Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Miến xào (hay còn gọi miến trộn) là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn. Món ăn này được chế biến đơn giản từ nhiều loại rau củ kết hợp hài hòa với các loại gia vị, xì dầu nên mang hương vị thanh đạm mà vẫn rất thơm ngon. Cách làm miến xào Hàn Quốc rất đơn giản, thích hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Miến xào Hàn Quốc hấp dẫn và thanh đạm ăn nhiều không chán (Ảnh: Internet)

Cách làm món miến xào Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng tạo ra món ăn vừa thơm ngon, vừa hợp khẩu vị số đông, không chỉ riêng người Việt Nam mà người dân nhiều nước khác trên thế giới yêu thích. Món ăn có nguyên liệu chế biến từ nhiều loại rau củ như dưa leo, cà rốt, nấm, vừng… nên mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách làm miến xào kiểu Hàn Quốc vừa làm phong phú bữa cơm gia đình, vừa là một cách chăm sóc sức khỏe cả nhà với bữa ăn thanh đạm sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

Nguyên liệu:

150gr miến Hàn Quốc 

100gr thịt bò thái lát mỏng

80gr cà rốt

80gr nấm đông cô

50gr rau chân vịt (rau bina)

1 củ hành tây

Gia vị: nước tương Sempio, muối, đường, tỏi băm, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn, vừng (hạt mè)

Cách thực hiện: 

Trộn 4 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê vừng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 ít tiêu xay để làm xốt trộn miến.

Nấm đông cô rửa sạch, thái sợi mỏng. Thịt bò và nấm cho vào tô, trộn với 1 nửa hỗn hợp xốt vừa pha và để ngấm trong vòng 15 phút.

Rau chân vịt bỏ rễ, rửa sạch. Trụng rau với nước sôi trong vòng 1 phút. Vớt rau ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Trộn rau chân vịt với một ít muối và 1/4 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều bằng tay cho rau ngấm gia vị.

Cà rốt, hành lá rửa sạch và thái lát mỏng.

Đun sôi 1 nồi nước. Khi nước sôi cho miến vào, đun ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 5 phút cho đến khi miến chín và nở mềm. Vớt miến ra và ngâm vào nước lạnh, để ráo.

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành vào xào với 1 ít muối, tiêu đen ở nhiệt độ cao trong 3 phút hoặc cho đến khi cà rốt chín. Nếu chảo hơi cháy bạn có thể cho thêm dầu ăn. Sau đó cho thịt bò và nấm vào xào cùng cho đến khi chín.

Đổ miến ra tô và dùng kéo cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đổ phần còn lại của nước xốt vào miến và trộn đều. Cho tất cả nguyên liệu thịt bò, nấm, cà rốt, hành tây vào trộn chung với miến.

Xào hỗn hợp ở trên với lửa nhỏ trong 3 phút hoặc cho đến khi miến hơi nóng. Đảo đều để miến không dính đáy chảo, thêm dầu ăn nếu thấy miến bị khô. Dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức.

Những lưu ý khi làm miến xào kiểu Hàn:

-Nên mua miến khô của Hàn Quốc vì loại này có độ dai và giòn rất ngon.

-Bạn có thể sử dụng bất kì loại nấm nào cho công thức này.

-Nếu bạn sử dụng thịt bò thì nhất thiết nên có tỏi để tạo mùi thơm ngon cho thịt bò.

Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến xào cua biển tại nhà ngon, mềm chuẩn vị. Sợi miến dai dai quyện với vị ngọt đậm đà của cua biển sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn với cả những vị khách khó tính nhất.

ổng thời gian thực hiện món ăn: Khoảng 50 đến 60 phút * Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 35 đến 40 phút * Thời gian chế biến: Khoảng 15 đến 20 phút

1. Nguyên liệu của món miến xào cua

Chuẩn bị nguyên liệu làm miến xào cua cho 3 người ăn gồm có:

– Cua bể (cua biển): 2 con khoảng 500gr

– Miến đậu xanh: 250gr

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tây: 1 củ

– Cần tây: 150gr

– Hành lá, rau mùi: 100gr

– Ớt sừng: 3 quả

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột

– Dụng cụ: chảo lòng sâu

Những lưu ý khi chọn mua cua biển:

– Không chọn những gian hàng có cua bị buộc dây to, thậm chí cho ngấm nước để gian lận cân nặng.

– Không mua cua biển đã chết hoặc cua để đông lạnh không đúng cách.

– Không chọn những con cua có vỏ yếm màu sáng trắng, gai trên mai cua nhỏ thì vẫn còn non. Những con này sẽ ít thịt và gạch.

– Nên chọn mua ở những địa chỉ đáng tin cậy và nhớ tham khảo giá cả nhiều nơi trước khi mua.

2. Sơ chế nguyên liệu cách nấu miến xào cua

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cua bể rửa sạch với nước, hấp chín, gỡ lấy thịt. Sau đó, ướp thịt cua với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, ¼ thìa café tiêu trong khoảng 15 phút.

Ngâm miến đậu xanh với nước ấm

– Miến đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 10 phút, rồi xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào, để ráo.

Cà rốt làm sạch, thái sợi nhỏ

– Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Hành tây thái hình múi cau

– Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

– Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).

– Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

3. Các bước thực hiện cách làm miến xào cua biển

Bước 1: Xào thịt cua với tỏi phi thơm

Phi thơm ½ phần tỏi băm nhuyễn với 2 thìa café dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch là cua đã chín tới, bạn cho ra đĩa, để riêng.

Bước 2: Xào cà rốt, hành tây với cua và miến

Cũng chiếc chảo trên, bạn cho thêm chút dầu, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều, cho thêm 2 thìa canh nước vào cho miến nở và mềm hơn. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

4. Trình bày và thưởng thức

Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải một ít rau mùi và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon,đẹp mắt cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn:

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Cách làm 8 món nhậu cực ngon khiến bạn bè chồng “điêu đứng”

6 món ngon chế biến từ tôm ăn một lần, vương vấn mãi

4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê

Suong Mai – Phuong Thùy – Minh Phuong & PasGo Team

Cách Nấu Miến Lươn Tại Nhà Ngon Như Miến Lươn Hàng Điếu

Sơ chế nguyên liệu

Lươn tươi mua về làm sạch nhớt bằng vôi bột, hay ngâm với nước vo gạo hoặc thả vào lươn chút muối, khi lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra hết nhớt bẩn.

­Khi lươn chết bạn đem rửa với nước rồi bóp lươn với dấm hoặc chanh, dội thêm một chút nước nóng để làm đảm bảo lươn được sạch hết.

­Xả lại với nước sạch rồi dùng dao rạch đường thẳng dọc theo bụng lươn để loại bỏ hết ruột ra ( lưu ý sau khi lấy hết ruột ra thì không được rửa lươn nữa, vì nếu dính nước thịt lươn sẽ bị tanh).

­Lóc xương lươn xong để sang một bên để nấu nước dùng các bạn có thể sơ chế theo 2 cách: đem xay nhuyễn cùng với gừng và lọc lấy phần nước dùng. Hoặc cho xương vào nồi ninh cùng với hành tây, hành củ và gừng nướng thơm.

­Thịt lươn còn lại thì mang cắt miếng nhỏ và dài vừa ăn.

­Hành lá rửa sạch, để ráo và cắt khúc.

­Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau răm là nguyên liệu khi làm miến lươn nói riêng và các món ngon từ lươn nói chung.

­Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

­Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.

­Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

­Miến ngâm vào nước nóng cho nở mềm rồi cắt ngắn vừa ăn.

Nấu miến lươn

Cho thịt lươn vào âu trộn với chút hạt nêm, chút hạt tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho lươn được ngấm gia vị.

Nếu cẩn thận có thể nướng thơm hành tây, hành củ và gừng (không cần nướng cũng được).

­Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi sau đó cho hành tây, hành củ và gừng đã nướng vào ninh cùng. Nước vừa sôi lại thì cho xương lươn vào nấu cho đến khi nước chuyển sang màu nâu ngọt, lúc này nước dùng đã đậm đà và đổi vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi ninh nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.

­Thịt lươn sau khi ướp xong thì bạn đem trộn với bột ngô.

­Chuẩn bị chảo dầu, bắc lên bếp đun sôi. Khi thấy dầu sôi già thì từ từ cho thịt lươn vào chiên đến khi thịt săn lại, giòn ngon.

­Sau đó, vớt ra để cho ráo dầu.

­Trần miến với nước sôi rồi đem vớt ra xóc đều cho ráo nước. Gắp miến ra tô, rắc vào chút hành lá, rau răm thái nhỏ, hành phi và giá rồi chan nước dùng đang nóng. Xếp lên trên là những miến lươn được chiên thơm ngon.

Miến thấm đượm gia vị, thịt lươn giòn hơi dẻo rõ vị lươn, nước dùng chan xâm xấp lại khoản thơm của rau răm thái mỏng món miến lươn ăn đến miếng cuối cùng mà vẫn còn mê.

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng

Sushi Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi với thành phần chính là cơm trộn cùng dầu vừng kết hợp hài hòa cùng các loại hải sản, trứng và rau củ. Thực chất, món ăn này được biến tấu hoàn hảo từ món Sushi Nhật Bản nhưng được biến tấu thêm nhiều điểm khác biệt mang đến hương vị riêng của Hàn Quốc.

Gạo: 200g;

Lá rong biển khô: 10 lá;

Trứng: 3 quả;

Xúc xích: 2 cây;

Cà rốt: 1 củ;

Dưa chuột: 1 trái;

Củ cải muối: 2 cây;

Dầu vừng: 3 muỗng cà phê;

Mành tre.

Cách làm món sushi Hàn Quốc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể tự mình thực hiện sushi Hàn Quốc ngay tại nhà với những bước sau:

Bạn vo gạo thật sạch rồi nấu chín với nồi cơm điện. Lượng nước căn chỉnh sao cho phù hợp không để cơm quá khô hay quá dẻo. Khi cơm đã chín bạn cho vào bát rồi trộn cùng một ít muối và dầu vừng để tăng thêm hương vị tạo độ bóng đẹp cho cơm.

Trứng tách vỏ và cho vào bát rồi thêm nước mắm vào đánh lên thật đều. Đặt chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn rồi rán trứng cho chín. Vớt trứng ra và cắt thành từng sợi với độ dài thích hợp;

Cà rốt và dưa chuột bạn rửa sạch rồi gọt vỏ và thái thành từng sợi có kích thước vừa đủ. Tuy nhiên, cà rốt bạn nên chần qua nước sôi khoảng 1 phút để làm mềm và loại bỏ vị nồng khó chịu vốn có của loại củ này;

Xúc xích thái thành từng sợi có kích thước giống như cà rốt và dưa chuột.

Bước 3: Cuộn sushi Hàn Quốc

Bạn trải mảnh tre ra mặt phẳng rồi cho rong biển lên, chú ý đặt mặt nhẵn xuống phía dưới. Cho cơm lên trải đều bề mặt rong biển thành một lớp mỏng rồi chừa lại khoảng 2cm ở phía dưới để dễ cuộn hơn;

Xếp trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt đã sơ chế lên trên cơm theo chiều ngang của miếng rong biển;

Bạn từ từ cuốn nhẹ miếng rong biển để tránh nguyên liệu bị xô lệch và chú ý cuốn chặt tay để tránh làm nát lá rong biển;

Cắt sushi thành từng khoanh với độ dày 1,5 – 2cm

Món sushi Hàn Quốc sau khi hoàn thành cần đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

Hạt cơm phải đạt độ dẻo và mịn, cuốn sushi không bị tách rời hay dính quá chặt nhau làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn;

Phần cơm thấm đều gia vị mang đến sự đậm đà và cuốn hút cho người thưởng thức.

Khi thực hiện sushi Hàn Quốc bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

Bát đựng nguyên liệu nên lựa chọn vật liệu gỗ hay sành sứ, tránh dùng bát kim loại sẽ tạo nên những phản ứng với nguyên liệu làm ảnh hưởng đến hương vị của món sushi;

Bạn hoàn toàn có thể bảo quản sushi ở nhiệt độ phòng mà không lo lắng đến vấn đề hư hỏng hay ảnh hưởng đến chất lượng món ăn;

Nếu chưa cuộn sushi ngay, bạn nên đặt cơm trong bọc vải để giữ nhiệt và giúp cơm không bị khô làm món ăn mất đi hương vị;

Sau khi nấu cơm, nếu muốn cơm nhanh nguội, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quạt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!