Xu Hướng 12/2023 # Công Ty Rau Quả Thực Phẩm Vf # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Ty Rau Quả Thực Phẩm Vf được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

60/1 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Kinh Doanh Rau Quả Thực Phẩm VF dưới sự dẫn dắt của kỹ sư Nguyễn Mân đã đưa thương hiệu rau quả VF đến với người tiêu dùng trong nước và thế giới. Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh trong nước, nghiên cứu đưa các sản phẩm nông sản trong nước vươn ra thế giới là những gì mà VF đang thực hiện.

Câu nói “Có đi thì mới có đến, và tôi đã đi…” của vị giám đốc VF chính là động lực giúp VF không ngừng phát triển. Mặc dù thị trường cung ứng thực phẩm sạch trong nước và thế giới có nhiều biến động song VF vẫn tồn tại và đứng vững, đều đặn cung cấp các mặt hàng rau, củ, quả tươi sạch đến người tiêu dùng khắp nơi. Không xem doanh nghiệp cùng ngành là đối thủ mà luôn xem là đồng nghiệp trên tinh thần trao đổi, học hỏi lẫn nhau, phát triển thương hiệu rau quả Việt để phục vụ người tiêu dùng.

VF sử dụng công nghệ ozone trong làm sạch rau củ thực phẩm để cung cấp cho khách hàng của mình

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm rau củ quả, hàm lượng dưỡng chất và các hóa chất bảo vệ thực vật luôn ở trong ngưỡng an toàn. VF không ngừng nâng cấp hệ thống xử lý rau củ quả, và trang bị bổ sung thiết bị máy ozone công nghiệp thế hệ mới vào quy trình làm sạch thực phẩm. Các sản phẩm, rau củ quả được làm sạch trong các bồn rửa ozone trước khi đóng gói, vận chuyển đến các điểm bán hàng của công ty.

Máy ozone công nghiệp giúp làm sạch bề mặt thực phẩm hiệu quả, nhanh chóng, an toàn

Trước khi quyết định sử dụng Với hệ thống xử lý rau củ quả hiện tại của VF, bổ sung một máy ozone công nghiệp D5 với sản lượng ozone mỗi giờ là 5g o3 là phương án phù hợp nhất. máy tạo ozone công nghiệp do HSVN Toàn Cầu sản xuất và phân phối, công ty TNHH Kinh Doanh Rau Quả Thực Phẩm VF đã tìm hiểu rất nhiều thương hiệu sản xuất máy ozone trên thị trường và bản thân VF hiện tại cũng đang sử dụng máy ozone của một thương hiệu khác. Song, sau khi liên hệ trực tiếp với chúng tôi, VF đã bị thuyết phục bởi những dự án và sự hiểu biết sâu về chuyên môn, làm chủ công nghệ ozone trong nghiên cứu sản phẩm máy ozone của HSVN Toàn Cầu. Công ty TNHH Kinh Doanh Rau Quả Thực Phẩm VF đã trở thành khách hàng tiếp theo tin dùng sản phẩm máy ozon của HSVN.

Máy tạo ozone công nghiệp D5 lắp đặt tại Cty TNHH Kinh Doanh Rau Quả Thực Phẩm VF

Với một quy trình cung ứng, xử lý rau củ quả, thực phẩm bằng công nghệ ozone bài bản, tiên tiến như hiện nay. Chắc chắn VF sẽ vững vàng từng bước chinh phục những mục tiêu mới. Sử dụng máy ozone làm sạch không khí, khử mùi cho phòng khách sạn, gara để xe, khử mùi phòng chứa rác, nhà xưởng sản xuất, khử mùi tại xưởng in ấn, máy ozone khử trùng nguồn nước sinh hoạt, nước hồ bơi, nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất,…

Xử lý mùi, phá vỡ liên kết của các kim loại nặng có hại trong nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất, nước thải chăn nuôi;

Loại bỏ các loại viruts, vi khuẩn trong nước, trong không khí, khử trùng môi trường;

Khử mùi hôi nấm mốc, xử lý mùi rác thải, mùi thuốc lá, mùi hóa chất;

Nếu quý vị đang tìm kiếm một giải pháp khử mùi, khử trùng, khử khuẩn làm sạch thực phẩm cho gia đình, cho doanh nghiệp của mình thì sản phẩm máy ozone công nghiệp là LỰA CHỌN SỐ MỘT! Mọi thắc mắc và nhu cầu được tư vấn lắp đặt, vui lòng liên hệ với HSVN qua số Hotline để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất!

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ & Dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Văn phòng phía Nam: Số 12, Đường C27, P.12, Q. Tân Bình, TP HCM

Khách hàng đã mua máy ozone khác

Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thực Phẩm Thành Công

Khi mới thành lập công ty ban đầu, các bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để dành vốn cho hoạt động doanh nghiệp, cho nên bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn tại nhà người thân, bạn bè, hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí nhất . Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty.

(Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt địa chỉ công ty).

Vốn tối thiểu để mở công ty kinh doanh thực phẩm là bao nhiêu? Có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, tối đa không?

Nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty kinh doanh thực phẩm. Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó. (Tham khảo chi tiết tại bài: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

Việc góp vốn công ty kinh doanh thực phẩm trong thời hạn bao lâu? Góp vốn bằng tài sản gì? Việc góp vốn được thực hiện tối đa trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc bất động sản, ô tô…v.v..

Mời các bạn tham khảo chi tiết hơn tại bài viết:” Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp “.

(Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện).

Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

(Tham khảo chi tiết tại bài: ” Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định”. và:” Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi thành lập công ty các bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

(Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Khi đặt tên công ty kinh doanh thực phẩm thì phải lựa chọn tên công ty kinh doanh thực phẩm không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật, có thể thêm những từ như: Công ty TNHH Kinh doanh thực phẩm…, Công ty Cổ phần Travel… vào tên công ty để khách hàng có thể định hình được sản phẩm dịch vụ của công ty ngay ở cái nhìn đầu tiên. Việc đặt tên công ty tuyệt đối không trùng và có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để thuận tiện cho công việc giao dịch của công ty trong kinh doanh.

(Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt tên công ty).

– Theo Luật doanh nghiệp mới nhất quy định và phân chia ra 05 loại hình doanh nghiệp phổ biến sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty kinh doanh thực phẩm Một Thành Viên, Công ty kinh doanh thực phẩm Hai Thành Viên trở lên, Công ty kinh doanh thực phẩm, Công ty Hợp Danh. Luật doanh nghiệp cũng quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Xem đầy đủ tại bài viết: Những ưu và nhược điểm của Các loại hình doanh nghiệp

+ Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài tại bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính

+ Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.

+ Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

– Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế. Và cần kế toán của công ty là người thực hiện các thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.

– Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản.

– Kế toán dùng phần mềm chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp sau khi được thành lập thì bắt buộc phải có người làm kế toán cho công ty. Kế toán của công ty thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm kế toán về công ty. Mức lương để kế toán có kinh nghiệm làm được việc này giao động từ 9-15 triệu. Còn nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

– Khi thành lập công ty mọi doanh nghiệp đều muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp mình, cho nên cần chú ý xây dựng thương hiệu dạng dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phải có ý nghĩa đối với khách hàng và với ngành nghề mình kinh doanh. Đặc biệt phải kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Marketing truyền thống là bán hàng và giữ những mối quan hệ khách hàng thông qua quan hệ thân quen, giới thiệu. Còn Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không giới hạn biên giới và là xu thế hiện tại và trong tương lai. Cho nên doanh nghiệp muốn phát triển mạnh và bền vững thì cần kết hợp tốt 2 loại hình Marketing này để có được lượng khách hàng ổn định.

Cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội làm ăn rộng mở song hành cùng nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt Việt Nam sắp ký kết hiệp định TPP ( Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ). Do đó, dĩ nhiên, bạn phải am hiểu pháp luật để tránh những tình trạng rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn.

Bên cạnh đó việc am hiểu thị trường, thị hiếu của khách hàng cũng luôn có lợi bởi chúng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về nguồn cung, cầu, từ đó giải pháp về vấn đề tồn kho sẽ được đưa ra giải quyết sớm. Am hiểu pháp luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, gọn lẹ để đi vào kinh doanh.

Vốn luôn là phần quan trọng của công ty, dù mục đích sử dụng vốn của bạn muốn xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập công ty kinh doanh thực phẩm có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ sinh lời. Từ đó họ mới đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy của mình thành hiện thực, hãy lưu tâm huy động vốn.

Hoạch định tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bố nhân công hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ cả. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu không may vấp phải. Đồng thời xác định hướng đi lâu dài cho công ty bạn là gì? bỏ qua cái lợi trước mắt, bạn cần lập kế hoạch tác chiến lâu dài, vừa để quay vòng vốn vừa để ổn định nhân công, mặt bằng.

Trong thời gian hoạt động công ty có rất nhiều chuyện sảy ra, có thể công ty bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh mặt hàng khác bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường, công ty có thành công hay không tất cả phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

Tự Làm Màu Thực Phẩm Từ Rau Củ Quả Tự Nhiên

Mình không “ghét bỏ” gì các loại màu thực phẩm sản xuất công nghiệp. Đặc biệt là sản phẩm của các thương hiệu lớn như Wilton, Americon Color… đã qua được kiểm duyệt gắt gao để được lưu hành ở các thị trường khó tính như châu Âu, Nhật Bản, Mỹ… mình nghĩ hoàn toàn có thể dùng được. Nhưng mua mấy thứ màu này ở đây thì khá dễ, chứ ở Việt Nam mình biết là có nhiều nơi các bạn không thể mua được. Thêm nữa là nếu không dùng nhiều mà mua nguyên cả lọ về thì cũng khá tốn kém, lại phải đau đầu nghĩ cách bảo quản.

Màu tự nhiên thì khác, có thể được làm từ những thứ rau củ quả dễ kiếm và rẻ tiền nên rất kinh tế. Độ an toàn vệ sinh thì khỏi nói rồi. Làm không khó khăn mấy và thậm chí là còn khá vui (khi thấy tự tay mình có thể “xay” ra đủ thứ màu đẹp đẽ ấy ). Nhân trung thu năm nay đang có phong trào “nhuộm màu” cho vỏ bánh trung thu, mình có làm thử với màu tự nhiên và thấy rất ổn nên viết bài giới thiệu chung về cách làm trước. Còn việc áp dụng cho từng loại bánh thì mình sẽ viết lần lượt sau nha.

CÁC LOẠI RAU CỦ QUẢ CHO MÀU ĐẸP thường được dùng là

* Màu đỏ và hồng : Phúc bồn tử (Raspberry) hoặc củ dền (Beet root)- nhìn trong ảnh đậm như vậy nhưng khi pha màu củ dền sẽ thường ra màu hồng sậm hoặc hồng tía, phúc bồn tử mình thấy cho màu tươi hơn

* Màu vàng: củ nghệ (turmeric) hoặc nhị hoa nghệ tây (saffron)

* Màu xanh lá cây: rau chân vịt (spinach), trà xanh (matcha) hoặc lá nếp/ lá dứa (pandan leaves)

* Màu tím: bắp cải tím, lá cẩm hoặc việt quất (blueberry)

* Màu nâu: bột cacao, cà phê, bột quế

* Màu xanh da trời: nước màu tím pha thêm baking soda (muối nở) Màu xanh da trời là một màu khá khó pha, có một cách đơn giản là pha một loại nước màu tím bất kì với baking soda. Tác dụng hóa học của baking soda sẽ làm cho màu tím chuyển thành màu xanh. Các bạn có thể pha từng chút baking soda một đến khi có được màu xanh như ý (Baking soda là loại chất nở lành tính, được sử dụng rất rộng rãi trong làm bánh).

* Bước 1: Gọt vỏ, cắt củ dền thành miếng. Cho vào máy, xay nhuyễn cùng nước. Thường thì mình dùng 200 gram củ dền với 200 ml nước.

Cách làm sơ qua là như vậy, mình đã thử với một số loại rau củ khác nhau thì tỉ lệ mà mình thường dùng là:

* Củ dền: 200 gram củ dền + 200 ml nước, vắt được 250 ml nước, đun cho nước cô lại còn 50 ml.

* Cà rốt: giống củ dền

* Lá dứa: 50 gram lá dứa + 130 ml nước, vắt lấy nước cốt và dùng luôn, không đun (mình đun bị hỏng, có thể do lá dứa kiểu như vậy)

* Phúc bồn tử (raspberry): 250 gram phúc bồn tử + 50 gram nước, xay sơ qua rồi lọc qua rây để bỏ hạt, lấy phần thịt. Đun cả phần nước và thịt quả này đến khi còn khoảng 170 gram. Phần này ở dạng nhuyễn và sệt kiểu paste, màu rất đẹp và cực kì thơm ngon. Phúc bồn tử hơi đắt chút nên mình dùng loại đông lạnh nhưng thấy vẫn ổn lắm

CÁCH BẢO QUẢN MÀU TỰ NHIÊN

Nếu là dạng bột thì chỉ cần cho vào lọ kín hút ẩm thôi. Còn dạng nước, sau khi cô đặc các bạn có thể cho vào các khay đá và để đông lạnh, khi nào cần thì lấy ra dùng ngay. Mình nghĩ với cách này có thể giữ được màu trong vài tháng. Nhưng màu tươi mới vẫn là đẹp nhất nên khi nào cần thì làm mình nghĩ sẽ tốt hơn.

– Màu dạng bột sẽ cho thành phẩm đậm màu hơn là màu dạng nước. Ở phía trên mình dùng xác rau củ quả sau khi đã vắt nước rồi. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể phơi khô củ quả khi chưa lấy nước, mình nghĩ bột màu sẽ còn đậm và nguyên chất hơn.

Bếp Ăn Công Ty Có Phải Xin Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm?

Bếp ăn công ty có phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm? Điều kiện hoạt động của bếp ăn nội bộ công ty nấu ăn cho công nhân viên.

+ Quyết định 190/BLĐTBXH ngày 03 tháng 03 năm 1999

1. Bếp ăn công ty có phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Theo quy định tại Điều 5 Luật An toàn thực phẩm 2010 thì nước ta cấm các hành vi: “Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.”

Mà theo quy định tại Khoản 5 Điều 2 Luật An toàn vệ sinh thực phẩm thì: “Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể. Do đó những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói chung mà bếp ăn công ty hoặc căng tin nói riêng phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố;

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên, nếu bếp ăn của công ty là bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì không phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Còn nếu bếp ăn này là bếp ăn tập thể của công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì phải làm thủ tục xin cấp cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặc dù không phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn phải đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn công ty

– Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

-Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

-Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

-Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

-Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

-Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho người bếp ăn thì ngoài việc bên phía công ty đảm bảo về mặt vệ sinh trong bếp ăn như đảm bảo vệ công cụ, không gian nhà ăn thoáng mát, đủ ánh sáng, có thiết bị bảo quản thực phẩm thì nguồn thực phẩm cũng cẩn phải đảm bảo tươi, ngon, sạch sẽ đảm bảo chất lượng. Thực phẩm trong bếp ăn công ty được bảo quản tại kho bằng hệ thống tủ bảo quản và kho đựng thực phẩm đúng theo quy định, được phân loại đúng quy chuẩn. Ngoài ra bếp ăn trong các công ty cần được thực hiện nghiêm ngặt với đầy đủ sổ sách ghi chép, dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn. Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, như bếp ăn tập thể không có bản cam kết về đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh khu vực chế biến không đảm bảo.

2.2 Điều kiện đối với thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm

a. Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.

c. Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Trong trường hợp bếp ăn của công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì ngoài đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì bếp ăn phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm 2010;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

c) Và phải thực hiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Việc thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện như sau:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

d) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

e) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định và có thời hạn trong vòng 01 năm kể từ ngày cấp.

a) Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật này;

b) Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn về hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.

– Về thời hạn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ:

– Đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước đây đã được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toanf thực phẩm có thời hạn và còn hiệu lực sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến hết thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận;

– Những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước đây đã được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không quy định cụ thể thời hạn thì sẽ được thực hiện trong thời hạn 3 năm kể từ ngày ký;

– Những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước đây đã được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không quy định cụ thể thời hạn mà đã quá 3 năm kể từ ngày ký thì chỉ có giá trị đến ngày 30 tháng 6 năm 2013;

Trước thời hạn hết hiệu lực 6 tháng, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đăng ký thủ tục đề nghị được cấp mới theo quy định tại Thông tư 43/2023/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2023

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý. (theo quy định tại Điều 35 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010)

Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực

– Rau bò khai non, tươi, sạch. Được trồng bằng phương pháp tự nhiên đảm bảo không chứa chất kích thích tăng trưởng, an toàn đến tay mỗi người tiêu dùng.

– Cây bò khai được biết đến là rau rừng ăn được của Việt Nam. Chúng sinh trưởng, phát triển nhiều ở các khu vực núi cao phía Bắc nước ta. Tại vùng đất Lạng Sơn, rau bò khai được xem là đặc sản vùng miền. Ngoài tên gọi là rau bò khai, loại rau này còn được gọi là rau phắc hiển, rau bồ khai, rau khau hương, rau lòng châu sói, rau hiến,…

– Bò khai sinh trưởng một cách tự nhiên ở các khu vực Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn,…Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là ở Lạng Sơn. Do vậy, nó là món ăn đặc sản của vùng đất này. Mỗi khi vào mua thu hoạch bò khai, người dân đi nương làm rẫy thường tận dụng hái ít rau bò khai về thay đổi và làm phong phú thêm bữa ăn.

Cách chế biến rau bò khai không khó mà lại rất ngon. Vốn là rau rừng tự nhiên, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nên không cần chế biến cầu kì mà chỉ cần luộc hoặc xào thì món ăn của mình đã rất ngon rồi.

Bí quyết để có thể chế biến món rau bò khai ngon đó là cần làm rau kỹ và sạch. Làm như vậy, món ăn mới có thể ngấm gia vị đều hơn.

khi nấu canh sẽ giúp chúng ta cảm nhận được vị thanh mát, kết hợp cùng độ ngọt của thịt và rau.

Cách nhặt rau bò khai tương tự như cách chúng ta làm rau bí, chỉ cần tước sơ vỏ. Rau bò khai nấu canh, chúng ta có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: cá, tôm, băm…

Không những thế, nếu bạn thường xuyên ăn rau bò khai, bạn còn trị được một số bệnh như: đái vàng, đái tháo đường, phù thận. Loại cây này, thường được sắc lấy nước uống để trị bệnh viêm gan, sỏi thận,…

Từ lâu đời, những người miền núi họ đã thông minh, phat hiện ra bài thuốc hiệu quả từ thân, lá, cành rau bò khai. Những bộ phận này có thể đem đi phơi khô hoặc để tươi sắc cùng với nước và uống hằng ngày. Có thể trị chữa viêm gan, làm tan sỏi rất tốt.

Rau bò khai có tác dụng phục hồi sức khỏe với những người suy nhược cơ thể, chán ăn, cơ thể mệt mỏi. Chỉ cần ăn canh rau bò khai hoặc dùng cây bò khai sắc lấy nước uống là sẽ cải thiện được tình trạng trên. Theo kinh nghiệm từ xưa, rau bò khai còn nguyên mùi vị sẽ có tác dụng chữa bệnh tốt hơn rất nhiều.

Top 5 Thực Phẩm Có Công Dụng Làm Mát Gan Hiệu Quả Nhất

Cơ thể chúng ta nhiều khi bị nóng trong người do nhiều yếu tố bên ngoài lẫn bên trong tác động vào. Vậy mà nên ăn uống gì để mát gan giải độc là vấn đề mà mọi người nên biết để có thể tự bảo vệ lá gan của mình luôn khỏe mạnh. Rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng mát gan giải độc cực kì hiệu quả mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

Thêm vào đó là việc hàng ngày cơ thể tiếp xúc với rất nhiều yếu tố có độc tích lũy lại trong gan như: rượu bia, thuốc lá, hóa chất, thuốc tây, chế độ ăn uống không hợp lý, thời tiết môi trường đều có thể gây nên bệnh nóng gan. Vì vậy việc sử dụng các loại thực phẩm mát gan giải độc sẽ giúp thanh lọc gan tốt.

+ Một số loại thức uống giúp thanh lọc giải độc cho gan mà bạn nên bổ xung hàng ngày như nước ép bưởi, cam, chanh sinh tố dâu tây, cà chua, nước trà xanh, nước hoa atiso….

+ Một số thực phẩm nên bổ xung mát gan như: rau xanh, củ cải, cà rốt, tỏi, ngũ cốc, rau má ……

1. Trà xanh giúp thanh nhiệt giải độc gan

Trà xanh được sử dụng là loại nước uống thanh độc giải nhiệt cơ thể vô cùng tuyệt vời.

Theo nhiều nghiên cứu thì trong lá trà xanh có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, thanh lọc gan thận vì vậy mà uống nước trà là một trong những cách đơn giản giúp bạn giải độc gan nhanh.

Trong Đông y các thầy thuốc còn dùng phối hợp lá trà xanh với nhiều dược liệu khác như bồ công anh, bạc hà, gừng…để giúp tăng công dụng giải độc mát gan, phòng ngừa các bệnh về gan có thể gặp phải.

Theo quan niệm của y học cổ truyền thì tỏi là một loại thực phẩm có chứa thành phần chống oxy hóa, kháng viêm, loại độc tố do trong tổi có chứa hàm lượng allicin và selenium cao giúp giải độc cực kì hiệu quả, vì vậy nên trong tiến trình sử dụng tỏi hàng ngày sẽ giúp phục hồi chức năng gan, làm mát gan, giải độc rất hiệu quả.

Mỗi ngày chỉ cần bổ xung một nhánh tỏi sẽ giúp kích hoạt enzyme của gan giúp tăng cường chức năng gan giảm thiểu việc gan có thể bị ngộ độc do nhiều yếu tố có thể gặp phải.

Bằng cách mỗi ngày bổ xung một ly nước ép từ bưởi hoặc cam, chanh …sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành enzyme giúp giải độc gan cực kì hay, vì vậy thường xuyên sử dụng nước ép này sẽ giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh nhất.

Các loại rau xanh chứa rất nhiều vitamin, nước và chất xơ giúp ích rất nhiều trong việc làm mát gan, giải độc vì vậy bổ xung rau xanh là một trong những cách bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Một số loại rau xanh có công dụng tốt trong việc giải độc, mát gan như: Rau cải xanh, bắp cải, súp lơ xanh, mùng tơi….Những loại rau này thường bạn chế biến theo dạng hấp hoặc luộc để các loại vitamin trong rau không bị mất đi.

Thêm một nguyên liệu mà bạn nên bổ sung hàng ngày nữa vì chúng có công dụng làm mát gan giải độc rất tốt vì trong cà rốt có hàm lượng flavonid và beta carotene có thể kích thích và cải thiện chức năng gan một cách tuyệt vời, do đó nếu như bạn muốn gan được khỏe mạnh thì nên bổ sung đều hàng ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Rau Quả Thực Phẩm Vf trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!