Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn # Top 3 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÒ BÓP THẤU

I. NGUYÊN LIỆU

– 800g thịt bò filet     – 2 trái khế chua     – 1 trái chuối chát – 1/2kg ngó sen     – 100g hành tím     – 2 củ hành tây trắng – 1 lỗ tai heo + giấm     – 100g đậu phộng     – Rau răm – Ngò, 2 trái cà, 5 trái ớt, dầu ăn  – 4 trái chanh – 1 muỗng súp rượu mai quế lộ – 1/2 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê dầu hào – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi, nước mắm ngon, giấm

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị – Thịt bò: thái mỏng, thái sợi ướp, tiêu + bột ngọt + đường (ít) + tỏi giã nhuyễn + 1 muỗng súp rượu mai quế lộ + 2 muỗng súp mỡ nước + chút xì dầu + 1/4 muỗng cà phê dầu mè + 1/4 muỗng cà phê dầu hào, để thịt thấm độ 20 phút. Dầu phi tỏi + thịt xào nhanh tay cho ra + chút nước mắm ngon (lửa to để cho thịt không ra nước). – Khế: gọt vỏ, thái mỏng, thái sợi ngâm nước lạnh + chút giấm hoặc chanh, khi dùng vắt ráo. – Chuối chát: gọt vỏ sợi, thái mỏng, thái sợi giống như thế. – Ngó sen: cắt khúc 4 – 6cm chiều dài, chẻ làm 4 ngâm nước lạnh + chanh hoặc giấm, khi dùng vớt ra + 2 muỗng súp đường bóp mạnh vẩy ráo nước. – Hành tím: bào mỏng phơi 1 nắng phi vàng. – Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm + đường khi dùng vắt ráo. – Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, cắt làm đôi, nước sôi + chút muối + chút giấm + một chút nước tro tàu. Lỗ tai heo mềm vớt ra dội lại nước sôi thái mỏng. – Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ giã nhuyễn. – Rau răm: thái mỏng nhuyễn. – Cà: tỉa hoa. – Ớt: 2 trái tỉa hoa, 1 trái thái sợi trộn vào gỏi, 2 trái băm nhuyễn làm nước mắm. – Chanh: 1 trái tách múi làm nước mắm, còn lại vắt lấy nước. – Tỏi: phi vàng + tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước cốt chanh + nước mắm ngon. – Rượu mai quế lộ: đinh hương + hồi + quế 50g rang sơ giã nhuyễn + 1 xị rượu đế trắng ngâm 1 tuần sử dụng được (để lâu không hư).

2. Chế biến – Trộn chung 1/4 thịt bò + khế + chuối + ngó sen +1/2 hành tím + hành tây + 1/4 lỗ tai heo + rau răm + ớt thái sợi + hỗn hợp nước tỏi nêm chua chua ngọt ngọt là được.

3. Trình bày kiểu đồng hồ – 1 hột vịt lạt, vài giọt màu vàng. – 1/4 muỗng cà phê bột năng + 1/4 muỗng cà phê nước lạnh hòa chung. – Muối + bột ngọt + 200g tôm bạc luộc chín. – 1 trái dưa leo bỏ ruột lấy vỏ cắt số đồng hồ. – 2 hột vịt lạt luộc chín dùng chỉ cắt mỏng để lót dưới số đồng hồ. – 1 trái ớt cắt 1 cây kim dài, 1 cây kim ngắn. * Cách làm – Hột vịt: quậy tan, rây lại cho màu vàng + muối + bột ngọt + bột năng, hòa nước lạnh, màu vàng, tráng mỏng, cắt vòng tròn làm mặt đồng hồ. – Xếp gỏi ra dĩa, hột vịt làm mặt đồng hồ, xếp số + hột vịt lạt xắt khoanh, giữa để cà + ớt tỉa hoa, gắn kim đồng hồ, xung quanh xếp tôm. Rải ngò lưa thưa cho đẹp.

⏩ Xem tiếp: Cách làm món bò chiên giòn

Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn

BÒ QUANH LỬA HỒNG

I. NGUYÊN LIỆU

– 400g bò filet – 1 muỗng súp tỏi phi – 1 nhánh gừng nhỏ – Bánh tráng 200g – 1 muỗng súp sả bằm – Xà lách rau sống – 1 trái dưa leo – 2 tép tỏi, ít ngò gai – 50g đậu phộng rang – 1 củ hành tây – 1 muỗng súp rượu ngũ vị hương – Gia vị, 2 chai alcool – 50g mắm nêm – 1/4 trái thơm – 2 muỗng cà phê dầu mè – 1 trái khế – 1 trái chuối chát – 1/2 chén giấm – 2 cái thố sành có nắp

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị – Thịt bò rửa sạch để ráo xắt lát mỏng. – Đậu phộng rang giã bể. – Hành tây rửa sạch xắt lát mỏng. – Xà lách, rau sống, khế, chuối chát, dưa leo rửa sạch để ráo. – Ngò gai rửa sạch xắt nhuyễn, tỏi bằm nhuyễn. – Sả ớt, thơm bằm nhuyễn, mắm nêm lược bỏ xương. – Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, phi 1 muỗng cà phê sả. – Pha mắm nêm: lược mắm nêm vào tô + sả ớt, thơm + tỏi bằm nhuyễn + giấm đường quậy đều nêm vừa ăn.

2. Ướp thịt – Cho thịt vào thau + gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt) + rượu ngũ vị hương + dầu mè + nước gừng + tỏi phi + sả phi trộn đều cho thịt thấm và thơm ngon. – Xếp thịt vào 2 thố sành.

3. Trình bày – Cho thố vào cái dĩa, dưới dĩa để alcool, cho hành tây, ngò gai xắt nhuyễn lên trên thịt, đậy nắp lại đốt alcool cháy chung quanh thố cho thịt chín là được, khi dùng rắc đậu phộng lên trên, dùng với bánh tráng rau sống và mắm nêm.

⏭ Xem tiếp: Cách làm bò tân tiến

Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Kỳ Dễ Siêu Ngon

Gỏi bò bóp thấu là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu như rau củ quả cùng thịt bò. Khế, đường và chuối xanh kết hợp giúp tạo nên vị chua, chát và chút nọt sẽ được cảm nhận rất rõ khi thưởng thức. Món ăn này có tác dụng chống ngán hiệu quả mà lại rất dân dã đưa cơm. Vị chua, ngòn ngọt thêm chút chát từ các loại rau khiến món gỏi bò bóp thấu càng đi sâu vào lòng người hơn. Đây là một trong những món ăn rất thích hợp vào những ngày mưa.

Gỏi bắp bò bóp thấu – Món ăn cực kỳ dân dã và thơm ngon

Việc chuẩn bị nguyên liệu là một trong những khâu mất chút thời gian của các món ăn nộm hay gỏi. Nhưng bù lại đó chính là hương vị vô cùng thanh mát, không kén người ăn mà các món ăn khác có thể thay thế được. Có rất nhiều cách làm gỏi bò ngon, trong đó có những món gỏi bò với công thức không quá khó, nguyên liệu đơn giản và nhiều cách trình bày như bò bóp chua ngọt, gỏi thịt bò trộn rau, gỏi bắp bò rau mầm… và gỏi bò bóp thấu cũng nằm trong số đó.

Cách làm gỏi bò bóp thấu ăn hoài không ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi bò bóp thấu

Thịt thăn bò: 300g

Chuối xanh: 1 trái

Khế: 1 trái

Ớt sừng: 3 trái

Chanh: 1 trái

Dứa: 1/2 trái

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Đậu phộng, tỏi, mè rang, hạt tiêu

Rau thơm các loại: Húng lủi, ngò gai, húng quế

Nước mắm, dầu ăn, muối và các gia vị thông thường

Món gỏi bò ngũ sắc có gì hấp dẫn mà anh chồng nào cũng đòi chị em làm thưởng thức hoài?

Cách sơ chế nguyên liệu cho món gỏi bò bóp thấu

Thịt bò mua về rửa sạch và thái mỏng. Khi thái thịt bò nên thái ngang thớ khi ăn mới không bị dai.

Khế cắt bỏ các gân và viền bên ngoài. Chuối gọt bỏ lớp vỏ ngoài và cắt thành khoanh mỏng. Chuẩn bị một bát nước lọc và vắt nửa quả chanh vào. Khi thái khế và chuối (thái mỏng) đến đâu bạn cho ngay vào bát để ngâm ngay đến đó để khế và chuối không bị thâm đen.

Hành tây cắt thành khoanh theo chiều ngang của củ. Để hành tây không bị hăng bạn nên ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

Cà rốt sau khi rửa sạch, các bạn gọt vỏ và thái thành sợi. Bạn nên dùng dụng cụ sấn để sắt cà rốt trước khi thái sợi để tạo vân cho đẹp mắt. Sau khi làm xong cho cà rốt vào ngâm cùng với chuối và khế.

Hành tây bổ dọc làm đôi rồi thái ngang. Dứa bổ dọc làm 4 rồi thái ngang lát mỏng và đều.

Rau thơm nhặt sạch để ráo nước, thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thì đem đi băm nhỏ.

Đậu phộng rang giòn, tách vỏ và đập dập.

Thực ra làm món gỏi bò tái chanh không khó! Khó ở chỗ bạn không sử dụng bí quyết của YummyDay mà thôi!

Các bước thực hiện để có món gỏi bò bóp thấu siêu ngon

Bước 1: Ướp và xào thịt bò

Bước 2: Làm nước sốt trộn gỏi

Để làm nước sốt trộn gỏi bạn pha các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt tránh khi ăn phải bị đắng), 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường kính. Đánh đều tất cả cho hòa tan.

Bước 3: Trộn gỏi bò bóp thấu

Cho gỏi bò bóp thấu ra đĩa. Rắc phần đầu phộng còn lại lên trên. Gỏi bò bóp thấu ăn kèm với bánh phồng tôm, thật sự là lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị.

Bước 4: Làm nước chấm

Bạn pha bát nước chấm theo công thức sau: 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm. Tất cả đánh đều lên là hoàn thành.

Bước 5: Chiên bánh phồng tôm

Để món gỏi bò bóp thấu mới thêm ngon và hợp vị, các bạn nên ăn cùng bánh phồng tôm. Muốn bánh phồng tôm được phồng to, khi ăn được giòn thì khi chiên bạn cần sử dụng nhiều dầu ăn một chút.

Cho dầu ăn vào chảo đun cho tới khi dầu nóng già, dùng đũa nhúng xuống thấy sủi bọt là bắt đầu chiên được. Khi chiên bánh phồng tôm các bạn cần đảo nhanh tay vì bánh phồng tôm chiên rất nhanh chín và cũng nhanh cháy. Nên chiên 4 đến 5 miếng cùng lúc, miếng bánh này chín thì gắp ra và cho miếng khác vào luôn. Để lửa ở mức nhỏ nhất trong quá trình chiên.

Xúc miếng gỏi bò bằng bánh phồng tôm, bỏ vào miệng nhai, vừa giòn vừa thơm lại đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nộm bò khô hấp dẫn vừa ăn vặt, vừa làm món khai vị trong những buổi tiệc!

Những lưu ý khi làm món gỏi bò bóp thấu

Nên chọn loại khế có độ chua vừa phải, khế xanh không chín quá, không non quá.

Thịt bò xào vừa chín, khi ăn không bị dai.

Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

Vị ngọt của đường, vị chua của khế, mùi thơm của dứa, vị ngậy bùi của đậu phộng… tất cả đều vừa phải mới tạo nên độ hấp dẫn của món ăn này.

Món thịt bò bóp thấu sẽ ngon hơn nếu miếng thịt bò được thái to bản nhưng phải thật mỏng. Lưu ý, khi bóp gia vị nên bóp mạnh tay nhưng khi bóp bò lại phải nhẹ tay một xíu để thịt bò không bị nát.

Vị chua của khế, chát của chuối xanh hoà quyện với mùi thơm từ hành phi và đậu phộng rang tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này. Gỏi bò bóp thấu rất phù hợp trong bữa cơm mùa hè.

Không những vậy thịt bò còn là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau – một thành phần tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp.

Cách để lựa chọn thịt bò ngon: nên lựa phần thịt bò mềm không nên chọn phần bắp bò, thịt có ít gân, màu không nên đậm, tươi, khi sờ vào thớ thịt có độ đàn hồi cao, dính dính một xíu là được.

Gỏi bò bóp thấu rất được yêu thích ở khu vực miền Nam. Các loại gỏi ở miền Nam cũng rất phong phú, kết hợp nhiều nguyên liệu như trộn với tôm, tai heo thịt tạo nên các món gỏi như gỏi bồn bồn tôm thịt, gỏi bò bóp thấu, gỏi gà lá cóc, gỏi xoài khô sặc, gỏi nghêu hoa chuối… Các món gỏi này thường dùng các nguyên liệu sống hoặc luộc chín rồi trộn thêm gia vị, tạo được vị chua chua ngọt ngọt là thành công.

Còn không bắt tay vào làm ngay món nộm thịt bò rau muống ôi chao ngon xuyến xao từ bí quyết của YummyDay này

Bò bóp thấu xem như một cách thức khác của món bò tái chanh. Tuy nhiên món bò tái chanh không qua nấu chín nên không tốt cho trẻ nhỏ cũng như phụ nữ có thai. Mình chia sẻ với các bạn cách làm món bò bóp thấu này hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cũng như có thể món bò tái chanh từng làm bạn ngất ngây.

Yummyday.vn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Lạ Miệng

Món gỏi bò bóp thấu khác biệt những món gỏi khác bởi người thực hiện phải dùng lực tay nhiều để trộn đều cho các nguyên liệu và thịt bò thấm đều, hòa quyện với nhau. Gỏi bò bóp thấu cực thích hợp để nhâm nhi, lai rai thưởng thức trong những ngày nóng bức.

– 500g thịt bò mềm

– 150g chuối chát, 150g khế xanh, 250g xoài xanh

– 150g hành tây, 100g bắp chuối bào mỏng

– 150g đậu phộng rang, 4 trái ớt sừng

– 1 nhánh nhỏ gừng non, 10 củ hành tím, 3 trái chanh,

– 100g rau các loại: rau răm, mùi, rau thơm

– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm

Rửa sạch hành tím. Tiến hành băm nhuyễn 2 củ, phần hành còn lại bạn thái lát mỏng rồi phi thơm cùng dầu. Hành chín vàng thì vớt ra đĩa sạch lót sẵn giấy thấm dầu.

Vắt lấy nước cốt chanh nguyên chất.

Làm sạch gừng tươi, cạo hết phần vỏ rồi mang đi thái sợi chỉ.

Dùng nước muối loãng rửa sạch thịt bò. Lấy dao sắc thái thịt thành các lát mỏng theo đúng thớ ngang. Kích thước miếng thịt bò to chừng 2-3 ngón tay là được. Bạn ướp thịt với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm. Đợi thịt ngấm đều gia vị trong 30 phút.

Rửa sạch khế xanh, chuối xanh rồi cũng thái lát mỏng theo chiều ngang. Ngâm hỗn hợp vừa thái vào một bát nước lạnh có pha thêm muối để nguyên liệu không bị thâm đen. Sau đó, bạn vắt thật kỹ và để ráo nước.

Để nguyên vỏ trái xoài xanh rồi lấy dao xắt xoài thành các sợi vừa ăn.

Tiến hành làm sạch hành tây, bỏ lớp vỏ ngoài. Thái hành theo chiều ngang thành các lát mỏng, cũng ngâm trong bát nước lạnh để cho hành không bị hăng. Sau 10 phút, bạn vớt hành cho thêm 1 thìa nước cốt chanh và ½ thìa đường để ngâm hành giúp hành không bị hăng trong món ngon từ thịt bò này.

Ngâm bắp chuối vào bát nước lạnh cùng ½ thìa chanh để trong 10 phút. Vớt ra bắp chuối ra, để ráo nước.

Nhặt rau răm, rau thơm, rau mùi rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước, tiến hành thái nhỏ.

Dùng 1 trái ớt sừng để tỉa hoa trang trí, 3 trái còn lại mang đi thái dọc thành các lát dài.

Đậu phộng rang bỏ hết vỏ rồi mang đi giã nhỏ vừa.

Với món gỏi bò bóp thấu này, bạn tiến hành trộn đều phần thịt bò cùng các nguyên liệu: ớt thái lát, xoài xanh, hành tây, bắp chuối, khế xanh, chuối rồi nêm nếm 2-3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối sao cho vừa khẩu vị.

Đợi chừng 15-20 phút để món gỏi bò bóp thấu thấm đều gia vị thì bạn tiếp tục cho các loại rau thơm, rau răm, rau mùi vào trộn cùng. Cách làm này giúp rau giữ được màu tươi xanh và không bị nát.

Bước 1:

Cuối cùng, bạn bày món gỏi bò bóp thấu ra đĩa, dàn đều thịt bò, rắc thêm lạc giã nhỏ và hành phi lên trên. Trang trí bằng ớt tỉa hoa. Khi này, phần thịt bò đã được chín tái bởi nước cốt chanh nên bạn yên tâm khi thưởng thức món bò ngon này nha.

Bước 2:

Nếu bạn vẫn ngại khi ăn thịt bò sống thì có thể xào qua thịt với 2 thìa dầu ăn thật nhanh trên bếp với mức lửa lớn (2-3 phút). Sau đó, bạn cũng thực hiện quy trình làm món gỏi bò bóp thấu như nên. Nhớ vắt thêm nước cốt chanh để đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị của món gỏi bò bóp thấu ngon.

Bước 3:

– Gỏi bò bóp thấu có vị vừa miệng, thêm chút chua nhẹ, giữ hương thơm đặc trưng

– Phần thịt bò chín tái, ăn ngọt thơm mà không bị dai.

– Các thành phần khác của món gỏi bò bóp thấu đều ngấm gia vị. Khi ăn, thấy vị tươi ngon và kích thích vị giác.

– Các loại rau thơm của món gỏi bò bóp thấu không bị nát sau khi trộn, phần hành tây giòn sần sật và không bị hăng.

Bạn có thể dùng kém với chút nước chấm chua ngọt hay muối tiêu chanh để món ăn ngon lạ miệng này thêm đậm đà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!