ngoài, ngay bên cạnh “tia đỏ”, cho dê chết hẳn; máu của “tia đen” bỏ đi. “Chuyện ông (chỉ tôi) kể ở huyện nọ, rượu tiết dê hoi có thể họ làm không đúng quy trình đó. Chuyện xương dê nấu măng, có thể là do tận dụng. Thời đói kém mà! Nấu thế thì hoi, thậm chí hôi, là không tránh khỏi, nhất là dê đã già, xương cứng”. Nhân đó tôi hỏi thêm có phải đánh dê trước khi thịt hoặc dùng dấu hình trăng lưỡi liềm nung đỏ ấn vào gáy dê, chỗ gốc sừng, nơi có hạch hôi thì hết hoi, như lâu nay nhiều người nói, người mách? Ông tù nhân sắp mãn hạn cười: Chả nhất thiết phải nhiêu khê đến thế. Cứ làm theo cách tôi nói ở trên.

Mùi toàn dê

Lẩu dê.

Ở quán Dũng Râu, Hà Nội, đường Hoàng Quốc Việt, gần ngã tư rẽ đi Cổ Nhuế, năm 2001. Rét. Trời mưa dầm. Dê nướng hoả lò. Lẩu dê. Đông đúc, chen chúc, ồn ào. Rét mướt thế mà vào trong quán ấm sực. Sực hơn, đó chính là sự hoi nồng mùi dê, thấm đẫm toàn quán đến từng ngõ ngách. Bảo đảm, nếu ai không khoái lắm món dê, không chịu được mùi hoi ở quán này. Lại còn chuyện, lúc khoảng sáu giờ, sáu rưỡi tối, ngồi ở tầng một, đang nướng nầm dê trên than hồng, bỗng giật mình bởi một đàn dê ở cửa hậu tràn vào: Họ lùa dê nhốt trả lại trên một phòng ở tầng 4, ban đêm, tránh mất cắp, sáng sau lại lùa xuống chỗ quây cạnh khu bếp. Những con dê chen chúc nhau leo lên cầu thang, chạm cả vào người ngồi ăn bàn ngay cạnh đó. Tiếng dê kêu be be inh ỏi. Thấy thật là hỗn độn, nhưng thú vị.

Đi ăn về, qua một quãng đường dễ gần cây số dưới trời mưa dầm, gió bấc; vậy mà vừa bước vào một phòng ký túc, rất đông những đứa đang xúm vào cỗ “phỏm”, bọn chúng bỗng đều ngẩng phắt đầu lên, nhìn tôi xoi mói, rồi gần như cùng đồng thanh: Vừa đi Dũng Râu về hả? Hôi lắm! Hôi rình!

35. Hay chuyện dùng nhiều tiết dê

Không hiểu sao người ta gọi người có “máu dê” là 35. Có một cách giải thích có vẻ hay hay: 35 là 3+5. 3+5=8. 8 là thứ tự chỉ năm con dê (năm Mùi) trong 12 con giáp: Tý (chuột) (1), Sửu (trâu) (2), Dần (hổ) (3), Mão (mèo) (4)… và đến Mùi (dê) (8), Thân (khỉ) (9), Dậu (gà) (10)… 35 cũng là để chỉ số tuổi. Tuổi 35 được cho là tuổi chín thuần thục nhất về tính dục. Sinh hoạt tình dục với người độ tuổi 35 được cho là mạnh mẽ và hăng hái nhất. Mà chuyện hăng hái được gắn với dê (đặc biệt là dê “cụ”). Nên người tuổi Mùi cũng thường được cho là người rất hăng hái trong chuyện gối chăn.

Tiết canh dê.

Bữa rượu tiết dê, tiết canh dê ở trại giam nọ, bạn ngon, chỗ ngồi ngon, giờ ngon, thức nhắm ngon và rượu ngon, tôi được bạn mời “máu” dê gần như suốt bữa: uống toàn rượu tiết dê, ép ăn tới gần hai đĩa to tiết canh dê. Khoảng mười rưỡi đêm, dùng dằng chia tay, mãi cũng về đến một trường trung cấp nghề ở gần đó, để sáng mai làm việc sớm với lãnh đạo nhà trường.

Đi qua ký túc xá sinh viên. Những phòng nghỉ còn sáng choang ánh đèn. Những nữ sinh măc quần áo ngủ ngồi học bài hoặc đi lại trong phòng… Về đến phòng lột quần áo ngoài đi nằm. Nhưng mãi không ngủ được. Tôi thấy người mình cứ nóng phừng phừng, đến mức phải bật dậy, đi đi lại lại trong phòng. Rồi cuối cùng, không chịu được, phải mở cửa phòng, đi ra ngoài hành lang, cho gió lạnh thốc vào; cứ hướng mắt mãi về khu đèn sáng…

Sáng sau, mệt mỏi, bơ phờ, tôi đem chuyện đêm qua kể cho bạn đồng nghiệp đi cùng, anh ta thở hắt: Tác dụng của “máu dê” đấy! Ăn nhiều nó sinh ra thế đấy! Mà ông lại đang tuổi 35 phải không?

Dâm dương hoắc

Nhậu dê, chuyện ồn ào nhất là chuyện dê “cụ”. Ai cũng tỏ ra mình đã được chứng kiến cảnh con dê cụ mỗi sáng mở cửa chuồng thì án ngữ ngay nơi cửa, mỗi dê cái đi qua đều phải… xong thì mới cho qua. Thậm chí, nếu con dê cái nào hôm đó lừa lách qua được, thì cả buổi không được yên, không kịp ăn, vì dê cụ cứ săn đuổi nó suốt. Gớm, sao mà lắm dẫn chứng, lắm ví dụ. Tranh nhau nói.

Nhân thưởng thức ngọc dương, chúng tôi mời được “đại chủ quán” ra uống chén rượu giao lưu: Ông Dũng Râu. Một người cao, gầy, ăn vận như một viên thư lại thời Pháp, chống gậy ba toong, khó đoán tuổi, nhưng ước cũng đã ngoài sáu mươi. Nét đặc biệt để làm nên biển hiệu nhà hàng của ông chính là chòm râu ông ta để, đúng là chòm râu dê. Râu của ông ta cũng chỉ đủ tạo ra chòm râu đó. Ông ta cười điệu cười rất giống dê kêu và vừa cười vừa nói: Quán tôi có tên Dũng Râu, còn tôi, người ta gọi là Dũng Dê…

Hạt mùi, lá sung non…

Lại nhớ về thời đói kém, cơ quan báo Quảng Ninh được một đơn vị quý mến gửi biếu 2 con dê nhân ngày lễ Quốc khánh của toàn dân tộc. Sau đó lại cử người về thịt và chế biến hộ. Tôi tò mò đứng xem họ làm thịt dê, rồi xin lọc lấy một ít thịt những chỗ họ bỏ đi (thịt sỏ, thịt chân…), được chừng nửa cân. Mang về nhà, giở sách nấu ăn “Các món ăn Việt Nam” do Văn Châu biên soạn (NXB Phụ nữ), thấy chỗ thịt mình đem về chỉ có thể nấu món nhựa mận, bèn quyết định làm món nhựa mận dê theo sách. Trong các gia vị để chế biến món này, có một gia vị lạ (với tôi), đó là hạt mùi, lúc ấy không dễ kiếm. Cuối cùng thì cũng kiếm được khi đến HTX trồng rau. Họ cho một nhúm. Chế biến và nấu theo đúng hướng dẫn của sách. Khi ăn, vô cùng thích thú, xen lẫn ngạc nhiên: nhựa mận dê thơm lựng, thoảng mùi sữa, không có một chút hoi nào. Mẹ vợ tôi chưa ăn thịt dê bao giờ cũng công nhận là rất ngon, “trước, tôi cứ tưởng thịt dê là hoi lắm”.

Nầm dê nướng.

Vậy mà, từ thuở ấy đến nay, nhiều lần được thưởng thức lại nhựa mận dê ở các hàng quán, tôi không thấy ở đâu có được hương vị như tôi đã làm. Rõ ràng, ở quán bây giờ, hình như họ không chú ý nhiều đến món này, hoặc như, nấu nó, có lẽ họ đã không kiếm tìm đủ gia vị, nhất là hạt mùi…

Cũng như thế, mới đây tôi được nhậu dê ở gần Nhà máy xi măng Bút Sơn (Hà Nam), quán gần sát chân núi, lá sung non nhiều, tươi nguyên, để cả cành nhỏ, tự vặt khi ăn, ăn kèm với món tái dê chấm tương gừng, sao mà bùi, mà ngọt thế. Ấn tượng nhất là lá sung non, có cảm giác ngoài bùi, ngậy, còn cảm thấy rất mơn man…

Thế mới biết nghề “ăn” cũng lắm công phu! 

Ăn hết một vườn khoai môn, một ao cá, một đàn dê

Một năm, nhân nghỉ tết dương lịch, tôi về nhà bạn ở huyện Tuần Giáo, Lai Châu (nay là Điện Biên). Bạn người dân tộc Thái. Bạn hỏi tôi: Về đây muốn ăn gì? Tôi nói: Ăn tất cả các món đặc sản của người Thái hay làm để đãi khách. Và tôi đã được đáp ứng. Riêng ở nhà bạn, tôi được ăn canh môn (dọc, lá cây khoai môn, loại “bánh tẻ”, loài không ngứa, nấu nát nhuyễn với da trâu khô (da gác ở gác bếp, lấy xuống, đem nướng phồng, sau cạo rửa sạch, dần kỹ, thái mỏng, nấu lẫn; món canh môn này còn phải có thêm hoa riềng dại và cà pháo “sót”, vặt được ở trên nương); cá nướng kiểu người Thái, đánh ở ao nhà lên; và… một con dê. Chỉ có điều, cắt dọc khoai môn khắp vườn mới đủ nồi canh, kéo lưới rê chà đi xát lại mấy lượt ao mới được 6 con cá trôi cỡ 3 lạng/con, vừa đủ 3 gắp nướng. Ấn tượng và thấy hơi xót thương, ấy là bạn đã thịt một con dê con, cỡ chừng 7 kg trong đàn dê ít ỏi của gia đình. Đông bà con trong họ hàng đến chia vui, ngồi ăn thành một dãy dài. Tôi được bạn gắp cho một miếng xương bả vai dê, nó nhỏ bằng lòng bàn tay trẻ con, còn nguyên gồ thịt, không lọc. Ăn, và ngạc nhiên, dê như dê luộc, chỉ hơi đậm chút chút. Rất thơm mùi sữa dê. Hỏi cách nấu. Bảo: Bỏ tất vào nồi, đổ nước, đun sôi lên, cho chút muối là được. “Sao không thấy hoi?”. “Dê non!”.

Tiếng kêu e… e… , nhỏ, mỏng và mảnh của chú dê non khi bị giết thịt cứa vào lòng…

Thịt dê nướng xiên.

Mùi – “phát”

Tính theo “can – chi”; 12 con giáp, thứ tự năm Mùi đứng thứ 8; 8, âm Hán đọc là “phát”. Năm nay là năm Ất Mùi, “phát” lại càng “phất”, càng “ngất”… ngư hơn. Các cặp vợ chồng cũng thích sinh con vào năm này.

Lai rai kể 8 “phát” cà kê dê… cụ, tặng bạn đọc nhân năm Mùi vừa đến.

Trần Giang Nam

Lai Rai Lẩu Ngỗng Ngày Đông

Ở Hà Nội nơi bán lẩu ngỗng không nhiều, trong số đó phải kể đến một nhà hàng nhỏ, ấm áp nằm trên phố Đặng Thái Thân, với cái tên khá đặc biệt: “Nhớ – ngỗng 9 món”. Đây cũng chính là nơi đầu tiên khai phá ra món lẩu ngỗng cho dân Hà Thành từ cách đây vài năm. Tuy nhiên vì ở phố vắng, ít người qua lại nên quán vẫn chưa được nhiều người biết đến, khách tới đây chủ yếu vẫn là khách quen.

Về cách chế biến, món này không đặc biệt hơn các loại lẩu khác. Nước lẩu cũng là nước ninh xương thật ngọt, cộng thêm với măng củ tươi tạo ra vị chua chua cùng với một số gia giảm. Vì vậy, bí quyết nằm chính ở món ngỗng.

Thịt ngỗng to dày và ngậy, càng đun càng mềm chứ không bị bã.

Không giống như gà hay vịt thường được nuôi một cách công nghiệp và được bán nhan nhản khắp các chợ, ngỗng là loại gia cầm “quí hiếm”, chất lượng thịt thơm ngon, bổ dưỡng hơn hẳn. Đồng thời với ưu điểm là giống gia cầm to (một con trung bình khoảng 4-5kg, con to có thể lên tới 7-8kg.), thịt chắc dày, béo ngậy, nên chắc chắn khi thưởng thức lẩu ngỗng bạn sẽ thấy cảm nhận sự khác biệt hơn hẳn. Song điểm “khoái” nhất chính là thịt ngỗng càng đun lại càng mềm, càng ngon, không hề bị bã, nước lẩu càng ngọt. Nhờ vậy, khi thưởng thức lẩu ngỗng, bạn cứ yên tâm hàn huyên cả tiếng đồng hồ mà đồ ăn thì vẫn ngon lành.

Hai loại rau chủ đạo ăn với lẩu ngỗng là rau muống và rau cải xanh, rất mát, giòn dễ ngấm vị nước lẩu. Còn về nước chấm, nhà hàng cũng khá cầu kì khi pha chế một loại nước tương chua chua, ngọt ngọt, có giã nhiều tỏi để làm tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn.

Với nhiều ưu điểm cùng với “giá trị” của thịt ngỗng nên giá thành của lẩu ngỗng cũng không phải rẻ. Một nồi nhỏ dành cho 2 người ăn có giá là 200.000 đồng.

“Đã ăn lẩu ngỗng thì phải uống rượu Nhớ”, là lời gợi ý “chân thành” mà anh chủ cửa hàng gửi tới các quí anh “mê nhậu”. Đây là một lời loại rượu rất nhẹ, thơm, thích hợp cho cả phụ nữ do chính nhà hàng chế biến. Nếu bạn thích “lai rai” hoặc hoặc đơn giản chỉ muốn đưa đẩy cho bữa ăn thêm thi vị thì bạn hoàn toàn có thể nếm thử.

Bênh cạnh đó, đúng như cái tên, nhà hàng có thực đơn phong phú với 9 món ngỗng rất hấp dẫn để bạn thưởng thức: chân ngỗng, dồi ngỗng, ngỗng xào lăn, ngỗng xào măng, ngỗng nướng, ngỗng xé phay, cho đến ngỗng áp chảo, chao cay hay lẩu ngỗng. Mỗi món một vị với hương vị đặc trưng chắc chắn sẽ cho bạn những cảm nhận khác biệt.

Địa chỉ: số 1A, Đặng Thái Thân, Hà Nội

Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Cuối Tuần

Cách làm món gà chọi xào lăn đậm đà đúng điệu

Gà chọi vốn chỉ xuất hiện trong các trò chơi dân gian, nay lại được rất nhiều đầu bếp săn lùng bởi thịt gà chọi rất ngon và khác với các giống gà thông thường.

Ai đã được thưởng thức gà chọi thì đều phải tấm tắc khen ngon. Thịt gà chọi chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm, ngậy đặc biệt da gà thì rất giòn và không hề có mỡ.

Với cách làm cực đơn giản cùng với những nguyên liệu rất quen thuộc, món gà xào lăn chính là một trong những món ăn hoàn hảo để làm cho cả nhà, khiến ai ăn rồi cũng phải ghiền.

Nguyên liệu cho món gà chọi xào lăn

(Phù hợp cho 4 người)

Cách làm món gà chọi xào lăn đơn giản

Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không. Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng.

Món gà chọi được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa trong thời gian phù hợp sẽ rất thơm ngon hấp dẫn.

Từ khóa tìm kiếm: cac mon an che bien tu thit ga, các món ngon từ gà chọi, cach che bien mon an tu ga, cach che bien mon an tu thit ga, cach che bien mon ga ngon, cách chế biến các món gà, cách chế biến thịt gà già, cách chế biến thịt gà ngon, cách chế biến thịt gà ngon nhất, cách khìa thịt gà, cách làm các món gà ngon, cách làm gà chọi 7 món, cách làm gà chọi xào lăn, cách làm kỳ đà xào lăn, cách làm mềm thịt gà già, cách làm món ăn ngon từ thịt gà, cách làm món gà xào lăn, cách làm nước gà chọi, cách làm thịt gà xào lăn, cach nau mon ga ngon, cách nấu gà chọi, cách nấu gà già, cách nấu gà xào lăn, cách nấu lẩu gà đá, cách nấu món gà, cách ướp thịt gà, cách xào thịt gà ngon, chế biến món ăn từ thịt gà, gà chọi làm món gì ngon, gà chọi xào sả ớt, ga da lam mon gi ngon, gà già nấu món gì ngon, gà xào lăn sả ớt, ky da xao lan, mon ngon tu ga choi, món ngon từ gà chọi, thit be xao lan, thịt gà làm món gì ngon, thit ga nau gi ngon, thit meo xao lan

Tham khảo bài viết gốc ở : Cách làm món thịt gà chọi xào lăn lai rai cuối tuần

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2wKBvMh

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Lai Rai Ngon Bất Bại

Với những nàng là “tín đồ” của món chân gà nướng thì đừng vội bỏ qua cách làm món chân gà nướng mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá. Thực ra với món chân gà nướng này thì có rất nhìu biến tấu cách làm khác nhau, nhưng với công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ rất bất ngờ về độ ngon của món ăn này mang lại. Từng chiếc chân gà có màu nâu vàng óng ả đẹp mắt, có độ giòn ngon, đậm đà, thơm nức vị sả, hoa hồi thật “quyến rũ”, chỉ cần nhìn thôi là đã muốn “nhào zô” thưởng thức rùi ý. Món chân gà nướng thỉnh thoảng làm để nhâm nhi cùng bạn bè rất ngon miệng và ấm áp ấy nhỉ. Nào, cùng tham khảo cách làm món chân gà nướng ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

10 cái chân gà

10 cái lá chanh

Sả, gừng, hoa hồi: mỗi thứ một ít

Gia vị: tương ớt, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tỏi, gừng, hành khô, mật ong, ớt bột

Phần thực hiện:

Bước 1: Chân gà để chế biến món chân gà nướng thì các nàng nên dùng chân gà công nghiệp nhá. Lý do là vì chân gà công nghiệp thường mũm mĩm, có phần gân giòn ngon, không bị khô cứng. Chuẩn bị khoảng 10 cái chân gà công nghiêp, các nàng dùng dao nhỏ sắc cạo sạch lớp vỏ màu vàng bên ngoài chân gà, phần chai ở bàn chân cắt đi cho sạch sẽ rùi xát muối rửa sạch nhiều lần để chân gà được trắng trẻo và khử sạch mùi hôi của chân gà rùi để chân gà cho ráo nước nhá

Bước 2: Xếp chân gà vào bên trong nồi hấp. Lần lượt cho gừng đập dập, lá chanh, sả thái lát vào. Hấp chín chân gà nhá, nhưng các nàng chỉ nên hấp tới khi chân gà chín tới, không nên hấp kỹ quá sẽ khiến chân gà bị mềm không còn giòn nữa mất ngon. Thường thì mình thường “canh” khoảng 10 phút bắt đầu từ lúc nước trong nồi hấp sôi là chân gà đã chín rùi ý

Bước 3: Chân gà sau khi hấp chín tới các nàng bỏ vào âu nước đá lạnh (mục đích là để chân gà đươc giòn ngon hơn nhá). Ngâm vào nước đá lạnh cũng sẽ khiến chân gà không bị dính chùm vào với nhau, đợi chân gà nguội thì để ra rổ cho ráo nước

Cách làm món chân gà nướng của mình chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng một khi thành phẩm được dọn ra, khó lòng ai có thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món ăn này mang lại. Những chiếc chân gà ngả màu nâu vàng giòn óng ả, thơm vị sả, lá chanh . Về cơ bản thì mình chỉ cần chấm thêm chút tương ớt vì khi ướp chân gà cũng đã đậm đà từ trong ra ngoài rùi. Thỉnh thoảng lúc thèm, mình lại chế biến món chân gà nướng theo công thức này và được cả nhà rất thích

Bước 5: Sau khi chân gà đã ướp đủ thời gian, chúng mình cùng bắt tay vào nướng chân gà nhá: chân gà có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nướng trực tiếp trên bếp than hoa đỏ hồng là ngon và chuẩn nhất. Nướng bằng lò nướng thì đơn giản rùi: chúng mình mang chân gà đã ướp xếp lên khay nướng có lót lớp giấy bạc , làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút rùi mới cho khay chân gà vào nướng, đến khi món ăn vàng giòn là được. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng quét mặt chân gà bằng hỗn hợp mật ong pha cùng chút dầu ăn để da được óng đẹp. Nướng bằng bếp than hoa thì các nàng chỉ việc cho chân gà vào kẹp nướng rùi nướng trên bếp than hoa đỏ hồng, lật đều liên tục 2 mặt kẹp vỉ nướng, nướng đến khi vàng giòn là được, thỉnh thoảng phết hỗn hợp dầu ăn pha mật ong để món chân gà được ngậy vàng hơn nhá

Cập nhật thông tin chi tiết về Dê – Lai Rai Năm Mùi trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!