Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 10 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà

Xin hãy xếp hạng

 

Chi tiết Chuyên mục: mon an ngon tu vit Được đăng: Thứ tư, 26 Tháng 6 2019 08:46 Viết bởi Admin1 Lượt xem: 4131

Share Ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt xào gừng

– 1 nửa con vịt hoặc 1 con vịt nếu là loại vịt cỏ ta– 1 nhánh gừng– 2 – 3 nhánh tỏi ta– 3 củ hành khô– Hành lá, 1 – 2 quả ớt khô– Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu– 1 chút rượu trắng, muối

Vịt Trời Làm Sạch – 155k/con

Chi tiết cách làm vịt xào gừng ngon hấp dẫn

Thường thì chúng ta mới hay nghe đến gà rang gừng hoặc vịt xào lá móc mật mà ít nghe đến vịt xào gừng phải không? Tuy nhiên hương vị độc đáo, hấp dẫn của món ăn thành phẩm sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy.

– Bước 1: Hành, tỏi, gừng bạn bóc vỏ, thái nhỏ.

+ Ớt rửa sạch, hành lá thái nhỏ

– Bước 2: Vịt sau khi mua về các bạn sơ chế thật sạch, rửa kỹ với muối pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt. Sau đó chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

+ Ướp vịt với 1/2 chỗ hành, tỏi, gừng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít hạt tiêu, trộn đều và để vịt ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm nốt chỗ hành, tỏi, gừng còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào lăn đến khi nào thấy thịt săn lại thì đổ vào khoảng 1/2 chén nước và xào đến khi nước cạn bớt, thịt vịt chín mềm là được.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.

Công Thức Chế Biến Các Món Nước Ăn Sáng Tại Nhà

Với mục đích đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nhiều người tìm kiếm công thức chế biến các món nước ăn sáng thông quan Internet. Là trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm các món ăn sáng ngon cung cấp năng lượng bắt đầu ngày mới.

Bún tôm là một trong các món nước ăn sáng được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

200g tôm

300g sườn thăn

3 quả cà chua

1 bó rau cải

5 nấm hương

2 nhánh hành hoa

2 của hành khô

Mớ rau thơm

Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cà chua, bạn rửa sạch và thái múi cau. Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào ngâm trong nước rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn nhặt hành hoa, rau cải, rửa sạch.

Bạn rửa sạch tôm, sườn thăn. Sau đó, bạn cho sườn thăn vào nồi áp suất để ninh. Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng (có thể bỏ đầu hoặc không tùy theo ý thích).

Bước 2: Nấu nước dùng

Lúc này, bạn bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó, bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm ít gia vị và múc ra bát.

Sử dụng lại nồi trên, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Kế đó, bạn đổ nước ninh sườn sang nồi cà chua, bắc lên bếp đun sôi.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn cho bún vào bát, thêm tôm, mộc nhĩ, nấm hương xào, sườn, hành hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan thêm nước dùng lên trên là hoàn thành một trong các món bún ăn sáng hấp dẫn.

Hủ tiếu là các món nước dễ làm phù hợp cho bữa sáng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

500g xương ống

100g thịt xay

200g tôm sú

200g gan, lòng heo

6 quả trứng cút (đã luộc chín)

Hủ tiếu khô

1 củ tỏi

Một số loại rau: cần tây, cải cúc, hẹ, hành tây…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa xương ống, chần sơ qua với nước sôi, cho vào nồi và bắc lên bếp ninh. Sau đó, bạn bổ hành tây hình múi cau và cho vào nồi nước dùng. Bạn nhặt sạch cần tây, hẹ, cải cúc và rửa qua với nước muối pha loãng.

Bạn làm sạch lòng heo, rửa với nước muối nhiều lần. Sau đó, bạn cho lòng, gan heo vào nồi luộc chín. Kế đó, bạn thái lòng, gan heo thành miếng vừa ăn. Bạn tiến hành bóc vỏ trứng cút.

Tiếp đó, bạn luộc tôm sú, bóc vỏ. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ tỏi, băm nhỏ và phi thơm ½ số tỏi băm.

Bước 2: Ướp thịt tạo vị ngọt cho nước dùng

Bạn cho số tỏi còn lại vào trong thịt bằm, ướp cùng gia vị, trộn đều. Lúc này, bạn dùng chảo nhỏ xào cho thịt bằm chín rồi cho vào nồi nước dùng.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn trụng hủ tiếu khô với nước sôi cho mềm. Lúc này, bạn cho hủ tiếu vào bát xếp lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút, tỏi phi, hẹ lên trên. Cuối cùng, bạn chan nước dùng lên trên là có bữa sáng hoàn hảo. Chính vì thế, hủ tiếu là một trong các món nước lèo mà bạn không nên bỏ qua.

Nằm trong danh sách các món nước ngon, phở được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

2 miếng gừng

2 củ hành tây

2kg xương bò

1kg nạc vai bò

150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

Một số gia vị: nước mắm, đường phèn, đường cát, muối…

Một số loại rau thơm: hành lá, hoa hồi, hoa đinh hương, miếng quế, thảo quả, thì là, hạt rau mùi, ớt, hành khô, giá đỗ, chanh…

500g bánh phở

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn nướng gừng, hành và rửa sạch. Rửa xương bò, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 5 lít nước, ninh.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cho thịt nạc vai, gừng, hành, nước mắm, đường vào nồi nước dùng, ninh thêm trong khoảng 40 phút. Bạn vớt miếng thịt ra ngoài, thái thành lát mỏng.

Sau đó, bạn cho thêm hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là, rau mùi vào chảo rang rồi cho tất cả vào trong miếng vải, buộc chặt, thả vào nồi nước dùng. Ninh thêm khoảng 4 tiếng, thêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn trụng bánh phở mềm cho vào bát, xếp thịt lên trên cùng với giá đỗ, rau thơm rồi chan thêm nước dùng lên trên. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phở – một trong các món nước ngon nhanh chóng, đơn giản.

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

– 1/2 con vịt được làm sạch.

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng.

– Tỏi băm, hành khô băm.

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Các bước nấu món vịt kho gừng

Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

Bước 2: Vịt ngâm và chà rửa với rượu trắng với một ít lát gừng để không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, 1/2 lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm. Thêm ớt đã xắt vào nồi vịt kho.

Bước 7: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát và thưởng thức.

Lợi ích của thịt vịt có thể bạn chưa biết

Thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém, chán ăn, kiết lỵ, táo bón, phù nề, đới hạ, khí hư, đái tháo đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô, khát nước.

Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị.

Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.

Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà

Món tôm xào bơ tỏi không chỉ hấp dẫn các thực khách bởi hương thơm ngậy quyến rũ mà còn bởi vị ngon ngọt độc đáo của tôm tươi kết hợp cùng với bơ tỏi khiến các thực khách khó có thể quên được khi đã một lần thưởng thức.

Nguyên liệu làm món tôm xào bơ tỏi

– 400gr tôm

– 1/2 muỗng canh bột mì

– 50 gr bơ nhạt

– 1 củ tỏi

– 2 muỗng canh dầu oliu

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 1 muỗng cafe nước mắm

– 1/4 muỗng cafe đường

– Muối, tiêu

– 2 muỗng canh rượu trắng

– 1 muỗng cafe ớt bột khô

Hướng dẫn chế biến món tôm xào bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm rồi dùng khăn giấy lau khô

– Cho tôm vào bột mì trộn nhẹ tay để bột mì bám đều vào thân tôm

Chế biến món tôm xào bơ tỏi

– Tỏi băm nhuyễn cho vào phi thơm cùng với 3 thìa dầu ô liu và 1 chút bơ cho thật thơm rồi cho tôm vào xào.

– Nêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nhỏ nước mắm và 1 chút rượu trắng và đảo đều.

– Khi tôm chín cho 1 chút nước cốt chanh vào đảo đều và tắt bếp

Trang trí và thưởng thức món tôm xào bơ tỏi

Bày tôm ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu bột lên bề mặt, trang trí thêm bằng hoa làm từ cà chua hoặc các rau trang trí khác

Thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon nhất!.

Món tôm xào bơ tỏi có thể chia ra ăn được nhiều bữa hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, trước khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là dùng được.

Trong tôm có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, canxi, magie, … Phù hợp cho cả trẻ em còi xương và người già đang có những vấn đề về xương khớp.

Tuy vậy, những người bị dị ứng với hải sản, đặc biệt là tôm thì không nên ăn món tôm, những người có vấn đề về mỡ máu, tim mạch cũng cần hạn chế khi sử dụng món ăn này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!