Xu Hướng 1/2023 # Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Da ếch chiên giòn trộn cùng lá lốt, món ngon lạ miệng, bạn nên dùng thử!

 

Nguyên liệu:

– 200g da ếch (lọc từ ếch nguyên con)

– 1 túi bột chiên gà Ajiquick

– 1 thìa cà phê bột năng

– 1 thìa cà phê bột mì hoặc bột chiên giòn

– 1 nắm lá lốt

– 2 tép tỏi

Cách làm:

– Trộn chung bột chiên gà với bột năng và bột mì, rây đều vào một hộp nhựa to có nắp.

– Da ếch các bạn bóp sạch với muối, xả nước nhiều lần cho sạch. Trụng qua nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Lá lốt rửa sạch, lau khô rồi thái sợi to bản.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm cùng 1 thìa cà phê dầu ăn, da ếch khi rán sẽ thơm hơn. Sau đó cho da ếch vào xào cùng chút xíu muối hoặc bột canh, chế vào chảo khoảng 1 muỗng canh nước, hạ nhỏ lửa xào đến khi cạn nước, da ếch chín mềm. Việc này giúp cho da ếch khi rán dễ nở phồng, giòn và không bị khô cứng.

– Gắp từng miếng da ếch thả vào hộp bột, dùng đũa đảo nhẹ rồi gắp từng miếng da ếch khác thả vào đợt thứ hai. Đậy nắp hộp lại xóc qua lại, bột sẽ bám đều vào các miếng da ếch, rất tiết kiệm bột mà còn tránh được tình trạng bột bị rơi vãi ra ngoài.

– Cầm từng miếng da ếch rũ nhẹ để rơi bớt bột thừa rồi để ra một chiếc đĩa.

– Sau khi đã tẩm bột hết phần da ếch. Chuẩn bị một chảo dầu, đợi dầu nóng thả da ếch và chiên với mức lửa vừa. Da ếch chiên đủ nhiệt sẽ nở phồng nhìn rất đẹp mắt.

– Chiên đến khi lớp bột phủ ngoài da ếch vàng ruộm, có độ giòn thì các bạn vớt ra một chiếc rây cho ráo dầu. Thả lá lốt vào đảo chừng 15 giây rồi vớt ra, lá lốt sẽ có độ giòn và giữ được màu xanh.

– Bày da ếch ra đĩa, rắc lá lốt vừa chiên lên trên, chấm kèm tương ớt ăn khá lạ miệng.

P.V (St)

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Lạ Miệng Cho Bé

Cách nấu cháo ếch singapore là công thức nấu món cháo đặc trưng – một trong những món ăn độc đáo được rất nhiều thực khách yêu thích khi đến với đảo quốc sư tử này. Món ăn này cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều người, nhất là các em bé đang cần nhiều vi chất. Để nấu được một nồi cháo ếch ngon chuẩn vị, bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu nấu cháo ếch singapore như sau:

Gạo nấu cháo: Gạo để nấu cháo ếch singapore bạn có thể dùng nguyên phần gạo tẻ hoặc trộn với một chút gạo nếp cho thơm. Nếu bạn sử dụng cả hai phần gạo nếp và gạo tẻ thì tỉ lệ cần có sẽ là 3 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp. Lượng gạo để nấu nồi cháo sẽ vào khoảng 150 gram.

Thịt ếch: Chọn những con ếch chắc mình, tươi ngon để nấu cháo. Chuẩn bị khoảng 1 cân thịt ếch.

Bột bắp: Bột bắp sẽ dùng để tạo độ sánh, sệt cho món cháo ếch của bạn. Chuẩn bị khoảng 50 – 60 gram bột bắp.

Rau, hành: Phần rau hành để tạo màu và mùi vị cho món cháo ếch mà bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm: tỏi, hành, gừng, hành lá, mùi thơm…

Gia vị: Để món cháo ếch ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các phần bao gồm: ớt khô, ớt chưng, xì dầu, dầu hào, dầu mè, sốt Kung Pao (loại sốt đặc trưng để làm món cháo ếch – loại này bán sẵn ở các siêu thị), mắm, hạt nêm, tiêu

Cách nấu cháo ếch singapore như sau:

Bước 1: Nấu cháo trắng

Nấu cháo trắng là bước đầu tiên trong công thức nấu cháo ếch singapore. Để nấu cháo thì đầu tiên bạn cần vo gạo cho thật sạch. Tiếp đến, ngâm phần gạo này trong khoảng 2 – 3 tiếng cho hạt gạo no nước rồi lại vo sạch một lần nữa.

Thực hiện xong công đoạn trên, bạn cho gạo vào nồi và nấu thành cháo trắng. Lưu ý đối với nồi cháo này, bạn chỉ nên nấu bằng nước trắng để khi thưởng thức cháo có thể cảm nhận được rõ vị ngon của toàn món. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể dùng nồi cơm điện nấu cháo.

Bước 2: Chuẩn bị thịt ếch

Trong lúc ninh cháo thì ta đi chuẩn bị thịt ếch. Ếch sau khi được mổ, bỏ đầu da và phần nội tạng thì bạn đem rửa ếch cho thật sạch. Ở bước này, bạn sử dụng phần muối + gừng để làm sạch thịt cho khỏi nhớt và tanh.

Làm xong, bạn dùng khăn hoặc giấy thấm lau khô thịt ếch. Tiếp đến, đem chặt ếch thành 4 phần (tương ứng với 4 chi của ếch) rồi bỏ vào một chiếc tô khô, sạch. Tiến hành ướp thịt ếch với 4 muỗn xì dầu + 3 muỗng cafe dầu hào + 2 thìa cafe dầu mè + 3 thìa cafe sốt Kung Pao + ½ thìa hạt nêm + ớt bột + ớt chưng. Trộn đều thịt ếch và các gia vị sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chờ ngấm tron khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Hoàn thiện món cháo ếch

Đập dập phần hành tỏi khô và thái nhỏ phần gừng đã chuẩn bị. Đối với phần bột bắp, bạn hoà tan bột với nước nóng sao cho thu được phần hồ tinh bột vừa phải, không quá loảng hay quá đặc.

Ướp ếch xong, bạn cho hành + tỏi + gừng vào phi thơm rồi cho thịt ếch vào và xào cho đến khi ếch săn lại. Tiếp đến, bạn trút toàn bộ phần bột bắp đã hoà vào đảo đều cho đến khi phần nước trong chảo xào sệt, sánh đặc lại là được. Cho phần hành lá thái nhỏ vào nồi thịt ếch, đảo đều sau đó tắt bếp.

Cháo ếch singapore được thưởng thức bằng cách múc riêng cháo trắng ra một tô rồi múc phần thịt ếch xào chín xếp lên trên. Trộn đều hai nguyên liệu này và thưởng thức cùng một chút hạt tiêu và có thể là rau thơm.

Mẹo Nấu Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Món ăn này mang đến cho bạn cảm giác man mát và thích thú khiến bất cứ ai cũng thèm thuồng khi nhìn thấy.

Mẹo chọn mực trứng

– Đối với mực trứng tươi:

Mực trứng ngon, béo và chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản khoảng từ tháng 2 đến tháng 5. Do đó bạn chỉ nên mua mực trứng tươi vào thời điểm này. Vào những tháng khác, đặc biệt là những tháng cuối năm mực trứng tươi thường gầy và rất ít trứng.

Bạn nên chọn những con mực trứng tươi có da óng ánh, còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Trên thân có nhiều chấm nhỏ, mắt mực trong sáng chứ không có màu đục. Đầu mực trứng phải chắc và dính liền với thân, túi mực vẫn nguyên không bị dập, nát.

Một bí quyết chọn mực trứng ngon, béo nhiều dinh dưỡng đó là những con mực đó bắt buộc phải có thật nhiều trứng. Bạn có thể kiểm tra con mực trứng đó có nhiều trứng hay không bằng cách dùng tay bóp vào thân mực trứng, mực nhiều trứng bụng sẽ căng lên và trứng mực rơi ra qua đường đuôi.

– Đối với mực trứng đông lạnh:

Mặc dù mực trứng tươi sẽ ngon hơn so với mực trứng đông lạnh tuy nhiên nhiều người lại thích mua mực trứng đông lạnh vì nó sẽ để được lâu. Để lựa chọn được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn những con có đầu và thân dính liền vào nhau. Nên chọn loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn với mực đông lạnh để từ lâu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm.

Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

300 gram mực sim.

Lá lốt tươi: 1 bó.

Hai củ gừng.

Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

Cách làm món mực trứng chiên lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực khi đã mua về chúng ta mang rửa cho sạch, để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, đổ nước rượu gừng vào, đảo cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại bỏ bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt.

Lá lốt tươi rửa cho sạch, để khô nước. Sử dụng độ ba đến năm chiếc lá xắt sợi

Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch sẽ. Một củ chúng mình đập dập cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ mang thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

Bước 2: Chiên mực

Để 1 chiếc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Từ từ cho những con mực đã chế biến vào. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

Bước 3: Trình bày

Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

Bước 4: Làm nước chấm mực

Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

Bạn cũng có thể dùng nước chấm muối tiêu chanh hoặc xì dầu mù tạt tùy theo khẩu vị của mình.

Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-nau-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-nau-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-search/

Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Rảnh Rỗi

Bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

Nguyên liệu bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

+2 chén bột mì

+¾ chén nước sôi

+¼ thìa muối

+½ chén nước tương

+¼ chén giấm gạo

+½ thìa ớt khô

+1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè

+Hành lá thái nhỏ

Cách làm bánh bột mì chiên hành Trung Quốc

-Trải bánh trên một mặt phẳng sạch, lăn thành một cuộn dài khoảng 40-45 cm, cắt nhỏ thành 16 miếng và tiếp tục lăn mỗi miếng và dập thành hình tròn. Sau đó bạn cho thêm chút dầu mè vào trên bề mặt cùng với hành lá cuộn thành một cuộn chặt. Tiếp theo bạn từ cuộn đó bạn cuộn theo hình xoắn ốc với tất cả các cuộn như vậy và bọc nhựa để trong khoảng 1h. Cán miếng bột hình xoắn ốc thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm thì xong công đoạn chuẩn bị bột rán.

Bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc

Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay tại Hàn Quốc ngoài bánh xèo, bánh Yangwa, bánh kim chi chiên, bánh bindaetteok,…thì bánh hành hay bánh bánh bột mì chiên hành được coi là một trong các món ăn vặt rất được ưa chuộng vì bánh vừa dễ làm, ngon mà lại không quá cầu kỳ.

+4 muỗng canh bột bánh xèo

+2 muỗng canh bột gạo

+2 thìa cà phê bột nghệ.

+150 ml bia

+150 ml nước lọc

+1/2 thìa cà phê muối

+1/4 thìa cà phê bột ngọt.

+1 bó hành lá

Cách làm món bánh bột mì chiên hành Hàn Quốc

-Đầu tiên các bạn trộn đều hỗn hợp bao gồm: bột bánh xèo, bột gạo, bột nghệ với gia vị: muối, bột ngọt và 150 ml nước lọc với nhau. Sau đó cho bạn cho thêm hành đã thái nhỏ cùng 150 ml bia vào khuấy cho thật đều tay, đều các nguyên liệu và ngấm hẳn gia vị.

-Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra và đem chiên vàng đều cả hai mặt, nhưng lưu ý là bạn cần để lửa nhỏ để bánh được chín đều vào tận phần bên trong và phần vỏ bên ngoài cũng không bị cháy. Dùng giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu của bánh là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bột mì chiên hành kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt.

Gợi ý một số biến tấu khác của bánh bột mì chiên hành

Bánh bột mì chiên hành kèm hải sản

Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên hành kèm hải sản

+1 quả Trứng

+Bột mì, bột gạo, hành lá, ớt, hải sản: mực, ngao, tôm, cua

+Gia vị: muối, bột ngọt

Cách làm bánh bột mì chiên hành kèm hải sản

Đầu tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, bột gạo với hành lá và chút muối, bột ngọt và nước lọc cho thật đều, bước này cũng hoàn toàn tương tự như cách trộn bột của bánh hành kiểu Hàn và Trung Quốc. Hành lá và ớt sau khi được rửa sạch, thái nhỏ thì cho vào hỗn hợp bột bên trên tiếp tục khuấy đều. Còn hải sản thì bạn có thể linh hoạt loại mình yêu thích, sơ chế cho thật sạch, thái nhỏ và lấy lượng vừa đủ cho vừa ăn.

Bánh bột mì chiên hành tây

Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên hành tây

+Bột mì, bột gạo, trứng, hành tây, thịt băm nhỏ, nấm hương, ớt

+Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu

-Phần trộn bánh thì trộn bột, gia vị, nước theo tỷ lệ như bình thường và hành tây thì cần được thái ô nhỏ để trộn cùng. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân và thái lát dọc mỏng ướp cùng chút tiêu.

-Bạn cho thịt băm vào xào qua rồi đổ bột vào, chiên như đã làm với bánh bột mì chiên hành kèm hải sản bên trên đến khi chín là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!