Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức nấu bò sốt vang với gấc thơm ngon lạ lùng

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế– Thịt bò mua về bạn rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn– Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ– Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò– Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ– Bột gấc hòa với nước nóng già hoặc nước đun sôi

Nguyên liệu

Thịt bò ướp

Bước 3: Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút). Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi đấy

Hầm thịt bò

Thịt bò sốt vang

Bột Rau Cải Bó Xôi…

35.000 đ

45.000 đ

Bột rau diếp cá nguyên…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Cần Tây Nguyên…

35.000 đ

45.000 đ

Bột Lá Bánh Gai Khô…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

35.000 đ

40.000 đ

Hoa Đậu Biếc Khô…

60.000 đ

70.000 đ

Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc

Vốn được xem là món ăn độc đáo bắt nguồn từ phương Tây, thế nhưng bò sốt vang lại dễ dàng chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách tại Châu Á. Có rất nhiều cách chế biến bò sốt vang, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị như thay thế rượu trắng cho rượu vang, hoặc sử dụng gấc thay thế cho cà chua…

Bò sốt vang với gấc – Món ăn ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi một lượt rồi thái thành miếng vừa ăn theo hình con chì.

Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, cắt theo hình hạt lựu hoặc cắt hình múi cau. Gấc bổ đôi, khéo léo lấy phần thịt gấc rồi bỏ đi phần hạt.

Ướp thịt cùng gia vị cho ngấm đều

Để món ăn thêm thơm ngon, đậm vị bạn nên ướp phần thịt trước khi chế biến. Cho thịt bò vào tô, thêm tỏi băm, nước mắm, hạt tiêu, đường, ngũ vị hương, rượu vang, chút ớt, sốt cà chua, gấc và rượu vang (phần rượu vang bạn cũng có thể cho trực tiếp vào khi nấu mà không cần ướp trước. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp trong khoảng 20 phút.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thật thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại trong khoảng 5 phút. Cho thêm 1 tô nước rồi hầm thịt bò cho tới khi chín.

Khi thấy thịt bò đã gần chín thì thêm khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng nhau cho đến khi cạn nước cho đến khi nước sốt sền sệt lại. Nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc thịt bò vào dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng cùng với cơm hoặc bánh mì sẽ thơm ngon hơn.

Thưởng thức món ăn cùng với bánh mì hoặc cơm nóng (Ảnh: Internet)

Món ăn đạt yêu cầu là khi phần thịt bò có màu đỏ sóng sánh, thịt mềm vừa không dai, khoai tây ngọt, cà rốt chín mềm. Món ăn đậm vị, nước sốt sệt vừa phải, có độ béo và màu sắc đỏ thẫm đẹp mắt.

Đổi Món Với Sườn Bò Sốt Vang Thơm Ngon Lạ Miệng

Đổi món với sườn bò sốt vang thơm ngon lạ miệng

11:42 – 21/11/2024

Sườn non bò là một trong những phần được các đầu bếp và các bà nội trợ dùng để làm ra những món ăn ngon nhất. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như sườn nướng BBQ, sườn xào chua ngọt, sườn kho,.. thì sườn bò non sốt vang là một món ăn có hương vị mới lạ và thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp vào những ngày tiết trời mát mẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món sườn non bò Úc sốt vang.

Sườn non bò là phần thịt có 7 dẻ, được cắt từ phần xương sườn sau khi đã loại bỏ phần sườn chính của con bò. Phần thịt bò này rất mềm, có nạc và vân mỡ xen kẽ nên hương vị vô cùng đặc biệt và được dùng để chế biến khá nhiều món ăn khác nhau.

Nguyên liệu để nấu món sườn bò sốt vang Cách chế biến món sườn bò sốt vang

Sườn chặt thành khúc vừa ăn, cho vào một bắt tô lớn. Cho lần lượt hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ, chút tiêu, sả cắt khúc khoảng 5cm và 50ml rượu vang đỏ vào tô sườn. Dùng găng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 60 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

Khoai tây, cà rốt rửa sạch nạo bỏ vỏ rồi đem thái miếng vừa ăn.

Cà chua cho vào máy xay xay lấy nước cốt.

Cho chảo lên bếp, đun chảy 1 miếng bơ rồi phi thơm hành tỏi băm, đổ phần sườn bò đã ngấm gia vị vào chảo cùng với quế và hoa hồi. Xào sườn non bò trên lửa lớn đến khi thấy thịt sườn săn lại thì tắt bếp. Chú ý không xào quá lâu và phải đảo nhanh tay.

Cho chảo lên bếp, xào khoai tây và cà rốt với chút gia vị cho ngấm gia vị trong khoảng 2 phút.

Trần xương bò để khử mùi hôi rồi ninh xương cùng với nửa củ hành tây trong khoảng 60 phút. Vớt xương và hành ra khỏi nồi, đổ phần thịt bò vào nồi ninh thêm cho đến khi thấy sườn bò chín thì cho khoai tây, cà rốt vừa xào vào ninh cho các nguyên liệu chín mềm. Cho hành tây và phần rượu vang còn lại vào ninh thêm vài phút rồi tắt bếp.

Chú ý không nên cho nhiều nước ninh xương và nêm nếm tùy khẩu vị của gia đình bạn.

Cho phần sườn bò sốt vang ra bát, trang trí bằng vài nhánh mùi. Thưởng thức cùng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ tuyệt vời nhất.

Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất

Cắn một miếng thỏ nấu sốt vang vừa dai dai lại ngọt ngọt cùng với hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng làm kích thích vị giác người ăn đặc biệt là trong tiết trời se lạnh này.

Với cách chế biến lạ miệng thịt thỏ sốt vang đã trở thành món ăn yêu thích của những tín đồ ẩm thực. Ngoài ra ăn món hấp dẫn này còn có tác dụng chữa bệnh.

Nguyên liệu làm món thỏ nấu sốt vang

Để làm được món ăn ngon tốt cho sức khỏe này thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Thịt thỏ: 1Kg

Rượu vang đỏ: 100ml

Cà chua chín, căng mọng: 100g

Hành, tỏi: 100g

Dầu ăn, nước mắm

Bột mì: 30g

Cách chế biến món thỏ nấu sốt vang siêu ngon

Bước 1: Thịt thỏ đem đi sơ chế, lột da nhưng không rửa rồi chặt miếng to bỏ vào bát ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm đều vào trong thịt.

Bước 2: 

Bóc hành tỏi rồi đập dập 

Bạn đem cà chua rửa sạch, sau đó bổ đôi và bỏ hạt bên trong rồi băm nhỏ.

Bước 3: Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại các bạn cho thêm ít nước sôi (xâm xấp) và đậy vung đun nhừ.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm một ít nước đun cho kỹ rồi đổ ra bát rửa sạch chảo.

Bước 5: Các bạn lấy một ít dầu ăn cho vào chảo xào bột mì đến khi vàng, cho bát cà chua lúc này vào đun kỹ nêm thêm đường và nước mắm đổ vào nồi thịt thỏ. Tiếp theo, bạn lấy số rượu còn lại khuấy đều và đun thêm lúc nữa. 

Bước 6: Múc ra bát trang trí sao cho hấp dẫn

Lưu ý: Món thịt thỏ sốt vang này phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

Ăn thỏ nấu sốt vang ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món thỏ nấu sốt vang ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Công Thức & Cách Nấu Phở Sốt Vang Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Cách nấu & Công thức nấu món phở sốt vang

Để nấu được món ăn được thơm ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu khá khắt khe. Nguyên liệu càng tươi ngon, thì chất lượng tô phở sẽ đảm bảo. Nguyên liệu để nấu nên một nồi phở sốt vang cũng không quá cầu kỳ. Với khẩu phần ăn 5 người bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Thịt bò và gân bò: 500-700gram. Tùy thuộc vào sở thích có thể chọn phần bò nhiều nạc. Gân bò càng nhiều nồi phở sốt vang càng ngon và dễ ăn.

Vang đỏ: 100ml. Vang có thể sử dụng các loại vang chát như vang Đà Lạt để món ăn đẹp mắt và có mùi thơm hơn.

Tương cà

Bơ thực vật

Cà chua: 5 quả

Gừng, tỏi, hành tây, các vị thuốc bắc như hoa hồi, quế, …

Bột nghệ: 1 muỗng canh nhỏ. Nếu không thích mùi nghệ có thể dùng dầu điều để lên màu cho đẹp mắt

Ngũ vị hương

Các loại gia vị nêm nếm như muối, đường, bột ngọt

Thịt bò rửa sạch với rượu trắng hoặc nước muối để bớt mùi. Mang đi chần sơ qua với nước sôi để làm thịt săn hơn và tẩy hết bụi bẩn. Có thể dùng gừng đập dập chà xát vào miếng thịt để khử mùi rất tốt. Sau đó mang đi cắt hình vuông quân cờ sao cho vừa ăn. Độ dày mỏng thịt bò bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp khẩu vị.

Mang thịt bò vừa cắt đi ướp. Cho thịt vào một cái tô lớn sau đó cho 1 muỗng bột nghệ, 1 ít hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa đường, 60ml rượu vang vào trộn đều tay để bò thấm gia vị. Bạn nên ướp ít nhất 30 phút để bò thấm đều. Nếu có thời gian có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 đến 3 giờ.

Bắc một cái nồi lên bếp cho nóng nồi, cho bơ chảy ra, hạ nhỏ lửa và cho tỏi băm vào phi thơm. Mang thịt bò đã ướp đảo qua một lượt cho thịt săn lại.

Dùng một chảo sạch khác cho bơ vào đun chảy và cho hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Cà chua cắt hạt lựu cho tiếp vào chảo và đảo cho chín mềm. Phần sốt này càng mịn càng đẹp mắt, do đó có thể dùng muôi ấn sao cho nhuyễn. Dùng cà chua này đổ vào nồi chứa thịt bò và đảo đều tay.

Cho nước sôi vào nồi và đun sôi. Cho thêm 1 lá nguyệt quế, 1 chút gừng đập dập và hầm với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm.

Khi thịt bò đã mềm thì cho một 2 muống tương cà, nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bánh phở chần qua nước sôi cho mềm, chia ra từng tô với lượng vừa đủ.

Phở sốt vang có màu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm, có mùi thơm, vị ngọt thanh của bò và cà, hơi béo.

Cho bánh phở vào tô, đổ nước sốt vang lên trên, rắc hành ngò đã cắt sẵn sao cho đẹp mắt.

Công thức nấu món phở sốt vang tương đối đơn giản. Nếu kinh doanh thì lượng nguyên liệu có thể tăng lên nhiều lần và canh chỉnh gia vị cho hợp lý. Thời gian hầm càng lâu, thịt bò càng mềm, nước sốt sẽ béo hơn.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện để nấu món phở sốt vang tiện lợi, nhanh chóng hơn

Các món phở đa phần ngon nhờ vào nước sốt hoặc nước hầm xương. Do đó trang bị nồi nấu phở bằng điện để kinh doanh mặt hàng này là vô cùng tiện lợi. Với nguyên lý hoạt động làm nóng dựa vào điện năng, do đó tiện dụng hơn các loại nồi hầm bằng than củi gấp nhiều lần. Mọi thao tác đều được tự động hóa giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người kinh doanh.

Nồi Phở Sài Gòn tự hào là đơn vị đi đầu cung cấp các mặt hàng làm bếp bằng inox. Tất cả sản phẩm ở đây đều được làm từ loại inox cao cấp, nên có khả năng chống oxy hóa cao, bền màu, khó biến dạng và tuổi thọ lâu dài. Đầu tư các thiết bị bếp từ inox sẽ giúp cho căn bếp của bạn sạch đẹp và chuyên nghiệp hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại thiết bị nấu bếp bằng điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang: https://noiphosaigon.com.vn

Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

Thịt gân bò: 500gr

Khoai tây: 150gr

Cà chua: 150gr

Cà rốt: 100gr

Khoai tây: 100gr

Thân cần tây: 50gr

Bột năng: 40gr

Tỏi: 1 củ

Hành: 1 củ

Gừng: 1 củ

Rượu vang đỏ: 200ml

Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

Thịt bắp bò làm bò sốt vang

Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.

Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.

Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

Bước 3: Xào thịt bò

Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

Bước 4: Tao cà chua

Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

Đánh giá đạt yêu cầu

Hoàn tất món bò sốt vang

Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!