Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức nấu bò sốt vang với gấc thơm ngon lạ lùng

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế– Thịt bò mua về bạn rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn– Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ– Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò– Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ– Bột gấc hòa với nước nóng già hoặc nước đun sôi

Nguyên liệu

Thịt bò ướp

Bước 3: Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút). Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi đấy

Hầm thịt bò

Thịt bò sốt vang

Bột Rau Cải Bó Xôi…

35.000 đ

45.000 đ

Bột rau diếp cá nguyên…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Cần Tây Nguyên…

35.000 đ

45.000 đ

Bột Lá Bánh Gai Khô…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

35.000 đ

40.000 đ

Hoa Đậu Biếc Khô…

60.000 đ

70.000 đ

Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất

Cắn một miếng thỏ nấu sốt vang vừa dai dai lại ngọt ngọt cùng với hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng làm kích thích vị giác người ăn đặc biệt là trong tiết trời se lạnh này.

Với cách chế biến lạ miệng thịt thỏ sốt vang đã trở thành món ăn yêu thích của những tín đồ ẩm thực. Ngoài ra ăn món hấp dẫn này còn có tác dụng chữa bệnh.

Nguyên liệu làm món thỏ nấu sốt vang

Để làm được món ăn ngon tốt cho sức khỏe này thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Thịt thỏ: 1Kg

Rượu vang đỏ: 100ml

Cà chua chín, căng mọng: 100g

Hành, tỏi: 100g

Dầu ăn, nước mắm

Bột mì: 30g

Cách chế biến món thỏ nấu sốt vang siêu ngon

Bước 1: Thịt thỏ đem đi sơ chế, lột da nhưng không rửa rồi chặt miếng to bỏ vào bát ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm đều vào trong thịt.

Bước 2: 

Bóc hành tỏi rồi đập dập 

Bạn đem cà chua rửa sạch, sau đó bổ đôi và bỏ hạt bên trong rồi băm nhỏ.

Bước 3: Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại các bạn cho thêm ít nước sôi (xâm xấp) và đậy vung đun nhừ.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm một ít nước đun cho kỹ rồi đổ ra bát rửa sạch chảo.

Bước 5: Các bạn lấy một ít dầu ăn cho vào chảo xào bột mì đến khi vàng, cho bát cà chua lúc này vào đun kỹ nêm thêm đường và nước mắm đổ vào nồi thịt thỏ. Tiếp theo, bạn lấy số rượu còn lại khuấy đều và đun thêm lúc nữa. 

Bước 6: Múc ra bát trang trí sao cho hấp dẫn

Lưu ý: Món thịt thỏ sốt vang này phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

Ăn thỏ nấu sốt vang ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món thỏ nấu sốt vang ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.

Mỗi người nấu ăn lại có một công thức nấu gân bò sốt vang riêng, nếu bạn thích món gân bò mềm và có màu sắc đẹp, hương vị ngon dễ ăn như ngoài nhà hàng thì hãy làm theo công thức sau đây. Với công thức đơn giản này bạn có thể nấu bò sốt vang ngay tại bếp nhà mình cho gia đình thưởng thức.

Cách nấu gân bò sốt vang cực ngon cho bữa cơm gia đình.

5 lạng thịt bò nạm có cả gân bò và thịt bò ddderr khi nấu món ăn được ngon.

1 củ cà rốt cùng vài nhành sả, gừng, tỏi và hành khô.

Muối, hạt nêm, đường, bột canh bò kho.

Dầu điều và màu điều để tạo màu, bột năng, hoa hồi và hoa quế cùng một ít rau ngò gai, húng quế.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu phụ như: rửa sạch và gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành với tỏi, đập dập tỏi, hành thái và để riêng từng loại.

Gân bò rửa sạch rồi hòa 100 ml rượu trắng cùng với gừng để khử mùi hôi của thịt, rửa lại nước trắng một lần nữa. Để ráo rước, cắt miếng thịt đều nhau, vừa ăn (kỹ hơn bạn có thể trần qua nước sôi rồi mới thái).

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bổ khúc dầy 3cm. Củ sả đập dập, hoa hồi và quế rang qua cho dậy mùi.

Ướp thịt vừa thái với 2 thìa muối, 1 ít tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh bò kho, 1 thìa dầu điều. Trộn thịt cho gia vị ngấm đều từng miếng, để ướp 30 phút cho ngấm.

Cho hành với tỏi vào chảo phi thơm cùng ít dầu ăn, bỏ thịt bò vào đảo đều thật nhanh, nên để lửa to để thịt không chảy nước ra chảo. Bạn bỏ hai thìa màu điều vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt săn lại, ngấm đều màu điều đẹp mắt.

Bước 3: Đổ thịt vào nồi để ninh, cho thêm sả và hoa hồi hoa quế đã rang. Đổ nước ngập mặt thịt, đóng nắp nồi lại rồi ninh.

Nếu ninh bằng nồi áp suất thì sau 20 phút chuẩn bị bắc nồi thịt xuống (nấu nồi bình thường thì 1 tiếng). Thấy thịt bò mềm, vớt bỏ hoa hồi và hoa quế ra, nêm hạt nêm với bột canh lần nữa, bpor cà rốt đã bổ miếng vào đun cùng 5 phút.

Trước khi bắc nồi xuống thì lấy 1 thìa bột năng hòa tan với nước đổ vào nồi sốt vang cho có độ sánh. Bạn có thêt thay thế bằng bột sắn dây, đun sôi lại là xong. Nhấc nồi gân bò sốt vang xuống.

Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản đã hoàn thành, chỉ cần múc ra bát, thêm rau mùi và ngò gai cùng ít tiêu bột là có thể thể thưởng thức. Món này

Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm rau ngò gai và một ít tiêu bột và thưởng thức. Món này ăn với bún, phở hay mì và cơm nóng đều rất ngon, nên nhiều gia đình thường nấu một gân bò sốt vang to để ăn dần nhiều bữa, bảo quản trong tủ lạnh. Thành phẩm là món bò mềm, vị ngon ngọt vừa ăn, có màu vàng da cam của điều hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)

Bốn củ khoai tây

Một củ hành tây, một ít hành khô

Một thanh quế (hoặc bột quế)

Một ít tỏi, gừng, nghệ

100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)

50 gram cần tây

Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)

50 gram bột mì

20 gram bột năng hoặc bột bắp

2 lít nước dùng xương bò

Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

2.Thái thịt bò:

Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

– Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

– Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

– Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

– Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

– Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

– Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

– Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ

Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước

Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.

Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.

Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!