Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng # Top 6 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đậm đà khó cưỡng món vịt nướng chao

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt nướng chao đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt nướng chao sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của chao và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng vị

Cách ướp vịt nướng chao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt nướng thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

½ con vịt

Muối trắng: 1 nửa bát con

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 5 – 6 tép tỏi

Các loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách ướp vịt với chao như thế nào?

Có thể nói đối với các món nướng nói chung và vịt nướng nói riêng thì nước sốt ướp chính là linh hồn, quyết định chính đến hương vị của món ăn.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bạn hãy đập dập tỏi rồi dùng dao để băm tỏi sẽ nhanh hơn, tỏi nhỏ nhuyễn hơn.

Các bạn hãy trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: Chao: 2 muỗng canh, Xì dầu: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 thìa ăn cơm nhỏ, Đường: 1 muỗng canh, Ớt bột: 1 thìa cà phê, Tỏi băm + Hạt tiêu xay: ½ thìa cà phê, Bột canh: 1 thìa cà phê. 

Trộn đều những nguyên liệu này với nhau để tạo được một hỗn hợp đặc sệt và có màu đỏ gạch hấp dẫn.

Thịt vịt mua về bạn đem đi rửa sạch rồi lấy muối và gừng đã giã dập chà sát lên da của thịt vịt. Làm như vậy khoảng 2 phút thịt vịt sẽ không còn mùi hôi nữa và miếng thịt sẽ thơm hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt vịt một lần nữa cho sạch và để ráo nước.

Dùng dao sắc khía 2 – 3 đường lên miếng thịt, làm như vậy thịt vịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn và chín đều được vào bên trong.

Ướp vịt với ½ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trên trong 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

Khi thịt vịt chín bạn chặt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí.

Tại cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt, vịt nướng chao là một trong những món ăn luôn được thực khách lựa chọn nhiều nhất. Bạn đọc có thể thưởng thức món ăn giòn tan thơm ngon này tại Vịt 29 hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.

#6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng

Món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nắm trong tay bí quyết ướp gia vị ngon là bạn sẽ có ngay món bò nướng hấp dẫn dành để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon mềm

Nguyên liệu

1kg thịt bò

4 củ hành tím

4 củ tỏi

5 nhánh sả

2 trái ớt

50ml dầu hào

30g bột quế

10g hạt điều đỏ

2 muỗng canh mật ong

1 ít mè rang

Gia vị thông dụng: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm

Dụng cụ

Bếp nướng, tô, chảo, đĩa

Công thức ướp thịt bò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc bắp bò nướng sẽ ngon hơn.

Cắt thịt bò thành từng lát có độ dày vừa phải. Ảnh: Internet

Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy một ít tỏi, hành tím băm phi cho thơm vàng.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Chưng hạt điều để lấy dầu. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha chế hỗn hợp xốt ướp thịt

Cho vào tô các nguyên liệu gồm hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, dầu hào, dầu điều (bước 1), mật ong, bột quế, tiêu xay. Tiếp tục thêm vào đó 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều các gia vị lên.

Nêm nếm hỗn hợp ướp thịt bò cho hợp với khẩu vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp thịt bò

Dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt (bước 2) xoa đều hai mặt miếng thịt. Sau đó cho vào tô lớn bóp và trộn thật kỹ để gia vị thấm thật đều.

Trộn đều để thịt bò thấm gia vị. Ảnh: Internet

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 4: Làm nước chấm thịt bò nướng

Bạn trộn tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê đường trắng và khuấy tan đều. Cuối cùng bạn cho hành tím, tỏi đã được phi vàng thơm ở bước 1 vào trộn đều. Rắc thêm một chút mè rang và thưởng thức ngay.

Bước 5: Nướng thịt

Sau khi ướp, lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp nướng điện.

Khi nướng nhớ lật đều miếng thịt để không bị cháy.

Lật đều miếng thịt bò khi nướng. Ảnh: Internet

Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò vừa chín tới, không quá cháy cũng không được sống. Nhìn bên ngoài, miếng thịt có màu vàng cánh gián vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Thịt bò khi ăn có độ mềm vừa phải, không quá dai cũng như không bị khô. Người dùng cảm nhận được vị ngọt của thịt, miếng thịt vừa miệng, thơm ngon tuyệt vời.

Nên chọn loại thịt bò nào để nướng?

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, thịt bò cũng có “1001 loại”, mỗi loại sẽ phù hợp với từng món ăn nhất định. Do đó, khi chế biến, chọn đúng loại thịt bò phù hợp sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều. Vậy, nên chọn loại thịt bò nào để chế biến các món nướng?

Đối với món nướng, bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai hoặc bắp bò. Những phần này có khá nhiều thịt, khi cắt ra thớ rất dài và mềm, phù hợp để nướng.

Do tình trạng an toàn thực phẩm không đảm bảo nên khi đi chợ, bạn cần biết thêm cách chọn loại bò tươi và nhận biết được thịt trâu giả bò để đảm bảo chất lượng món ăn.

Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, ngược lại miếng thịt đỏ sậm, hơi tái là thịt ươn, không nên chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tay ấn thử để xem độ đàn hồi của miếng thịt. Miếng thịt khi ấn xuống và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu, có độ đàn hồi tốt là thịt tươi. Ngược lại là thịt ươn.

Bí quyết để có món thịt bò nướng ngon

Để có món thịt bò nướng ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định đến hương vị và độ ngon miệng của món ăn.

Khi ướp thịt bò nướng muốn gia vị thấm vào thịt nhanh hơn bạn nên sử dụng nước ép táo hoặc lê để ướp cùng. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua mật ong và dầu điều, 2 nguyên liệu này sẽ giúp phần thịt khi nướng được mềm hơn.

Ướp thịt bò nướng sa tế

Thịt bò cho vào âu cùng các gia vị gồm sa tế, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm với lượng vừa đủ và trộn đều. Để thịt bò mới ướp vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho gia vị ngấm đều.

Bò nướng sa tế có vị cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

Ướp thịt bò nướng xiên

Sơ chế thịt bò xong bạn cho vào cái âu lớn để ướp với một ít muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, nước tương, hành tím băm nhỏ.

Bò nướng xiên là món ăn yêu thích của nhiều người. Ảnh: Internet

Thêm chút tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Để khoảng 4 – 5 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt bò nướng lá lốt

Thịt bò và thịt heo đã băm nhỏ cho vào tô rồi thêm hành tím phi vàng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, sả băm.

Hương thơm hấp dẫn của món bò nướng lá lốt sẽ hạ gục bất kỳ ai. Ảnh: Internet

Trộn đều tất cả lên rồi ướp khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt bò nướng cục

Thịt bò sơ chế xong bạn cho vào cái âu lớn. Thêm các gia vị gồm đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Hỗn hợp gia vị ướp cần xâm xấp mặt thịt bò, như thế thịt mới ngấm đều được gia vị.

Với món ăn này, thịt bò nên ướp 24 tiếng để thấm đều gia vị. Ảnh: Internet

Tiếp đến bạn cho hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn và mật ong vào thịt bò, trộn đều lần nữa. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã ướp xong phần thịt nướng cục rồi.

Bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng.

Ướp thịt bò nướng chao

Cho các gia vị gồm 2 viên chao đỏ, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh hạt nêm vào tô và trộn đều. Sau đó, cho 300g thịt bò phi lê vào ướp trong vòng 1 tiếng là được.

Bò nướng chao là món ăn ngon quen thuộc của nhiều người. Ảnh: Internet

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.34 (20 votes)

Thank for your voting!

Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà

“Từng thớ thịt vịt uốn mình căng mọng

Dâng tươi tràn vị ngọt đôi môi…”

Để có một con vịt nướng thực sự chuẩn ngon xuất sắc thì việc chọn gia vị làm vịt nướng là rất quan trọng. Điều đặc biệt khi thực hiện món ăn này là bạn sẽ có nhiều cách để pha chế các loại gia vị khác nhau.

Gia vị ướp thông thường

4 cây sả

2 củ hành tím

2 quả ớt

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, muối, màu điều…

Gia vị ướp vịt nướng sa tế

Gia vị vịt nướng muối ớt

1 củ riềng cạo vỏ, băm nhuyễn

1 củ tỏi băm nhuyễn

Vài củ sả đã lột vỏt và băm nhỏ

Vài quả ớt xanh băm nhỏ

1 thìa cà phê sa tế

Gia vị khác: đường, mè, hạt tiêu, muối…

Gia vị ướp vịt nướng riềng mẻ

3 củ riềng xay

3 thìa canh cơm mẻ

1 thìa canh nước mắm

1 thìa cà phê bột ngọt

½ thìa cà phê hạt nêm

Ngoài ra, để món vịt thành công, bạn cũng cần chú ý chọn được đúng con vịt ngon. Bạn nên ưu tiên những con vịt đực vì thịt sẽ săn chắc hơn so với vịt cái. Chọn con trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

Bạn không nên mua con vịt còn non, thịt không được chắc. Khi nướng sẽ bị nhão, chảy mỡ và khi nhổ lông cũng mệt hơn.

Nếu chọn mua vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với vịt, bạn mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước.

– Với riềng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

– Bạn tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Sau đó phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp khoảng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

– Khi đã đủ thời gian ướp vịt, bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Sau đó bạn tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa, bếp than củi hoặc lò nướng. Khi nướng, bạn nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Bạn nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa.

Nguyên liệu

1 con vịt

3 muỗng canh cơm mẻ

3 củ riềng

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê bột ngọt

½ muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng canh dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với củ riềng, bạn xay nhuyễn.

– Với vịt, bạn làm sạch rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

– Bạn cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó bạn xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với tỏi và hành tím, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn băm nhuyễn. Với 4 viên chao, bạn cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

– Với rau sống, bạn đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

– Với dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

– Với chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

– Với vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

– Bạn cũng rửa vịt vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn. Còn nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

– Bạn cho tỏi băm, hành tím, sả đã được băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

– Nếu có lò nướng, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò. Sau đó bạn cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C.

– Sau đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn rửa sạch vịt rồi dùng muối hạt hoặc muối trắng chà một lượt xung quanh con vịt. Bạn chà nhẹ nhàng chừng 5 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

– Với gừng, bạn cạo nhỏ, rửa sạch rồi đập dập hòa cùng với rượu trắng và thoa lên toàn bộ thân vịt. Bạn thoa cả bên trong và để chừng 15 phút. Hoặc có 1 cách khác là bạn sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi ở thịt vịt. Sau đó bạn rửa lại một lần nước.

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch và loại bỏ hạt. Thái lát chéo nhỏ.

– Với lá móc mật rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Bạn chuẩn bị 1 bát lớn rồi cho hết lá móc mật vào. Sau đó bạn trộn chung lá với hành tỏi băm, cho thêm cùng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt.

– Tiếp đến, bạn có thể dùng kẹp hoặc khâu bụng con vịt lại để tránh để hỗn hợp rơi ra bên ngoài.

– Bạn đun sôi 1 nồi nước có thêm 1 chút mật ong. Sau cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp và thơm hơn. Hoặc bạn hòa mật ong cùng đường và chanh vào trộn đều rồi rưới toàn bộ lên con vịt sẽ giúp nướng vịt ngon hơn.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó cho toàn bộ con vịt lên vỉ nướng. Khi nướng thì bạn chú ý trở mặt thường xuyên và kiểm tra để không bị cháy. Đợi đến khi vịt chuyển sang màu vàng nâu, da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ chảy ra là chín.

Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm Đúng Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

Những nguyên liệu cần để luộc 1 con vịt ngon bao gồm:

Để chọn được vịt ngon bạn có thể áp dụng theo những bí quyết sau:

Chọn vịt sống

Bạn nên ưu tiên chọn những con vịt trưởng thành với phần ức béo, tròn, lớp da cổ dày, phần bụng dày;

Tuyệt đối không nên chọn vịt non sẽ làm thịt dễ bị nhão, không được săn chắc và khá mất thời gian để nhổ lông tơ. Có thể chú ý đến phần mỏ vịt để tránh chọn phải vịt non, những con vịt này sẽ có mỏ to và mềm. Ngược lại vịt già sẽ có mỏ nhỏ và cứng;

Loại vịt đã đẻ một vài lứa với phần thịt khá thơm. Thông thường, những con vịt này có phần bụng dưới bị xệ xuống;

Nên lựa chọn vịt đực bởi phần thịt sẽ ngon hơn so với vịt cái;

Bạn có thể dựa vào hậu môn vịt để kiểm tra sức khỏe của vịt, nếu không bị dính phân thì vịt sẽ không bị bệnh.

Nên ưu tiên lựa chọn vịt mới mổ để giữ được độ tươi ngon, khi ấn tay vào sẽ thấy phần thịt săn chắc;

Không nên chọn những con vịt mà 2 bên đùi hay lườn vịt quá căng bóng, phần thớ dày. Nếu khi dốc ngược con vịt gây biến dạng thì đây là vịt đã bơm nước.

Nếu không làm sạch phần lông sau khi luộc vịt thường có mùi hôi. Bạn có thể chà xát con vịt với một ít muối, tiêu, gừng cùng rượu trắng trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo rồi mới đem luộc.

Cách luộc vịt ngon

Đun nồi nước đến khi sôi mới cho vịt vào luộc. Khi luộc bạn hãy thả vào 1 củ gừng đã đập dập hay 1 nhánh sả hoặc 1 củ hành khô nướng, 1 nhánh gừng nướng. Những thành phần này sẽ giúp món vịt thơm ngon hơn;

Khi luộc bạn không nên đun với ngọn lửa quá lớn. Thời gian luộc từ 20 – 25 phút thì dùng đũa xiên vào thân vịt để kiểm tra, nếu thấy vẫn còn máu đỏ chảy ra thì nấu thêm vài phút để vịt chín đều;

Chặt vịt đã nguội thành từng miếng vừa ăn rồi trang trí với vài cọng hành chân;

Bạn có thể dùng nước luộc vịt để nấu bún hay canh măng đều rất ngon.

Cách pha nước chấm vịt ngon

Bạn có thể thực hiện nước chấm vịt ngon theo 2 cách sau tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của gia đình:

Nước mắm gừng

Món nước chấm phổ biến của món vịt luộc là nước mắm gừng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần pha nước mắm nguyên chất cùng đường, gừng đã giã nhuyễn cùng một ít chanh.

Xì dầu

Bạn chỉ cần cho xì dầu ra bát và thêm một lượng đường vừa đủ vào. Dùng muỗng khuấy thật đều rồi nếm nếu xì dầu có vị ngọt là chuẩn vị. Bạn thêm một ít tỏi, ớt băm nhuyễn vào để tăng thêm hương vị, màu sắc cho món ăn. Bây giờ chỉ cần chấm thịt vịt luộc với xì dầu rồi nhâm nhi thôi nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!